Cách bắt đầu một Podcast trên YouTube trong 6 bước [Hướng dẫn năm 2022] – tạo podcast trên youtube

YouTube là một kênh tuyệt vời dành cho podcast của bạn. Tìm hiểu cách bạn có thể bắt đầu một podcast trên YouTube trong 6 bước đơn giản.

Bạn đang xem : tạo podcast trên youtube

Học cách tạo podcast trên YouTube không quá khó! Khi kết thúc sáu bước đơn giản sau đây, bạn sẽ hiểu rõ về quy trình và sẵn sàng bắt đầu podcast của mình trên YouTube!

Chúng tôi rất vui vì bạn đã hỏi. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đề cập đến những điều cơ bản để bắt đầu một podcast từ đầu, với YouTube là một trong những mục tiêu cuối cùng của bạn:

Và vì YouTube là một trong những nơi quan trọng nhất cho nội dung âm thanh trên web, rất hợp lý khi đưa nền tảng đó vào kế hoạch của bạn. Vậy, bạn bắt đầu một podcast trên YouTube như thế nào?

Có vẻ như ngày nay mọi người đều có podcast. Tuy nhiên, đó là một lý do chính đáng: podcasting là một cách tiết kiệm chi phí để truyền tải nội dung đến khán giả và phát triển nhận thức về thương hiệu cho bản thân hoặc doanh nghiệp của bạn.

Một lưu ý quan trọng

Hướng dẫn này không cho bạn biết cách bắt đầu một kênh YouTube; nó tập trung vào podcast trong không gian YouTube. Vì vậy, trước hết, điều cần thiết là phải hiểu chính xác “có một podcast trên YouTube” nghĩa là gì. YouTube là một công cụ tìm kiếm, không phải là một nền tảng lưu trữ podcast. Nếu bạn chỉ tải podcast của mình lên YouTube, nó sẽ không còn là podcast nữa; nó chỉ đơn giản là một kênh YouTube.

Tại sao điều đó lại quan trọng? Vâng, nó phụ thuộc vào mục tiêu của bạn.

Nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu của mình bằng kênh YouTube, bạn có thể. Nhưng giả sử mục tiêu của bạn là xâm nhập vào không gian podcast và đưa các tập của bạn được liệt kê trên tất cả các nền tảng podcast hàng đầu hiện có (như Spotify, Apple Podcast và Google Podcast). Trong trường hợp đó, bạn cần bắt đầu một podcast và sau đó thực hiện thêm bước tải các tập lên YouTube như một phần của chiến lược xây dựng khán giả của bạn.

Và sau đó, hãy bắt đầu các bước bạn Bạn sẽ cần làm theo để bắt đầu một podcast.

Cách tạo Podcast video trên Youtube

1. Chọn thiết bị và phần mềm ghi của bạn

Trước tiên, hãy quyết định loại thiết bị và phần mềm sẽ sử dụng cho podcast của bạn.

Bạn cần những gì để bắt đầu một podcast video? < / h3>

Nếu bạn mới bắt đầu thì đây là thiết bị video podcast cơ bản và phần mềm chúng tôi khuyên bạn cần tạo podcast video.

 1. Micrô chất lượng tốt
 2. Máy ảnh HD, webcam hoặc thậm chí là máy ảnh điện thoại đều có thể hoạt động
 3. Máy tính xách tay hoặc PC
 4. Tai nghe
 5. Phần mềm ghi âm
 6. Phần mềm chỉnh sửa
 7. Phần mềm lưu trữ podcast

Các thiết bị và phần mềm bổ sung mà bạn nên xem xét bao gồm:

 1. Giá ba chân
 2. Tay micrô
 3. Bộ trộn âm thanh và / hoặc Giao diện
 4. Micrô và máy ảnh bổ sung < / li>
 5. Bộ đèn chiếu sáng

Micrô Podcasting Phổ biến nhất

Khi tìm kiếm micrô phù hợp với nhu cầu của bạn, hãy chắc chắn để xem xét liệu bạn sẽ cần một đầu nối USB hay một lời khuyên khác đầu nối XLR ced với máy trộn.

Bạn cũng sẽ muốn nghĩ về không khí thu âm của mình; nếu bạn đang ở trong một phòng thu với tiếng ồn xung quanh được kiểm soát, cách tốt nhất của bạn là một micrô có tụ điện (giúp mang lại âm thanh phong phú nhưng nhạy cảm với tiếng ồn xung quanh). Nếu bạn đang ghi âm ngoài trời hoặc trong những môi trường không thể đoán trước, bạn có thể sử dụng micrô động.

Dưới đây là một số micrô podcasting phổ biến nhất trên thị trường hiện nay:

Để biết thêm thông tin, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn micrô podcast .

Máy quay video phổ biến nhất cho Podcast

Đặc biệt nếu mục tiêu của bạn là tải podcast của mình lên YouTube, bạn sẽ muốn chuẩn bị ngay từ đầu với một máy ảnh chất lượng để quay video về phiên ghi của mình.

Hầu hết các podcasters video đều chọn webcam bên ngoài để dễ dàng và hình ảnh sắc nét, rõ ràng hơn so với webcam tích hợp trên máy tính của họ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một webcam, hãy xem một số thương hiệu phổ biến hơn bên dưới:

Thay vào đó, bạn có thể thích máy ảnh cầm tay hơn. Trong trường hợp đó, trừ khi bạn có người giữ máy ảnh, rất có thể bạn sẽ đặt máy ảnh trên giá ba chân trong khi quay. Vì lý do này, hầu hết các podcast dạng dài đều tránh máy ảnh DSLR hoặc máy ảnh không gương lật. Chúng cũng tự động tắt sau 30 phút.

Dưới đây là những máy quay video podcasting hàng đầu đang được sử dụng:

Để biết thêm thông tin, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về podcast máy ảnh .

Phần mềm ghi âm

Cuối cùng, bạn sẽ cần chọn phần mềm để ghi và chỉnh sửa podcast của mình.

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về podcasting – và thực hiện nhiều cuộc gọi điện video trực tuyến – bạn sẽ muốn đầu tư vào phần mềm chất lượng sẽ mang lại cho bạn kết quả ở cấp độ chuyên nghiệp. Nhiều podcast mới bắt đầu sử dụng GarageBand (người dùng Mac) hoặc Audacity . Tuy nhiên, chúng tôi phải thừa nhận rằng chúng tôi thiên vị tất cả các tính năng của Riverside.fm’s để ghi lại các cuộc phỏng vấn từ xa với chất lượng cao và rào cản đầu vào thấp.

Dù ghi âm. phần mềm bạn chọn, hãy đảm bảo tìm kiếm thứ gì đó đáng tin cậy và dễ sử dụng. Và hãy nhớ xem bạn đang tạo định dạng podcast nào; nếu đó là podcast phỏng vấn, bạn sẽ cần ghi lại các cuộc gọi hội nghị ở chất lượng cao nhất (lý tưởng là với các bản nhạc / video riêng biệt cho từng khách), sau đó chỉnh sửa hậu kỳ bằng phần mềm khác, nếu cần.

Nếu đó là podcast solo, bạn có thể hoàn thành việc ghi và chỉnh sửa trong một chương trình.

2. Ghi lại Podcast của bạn

Tiếp theo, bạn sẽ cần xác định phương pháp ghi âm của mình, cho cả đầu ra âm thanh trên nền tảng lưu trữ phương tiện và khi bạn tải nội dung của mình lên YouTube.

Vì YouTube có thành phần hình ảnh, điều cần thiết là phải suy nghĩ về phương pháp bạn sẽ sử dụng để trình bày podcast của mình.

Một điều quan trọng cần lưu ý là có sự khác biệt về mặt kỹ thuật giữa “podcast video” và hình ảnh tĩnh có âm thanh ở trên cùng. Nhiều podcast chỉ đơn giản là tải lên âm thanh đã ghi của họ với (các) hình ảnh đi kèm, nhưng đó không được coi là podcast video thực sự. Chúng ta sẽ tìm hiểu ba cách để ghi lại một podcast dành cho YouTube dưới đây.

Chỉ ghi âm thanh

Là một podcaster, bạn có thể được thu hút vào phương tiện âm thanh. Khi thêm YouTube vào danh sách kết hợp, cách đơn giản nhất là tiếp tục chỉ ghi âm thanh và sau đó tạo hình ảnh nền để đi kèm với bản ghi âm của bạn.

Trong trường hợp này, bạn chỉ cần chuyển đổi các tệp âm thanh của mình thành .mp4s (vì < span target = "_ blank"> YouTube không chấp nhận .mp3s ) và tạo nền đơn giản bằng phần mềm thiết kế đồ họa như Canva hoặc Inkscape .

Khi thiết kế hình nền, bạn không cần phải quá cầu kỳ. Bao gồm những thứ như:

 • Tên podcast của bạn
 • URL trang web của bạn
 • Biểu trưng podcast
 • Tên máy chủ và tên khách cho tập phim.

Kích thước được đề xuất cho YouTube hình ảnh là 2560×1440 pixel hoặc tỷ lệ co là 16: 9.

Một điều cần lưu ý: Các podcast trên YouTube không có video sẽ không thu hút được nhiều sự tương tác của người nghe như podcast video. Vì vậy, nếu bạn định sử dụng podcast YouTube làm chính thành phần của chiến lược xây dựng khán giả, tốt nhất là bạn nên nâng cấp trò chơi điện tử của mình bằng một trong các phương pháp bên dưới.

Quay video Podcast bằng Webcam trên máy tính của bạn

< p> Tùy chọn tiếp theo của bạn là ghi lại podcast của bạn chỉ bằng cách sử dụng webcam tích hợp của máy tính và micrô tích hợp của máy tính hoặc micrô bên ngoài. Nếu bạn chạy một podcast phỏng vấn, thiết lập chi phí thấp này có thể là giải pháp tốt nhất cho bạn.

Nếu bạn chọn ghi âm các cuộc phỏng vấn từ xa, hãy nhớ đầu tư vào phần mềm ghi âm chất lượng. Nhiều tùy chọn phần mềm cuộc họp video bị giới hạn bởi tốc độ internet hoặc chất lượng kết nối của bạn, đó là lý do tại sao Riverside.fm ghi lại cục bộ tối đa tám người tham gia trên thiết bị của họ, loại bỏ lo lắng về tốc độ kết nối kém.

Quay video Podcast bằng camera bên ngoài

Cuối cùng, bạn có thể quyết định ghi podcast của mình bằng một hoặc hai camera bên ngoài. Nhiều người thực hiện các cuộc phỏng vấn hoặc trò chuyện trực tiếp chọn thiết lập này.

Không cần phải mua thiết bị đắt tiền; bạn thậm chí có thể sử dụng iPhone của mình để ghi podcast . Có thể đáng giá để có một chân máy, nhưng thậm chí điều này không phải lúc nào cũng cần thiết.

Chỉ cần nhớ rằng vì bạn sẽ ghi các phần trong phòng của mình làm nền, nên bạn nên lưu ý đến “bộ” của mình. Ít nhất, hãy thiết lập máy ảnh của bạn để ghi lại và có được ý tưởng tốt về phần căn phòng sẽ có trong khung hình. Sau đó, sắp xếp nền theo cách bạn muốn.

3. Chỉnh sửa và chuẩn bị Podcast của bạn để xuất bản

Sau khi tập podcast của bạn được ghi lại, đã đến lúc cho giai đoạn hậu sản xuất. Mặc dù nhiều podcast trên YouTube không chỉnh sửa bản ghi podcast của họ, nhưng họ vẫn cần chuẩn bị sản phẩm để có kết quả cuối cùng. Bạn sẽ muốn:

 • Phiên âm video của mình
 • Thiết kế đồ họa hoặc trang trình bày hấp dẫn để thu hút khán giả của bạn, nếu podcast chỉ có âm thanh
 • Chia video của bạn thành “nội dung vi mô” nhỏ hơn để xuất bản trên YouTube (thông tin thêm về điều này ở bước 5)

Nếu bạn chọn chỉnh sửa bản ghi podcast của mình, bạn sẽ cần sử dụng phần mềm chỉnh sửa như GarageBand , Audacity , Adobe Audition hoặc Reaper . Mặc dù, thay vì phải sử dụng phần mềm riêng biệt, bạn có thể sử dụng Riverside cho phép bạn chỉnh sửa nội dung video của mình ngay sau khi quay. Magic Editor của chúng tôi rất dễ sử dụng và có các công cụ giúp bạn tùy chỉnh nội dung và tinh chỉnh âm thanh của mình trong vài phút.

< / p>

4. Thiết lập dịch vụ lưu trữ phương tiện và nguồn cấp dữ liệu podcast của bạn

Nếu bạn có một podcast đã được thiết lập và đang chạy, rất có thể bạn đã thiết lập dịch vụ lưu trữ phương tiện và nguồn cấp dữ liệu podcast của mình. Nhưng nếu bạn chưa có podcast, thì bước này là dành cho bạn.

Hãy nhớ rằng bạn không nên sử dụng YouTube làm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chính của mình – vì từ đó, YouTube sẽ chỉ là một kênh YouTube chứ không phải podcast. Kênh YouTube có những công dụng của nó, nhưng nếu bạn đã đi theo con đường này, bạn sẽ không thể tối đa hóa phạm vi tiếp cận của podcast bằng cách đẩy nó ra các nền tảng podcast khác.

Do đó, điều quan trọng là phải thiết lập nguồn cấp dữ liệu và lưu trữ phương tiện của bạn trước khi tải video lên YouTube.

Quyết định chọn một trang web lưu trữ làm cơ sở chủ nguồn cấp dữ liệu podcast để bắt đầu. Dưới đây là một số trang web phổ biến hơn được liệt kê:

Các trang web này là kho lưu trữ các tệp âm thanh podcast của bạn và là nơi bạn tạo nguồn cấp dữ liệu podcast của mình. Giống như sử dụng máy chủ lưu trữ web cho blog, nền tảng lưu trữ phương tiện là điều cần thiết để bắt đầu một podcast.

Sau khi bạn có một trang web lưu trữ và bạn đã tải lên một vài tập podcast đầu tiên của mình, bạn cần phải gửi nguồn cấp dữ liệu RSS của podcast của mình vào iTunes và các thư mục podcast khác như Google Podcasts, Spotify, Stitcher và bất kỳ nơi nào khác mà mọi người tìm thấy podcast của họ.

Sau đó, đã đến lúc tải podcast của bạn lên YouTube.

5. Quyết định Định dạng Video cho YouTube

Các podcast của YouTube có một số tùy chọn khác nhau để tải nội dung lên YouTube. Những gì bạn chọn (hoặc liệu bạn có chọn kết hợp hay không) phụ thuộc vào lượng thời gian và năng lượng bạn phải bỏ ra để chỉnh sửa và tổ chức thêm – chưa kể đến các mục tiêu tiếp thị của bạn.

Hãy xem cách tạo podcast trên Youtube với ba trong số các tùy chọn bên dưới.

Tải lên toàn bộ tập

Phương pháp đơn giản nhất là để tải trực tiếp từng tập đầy đủ lên kênh YouTube của bạn. Với tùy chọn này, không cần lập kế hoạch hoặc chỉnh sửa thêm. Cũng dễ dàng tự động hóa bằng các ứng dụng như Repurpose.io Podbean .

Nhưng nó đi kèm với một số nhược điểm:

 • Nếu họ có thể xem toàn bộ tập của bạn trên YouTube, khán giả sẽ không cần tìm thấy bạn trên iTunes hoặc Spotify. Điều này có nghĩa là ít người đăng ký hơn nguồn cấp dữ liệu RSS của podcast, điều này có thể ảnh hưởng đến số lượng tài trợ của bạn.
 • Đặt tên cho video phức tạp hơn. Vì YouTube là một công cụ tìm kiếm nên công cụ tìm kiếm của bạn tối ưu hóa (SEO) là chìa khóa để xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của đối tượng dự kiến ​​của bạn. Với một tập podcast dạng dài, thật khó để gói gọn toàn bộ nội dung của tập trong một tiêu đề thân thiện với SEO.
 • Mọi người có thể không muốn xem một video dài. Nhiều podcast dài hơn một giờ, nhưng khán giả của bạn có thể không có xu hướng xem toàn bộ nội dung trong một lần ngồi. Điều này sẽ tạo ra tỷ lệ bỏ qua video và có thể ảnh hưởng xấu hơn đến SEO của bạn.

Xin lưu ý rằng nếu bạn chọn tải video dài hơn 15 phút lên, bạn sẽ cần xác minh tài khoản Google của bạn với YouTube . Tuy nhiên, rất may, quá trình xác minh khá đơn giản.

Khi bạn là tài khoản đã được xác minh, kích thước tệp tải lên của bạn bị giới hạn ở 128 gigabyte hoặc 12 giờ , cái nào ít hơn. Nếu kích thước tệp video của bạn lớn hơn giới hạn, bạn có thể thử nén nó trong phần mềm chỉnh sửa video.

Phát trực tiếp

Sau khi tải xong của podcasting như một quá trình, bạn có thể muốn thử phát trực tiếp một số tập trên YouTube. Nó cho phép khán giả của bạn có trải nghiệm tương tác hơn.

Nền tảng của Riverside.fm cho phép khán giả gọi vào chương trình podcast trực tiếp của bạn. Bạn có thể đặt câu hỏi, phỏng vấn nhỏ và tương tác với người xem trong thời gian thực.

Chuyển các tập Podcast của bạn thành nội dung vi mô

Có lẽ khóa học khuyến khích nhất là chia nhỏ các podcast đã ghi của bạn và sử dụng chúng trên YouTube dưới dạng nội dung vi mô. Bạn có thể tải các clip về các tập của mình lên dưới dạng video dễ tiêu hóa hơn và cũng dễ đặt tiêu đề hơn cho mục đích SEO.

Đây là một cách tuyệt vời để sử dụng video YouTube để tăng lượng khán giả của bạn. Những phần nội dung vi mô này dễ dàng chia sẻ hơn nhiều trên phương tiện truyền thông xã hội, chưa kể đến việc nhiều video hơn tương đương với nhiều lượt tải xuống hơn – đồng nghĩa với việc tăng doanh thu của nhà tài trợ. Và vì bạn không đăng toàn bộ các tập lên YouTube nên các video ngắn của bạn có nhiều khả năng thu hút người xem quay lại trang web hoặc nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn.

“Các kênh giúp bạn phát triển tốt nhất luôn hoạt động trở thành những người tập trung. Chúng tôi đã thấy các podcast như H3 hoặc Joe Rogan hoạt động thực sự tốt khi tận dụng YouTube bằng cách đưa vào các clip có thể phát huy hiệu quả và thu hút rất nhiều lượt hiển thị, sau đó hướng lưu lượng truy cập đó trở lại podcast. “ – Trưởng phòng Tiếp thị của Buzzsprout, Alban Brooke (Hit Publish)

Tuy nhiên, có một số nhược điểm của phương pháp này. Sản xuất nội dung vi mô đòi hỏi nhiều thời gian chỉnh sửa và tải lên hơn, và bạn Bạn sẽ cần có kiến ​​thức về SEO YouTube để đặt tiêu đề tốt cho tất cả video của bạn. Mặc dù vậy, Riverside giúp việc sản xuất nội dung vi mô dễ dàng hơn nhiều. Công cụ Clip của chúng tôi cho phép bạn chọn những khoảnh khắc quan trọng trong podcast của mình, và trong vòng vài cú nhấp chuột, bạn có thể tạo nội dung ngắn dựa trên nội dung này, tất cả đều đã sẵn sàng để được phân phối trên YouTube. Hãy xem video bên dưới để tìm hiểu thêm!

Chọn tải lên video là nội dung vi mô thoạt đầu có thể phức tạp hơn nhưng cuối cùng thì nó mang lại cho bạn nhiều cơ hội hơn để sáng tạo và thu hút khán giả.

6. Tạo kênh Podcast trên YouTube

Cuối cùng, hãy cùng tìm hiểu một số chi tiết cụ thể về cách tạo trang chủ cho nội dung YouTube của bạn.

 • Nếu bạn có ‘chưa, tạo tài khoản YouTube . Nếu bạn có tài khoản Google hoặc Gmail, bạn có thể sử dụng cùng một tên người dùng và mật khẩu.
 • Trong cài đặt tài khoản của bạn, hãy chọn “Tạo kênh” (hoặc điều hướng đến trang này < / strong> ). Điền thông tin được yêu cầu (bao gồm quốc gia, ngày sinh, giới tính và cài đặt quyền riêng tư ưa thích của bạn) và nhấp vào nút “Đã xong!” để hoàn tất thiết lập. Nếu bạn cần trợ giúp chọn tên kênh, vui lòng sử dụng trình tạo tên YouTube của chúng tôi.
 • Tải video lên kênh của bạn. Trên trang chủ kênh của bạn (“youtube.com/yourchannelname”), nhấp vào nút Tải lên để bắt đầu thêm video. Bạn có thể thêm nhiều video cùng lúc hoặc thậm chí bắt đầu phát trực tiếp từ trang này.
 • Tạo nguồn cấp dữ liệu nâng cao với Feedburner < / strong> . Feedburner là một dịch vụ của Google cho phép bạn theo dõi số liệu thống kê của nguồn cấp dữ liệu podcast, thêm bản tóm tắt podcast vào các tập, thêm các phần tử podcasting của iTunes và chỉ định các từ khóa và danh mục cho nội dung của bạn.
 • Nhúng URL nguồn cấp RSS của YouTube vào trang web của bạn với liên kết đăng ký . Mặc dù bước này là tùy chọn, nhưng việc hướng người xem trang web hoặc blog của bạn đến với sự hiện diện của bạn trên YouTube là rất hợp lý. Feedburner phải cung cấp liên kết đăng ký cho bạn hoặc sử dụng định dạng chuẩn cho nguồn cấp dữ liệu YouTube.

Để giữ cho nội dung của bạn có tổ chức, bạn có thể tạo các kênh YouTube riêng cho nội dung của mình. Ví dụ: bạn có thể tải toàn bộ các tập lên một kênh và video nổi bật hoặc clip trong kênh khác hoặc bạn có thể chia nội dung của mình thành các kênh theo danh mục chủ đề. Khách truy cập điều hướng nội dung của bạn càng dễ dàng thì bạn càng có nhiều khả năng được xem tương tác hơn.

Câu hỏi thường gặp về Cách bắt đầu một Podcast trên YouTube < / h2>

Nên bắt đầu một kênh podcast hay YouTube?

Tạo một podcast hoặc một kênh YouTube đều là những phương tiện hữu hiệu để tăng lượng khán giả. Podcast thường tốt hơn nếu bạn đang tìm cách tạo ra khán giả trung thành, trong khi YouTube tốt hơn để tiếp cận nhiều người xem hơn. Việc tạo podcast âm thanh cũng có thể dễ dàng hơn và rẻ hơn vì bạn sẽ không cần thêm thiết bị máy ảnh hoặc thực hiện bất kỳ loại chỉnh sửa video nào. Điều đó đang được nói, chúng tôi khuyên bạn nên tạo một podcast video mà bạn có thể sử dụng lại thành một kênh YouTube để bạn có thể tận dụng tối đa cả hai thế giới.

Bạn có thể bắt đầu một podcast miễn phí không?

Có! Bạn chắc chắn có thể bắt đầu một podcast miễn phí, nhưng điều này có thể không dẫn đến kết quả tốt nhất. Tất cả những gì bạn cần về mặt kỹ thuật là một ứng dụng ghi và chỉnh sửa miễn phí như Riverside và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tạo podcast. Nhiều nền tảng podcast hoàn toàn miễn phí nên việc phân phối và xuất bản podcast của bạn cũng không thành vấn đề. Mặc dù vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư một chút nếu bạn muốn truy cập các tính năng tốt hơn và ghi lại chất lượng cao hơn với thiết bị và phần mềm tốt hơn.

Người mới bắt đầu tạo podcast như thế nào?

Bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu một podcast với vài bước đơn giản sau:

 1. Chọn một chủ đề và lập kế hoạch cấu trúc podcast của bạn
 2. Tạo thương hiệu podcast
 3. Thiết lập thiết bị phòng thu của bạn
 4. Lên lịch và ghi lại một vài tập đầu tiên của bạn
 5. Chỉnh sửa và đánh bóng các bản ghi podcast của bạn
 6. Xuất bản và quảng cáo podcast của bạn

Để có hướng dẫn chuyên sâu đầy đủ, hãy xem bài đăng của chúng tôi về cách bắt đầu podcast .

YouTube có tốt không cho podcast?

Có! Với hơn 2 tỷ người dùng trên YouTube, nền tảng này là một cách tuyệt vời để tăng lượng người xem podcast của bạn. Bằng cách định vị lại podcast của bạn thành một kênh YouTube, bạn tiếp cận với khán giả mới và tăng khả năng tìm kiếm podcast của bạn. Kênh YouTube cũng có thể trở thành một nguồn kiếm tiền khác cho podcast của bạn vì có nhiều cách bạn có thể kiếm tiền với YouTube .

Cách bắt đầu một Podcast trên YouTube: Riverside.fm Giúp quá trình dễ dàng hơn

Bắt đầu hành trình podcast có thể khó khăn lúc đầu nhưng cũng có thể được truyền cảm hứng và bổ ích khi bạn bắt đầu xây dựng một lượng người theo dõi trung thành.

Như với bất kỳ hoạt động mạo hiểm nào, điều quan trọng là đầu tư vào thiết bị phù hợp và chuẩn bị tốt để có cơ hội thành công cao nhất. Điều này có nghĩa là lập kế hoạch, nghiên cứu phương pháp nào sẽ hoạt động tốt nhất cho mục tiêu của bạn và chọn phần mềm phù hợp với nhu cầu của bạn.

Tại Riverside.fm, chúng tôi tự hào về phần mềm ghi âm mà chúng tôi đã xây dựng, dễ sử dụng và dễ sử dụng – nhưng vẫn tạo ra một cú đấm mạnh mẽ. Nếu bạn đã sẵn sàng tham gia vào thế giới podcasting, hãy bắt đầu miễn phí ngay hôm nay!


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề tạo podcast trên youtube

Hướng dẫn chi tiết đăng Podcast lên Apple Podcast/ Hướng dẫn xây kênh podcast/ Đường Tắt Studio

 • Tác giả: Đường Tắt Studio
 • Ngày đăng: 2021-11-02
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7275 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn chi tiết đăng Podcast lên Apple Podcast/ Hướng dẫn xây kênh podcast/ Đường Tắt Studio
  việc đăng Podcast lên Apple Podcast luôn là một câu hỏi cho những bạn mới làm podcast. Bây giờ một số host như Anchor hay Buzzsprout đã giúp bạn tự động phân phối Podcast lên các nền tảng nghe Podcast là Spotify, Google podcast, Apple podcast.
  Mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo thủ công một kênh Podcast trên Apple Podcast như thế nào.
  Đường Tắt Radio?
  Trở thành Podcast hàng đầu Việt Nam với “Đường Tắt STUDIO”
  Có những bài học, kinh nghiệm và góc nhìn cuộc sống mà nhiều người đã mất rất nhiều thời gian và tiền bạc để đúc kết ra. Đường Tắt Radio nơi có những nội dung mới lạ, góc nhìn thú vị, những kiến thức để phát triển bản thân giúp cuộc sống mỗi người trở nên tốt đẹp hơn.
  duongtatstudio
  huykingkong
  podcasttiengviet
  liên hệ:
  website: www.huykingkong.com
  facebook:

Cách Tạo Kênh Podcast Hàng Đầu Việt Nam: Hướng Dẫn Từng Bước Cho Người Mới (2022)

 • Tác giả: zyro.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8306 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tạo kênh podcast thực sự dễ dàng và đơn giản hơn bạn nghĩ. Hãy bắt đầu với một vài thiết bị chính và một ý tưởng thú vị.

Làm Thế Nào Để Tạo Podcast Trên YouTube Và Thu Hút Khán Giả?

 • Tác giả: zinpro.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8020 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chúng tôi sẽ cho bạn biết những lợi thế của việc có podcast trên YouTube và những phương pháp hay nhất bạn có thể làm để tăng lượng khán giả nghe Podcast trên nền tảng này.

Podcast là gì? Tại sao podcast trở thành xu hướng?

 • Tác giả: minhuongpynie.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1524 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hãy cùng Minh Hương Pynie tìm hiểu về podcast là gì, những lợi ích, cách sử dụng podcast trên iPhone, iPad và một số kênh podcast hay nhé.

Đăng Podcast Lên Youtube: 8 Điều Phải Biết

 • Tác giả: huykingkong.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2253 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những Podcaster luôn có mong muốn đăng Podcast lên Youtube, nhưng nó có thực sự là hiệu quả?

Tải phần mềm nghe podcast trên Youtube, Huong Dan nghe podcast tren youtube Full

 • Tác giả: taimienphi.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5909 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tải Top phần mềm “nghe podcast trên Youtube”, hướng dẫn dùng phần mềm có chức năng “nghe podcast tren Youtube” Tải về miễn phí- Taimienphi.vn

LÀM THẾ NÀO TẠO KÊNH YOUTUBE, PODCAST HIỆU QUẢ

 • Tác giả: thithao.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1747 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách xử lý Khiếu nại về Bản quyền YouTube - cách khắc phục khiếu nại về bản quyền trên youtube