Có hơn 3,5 tỷ lượt tìm kiếm trên Google mỗi ngày. Nếu bạn muốn nổi bật, bạn cần phải chơi theo các quy tắc của Google. Tìm hiểu tất cả về cách bạn có thể cải thiện SEO của mình, từ tối ưu hóa các trang hiện có đến lập chiến lược cho SEO địa phương và mọi thứ ở giữa.

Bạn đang xem : cách cải thiện seo của bạn

Nếu bạn đang tìm cách cải thiện nỗ lực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của mình và thấy những cải thiện về xếp hạng, hãy làm theo những điều sau 11 bước:

 1. Theo dõi chỉ số bằng Google Analytics
 2. Tối ưu hóa nội dung hiện có cho các phương pháp hay nhất về SEO
 3. Tạo nội dung mới dựa trên nghiên cứu từ khóa
 4. Đa dạng hóa danh mục backlink của bạn
 5. Cấu trúc nội dung để hướng đến các đoạn trích nổi bật
 6. Tối ưu hóa hình ảnh
 7. Đảm bảo trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động
 8. < li> Tối ưu hóa các yếu tố SEO trên trang

 9. Giảm thời gian tải
 10. Cải thiện SEO địa phương
 11. Sử dụng kết quả để hoàn thiện chiến lược của bạn
 12. >

  Bài viết này sẽ tập trung vào cách cải thiện SEO của bạn để tốt hơn mpete cho những vị trí một bảng xếp hạng.

  img-semblog

  1 . Theo dõi số liệu với Google Analytics

  Bước đầu tiên tuyệt vời cho bất kỳ SEO nào là học cách hiểu các số liệu trong Google Analytics.

  Các chỉ số sẽ giúp bạn hiểu khán giả của mình và cách bạn xếp hạng để bạn có thể quản lý nội dung tốt hơn cho họ.

  Một số chỉ số giúp bạn tìm hiểu về khách truy cập trang web của mình bao gồm:

  • Họ đang sử dụng trình duyệt nào: Cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách tìm tìm ra trình duyệt mà người dùng của bạn ưa thích và điều chỉnh thiết kế web cho phù hợp
  • Các thiết bị phổ biến nhất được sử dụng để truy cập trang web của bạn: Người dùng của bạn thường truy cập trang web của bạn từ máy tính để bàn hay thiết bị di động? Biết phân tích cho phép bạn tạo nội dung phù hợp với kích thước màn hình được sử dụng phổ biến nhất, nâng cao trải nghiệm người dùng tổng thể.
  • Lưu lượng truy cập giới thiệu: Google Analytics cũng cung cấp dữ liệu cho bạn biết người xem trang web của bạn đến từ đâu. Bạn có thể biết lưu lượng truy cập đến từ đâu và đó là lưu lượng truy cập không phải trả tiền, trực tiếp hay trả phí.
  • Hiểu đối thủ cạnh tranh của bạn: Xem thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập của đối thủ cạnh tranh và sử dụng dữ liệu đó để tìm ra cách bạn ‘ Sẽ cập nhật chiến lược nội dung của bạn để hiệu quả hơn. Điều này có nghĩa là tìm kiếm khoảng trống nội dung để đáp ứng nhu cầu của khách hàng theo cách mà đối thủ cạnh tranh không làm.
  • Biết người dùng của bạn đang đọc gì: Bạn có thể nghiên cứu xem trang nào thường mang lại cho người dùng, họ truy cập bao nhiêu trang, thời gian họ ở trên trang web của bạn và họ dừng ở đâu. Điều này có thể giúp bạn hiểu hành trình của khách hàng trên trang web của mình để bạn có thể tối ưu hóa nội dung của mình tốt hơn.

  Hiện tại, 12 công cụ trong Semrush có thể tích hợp với Google Analytics và Google Search Console để bạn có thể phân tích và chạy báo cáo ở một vị trí trung tâm:

  2. Tối ưu hóa nội dung hiện có

  Nếu bạn muốn nội dung của mình có thứ hạng tốt, bạn cần tạo nội dung hấp dẫn có liên quan và theo xu hướng trong ngành của bạn.

  Semrush cung cấp một số công cụ có thể giúp bạn kiểm tra nội dung để xem nội dung còn thiếu và nơi nào có thể cải thiện.

  Công cụ kiểm tra nội dung

  Công cụ kiểm tra nội dung có thể giúp bạn nhanh chóng xác định nội dung hoạt động kém dựa trên nhiều vấn đề tiềm ẩn, bao gồm:

  • Liên kết ngược tối thiểu
  • Số lượng ít hơn số lượt chia sẻ trên mạng xã hội
  • Các trang cũ nhất
  • Nội dung mỏng (có nghĩa là số lượng từ ít)
  • Lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền thấp

  img-semblog

  Công cụ nghiên cứu chủ đề

  Khi bạn xác định được các trang có thể sử dụng biện pháp nâng cơ mặt, đã đến lúc suy nghĩ về các từ khóa mới để nhắm mục tiêu.

  Sử dụng công cụ Nghiên cứu chủ đề , chúng tôi sẽ cung cấp các “thẻ” nội dung có thể giúp bạn xác định ý tưởng nội dung nào có lượng tìm kiếm nhiều nhất

   Kết quả nghiên cứu chủ đề cho Sàn gỗ cứng

  Cuối cùng, điều này có thể làm giảm lượng thời gian bạn cần dành để phát triển nội dung và đảm bảo rằng công việc bạn đặt ra vào nó sẽ thưởng cho bạn. Việc phát triển một kế hoạch nội dung hiệu quả dựa trên sở thích của khán giả sẽ giúp cải thiện mức độ tương tác của khán giả.

  Trong khi tạo kế hoạch tiếp thị nội dung, hãy cân nhắc xem nội dung nào sẽ gây được tiếng vang với khán giả của bạn. Từ đó, bạn có thể kiểm tra xem tiêu đề nào sẽ hoạt động tốt với chủ đề đó và nếu có bất kỳ chủ đề phụ nào mà bạn có thể tạo.

  Tạo Sơ đồ Tư duy

  Một số nhà tiếp thị nội dung nhận thấy bản đồ tư duy hữu ích khi lập kế hoạch chiến lược nội dung của họ.

  Sử dụng bản đồ tư duy có thể giúp bạn trình bày tất cả các ý tưởng chủ đề tiềm năng của mình cho những người trực quan. Nó có thể hỗ trợ bạn trong việc tạo các phần nội dung cấp cao hơn có thể dẫn đến các phần bổ sung cụ thể hơn.

  Công cụ Nghiên cứu Chủ đề của chúng tôi cho phép bạn xem nhiều chủ đề hơn để hình dung rõ hơn về nơi bạn có thể bắt đầu với việc sắp xếp lại nội dung.

  Bản đồ tư duy nghiên cứu chủ đề cho sàn gỗ cứng

  Công cụ kiểm tra SEO trên trang

  Công cụ kiểm tra SEO trên trang xác định điểm yếu của trang web của bạn và đề xuất các cải tiến cho các chiến thuật SEO trên trang dựa trên 10 đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn. Đối với các trang cụ thể, bạn có thể tìm hiểu thêm về:

  • Chiến lược: Đề xuất các từ khóa bạn nên nhắm mục tiêu và các cách để có khả năng cải thiện thứ hạng của bạn
  • Tính năng SERP: Suy ra khả năng xếp hạng của bạn cho một đoạn trích nổi bật
  • Nội dung: Đưa ra đề xuất cho nội dung của bạn dựa trên 10 trang xếp hạng hàng đầu
  • Ngữ nghĩa: Cung cấp bất kỳ từ khóa nào có liên quan đến ngữ nghĩa mà nội dung của bạn cũng nên nhắm mục tiêu
  • Liên kết ngược: Cho bạn biết các miền cụ thể mà bạn muốn kiếm được liên kết ngược
  • Vấn đề kỹ thuật: Xác định các vấn đề kỹ thuật SEO, bao gồm cả việc có nội dung trùng lặp hay không và liệu bạn có sử dụng thẻ meta hiệu quả không
  • Trải nghiệm người dùng : Cho bạn biết cách cải thiện trải nghiệm cho khách truy cập

  Kết quả của Trình kiểm tra SEO trên trang

  3. Tạo nội dung dựa trên nghiên cứu từ khóa

  Việc nghiên cứu từ khóa cho nội dung của bạn không chỉ giúp phát triển khuôn khổ cho phần của bạn; nó cũng cho phép bạn hiểu khán giả của mình muốn đọc gì để bạn có thể xây dựng chiến lược nội dung phục vụ cho họ.

  Đây là cách bạn có thể tạo nội dung tuyệt vời sau khi nghiên cứu từ khóa.

  Nghiên cứu với Keyword Magic Tool

  Bạn nên viết nội dung trôi chảy một cách tự nhiên. Văn bản thân thiện với Google phụ thuộc vào việc thể hiện sự cân bằng giữa từ khóa và ngôn ngữ hàng ngày.

  Từ khóa phải xuất hiện một cách tự nhiên trong nội dung của bạn và không nên cảm thấy bị ép buộc. Một cách để làm điều này là xác định các từ khóa có liên quan đến ngữ nghĩa với mục tiêu từ khóa chính của bạn.

  Công cụ Ma thuật Từ khóa của chúng tôi cho phép bạn tra cứu các từ khóa liên quan đến từ khóa chính của mình. Từ đây, bạn có thể thấy khối lượng tìm kiếm, độ khó của từ khóa và tỷ lệ phần trăm liên quan đến từ khóa chính của bạn. Danh sách từ khóa này có thể giúp bạn xác định loại trang bạn sẽ viết.

  Từ khóa Magic Tool kết quả cho cách làm kem

  Trong Keyword Magic Tool, bạn cũng có thể xem các câu hỏi liên quan đến từ khóa chính của mình. Nhiều nhà tiếp thị đã thành công trong việc sử dụng từ khóa câu hỏi vì chúng bắt chước cách con người đặt câu hỏi trong các công cụ tìm kiếm.

  Ngoài ra, nhiều người dùng đặt câu hỏi bằng cách sử dụng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói . Ví dụ về tìm kiếm bằng giọng nói có thể là “cách cải thiện SEO trang web” hoặc “tôi có thể uống cà phê ở đâu ở New York.”

  Trong Keyword Magic Tool, bạn có thể lọc kết quả của mình giữa “Tất cả” hoặc “Câu hỏi ”Để giúp bạn xác định các câu hỏi liên quan phù hợp với từ khóa chính của bạn.

  Từ khóa sẽ bao gồm các chỉ báo câu hỏi như ai, cái gì, ở đâu, khi nào, tại sao và như thế nào. Vì lý do này, bạn nên liệt kê các từ khóa hoặc cụm từ khóa bao gồm các chỉ báo câu hỏi này và tạo nhiều nội dung trò chuyện hơn.

  4. Đa dạng hóa danh mục liên kết ngược của bạn

  Ngay cả khi bạn làm theo tất cả các mẹo liên quan đến SEO trên trang , nội dung của bạn vẫn không được đảm bảo là trang đầu của Google. Do đó, việc tạo liên kết ngược từ các trang web có thẩm quyền cao nên là một phần quan trọng trong chiến lược của bạn.

  Tính đa dạng của liên kết ngược có thể đến từ hai nguồn, cụ thể:

   < li> Loại liên kết ngược: Nói chung, liên kết ngược của bạn sẽ là liên kết theo dõi hoặc nofollow, với liên kết theo dõi có sức nặng hơn
  • Trang web bắt nguồn từ liên kết ngược: Nếu bạn đang quảng cáo nội dung của mình và nhắm mục tiêu các nhà xuất bản để chạy một câu chuyện, trang web liên kết trở lại nội dung của bạn sẽ là nguồn tạo ra liên kết ngược của bạn

  Một danh mục liên kết ngược đa dạng cho biết Google rằng trang web của bạn là một nguồn có thẩm quyền và bạn đang tạo liên kết theo cách tự nhiên thay vì dựa vào các phương pháp tiếp cận lỗi thời hoặc các chiến thuật spam khác.

  Công cụ phân tích liên kết ngược có thể xác định tên miền giới thiệu và tổng số liên kết ngược của bạn. Chúng tôi cung cấp khả năng so sánh tối đa bốn URL cạnh tranh để biết nơi nào có thể có cơ hội.

  Kết quả Phân tích liên kết ngược cho Nike.com

  Một số cách để phát triển danh mục liên kết ngược của bạn bao gồm:

  • Thư mục hoặc danh sách “tốt nhất”: Tiếp cận các trang web đang quản lý danh sách trong thị trường ngách của bạn để cung cấp kiến ​​thức chuyên môn cùng với nội dung chất lượng cao của bạn.
  • Nội dung có thể chia sẻ: Chia sẻ trên mạng xã hội là một cách nhanh chóng để tạo liên kết ngược, vì vậy hãy tạo nội dung có thể liên kết để chia sẻ nhiều nền tảng.
  • Nội dung đáng tin tức và sự cộng tác của nhà xuất bản: Một chiến lược nội dung thành công phải bao gồm việc tạo nội dung theo hướng dữ liệu để kể một câu chuyện. Cho dù thông qua khảo sát ban đầu, dữ liệu công khai hay dữ liệu nội bộ, hãy tạo nội dung xung quanh kết quả của bạn và chia sẻ nội dung này với các nhà xuất bản.
  • Theo dõi xu hướng: Nếu bạn có thể gắn nó với một câu chuyện tin tức thịnh hành, thì có khả năng cao là nhà xuất bản sẽ muốn giới thiệu dữ liệu của bạn và ghi nhận công sức của bạn bằng một liên kết.

  Để có được các liên kết ngược đòi hỏi một số công việc, nhưng có nhiều cách khác nhau để có được chúng. Điều này bao gồm việc viết một bài đăng của khách, sử dụng HARO (Help a Reporter Out) để giao tiếp với các nhà báo hoặc yêu cầu những người ủng hộ và đối tác liên kết trở lại trang web của bạn.

  Để tìm hiểu thêm về cách nhận liên kết ngược, hãy xem Hướng dẫn xây dựng liên kết của chúng tôi.

  Và đừng quên xây dựng cấu trúc liên kết nội bộ vững chắc trên trang web của bạn.

  5. Cấu trúc nội dung của bạn cho các đoạn trích nổi bật

  Khi phát triển nội dung, bạn muốn lưu ý đến chất lượng, mức độ liên quan và cấu trúc của nội dung trên trang.

  Mỗi trang phải tổ chức nội dung một cách hợp lý, đảm bảo rằng thông tin quan trọng nhất nằm ở đầu trang và tiêu đề thông báo cho người đọc những gì họ sẽ học được trong mỗi phần.

  80% người đọc dành phần lớn thời gian để xem nội dung ở đầu trang, vì vậy điều quan trọng là phải thu hút họ ngay từ đầu.

  Tuy nhiên, Google không nhất thiết chỉ lập chỉ mục nội dung trên những gì ở đầu trang.

  Để cải thiện nội dung tốt nhất cho người đọc và tăng cơ hội kiếm được các đoạn trích nổi bật, hãy cân nhắc thêm các liên kết nhảy ở đầu trang của bạn. Điều này giúp điều hướng dễ dàng hơn và trải nghiệm người dùng thú vị hơn. Nó cũng cho phép bạn sử dụng các thẻ tiêu đề của mình một cách sáng tạo để theo dõi các đoạn trích nổi bật.

  mục lục

  Ví dụ: các tiêu đề trong văn bản có thể giúp nội dung của bạn hiển thị trong các đoạn trích nổi bật , nơi họ có thể nhấp vào kết quả và tìm hiểu thêm.

  Hãy xem xét câu hỏi “10 lợi ích của việc mát-xa”.

  Kết quả này hiển thị một danh sách thực tế mà người dùng có thể xem nhanh hoặc truy cập để tìm thêm thông tin. Nếu bạn nhìn vào mã nguồn của bài viết tạo đoạn mã nổi bật, bạn có thể thấy rằng tất cả các lợi ích mát-xa được lồng trong các H2 thay vì một danh sách dấu đầu dòng đơn giản trong bài đăng.

  đoạn trích nổi bật về 10 lợi ích của mát-xa

  Kết hợp với nội dung có liên quan, sử dụng thẻ tiêu đề một cách chiến lược sẽ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung tốt hơn. Tiêu đề sẽ cho các công cụ tìm kiếm biết nội dung của bạn nói về nội dung gì, vì vậy, việc chèn các từ khóa có liên quan có thể hữu ích.

  Ngoài ra, bạn có thể có nội dung hay nhất trên internet, nhưng người đọc không có khả năng tiếp tục tham gia trừ khi nó có cấu trúc tốt và dễ đọc.

  Các trang web có tường văn bản, về bản chất, không hấp dẫn và đáng sợ đối với nhiều người đọc. Tuy nhiên, tiêu đề là một cách tuyệt vời để chia nhỏ nội dung của bạn và giúp cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể trên trang web của bạn.

  6. Tối ưu hóa hình ảnh

  Có thể dễ dàng coi việc tối ưu hóa hình ảnh là một biện pháp cần cân nhắc sau để thúc đẩy SEO . Tuy nhiên, nó có thể giúp tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn khi được thực hiện đúng cách.

  Lợi ích của việc Sử dụng Nội dung Trực quan

  Vì con người là những sinh vật trực quan, nên việc sử dụng nội dung trực quan là rất hợp lý. Có nhiều lợi ích khi kết hợp các công cụ trực quan vào nội dung của bạn.

  Dưới đây là một số lợi ích:

  • Giúp phá vỡ bức tường văn bản
  • Phù hợp với mục tiêu tìm kiếm trực quan trong tương lai của Google
  • Cung cấp ngữ cảnh tốt hơn cho nội dung trang web của bạn
  • Cho phép người đọc hiểu nội dung bằng văn bản tốt hơn

  Mẹo để Tối ưu hóa Hình ảnh

  Cải thiện SEO cho hình ảnh của bạn có thể rất dễ dàng. Tuy nhiên, khi xem qua trang web của mình và tối ưu hóa hình ảnh, có một số điều bạn cần lưu ý:

  • Kích thước và định dạng tệp hình ảnh: JPEG có kích thước nhỏ hơn PNG nên tải nhanh hơn
  • Mô tả và tên: Bao gồm thẻ alt, tên tệp hình ảnh và tiêu đề hình ảnh
  • Bản quyền: Đảm bảo hình ảnh là của bạn
  • Mức độ liên quan: Đảm bảo hình ảnh có liên quan đến nội dung
  • < strong> Thân thiện với thiết bị di động: Xem hình ảnh để đảm bảo chúng có kích thước chính xác trên thiết bị di động

  Một trong những cách tốt nhất để cải thiện SEO của bạn ngay lập tức là tối ưu hóa alt văn bản . Khi viết văn bản thay thế cho hình ảnh của bạn, hãy đảm bảo tuân theo các quy tắc sau:

  • Mang tính mô tả: Mô tả hình ảnh càng chi tiết càng tốt. Hãy tưởng tượng bạn đang mô tả nó cho một người không thể nhìn thấy nó. Ngoài việc hữu ích cho các công cụ tìm kiếm, điều này cũng giúp những người sử dụng trình đọc màn hình hiểu rõ hơn về hình ảnh.
  • Hãy phân biệt: Bạn không nên sử dụng từ khóa nội dung của mình làm thẻ thay thế cho mọi hình ảnh trên trang.
  • Có liên quan: Cũng giống như từ khóa, văn bản thay thế phải được sử dụng một cách tự nhiên mà không bị ép buộc. Điều này có nghĩa là bạn không nên lạm dụng nó và spam từ khóa.

  Để tìm hiểu thêm về cách xác định xem hình ảnh của bạn có cần tối ưu hóa hay không và cách tối ưu hóa cho từng khía cạnh, hãy truy cập hướng dẫn của chúng tôi về Tối ưu hóa hình ảnh Mẹo .

  7. Đảm bảo trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động

  Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng gần 70% tìm kiếm trên Google đến từ thiết bị di động. Vì lý do này, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn tối ưu hóa trang web của mình cho thiết bị di động. Google thưởng cho các trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

  Để tối ưu hóa cho SEO trên thiết bị di động, bạn sẽ muốn nghiên cứu và so sánh các từ khóa trên thiết bị di động và máy tính để bàn một cách riêng biệt. Sử dụng công cụ SEO có thể giúp bạn khám phá thông tin chi tiết về phân tích di động, giúp bạn khám phá những khoảng trống về nội dung hoặc từ khóa mà bạn có thể lấp đầy bằng nội dung thân thiện với thiết bị di động của mình.

  Một số người tin rằng việc phát triển trang web với phương pháp ưu tiên thiết bị di động cuối cùng có thể giúp ích cho tài khoản máy tính để bàn của bạn. Điều này là do ban đầu bạn có thể loại bỏ các khía cạnh không quan trọng của trang web khi làm việc trên giao diện di động. Thực hiện cách tiếp cận này sẽ giúp bạn ưu tiên nội dung của mình để bạn tạo ra nội dung chất lượng ngay từ đầu.

  Khi sản xuất nội dung được tối ưu hóa cho thiết bị di động, bạn nên cân nhắc:

  • Tạo nội dung súc tích có thể thu hẹp khoảng cách giữa màn hình di động nhỏ và màn hình máy tính để bàn
  • < li> Đặt tài liệu hữu ích và hấp dẫn nhất ở đầu trang để tài liệu đó sẽ tải đầu tiên

  • Nhắm mục tiêu người đọc bằng các từ khóa được tối ưu hóa cho thiết bị di động

  Để xem liệu của bạn có trang web thân thiện với thiết bị di động, hãy thực hiện Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google .

  8. Tối ưu hóa cho các yếu tố SEO trên trang

  Ngoài việc đảm bảo nội dung và cấu trúc của bạn được tối ưu hóa cho các đoạn trích nổi bật, như chúng tôi đã đề cập trước đó, việc có tất cả các mục tiêu liên tiếp cho SEO trên trang sẽ là bước tiếp theo của bạn mức độ ưu tiên.

  URL và tiêu đề meta của bạn là những yếu tố quan trọng giúp Google hiểu nội dung của bạn nói về điều gì.

  Không có quy tắc cứng và nhanh nào về độ dài của một trong hai điều này để cải thiện thứ hạng của bạn. Tuy nhiên, mục tiêu của bạn phải là làm cho chúng ngắn gọn và rõ ràng nhất có thể trong khi bao gồm các từ khóa mục tiêu của bạn.

  Và trong khi mô tả meta không ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng, chúng có thể là yếu tố quyết định xem người dùng nhấp chuột vào trang của bạn hay không.

  Mặc dù Google thay đổi các mô tả meta khoảng 70% thời gian dựa trên những gì nó cho là tốt nhất cho người dùng, nhưng điều quan trọng là phải cung cấp một mô tả. < / p>

  Giữ mô tả của bạn khoảng 150 ký tự là một nguyên tắc chung để bạn cung cấp đủ thông tin mà không bị cắt bỏ tất cả thông tin trong SERPs.

  Dưới đây là một số mẹo SEO và các phương pháp hay nhất để giữ cho URL và thẻ meta của bạn sạch sẽ nhất có thể:

  • Sử dụng cấu trúc nhất quán giúp lưu ý các bài đăng trong tương lai. Cho dù bạn là tổ chức nội dung cụ thể cho một khu vực trên trang web của bạn hoặc tạo nội dung tương tự, bạn sẽ muốn giữ cấu trúc URL và mô tả meta của mình hơi giống nhau đối với nội dung có liên quan.
  • Tránh những ngôn ngữ thừa. Tránh những ngôn ngữ rườm rà. Mỗi phần phải ngắn gọn và đi vào trọng tâm.
  • Làm cho chúng trở nên phong phú về từ khóa. Một lần nữa, hãy đảm bảo rằng URL và mô tả meta của bạn bao gồm từ khóa chính mà bạn đang nhắm mục tiêu. Tốt nhất bạn chỉ nên đưa vào số lượng từ cần thiết để cho người dùng biết họ sẽ tìm thấy gì trên trang cũng như loại bỏ các từ dừng không cần thiết.

  9. Giảm thời gian tải

  Thời gian tải chậm là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tỷ lệ thoát cao . Ngoài ra, khoảng thời gian chú ý trung bình của con người kéo dài 8 giây, làm cho việc có một trang web nhanh trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

  Theo Google, “ tốc độ tương đương với doanh thu ” về cơ bản có nghĩa là thời gian tải chậm làm tăng tỷ lệ khách truy cập trang web của bạn sẽ rời khỏi trang web của bạn. Vì lý do này, thứ hạng SEO của bạn phụ thuộc vào tốc độ trang web của bạn.

  Một công cụ kiểm tra như Kiểm tra trang web có thể là một tài nguyên quý giá để hiểu tốc độ trang web của bạn và nơi bạn có thể cải thiện nó. Nó cũng có thể quét các lỗi SEO phổ biến.

  Để kiểm tra tốc độ trang web của bạn cho cả máy tính để bàn và thiết bị di động, hãy nhập miền của bạn trên trang Thông tin chi tiết về tốc độ trang của Google .

  Google PageSpeed ​​Insights

  Khi quá trình kiểm tra hoàn tất, bạn sẽ nhận được nhiều chẩn đoán khác nhau về hiệu suất, tốc độ trang và các chỉ số quan trọng cốt lõi khác.

  10. Cải thiện SEO địa phương

  Vì vậy, bạn đang nâng cao SEO trên trang của trang web của mình và có thể bạn đã làm rất tốt trong việc nhắm mục tiêu ở cấp quốc gia hoặc toàn cầu. Nhưng bạn đang làm gì để cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến của mình cho các tìm kiếm địa phương hoặc khu vực?

  Với 46% truy vấn tìm kiếm của Google tìm kiếm thông tin địa phương , việc cải thiện SEO địa phương của bạn là điều cần thiết, đặc biệt nếu bạn muốn tạo lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng từ khu vực của mình.

  Nhưng SEO địa phương là gì và bạn có thể thực hiện những bước nào để cải thiện nó?

  SEO địa phương là một chiến lược SEO giúp doanh nghiệp của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm địa phương.

  Dưới đây là một số đề xuất của chúng tôi để tối ưu hóa cho tìm kiếm địa phương:

  • Xác nhận Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn
  • Chạy kiểm tra hiệu suất cho Google của bạn Hồ sơ doanh nghiệp và Google Search Console
  • Đảm bảo thông tin liên hệ của bạn là chính xác
  • Thêm các bài đăng hoặc ưu đãi hàng tuần vào Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn
  • Trả lời các bài đánh giá
  • Tạo các trang vị trí cho trang web của bạn
  • Tối ưu hóa siêu dữ liệu của bạn (URL, thẻ tiêu đề và mô tả meta)
  • Đảm bảo các thư mục trực tuyến của bạn nhất quán trên web
  • Thêm vị trí vào chiến dịch Theo dõi vị trí trong Semrush
  • Giám sát danh sách của bạn qua Quản lý danh sách trong Semrush

  Các truy vấn tìm kiếm cục bộ thường mang lại kết quả trong “gói bản đồ” hoặc “gói cục bộ”, bao gồm Kết quả Google Maps, kết quả danh sách doanh nghiệp địa phương và kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Tốt nhất, doanh nghiệp của bạn nên hiển thị tại đây khi người dùng địa phương tìm kiếm một cụm từ có liên quan.

  Google Business Profile map pack

  11. Đánh giá phân tích của bạn để hoàn thiện chiến lược của bạn

  Theo dõi hiệu suất trang web của bạn có thể giúp bạn hiểu điều gì phù hợp với khán giả và điều gì không. Bằng cách này, bạn có thể tạo nhiều phần nội dung hơn với ý thích và không thích của họ.

  Dưới đây là bảng phân tích về các chỉ số phổ biến mà bạn nên cân nhắc tham khảo khi cải thiện.

  • Thời gian trung bình trên một trang: Nhìn vào số lượng thời gian khách truy cập dành cho một trang cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc có giá trị về thói quen đọc của họ. Ví dụ: nếu người dùng của bạn dành ít thời gian trên một trang hơn những người khác, nó có thể cho bạn biết loại nội dung mà khán giả của bạn thích hơn.
  • Số trang trung bình được truy cập mỗi phiên: Số liệu phân tích của bạn có thể cho bạn biết người dùng đã truy cập trang web của bạn trên trang nào và họ đã bỏ qua trang nào. Điều này giúp lưu ý xem họ có tạo ra các trang dẫn đầu hay không.
  • Nguồn lưu lượng truy cập: Chỉ số này có thể cho bạn biết nguồn nào mang lại lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và nơi bạn nên tập trung nỗ lực của bạn để có kết quả tốt nhất. Ví dụ: nếu trang web của bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập nhất từ ​​Instagram nhưng không nhiều từ Facebook, bạn có thể duy trì chiến lược Instagram của mình đồng thời tìm ra những cách mới để cải thiện chiến lược Facebook của mình.

  của chúng tôi. Công cụ Tổng quan về Tên miền có thể giúp bạn xác định các chỉ số này, tìm kiếm các điểm yếu và thực hiện các cải tiến. Xem hình ảnh bên dưới để biết cách truy cập các chỉ số đó.

  Kết quả Tổng quan về Tên miền cho Nike.com

  Final Thoughts

  Bởi vì nội dung được sản xuất và xuất bản nhanh chóng trên khắp thế giới, các công cụ tìm kiếm đang làm việc thêm giờ để xếp hạng hàng tỷ trang web trên internet. Mặc dù bạn không thể tăng đáng kể thứ hạng của mình trong một sớm một chiều, nhưng bạn có thể thực hiện các điều chỉnh nhỏ để dần dần cải thiện SEO của mình trong thời gian dài.

  Bằng cách sử dụng các công cụ để xem xét các yếu tố cần thiết ảnh hưởng đến trang web của bạn – chẳng hạn như tốc độ tải, vấn đề nội dung, thẻ meta, liên kết và khả năng thu thập thông tin – bạn có thể cải thiện chiến lược SEO và cơ hội xếp hạng tốt hơn trên SERP.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề làm thế nào để cải thiện seo của bạn

Cách tìm chiến lược SEO phù hợp với doanh nghiệp của bạn? Mách bạn công cụ đo lường SEO hiệu quả!

alt

 • Tác giả: Trần Hinh
 • Ngày đăng: 2020-12-11
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2653 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: chienluocSEOhieuqua youtubemarketing tranhinh
  Cách tìm chiến lược SEO phù hợp với doanh nghiệp của bạn? Mách bạn công cụ đo lường SEO hiệu quả!
  Khi nói đến SEO, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tìm đến các doanh nghiệp nổi tiếng để tìm manh mối về những hiệu quả từ nỗ lực của các doanh nghiệp đó. Họ tự nghĩ rằng doanh nghiệp thành công lớn ở đó đang ứng biến SEO của họ bằng cách tạo ra hàng tấn nội dung, sau đó họ sẽ tạo ra hàng tấn nội dung và điều đó cũng sẽ cải thiện SEO của họ.
  Tiếp cận SEO bằng một cách phù hợp với tất cả các giải pháp là một trong những sai lầm SEO phổ biến nhất mà tôi thấy.
  Sự thật là nếu doanh nghiệp của bạn chưa có đủ thẩm quyền, thì bạn không thể chỉ tập trung vào việc tạo nội dung, bạn cần dành một chút thời gian để xây dựng thẩm quyền.
  “Mức độ liên quan” đề cập đến mức độ phù hợp của tài liệu với một truy vấn tìm kiếm. “Thẩm quyền” đề cập đến sức mạnh xếp hạng.
  Ngay cả khi bạn xuất bản nhiều nội dung có liên quan mà các công cụ tìm kiếm tìm thấy, nếu các công cụ tìm kiếm đó không coi bạn là một nguồn có thẩm quyền, thì chúng sẽ không xếp hạng nội dung của bạn cao trong kết quả tìm kiếm.
  Nhiều thẩm quyền hơn có nghĩa là sức mạnh xếp hạng tốt hơn. Có nghĩa là vị trí tốt hơn trong kết quả tìm kiếm.
  Chiến lược SEO của bạn bắt đầu bằng việc tạo ra nội dung hấp dẫn, độc đáo, chất lượng cao mà mọi người có thể muốn tham khảo và liên kết đến một cách tự nhiên. Nhưng bạn cũng phải cho mọi người biết về nội dung của bạn để bất kỳ ai tìm thấy nó và liên kết đến nó.

  Một cách tiếp cận SEO lành mạnh là cân bằng giữa việc xây dựng mức độ liên quan với việc xây dựng thẩm quyền. Điều đó có nghĩa là cân bằng giữa việc tạo nội dung có liên quan với việc xây dựng các liên kết (backlink) chất lượng cao. Hãy chắc chắn rằng bạn:
  – Tạo nội dung hấp dẫn, độc đáo, chất lượng cao mà mọi người muốn liên kết đến.
  – Cho mọi người biết về nội dung của bạn để họ có thể tìm và liên kết đến nội dung đó.
  Xem video để biết chi tiết hơn bạn nhé và tôi sẽ mách bạn những công cụ đo lường SEO hiệu quả nhất!
  Bạn có thể dùng công cụ SEO video Youtube.
  Vidiq: https://bit.ly/vidiqYoutube
  Hoặc Tubebuddy: https://bit.ly/2Yvtv0X

  Đừng quên ủng hộ Hinh 1 sub nhé!
  https://bit.ly/tranhinhyoutube…
  Xem thêm video của Hinh:
  Youtube Marketing Là Gì? Cách Làm Marketing Trên Youtube Hiệu Quả Nhất
  https://www.youtube.com/watch?v=78JD0xaD5Lc&t=79s
  Bí quyết để thành công trên Youtube là gì ?
  https://www.youtube.com/watch?v=xRXGxEWaoRE&feature=youtu.be
  7 cách kiếm tiền online tại nhà trong mùa dịch
  https://www.youtube.com/watch?v=2TutkhQnlZs&feature=youtu.be
  Cám ơn thầy Phạm Thành Long dạy cho em kiến thức này :
  https://bit.ly/3cz4WFn
  Liên hệ với tôi tại:
  ★☆★ GIÚP HINH ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ KÊNH YOUTUBE: ★☆★
  https://bit.ly/2Hb03EX

  Facebook cá nhân ►https://bit.ly/tranhinh
  Chat với Trần Hinh►https://bit.ly/tranhinh
  Telegram: ► https://bit.ly/hinhtelegram
  Instagram ►https://bit.ly/instagramtranhinhbrand
  Blog ►https://bit.ly/phantranhinh

17 cách cải thiện SEO website của bạn cấu trúc website chuẩn seo

 • Tác giả: www.thietkewebchuanseo.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3134 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 17 cách cải thiện SEO website của bạn Cấu trúc website chuẩn seo. SEO là một chiến lược tiếp thị trực tuyến phổ biến hiện nay. Một trong những nhận thức sai lầm lớn nhất hiện nay về SEO là cho rằng SEO tốn kém

3 bước đơn giản để cải thiện kỹ năng SEO của bạn

 • Tác giả: seouytin.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7187 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong một thế giới nơi mọi người đấu tranh vì sự phù hợp trong tìm kiếm, kỹ năng SEO là con dao đa năng mà bạn có thể sử dụng để cải thiện khả năng sử dụng, khả năng thu thập dữ liệu, lập chỉ mục và cuối cùng là xếp hạng trang web của bạn.

9 cách để cải thiện đáng kể cho SEO website của bạn

 • Tác giả: tigerseo.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1577 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn muốn cải thiện SEO cho trang web của mình? Sau đây là 9 cách tốt nhất nên sử dụng để tăng thứ hạng ấn tượng trên kết quả tìm kiếm

Cách sử dụng liên kết nội bộ để cải thiện SEO trang web của bạn

 • Tác giả: a1grow.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9084 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nội dung tuyệt vời và thu hút các liên kết trong nước là những yếu tố chính trong chiến lược SEO của bạn.

SEO là gì và làm thế nào để SEO hoạt động?

 • Tác giả: nguyenduyanh.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7147 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Định Nghĩa Về SEO, Các SEO Hoạt Động,Các Yếu Tố Xếp Hạng, Các Phương Pháp Làm SEO, Kỹ Thuật Làm SEO Và Cách Làm SEO Tốt Nhất Hiện Nay.

5 cách để cải thiện thứ hạng trang web của bạn (SEO)

 • Tác giả: simpleshop.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2382 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nội dung chất lượng, có thẩm quyền là động lực số một cho thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn và không có gì thay thế cho nội dung tuyệt vời — điều này đặc

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Những điều bạn cần biết về tính năng TRỰC TIẾP của TikTok - gửi lượt thích trên tiktok live làm gì