Tìm hiểu cách sử dụng quảng cáo LinkedIn để tạo các chiến dịch tiếp thị trong nước có tác động cho dù bạn là người mới bắt đầu sử dụng LinkedIn hay chuyên nghiệp.

Bạn đang xem : cách đăng quảng cáo trên linkedin

LinkedIn là một công cụ có giá trị cao để kết nối với chuyên gia cùng chí hướng. Nhưng đây là điều mà chúng ta không nói nhiều đến mức chúng ta nên nói: LinkedIn cũng là một nền tảng tiếp thị trong nước hữu ích .

Nó có vẻ hơi đáng sợ một chút. Bạn đã có đủ trên đĩa của mình… bạn có thực sự cần tìm ra một cách khác để tạo nội dung được nhắm mục tiêu không? Trên thực tế, có. Bạn có nhiều quyền lực theo ý mình với LinkedIn hơn những gì bạn có thể nhận ra.

Đó là bởi vì LinkedIn có một nền tảng quảng cáo mạnh mẽ. Nếu bạn đã sử dụng kỹ thuật pay-per-click (PPC) để tăng cường sự hiện diện của mình trên Facebook, Twitter hoặc Google, hãy tự coi mình là người may mắn – bạn có thể thêm LinkedIn vào danh sách đó. Điều này đặc biệt dễ thực hiện nếu bạn đang sử dụng công cụ quảng cáo HubSpot .

Tải xuống ngay: Cách chạy quảng cáo trên LinkedIn

Nhưng nếu bạn chưa quen với Quảng cáo LinkedIn, đừng lo – chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn từng bước để thiết lập chiến dịch quảng cáo LinkedIn đầu tiên của bạn.

Trước khi đi sâu vào, hãy xem lại cách thức hoạt động của Quảng cáo LinkedIn:

Quảng cáo LinkedIn hoạt động như thế nào?

Quảng cáo LinkedIn hoạt động theo năm bước, sau khi bạn có Trình quản lý chiến dịch LinkedIn: 1) Chọn mục tiêu (nhận thức, cân nhắc hoặc chuyển đổi), 2) Chọn tiêu chí nhắm mục tiêu, 3) Chọn định dạng quảng cáo (được tài trợ, tin nhắn, động, hoặc quảng cáo văn bản), 4) Đặt ngân sách quảng cáo và 5) Đo lường thành công của quảng cáo.

Trong định nghĩa ở trên, chúng tôi đã đề cập đến các tùy chọn nhắm mục tiêu của LinkedIn. Dưới đây là một số thông tin khác về cách nhắm mục tiêu trên LinkedIn thực sự hoạt động và các tùy chọn nhắm mục tiêu đó là gì.

Tùy chọn Nhắm mục tiêu LinkedIn

Việc xem xét các tùy chọn này ngay bây giờ sẽ hữu ích cho bạn trong bước ba bên dưới , nơi chúng tôi xem xét việc nhắm mục tiêu trên LinkedIn.

Nhắm mục tiêu trên LinkedIn hoạt động như thế nào?

Nguồn

Nhắm mục tiêu quảng cáo trong LinkedIn giúp bạn chạy chiến dịch quảng cáo thành công – đó là bởi vì khi bạn nhắm mục tiêu đúng người, nó sẽ dẫn đến mức độ tương tác lớn hơn và nhiều chuyển đổi hơn.

Với LinkedIn, quy trình chọn đối tượng bạn sẽ nhắm mục tiêu hoạt động theo cùng một cách, bất kể bạn chọn loại quảng cáo nào.

Khi xác định đối tượng mà bạn sẽ nhắm mục tiêu, LinkedIn cung cấp hơn 20 thuộc tính đối tượng và danh mục nhắm mục tiêu khác nhau mà bạn có thể chọn – ví dụ bao gồm tên công ty, quy mô công ty, nhóm thành viên, sở thích của thành viên, trường thành viên, chức danh, thâm niên công việc và kỹ năng.

Cách quảng cáo trên LinkedIn

 1. Tạo chiến dịch quảng cáo LinkedIn của bạn.
 2. Đặt mục tiêu chiến dịch quảng cáo LinkedIn của bạn.
 3. Chỉ định đối tượng quảng cáo LinkedIn của bạn.
 4. Quyết định định dạng quảng cáo LinkedIn của bạn.
 5. Chọn vị trí đặt quảng cáo trên LinkedIn của bạn.
 6. Đặt ngân sách và lịch quảng cáo của bạn.
 7. Đừng quên theo dõi chuyển đổi.
 8. Tạo quảng cáo LinkedIn của bạn.

Quảng cáo trên LinkedIn là một quy trình gồm hai bước: 1) thiết lập chiến dịch LinkedIn của bạn và 2) tạo (các) quảng cáo LinkedIn của bạn.

Trong phần này, chúng tôi hướng dẫn cách thiết lập chiến dịch và xây dựng (các) quảng cáo của bạn – cùng với một số phương pháp hay nhất và mẹo cho từng loại.

1. Tạo chiến dịch quảng cáo LinkedIn của bạn.

Chiến dịch quảng cáo trên LinkedIn của bạn sẽ hoạt động trên một nền tảng tách biệt với LinkedIn mà bạn thấy hàng ngày – LinkedIn Marketing Solutions . Truy cập trang này để bắt đầu với chiến dịch của bạn và chọn Tạo quảng cáo.

Từ đó, bạn sẽ được nhắc tạo tài khoản Trình quản lý chiến dịch LinkedIn (nếu bạn chưa tạo). Đảm bảo bạn nhập Trang công ty LinkedIn nếu bạn có.

Tiếp theo, bạn sẽ được đưa đến trang tổng quan thành viên của mình. Nếu bạn chưa nhập thông tin thanh toán của mình, bạn cần làm như vậy để mở khóa tài khoản của mình. (Đừng lo lắng, bạn sẽ không bị tính phí cho đến khi chiến dịch của bạn hoạt động – từ đó, bạn sẽ bị tính phí định kỳ cho các lần nhấp vào quảng cáo và các lần tương tác khác.)

Trên trang tổng quan của bạn – hoặc “Campaign Manager”, như tên gọi chính thức của nó – bạn sẽ thấy lời gọi hành động (CTA) để Tạo Chiến dịch.

Nhấp vào nút đó và bạn sẽ được chuyển hướng đến trang nơi bạn có thể bắt đầu thiết lập chiến dịch của mình.

Lưu ý : Kể từ năm 2019, LinkedIn đã giới thiệu “trải nghiệm tạo chiến dịch dựa trên mục tiêu mới”. Chúng tôi sẽ đề cập đến quy trình mới đó trong bài viết này – để tìm hiểu thêm, hãy xem trang này .

Trước tiên, hãy chỉ định Nhóm Chiến dịch và đặt tên cho chiến dịch của bạn. Nhóm chiến dịch giúp bạn tổ chức chiến dịch của mình. Bạn có thể giữ nguyên Nhóm chiến dịch mặc định hoặc tạo một Nhóm mới.

Đối với tên chiến dịch, những tên này chỉ hiển thị trong nội bộ, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên chọn một tên mang tính thông tin cao – đặc biệt nếu bạn có một vài người khác đang làm việc trên chiến dịch.

Ví dụ: nếu tôi đang chạy thử nghiệm để xác định loại nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học tốt nhất, tôi có thể sử dụng tiêu đề “Thử nghiệm quảng cáo thực phẩm kỳ lân – Bắc Mỹ, 18 đến 24, Nữ”.

Tên đó mô tả chính xác đối tượng mà tôi đang nhắm mục tiêu mà không cần phải xem chi tiết. So sánh điều này với một cái gì đó như “Thử nghiệm thực phẩm kỳ lân 1”, không chỉ ra bất cứ điều gì về người mà quảng cáo đang nhắm mục tiêu.

Khi bạn chọn Nhóm chiến dịch và tên của mình, bạn có thể bắt đầu thiết lập chiến dịch LinkedIn của mình.

2. Đặt mục tiêu chiến dịch quảng cáo LinkedIn của bạn.

Tiếp theo, chọn mục tiêu chiến dịch của bạn .

Mục tiêu của bạn là những gì bạn muốn mọi người làm khi họ nhìn thấy quảng cáo của bạn. Theo LinkedIn, việc chọn một mục tiêu sẽ giúp họ “tùy chỉnh việc tạo chiến dịch của bạn, mang lại ROI tốt nhất cho mục tiêu đã nêu của bạn và hiển thị cho bạn báo cáo có liên quan.”

Có ba chủ đề chiến dịch bao quát: Nhận thức, Cân nhắc và Chuyển đổi. Theo các chủ đề đó, một số mục tiêu chiến dịch có sẵn là:

 • Lượt truy cập trang web sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và trang đích . Theo LinkedIn, loại chiến dịch này cũng sẽ nâng cao nhận thức về thương hiệu (ít nhất là trong khi tùy chọn mục tiêu đó vẫn chưa khả dụng).

 • Mức độ tương tác sẽ tăng mức độ tương tác trên nội dung của bạn và tăng số người theo dõi trên Trang công ty LinkedIn của bạn.

 • Lượt xem video sẽ tăng khả năng hiển thị video của bạn với những người có khả năng tương tác với họ.

 • Tạo khách hàng tiềm năng sẽ hiển thị biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng trên LinkedIn với dữ liệu hồ sơ LinkedIn được điền sẵn cho những người dùng LinkedIn có nhiều khả năng tương tác với biểu mẫu này nhất.

3. Chỉ định đối tượng quảng cáo LinkedIn của bạn.

Tiếp theo, chọn các thông số của đối tượng mục tiêu của bạn. Nhắm mục tiêu đến những người nhìn thấy quảng cáo của bạn có thể giúp họ hoàn thành mục tiêu chiến dịch – quảng cáo càng cụ thể và phù hợp với đối tượng của bạn, thì quảng cáo sẽ hoạt động tốt hơn.

LinkedIn cho phép bạn nhắm mục tiêu theo một số danh mục khác nhau – hãy tham khảo các điểm của chúng tôi về các tùy chọn nhắm mục tiêu mà chúng tôi đã xem xét ở trên.

Bạn không phải sử dụng tất cả các tùy chọn nhắm mục tiêu của LinkedIn – nhưng, tiêu chí nhắm mục tiêu càng cụ thể, thì tiêu chí nhắm mục tiêu càng phù hợp với đối tượng bạn chọn. Và do đó, bạn càng có nhiều khả năng có ROI tốt hơn.

4. Quyết định định dạng quảng cáo LinkedIn của bạn.

Tiếp theo, chọn định dạng quảng cáo của bạn. Trong phần tiếp theo, chúng tôi giải nén các loại Quảng cáo LinkedIn khác nhau mà bạn có thể tạo như một phần của chiến dịch của mình.

Khi chuyển đổi giữa các loại quảng cáo, bạn sẽ thấy hộp Kết quả Dự đoán ở phía bên phải sẽ thay đổi. Tính năng này phân tích các thông số chiến dịch của bạn (giá thầu, ngân sách, nhắm mục tiêu, ngày bắt đầu / kết thúc, v.v.) và tính đến các chiến dịch và nhà quảng cáo tương tự. Nó cũng kích thích phiên đấu giá quảng cáo để tạo ra những con số được hiển thị.

Xem Thêm  Mọi thứ bạn cần biết về Tính năng đối tác trả phí mới của Instagram - làm thế nào để chấp nhận đối tác trả tiền trên instagram

Hãy để ý đến hộp này khi bạn chọn loại quảng cáo LinkedIn của mình. Nếu bạn mới bắt đầu, việc quyết định loại quảng cáo bạn muốn chọn có thể giảm đến ngân sách. Vạch ra các ưu tiên của bạn và sau đó bạn có thể quyết định loại nào phù hợp nhất với mình.

Ngoài ra, một số loại quảng cáo yêu cầu bạn liên kết Trang Công ty LinkedIn của mình và một số loại tiếp cận với các dịch vụ dịch thuật của LinkedIn.

5. Chọn vị trí đặt quảng cáo LinkedIn của bạn.

Tiếp theo, hãy quyết định xem bạn có muốn quảng cáo của mình được hiển thị trên Mạng đối tượng LinkedIn hay không, giúp chiến dịch của bạn tiếp cận và hiển thị nhiều hơn giữa các trang web và nền tảng bên thứ ba của LinkedIn. Lưu ý: Tùy chọn này không có sẵn cho mọi loại quảng cáo.

Bạn cũng có thể chọn loại trừ hoặc chặn các danh mục, ứng dụng và trang web nhất định trong Mạng nếu muốn.

6. Đặt ngân sách và lịch quảng cáo của bạn.

Tiếp theo, hãy thiết lập các tùy chọn ngân sách, lập lịch và đặt giá thầu phù hợp nhất với bạn.

Ngân sách

Đặt ngân sách hàng ngày cho những gì phù hợp nhất với chi tiêu tiếp thị của công ty bạn. Trước khi đầu tư nhiều vào một chiến dịch, hãy thử nghiệm và đo lường mức độ thành công của từng chiến dịch và biến thể quảng cáo. Chẳng hạn, bạn không muốn đặt hàng nghìn đô la vào một quảng cáo không gây được tiếng vang với đối tượng mục tiêu của mình.

Giả sử bạn là Phó Giám đốc Tiếp thị của một công ty bán hoa cao cấp. Bạn giả định rằng hầu hết thị trường mục tiêu của bạn là bao gồm các cô dâu sắp cưới, vì vậy bạn hướng Quảng cáo LinkedIn của mình đến các nhóm cô dâu. Nhưng sau khi chi hàng nghìn đô la, bạn chỉ tạo ra 10% khách hàng tiềm năng mà bạn mong đợi.

Nghiên cứu sau đó của bạn cho thấy đây là một bước đi sai lầm và sau đó bạn biết rằng những người gần cửa hàng của bạn trên LinkedIn đang thực sự tìm kiếm hoa cho các sự kiện của công ty. Sẽ thật tuyệt nếu biết điều đó trước khi chi một lượng lớn ngân sách của bạn cho Quảng cáo trên LinkedIn, phải không?

Điều đó nói lên rằng, do có nhiều cơ hội nhắm mục tiêu, Quảng cáo LinkedIn có thể nhắm mục tiêu thành công các thị trường thích hợp. Nhưng thử nghiệm cảnh báo là điều quan trọng cần thực hiện sớm – nếu bạn quan sát thấy một chiến dịch hoạt động tốt, thì bạn có thể đặt ngân sách lớn hơn cho chiến dịch đó.

Lịch biểu

Chọn một ngày để chiến dịch của bạn bắt đầu. Bạn có thể cho biết chiến dịch của mình sẽ được hiển thị liên tục hoặc cho đến ngày kết thúc.

Loại giá thầu

Trong phần này, bạn có ba tùy chọn:

 • Giá thầu tự động , cho phép LinkedIn xác định số tiền sẽ tối đa hóa mục tiêu chiến dịch của bạn và bất kỳ tùy chọn nào bạn chọn (nhấp chuột, hiển thị hoặc chuyển đổi).

 • Giá thầu giá mỗi nhấp chuột (CPC) tối đa , nơi bạn sẽ bị tính phí mỗi khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn. LinkedIn sẽ đề xuất phạm vi giá thầu tùy thuộc vào ngân sách của bạn và sự cạnh tranh cho quảng cáo của bạn – càng nhiều nhà quảng cáo đặt giá thầu trên một chiến dịch tương tự, giá thầu của bạn càng cao. Giá thầu này là số tiền tối đa bạn sẽ phải trả. Nếu giá hiện tại thấp hơn giá thầu tối đa của bạn, bạn sẽ chỉ bị tính phí theo giá hiện tại.

 • Giá thầu trả cho mỗi 1.000 lần hiển thị (CPM) tối đa , trong đó bạn sẽ bị tính một số tiền nhất định mỗi khi quảng cáo của bạn được xem bởi mỗi 1.000 người trên LinkedIn. Tùy chọn này không khả dụng nếu bạn đang sử dụng tùy chọn Mạng đối tượng LinkedIn.

Quyết định giá thầu tối đa tốt nhất có thể khó khăn. Khi quyết định giữa CPC và CPM, hãy nghĩ về mục tiêu cuối cùng của bạn. Bạn có đang cố gắng thu hút nhiều người xem quảng cáo của mình nhất có thể để giúp thực hiện điều gì đó như chiến dịch xây dựng thương hiệu không? Nếu vậy, CPM có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Mặt khác, nếu bạn muốn nhiều người nhấp vào quảng cáo của mình hơn để thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn hoặc tạo khách hàng tiềm năng mới, thì CPC có thể tốt hơn cho bạn.

Đối với giá thầu tối đa tối ưu của bạn, có thể cần một số thử nghiệm và sai sót. LinkedIn sẽ cung cấp cho bạn một giá thầu được đề xuất, đây là một nơi tốt để bắt đầu.

Sau đó, hãy nghĩ đến thời điểm khán giả của bạn có nhiều khả năng trực tuyến nhất. Bạn sẽ muốn đặt giá thầu cao hơn trong thời gian cụ thể đó để đảm bảo rằng quảng cáo của bạn là những quảng cáo được nhìn thấy. Và hãy đảm bảo rằng LinkedIn cũng thực sự là nơi tốt nhất để tiếp cận họ – xem xét các giá thầu của bạn và xem khi nào bạn nhận được lợi nhuận cao nhất cho số tiền đã bỏ ra.

7. Đừng quên theo dõi chuyển đổi.

Cuối cùng, bạn có tùy chọn thiết lập theo dõi chuyển đổi cho chiến dịch LinkedIn của mình, chiến dịch này sẽ theo dõi và đo lường các hành động mà mọi người thực hiện sau khi nhấp vào quảng cáo của bạn.

Theo dõi chuyển đổi là một phần tùy chọn trong việc thiết lập chiến dịch quảng cáo trên LinkedIn nhưng rất có giá trị đối với doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn chọn thiết lập theo dõi chuyển đổi, hãy nhấp vào + Thêm chuyển đổi.

Một cửa sổ mới sẽ bật lên, nơi bạn sẽ đặt tên cho chuyển đổi của mình, chọn cài đặt chuyển đổi và quyết định cách bạn sẽ theo dõi chuyển đổi.

Lưu ý: Thông tin ở phía bên phải của cửa sổ cực kỳ hữu ích – nó sẽ trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn và hướng dẫn bạn thực hiện quy trình. Và để được trợ giúp thêm khi triển khai và quản lý các Chuyển đổi trên LinkedIn của bạn, hãy truy cập trang trợ giúp này .

Hoan hô! Bạn sẽ chính thức thiết lập chiến dịch quảng cáo LinkedIn của mình… nhưng bạn vẫn chưa hoàn thành. Khi bạn đã sẵn sàng để tiếp tục, hãy nhấp vào “Lưu”. Hãy lưu ý: Mục tiêu và định dạng quảng cáo của bạn không thể thay đổi sau khi bạn lưu, vì vậy hãy chắc chắn về các lựa chọn của bạn trước khi tiếp tục.

8. Tạo quảng cáo LinkedIn của bạn.

Phần này tương ứng với loại quảng cáo LinkedIn bạn đã chọn cho chiến dịch của mình.

Khi bạn thiết lập các thông số cơ bản cho quảng cáo của mình ở bước một, bạn sẽ được nhắc bắt đầu tạo quảng cáo và chọn cách LinkedIn sẽ hiển thị và xoay vòng các biến thể quảng cáo của bạn – nếu bạn tạo nhiều biến thể.

Để bắt đầu, hãy nhấp vào Tạo quảng cáo mới.

Một màn hình sẽ bật lên với tiêu đề “Tạo [Loại quảng cáo bạn đã chọn] mới cho chiến dịch này”, trên đó bạn sẽ tạo bản sao cho quảng cáo của mình, ghép nối nó với một hình ảnh và xem trước các tùy chọn bố cục khác nhau .

Tất nhiên, có một số nguyên tắc xung quanh bản sao mà chúng tôi đề xuất:

 • Hình ảnh quảng cáo , là tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ họa mà khán giả của bạn sẽ thấy cho quảng cáo của bạn. Nó phải có kích thước 100×100 pixel và được tải lên dưới dạng tệp .jpg hoặc .png có kích thước 2MB trở xuống.

 • Dòng tiêu đề quảng cáo , là thông điệp chính mà khán giả của bạn sẽ thấy. Nó không được nhiều hơn 25 ký tự.

 • Mô tả quảng cáo , là phần nội dung quảng cáo của bạn. Nó có thể dài tối đa 75 ký tự và phải liên quan đến cả người đang xem quảng cáo và phiếu mua hàng hoặc trang mà bạn đang gửi cho họ.

 • URL đích , là nơi khán giả của bạn sẽ đến khi họ nhấp vào quảng cáo của bạn. Kiểm tra kỹ xem URL có chính xác không.

Sau khi nhập thông tin này, bạn sẽ thấy nó được phản ánh trong hộp Xem trước ở bên phải.

Sau khi nhấp vào Tạo, bạn sẽ được chuyển hướng trở lại màn hình Campaign Manager trước đó. Từ đó, bạn có thể tạo nhiều quảng cáo hơn và cuối cùng, xem xét và gửi đơn đặt hàng của mình.

Lưu ý: LinkedIn xem xét mọi đơn đặt hàng chiến dịch đã gửi, vì vậy đừng mong đợi thấy quảng cáo của bạn được xuất bản ngay lập tức.

Để xem kết quả tốt nhất cho quảng cáo của bạn, hãy xem xét tạo một quảng cáo khác nhau cho từng tính cách người mua và chỉnh sửa bản sao cho phù hợp.

Ví dụ: khi quảng cáo một cuốn sách cho các giáo sư đại học, tiêu đề có từ “Hướng dẫn của giáo sư đại học về…” có thể tạo ra CTR cao hơn so với các tiêu đề và bản sao chung chung, không được nhắm mục tiêu.

Dưới đây là một số mẹo viết quảng cáo tốt nhất của chúng tôi cho Quảng cáo trên LinkedIn.

Xem Thêm  Tìm thấy những bức ảnh kinh hoàng trên Reddit - reddit hình ảnh tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay

CTA

Bao gồm CTA có thể hành động trong bản sao quảng cáo của bạn cũng sẽ giúp bạn cải thiện tỷ lệ nhấp (CTR) của quảng cáo. Cân nhắc yêu cầu mọi người “Tải xuống sách điện tử của bạn ngay bây giờ” hoặc “Nhấp ngay để xem mẫu miễn phí” thay vì viết bản sao mà không có các bước tiếp theo có thể xử lý.

Giá trị

Kết hợp đề xuất giá trị vào bản sao quảng cáo của bạn – điều này có thể khiến mọi người có nhiều khả năng nhấp vào quảng cáo của bạn hơn. Bằng cách khoe khoang điều gì đó như “giảm giá 20% cho lần mua hàng đầu tiên của bạn” hoặc “Chương trình giảm giá giải phóng mặt bằng kết thúc vào hôm nay – Mua sắm ngay bây giờ”, bạn đang gửi một tín hiệu rõ ràng về những gì một người nào đó cụ thể sẽ thu được khi họ nhấp vào quảng cáo của bạn.

Thử nghiệm

Đừng ngại kiểm tra bản sao quảng cáo của bạn . Bạn có thể tạo nhiều biến thể quảng cáo của mình trong mỗi chiến dịch, điều này cho phép bạn thử nghiệm các hình ảnh khác nhau và sao chép trong quảng cáo để tìm ra những biến thể phù hợp nhất với khán giả của bạn.

Quảng cáo LinkedIn có sẵn trong tất cả các tài khoản HubSpot Marketing Hub Professional và Enterprise! Theo dõi mức độ tương tác của khách truy cập và liên hệ, chạy báo cáo về tiếp thị vòng kín, đồng bộ hóa khách hàng tiềm năng từ các biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng trên LinkedIn, v.v. – tất cả trong tài khoản HubSpot của bạn.

Các loại quảng cáo LinkedIn

 1. Nội dung được Tài trợ
 2. Quảng cáo Tin nhắn
 3. Quảng cáo động
 4. Quảng cáo Văn bản

Như chúng tôi đã nói ở trên, quyết định loại quảng cáo LinkedIn là tốt nhất cho chiến dịch của bạn có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố: ngân sách, đối tượng, mục tiêu chiến dịch – chỉ để đặt tên cho một ít.

Khi tạo Quảng cáo LinkedIn, bạn có bốn loại chính để chọn. Trong các định dạng đó, bạn có thể chọn các định dạng khác nhau dựa trên nội dung và mục đích quảng cáo của mình.

1. Nội dung được Tài trợ

Nội dung được Tài trợ hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu tin tức của khán giả trong số nội dung LinkedIn không phải trả tiền.

Nguồn

Những quảng cáo này tương tự như các bài đăng được quảng cáo kết hợp với nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội. Nội dung được tài trợ có sẵn ở ba định dạng:

 • Các quảng cáo hình ảnh đơn lẻ, có một hình ảnh.

 • Quảng cáo băng chuyền , có hai hoặc nhiều hình ảnh.

 • Quảng cáo video , có một video.

Loại quảng cáo LinkedIn này thường có giá mỗi nhấp chuột (CPC) trung bình cao nhất.

(Tìm hiểu thêm về đặc điểm quảng cáo cho Nội dung được Tài trợ theo LinkedIn.)

2. Quảng cáo tin nhắn

Quảng cáo tin nhắn được gửi đến hộp thư đến LinkedIn của đối tượng mục tiêu của bạn.

Nguồn

Với loại quảng cáo LinkedIn này, bạn có thể gửi nội dung của mình trực tiếp đến khán giả từ tài khoản cá nhân và đo lường mức độ tương tác tốt hơn dựa trên phản hồi và hành động của người nhận.

(Tìm hiểu thêm về đặc điểm quảng cáo cho Quảng cáo tin nhắn theo LinkedIn.)

3. Quảng cáo động

Quảng cáo động là những quảng cáo được cá nhân hóa thay đổi nội dung dựa trên đối tượng nào đang xem chúng. Loại quảng cáo LinkedIn này sử dụng dữ liệu cá nhân của thành viên để điều chỉnh nội dung sáng tạo của nó.

Nguồn

(Mỗi thành viên LinkedIn thấy dữ liệu cá nhân của riêng mình; dữ liệu không được chia sẻ với các thành viên khác.)

Quảng cáo động có sẵn ở ba định dạng chỉ khả dụng trên nền tảng LinkedIn dành cho máy tính để bàn:

 • Quảng cáo theo dõi, quảng cáo Trang Công ty LinkedIn của bạn.

 • Quảng cáo nổi bật, quảng cáo một sản phẩm đặc biệt.

 • Quảng cáo việc làm, quảng cáo việc làm đang mở.

(Tìm hiểu thêm về đặc điểm quảng cáo cho Quảng cáo động theo LinkedIn.)

4. Quảng cáo Văn bản

Quảng cáo Văn bản hiển thị trên cột bên phải hoặc đầu trang trên LinkedIn.

Nguồn

Chúng là loại quảng cáo LinkedIn đơn giản nhất nhưng vẫn hiệu quả để nâng cao nhận thức và tiếp cận đối tượng của bạn. Trả cho mỗi nhấp chuột hoặc mỗi lần hiển thị cho Quảng cáo Văn bản.

(Tìm hiểu thêm về đặc điểm quảng cáo cho Quảng cáo Văn bản theo LinkedIn.)

Các chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội luôn có thể được cải thiện. Hãy nhớ rằng khán giả và nội dung của bạn luôn thay đổi – cũng như bản thân nền tảng. Dưới đây là một số phương pháp hay nhất để tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo LinkedIn của bạn.

Các phương pháp hay nhất về quảng cáo trên LinkedIn

 1. Biết khán giả của bạn và hành trình của khách hàng.
 2. Phân khúc khách hàng của bạn.
 3. Tham khảo các quảng cáo xã hội của bạn trên các nền tảng khác cũng như Quảng cáo trên LinkedIn của đối thủ cạnh tranh.
 4. Chọn kỹ nội dung bạn chia sẻ dựa trên loại quảng cáo bạn đang tạo.
 5. Sử dụng hình ảnh và ngôn ngữ bắt mắt, thu hút sự chú ý.
 6. A / B kiểm tra Quảng cáo LinkedIn của bạn (và chỉnh sửa từng biến một).
 7. Tạo phiếu mua hàng có kiểm soát bằng cách sử dụng Biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng trên LinkedIn.
 8. Hãy ghi nhớ ngân sách của bạn khi tạo Quảng cáo LinkedIn.
 9. Xác định tỷ lệ nhấp (CTR) của mỗi chiến dịch.
 10. Đo lường và phân tích thành công của chiến dịch Quảng cáo LinkedIn của bạn.

Trước khi chúng ta đi sâu vào, đây là một mẹo nhanh: Đặt lời nhắc cho chính bạn để phân tích và tối ưu hóa các chiến dịch của bạn mỗi tháng.

1. Biết đối tượng của bạn và hành trình của khách hàng.

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, khán giả của bạn cũng phát triển và hành trình của khách hàng cũng vậy. Điều quan trọng là bạn phải biết và cập nhật tính cách người mua cũng như bản đồ hành trình của khách hàng thường xuyên – điều này sẽ cho phép bạn nhắm mục tiêu hiệu quả các nhân vật của mình vào đúng thời điểm (tức là khi họ có nhiều khả năng chuyển đổi nhất). Bạn có thể thực hiện việc này hàng quý.

Để trợ giúp quá trình này, hãy xem hướng dẫn về tính cách người mua , mẫu nhân cách người mua miễn phí của bạn , miễn phí công cụ Make My Persona , hướng dẫn bản đồ hành trình của khách hàng , và mẫu bản đồ hành trình của khách hàng miễn phí .

Bạn cũng nên xem xét hành trình của khách hàng khi quyết định loại quảng cáo nào ( thêm về phương pháp hay nhất này ở bước bốn, bên dưới ) mà bạn sẽ tạo và chia sẻ – không phải mọi loại quảng cáo lý tưởng cho mọi phần trong hành trình của khách hàng.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng quảng cáo được tài trợ cho các thành viên đối tượng đã tương tác với thương hiệu / nội dung của bạn trước đây thay vì là người liên hệ đầu tiên của họ với bạn.

2. Phân khúc khách hàng của bạn.

Trên một mã thông báo tương tự, phân khúc khách hàng của bạn là một cách tuyệt vời để chuẩn bị cho việc nhắm mục tiêu quảng cáo hiệu quả và phù hợp, cho dù trên LinkedIn hay bất kỳ nền tảng nào khác.

Bạn có thể phân đoạn khách hàng của mình để biết chính xác cách bạn sẽ nhắm mục tiêu đến các đối tượng cụ thể trên LinkedIn để tăng mức độ tương tác và cơ hội chuyển đổi.

Ví dụ: bạn có thể biết rằng các phân khúc đối tượng cụ thể sẽ cần một loại Quảng cáo LinkedIn nhất định tại một thời điểm nhất định trong hành trình của người mua – việc có sẵn khách hàng của bạn trong các phân khúc giúp cho phần này của quá trình nhắm mục tiêu quảng cáo trở nên dễ dàng và hiệu quả.

3. Tham khảo các quảng cáo xã hội của bạn trên các nền tảng khác cũng như Quảng cáo LinkedIn của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Lấy một số cảm hứng và thu thập thông tin từ các quảng cáo xã hội khác của bạn cũng như Quảng cáo LinkedIn của đối thủ cạnh tranh là một cách tuyệt vời để giúp bạn điều hướng quá trình tạo và chia sẻ quảng cáo của mình trên LinkedIn.

Mặc dù LinkedIn là một nền tảng duy nhất và đối tượng của bạn có thể không giống nhau trên các nền tảng xã hội, nhưng bạn vẫn nên lấy một số cảm hứng từ đó và ít nhất là xác định quảng cáo nào hoạt động tốt nhất trên các nền tảng xã hội khác như Google và Facebook.

Đây không chỉ có thể là điểm khởi đầu tốt khi lập kế hoạch Quảng cáo LinkedIn mà còn có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian – có thể bạn muốn sử dụng lại nội dung trên Google Ad đã có cho LinkedIn.

Ngoài ra, bạn có thể không có số liệu phân tích để chứng minh Quảng cáo LinkedIn của đối thủ cạnh tranh nào đang hoạt động tốt nhất, nhưng ít nhất bạn có thể xác định loại quảng cáo nào đang nhận được nhiều sự tham gia bằng cách xem xét các chỉ số như nhận xét và phản ứng. < / p>

Xem Thêm  Classix - ứng dụng chương trình truyền hình cổ điển

Đây là một điểm tham khảo hữu ích khi lập kế hoạch và tạo Quảng cáo LinkedIn của bạn vì bạn có thể sẽ có đối tượng tương tự trên nền tảng như đối thủ cạnh tranh của bạn.

4. Chọn kỹ nội dung bạn chia sẻ dựa trên loại quảng cáo bạn đang tạo.

Như đã đề cập trước đó, bạn sẽ muốn xác định nội dung bạn đang chia sẻ với khán giả dựa trên loại quảng cáo bạn đang tạo. Tham khảo phân khúc khách hàng của bạn tại đây để giúp bạn điều chỉnh nội dung một cách hiệu quả cho phù hợp với những thành viên khán giả đó và họ đang ở đâu trong hành trình khách hàng khi thực hiện qua bước này.

Tóm lại, đây là các loại Quảng cáo LinkedIn mà bạn có thể tạo cùng với các ví dụ về nội dung mà bạn có thể đưa vào:

 • Nội dung được tài trợ : Quảng cáo hình ảnh đơn lẻ, quảng cáo video, quảng cáo băng chuyền và quảng cáo sự kiện; lý tưởng cho những khán giả có mức độ tương tác cao trong Nguồn cấp tin tức LinkedIn.
 • Thông điệp được tài trợ : Quảng cáo cuộc trò chuyện, Quảng cáo tin nhắn; lý tưởng để thu hút khán giả trong Tin nhắn LinkedIn.
 • Hình thức tạo khách hàng tiềm năng : Hình thức tạo khách hàng tiềm năng; lý tưởng để tạo biểu mẫu điền sẵn cho quảng cáo LinkedIn.
 • Quảng cáo văn bản và quảng cáo động : Quảng cáo văn bản, quảng cáo tiêu điểm, quảng cáo theo dõi; lý tưởng để chạy quảng cáo trong đường dẫn bên phải của LinkedIn.

5. Sử dụng hình ảnh và ngôn ngữ bắt mắt và thu hút sự chú ý.

Nội dung bạn đang chia sẻ này chỉ nên được chọn bằng cách đảm bảo rằng nó hoạt động với loại quảng cáo bạn đang tạo – nó cũng cần thu hút các thành viên khán giả của bạn tham gia và khiến họ muốn tương tác với nội dung đó (ví dụ: đọc / xem nhiều hơn nữa, nhấp vào nó, mở phiếu mua hàng có kiểm soát của bạn, v.v.).

Hãy nghĩ về các yếu tố quảng cáo như:

 • Màu sắc
 • Phông chữ
 • Ngôn ngữ và văn bản
 • Vị trí và kiểu CTA
 • Hình ảnh
 • Video
 • Ảnh GIF

Để có thêm cảm hứng, hãy xem

6. A / B kiểm tra Quảng cáo LinkedIn của bạn (và chỉnh sửa từng biến một).

Để có thêm cảm hứng, hãy xem các ví dụ về Quảng cáo LinkedIn tuyệt vời này

Đừng ngại thử nghiệm các hình ảnh khác nhau, ngôn ngữ và văn bản để xác định đối tượng duy nhất của bạn trên LinkedIn thấy bắt mắt và thu hút sự chú ý. Bạn có thể thử nghiệm các phiên bản khác nhau của cùng một quảng cáo để xem yếu tố nào đang đóng góp hoặc cản trở thành công của quảng cáo đó.

Ví dụ: thay đổi bản sao trong dòng tiêu đề của bạn, thay đổi hình ảnh nổi bật, chỉnh sửa các thuộc tính đối tượng mục tiêu hoặc cập nhật giá thầu của bạn – đừng làm tất cả những điều này cùng một lúc nếu không bạn sẽ không biết cái nào là sửa chữa. Thử nghiệm A / B giúp quá trình này trở nên dễ dàng và đảm bảo bạn chỉ thay đổi một yếu tố tại một thời điểm.

7. Tạo phiếu mua hàng có kiểm soát bằng cách sử dụng Biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng trên LinkedIn.

Phiếu mua hàng hạn chế là những phiếu mua hàng yêu cầu một số loại thông tin để đổi lại phiếu mua hàng đó – ví dụ: một thành viên khán giả nhận được một bản mẫu miễn phí hoặc một cuốn sách điện tử để đổi lấy việc chia sẻ địa chỉ email của họ. Để thực hiện điều này với Quảng cáo LinkedIn, bạn sẽ phải sử dụng Biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng .

LinkedIn cho phép bạn tạo Biểu mẫu khách hàng tiềm năng cho cả Quảng cáo tin nhắn và Nội dung được tài trợ. Họ điền sẵn dữ liệu hồ sơ LinkedIn để các thành viên có thể chia sẻ thông tin của họ với bạn trong vài giây.

Ngoài ra, biểu mẫu cho phép bạn theo dõi các số liệu quan trọng như chi phí chiến dịch cho mỗi khách hàng tiềm năng, tỷ lệ lấp đầy biểu mẫu khách hàng tiềm năng và số lượng khách hàng tiềm năng mà bạn có được các phân khúc đối tượng nhất định.

8. Hãy ghi nhớ ngân sách của bạn khi tạo Quảng cáo LinkedIn.

Giống như bất kỳ điều gì trong kinh doanh, bạn sẽ muốn lưu ý đến ngân sách của mình. LinkedIn sử dụng định giá dựa trên mục tiêu khi nói đến quảng cáo – nghĩa là bạn chỉ trả tiền để đạt được các mục tiêu tiếp thị cụ thể mà bạn có. Nói cách khác, bạn bị tính phí dựa trên mục tiêu chiến dịch của mình.

Bạn sẽ chọn hoạt động bạn muốn thanh toán và sau đó, mục tiêu chiến dịch bạn đã chọn sẽ xác định các định dạng quảng cáo, chiến lược đặt giá thầu và mục tiêu tối ưu hóa mà bạn có thể tập trung vào.

9. Xác định tỷ lệ nhấp (CTR) của mỗi chiến dịch.

Một chiến dịch có hoạt động tốt hơn (các) chiến dịch kia không? Nếu vậy, bạn có thể muốn tạm dừng (các) chiến dịch kém thành công hơn.

LinkedIn sẽ tự động hiển thị các chiến dịch ít thành công hơn với tần suất thấp hơn, do đó, việc giảm thiểu mọi nguồn lực chi cho chúng là rất hợp lý. Thay vào đó, đầu tư nhiều tài nguyên hơn vào các chiến dịch và biến thể quảng cáo thành công sẽ có nhiều khả năng hoàn thành mục tiêu tiếp thị của bạn hơn.

10. Đo lường và phân tích thành công của chiến dịch Quảng cáo LinkedIn của bạn.

LinkedIn giúp bạn dễ dàng theo dõi tiến trình của mình trong trang tổng quan Campaign Manager (trong “Hiệu suất Chiến dịch”), nơi bạn sẽ thấy các biểu đồ khác nhau đo lường hiệu suất như số nhấp chuột, chi tiêu và CTR.

Bạn cũng có thể theo dõi các chuyển đổi trong biểu đồ ở cuối trang tổng quan.

Khi bạn hoàn tất việc thiết lập chiến dịch đầu tiên của mình, bạn sẽ thấy rất nhiều số “0” lúc đầu. Đừng lo lắng, đó chỉ là vì chiến dịch của bạn là mới (và đừng quên rằng LinkedIn thường phải phê duyệt quảng cáo của bạn trước khi chúng xuất hiện).

Bạn đã sẵn sàng thử chiến lược Quảng cáo LinkedIn chưa?

Với sự kiên nhẫn và chiến lược phù hợp, các chiến dịch quảng cáo trên LinkedIn có thể là một yếu tố quan trọng trong thành công tiếp thị của công ty bạn. LinkedIn có một nền tảng quảng cáo rất mạnh mẽ; đừng bỏ điều này ra khỏi danh sách tiếp thị chiến dịch xã hội của bạn. Một chiến dịch được tối ưu hóa, được nghiên cứu kỹ lưỡng có tiềm năng mang lại hàng nghìn khách hàng tiềm năng mới – và bán hàng.

Ghi chú của người biên tập: Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào tháng 1 năm 2013 và đã được cập nhật để đảm bảo tính chính xác và toàn diện.

Gọi hành động mới


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách đăng quảng cáo trên linkedin

9 bước triển khai quảng cáo trên Linkedin

alt

 • Tác giả: Minh Duy Channel
 • Ngày đăng: 2022-03-01
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2858 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Video này mang tính tổng quan, giới thiệu cho các bạn mới có cái nhìn ban đầu về 9 bước để quảng cáo trên nền tảng Linkedin. Chi tiết hơn mình sẽ giới thiệu ở các Video sau nhé.
  socialmedia linkedin linkedinads minhduyblog

  © Bản quyền thuộc về Minh Duy’s Blog. Vui lòng không đăng video lên các kênh khác khi không được phép từ Minh Duy’s Blog.

Tìm hiểu về cách chạy quảng cáo trên Linkedin Ads 2019

 • Tác giả: beeseo.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6008 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: LinkedIn là một mạng xã hội và người sử dụng chủ yếu là những thành viên chuyên nghiệp. Khác với MySpace và Facebook, LinkedIn chỉ tập trung vào đối tượng là các doanh nghiệp, hoặc các cá nhân chuyên nghiệp có nhu cầu kết nối tìm việc, tuyển dụng và tìm kiếm cơ hội. Nhu cầu quảng cáo trên LinkedIn là khá lớn, nhưng..

Cách tạo quảng cáo trên LinkedIn chuyển đổi như điên

 • Tác giả: wintowinmarketing.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5732 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 29 tháng 4, 2019

Hướng Dẫn Cách Quảng Cáo Trên LinkedIn Từ A

 • Tác giả: ezo.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2503 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: LinkedIn là mạng xã hội được tạo ra dành riêng cho cộng đồng doanh nghiệp trên toàn thế giới và được dùng chủ yếu để phục vụ công việc (tìm việc, tuyển dụng,

Mách bạn cách chạy quảng cáo hiệu quả trên Linkedin 2022

 • Tác giả: inboundmarketing.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4457 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách post bài trên Linkedin chuẩn SEO để tăng traffic 2022

 • Tác giả: fiexmarketing.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6300 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nằm lòng cách post bài trên LinkedIn chuẩn SEO cực chi tiết và hiệu quả giúp bạn tăng lượt follow, tăng traffic đáng kinh ngạc. Xem ngay!

Marketing B2B cùng Linkedin Ads

 • Tác giả: leading.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1046 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khai thác tối đa tiềm năng B2B marketing với quảng cáo LinkedIn hướng đến kết quả của Leading.vn. Nhận báo giá miễn phí ngay!

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social