Bạn không chắc chắn để quảng cáo Facebook của mình chạy trong bao lâu? Chúng tôi có một vài ý tưởng và ví dụ, cũng như các phương pháp hay nhất để chạy quảng cáo trên Facebook.

Bạn đang xem : cách chạy quảng cáo facebook

Bạn muốn nhận thông tin tốt nhất về blog của chúng tôi mỗi tháng?

Quảng cáo trên Facebook có thể kết nối doanh nghiệp của bạn với lượng khán giả khổng lồ gần 3 tỷ người dùng. Nhưng nếu bạn không biết những điều cơ bản về cách chạy quảng cáo Facebook, bạn có thể nhắm mục tiêu sai đối tượng, nhắm đến mục tiêu không phù hợp và lãng phí rất nhiều chi tiêu cho quảng cáo.

Cho dù bạn muốn quảng bá công ty của mình hay thương hiệu của khách hàng, việc xây dựng chiến dịch quảng cáo trên Facebook thành công đòi hỏi bạn phải tiếp cận được đối tượng lý tưởng, hoàn thiện thông điệp của bạn và theo dõi các chuyển đổi quan trọng.

Vậy bạn nên bắt đầu từ đâu? Sử dụng hướng dẫn này để tìm hiểu mọi thứ từ việc thiết lập tài khoản quảng cáo Facebook và khởi chạy chiến dịch đến theo dõi các chỉ số và tối ưu hóa kết quả.

Cách chạy quảng cáo trên Facebook: Thiết lập tài khoản

Trước khi khởi chạy chiến dịch quảng cáo trên Facebook, bạn cần tạo tài khoản và thiết lập theo dõi chuyển đổi.

Đây là nơi bắt đầu:

Mở tài khoản quảng cáo Facebook

Để tạo tài khoản quảng cáo Facebook mới , hãy mở Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook. Nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới bên trái để mở Cài đặt kinh doanh.

Trong trình đơn Tài khoản thả xuống, hãy chọn Tài khoản Quảng cáo. Nhấp vào nút Thêm màu xanh lam và chọn Tạo Tài khoản Quảng cáo Mới. Sau đó, nhập tất cả thông tin bắt buộc về doanh nghiệp và phương thức thanh toán của bạn.

tạo tài khoản quảng cáo facebook

Sau khi tạo tài khoản quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn, hãy đảm bảo đúng người có thể truy cập vào tài khoản đó. Hãy nhớ rằng bất kỳ ai tạo, giám sát hoặc tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo đều cần quyền truy cập.

Tìm tài khoản quảng cáo của bạn trong Cài đặt kinh doanh và nhấp vào nút Thêm người màu xám.

Chọn các thành viên trong nhóm cần quyền truy cập vào tài khoản quảng cáo của công ty bạn và cấp cho họ các quyền thích hợp. Bạn có thể cấp cho mọi người quyền truy cập một phần hoặc toàn quyền kiểm soát tài khoản quảng cáo của mình. Nhấp vào nút Chỉ định màu xanh lam để hoàn tất quá trình.

quyền đối với tài khoản quảng cáo facebook

Kết nối các nguồn dữ liệu

Trong một số trường hợp, các chiến dịch quảng cáo của bạn có thể tập trung vào việc tạo chuyển đổi trên Facebook. Ví dụ: các chiến dịch có thể tập trung vào nhận thức về thương hiệu, mức độ tương tác với bài đăng hoặc Số lượt thích trang.

Nhưng trong hầu hết các trường hợp, các chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ tập trung vào việc tạo ra các chuyển đổi bên ngoài Facebook. Bạn có thể muốn có nhiều khách truy cập trang web hơn, thúc đẩy doanh số bán hàng thương mại điện tử hoặc cải thiện việc tạo khách hàng tiềm năng.

Bạn có thể theo dõi bất kỳ chuyển đổi nào ngoài Facebook miễn là bạn sử dụng đúng nguồn dữ liệu. Điều hướng đến Trình quản lý sự kiện của Facebook và nhấp vào biểu tượng dấu cộng màu xanh lục để liên kết nguồn dữ liệu mới.

nguồn dữ liệu quảng cáo facebook

Chọn loại nguồn dữ liệu bạn muốn kết nối và làm theo các bước để hoàn tất thiết lập. Hầu hết các tùy chọn yêu cầu cài đặt trên các thuộc tính như trang web của bạn hoặc tích hợp với công cụ quản lý quan hệ khách hàng (CRM).

Lưu ý rằng hầu hết các doanh nghiệp không cần kết nối mọi loại nguồn dữ liệu. Tuy nhiên, tối thiểu bạn nên kết nối Facebook Pixel để theo dõi chuyển đổi trang web và Bộ phát triển phần mềm Facebook (SDK) nếu doanh nghiệp của bạn có ứng dụng.

Thêm danh mục

Doanh nghiệp của bạn có bán sản phẩm trực tuyến không? Nếu vậy, bạn sẽ thấy hữu ích khi thêm một danh mục vào tài khoản quảng cáo của mình.

Mở Cài đặt doanh nghiệp và chọn Danh mục trong trình đơn thả xuống Nguồn dữ liệu. Nhấp vào nút Thêm màu xanh lam và chọn Tạo danh mục mới. Sau đó chọn loại danh mục bạn muốn thiết lập. Cấp cho các thành viên trong nhóm quyền truy cập và liên kết nó với Pixel bạn đã tạo.

tạo danh mục mới cho quảng cáo facebook

Sau đó, điều hướng đến Trình quản lý thương mại của Facebook để thêm và quản lý các mục trong danh mục. Bạn có thể nhập chúng theo cách thủ công, tải nguồn cấp dữ liệu lên, dựa vào Pixel hoặc kết nối với nền tảng đối tác như Shopify.

facebook commerce manager

Định cấu hình các sự kiện chuyển đổi

Sau khi bạn đã thêm các nguồn dữ liệu như Pixel và danh mục, còn một bước nữa cần thực hiện trước khi bạn có thể theo dõi chuyển đổi. Chuyển đến Trình quản lý sự kiện và chọn tab Đo lường sự kiện tổng hợp. Nhấp vào nút Quản lý sự kiện màu xám.

hình ảnh tiêu đề để kiểm soát sự hỗn loạn trên mạng xã hội của bạn với agorapulse smm tool

Sau đó, nhấp vào nút Thêm sự kiện màu xanh lục để chọn các sự kiện chuyển đổi bạn muốn theo dõi. Facebook cho phép tối đa tám sự kiện chuyển đổi, bao gồm mọi thứ từ mua hàng cho đến lượt xem nội dung.

cấu hình sự kiện quảng cáo facebook

Bạn có muốn vượt ra ngoài các kết quả tiêu chuẩn và theo dõi các kết quả duy nhất cho tài khoản của mình không? Tạo chuyển đổi tùy chỉnh và thêm chuyển đổi đó vào cấu hình sự kiện của bạn.

chuyển đổi tùy chỉnh quảng cáo facebook

Cách Chạy Quảng cáo Facebook: Khởi chạy Chiến dịch Quảng cáo

Sau khi thiết lập tài khoản quảng cáo Facebook, bạn có thể chạy chiến dịch đầu tiên của mình.

Dưới đây là cách tạo chiến dịch quảng cáo trên Facebook :

Chọn mục tiêu chiến dịch

Mọi chiến dịch quảng cáo trên Facebook đều bắt đầu với một mục tiêu. Hãy lựa chọn một cách khôn ngoan, vì mục tiêu có tác động rất lớn đến cách quảng cáo của bạn hoạt động và những người nhìn thấy chúng.

Đó là bởi vì thuật toán Facebook tự động nhắm mục tiêu những người trong đối tượng của bạn, những người có nhiều khả năng hoàn thành mục tiêu chiến dịch của bạn nhất. Ví dụ: nếu bạn muốn có nhiều lưu lượng truy cập trang web hơn, Facebook sẽ hiển thị quảng cáo của bạn cho những người có nhiều khả năng nhấp qua nhất.

mục tiêu chiến dịch cho quảng cáo trên facebook của bạn

Vậy làm cách nào để chọn mục tiêu phù hợp cho chiến dịch của mình?

Chọn một mục tiêu quảng cáo Facebook phù hợp với giai đoạn hành trình của khách hàng mà bạn muốn nhắm mục tiêu.

Nhận thức

Các mục tiêu nhận thức bao gồm:

 • Nhận thức về Thương hiệu. Giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ của bạn với khách hàng mới. Mục tiêu này hoạt động tốt khi bạn ra mắt sản phẩm hoặc dịch vụ mới.
 • Tiếp cận. Kết nối với càng nhiều thành viên của đối tượng mục tiêu của bạn càng tốt để truyền tải thông điệp của bạn một cách rộng rãi. Mục tiêu này là lý tưởng khi bạn mở rộng sang các thị trường mới.

Cân nhắc

Các mục tiêu cân nhắc bao gồm:

 • Lưu lượng truy cập. Thu hút mọi người nhấp vào quảng cáo và truy cập trang web của bạn. Mục tiêu này hoạt động hiệu quả khi bạn muốn xây dựng đối tượng tiếp thị lại hoặc thu hút mọi người đọc nội dung trang web của bạn.
 • Tương tác. Nhận thêm nhận xét về các bài đăng, phản hồi về sự kiện của bạn hoặc lượt thích cho Trang của bạn. Mục tiêu này là lý tưởng khi bạn muốn tăng lượng khán giả của mình hoặc nhận được nhiều phản ứng hơn đối với nội dung của bạn.
 • Lượt cài đặt ứng dụng. Khuyến khích mọi người tải xuống và sử dụng ứng dụng của bạn. Mục tiêu này hoạt động tốt khi bạn muốn tăng cơ sở người dùng cho ứng dụng của mình.
 • Lượt xem Video. Thu hút nhiều người hơn xem một phần hoặc tất cả video của bạn. Mục tiêu này là lý tưởng khi bạn muốn chia sẻ câu chuyện thương hiệu của mình và thu hút khách hàng tiềm năng xem xét doanh nghiệp của bạn một cách nghiêm túc hơn.
 • Tạo khách hàng tiềm năng. Thu hút mọi người bày tỏ sự quan tâm đến doanh nghiệp của bạn và điền vào biểu mẫu khách hàng tiềm năng. Mục tiêu này hoạt động tốt khi bạn muốn tạo khách hàng tiềm năng và theo dõi các khách hàng tiềm năng bên ngoài Facebook.
 • Tin nhắn. Bắt đầu cuộc trò chuyện với mọi người qua Messenger, WhatsApp hoặc Instagram Direct. Mục tiêu này là lý tưởng khi bạn muốn hướng dẫn khách hàng chuyển đổi.
Xem Thêm  Hướng dẫn về Instagram Reels: 10 Mẹo chỉnh sửa bạn nên biết - làm cách nào để thay đổi guồng của tôi trên instagram

Chuyển đổi

Các mục tiêu chuyển đổi bao gồm:

 • Chuyển đổi . Khuyến khích mọi người hoàn thành một hành động như tải xuống nam châm hút chì, đăng ký danh sách gửi thư hoặc thêm các mặt hàng vào một giỏ hàng. Mục tiêu này hoạt động hiệu quả khi bạn muốn khách hàng làm được nhiều việc hơn là chỉ truy cập vào trang web của bạn.
 • Bán hàng theo danh mục. Hiển thị các sản phẩm từ danh mục của bạn để thúc đẩy doanh số bán hàng. Mục tiêu này lý tưởng cho các nhà bán lẻ thương mại điện tử.
 • Lưu lượng truy cập vào cửa hàng. Mời khách hàng địa phương ghé thăm doanh nghiệp truyền thống của bạn. Mục tiêu này hoạt động tốt khi doanh nghiệp của bạn có một vị trí thực tế để bạn có thể phục vụ khách hàng.

Xây dựng đối tượng lý tưởng của bạn

Đối tượng bạn nhắm mục tiêu cũng có tác động lớn đến thành công của chiến dịch. Đương nhiên, bạn muốn tiếp cận những người có khả năng chấp nhận đề nghị của bạn, chứ không phải những người có khả năng cuộn ngay qua quảng cáo của bạn — hoặc tệ hơn, hãy ẩn nó đi.

Facebook cung cấp cho bạn một số tùy chọn để xây dựng khán giả lý tưởng của mình:

Đối tượng chính

tạo đối tượng đã lưu

Nếu bạn muốn sử dụng tính cách khách hàng của mình để nhắm mục tiêu người dùng Facebook, Đối tượng chính là một lựa chọn thông minh.

Bạn có thể điều chỉnh nhắm mục tiêu dựa trên:

 • Nhân khẩu học như tuổi, giới tính và vị trí
 • Trải nghiệm như học vấn và chức danh công việc
 • Sở thích, hành vi và việc sử dụng thiết bị
 • Kết nối hoặc tương tác với Trang của bạn

Mặc dù Đối tượng chính có thể hoạt động độc lập tốt, bạn cũng có thể kết hợp một số yếu tố với các loại đối tượng khác. Ví dụ: bạn thường có thể phân lớp nhắm mục tiêu Đối tượng cốt lõi lên Đối tượng tùy chỉnh hoặc Đối tượng ưa nhìn để thu hẹp phạm vi tiếp cận của mình.

Đối tượng Tùy chỉnh

Khi bạn muốn sử dụng dữ liệu của riêng mình để kết nối với khách hàng, hãy chọn Đối tượng tùy chỉnh.

Bạn có thể tạo khán giả bằng cách sử dụng:

 • Dữ liệu khách hàng mà bạn truy xuất và tải lên từ CRM hoặc các công cụ như nền tảng tiếp thị qua email của bạn
 • Dữ liệu Facebook Pixel, có thể xác định những người dùng đã truy cập trang web của bạn, xem một số nội dung nhất định hoặc hoàn thành các hành động cụ thể
 • Dữ liệu SDK Facebook, có thể xác định người dùng ứng dụng hoặc những người đã thực hiện một số hành động trong ứng dụng

Đối tượng ưa nhìn

khán giả lookalike

Nếu bạn muốn tiếp cận nhiều khách hàng hơn tương tự như những khách hàng bạn đã có, hãy sử dụng Đối tượng Lookalike. Bạn có thể sử dụng Đối tượng tùy chỉnh làm nguồn, có nghĩa là Đối tượng trông giống như những khách hàng tương tác hoặc có giá trị nhất của bạn.

Tùy thuộc vào mục tiêu của mình, bạn có thể tạo Đối tượng nhìn giống nhỏ hơn giống với nguồn hoặc Đối tượng nhìn giống rộng hơn không giống với đối tượng phù hợp. Bạn cũng có thể tạo nhiều Đối tượng Lookalike để tinh chỉnh chiến lược nhắm mục tiêu và đặt giá thầu của mình.

Chọn định dạng quảng cáo tốt nhất

Cuối cùng, hãy chọn định dạng quảng cáo truyền tải tốt nhất thông điệp của bạn và giới thiệu quảng cáo của bạn. Là một nhà quảng cáo, bạn có thể chọn trong số các định dạng quảng cáo Facebook sau:

Ảnh
Quảng cáo Ảnh có thể là tùy chọn cơ bản nhất, nhưng định dạng này có nhiều khả năng giúp bạn đạt được các mục tiêu về nhận thức và cân nhắc. Khi tạo quảng cáo ảnh, hãy cố gắng sử dụng càng ít văn bản càng tốt để tối ưu hóa việc phân phối và kết quả.

Video
Quảng cáo video có thể giúp bạn kể những câu chuyện phức tạp hơn về thương hiệu của mình hoặc hướng dẫn mọi người cách sử dụng sản phẩm của bạn. Nếu có ngân sách hạn chế, bạn thậm chí có thể sử dụng trình tạo trình chiếu của Facebook để tạo hiệu ứng cho một loạt ảnh tĩnh.

Câu chuyện
Khi bạn muốn kết nối với khách hàng ở cấp độ cá nhân hơn, Câu chuyện có thể giúp ích. Những quảng cáo hấp dẫn này có xu hướng xuất hiện chân thực hơn, điều này có thể làm cho chúng hiệu quả hơn về tổng thể.

Băng chuyền
Thay vào đó, khi một hình ảnh duy nhất không làm như vậy, hãy tạo quảng cáo băng chuyền . Loại quảng cáo này hiển thị từ hai đến 10 hình ảnh ở định dạng có thể cuộn. Mỗi thẻ băng chuyền có thể có nút gọi hành động (CTA) riêng với liên kết bên ngoài.

Bộ sưu tập
Nếu bạn muốn thúc đẩy doanh số bán hàng, quảng cáo bộ sưu tập có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Định dạng quảng cáo này hiển thị hình ảnh hoặc video anh hùng cùng với ba hình ảnh sản phẩm. Khi người dùng nhấp vào quảng cáo bộ sưu tập, họ sẽ đến ngay Trải nghiệm tức thì của bạn, có thể là mặt tiền cửa hàng hoặc sách xem.

Thông báo
Facebook gửi quảng cáo tin nhắn trực tiếp đến hộp thư đến Messenger, WhatsApp hoặc Instagram Direct của người dùng. Ngoài hình ảnh và văn bản, quảng cáo tin nhắn có thể kết hợp các nút có thể nhấp và các yếu tố tương tác khuyến khích sự tương tác.

Có thể chơi
Nếu bạn muốn khán giả cài đặt và sử dụng ứng dụng của mình, quảng cáo có thể phát có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Những quảng cáo phong phú này cho người dùng thấy ứng dụng của bạn hoạt động như thế nào và cho phép họ tự mình kiểm tra.

Cách Chạy Quảng cáo Facebook: Giám sát và Tối ưu hóa

Khi bạn tạo một chiến dịch quảng cáo trên Facebook, đừng mong đợi nó đạt được chính xác ngay trong lần thử đầu tiên. Hầu hết các chiến dịch yêu cầu kiểm tra và cập nhật liên tục để tối ưu hóa hiệu suất.

Thử nghiệm các chiến dịch quảng cáo trên Facebook

Facebook Ad Manager giúp dễ dàng thử nghiệm bất kỳ chiến dịch, bộ quảng cáo hoặc quảng cáo nào bạn chạy. Đây là cách thực hiện:

 • Tạo thử nghiệm A / B khi bạn khởi chạy bất kỳ chiến dịch quảng cáo Facebook nào. Bật thanh trượt Thử nghiệm A / B ở cấp chiến dịch. Ngay sau khi xuất bản, Trình quản lý quảng cáo sẽ nhắc bạn tạo phiên bản thử nghiệm.
Xem Thêm  10 bản Repos hữu ích nhất trên GitHub mà mọi nhà phát triển nên theo dõi - 7 trang web mà mọi nhà phát triển phần mềm nên làm theo

quảng cáo facebook ab thử nghiệm cấp chiến dịch

 • Tạo thử nghiệm A / B từ bất kỳ bộ quảng cáo hoặc quảng cáo nào. Sao chép bất kỳ bộ quảng cáo hoặc quảng cáo nào và chọn Thử nghiệm A / B mới. Sau đó, chọn biến số bạn muốn kiểm tra, bao gồm quảng cáo, đối tượng hoặc vị trí.

sao chép bộ quảng cáo của bạn

 • Thiết lập kiểm tra thủ công cho bất kỳ thành phần chiến dịch nào. Sao y bất kỳ chiến dịch, bộ quảng cáo hoặc quảng cáo nào và điều chỉnh yếu tố bạn muốn so sánh. Chạy nó cùng với chiến dịch hiện tại của bạn và so sánh kết quả. Sau đó, hãy dành phần còn lại của ngân sách cho sự kết hợp chiến thắng.

Theo dõi kết quả chiến dịch quảng cáo trên Facebook

Khi bạn khởi chạy chiến dịch Facebook, hãy theo dõi kết quả thường xuyên. Sử dụng các công cụ này để theo dõi các chỉ số quan trọng và xác định các lĩnh vực cần tối ưu hóa:

AdsReport

AdsReport là một công cụ miễn phí giúp bạn dễ dàng theo dõi các số liệu quan trọng như phạm vi tiếp cận, số lần hiển thị và số lần nhấp. Với công cụ này của Agorapulse, bạn cũng có thể theo dõi tỷ lệ nhấp (CTR), giá mỗi nhấp chuột (CPC) và giá mỗi nghìn lần hiển thị (CPM) để đánh giá giá trị mà chiến dịch đang mang lại.

adsreport from agorapulse

Với AdsReport, bạn cũng có thể theo dõi các chuyển đổi ngoài Facebook như thêm vào giỏ hàng, mua hàng và các sự kiện Pixel tùy chỉnh. Công cụ này thậm chí còn xác định quảng cáo hoạt động tốt nhất từ ​​các chiến dịch của bạn để bạn biết điều gì phù hợp nhất với khán giả của mình.

Trình quản lý quảng cáo

Khi bạn cần tạo báo cáo quảng cáo để chia sẻ với nhóm của mình hoặc truy cập phân tích chi tiết hơn, hãy sử dụng Trình quản lý quảng cáo của Facebook. Công cụ gốc này có khoảng một chục mẫu được tạo sẵn và các tùy chọn báo cáo tùy chỉnh để nhóm của bạn có thể theo dõi những gì quan trọng nhất.

Tìm thời điểm tốt nhất để chạy quảng cáo Facebook

Không có thời điểm tốt nhất để chạy quảng cáo Facebook. May mắn thay, bạn có thể sử dụng dữ liệu của mình để tìm thời gian tối ưu cho đối tượng của mình.
Chuyển đến Trình quản lý quảng cáo và tạo báo cáo hiển thị kết quả theo ngày, giờ hoặc cả hai. Sau đó, sắp xếp dữ liệu để xác định thời điểm quảng cáo của bạn nhận được nhiều hiển thị, nhấp chuột nhất hoặc các kết quả khác.

thời điểm tốt nhất để chạy quảng cáo facebook

Bạn có thể điều chỉnh lịch biểu cho chiến dịch của mình để chiến dịch chạy vào thời điểm tối ưu cho đối tượng của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng những phát hiện của mình để đặt lịch trình thành công cho các chiến dịch trong tương lai.

Xác định độ dài chiến dịch lý tưởng

Khi quảng cáo của bạn chạy, hãy thận trọng với hai phản ứng phổ biến từ khán giả của bạn.

 1. Mệt mỏi với Quảng cáo: Xảy ra khi đối tượng mục tiêu của bạn nhìn thấy quảng cáo của bạn quá nhiều lần và a) nhìn chằm chằm vào họ, b) đảo mắt nhìn họ vì buồn chán c) trở nên quá khó chịu và ẩn tất cả quảng cáo khỏi Trang của bạn. Điều này làm bạn khó chịu vì quảng cáo của bạn trở nên kém hiệu quả hơn và lợi tức chi tiêu quảng cáo (ROAS) của bạn bị ảnh hưởng.
 2. Tình trạng mù quảng cáo: Xảy ra do người tiêu dùng bị ngập trong quảng cáo. Khi bản sao quảng cáo và hình ảnh bị “sao chép” và người dùng nhìn thấy chúng ngày càng thường xuyên hơn trong nguồn cấp dữ liệu của họ, họ trở nên “mù quáng” trước các chiến thuật và quảng cáo cũ. Đây là lý do tại sao việc kiểm tra bản sao, hình ảnh, màu sắc và đảm bảo rằng quảng cáo của bạn nhấn mạnh vào sự độc đáo là rất quan trọng.

Vậy quảng cáo trên Facebook của bạn sẽ chạy trong bao lâu? Xác định thời điểm chiến dịch phù hợp không phải là một phương pháp phù hợp với tất cả. Bạn nên để dữ liệu cho bạn biết bạn phải làm gì.

Đây là cách thực hiện:

 • Đảm bảo rằng tỷ lệ ngân sách trên đối tượng của bạn có ý nghĩa. Đối tượng và ngân sách càng nhỏ, thì quảng cáo của bạn càng được hiển thị cho những người dùng được chọn và càng có nhiều cơ hội bị mệt mỏi hoặc mù quảng cáo .
 • Luôn cập nhật. Thường xuyên kiểm tra các số liệu như tần suất, là số lần trung bình quảng cáo của bạn đã được hiển thị. Con số đó càng cao, khán giả của bạn càng có nhiều khả năng bị kiệt sức.
 • Cũng là người giám sát tỷ lệ nhấp của bạn. Sử dụng điều này kết hợp với tần suất có thể giúp bạn nhìn thấy các mẫu.
 • Xoay vòng hình ảnh của bạn. Sử dụng Quảng cáo băng chuyền của Facebook để tạo sự đa dạng hoặc thử nghiệm các quảng cáo động để tối ưu hóa các yếu tố sáng tạo cho từng người dùng ..
 • Theo dõi các dấu hiệu cảnh báo. Các chỉ số như CTR đang giảm hay giá mỗi kết quả tăng lên theo thời gian? Theo dõi các báo cáo của Trình quản lý quảng cáo để biết các mức tăng đột biến và xu hướng đi sai hướng, vì chúng có thể là dấu hiệu cho thấy chiến dịch của bạn quá dài.

đánh giá hiệu suất quảng cáo facebook

Cách chạy quảng cáo Facebook: Quản lý tài khoản khách hàng

Nếu bạn đã nắm vững quy trình ở trên, bạn đã biết những điều cơ bản về cách chạy quảng cáo Facebook cho khách hàng. Nhưng nếu bạn đang quản lý quảng cáo cho khách hàng đại lý thay vì cho doanh nghiệp của chính mình, bạn sẽ cần thêm một vài bước bổ sung vào quy trình làm việc của mình.

Thêm tài khoản quảng cáo của khách hàng

Thay vì tạo tài khoản quảng cáo mới cho khách hàng, bạn nên yêu cầu quyền truy cập vào tài khoản quảng cáo hiện tại của họ. Bạn có thể làm điều đó từ Cài đặt doanh nghiệp trong Trình quản lý doanh nghiệp trên Facebook của mình.

Chọn Tài khoản Quảng cáo và nhấp vào nút Thêm màu xanh lam. Chọn Yêu cầu quyền truy cập vào tài khoản quảng cáo và nhập ID tài khoản quảng cáo của khách hàng của bạn. Chọn cấp độ quyền bạn cần. và gửi yêu cầu của bạn.

yêu cầu quyền truy cập vào tài khoản quảng cáo

Ngoài ra, bạn có thể cung cấp cho khách hàng ID đại lý của bạn và yêu cầu họ thêm bạn làm đối tác.

Cộng tác tạo chiến dịch

Nếu quảng cáo trên Facebook của bạn cần sự chấp thuận của khách hàng trước khi xuất bản, hãy sử dụng một công cụ như Trung tâm sáng tạo của Facebook để cộng tác. Bạn có thể tạo các mô hình quảng cáo trong Creative Hub, chia sẻ chúng với khách hàng và nhận được sự chấp thuận.

Sau đó, bạn có thể chuyển mô hình sang Trình quản lý quảng cáo chỉ bằng một cú nhấp chuột. Bằng cách đó, bạn có thể thiết lập và chạy các chiến dịch một cách hiệu quả.

Chia sẻ báo cáo quảng cáo trên Facebook

Cho dù khách hàng của bạn mong đợi báo cáo hàng tuần, hàng tháng hay vào cuối mỗi chiến dịch, bạn đều có thể dễ dàng chia sẻ chúng từ Trình quản lý quảng cáo. Tạo báo cáo tùy chỉnh cho khách hàng của bạn và nhấp vào nút Chia sẻ màu xám.

Xem Thêm  Thêm Biểu trưng, ​​Lớp phủ và Nhiều thứ khác vào Video Trực tiếp trên Facebook - cách thêm logo trực tiếp trên facebook

chia sẻ liên kết tới adsreport

Sau đó, nhấp để chia sẻ liên kết với những người có quyền truy cập vào tài khoản quảng cáo hoặc các bên liên quan bên ngoài khác. Ngoài ra, bạn có thể tải xuống bất kỳ báo cáo nào từ Trình quản lý quảng cáo và gửi báo cáo đó qua email cho khách hàng của mình.

Kết luận

Giờ bạn đã biết cách chạy Quảng cáo trên Facebook cho khách hàng hoặc cho doanh nghiệp của chính mình, bạn có thể bắt đầu kết nối với đối tượng lý tưởng của mình trên quy mô lớn. Liên tục kiểm tra, giám sát và tối ưu hóa quảng cáo của bạn để bạn có thể phát triển doanh nghiệp của mình đồng thời đạt được kết quả tốt nhất có thể.

* * *

Cách chạy quảng cáo trên Facebook: Hướng dẫn đầy đủ của bạn


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách chạy quảng cáo facebook

Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả (Facebook Ads Mới) – Lê Duy Hiệp

alt

 • Tác giả: Lê Duy Hiệp
 • Ngày đăng: 2022-05-15
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2021 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả và ra đơn hàng – Facebook ads tự học chạy quảng cáo mới nhất.
  – Cách tạo quảng cáo facebook, tối ưu quảng cáo và nâng cao hiệu quả.
  – Các điểm quan trọng trong facebook ads
  – Tạo chiến dịch quảng cáo.
  – Lưu ý khi viết nội dung, hình ảnh trên facebook ads
  Lê Duy Hiệp – Marketing Online
  Hotline: 0847.45.2222 (Có Zalo hỗ trợ)
  Dịch vụ facebook và tương tác: Leduyhiep.com
  Cảm ơn các bạn đã ủng hộ, hãy để lại một đăng ký kênh nhé !
  Keyword:
  quảng cáo facebook,
  quảng cáo facebook 2022,
  quảng cáo facebook hiệu quả,
  quảng cáo facebook cho người mới bắt đầu,
  quảng cáo facebook 2021,
  quảng cáo facebook hiệu quả 2022,
  quảng cáo facebook giá,
  quảng cáo facebook fcmedia,
  quảng cáo facebook giá bao nhiêu,
  quảng cáo facebook không cắn tiền,
  quảng cáo facebook không hiệu quả,
  quảng cáo facebook xét duyệt lâu,
  quảng cáo facebook ads hiệu quả,
  quảng cáo facebook ads cho người mới bắt đầu 2022,
  chạy quảng cáo facebook ads là gì,
  chạy quảng cáo facebook ads hiệu quả,
  chạy quảng cáo facebook ads giá rẻ,
  quảng cáo messenger facebook,
  học chạy quảng cáo facebook ads,
  học chạy quảng cáo facebook ads cơ bản bài 03,
  app quảng cáo facebook,
  chặn quảng cáo trên facebook android,
  add tài khoản quảng cáo facebook,
  add thẻ visa chạy quảng cáo facebook,
  chạy quảng cáo ads facebook,
  quảng cáo ads facebook,
  hướng dẫn chạy quảng cáo facebook từ a-z,
  chạy quảng cáo facebook từ a đến z,
  quảng cáo facebook business,
  quảng cáo facebook bị hạn chế,
  quảng cáo facebook bằng tệp số điện thoại,
  quảng cáo facebook bằng điện thoại,
  chạy quảng cáo facebook bằng tệp số điện thoại,
  chạy quảng cáo facebook bằng tài khoản doanh nghiệp,
  quảng cáo bằng facebook,
  chạy quảng cáo facebook bán quần áo,
  chạy quảng cáo facebook bds,
  chạy quảng cáo facebook bằng tệp uid,
  bùng tiền quảng cáo facebook,
  bắt đầu chạy quảng cáo facebook,
  bước đầu chạy quảng cáo facebook,
  bị thêm vào tài khoản quảng cáo facebook,
  bật quảng cáo facebook,
  bị từ chối quảng cáo facebook,
  bùng tiền quảng cáo facebook có sao không,
  bão hòa nội dung quảng cáo facebook,
  bm trong quảng cáo facebook là gì,
  viết bài quảng cáo facebook hiệu quả,
  quảng cáo facebook cá nhân,
  quảng cáo facebook chuyển đổi,
  chạy quảng cáo facebook hiệu quả,
  chạy quảng cáo facebook,
  chạy quảng cáo facebook miễn phí,
  chạy quảng cáo facebook hiệu quả 2022,
  chạy quảng cáo facebook giao diện mới,
  chạy quảng cáo facebook tin nhắn,
  chạy quảng cáo facebook hiệu quả 2021,
  cách quảng cáo facebook,
  cách chạy quảng cáo facebook mới nhất 2021 ceo,
  chạy quảng cáo facebook cho người mới bắt đầu,
  chạy quảng cáo facebook 2022,
  cách đọc chỉ số quảng cáo facebook,
  cách tạo chiến dịch quảng cáo facebook,
  cách chạy quảng cáo facebook cho người mới bắt đầu,
  cách test quảng cáo facebook hiệu quả,
  cách viết content chạy quảng cáo facebook,
  chạy bùng quảng cáo facebook,
  cách tạo tài khoản quảng cáo facebook,
  dạy chạy quảng cáo facebook,
  xét duyệt quảng cáo facebook trong bao lâu,
  chiến dịch quảng cáo facebook,
  tạo chiến dịch quảng cáo facebook,
  hướng dẫn chạy quảng cáo facebook 2022,
  tư duy chạy quảng cáo facebook,
  quảng cáo facebook giao diện mới,
  chạy quảng cáo facebook bat dong san,
  dạy quảng cáo facebook tại nhà,
  tạo tài khoản quảng cáo facebook doanh nghiệp,
  dạy quảng cáo facebook,
  dịch vụ chạy quảng cáo facebook,
  dùng thẻ visa chạy quảng cáo facebook,
  dạy chạy quảng cáo facebook 2022,
  dùng via chạy quảng cáo facebook,
  mã tín dụng quảng cáo facebook,
  cách lên chiến dịch quảng cáo facebook,
  hướng dẫn chạy quảng cáo facebook mới nhất,
  hướng dẫn tự chạy quảng cáo facebook,
  cách dùng via chạy quảng cáo facebook,
  quảng cáo facebook event,
  quảng cáo facebook email,
  quảng cáo facebook earnings,
  quảng cáo facebook español,
  quảng cáo fanpage facebook,
  chạy quảng cáo facebook free,
  quảng cáo lead form facebook,
  cách chạy quảng cáo fanpage facebook,
  chạy quảng cáo điền form facebook,
  xuất file quảng cáo facebook,
  cách chạy quảng cáo trên facebook free,
  chạy quảng cáo tăng follow facebook,
  cách tạo fanpage trên facebook chạy quảng cáo,
  hướng dẫn quảng cáo fanpage trên facebook miễn phí,
  cách quảng cáo fanpage trên facebook bằng điện thoại,
  cách tạo quảng cáo fanpage trên facebook,
  hướng dẫn chạy quảng cáo fanpage trên facebook,
  chạy quảng cáo group facebook,
  quảng cáo facebook là gì,
  cách chạy quảng cáo facebook giá rẻ,
  cách chạy quảng cáo facebook giao diện mới,
  chạy quảng cáo facebook là gì,
  nhóm quảng cáo facebook là gì,
  facebook ads,
  facebook ads 2022,
  facebook ads tutorial,
  facebook ads for beginners,
  facebook ads course,
  facebook ads manager,
  facebook ads strategy 2022

Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả của “thánh” nghìn đơn

 • Tác giả: moavietnam.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7102 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: bạn đã biết cách chay quảng cáo Facebook hiệu quả của các thánh nghìn đơn chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết này nhé.

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo facebook từ A

 • Tác giả: www.sapo.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3183 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách chạy quảng cáo Facebook thế nào hiệu quả? Tự chạy quảng cáo Facebook thế nào thì tối ưu chi phí? Hãy cùng khám phá ngay bài viết này với Sapo nhé!

5 cách chạy quảng cáo facebook miễn phí không thể bỏ qua!

 • Tác giả: bombot.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2057 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí, an toàn và hiệu quả nhất danh cho Marketer, doanh nghiệp 2021

9 bước chạy quảng cáo Facebook Fanpage hiệu quả nhất 2022

 • Tác giả: chingmarketing.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2725 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quảng cáo Facebook, cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả chi tiết từ A-Z quảng bá mạnh mẽ. Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook nhanh chóng

Hướng dẫn tự học chạy quảng cáo trên Facebook cho người mới

 • Tác giả: www.moa.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7771 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tự học chạy quảng cáo trên Facebook với giao diện mới nhất hiện nay. Dựa vào đây, bạn hoàn toàn tự chạy quảng cáo trên Facebook. Xem ngay

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí hiệu quả nhất năm 2021

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9250 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí hay nói cách khác là cách chạy Facebook Ads hoàn toàn miễn phí, cực hiệu quả dành cho tài khoản bán hàng cá nhân. Click xem ngay!

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social