Thêm các liên kết bên ngoài vào các bài đăng trên LinkedIn của bạn sẽ giết chết phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của bạn. Cách giải quyết viết-post-chỉnh sửa của tôi chỉ cho bạn cách bạn có thể bao gồm các liên kết bên ngoài và xem nội dung của bạn.

Bạn đang xem : cách đặt liên kết trên bài đăng linkedin

Cách đưa liên kết vào bài đăng LinkedIn mà không bị thuật toán phạt

.

📚 Bài đăng này là một phần của hướng dẫn viết blog kinh doanh .

Chờ chút

!

Phương pháp dưới đây đã hoạt động hiệu quả đối với tôi kể từ năm 2018. NHƯNG

LinkedIn đã thay đổi thuật toán của họ trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 6 năm 2020. Thử nghiệm của tôi và phản hồi từ những người khác cho thấy rõ ràng rằng các liên kết trong bài đăng KHÔNG hiện đang bị phạt.

Đọc bài đăng trên blog được cập nhật

Mặc dù hiện tại, các bài đăng liên kết không bị phạt, nhưng thay đổi có thể không lâu dài. Dù bằng cách nào, phương pháp được hiển thị trong phần còn lại của bài đăng này vẫn sẽ hoạt động.

Nếu bạn đặt một liên kết trong một bài đăng trên LinkedIn, hầu hết các kết nối và người theo dõi của bạn sẽ không nhìn thấy bài đăng của bạn.

Thuật toán của LinkedIn xử lý các liên kết bên ngoài trong các bài đăng như thể chúng là Kryptonite. Tại sao? Bởi vì các liên kết bên ngoài giống như các dấu hiệu thoát: việc nhấp vào chúng sẽ đưa bạn ra khỏi nền tảng. Và LinkedIn không muốn bạn rời đi!

Đây là tin xấu nếu bạn có nội dung web để chia sẻ.

Nhưng luôn có một giải pháp khác…

Sử dụng phương pháp write-post-edit để thêm liên kết theo cách thông minh trên LinkedIn posts

Điều gì được coi là liên kết ngoài

?

Một liên kết bên ngoài là bất kỳ thứ gì bạn có thể nhấp vào để tải nội dung được lưu trữ ở một nơi khác không phải trên LinkedIn. Những thứ như thế này:

 • liên kết đến một trang web hoặc blog.
 • liên kết đến các ứng dụng, tài liệu và tải xuống tệp.
 • các video được nhúng từ YouTube và các nguồn khác.

Có vẻ như các liên kết đến các bài viết LinkedIn của riêng bạn được coi như thể chúng là các liên kết bên ngoài. (Điều này không có ý nghĩa, nhưng đó là LinkedIn dành cho bạn.)

Làm cách nào để chia sẻ liên kết trên LinkedIn mà không bị thuật toán

phạt?

Có một số phương pháp để chia sẻ liên kết mà không bị phạt bởi thuật toán LinkedIn.

Một tùy chọn phổ biến (nhưng không phải tùy chọn mà tôi đề xuất) là đặt liên kết trong một nhận xét thay vì trong bài đăng chính.

Vấn đề khi đăng liên kết trong các nhận xét là việc sắp xếp theo thuật toán mặc định của LinkedIn có nghĩa là nhận xét chứa liên kết có thể trở thành mục thứ 7, 42 hoặc 253 trong danh sách.

Nó thực sự phụ thuộc vào mức độ phổ biến của bài đăng. Ngay cả đối với một thứ gì đó phổ biến ở mức độ vừa phải – giả sử có 20 người bình luận duy nhất – thì nhận xét mang liên kết cũng dễ dàng bị mất trong tình trạng phát triển kém.

Phương pháp write-post-edit được đề cập bên dưới cho phép bạn giải quyết vấn đề này bằng cách đặt liên kết ở nơi dễ nhìn thấy hơn mà vẫn tránh được hình phạt thuật toán liên quan đến việc chia sẻ liên kết.

Phương thức “write-post-edit” để chia sẻ các liên kết trên LinkedIn

.

Dưới đây là cách tốt nhất để chia sẻ liên kết trong các bài đăng trên LinkedIn mà không ảnh hưởng đến khả năng hiển thị bài đăng của bạn:

Bước 1

Bước 1

.

Viết bài đăng của bạn như bình thường nhưng KHÔNG bao gồm liên kết bên ngoài mà bạn muốn chia sẻ.

(Bạn có thể thêm hình ảnh ở bước 1 nếu muốn. Xem Cách hiển thị hình ảnh xem trước liên kết trong các bài đăng trên LinkedIn .)

Bước 2

Bước 2

.

Nhấp vào Đăng để xuất bản bài đăng.

Bước 3

Bước 3

.

Nhấp vào Chỉnh sửa bài đăng trong trình đơn dấu chấm lửng (…) ở góc trên bên phải của bài đăng.

(Không cần đợi từ bước 2 đến bước 3)

Xem Thêm  10 cách để đo lường mức độ tương tác trên mạng xã hội (cùng với 7 công cụ để theo dõi!) - các công cụ để đo lường mức độ tương tác trên mạng xã hội

Bước 4

Bước 4

.

Nhập hoặc dán liên kết bên ngoài mà bạn muốn chia sẻ.

Bước 5

Bước 5

.

Nhấp vào Lưu .

Menu dấu chấm lửng hiển thị tùy chọn Chỉnh sửa bài đăng

Tại sao phương thức “write-post-edit” lại hoạt động

?

Câu trả lời trung thực: chúng tôi không thể chắc chắn. Nhưng đây là lý thuyết hay nhất của tôi…

LinkedIn chỉ chú ý đến trạng thái của bài đăng khi nó được xuất bản lần đầu tiên. Vì vậy, bạn đang nói “đây là một bài đăng không có liên kết – vui lòng đẩy nó trên mạng LinkedIn.”

Nhưng khi bạn chỉnh sửa bài đăng và thêm liên kết vào sau đó, LinkedIn dường như không cập nhật hiểu biết của mình về bản chất của bài đăng và do đó, bạn bỏ qua hình phạt liên quan đến việc cố gắng đưa mọi người rời khỏi nền tảng. < / p>

Tại sao LinkedIn lại rút ngắn các liên kết của tôi

?

Sau khi bạn chỉnh sửa bài đăng của mình để thêm liên kết bên ngoài, bạn sẽ thấy phiên bản đã lưu hiển thị liên kết chính xác như bạn đã thêm nó. Tuyệt vời.

Nhưng hãy đợi.

Nếu bạn quay lại và xem lại bài đăng vài phút sau, bạn sẽ thấy rằng liên kết đã được rút ngắn để sử dụng định dạng URL ngắn của LinkedIn, lnkd.in .

Đây là một ví dụ:

Định dạng URL ngắn của LinkedIn

Liên kết vẫn hoạt động như bình thường nhưng không còn dấu hiệu cho người đọc biết liên kết sẽ đưa họ đến đâu.

Điều này gây khó chịu và không tốt cho nhận thức về thương hiệu vì bạn không thể khoe tên miền của riêng mình.

Những độc giả quan tâm đến bảo mật có thể không muốn nhấp vào một liên kết khi họ không chắc nó sẽ đưa họ đến đâu. Nội dung bài đăng của bạn đáng lẽ phải thể hiện rõ điều này nhưng dù vậy nó cũng không mang lại trải nghiệm tuyệt vời.

Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách chia sẻ liên kết rút gọn của riêng mình từ một dịch vụ chẳng hạn như Bitly.

Chỉ các liên kết dài hơn 26 ký tự mới được rút ngắn thành định dạng lnkd.in.

Nếu bạn xóa giao thức http: // hoặc https: // ở đầu liên kết của mình, có lẽ giao thức đó sẽ phù hợp với giới hạn 26 ký tự và do đó tránh bị rút ngắn. Thông thường, bạn cũng có thể xóa phần “www” của hầu hết các địa chỉ web mà không làm chúng bị hỏng.

Cảm ơn Vasilena Gosheva Haralambi Haralambiev đã giúp khám phá điều này trong khi họ đang chia sẻ liên kết đến trang web SoftSkillsPills.com của họ.

Mẹo chuyên nghiệp để kiểm tra các liên kết LinkedIn rút gọn

.

Nếu bạn muốn biết liên kết lnkd.in rút gọn tự động sẽ đưa bạn đến đâu trước khi nhấp vào nó, bạn có thể sao chép liên kết rút gọn từ bài đăng và sau đó dán vào trang web miễn phí này: getlinkinfo.com

Kết quả sẽ như thế này:

Nếu “URL hiệu quả” trông không đẹp, đừng đến đó! Không có khả năng những người tinh ranh sẽ cố gắng lừa bạn bằng một liên kết LinkedIn rút gọn, nhưng tôi đoán bạn không bao giờ biết.

Cách hiển thị hình ảnh xem trước liên kết trong bài đăng trên LinkedIn

.

Bạn sẽ nhận thấy rằng khi bạn thêm các liên kết thông qua phương pháp viết-post-chỉnh sửa , kết quả sẽ không bao gồm hình ảnh xem trước.

Nếu bạn muốn bao gồm một hình ảnh như vậy, bạn cần phải làm điều đó khi viết bài đăng gốc. Bạn không thể thêm hình ảnh vào bài đăng đã được xuất bản.

Kích thước hình ảnh tốt nhất cho các bài đăng trên LinkedIn là 1200 × 630 pixel. Điều này cũng hoạt động tốt đối với hình ảnh trên Twitter.

Mục đích của LinkedIn là giữ bạn ở lại nền tảng của nó càng lâu càng tốt, đó là lý do tại sao thuật toán cực kỳ ghét các liên kết bên ngoài.

Hãy coi LinkedIn giống như một bữa tiệc. Nếu bạn xuất hiện và nói “này, hãy đến bữa tiệc của tôi và đây là một liên kết để đưa bạn đến đó” – tốt, những người tung tăng LinkedIn (những bộ quần áo trên cửa) sẽ nhanh chóng hộ tống bạn ra khỏi tòa nhà.

Xem Thêm  Cách chạy quảng cáo Facebook và Instagram vào năm 2020 - học quảng cáo facebook và instagram

Đó là điều sẽ xảy ra khi bài đăng của bạn có liên kết bên ngoài: LinkedIn sẽ không muốn quảng cáo loại nội dung đó.

Điều LinkedIn thực sự muốn là bạn đến dự bữa tiệc của họ… và không bao giờ rời đi!

Chỉ truyền thuyết LinkedIn

Cách khắc phục ở đây là cố gắng tạo nội dung được sử dụng nguyên bản trên LinkedIn để khán giả của bạn không cần phải đi đến nơi khác để đọc, xem hoặc nghe nội dung của bạn. < / p>

Vì vậy, ví dụ: thay vì hướng mọi người đến bài đăng blog mới nhất trên trang web của bạn, có thể bạn có thể tóm tắt các điểm trong một bài đăng. Bạn thậm chí có thể tạo bài đăng tài liệu nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn mà không khiến mọi người rời khỏi nền tảng.

Tuy nhiên, nếu không có tùy chọn nào khác ngoài việc hướng mọi người đến một tài nguyên bên ngoài (ví dụ: “vào đây để đăng ký hội thảo trên web của tôi”) thì bạn có thể chia sẻ các liên kết bên ngoài miễn là bạn sử dụng Phương pháp viết-sau-chỉnh sửa .

Những thất bại và thành công khi chia sẻ liên kết của tôi

.

Trước khi tôi nhận ra rằng các liên kết bên ngoài đang giết chết phạm vi tiếp cận của mình, tôi đã từng xếp hàng các liên kết bài đăng trên blog của mình trong Buffer < / span>. Lịch trình của tôi có nghĩa là tôi sẽ chia sẻ các bài đăng liên kết ít nhất một vài lần mỗi tuần. Tôi nghĩ đó là mạng xã hội của tôi được thực hiện trong 20 phút. Tôi thật thông minh…

Nhìn lại, không có gì ngạc nhiên khi những bài đăng trên LinkedIn này hiếm khi có hơn 100 lượt xem. Lượt thích và bình luận cũng rất hiếm.

Giờ tôi biết rằng chia sẻ liên kết thông thường không hoạt động, tôi không còn lên lịch cho các bài đăng liên kết nữa. Trên thực tế, tôi không lên lịch cho bất kỳ điều gì nữa.

Thay vào đó, tôi đăng theo cách thủ công và làm theo phương pháp viết-post-chỉnh sửa để chia sẻ nội dung bên ngoài của mình.

Cùng với một số thay đổi khác trong hành vi (xem hướng dẫn tương tác với LinkedIn của tôi), các bài đăng của tôi hiện thường xuyên nhận được hàng nghìn lượt xem.

Năm
Số lượt xem hồ sơ
trung bình trong 90 ngày
Số lượt xem bài đăng trung bình

2016
90
100

2017
800
1500

2018
2200
3500

2019
4500
6290

Năm 2020
3930 *
7945

* Điểm cao là ~ 6500 lượt xem hồ sơ.

Như bạn có thể thấy, sự hiện diện trên LinkedIn của tôi đã phát triển khá nhiều kể từ năm 2017. Việc thay đổi cách tôi chia sẻ liên kết chắc chắn là một phần của điều đó.

Yếu tố quan trọng nhất là nhất quán và phù hợp trong cách tôi thể hiện. Nếu bạn muốn biết thêm về điều đó, hãy xem sách của tôi:

DNA nội dung

Hãy kết thúc

.

Hãy nhớ rằng các liên kết bên ngoài giống như Kryptonite khi nói đến phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của bạn trên LinkedIn.

Sử dụng phương pháp viết-đăng-chỉnh sửa và bạn sẽ có thể tận dụng tối đa cả hai thế giới: phạm vi tiếp cận tốt cộng với quảng cáo nội dung bên ngoài của bạn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về LinkedIn trong LinkedIn Learner Lounge của tôi.

Tiếp tục hướng dẫn viết blog kinh doanh

Tôi đã có cơ hội gặp gỡ (kết nối) John Espirian, một trong những chuyên gia nhiệt tình và hỗ trợ tốt nhất mà tôi từng gặp.

Đi thẳng vào vấn đề trong mọi chủ đề, nhanh chóng và hiệu quả, gia tăng GIÁ TRỊ mỗi khi tôi cần.

John thực sự xứng đáng với dòng tiêu đề ‘Người viết quảng cáo kỹ thuật hữu ích không ngừng’ và hơn thế nữa.

Cần trợ giúp về viết blog kinh doanh

?

Thuê tôi để huấn luyện bạn hoặc viết nội dung cho doanh nghiệp của bạn.

Liên hệ

John Espirian

.

John Espirian và Espresso +

Tôi là mọt sách LinkedIn vô cùng hữu ích và là tác giả của Content DNA . Tôi dạy các chủ doanh nghiệp cách để được chú ý, ghi nhớ và ưa thích.

Xem Thêm  Nhắn tin trực tiếp: Một cách “tức thì” để phát triển doanh nghiệp của bạn - tin nhắn trực tiếp trên facebook

Espresso + là một không gian an toàn để tìm hiểu cách quảng bá doanh nghiệp của bạn trực tuyến một cách có đạo đức và đạt được kết quả tốt hơn trên LinkedIn.

Tham gia cùng 237 người tham gia hành động


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề làm thế nào để đặt một liên kết trên bài đăng linkedin

How To Publish A Post on Linkedin – Linkedin Tutorial

alt

 • Tác giả: Dusty Porter
 • Ngày đăng: 2016-01-14
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7458 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: In this video tutorial, I show you how to easily compose and publish a post on Linkedin.

  Everything I do online is hosted by Bluehost. For only $2.95 a month, Bluehost can help you set up and host your blog/website. Because Porter Media is a Bluehost affiliate partner, our community can use this link to receive a 50% discount off the monthly price AND A FREE DOMAIN NAME: http://goo.gl/iGVMmp

  Use TubeBuddy To Grow Your YouTube Channel:
  https://goo.gl/0z8H76

  If you have any questions feel free to put them in the comment box below OR ask them on our community forums here:
  http://goo.gl/cAO3g2

  Hire Me To Use My Voice In Your Video/Project: http://bit.ly/dustysvoice

  Hire Freelancers And Get Work Done For A Great Price On Fiverr: http://bit.ly/FiverrDusty

  Follow Me On Twitch And Play Games With Me:
  https://www.twitch.tv/dusttbuster

  SUBSCRIBE FOR MORE HERE:
  http://goo.gl/SG9kXI

  MY WEBSITE:
  http://www.thinktutorial.com

  SUPPORT THE CHANNEL HERE:
  http://goo.gl/B6uDdQ
  ——————————————————————————–­–

  FOLLOW ME ON TWITCH
  http://www.twitch.tv/technologyguru

  MY TWITTER:
  https://twitter.com/!/TechGuru77

  MY FACEBOOK:
  http://www.facebook.com/pages/TechGuru77/376182275747539

  MY SNAPCHAT
  dmporter74

  MY INSTAGRAM:
  http://instagram.com/dmporter17

  WEBSITES:
  http://www.premiumtechtips.com
  http://www.youtubecreatorshub.com

  SUBSCRIBE TO OUR SUBREDDIT:
  http://goo.gl/Xg4I9U

  LISTEN TO OUR PODCAST:
  http://goo.gl/6dnF54

  Support Our YouTube Creators Podcast On Patreon Here: https://goo.gl/zq3IWo

  Support Our Podcast On Patreon And Get Your Channel Featured:
  https://goo.gl/zq3IWo

  Get A Free Audiobook Here:
  http://www.audibletrial.com/creatorshub
  My YouTube Setup:
  Main Camera: Canon 80D – https://goo.gl/nEIttU
  Webcam: Logitech C920 – https://goo.gl/WYp9ft
  Main Monitor: LG UM57 – https://goo.gl/aFKRUp
  Main Computer: Mac Pro – https://goo.gl/Dav2T3
  Microphone: Heil PR40 – https://goo.gl/GFE7K2
  Adobe Creative Cloud – https://goo.gl/8HJONR

  I Use Screenflow To Record My Screencast Videos:
  Get It Here: https://goo.gl/vRjuJg

  Support me on Patreon to have access to a private YouTube Creators discord channel and join our community: https://goo.gl/YqtD4s

  Come Hang Out With Me On Twitch:
  https://www.twitch.tv/dusttbuster

  Disclaimers: Links in the description are typically affiliate links that let you help support the channel at no extra cost.

Cách đặt link trên LINKEDIN

 • Tác giả: seomxh.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7045 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các bác cho e hỏi cách đặt link chèn từ khóa trên linkedin với ạ e nhiều người đặt được link chèn từ khóa vào trong bài viết ở trên linkedin mà e mò…

Cách sử dụng LinkedIn để tìm được công việc như ý

 • Tác giả: www.formyoursoul.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6302 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn bạn chi tiết cách sử dụng LinkedIn để xây dựng network, phát triển thương hiệu cá nhân và tìm được công việc như ý. Mình đã thực hiện thành công.

8 BÀI HỌC SỬ DỤNG LINKEDIN TRONG MARKETING DOANH NGHIỆP

 • Tác giả: acabiz.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5202 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: LinkedIn không phải là một viên thuốc ma thuật. Nó sẽ không giải quyết tất cả các thách thức tiếp thị của bạn. Tuy nhiên, nếu được sử dụng đúng cách – nó có thể tạo ra hàng trăm khách hàng có vé cao, trong khi mất ít chi phí hơn nhiều, so với các kênh tiếp thị khác.

Làm thế nào để ngăn chặn email gây phiền nhiễu của LinkedIn cho tốt / làm thế nào để

 • Tác giả: vi.phhsnews.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3302 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giống như hầu hết các mạng xã hội, LinkedIn thích gửi email cho bạn. Mặc dù chúng có thể là một cách thuận tiện để theo kịp những điều quan trọng, nhưng đối với hầu hết các email này chỉ là một cách để bạn đăng ký với trang web thường xuyên hơn. Và nếu bạn để các cài đặt theo mặc định của chúng, bạn sẽ nhận được rất nhiều email từ chúng. Đây là cách ngăn chặn chúng.

Hướng dẫn cách chèn link liên kết trong bài viết

 • Tác giả: edugate.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1233 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Làm cách nào để theo dõi liên kết trên các kênh truyền thông?

 • Tác giả: nguyenhongly.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3362 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social