Bạn đang xem : cách thêm vào câu chuyện trên instagram của bạn sau khi đăng

Cách chỉnh sửa câu chuyện trên Instagram sau khi đăng

Nếu bạn quen thuộc với Instagram, bạn có thể biết rằng một khi bạn thêm ảnh vào câu chuyện trên Instagram, không có cách nào để chỉnh sửa nó nữa. Bạn không thể thay đổi màu sắc, thêm bộ lọc, thêm hình dán, thay đổi dữ liệu vị trí địa lý hoặc bất kỳ thứ gì khác dọc theo những dòng đó.

Câu chuyện trên Instagram khác với các bài đăng thông thường. Tính năng này cho phép bạn tạo và chia sẻ một trình chiếu xuất hiện ở đầu nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn bè. Bởi vì chúng là duy nhất, các câu chuyện vẫn có thể được chỉnh sửa ngay cả sau khi đăng, nhưng theo kiểu chỉnh sửa hậu kỳ thực sự trên Instagram, chỉ có rất nhiều thứ bạn có thể thay đổi.

Đăng câu chuyện

Để đăng câu chuyện trên Instagram, hãy làm theo các bước sau:

 1. Từ trang chủ của ứng dụng, tìm ‘Câu chuyện của bạn’ trong góc trên bên trái
 2. Nhấn vào biểu tượng ‘Thư viện’ ở phía dưới bên trái của màn hình
 3. Nhấn vào Chọn nhiều ở góc trên bên phải nếu bạn muốn chọn nhiều
 4. Cuộn qua các album của bạn và chọn ảnh / video bạn muốn thêm- Bạn có thể chuyển đổi giữa thư viện ảnh và các album khác trên điện thoại của bạn ở góc trên bên phải
 5. Thêm hình dán, văn bản hoặc hình tượng trưng bằng cách sử dụng các tùy chọn ở phía trên mỗi góc bên phải
 6. Vuốt sang phải để thay đổi bộ lọc – Bạn cần thực hiện việc này cho từng ảnh bằng cách chạm vào ảnh ở góc dưới bên trái
 7. Nhấn vào Gửi tới tiếp theo và Câu chuyện của bạn hoặc chọn một người bạn cụ thể để gửi đến

Bạn có rất nhiều các tùy chọn chỉnh sửa và tùy chỉnh với tính năng câu chuyện trên Instagram. Tạo nội dung giải trí và hấp dẫn với các bộ lọc, văn bản và nội dung phù hợp chắc chắn sẽ giúp bạn thu hút được một số người theo dõi .

Cài đặt câu chuyện

Xem lại câu chuyện của bạn bằng cách nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên bên trái.

Điều đầu tiên bạn có thể làm sau khi đăng một câu chuyện trên Instagram là truy cập menu cài đặt và chơi với các tùy chọn có sẵn ở đó.

Hầu hết các tùy chọn đó đề cập đến các cấp truy cập vào một số hành động nhất định mà bạn hoặc những người khác có thể thực hiện với câu chuyện của mình. Ví dụ: bạn có thể chọn ẩn câu chuyện của mình với những người theo dõi hoặc bạn bè nhất định sau khi đăng.

Bạn cũng có thể thay đổi câu chuyện của mình có còn chia sẻ được hay không. Một điều khác bạn có thể làm là tắt chức năng trả lời cho một câu chuyện, ngay cả khi bạn đã tải nó lên Instagram.

Để truy cập menu cài đặt câu chuyện, chỉ cần làm theo các bước sau:

 1. Truy cập trang hồ sơ của bạn
 2. Nhấn vào biểu tượng câu chuyện
 3. Nhấn vào Cài đặt câu chuyện < / strong>

Từ đó, bạn có thể cuộn xuống cuối trang để tìm tất cả các tùy chọn có sẵn.

Phần đầu tiên của menu cho phép bạn chọn người có thể trả lời và xem câu chuyện của bạn. Phần thứ hai của menu cung cấp cho bạn các tùy chọn lưu và tùy chọn chia sẻ.

Bạn có thể muốn cho phép mọi người trả lời tin nhắn nếu bạn hy vọng thu hút được sự chú ý của càng nhiều người càng tốt (người theo dõi, bạn bè, bạn của bạn bè, v.v.). Ngoài ra, hãy cân nhắc lưu câu chuyện của bạn vào kho lưu trữ để tránh mất bất kỳ ảnh hoặc video nào.

Tốt nhất là bạn nên cho phép chia sẻ. Khi tính năng chia sẻ được bật, những người theo dõi và bạn bè sẽ có thể chia sẻ ảnh, video và gif hoặc video nhỏ với những người khác dưới dạng tin nhắn.

Nếu bạn cho phép chia sẻ lại thì những người khác có thể chia sẻ toàn bộ câu chuyện của bạn trong câu chuyện của họ. Đừng lo, không ai khác ngoài bạn sẽ nhận được tín dụng vì tên người dùng của bạn sẽ được làm nổi bật trên bài đăng của họ.

Bạn có thể xóa ảnh khỏi câu chuyện của mình nhưng không thể thêm ảnh mới. Không giống như các bài đăng trên Instagram thông thường, nơi bạn không thể xóa một ảnh hoặc video, các câu chuyện giúp bạn linh hoạt hơn một chút.

Bạn có thể nhấn vào tùy chọn ‘Thêm’ như trước đây và nhấn vào ‘Xóa’ trên ảnh hoặc video mà bạn muốn xóa.

Để xóa toàn bộ câu chuyện, chỉ cần vuốt lên từ dưới cùng và nhấn vào biểu tượng thùng rác. Nhấn vào ‘Xóa’ trong cửa sổ bật lên và bạn có thể đăng lại nội dung để thực hiện tất cả các thay đổi bạn muốn.

Chỉnh sửa nội dung nổi bật

< p> Mặc dù bạn không thể thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào đối với video hoặc ảnh sau khi đăng chúng, nhưng bạn có thể xem xét các điểm nổi bật trong câu chuyện của mình. Khi bạn đã tạo một câu chuyện Instagram hoàn hảo, việc thêm nội dung nổi bật có nghĩa là nó sẽ vĩnh viễn là một phần của tài khoản Instagram của bạn thay vì biến mất sau 24 giờ (tất nhiên là trừ khi bạn xóa nó).

Ví dụ: bạn có thể thêm điểm nổi bật mới bất cứ khi nào bạn muốn.

 1. Nhấn vào Mục nổi bật biểu tượng
 2. Nhập tiêu đề hoặc mô tả cho điểm nổi bật mới của bạn
 3. Nhấn vào Thêm
  < / li>

Khi phần đánh dấu mới xuất hiện trên trang hồ sơ của bạn, bạn có thể nhấn vào phần đánh dấu và chỉnh sửa nó. Những thứ duy nhất mà bạn có thể thay đổi sẽ là tiêu đề và ảnh bìa. Mọi thứ khác đều bị tắt đối với các mục nổi bật đã đăng, cũng giống như với các câu chuyện.

Ghi chú nhanh về phụ đề

Bạn có thể đã nhận thấy mà bạn có thể chỉnh sửa chú thích cho các bài viết hiện có của mình. Mặc dù điều đó có thể đúng, nhưng bạn không thể chỉnh sửa phụ đề trên ảnh và video mà bạn đã thêm vào câu chuyện của mình.

Không có nút chỉnh sửa hoặc tùy chọn chỉnh sửa trong menu khi bạn chọn ảnh hoặc video từ một câu chuyện. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt bảo mật hoặc chọn xóa từng ảnh và video khỏi câu chuyện.

< p> Bất kỳ sửa đổi nào khác nên được thực hiện trước khi đăng. Tất nhiên, bạn có thể chọn xóa ảnh, chỉnh sửa ảnh, áp dụng bộ lọc, thêm chú thích và sau đó tải lại ảnh lên câu chuyện của mình. Tuy nhiên, nó sẽ được liệt kê là yếu tố được thêm vào gần đây nhất trong câu chuyện của bạn, vì vậy bạn không thể không chú ý đến nó. Nếu thứ tự ảnh của bạn là quan trọng, thì tùy chọn này sẽ không giúp bạn nhiều.

Câu hỏi thường gặp

Tôi có thể chỉnh sửa cài đặt bảo mật trên câu chuyện trên Instagram của mình không?

Có. Giả sử bạn chỉ chia sẻ Câu chuyện của mình với những người bạn thân của mình. Nếu bạn muốn quay lại và chia sẻ nó với mọi người, có một số cách và tất cả chúng đều có thể được truy cập bằng cách nhấn vào ba dấu chấm dọc ở góc dưới bên trái của Câu chuyện của bạn.

Trước tiên, bạn có thể lưu Câu chuyện và tải lên lại như một video bình thường. Thứ hai, bạn có thể chọn tùy chọn ‘Chia sẻ’ và chia sẻ nó lên Instagram Direct nếu bạn muốn một người cụ thể nhìn thấy nó. Bạn cũng có thể thêm mọi người vào danh sách ‘Bạn thân’ của mình nếu ai đó không nhìn thấy danh sách đó.

Rất tiếc, Instagram không thực hiện việc thay đổi quyền riêng tư trong phần hậu kỳ của Câu chuyện dễ dàng, nhưng bạn không hoàn toàn gặp may.

Tôi có thể làm gì nếu muốn chỉnh sửa nhiều hơn?

Nếu bạn muốn chỉnh sửa nhiều hơn mức Instagram cho phép, bạn sẽ cần lưu Câu chuyện của mình rồi tải lại câu chuyện đó lên. Mở Câu chuyện hiện có và nhấn vào ba chấm dọc ở góc dưới bên trái. Tiếp theo, hãy nhấn vào tùy chọn lưu Câu chuyện vào Thư viện của bạn (hoặc thư viện ảnh tùy thuộc vào hệ điều hành của bạn).

Sau đó, nhấn lại vào biểu tượng Câu chuyện và tải lên như bạn thường làm . Thực hiện tất cả các chỉnh sửa mong muốn, hoàn thiện Câu chuyện của bạn và đăng.

Tần suất Bạn Thêm vào Câu chuyện của mình?

Chỉnh sửa những câu chuyện sau khi đăng chúng lên Instagram có thể gây khó chịu hoặc thậm chí là xấu hổ. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn không nên vội vàng và dành thời gian trước khi đăng.

Việc chọn bộ lọc và phụ đề phù hợp sẽ giúp câu chuyện của bạn thú vị và hấp dẫn hơn. Luôn xem qua ảnh của bạn (bao gồm cả những gì trong nền) trước khi xuất bản, điều này sẽ giúp bạn đỡ đau đầu và có thể bối rối. Để tránh phải xóa và đăng lại câu chuyện trên Instagram của bạn, hãy dành thêm chút thời gian để kiểm tra xem mọi thứ có đúng như cách bạn muốn hiển thị hay không.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách thêm vào câu chuyện trên instagram của bạn sau khi đăng

Cách Đăng Tin Story Trên Instagram Lên Facebook Nhanh Nhất 2021 -@PCDVLOG

 • Tác giả: PCDVLOG
 • Ngày đăng: 2021-06-28
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8291 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Video hướng dẫn cách bật tính năng chia sẻ nhanh tin story Trên Instagram lên tin Facebook trong một nốt nhạc.
  Một tính năng hay trên Instagram mà không phải ai cũng biết.
  Chúc các bạn có thêm trải nghiệm tốt nhất trên Instagram của mình nha.
  Chúc các sẽ làm thành công nha😍😍😍

  pcdvlogcachdangtinstorytreninstagramlenfacebooktinstoryinstagramtinstoryfacebookinstagramfacebook

  ©️Video Này Thuộc Về Bản Quyền Của PCDVLOG .
  🚫 Do Not Reup Với Mọi Hình Thức Xem Như Vi Phạm Bản Quyền.

  Mọi Thắc Mắc Về Bản Quyền Xin Hãy Liên Hệ Với Mình Qua
  📲 0379348534
  📩Phamcaodang1989@gmail.com
  Hoặc
  Facebook :https://bitly.com.vn/7r1e55

  Zalo: 0379348534

  Youtube :https://bitly.com.vn/78mupk

  Chúc Các Bạn Xem Video Vui Vẻ
  Các BạnNhớ Đăng Ký Kênh Và Ấn Chuông Nhé!

3 cách chèn nhiều ảnh vào 1 Story Instagram, bạn đã biết hết

 • Tác giả: ghiencongnghe.info
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2436 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn muốn tìm hiểu cách chèn nhiều ảnh vào 1 Story Instagram? Trong bài viết này không chỉ 1 mà là 3 cách đơn giản giúp làm được điều này

Cách dùng Instagram Stories, tính năng kể chuyện trên Instagram

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5312 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: cach dung instagram stories, su dung instagram stories, huong dan instagram stories

Hướng dẫn chèn link vào Story trên Instagram

 • Tác giả: duhocmyau.edu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8064 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách thêm liên kết vào câu chuyện trên Instagram

 • Tác giả: noticiarmoz.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1121 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các trang web có thể lưu trữ dữ liệu, chẳng hạn như trạng thái đăng nhập, tùy chọn và thậm chí thông tin theo dõi, trong cookie, là những phần thông tin mà trình duyệt web của bạn ghi nhớ. Bạn có thể xóa cookie khỏi trình duyệt của mình bất cứ khi nào bạn muốn: đây là cách thực hiện trên Android. Ô…

Cách thêm câu chuyện trên Instagram vào một câu chuyện hiện có trên điện thoại

 • Tác giả: insta-helper.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9352 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm cách nào để thêm nhiều câu chuyện vào instagram? Làm thế nào để chia sẻ câu chuyện đầu tiên? Làm thế nào để làm cho Storis của bạn ban đầu? Hãy tìm ra nó. Đã tạo Instagram, …

Cách thêm nhiều ảnh và video vào Instagram Stories

 • Tác giả: viettimes.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8688 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thường khi muốn chia sẻ nhiều cầu chuyện trên Instagram, bạn phải chờ cho đến khi ảnh đầu tiên tải lên hoàn tất mới có thể thêm ảnh và video cho một câu chuyện khác, rất mất thời gian. Nhưng dưới đây là cách để bạn có thể cùng lúc tải nhiều ảnh, video lên câu chuyện của mình.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Kho dữ liệu là gì, Đặc điểm, Loại, và hơn thế nữa! - đặc điểm nào sau đây là đặc điểm của dịch vụ lưu trữ nội bộ