Bạn muốn chỉnh sửa video cho Instagram? Dưới đây là hướng dẫn tốt nhất bạn có thể cần bao gồm đề xuất công cụ, chuẩn bị video và ý tưởng video Instagram.

Bạn đang xem : cách chỉnh sửa video trên instagram

Instagram – một trong những nền tảng xã hội thời thượng nhất và đã trở thành một hiện tượng toàn cầu. Hơn 1 tỷ người dùng hoạt động trên Instagram mỗi tháng. Trên Instagram, người dùng có thể xem tóm tắt Tin tức, Thông tin thể thao, IGTV, Câu chuyện, v.v. Vì Instagram Video được phát hành vào tháng 6 năm 2013, ngày càng có nhiều người muốn đăng và chia sẻ video trên Instagram. Không còn nghi ngờ gì nữa, video ngắn hiện đã trở thành một xu hướng mới.

Mọi người đều có thể chụp, tải lên hoặc chỉnh sửa video trên Instagram. Dữ liệu cho thấy video thường có tần suất tương tác cao hơn so với hình ảnh truyền thống. Bất kể bạn nhắm đến tiếp thị video hay chia sẻ cá nhân hàng ngày, Instagram sẽ là một nền tảng lý tưởng.

Do đó, làm thế nào để chỉnh sửa video trên Instagram cho bắt mắt? Trong bài đăng hôm nay, tôi sẽ chỉ cho bạn các thủ thuật để tạo video tuyệt đẹp, bao gồm chọn phần mềm, kỹ năng chụp và chỉnh sửa thông báo.

Chỉnh sửa video cho Instagram – Tất cả những gì bạn nên biết trước khi chỉnh sửa

Dưới đây là ba điểm bạn nên biết trước khi chỉnh sửa video trên Instagram. Mục đích của video, thời lượng video cũng như các định dạng và độ phân giải video rất quan trọng. Nếu không, bạn sẽ không thể tải video lên Instagram.

Mục đích Video

Viết kịch bản cho video của bạn luôn là lựa chọn tốt hơn, mặc dù đó chỉ là một video dài 15 giây. Kịch bản video sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn định trước về những gì sẽ được hiển thị trên video của bạn. Với kịch bản này, bạn có thể lập kế hoạch chi tiết cho những gì bạn sẽ quay cho video này và chuẩn bị các nguồn lực bạn có thể cần để thực hiện video này. Tất cả các chi tiết nhỏ làm cho video của bạn trông hấp dẫn.

Thời lượng Video

Instagram cho phép người dùng tải lên video có thời lượng lên đến 60 giây. Nhưng nếu bạn có một video tuyệt vời, bạn có thể chọn tải lên và cắt nó trên Instagram. Bên cạnh đó, còn có IGTV, Stories và Instagram Live để người dùng đăng video hỗ trợ các video lần lượt từ 15 giây đến 10 phút, 3 đến 15 giây và 3 giây đến 60 phút.

Định dạng và độ phân giải Video

Instagram có một giới hạn về định dạng và độ phân giải video. Để có được hiệu suất video tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên tải lên MP4, MOV và GIF – nhưng các định dạng video khác cũng được hỗ trợ. Tỷ lệ video thích hợp của Nguồn cấp dữ liệu Instagram là 4: 5, với giới hạn kích thước 250 MB. Đối với video Trực tiếp trên Instagram, Câu chuyện và video IGTV, tỷ lệ video được đề xuất là 9:16. Không có nghĩa là bạn không thể tải video 16: 9 lên Instagram. Trong IGTV, bạn có thể tải video 16: 9 lên đó, mặc dù video đó sẽ để lại các thanh màu đen ở trên và dưới của video.

Phần 2. Đề xuất về công cụ – Nhiều lựa chọn về cách chỉnh sửa video cho Instagram

Các công cụ chỉnh sửa video tốt là điều cần thiết để làm cho video bắt mắt. Quay lại mục đích video, các công cụ chỉnh sửa khác nhau đáp ứng các mục đích video khác nhau. Trong phần này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn ba loại công cụ chỉnh sửa video khác nhau, bao gồm phần mềm máy tính để bàn, công cụ trực tuyến và ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Trình chỉnh sửa video trên Instagram – Công cụ tích hợp

Là một ứng dụng đăng video và ảnh, Instagram tích hợp sẵn trình chỉnh sửa video để người dùng chỉnh sửa video của họ một cách đơn giản. Để cắt video, trình chỉnh sửa video tích hợp trên Instagram có thể thực hiện nó trong vài bước.

Vậy làm cách nào để chỉnh sửa video trên Instagram?

Bước 1: Khởi chạy Instagram và nhấp vào biểu tượng + trên thanh công cụ dưới cùng. Sau đó, chọn video bạn muốn đăng và nhấn Tiếp theo.

Bước 2: Trong giao diện này, bạn có thể thêm bộ lọc, cắt và thêm bìa cho video của mình. Bắt đầu chỉnh sửa của bạn với trình chỉnh sửa video Instagram để làm cho video của bạn được ưu tiên hơn.

Xem Thêm  Cách hủy lưu trữ bảng trên Pinterest - làm thế nào để xem các bảng pinterest được lưu trữ

Bước 3: Khi quá trình chỉnh sửa hoàn tất, hãy nhấp vào nút Tiếp theo để đăng video.

Chỉnh sửa video cho Instagram bằng TunesKit AceMovi – Lựa chọn tốt nhất

Chắc chắn việc chỉnh sửa video trên Instagram rất tiện lợi mà không cần sử dụng thêm chương trình. Tuy nhiên, hạn chế của Instagram là điều hiển nhiên. Nó chỉ có ba tính năng Filters, Trim và Cover. Khi cần nối các video clip khác nhau, không nghi ngờ gì nữa, một trình chỉnh sửa video có chứa nhiều tính năng sẽ phù hợp hơn nhiều.

Do đó, cần phải có một trình chỉnh sửa video mạnh mẽ để chỉnh sửa thêm video. Nếu bạn đang tự hỏi phần mềm chỉnh sửa video nào tốt nhất, tôi sẽ giới thiệu cho bạn TunesKit AceMovi – một chương trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp và đa chức năng. Để chỉnh sửa video cho Instagram có thể là một công việc dễ dàng bằng cách sử dụng TunesKit AceMovi. Nó có các tính năng chỉnh sửa cơ bản và nâng cao để đáp ứng các nhu cầu khác nhau trong việc tạo video, bất kể bạn là người mới bắt đầu chỉnh sửa video hay chuyên nghiệp.

Trình chỉnh sửa video TunesKit AceMovi

Tải xuống miễn phí

Tải xuống miễn phí

Đã xác minh bảo mật. 5.481.347 người đã tải xuống.

 • Có giao diện đơn giản và dễ sử dụng
 • Có các tính năng chỉnh sửa video cơ bản và nâng cao
 • Nhiều tài nguyên chỉnh sửa video
 • Có sẵn trên Windows và Mac
 • Hỗ trợ các định dạng video chính thống

Hãy xem hướng dẫn từng bước sử dụng TunesKit AceMovi để tạo nội dung Instagram.

Nhập các tệp phương tiện của bạn vào TunesKit AceMovi

Trước tiên, hãy khởi chạy TunesKit AceMovi trên máy tính của bạn. Sau đó, nhập các tệp phương tiện bạn muốn chỉnh sửa vào TunesKit AceMovi. Kéo và thả các tệp vào thư viện AceMovi là cách trực tiếp. TunesKit AceMovi hỗ trợ hơn 50 định dạng video khác nhau.

Thêm video của bạn vào dòng thời gian

Sau khi thêm video của bạn vào thư viện AceMovi, hãy kéo và thả các mục phương tiện vào dòng thời gian để bắt đầu chỉnh sửa. Bạn có thể thêm các bản nhạc không giới hạn trong dòng thời gian, có nghĩa là bạn có thể thêm nhiều tài nguyên tùy thích trong quá trình chỉnh sửa. Do dòng thời gian phi tuyến tính, bạn có thể sắp xếp video theo thứ tự bằng cách kéo.

Chỉnh sửa video của bạn bằng tài nguyên chỉnh sửa video

Khi hoàn tất quá trình chỉnh sửa video, bạn có thể nhấp vào nút xuất để hoàn thành công việc của mình. Trong cửa sổ bật lên, bạn có thể thay đổi độ phân giải video, định dạng video, tên tệp và đường dẫn lưu. Sử dụng TunesKit AceMovi sẽ không làm giảm chất lượng.

Xuất video của bạn

Cuối cùng, đã đến lúc hoàn thành công việc của bạn. Nhấp vào nút Xuất để lưu video của bạn. Bạn có thể thay đổi độ phân giải và định dạng video của mình trong cửa sổ bật lên. Để tải video của bạn lên Instagram, tôi nghĩ MP4 là định dạng tốt nhất mà bạn nên chọn trong tình huống này.

Đó là tất cả về cách chỉnh sửa video cho Instagram bằng TunesKit AceMovi. Sáng tạo là miễn phí. Bạn có thể thỏa sức thể hiện trí tưởng tượng của mình với những tính năng chỉnh sửa ưu việt của nó. Nhấp vào đây để tải xuống miễn phí TunesKit AceMovi và bắt đầu tạo video trên Instagram.

Cách chỉnh sửa video cho Instagram trên điện thoại di động?

Một số người dùng có thể hỏi, tôi nên làm gì nếu tôi muốn chỉnh sửa video trên điện thoại di động của mình? Trong phần này, tôi sẽ chỉ cho bạn một số phần mềm chỉnh sửa di động toàn diện cho cả iOS và Mac. Và tất cả các ứng dụng đã chọn đều dễ sử dụng.

Mối nối

Là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video trên thị trường, Splice là ứng dụng không thể bỏ qua trong bài viết hôm nay. Mặc dù có các giao dịch mua được tích hợp sẵn trong Splice, người dùng có thể tải xuống và sử dụng miễn phí hầu hết các tính năng chỉnh sửa. Về chức năng chỉnh sửa video, Splice thực hiện hoàn hảo. Người dùng có thể chọn ứng dụng này và hoàn tất quá trình tạo trong vòng vài phút. Bạn có thể dễ dàng thêm chuyển tiếp, hoạt ảnh, cắt và hợp nhất video của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Hơn nữa, Splice có một thư viện nhạc tuyệt vời và tích hợp iTunes. Người dùng có thể sử dụng các tài nguyên âm nhạc nhất định để trang trí video của họ lên thứ hạng cao hơn. Do chỉnh sửa trên thiết bị di động nên việc tạo video có kích thước trên Instagram không phải là một công việc tốn thời gian khi sử dụng Splice. Là một ứng dụng chỉnh sửa video được đề xuất trên Instagram, Splice sẽ không làm bạn thất vọng.

Xem Thêm  Bạn có thể kiện về hành vi quấy rối không [Hướng dẫn bảo vệ quấy rối] - bạn có thể kiện về hành vi quấy rối mạng không

Ưu điểm :

 • Đây là một chương trình dễ sử dụng với các chức năng vượt trội
 • Thư viện nhạc được sử dụng miễn phí mà mọi người dùng đều có thể truy cập vào thư viện đó
 • Có thể chia sẻ video của bạn trực tiếp trên Instagram và Facebook

Nhược điểm :

 • Không phải là lựa chọn tốt cho những người đang sử dụng điện thoại cũ

InShot

Để tạo vlog sẽ đăng trên các nền tảng truyền thông xã hội, InShot là một ứng dụng chỉnh sửa video TikTok / Instagram lý tưởng. Nó là một ứng dụng đa nền tảng hỗ trợ cả iOS và Android. Với chương trình chỉnh sửa video đơn giản này, bạn có thể chỉnh sửa video cho Instagram ở mọi nơi và bất cứ khi nào bạn muốn. InShot cho phép người dùng điều chỉnh tốc độ video, cắt, ghép video. Nó cung cấp cho người dùng thư viện âm nhạc và hình ảnh để làm cho video của họ tốt hơn. Nếu cần, bạn có thể chỉnh sửa âm thanh của mình bằng cách ghi âm, thêm hiệu ứng, tách, v.v.

Ưu điểm :

 • Các video có thể vừa với kích thước cho các câu chuyện trên Instagram, IGTV và nguồn cấp dữ liệu
 • Các tính năng chỉnh sửa đơn giản nhưng chuyên nghiệp
 • Hình dán và văn bản rất thú vị cho video

Nhược điểm :

 • Phiên bản miễn phí có hình mờ trong video của bạn

Cách chỉnh sửa video trực tuyến cho Instagram?

Nhiều công nhân video chọn chỉnh sửa tác phẩm của họ bằng công cụ trực tuyến. So với phần mềm chỉnh sửa video truyền thống, công cụ chỉnh sửa video dựa trên web có sẵn trên bất kỳ máy tính nào và bạn có thể sử dụng chỉnh sửa cùng một dự án trên các thiết bị khác nhau. Hãy để chúng tôi xem công cụ chỉnh sửa video trực tuyến nào phù hợp để tạo video trên Instagram.

Animoto

Animoto là một trình chỉnh sửa video trực tuyến chuyên nghiệp với nhiều chức năng khác nhau đã được người dùng trên khắp thế giới đánh giá cao. Người dùng có thể tạo video của mình ở độ phân giải 1: 1, đây cũng là kích thước tốt nhất trong các video trên Instagram. Nó có các cài đặt và kiểu video khác nhau để người dùng chỉnh sửa video của họ trực tiếp. Tuy nhiên, để sử dụng Animoto để cắt video không phải là một công việc đơn giản. Nó chỉ có thể hợp nhất video và clip ảnh hoặc thay đổi tỷ lệ video.

Ưu điểm :

 • Có thể thay đổi bố cục video và có các mẫu khác nhau
 • Tài nguyên âm thanh và âm nhạc rất dồi dào
 • Có bộ nhớ đám mây để người dùng chỉnh sửa video của họ trên các thiết bị khác nhau

Nhược điểm :

 • Các tính năng chỉnh sửa bị hạn chế

FlexClip

FlexClip là một công cụ chỉnh sửa video trực tuyến đa chức năng và cho phép người dùng tùy chỉnh video của họ trong các bước. Người dùng có thể bắt đầu chỉnh sửa video bằng cách tải các video clip lên FlexClip hoặc sử dụng các mẫu được cung cấp trong FlexClip. Nó có các tài nguyên chỉnh sửa video khác nhau như ảnh, video, nhạc và nhãn dán. Không giống như phần mềm chỉnh sửa video, các công cụ trực tuyến thường không quá tốt trong việc chỉnh sửa video nâng cao. FlexClip giống như một trợ lý giúp bạn thêm chuyển tiếp, nền, văn bản và hình mờ vào video của mình. Ngoài ra, nó là một công cụ hoàn toàn miễn phí mà không có bất kỳ hình mờ nào.

Ưu điểm :

 • Hỗ trợ các video clip không giới hạn
 • Có thể xuất video dưới dạng GIF
 • Có tiến trình thời gian để cắt và điều chỉnh từng clip

Nhược điểm :

 • Phiên bản miễn phí chỉ hỗ trợ độ phân giải 480P

Phần 3. Mẹo Thưởng – 5 Ý tưởng Video trên Instagram

Sau khi biết cách chỉnh sửa video cho Instagram bằng các công cụ và thiết bị khác nhau, có thể bạn muốn tạo video Instagram tuyệt đẹp ngay bây giờ. Do đó, tôi đã chuẩn bị 5 ý tưởng video trên Instagram để giúp bạn tạo ra những video hấp dẫn.

Những điều phía sau hậu trường – Khán giả luôn tò mò về những điều họ không thể nhìn thấy trên màn hình và đây cũng là một cách hay để kết nối với những người theo dõi bạn. Bạn có thể nói về suy nghĩ của mình trong video hoặc chia sẻ trường quay và nơi làm việc với khán giả.

Xem Thêm  Cách sử dụng Instagram Mobile View trên PC - instagram máy tính để bàn cho điện thoại di động

Q & amp; A Video – Q & amp; A là một ý tưởng video cổ điển để trò chuyện trực tiếp với những người theo dõi của bạn. Thu thập các câu hỏi quan tâm nhất từ ​​những người theo dõi của bạn và trả lời chúng trong một video.

Video Talking Head – Video Talking Head là một trong những lý tưởng video phổ biến nhất. Bạn có thể nói về con người của mình, hiện tại bạn đang làm gì và thậm chí nói về bộ phim bạn đã xem gần đây trong video. Các video trò chuyện trước camera thường nhận được nhiều lượt thích và bình luận hơn.

Video Hướng dẫn – Thỉnh thoảng, bạn có thể chia sẻ các hướng dẫn đơn giản. Nếu bạn có một số ý tưởng hay, bạn có thể tạo video hướng dẫn và đăng chúng lên Instagram của mình. Nếu video hướng dẫn này thú vị hoặc đặc biệt trong cuộc sống hàng ngày, bạn có thể nhận được những người theo dõi mới.

Video tua nhanh – Video tua nhanh thời gian có thể hiển thị nhiều nội dung hơn trong thời lượng ngắn hơn. Đó là một kỹ năng tuyệt vời để hiển thị một sự kiện cho người xem của bạn. Ví dụ: bạn có thể chỉnh sửa video nấu ăn bằng kỹ năng tua nhanh thời gian.

Kết luận

Đó là tất cả về cách chỉnh sửa video cho Instagram. Bài đăng này giới thiệu các thiết bị khác nhau như phần mềm máy tính để bàn, công cụ trực tuyến và ứng dụng di động. Bạn có thể chọn chương trình tùy thuộc vào giá cả và mục đích video của bạn.

Sử dụng một công cụ phù hợp cho chính bạn có thể tiết kiệm rất nhiều công sức. Nếu bạn muốn tạo video có thể thu hút lượt thích và nhận xét, chương trình dành cho máy tính để bàn như TunesKit AceMovi có nhiều lợi thế hơn. Trong chỉnh sửa phần mềm máy tính để bàn, chỉnh sửa video nâng cao dễ tiếp cận hơn nhiều. Tại sao không tải xuống TunesKit AceMovi và dùng thử?


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách chỉnh sửa video trên instagram

Cách sử dụng Reels của instagram trên điện thoại

 • Tác giả: Hội Mẹo & Thủ Thuật
 • Ngày đăng: 2021-04-01
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8029 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Clip này mình chia sẻ cách sử dụng Reels của instagram trên điện thoại
  Nếu các bạn thấy clip hữu ích thì hãy bấm like để mình có động lực làm thêm clip khác hay hơn.
  Bấm đăng ký kênh để xem clip mới nhất của mình.
  Chúc các bạn thành công.
  I just use video of all Kpop stars in video for education only, please don’t report copyright me, thank you so much.
  reels instagram

Chỉnh ảnh Instagram, cách tạo video và công thức màu Instagram chất!

 • Tác giả: bloganh.net
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8790 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: PRO-Tips chỉnh ảnh Instagram, cách chỉnh ảnh Instagram, chỉnh video, công thức màu Instagram độc đáo và ấn tượng nhất!

5 ứng dụng chỉnh sửa video trên Instagram

 • Tác giả: metricleo.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4316 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách quay video trên Instagram đẹp không cần giữ DỄ DÀNG

 • Tác giả: 24hstore.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4736 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chỉ vài bước quay video trên story Instagram đơn giản ta đã có một video đầy màu sắc, xịn sò dễ dàng. Hãy cùng 24hStore xem thêm về cách quay video trên Ins

Cách chỉnh sửa tiêu đề, mô tả của video IGTV trên instagram

 • Tác giả: mylop.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3901 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đôi khi bạn cần phải thay đổi tiêu đề hoặc mô tả video IGTV để tối ưu hóa chúng và thu hút được nhiều người xem hơn. Hãy thực hiện theo các bước sau để chỉnh

11 cách sửa lỗi quay video trên Instagram bị giật, lag cực hiệu quả

 • Tác giả: mobitool.net
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5086 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách đăng story dài trên Instagram rõ nét, không bị mờ

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4990 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách đăng story dài hơn 15 giây trên Instagram rõ nét, giúp bạn thoải mái quay và đăng story dài lên Instagram. Bấm xem ngay!

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social