Bạn muốn tìm hiểu về các tính năng mới mà Facebook đã tung ra? Trong bài viết này, bạn sẽ biết những điều thú vị sau đây về Facebook Live.

Bạn đang xem : bạn có thể chỉnh sửa video trực tiếp trên facebook không

Facebook đã là nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu trong thập kỷ qua. Giới thiệu các tính năng mới mỗi năm, Facebook mang đến nhiều điều thú vị và giải trí cho đời sống truyền thông xã hội của chúng ta.
Trong hướng dẫn cơ bản này, bạn sẽ biết những điều thú vị sau về Facebook Live

Facebook Live là gì?

cách chỉnh sửa video trực tiếp trên facebook

Facebook live ‘ là một tính năng khác được Facebook giới thiệu trong những năm gần đây. Tính năng này ra mắt vào năm 2015 và ngày nay tính năng này có sẵn cho mọi hồ sơ cá nhân. Trực tiếp trên Facebook cho phép bạn chia sẻ video thời gian thực (trực tiếp) của mình với bạn bè, gia đình hoặc người hâm mộ về những gì bạn đang làm hoặc đang xem. Với Facebook Live, bạn có thể chia sẻ màn hình che camera của mình hoặc bạn có thể chia sẻ màn hình của mình với khán giả để tương tác với họ. Bạn có thể thêm mô tả, gắn thẻ bạn bè, chọn vị trí của mình hoặc thêm hoạt động bạn muốn trước khi bắt đầu một video trực tiếp trên Facebook.

Cơ chế hoạt động của Facebook live gần tương tự như phát trực tiếp trên Youtube. Tuy nhiên, phát trực tiếp trên Facebook hoàn toàn khác với phát trực tiếp trên Instagram.

Ngày nay, có rất nhiều người sáng tạo nội dung, những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội và những người nổi tiếng trên Facebook sử dụng Facebook để thể hiện bản thân hoặc giao tiếp với những người theo dõi họ.

Cách tạo video trực tiếp trên Facebook trên Facebook

Cùng với tính năng video trực tiếp trên Facebook, Facebook hiện cũng đã thêm các tính năng chỉnh sửa video đó. Tất cả chúng ta đều biết rằng đôi khi, video bạn đang cố gắng chia sẻ không giống như bạn mong muốn. Có những trường hợp khi quay video quá rộng nên nội dung trên đó trông khá mờ và đôi khi chất lượng không đạt được như ý muốn vì sai tỷ lệ khung hình. Bạn cũng cần phải cắt để có thể chia sẻ phần mong muốn của video. Bạn hẳn đã trải qua những vấn đề này nếu phát trực tiếp trên Facebook.

Chà, không có gì phải lo lắng. Chúng tôi đã cung cấp cho bạn hướng dẫn cuối cùng từng bước để chỉnh sửa và cắt video trực tiếp trên Facebook của bạn để làm cho chúng phù hợp hơn và phù hợp với màn hình của khán giả.

Cách Cắt Video Trực tiếp trên Facebook

Đôi khi, điều này xảy ra khi bạn đang phát trực tiếp trên Facebook và sau khi phiên của bạn kết thúc, bạn quên kết thúc chương trình phát sóng. Nó dẫn đến việc thêm độ dài không cần thiết cho video. Bạn chắc chắn sẽ cần phải xóa phần thừa vô ích. Đối với điều đó, bạn có thể sử dụng tính năng cắt Facebook. Đây là cách bạn có thể chỉnh sửa và cắt video Facebook trên Facebook!

Bước 1

Đi tới trang chủ của trang Facebook của bạn và nhấp vào nút ‘video’ ở phía bên trái của chế độ xem trang của bạn. Điều này sẽ chuyển hướng bạn đến tất cả nội dung video trên trang của bạn.

cách cắt video trực tiếp trên facebook

Bước 2

Sau khi mở thành công tab video trên trang của bạn, bạn có quyền truy cập vào tất cả các video của mình. Bây giờ chọn bất kỳ video nào bạn muốn chỉnh sửa. Bấm vào video. Chuyển đến tùy chọn video bằng cách nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải của trang. Ở đó bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho video của mình. Để chỉnh sửa, hãy nhấp vào “Chỉnh sửa video”.

Xem Thêm  Cách thêm nhiều ảnh vào câu chuyện Instagram của bạn - cách thêm bài đăng vào câu chuyện trên Instagram 2021

nhấp vào chỉnh sửa video trên facebook

Sau đó, bạn sẽ được cung cấp nhiều tùy chọn chỉnh sửa cho video của mình. Tìm kiếm tùy chọn trang trí trong số chúng.

Bước 3

Bây giờ, hãy chọn tùy chọn “Cắt video” để cắt video.

video cắt tỉa trên facebook

Sau đó, bạn sẽ có thời lượng video hoàn chỉnh và cũng có tùy chọn để cắt thủ công bằng cách sử dụng chuột để đặt giới hạn của video. Ngoài ra, bạn có thể cắt video bằng cách chỉ nhập thời gian bắt đầu và kết thúc bằng cách sử dụng tùy chọn “Từ và đến” của video để cắt phần cụ thể đó.

cắt video trực tiếp trên facebook

Khi cắt xong video, chỉ cần nhấp vào “Lưu” để lưu video đã cắt của bạn.

Để có hướng dẫn trực quan kỹ lưỡng, hãy xem video này.

Cách chỉnh sửa video trên Facebook

Video YouTube

Cũng như đã đề cập trong các bước ở trên, bước 1 và bước 2 giống nhau. Bây giờ, thay vì chọn tùy chọn cắt, chỉ cần ở lại trang chỉnh sửa video. Tại đó, bạn sẽ thấy tất cả thông tin chi tiết về video của mình mà bạn có thể chỉnh sửa, bao gồm cả

 • Tiêu đề của Video

 • Mô tả

 • Gắn thẻ mọi người và bạn bè

 • Phụ đề và chú thích cho video của bạn

 • Tạo các cuộc thăm dò

 • Kiểm soát việc phân phối video

 • Chỉnh sửa hoặc thay đổi hình thu nhỏ của video

 • Cắt video

cách chỉnh sửa video trên facebook

Cách bắt đầu phát trực tiếp trên Facebook bằng OBS Studio

Video YouTube

Có, bạn đã nghe đúng. Giờ đây, bạn cũng có thể phát trực tiếp trên Facebook với sự trợ giúp của phần mềm phát trực tuyến của bên thứ ba. OBS Studio là một trong những phần mềm phát trực tuyến được sử dụng nhiều nhất cho mục đích này. Tuy nhiên, phát trực tiếp qua OBS không dễ dàng so với phát trực tiếp từ thiết bị di động nhưng phần mềm miễn phí. Nó chỉ hoạt động cho các trang từ màn hình của bạn.

Đây là cách bạn có thể bắt đầu phát trực tiếp trên Facebook bằng OBS Studio.

Tải xuống và khởi chạy ứng dụng OBS Studio

Trước hết, bạn cần tải xuống ứng dụng OBS Studio miễn phí. Sau đó, khởi chạy ứng dụng.

Điều hướng đến Facebook của bạn để sao chép Khoá luồng

Bây giờ, hãy truy cập trang Facebook và nhấp vào tùy chọn “Công cụ xuất bản” ở đầu trang của bạn. Bây giờ, ở bên trái màn hình của bạn trong ‘Video’, hãy nhấp vào tùy chọn “Thư viện video”. Sau đó, nhấp vào nút “+ Trực tiếp” ở trên cùng bên phải cùng với nút “+ Tải lên”.

Bây giờ, bạn sẽ thấy các tùy chọn như được mô tả trong hình ảnh bên dưới.

Sao chép Khoá luồng từ đó và nhấp vào Tiếp theo.

tạo video trực tiếp trên facebook

Mở OBS để phát trực tiếp

Mở ứng dụng OBS và nhấp vào cài đặt ở dưới cùng bên phải. Chọn tùy chọn Luồng ở phía bên trái. Sau đó, trong menu cuộn Dịch vụ, hãy chọn Trực tiếp Facebook. Bây giờ, hãy dán Khóa phát trực tiếp mà bạn vừa sao chép từ cửa sổ bật lên của Facebook vào hộp Khóa phát trực tiếp của OBS và nhấp vào Đồng ý.

Giờ đây, bạn có thể thêm các cảnh và nguồn theo yêu cầu video của mình. Sau đó, nhấp vào Bắt đầu phát trực tuyến. Sau khi hoàn thành và hài lòng với mọi thứ, bây giờ hãy truy cập trang Facebook của bạn và nhấp vào Phát trực tiếp. Chúc mừng! Bạn hiện đang Trực tiếp!

Cách Phát trực tiếp trên Facebook từ iOS / Android

Phát trực tiếp trên Facebook từ điện thoại di động dễ dàng hơn nhiều so với sử dụng OBS Studio.

Xem Thêm  Lập kế hoạch chi phí cho Microsoft Sentinel - 90 ngày dùng thử miễn phí linkedin

Đây là hướng dẫn từng bước để phát trực tiếp trên Facebook từ Android / iOS.

Bước 1: Trước hết, nếu bạn chưa có, hãy cài đặt và thiết lập ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Sau khi cài đặt ứng dụng, bạn cần truy cập trang hoặc sự kiện mà bạn muốn phát trực tiếp. Giờ đây, bạn cũng có thể phát trực tiếp từ dòng thời gian của mình.

Bước 3: Nếu bạn muốn phát trực tiếp từ dòng thời gian của mình, bạn cần nhấp vào tùy chọn trực tiếp từ trình đơn Tạo bài đăng. Nếu muốn phát trực tiếp từ một trang, bạn có thể chọn tùy chọn phát trực tiếp ngay từ trang chủ hoặc phần video.

Bước 4: Sau đó, bạn sẽ phải cho phép ứng dụng Facebook ghi video và âm thanh. Để làm điều đó, hãy nhấp vào Cho phép.

Bước 5: Bây giờ, bạn có thể điều chỉnh cài đặt luồng trực tiếp của mình. Máy ảnh của bạn mở ra với tùy chọn phát trực tiếp.

Bước 6: Sau khi hoàn tất mọi thứ được đề cập ở trên, để bắt đầu phát trực tuyến, hãy nhấp vào Bắt đầu video trực tiếp.

Bước 7: Một vòng tròn nhỏ màu đỏ sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn sau một lúc. Có nghĩa là bạn hiện đang phát trực tiếp trên Facebook.

Lưu ý và Mẹo liên quan đến Facebook live

 • Giới hạn thời gian phát trực tiếp trên Facebook tối đa là 30 phút

 • Nếu không thích bất kỳ nhận xét nào, bạn có thể chặn chúng khỏi Livestream

 • Đảm bảo bạn có kết nối Internet nhanh trước khi phát trực tiếp

 • Bạn có thể xóa video bất kỳ lúc nào

Cách Lưu và Chỉnh sửa Video Trực tiếp trên Facebook

Filme là một trong những trình chuyển đổi video được các chuyên gia khuyên dùng nhất. Với sự trợ giúp của iMyFone Filme, việc lưu và tạo video trực tiếp tuyệt đẹp trên Facebook trở nên rất dễ dàng. Nó có tất cả các loại công cụ và kỹ thuật hiệu quả để chỉnh sửa video.

giao diện filme của trình chỉnh sửa video imyfone

các chức năng chính của filme

Để làm cho video trở nên sặc sỡ và sống động hơn, bạn có thể sử dụng các hiệu ứng, bộ lọc và hoạt ảnh thú vị.

Đặc trưng

 • Xem trước tức thì trong khi chỉnh sửa video

 • Nhiều lớp video, âm thanh và hình ảnh

 • Phát hơn 8 bản âm thanh đồng thời

 • Phong cách và bầu không khí của video có thể được điều chỉnh

Dùng thử miễn phí Dùng thử miễn phí

Nó bao gồm một loạt các định dạng video, âm thanh và hình ảnh để tải lên và tải xuống. Tóm lại, Filme là một công cụ chỉnh sửa video tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để chỉnh sửa video được sắp xếp hợp lý.

Video của bạn sẽ xuất hiện trong phần video trên trang hoặc dòng thời gian của bạn khi phát trực tiếp xong. Bạn có thể lưu và chỉnh sửa video đó với sự trợ giúp của các công cụ chỉnh sửa video của bên thứ ba như Filme. Nó là một trong những công cụ chỉnh sửa video tiện lợi mà bạn có thể sử dụng hiện nay. Nó cho phép bạn thay đổi và chỉnh sửa video của mình theo ý bạn.

Video YouTube

Đây là cách bạn có thể sử dụng iMyFone Filme để chỉnh sửa video trực tiếp trên Facebook.

Bước 1. Tải xuống hoặc nhập video trực tiếp trên Facebook

Hãy xem xét việc tải xuống và khởi chạy ứng dụng như Bước 0. Về sau, sau khi mở ứng dụng iMyFone Filme, bạn cần mở video trực tiếp trên Facebook đã tải xuống từ bản tải xuống hoặc bạn có thể nhập video đó vào ứng dụng. Chỉ cần nhấp vào tệp, sau đó nhập. Bây giờ hãy nhấp vào tải xuống phương tiện từ Facebook và chọn video mong muốn. Video hiện đã được nhập thành công vào ứng dụng của bạn.

Xem Thêm  Các bước hàng đầu Cách chia sẻ câu chuyện trên Instagram Stories - chia sẻ câu chuyện

Bước 2. Cắt, thêm bộ lọc hoặc các hiệu ứng khác cho video

Đó là phần tốt nhất của quy trình. Sau khi nhập video, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa với sự trợ giúp của ứng dụng Filme. Bạn có thể cắt video, thử hàng trăm bộ lọc khác nhau và cũng có thể thêm nhiều hiệu ứng video khác nhau để video sinh động hơn.

cắt video trong imyfone filme

Bước 3. Bây giờ xuất video đã chỉnh sửa sang Facebook

Sau khi chỉnh sửa xong, giờ đây bạn có thể xuất trực tiếp video đã chỉnh sửa sang thiết bị của mình rồi tải lên trang Facebook hoặc dòng thời gian của bạn. Nhấp vào nút Xuất, nếu bạn có tùy chọn Facebook ở đó, bạn có thể xuất trực tiếp video đó sang Facebook, nếu không xuất nó vào thiết bị của bạn rồi tải video lên Facebook . < br />
Thật đơn giản!

Dùng thử miễn phí Dùng thử miễn phí


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề bạn có thể chỉnh sửa một video trực tiếp trên facebook không

Cách mở khoá phát trực tiếp mới nhất 2021 ( kháng live facebook)

alt

 • Tác giả: Trần Đạt Official
 • Ngày đăng: 2021-06-25
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6013 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Link 1 : https://m.facebook.com/help/contact/268228883256323?locale2=vi_VN
  Link 2: https://m.facebook.com/help/contact/357439354283890
  Link 3: www.facebook.com/help/contact/571927962827151
  Mọi người không làm được thì liên hệ qua :
  Zalo 0822872345
  Facebook: https://www.facebook.com/caobadat9999

Facebook

 • Tác giả: www.facebook.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6104 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Facebook reels là gì? Hướng dẫn cách dùng Facebook reels mới nhất

 • Tác giả: simplepage.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5150 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tương tự như Instagram Reels, Facebook đã chính thức tung ra Facebook Reels để cạnh tranh với TikTok. Cùng Simple Page tìm hiểu cách dùng Facebook reels mới nhất nhé

Trình chỉnh sửa video trực tuyến miễn phí

 • Tác giả: clipchamp.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5831 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sử dụng trình chỉnh sửa video trực tuyến miễn phí của Clipchamp để tạo các video tuyệt đẹp với tiêu đề và hiệu ứng chuyển tiếp cũng như các tính năng như cắt, lật, xoay, cắt gọn và hơn thế nữa. Chỉ cần thêm kho video và âm thanh từ thư viện của chúng tôi hoặc tải lên video của riêng bạn để bắt đầu n

Cách phát trực tiếp trên facebook bằng video có sẵn không cần cài đặt phần mềm

 • Tác giả: www.gostream.co
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9628 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang tìm cách phát trực tiếp trên facebook bằng video có sẵn? Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cách giúp bạn thực hiện điều đó, cùng tìm hiểu nhé.

Cách để Xem video phát trực tiếp trên Facebook

 • Tác giả: www.wikihow.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4227 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Facebook đã giới thiệu tính năng phát trực tiếp, cho phép bạn xem từ bất cứ thiết bị nào. Với tính năng Trực tiếp (Live) của Facebook, bất cứ ai có tài khoản Facebook, máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng đều có thể phát trực…

Cách quay video phát trực tiếp trên Facebook [Hướng dẫn từng bước]

 • Tác giả: vi.widsmob.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3402 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi muốn lưu video Facebook, bạn có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn từng bước để quay video phát trực tiếp trên Facebook.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social