Hướng dẫn từng bước này giải thích cách đăng video trên Instagram: trong nguồn cấp dữ liệu, Câu chuyện và IGTV. Thông số kỹ thuật video được đề xuất bao gồm!

Bạn đang xem : cách đưa video clip lên câu chuyện trên instagram

Cách đăng video trên Instagram (Hướng dẫn từng bước)

12 phút đọc

Instagram đang ngày càng trở nên phổ biến. Đã qua lâu rồi những ngày nó chỉ đơn giản là một ứng dụng chia sẻ ảnh. Với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng và 100 triệu bài đăng được tải lên hàng ngày, giờ đây nó là một trong những nền tảng tiếp thị và truyền thông xã hội phổ biến nhất.

Video là một phần không thể thiếu của Instagram. Mặc dù video có thể không nhận được nhiều lượt thích như ảnh nhưng chúng tạo ra nhiều nhận xét hơn so với hình ảnh.

Nếu bạn mới bắt đầu và muốn biết cách đăng video trên Instagram, đây là hướng dẫn từng bước toàn diện của chúng tôi.

Các cách đăng video trên

Instagram

Tạo video cho tất cả các định dạng Instagram

với Wave.video

Bắt đầu ngay bây giờ

Có một số cách để bạn có thể tải video của mình lên Instagram. Tùy thuộc vào việc bạn tạo video bằng điện thoại hay tạo video bằng ứng dụng của bên thứ 3 như Wave.video, quy trình sẽ hơi khác một chút.

Nếu bạn đã có video trên điện thoại của mình

Đăng video trong nguồn cấp dữ liệu trên

Instagram

Qua video “trong nguồn cấp dữ liệu”, ý tôi là một video thông thường mà người ta có thể xem khi cuộn qua nguồn cấp dữ liệu tin tức. Đây là cách bạn có thể tải video lên Instagram trong nguồn cấp dữ liệu.

Bước 1. Mở Instagram

Mở Instagram và nhấp vào dấu + ở trên cùng bên phải màn hình nguồn cấp tin tức của bạn.

Nếu bạn mở trang hồ sơ của mình thay vì nguồn cấp tin tức, hãy sử dụng cùng một dấu + ở góc trên cùng bên phải và chọn “Đăng”.

Bước 2. Chuyển sang “Video”

Điều này sẽ mở thư viện phương tiện trên điện thoại của bạn. Để chuyển sang thư mục có video, hãy nhấn vào menu thả xuống. Đây là nơi bạn có thể chọn video muốn đăng từ tệp của mình.

Bước 3. Chọn video

Tại đây, chọn một video bạn muốn đăng trên Instagram. Nếu video không phải là hình vuông, bạn có thể sử dụng biểu tượng mũi tên để điều chỉnh video trên màn hình. Bằng cách này, nó sẽ không bị Instagram cắt thành định dạng hình vuông.

Bước 4. Áp dụng bộ lọc

Khi bạn đăng video của mình lên Instagram, nền tảng này sẽ cung cấp cho bạn một số tùy chọn chỉnh sửa video. Ví dụ: bạn có thể áp dụng các bộ lọc, cắt video và chọn bìa.

Bạn cũng có thể kết hợp nhiều video clip thành một, trong trường hợp bạn muốn tạo video dài hơn. Các video clip sẽ được “dán” vào một video, tự động phát lần lượt.

Mẹo chuyên nghiệp

Đọc thêm về chủ đề

Cách kết hợp video [Miễn phí]

Bước 5. Viết chú thích hay

Ở bước cuối cùng, hãy đưa ra mô tả tuyệt vời cho video trên Instagram của bạn. Để làm cho video của bạn dễ khám phá hơn, hãy tận dụng tính năng Vị trí và thẻ bắt đầu bằng # trong mô tả. Bằng cách này, bạn giúp nhiều người có cơ hội tìm thấy video bạn đã đăng trên Instagram hơn.

Bạn cũng có thể quay video ngay từ trong Instagram và đăng video trực tiếp lên nguồn cấp dữ liệu. Để làm điều đó, sau khi bạn mở ứng dụng, hãy nhấp vào dấu + và chuyển sang “ Video ”. Bằng cách này, bạn có thể quay video “trong đời thực” và chia sẻ video đó với khán giả ngay lập tức.

Kích thước video được đề xuất cho

Instagram

video trong nguồn cấp dữ liệu

Dưới đây là các yêu cầu định dạng tiêu chuẩn cho video trong nguồn cấp dữ liệu Instagram:

Instagram

Thông số video trong nguồn cấp dữ liệu

Thời lượng video bắt buộc:

tối đa là 60 giây

Video bắt buộc

kích thước

:

rộng tối đa 1080px

Định dạng

ưa thích

:

MP4 (với H.264 Codec và âm thanh AAC, tốc độ bit video 3.500 kbps)

Tốc độ khung hình:

30 khung hình / giây trở xuống

Cách đăng video lên

Câu chuyện trên Instagram

Quy trình đăng video lên Câu chuyện trên Instagram tương tự như quy trình trong nguồn cấp dữ liệu, với một số điểm khác biệt.

Bước 1. Truy cập Instagram

Cũng giống như với video trong nguồn cấp dữ liệu, bạn muốn bắt đầu đăng video lên Câu chuyện từ trong ứng dụng Instagram. Mở ứng dụng và nhấp vào biểu tượng máy ảnh ở góc trên bên trái.

Bước 2. Chọn video

Nếu bạn có một video được ghi sẵn muốn đăng trên Instagram, hãy vuốt lên và chọn video đó từ thư viện phương tiện của bạn. Để truy cập dễ dàng hơn, hãy chuyển sang thư mục “Video” để tìm video của bạn.

Nếu chưa có video, bạn có thể sử dụng các tùy chọn giống video mà Instagram cung cấp:

 • Video trực tiếp
 • Boomerang
 • Siêu thu phóng
 • Tập trung
 • Tua lại
 • Rảnh tay

Bước 3. Thêm hình dán và ảnh GIF

Tôi thích Câu chuyện trên Instagram vì khả năng thêm hình dán hấp dẫn , GIF, cuộc thăm dò ý kiến ​​và các yếu tố tương tác khác vào video. Điều này làm cho video hấp dẫn hơn rất nhiều. Đừng bỏ lỡ cơ hội này để tăng thêm sức hút cho video của bạn!

Đọc thêm

6 Cách Hiệu quả để Sử dụng Ảnh GIF và Hình dán trên Video của bạn

Bạn cũng có thể chỉ cần thêm một số văn bản vào video của mình.

Bước 4. Chia sẻ với khán giả của bạn

Sau khi hài lòng với video của mình, bạn có thể tiếp tục và chia sẻ video đó với khán giả của mình. Bạn có hai lựa chọn về cách bạn có thể thực hiện: chia sẻ với mọi người hoặc chỉ với những người bạn thân. Nếu bạn là tài khoản doanh nghiệp, chắc chắn bạn có thể đăng video lên Instagram rộng rãi để mọi người có thể xem.

Kích thước video được đề xuất cho

Instagram

Video câu chuyện

Dưới đây là các yêu cầu định dạng tiêu chuẩn cho Câu chuyện trên Instagram:

Instagram

Thông số kỹ thuật về video của Câu chuyện

Video bắt buộc

kích thước

:

1080 x 1920 pixel (hoặc tỷ lệ khung hình 9:16)

Thời lượng video bắt buộc:

tối đa 15 giây

cố gắng duy trì dưới 15Mb

Định dạng

ưa thích

:

MP4

Kích thước tệp:

cố gắng duy trì dưới 15Mb

Cách đăng video trên

Instagram

IGTV

IGTV là YouTube rất riêng của Instagram. Nó cho phép bạn đăng các video dài hơn, rất phù hợp cho các video hướng dẫn, giải thích, trình diễn và các loại video tương tự khác yêu cầu định dạng dài hơn.

Để tải video lên IGTV, trước tiên bạn phải tạo kênh . Hãy coi đó như một chiếc TV thông thường: kênh là nơi khán giả đến để xem nội dung video của bạn.

Sau khi bạn có kênh và muốn biết cách đăng video lên Instagram (IGTV), đây là hướng dẫn ngắn.

Cách đăng video trên IGTV từ điện thoại di động

Bước 1. Mở ứng dụng và nhấp vào biểu tượng IGTV ở góc trên bên phải.

Bước 2. Nhấp vào dấu + ở góc trên bên phải.

Điều này sẽ mở ra thư viện phương tiện trên điện thoại của bạn, nơi bạn có thể chọn một video để đăng trên IGTV.

Bước 3. Chọn bìa và thêm tiêu đề / mô tả.

Để chọn ảnh bìa, bạn có thể chọn khung từ video hoặc hình ảnh từ thư viện ảnh.

Cách đăng video trên IGTV từ máy tính để bàn

Bạn cũng có thể đăng video trên Instagram IGTV, đây là nền tảng giống YouTube rất riêng của Instagram để chia sẻ các video dài hơn.

Bước 1. Truy cập tài khoản của bạn

Để đăng video trên IGTV, hãy truy cập https://instagram.com/your_account_name (ví dụ: của tôi sẽ là https: // instagram.com/zmirnofa ) và chuyển sang tab “ IGTV ” trong trình đơn phía trên ảnh nguồn cấp dữ liệu.

Bước 2. Tải lên video của bạn

Từ đây, bạn có thể tải video lên từ máy tính xách tay hoặc máy tính của mình. Instagram đề xuất các thông số kỹ thuật sau cho video IGTV:

Instagram

Thông số video trên IGTV

Thời lượng video bắt buộc:

Video phải dài từ 15 giây đến 10 phút.
Các tài khoản lớn hơn và tài khoản đã xác minh có thể tải lên video dài tối đa 60 phút nhưng chúng phải được tải lên từ máy tính.

Video bắt buộc

kích thước

:

1080 x 1920 pixel (hoặc tỷ lệ khung hình 9:16). Độ phân giải tối thiểu là 720 px.

Định dạng

ưa thích

:

MP4

Kích thước tệp:

Đối với video có thời lượng từ 10 phút trở xuống: tối đa 650 MB.
Đối với video có thời lượng lên đến 60 phút: tối đa 3,6 GB.

Tốc độ khung hình:

30 khung hình / giây trở xuống

Bước 3. Tùy chỉnh video của bạn

Khi đăng video trên Instagram IGTV, bạn có thể thêm tiêu đề và mô tả cho video. Bạn cũng có thể tải lên bìa video (hoặc “ hình thu nhỏ “). Kích thước được đề xuất cho hình ảnh là 492 x 762 pixel .

Đọc thêm

Hình thu nhỏ của Video: Chúng là gì và Cách tạo Chúng

Bạn cũng có thể chọn chia sẻ bản xem trước với nguồn cấp dữ liệu hay không. Đây là một cách tuyệt vời để thông báo cho những người theo dõi của bạn biết rằng bạn đã đăng video IGTV mới – hoặc để họ biết bạn có kênh IGTV ngay từ đầu.

Cách đăng video trên

Instagram

nếu bạn đã tạo ra nó bằng ứng dụng của bên thứ 3

Nếu bạn đã tiến xa hơn một chút với kỹ năng sáng tạo của mình và tạo video trên Instagram bằng ứng dụng của bên thứ ba như Wave.video, thì đây là cách bạn có thể đăng video đó lên Instagram.

Đọc thêm về chủ đề

11 Nhà tạo video trực tuyến tốt nhất cho năm 2022

Hầu hết các ứng dụng di động chỉnh sửa video đều cho phép lưu video trực tiếp vào thư viện phương tiện của bạn. Từ đó, bạn có thể dễ dàng tải nó lên tài khoản Instagram của mình theo các bước tôi đã mô tả ở trên.

Nếu bạn đã tạo video bằng trình tạo video trực tuyến và muốn đăng video đó lên Instagram, trước tiên bạn sẽ phải chuyển video đó sang điện thoại di động của mình điện thoại. Để làm điều đó, bạn có thể sử dụng bất kỳ chương trình chia sẻ tệp nào như Google Drive hoặc Dropbox. Tải video lên từ máy tính của bạn, sau đó chỉ cần mở video trên điện thoại của bạn.

Bạn cũng có thể chuyển tệp video từ máy tính sang điện thoại bằng cách sử dụng hợp âm.

Những điều cần lưu ý khi chuyển video từ máy tính của bạn sang điện thoại

Đôi khi, khi chúng tôi quay video bằng máy ảnh DSLR và tôi cố gắng chia sẻ video đó trên Instagram, video đó sẽ không tải lên iPhone của tôi. Điều này liên quan đến định dạng tệp video: iPhone kén chọn tệp mà nó có thể đọc được.

Bạn có thể chuyển đổi tệp video sang định dạng thân thiện với iPhone bằng các công cụ như Handbrake . Nó miễn phí và có thể chuyển đổi video của bạn sang / từ nhiều định dạng.

Một lưu ý nhỏ là điện thoại Android dường như xử lý các định dạng video phổ biến nhất mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Mẹo đăng video trên

Instagram

< / h2>

Tạo một video hấp dẫn cho Instagram có thể làm nên điều kỳ diệu khi nói đến mức độ tương tác trên nền tảng xã hội này. Nhưng có một video tuyệt vời không phải là tất cả để thúc đẩy tiếp thị video trên Instagram của bạn. Dưới đây là một số mẹo mà bạn có thể áp dụng khi đăng video lên Instagram.

Mẹo 1. Chỉ tạo video của bạn miễn là cần thiết

Mặc dù Instagram cho phép đăng video tối đa 1 phút lên nguồn cấp dữ liệu và tối đa 60 phút lên IGTV, nhưng điều đó không có nghĩa là video của bạn phải dài đến mức này. Video của bạn càng ngắn càng tốt. Chỉ làm cho nó miễn là nó thực sự cần thiết.

Mẹo 2. Chọn bìa

Khi khán giả của bạn cuộn qua nguồn cấp dữ liệu, ảnh bìa sẽ là thứ khiến những người theo dõi bạn muốn xem toàn bộ video. Có một hình ảnh mạnh mẽ có giá trị hơn nhiều so với một hình ảnh mờ, khó hiểu hoặc khó hiểu. Đảm bảo rằng bạn tận dụng được tính năng này của Instagram.

Mẹo 3. Đảm bảo thêm tiêu đề và mô tả

Tiêu đề và mô tả rất quan trọng khi đăng video lên Instagram. Rốt cuộc, nó đang dần chuyển từ một mạng xã hội trực quan nghiêm ngặt sang một nền tảng toàn diện, nơi mọi người cũng có thể tìm thấy nội dung đọc . Bạn có nhận thấy những người đọc lâu đó đăng bình luận cho ảnh của họ không?

Bạn cũng nên thêm tiêu đề và mô tả vào video trên Instagram của mình (bất cứ khi nào có thể). Cho mọi người biết nội dung đằng sau video và lý do họ nên quan tâm. Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # và tính năng vị trí.

Mẹo 4. Áp dụng

bộ lọc

Sử dụng bộ lọc cho video bạn tải lên Instagram có thể mang lại cho video của bạn giao diện có thương hiệu và làm cho chúng trông đẹp hơn. Để duy trì sự nhất quán với thương hiệu của bạn, hãy áp dụng các bộ lọc Instagram trên các video bạn đăng.

Gửi tới bạn

Bạn đã đăng video lên Instagram chưa? Phương pháp ưa thích của bạn là gì? Chia sẻ trong phần bình luận bên dưới!

Tham gia bản tin của chúng tôi – hoàn toàn miễn phí!

Chúng tôi chỉ đăng những thứ hay


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề làm thế nào để đưa một video clip vào câu chuyện trên instagram

🌿 8 Chức Năng Có Thể Bạn Đã Bỏ Qua Trên Insta | INSTAGRAM TRICKS YOU PROBABLY MISSED | THIEN BAKA

 • Tác giả: Thien Baka
 • Ngày đăng: 2020-06-11
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9891 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: hi dzọng video lại tiếp tục bổ íck nha mọi người 🌿
  // INSTAGRAM TRICKS YOU PROBABLY MISSED

  • faq •

  mình chỉnh video bằng phần mềm gì? final cut pro (chỉ có trên macbook)
  máy tính mình dùng? macbook pro 2017 13” 500 gb
  mình dùng điện thoại gì? iphone Xs Max & iP7
  camera mình dùng để quay phim? canon g7x mark ii

  • what’s in my video •

  Máy ảnh Canon G7x Mark II: https://shorten.asia/dvWZSqgE
  Bảng đạo diễn: https://shorten.asia/DuUnxRzP
  Chân máy ảnh, điện thoại: https://shorten.asia/wVsNkE8f
  Ghim cài balo: https://shorten.asia/ZeXZFefk
  Ốp điện thoại: https://shorten.asia/7aJBRNwK

  • social media •

  instagram: http://www.instagram.com/thien.baka1
  facebook: http://www.facebook.com/thien.baka1
  snapchat: thien.baka1
  tiktok: @thien.baka1

  business inquiries: work.thienbaka@gmail.com

  All of the audio used here are owned by their respective owners and companies and are used for entertainment purposes.

  NO COPYRIGHT INFRINGEMENT INTENDED

Làm thế nào để tạo Câu chuyện của bạn từ nhiều video trên Instagram? – Chia sẻ nội dung

 • Tác giả: noticiarmoz.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9561 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ứng dụng Instagram cung cấp ngày càng nhiều chức năng mới mỗi ngày để người dùng có thể tạo ra sự đa dạng về nội dung bằng các công cụ rất tiên tiến. Một công cụ như vậy mà nó cung cấp là cách tạo video tốt nhất trong chức năng của nó có tên là Reels, trong đó bạn có thể tạo một phần tử bằng cách thêm…

9 cách để làm cho video trên Instagram của bạn trở nên hấp dẫn hơn – Trungancorp.com

 • Tác giả: trungancorp.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9418 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách xem ai đã xem video của bạn trên Instagram — Và các chỉ số Instagram quan trọng khác

 • Tác giả: reviewkhachsan.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2245 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Instagram là một công cụ rất mạnh mẽ để tiếp cận mọi người, cho dù bạn đang sử dụng tài khoản cá nhân hay tài khoản doanh nghiệp. Nếu bạn đang sử dụng

Làm thế nào để chỉnh sửa video trên iPhone

 • Tác giả: vi.wondershare.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6731 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang tìm kiếm cách tốt nhất để chỉnh sửa video trên iPhone? Bài viết này cung cấp 3 lựa chọn cho bạn với các bước chi tiết.

Cách kết hợp nhiều video lại với nhau trên Instagram Stories ▷ ➡️ Ngừng sáng tạo ▷ ➡️

 • Tác giả: paradacreativa.es
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8793 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách ghép nhiều video lại với nhau trong các câu chuyện trên Instagram ▷ ➡️ Instagram là mạng xã hội yêu thích của bạn, và ngay cả khi bạn sử dụng nó hàng ngày thì vẫn có một số

5 Cách Thêm Liên Kết Vào Story Trên Instagram Từng Bước Một

 • Tác giả: compamarketing.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9760 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm thế nào để thêm liên kết vào các stories và tận dụng tối đa các lợi thế chuyển đổi khách hàng của nó? Hãy cùng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Hạn chế trên Instagram, ý nghĩa và cách thực hiện - nếu tôi hạn chế một người bạn trên instagram thì điều gì sẽ xảy ra