Facebook đang thách thức thị trường ngách của LinkedIn bằng cách cho phép các doanh nghiệp đăng việc làm trực tiếp trên Facebook. Đây là cách để làm điều đó.

Bạn đang xem : cách đăng tuyển dụng trên facebook

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, các nhiệm vụ nhân sự như xem xét công việc ứng viên và việc tuyển dụng có thể đổ dồn lên vai bạn. Facebook gần đây đã làm cho quá trình đó trở nên dễ dàng hơn với việc giới thiệu Facebook Jobs.

Tính năng mới này tương tự như LinkedIn, ở chỗ nó cũng cho phép các doanh nghiệp và tổ chức đăng các vị trí đang mở và chấp nhận đơn đăng ký ngay trên nền tảng – nhưng Facebook cho phép các doanh nghiệp làm điều này miễn phí.

Giúp việc tuyển dụng dễ tiếp cận hơn

Khi Facebook thêm tính năng đăng tuyển vào năm 2017 , công ty cho biết các doanh nghiệp nhỏ là nguồn cảm hứng cho sự bổ sung mới:

“40% doanh nghiệp nhỏ của Hoa Kỳ báo cáo rằng việc tuyển dụng khó hơn họ mong đợi, điều này thật đáng ngạc nhiên khi bạn cho rằng những doanh nghiệp nhỏ này cũng sử dụng gần một nửa lực lượng lao động của cả nước ”, Facebook viết trên blog kinh doanh của mình.

Với mục” Việc làm s ”, Facebook đã thực hiện một bước để giúp việc tuyển dụng dễ dàng hơn cho 40% chủ doanh nghiệp nhỏ, những người cho biết việc tuyển dụng là một thách thức lớn hơn họ mong đợi ban đầu.

Trước khi tính năng Jobs thậm chí được thêm vào Facebook, hơn 1 tỷ người dùng đang xem “Trang” của Facebook trên nền tảng này. Facebook cho biết người dùng cũng như chủ doanh nghiệp đều đang sử dụng nền tảng này để tìm và hoàn thành công việc, vì vậy, phần bổ sung mới chỉ là một công cụ bổ sung để làm cho việc đó trở nên dễ dàng hơn.

Bằng cách chính thức hóa nó, Facebook đã cung cấp cho quản trị viên của Trang quyền lực và công cụ để đăng thông tin tuyển dụng và người dùng Facebook có thể đăng ký các công việc đó trực tiếp trên Facebook.

Cách hoạt động

Bạn muốn tham gia vào cách thức có khả năng thay đổi cuộc chơi để tuyển dụng nhân tài hàng đầu cho doanh nghiệp của mình? Thật dễ dàng để làm như vậy.

Thông qua tính năng Việc làm, các doanh nghiệp có thể đăng danh sách việc làm với chức danh, mô tả vai trò, “bán thời gian” so với “toàn thời gian” và vào trang chính thức của họ một cách dễ dàng như khi họ đăng một bản cập nhật thông thường. Danh sách việc làm đó sẽ hiển thị trực tuyến trên cả trang chính thức của doanh nghiệp và trong phần “Việc làm” trên Facebook. Đó phần dành riêng cho những người đang tìm việc và các doanh nghiệp muốn thuê.

Người dùng đang tìm việc có thể tìm thấy danh sách mới nhất theo một số cách trên nền tảng. Những người có hồ sơ Facebook có thể cuộn qua dấu trang Việc làm đó và xem các công việc được liệt kê trên trang của một doanh nghiệp cụ thể hoặc họ có thể xem tin tuyển dụng trên nguồn cấp dữ liệu của họ. Họ cũng có thể lọc tìm kiếm của mình dựa trên vị trí và lọc theo ngành. Sau khi tình cờ xem được tin tuyển dụng của bạn, tất cả những gì họ phải làm là nhấp vào “Nộp đơn ngay.”

Người dùng nhấp vào ứng tuyển sẽ thấy một trang được điền sẵn xuất hiện. lấy thông tin trực tiếp từ hồ sơ của họ. Tất cả thông tin như tên, lịch sử giáo dục, thành phố hiện tại và lịch sử việc làm của họ sẽ được cung cấp. Về cơ bản, bất cứ điều gì có liên quan mà người dùng đã công khai trên hồ sơ Facebook của họ sẽ được đưa vào biểu mẫu đăng ký.

Thay vì sơ yếu lý lịch hoặc thư xin việc truyền thống, người dùng có thể gửi cho doanh nghiệp của bạn ghi chú kiểu chữ khoảng 250 ký tự thông qua Facebook Messenger. Đây là thư xin việc giả của Facebook Jobs – và ứng viên có cơ hội thuyết phục bạn, chủ doanh nghiệp, rằng họ là người tốt nhất cho công việc.

Một khi bạn đã đăng danh sách việc làm của bạn trên Facebook và đã nhận được một số đơn đăng ký này, bạn có thể theo dõi tất cả các đơn đăng ký này ở một nơi.

Xem Thêm  Cách đăng chéo lên Instagram từ một trang Facebook - chia sẻ bài đăng trên facebook lên instagram

Bạn sẽ có thể xem xét công việc của mình ứng dụng và trả lời các ứng viên qua Messenger và quảng bá danh sách việc làm của bạn cho các đối tượng khác trên Facebook nếu bạn không nhận được khả năng hiển thị như mong đợi.

Tất cả là một cách trực quan và đơn giản để tiếp cận việc tuyển dụng cho doanh nghiệp nhỏ của bạn.

Bước 1: Điều hướng đến trang doanh nghiệp của bạn trên Facebook

Trước tiên, bạn nên đăng nhập với tư cách quản trị viên trang Facebook của doanh nghiệp bạn. Hãy nhớ rằng điều này khác với hồ sơ người dùng trên trang web và chỉ những người dùng có hồ sơ và quyền mới có thể quản lý hoặc chỉnh sửa trang.

Bước 2: Nhấp vào” job “phía trên vị trí để viết bài mới

Khi bạn đã điều hướng đến trang doanh nghiệp của mình, bạn nên chọn tùy chọn” Công việc “được liệt kê ở trên” Viết bài “.

Bước 3: Nhập chi tiết công việc

Tiếp theo, bạn có thể bắt đầu nhập chi tiết và thông tin về công việc. Khi nói đến danh sách việc làm, nói chung quy tắc là càng chi tiết càng tốt.

Người tìm việc có thể muốn biết càng nhiều càng tốt về vị trí đang tuyển dụng, vì vậy thông tin xa hơn mô tả công việc chung chung, chẳng hạn như lương, vị trí và văn hóa công ty, có thể giúp danh sách hấp dẫn hơn.

Bạn cũng có thể thay đổi chi tiết về danh sách công việc của mình, như cách bạn nhận các ứng dụng. Cài đặt mặc định sẽ gửi các ứng dụng đến thẳng hộp thư đến Messenger của Facebook cho Trang nơi công việc được đăng. Nhưng người đăng có thể chọn gửi ứng dụng đến email của họ nếu đó là nơi họ muốn xem xét chúng. Để thực hiện việc này, hãy cuộn xuống cuối trang khi bạn đang tạo tin tuyển dụng và thêm địa chỉ email của bạn dưới lời nhắc “Nhận hồ sơ qua email.”

Bước 4: Xem trước tin tuyển dụng

Bạn có thể xem bản xem trước của tin tuyển dụng trước khi nó xuất hiện trực tuyến. Để xem bản xem trước của tin tuyển dụng, hãy nhìn sang cột bên phải, sau đó chọn “Nguồn cấp tin tức trên máy tính để bàn” hoặc “Nguồn cấp dữ liệu dành cho thiết bị di động.”

Bước 5: Đăng tin tuyển dụng

Sau khi bạn hài lòng với giao diện, ảnh, mô tả và tất cả, hãy chọn, “Xuất bản Bài đăng tuyển dụng”. Sau khi bài đăng được đăng trực tuyến, người tìm việc có thể xem và bắt đầu nộp đơn.

Bài đăng trên Facebook sẽ hết hạn sau 30 ngày. Có thể hữu ích nếu bạn đặt lời nhắc gia hạn bài đăng sau khi hết khoảng thời gian đó nếu bạn vẫn chưa tìm được nhân viên mới cho công việc. Bài đăng có thể được gia hạn sau khi hết 30 ngày nhưng sau khi hết hạn và trước khi được gia hạn, khách truy cập vào trang doanh nghiệp sẽ không thể xem tin tuyển dụng.

Có thể thay đổi tin tuyển dụng đã tồn tại trên trang doanh nghiệp nếu cần. Nếu bạn quyết định muốn điều chỉnh mô tả công việc hoặc muốn thay đổi một số chi tiết cụ thể để cố gắng thu hút nhiều ứng viên hơn, bạn có thể làm như vậy chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Người quản lý trang nên điều hướng đến trang và chọn “Việc làm”, sau đó chọn biểu tượng “…” ở góc trên bên phải của tin đăng. Từ danh sách các tùy chọn xuất hiện, bạn nên nhấp vào “Chỉnh sửa bài đăng tuyển dụng” để thực hiện. Khi các chỉnh sửa mong muốn cho bài đăng đã được thực hiện, bạn có thể cập nhật bài đăng bằng cách nhấp lại vào “Chỉnh sửa bài đăng”.

Nếu bạn tìm thấy nhân viên mơ ước của mình khi sử dụng Facebook Jobs và không cần tin tuyển dụng hiển thị trực tiếp trên trang doanh nghiệp nữa, bạn có thể đóng nó lại. Đóng nó sẽ làm cho nó không còn hiển thị cho những người tìm kiếm việc làm trên nền tảng. Một lần nữa, bạn có thể truy cập và quản lý các tin tuyển dụng bằng cách nhìn vào cột bên trái trên trang doanh nghiệp của mình, sau đó chọn “Việc làm”. Trên tin tuyển dụng mà bạn muốn đóng, hãy nhấp vào nó, sau đó cuộn xuống cuối bài viết và chọn đóng nó.

Xem Thêm  Cách chuyển về giao diện Twitter cũ - làm cách nào để thay đổi bố cục twitter của tôi

“Nếu bạn đóng một tin tuyển dụng, khách truy cập Trang sẽ không thể xem tin tuyển dụng trên Trang của bạn nữa, nhưng quản trị viên, biên tập viên và người quản lý công việc của Trang sẽ vẫn có thể xem đăng tuyển và gia hạn nó, ”theo Facebook.

Điều gì sẽ xảy ra sau khi ứng dụng bắt đầu?

Với việc đăng tuyển trên Facebook hy vọng cũng sẽ có nhiều đơn ứng tuyển. Bạn có thể quản lý các ứng dụng đó bằng cách điều hướng đến trang của mình, sau đó chọn “Quản lý công việc” ở trên cùng. Từ đó, bạn có một số lựa chọn để tiếp tục quá trình phỏng vấn với các ứng viên.

Facebook giúp bạn có thể tìm kiếm những ứng viên yêu thích, liên hệ, sắp xếp thời gian phỏng vấn và lọc ứng viên ngay trong nền tảng việc làm. Trong khi xem xét các đơn đăng ký, nếu có ứng viên nào lọt vào mắt xanh của bạn, bạn có thể liên hệ với họ qua email, điện thoại hoặc ngay trong Messenger.

Sau khi liên hệ với ứng viên đó, bạn có thể đặt thời gian cho cuộc phỏng vấn ngay trong nền tảng Việc làm. Trên nền tảng này, bạn có thể chọn “Lên lịch phỏng vấn” rồi chọn ngày giờ trước khi thông báo cho ứng viên. Một trong hai bên có thể hủy cuộc phỏng vấn nếu có điều gì đó xảy ra.

Bạn cũng có thể lọc các ứng viên dựa trên vị trí của bạn trong quá trình phỏng vấn với họ. Nền tảng này cho phép bạn “Đặt trạng thái” hoặc thay đổi trạng thái của người đăng ký thành đã liên hệ, phỏng vấn, v.v. trong suốt quá trình.

Đối với những danh sách không nhận được như nhiều người đăng ký như bạn đã hy vọng, bạn có thể chi tiêu một chút để được tăng . Tùy chọn “Bài đăng tăng cường” xuất hiện ở cuối danh sách việc làm và bạn có thể nhận được sự thăng tiến chỉ bằng cách chi thêm một chút. Có sự hiện diện trên mạng xã hội cho doanh nghiệp của bạn, lý tưởng là trên Facebook, cũng có thể giúp tăng số lượng người đăng ký mà bài đăng nhận được.

Bạn có thể chọn những người bạn muốn nhắm mục tiêu với mức tăng cũng như ngân sách của bạn và thời gian của mức tăng mong muốn trên danh sách việc làm.

Điều này có ý nghĩa gì với bạn

Giới thiệu thị trường việc làm là một nhiệm vụ lớn đối với Facebook.

Với nhiều người dùng tương tác với mục đích cao hơn trên Facebook – và việc sử dụng Facebook Messenger đã được bổ sung cho các doanh nghiệp – Facebook chắc chắn có thể được hưởng lợi từ tính năng Jobs. Ban đầu, tính năng việc làm chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ và Canada nhưng tính năng này sau đó đã được mở rộng để có sẵn ở hơn 40 quốc gia.

Ngoài ra, Facebook đã có thể bắt đầu kiếm thêm doanh thu vì một số quản trị viên của Trang sẵn sàng trả tiền để đẩy danh sách việc làm, giống như họ làm với quảng cáo Facebook truyền thống.

Nhưng với tư cách là chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn không nên không phải trả tiền cho một bài đăng Việc làm trên Facebook. Điều này khiến Facebook có lợi thế rất lớn, vì các dịch vụ khác như LinkedIn và SimplyHedly tính phí các doanh nghiệp đăng tuyển dụng.

Và với tư cách là chủ doanh nghiệp, bạn có thể được lợi theo nhiều cách hơn chứ không chỉ tìm “Nhân viên của tháng” tiếp theo của bạn trên Facebook. Các doanh nghiệp có thể thu hút thêm nhiều người theo dõi trang Facebook của họ bằng cách đăng các cơ hội tuyển dụng của họ. Bạn sẽ nhận được nhiều sự chú ý hơn – và những người theo dõi tiềm năng – trên trang của bạn bất kể mọi người có đăng ký các bài đăng tuyển dụng của bạn hay không.

Xem Thêm  Hạn chế trên Instagram, ý nghĩa và cách thực hiện - hạn chế có nghĩa là gì trên ig

Thêm vào đó, hầu hết mọi người đều có tài khoản Facebook – nhưng không phải ai cũng có hồ sơ LinkedIn. TechCrunch lưu ý rằng trong khi 467 triệu người sử dụng LinkedIn, 1,79 tỷ người đang sử dụng Facebook. Và 1,79 tỷ người đó là những người dùng tích cực hơn nhiều so với những người dùng LinkedIn. Trung bình, người dùng Facebook dành khoảng 40 phút mỗi ngày trên nền tảng này.

Bằng cách đăng danh sách việc làm của bạn trên Facebook, bạn sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn vào các cơ hội việc làm của mình – và chắc chắn sẽ thu được nhiều lợi nhuận hơn nếu bạn không trả quá nhiều để đẩy danh sách của mình.

Tiếp theo là gì

Tính đến nay, Facebook mới Tính năng việc làm đang được ưa chuộng với các doanh nghiệp nhỏ do gia đình làm chủ.

Facebook đánh dấu ba doanh nghiệp nhỏ mà tất cả đều tìm thấy nhiều nhân viên sử dụng tính năng Việc làm. Tất cả các doanh nghiệp đã nhận được ứng viên và có thể lấp đầy các vị trí của họ chỉ sau vài tuần.

Một phiên bản của bài báo này được xuất bản lần đầu trên Fundera, một công ty con của NerdWallet


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề làm thế nào để đăng một công việc trên facebook

Mình làm gì để phục hồi sức khoẻ tốt sau sinh? | Khánh Linh Ngô

alt

 • Tác giả: Khánh Linh Ngô
 • Ngày đăng: 2022-06-23
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7616 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quay trở lại với việc yêu thuơng bản thân để có thể giúp mình phục hồi nhanh sức khoẻ sau sinh bé thứ 2, lấy kinh nghiệm từ bé đầu tiên.

  Hi vọng chút chia sẻ có thể giúp các bạn tham khảo trong hành trình lấy lại được sức khoẻ và vóc dáng sau sinh nhé

  Gởi tới các bạn thật nhiều sức khoẻ và bình an

  chamsocmesausinh yeuthuongbanthan happylife

  Video recap:
  00:00 Intro
  00:38 1 Chế độ ăn giàu dinh dưỡng
  01:07 2 Bổ sung thực phẩm chức năng
  02:05 3 Tập thể dục, vận động nhẹ
  03:07 4 Massage, xông hơi
  03:49 5 Tẩy tế bào chết 1 lần/tuần
  04:42 6 Chăm sóc da mỗi ngày
  05:57 7 Journaling – Viết
  06:40 8 Ra ngoài khi có thể
  07:33 9 Lên kế hoạch đi du lịch trước khi đi làm lại
  08:11 Kết
  ———
  C O M E S A Y H I:
  Facebook: https://www.facebook.com/khanhlinh.ngo.5

  – I N Q U R I E S :
  Klinhngo93@gmail.com

Các khung giờ đăng bài Facebook hiệu quả nhất (2022)

 • Tác giả: gtvseo.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5742 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khung giờ vàng Facebook là gì? Bạn đã biết cách xác định thời gian post bài hiệu quả trên Facebook chưa? Xem ngay!

🥇 ▷ Làm thế nào để đăng một công việc trên Facebook Trang trong 6.7 Phút

 • Tác giả: apsachieveonline.org
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7381 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ✅ Facebook là một phương tiện truyền thông xã hội khổng lồ có rất nhiều khả năng vô tận. Nếu bạn đang sử dụng Facebook tài khoản để xem hình ảnh, thích hình

Hướng dẫn cách đăng bài trên Facebook hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

 • Tác giả: nhanh.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3604 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đã biết cách đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả chưa, nếu bạn có thủ thuật về cách đăng bài bán hàng trên Facebook thì lợi nhuận bạn thu về sẽ không tưởng

14 bí quyết tăng tương tác cho Facebook Page

 • Tác giả: advertisingvietnam.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5229 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để lựa chọn phương thức hoạt động phù hợp trên Facebook Page, 14 cách tăng tương tác cho Facebook Page sẽ giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu tốt nhất.| Advertising Vietnam

Facebook

 • Tác giả: vi-vn.facebook.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4512 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên Facebook vượt trội 99%

 • Tác giả: tiva.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5491 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Facebook – một trong những kênh tuyển dụng hiệu quả cho các doanh nghiệp hiện nay. Câu hỏi đặt ra là “Làm thế nào để có cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên Facebook?” Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social