Bạn sẽ làm việc mù quáng trên Quảng cáo Facebook nếu không đặt mục tiêu đúng cách. Đặt Mục tiêu quảng cáo liên quan đến việc cho Facebook biết bạn đang cố gắng hoàn thành điều gì với lưu lượng truy cập của mình. Cho dù đó là thu thập email cho bản tin của bạn hay tạo ra doanh số bán hàng thông qua trang web của bạn, mục tiêu quảng cáo sẽ giúp bạn xác định quảng cáo nào của bạn đang hoạt động.

Bạn đang xem : cách thay đổi mục tiêu của quảng cáo facebook

Mục tiêu quảng cáo trên Facebook < / p>

Trước khi tìm hiểu và tìm hiểu về bất kỳ hình thức quảng cáo trực tuyến nào, bạn thực sự cần phải tìm ra mục tiêu của mình. Bạn muốn nhận được gì từ quảng cáo mà bạn sẽ trả tiền? Chỉ khi biết trước mục tiêu, bạn mới có thể định cấu hình quảng cáo của mình một cách chính xác và chỉ với kiến ​​thức về mục tiêu, bạn mới có thể theo dõi các chỉ số liên quan để xác định xem quảng cáo có hiệu quả hay không.

Điều cần lưu ý trước khi chúng tôi bắt đầu là mục tiêu quảng cáo của bạn không giống với mục tiêu quảng cáo bạn đã đặt trong Facebook. Cả hai có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, nhưng chỉ theo nghĩa là bạn cần biết mục tiêu của mình để chọn đúng loại mục tiêu quảng cáo.

Mục tiêu quảng cáo có thể có

Chỉ có một số loại mục tiêu quảng cáo khả thi. Số một, rõ ràng, là doanh số bán hàng nhiều hơn. Tuy nhiên, khi bạn nghĩ về điều đó, không phải tất cả các quảng cáo chỉ đang cố gắng giúp bạn có thêm doanh số bán hàng, theo bất kỳ cách nào mà chúng sử dụng? Cuối cùng, mọi mục tiêu quảng cáo đều có thể bắt nguồn từ mong muốn bán được nhiều hơn. Do đó, “bán nhiều sản phẩm hơn” hay đơn giản hơn là “nhiều chuyển đổi hơn” không nhất thiết là một mục tiêu quảng cáo tốt.

Ví dụ về Màn hình Tạo Mục tiêu Quảng cáo

Điều quan trọng cần nghĩ đến là cách bạn muốn bán được nhiều sản phẩm hơn. Hành động cụ thể nào mà quảng cáo của bạn có thể tạo điều kiện, có thể dẫn đến bán hàng nhiều hơn? Dưới đây là một số ý tưởng.

 • Tăng mức độ tương tác của khách hàng. Khi khách hàng tương tác nhiều hơn với thương hiệu của bạn, họ sẽ tin tưởng thương hiệu của bạn hơn và bạn sẽ là người quan trọng nhất trong suy nghĩ của họ khi họ nghĩ về sản phẩm bạn bán. Khi đến thời điểm mua một sản phẩm cụ thể, lịch sử tương tác trước đây của họ với thương hiệu của bạn khiến họ có nhiều khả năng chọn sản phẩm của bạn hơn là đối thủ cạnh tranh.
 • Tạo khách hàng tiềm năng mới cho nhóm bán hàng của bạn. Khách hàng tiềm năng trên Facebook không cần phải được dẫn trực tiếp đến trang cửa hàng của bạn, dựa vào trang đích và bản sao bán hàng của bạn để chuyển đổi. Nhiều loại quảng cáo Facebook có thể tạo ra khách hàng tiềm năng. Sau đó, khách hàng tiềm năng trở thành một phần của kênh bán hàng của bạn, nơi họ có thể tiếp xúc với nhiều loại hình tiếp thị khác nhau, từ các cuộc gọi bán hàng đến các chiến dịch nhỏ giọt qua email.
 • Nâng cao nhận thức về thương hiệu trên phạm vi rộng. Bạn không thể mua sản phẩm từ một công ty mà bạn chưa bao giờ nghe nói đến, phải không? Quảng cáo có thể là một cách tuyệt vời để chỉ cần đưa tên thương hiệu của bạn vào công chúng, để nhiều người biết đến bạn là một lựa chọn. Càng nhiều người biết đến thương hiệu của bạn, thì càng có nhiều người có thể chuyển đổi hoặc có thể đề cập đến bạn với những người có thể quan tâm.

Mặt khác, có rất nhiều mục tiêu quảng cáo “cụ thể” trên Facebook không thực sự là mục tiêu quảng cáo.

 • Các nhấp chuột vào trang web không phân biệt đối xử. Đừng nhầm lẫn với chiến dịch nâng cao nhận thức, bạn có thể dễ dàng trả một vài đô la cho một nghìn nhấp chuột vào trang web của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không lọc, không nhắm mục tiêu, thì những nhấp chuột đó về cơ bản là vô giá trị. Bạn cũng có thể coi quảng cáo của mình là một khoản đóng góp theo kiểu nhỏ giọt cho Facebook.
 • Số lần hiển thị quảng cáo. Không có mục tiêu cụ thể của chiến dịch nâng cao nhận thức và tất cả các kỹ thuật liên quan mà bạn có thể sử dụng để nhắm mục tiêu và sao chép, số lần hiển thị quảng cáo là vô giá trị. Lấy 1.000 danh thiếp vứt trên vỉa hè; một số người sẽ nhìn thấy chúng, nhưng không ai quan tâm.

Vì vậy, trước khi chạy quảng cáo Facebook, bạn cần phải tìm ra mục tiêu của mình với những quảng cáo cụ thể đó. Bạn có đang thúc đẩy một chiến dịch nâng cao nhận thức về giảm giá dịp lễ không? Bạn đang muốn thu hút sự tham gia của khách hàng sâu hơn? Bạn đang cố gắng bán hàng trực tiếp qua Facebook?

Xem Thêm  Cách theo dõi vị trí tài khoản Snapchat của ai đó - cách theo dõi ai đó trên snapchat

Bây giờ, hãy xem xét các mục tiêu chiến dịch quảng cáo Facebook khác nhau và cách bạn có thể sử dụng từng mục tiêu đó.

Mục tiêu quảng cáo rất quan trọng trên Facebook, vì chúng thay đổi cách quảng cáo của bạn hoạt động ở mức độ cơ học, cũng như thay đổi thứ tự cách Facebook hiển thị quảng cáo của bạn.

Trước hết, Facebook duy trì một loại “hồ sơ hành động” cho mọi người trên nền tảng. Nếu một người nhìn thấy nhưng không bao giờ nhấp vào quảng cáo , khả năng rất thấp là họ sẽ nhấp vào các quảng cáo trong tương lai. Người này sẽ được ưu tiên hiển thị quảng cáo kiểu nhận biết trong đó mục tiêu là hiển thị , chứ không phải là một cú nhấp chuột hoặc một lựa chọn. Trong khi đó, nếu một người khác thường xuyên cài đặt ứng dụng mà họ nhìn thấy qua quảng cáo Facebook, thì người đó có nhiều khả năng được hiển thị quảng cáo với mục tiêu cài đặt ứng dụng, vì đó là hành động mà họ đã được chứng minh là thực hiện.

Hình minh họa hồ sơ hành động

Thứ hai, như bạn có thể tưởng tượng, việc thay đổi mục tiêu quảng cáo của bạn sẽ thay đổi hành vi của quảng cáo khi nó được nhấp vào. Một quảng cáo có mục tiêu nhấp chuột vào trang web sẽ chỉ dẫn đến trang web đó khi được nhấp vào. Đủ đơn giản, phải không? Chà, quảng cáo cài đặt ứng dụng sẽ không dẫn đến một trang web; nó sẽ dẫn đến một cửa hàng cho ứng dụng, nơi người dùng có thể tải xuống trực tiếp. Một quảng cáo nâng cao nhận thức thậm chí có thể không có liên kết, nó có thể chỉ là một bài đăng trên Facebook mà bạn đã trả tiền để tăng thêm lượng phát hành.

Ngoài ra, vì Facebook và Instagram chạy trên cùng một trình quản lý quảng cáo, nên cần lưu ý rằng một số loại quảng cáo chỉ hoạt động trên Facebook, trong khi các loại quảng cáo khác hoạt động trên cả hai nền tảng. Tôi sẽ không đi vào chi tiết về chúng, vì Instagram không phải là trọng tâm, nhưng bạn có thể áp dụng hầu hết thông tin này cho bất kỳ mạng quảng cáo nào khác mà bạn muốn sử dụng nói chung và cho Instagram nói riêng, nếu bạn muốn .

Facebook chia mục tiêu quảng cáo của họ thành ba loại chính. Tôi hơi không đồng ý với cách phân chia của họ và nghĩ rằng thực sự chỉ có hai, nhưng vì lợi ích của thuật ngữ phù hợp với những gì Facebook đã sử dụng, tôi sẽ gắn bó với định nghĩa của họ.

Ba mục tiêu là Nhận thức , Cân nhắc Chuyển đổi .

Mục tiêu nhận thức

Mục tiêu nhận thức trên Facebook là các mục tiêu phù hợp với mục tiêu “nhận thức về thương hiệu”. Chỉ có hai loại quảng cáo thuộc danh mục này; nhận thức về thương hiệu phạm vi tiếp cận .

Quảng cáo nâng cao nhận thức về thương hiệu là quảng cáo nhằm mục đích khiến nội dung của bạn hiển thị nhiều nhất có thể, với chi phí rẻ nhất có thể, không có mục tiêu nào khác.

Ví dụ về nhận thức thương hiệu

Bạn muốn sử dụng quảng cáo nâng cao nhận thức về thương hiệu khi mục tiêu của bạn là được hiển thị nhiều nhất có thể, nơi bạn không quan tâm đến bất kỳ điều gì ngoài mức hiển thị đó. Ví dụ: Nike có thể có một dòng giày mới mà họ muốn quảng cáo; họ có thể chạy một chiến dịch nâng cao nhận thức để cho người hâm mộ biết về dòng sản phẩm mới của họ. Một thương hiệu mới mở ra một thị trường ngách tiếp thị hiện tại có thể muốn sử dụng nhận thức để đưa tên tuổi của họ ra ngoài và lưu hành.

Quảng cáo tiếp cận cũng tương tự, ngoại trừ chúng tập trung vào việc hiển thị cụ thể trên nền tảng Facebook. Thay vì cố gắng quảng cáo một liên kết trang web, họ có xu hướng quảng cáo một bài đăng hoặc một tài khoản.

Ngân sách và Thời lượng

Bạn muốn sử dụng quảng cáo phạm vi tiếp cận khi mục tiêu quảng cáo của bạn là thu hút nhiều người hơn vào đối tượng Facebook của bạn hoặc để nhiều người hơn trong đối tượng Facebook hiện tại của bạn biết về điều gì đó mới mà bạn đang làm. Ai cũng biết rằng các bài đăng trên Facebook thường chỉ tiếp cận được 5% hoặc lâu hơn trong số khán giả hiện tại của bạn; nếu bạn muốn tiếp cận 95% còn lại, thì quảng cáo tiếp cận có thể hữu ích.

Trong cả hai trường hợp, những quảng cáo này rất tốt trong việc nâng cao nhận thức về thương hiệu hoặc chủ đề của bạn đang được lưu hành, nhưng chúng có thể sẽ dẫn đến rất ít nếu bất kỳ trang web nào nhấp chuột hoặc chuyển đổi trực tiếp.

Mục tiêu xem xét

Sự phân chia giữa nhận thức và cân nhắc của Facebook có vẻ nhỏ đối với tôi, nhưng này, chính là như vậy. Quảng cáo cân nhắc tập trung vào sự chú ý trực tiếp hơn và các hành động cụ thể KHÔNG phải là chuyển đổi cụ thể. Ngoại trừ, những gì được coi là một chuyển đổi? Theo Facebook, một chuyển đổi cụ thể là bán hàng thông qua một cửa hàng. Điều gì đó giống như một lượt cài đặt ứng dụng không được tính là một lượt chuyển đổi.

Xem Thêm  Cách đăng việc trên Facebook: Hướng dẫn từng bước - làm cách nào để đăng quảng cáo tuyển dụng trên facebook

Có sáu loại mục tiêu xem xét; lưu lượng truy cập, lượt cài đặt ứng dụng, mức độ tương tác, lượt xem video, tạo khách hàng tiềm năng và tin nhắn. Tất cả đều nhằm mục đích khiến người dùng thực hiện một hành động cụ thể ngoài việc mua hàng.

Mục tiêu Tiếp thị

Giao thông quảng cáo là một số quảng cáo phổ biến nhất trên Facebook và là loại quảng cáo điển hình nhất trên internet. Toàn bộ mục tiêu của họ là thu hút mọi người nhấp qua trang web hoặc ứng dụng của bạn.

Bạn muốn sử dụng mục tiêu lưu lượng truy cập khi bạn muốn mọi người truy cập vào trang web của mình và bạn tin tưởng bản sao quảng cáo trên trang web của mình sẽ bán hàng cho bạn. Chúng lý tưởng để hiển thị các trang đích của bạn, đặc biệt khi bạn có mục tiêu chọn tham gia cho khách hàng tiềm năng. Chúng được tối ưu hóa để dẫn mọi người đến trang web của bạn, không dẫn đến chuyển đổi, vì vậy bạn cần chú ý đến sự khác biệt về giá mỗi chuyển đổi giữa lưu lượng truy cập và quảng cáo bán hàng.

Quảng cáo cài đặt ứng dụng là quảng cáo tập trung vào việc đưa mọi người đến trang cửa hàng ứng dụng, nói chung là cửa hàng ứng dụng Google Play hoặc Apple tùy thuộc vào thiết bị. Theo suy nghĩ của tôi, đây cũng có thể là quảng cáo chuyển đổi, nếu bạn đang cố gắng thu hút mọi người tải xuống ứng dụng của bạn làm phương pháp chuyển đổi.

Ví dụ về quảng cáo cài đặt ứng dụng

Rõ ràng, đây là những quảng cáo lý tưởng để sử dụng nếu bạn muốn mọi người tải xuống ứng dụng của mình. Bản thân quảng cáo nên tập trung vào việc bán ứng dụng, khiến chúng trở thành một trong những loại quảng cáo cân nhắc tập trung vào chuyển đổi hơn.

Quảng cáo Tương tác nhằm thu hút mọi người tương tác với các bài đăng trên Facebook của bạn theo một cách nào đó. Những quảng cáo này có nhiều hương vị khác nhau; quảng cáo để thu hút sự tham gia nhiều hơn trên các bài đăng cụ thể, quảng cáo để mọi người yêu cầu phiếu mua hàng, quảng cáo để nhận được nhiều câu trả lời sự kiện hơn và quảng cáo để nhận được nhiều lượt thích hơn trên trang của bạn.

Khi nào bạn nên sử dụng quảng cáo cam kết? Tôi coi chúng gần với một quảng cáo nâng cao nhận thức nói chung. Bạn muốn nâng cao nhận thức về thương hiệu và tăng lượng người xem, vì vậy, bạn sử dụng quảng cáo tương tác tập trung vào lượt thích trang. Bạn muốn có nhiều người hơn đến tham dự sự kiện của mình, vì vậy, bạn chạy quảng cáo tương tác tới sự kiện của mình để nâng cao nhận thức.

Như bạn có thể mong đợi, quảng cáo lượt xem video tập trung vào việc thu hút mọi người xem video của bạn. Quảng cáo video có một số mức độ tương tác cao nhất so với bất kỳ loại quảng cáo nào trên Facebook và bản thân video có thể rất linh hoạt trong mục tiêu của chúng. Tất nhiên, nhược điểm là quảng cáo chỉ là một bài đăng video; không có mục tiêu nhấp qua nào gắn liền với nó, vì vậy bạn phải có thể theo dõi dữ liệu giới thiệu theo cách thủ công.

Hình minh họa quảng cáo video trên Facebook

Khi nào bạn nên sử dụng quảng cáo xem video? Bất cứ khi nào bạn có một video được lưu trữ trên Facebook, bạn đều muốn được hiển thị nhiều hơn. Nói chung, tôi coi đây cũng là những quảng cáo nâng cao nhận thức, vì tất cả những gì bạn đang làm là xây dựng nhận thức cho video. Việc chuyển tiếp mọi người sang mục tiêu khác tùy thuộc vào video và mô tả.

Quảng cáo tạo khách hàng tiềm năng là những quảng cáo có mục tiêu thu thập dữ liệu cụ thể. Chúng tôi không nói về việc thu thập dữ liệu của Cambridge Analytica ở đây, chỉ là thông tin email hoặc số điện thoại đơn giản. Nếu bạn dựa vào hoạt động tiếp thị ra bên ngoài như bản tin hoặc các cuộc gọi bán hàng để bán hàng, thì quảng cáo tạo khách hàng tiềm năng là mục tiêu lý tưởng để nhận được nhiều loại thông tin hơn.

Khi nào bạn sử dụng quảng cáo tạo khách hàng tiềm năng? Như bạn có thể mong đợi, thời điểm lý tưởng để sử dụng chúng là khi bạn đã thiết lập hệ thống để sử dụng thông tin đó. Nếu bạn không có đội ngũ bán hàng tiếp cận khách hàng, bạn sẽ không thể sử dụng hiệu quả thông tin khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo Tin nhắn là loại quảng cáo dành riêng cho Facebook khuyến khích mọi người liên hệ với doanh nghiệp của bạn thông qua ứng dụng Messenger của Facebook. Đó là một kiểu tạo khách hàng tiềm năng trong đó phương thức liên hệ là thông qua Messenger. Rõ ràng, bạn chỉ nên sử dụng những thứ này nếu bạn đã chuẩn bị sử dụng messenger để giao tiếp với khách hàng tiềm năng.

Xem Thêm  50 cách truyền thông xã hội có thể phá hủy doanh nghiệp của bạn - ví dụ về phương tiện truyền thông xã hội làm tổn thương doanh nghiệp

Mục tiêu chuyển đổi

Loại mục tiêu cuối cùng trên Facebook là chuyển đổi . Những quảng cáo này nhằm mục đích khiến mọi người thực hiện hành động cần thiết để chuyển đổi, bất kể hành động đó có thể là gì. Chúng có ba loại; chuyển đổi, bán hàng theo danh mục và lượt ghé qua cửa hàng.

Quảng cáo chuyển đổi là loại quảng cáo điển hình nhất. Họ sử dụng Facebook pixel để theo dõi hành động của người dùng trên trang web của bạn cho đến thời điểm họ chuyển đổi. Chuyển đổi có thể là bất cứ điều gì, từ chọn tham gia biểu mẫu, tải xuống ứng dụng hoặc mua hàng, vì vậy đây là những quảng cáo rất linh hoạt.

Pixel theo dõi và quảng cáo chuyển đổi trên Facebook

Khi nào bạn nên sử dụng chúng? Chà, khi không có gì khác hoàn toàn phù hợp. Đây là một loại quảng cáo tổng hợp chuyển đổi khi các quảng cáo khác tập trung hơn không hoạt động hiệu quả.

Quảng cáo bán hàng theo danh mục là quảng cáo tập trung vào việc thu hút mọi người mua hàng thông qua danh mục do Facebook hỗ trợ. Còn được gọi là quảng cáo động , chúng có thể điều chỉnh lựa chọn sản phẩm cho phù hợp với kiểu người xem quảng cáo, mặc dù bạn dựa vào hệ thống của Facebook để chọn. Chúng có thể rất linh hoạt và hữu ích, nhưng yêu cầu bạn phải có toàn bộ danh mục các sản phẩm khác nhau với dữ liệu meta Facebook được liên kết cho từng sản phẩm.

Cuối cùng, quảng cáo lượt ghé qua cửa hàng là một định dạng quảng cáo tập trung vào các doanh nghiệp địa phương có vị trí thực tế. Họ nhằm mục đích quảng cáo một cửa hàng bán lẻ địa phương hoặc doanh nghiệp khác cho những người ở địa phương hoặc đi du lịch. Điều này có nghĩa là chúng lý tưởng để thu hút lượng người đi bộ chứ không phải nhiều thứ khác.

Đảm bảo chọn đúng mục tiêu để đạt được mục tiêu bạn có cho quảng cáo của mình.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách thay đổi mục tiêu của quảng cáo facebook

Hướng dẫn chọn vị trí đặt quảng cáo facebook tối ưu

alt

 • Tác giả: Đặng Văn Lợi – OBS
 • Ngày đăng: 2020-11-02
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7959 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn chọn vị trí đặt quảng cáo facebook tối ưu
  ————————————-
  Hướng dẫn chọn vị trí đặt quảng cáo FB tối ưu
  Bắt đầu từ hành vi mua hàng của người dùng
  họ muốn mua hàng, nhưng ghét người khác bán hàng cho họ
  tại sao google hiển thị quảng cáo trong kết quả tìm kiếm
  tại sao facebook hiển thị qc trong khi lướt newfeed
  làm sao để chọn vị trí phù hợp, tối ưu
  xem tiếp video
  ————————————
  Người hướng dẫn
  ►Ths. Dang Van Loi – Giải pháp kinh doanh online tự động
  ►Zalo: 0968302866
  ►Website: http://loiobs.com
  ►Facebook: http://www.fb.com/loiobs

KTcity Blog: Xu hướng, kiến thức, cập nhật về Digital Marketing

 • Tác giả: blog.kt.city
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1039 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: KTcity Blog chia sẻ các kiến thức về Digital Marketing, MMO, kinh doanh online, kiếm tiền online. Các kiến thức về Facebook Ads, Google, Youtube, Tiktok.

Tìm hiểu về mục tiêu quảng cáo Facebook Ads

 • Tác giả: intero.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3295 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

18 phương pháp tối ưu quảng cáo Facebook: Tăng doanh thu mà không cần tăng ngân sách

 • Tác giả: oriagency.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4963 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chỉ 2% số khách truy cập trang web hoàn thành mua hàng. Tối ưu quảng cáo Facebook thế nào để tăng chuyển đổi mà không ảnh hưởng đến ngân sách?.

Chiến lược quảng cáo Facebook Ads nhắm mục tiêu lại

 • Tác giả: hbmedia.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7468 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tại sao nên sử dụng chiến lược quảng cáo Facebook Ads nhắm mục tiêu lại? Bất chấp những thay đổi gần đây về quyền riêng tư với Apple và Google. Vẫn có nhiều cách để các thương hiệu có thể sử dụng Facebook để quảng cáo lại. Nhắm đến đối tượng khách hàng mà thương hiệu đã dành thời gian và tiền bạc để thu hút trước đó.

Facebook

 • Tác giả: www.facebook.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3940 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách chọn mục tiêu Quảng cáo Facebook phù hợp cho chiến dịch Marketing của bạn

 • Tác giả: mangoads.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3064 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn muốn tìm hiểu cách sử dụng của tất cả 13 mục tiêu Quảng cáo trên Facebook để lựa chọn mục tiêu phù hợp cho chiến dịch quảng cáo của mình? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết sau đây của MangoAds nhé.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social