Facebook có đang ăn mất thời gian của bạn không? Bạn có dành hàng giờ để xem video trên YouTube và Instagram không? Đặt giới hạn thời gian trên các ứng dụng này và kiềm chế cơn nghiện kỹ thuật số của bạn.

Bạn đang xem : cách đặt giới hạn thời gian trên facebook

Hơn một phần ba dân số thế giới sở hữu điện thoại thông minh. Mặc dù nó đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của con người, nhưng điện thoại đi kèm với những vấn đề riêng và nghiện kỹ thuật số là một trong những nguyên nhân chính . Chúng tôi dành lượng thời gian không đáng kể mỗi ngày trên các nền tảng xã hội như Facebook, Instagram và YouTube, đôi khi gây hại cho sức khỏe của chính chúng tôi.

Rất may, năm nay, cả ba nền tảng chính đều đã giới thiệu hoạt động của riêng mình. trình theo dõi để theo dõi thời gian dành cho các ứng dụng này.

Tính năng Trình theo dõi hoạt động cho phép bạn đặt giới hạn thời gian nhất định trên các ứng dụng này. Khi thời gian trôi qua, ứng dụng được đề cập sẽ nhắc bạn về điều tương tự. Mặc dù không phải là một phương pháp dễ hiểu, nhưng đó chắc chắn là một cách để kiểm soát việc sử dụng quá mức của ứng dụng.

Vì vậy, trong bài đăng hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đặt giới hạn thời gian trên Instagram, Facebook và YouTube.

Lưu ý

Đặt giới hạn thời gian trên Instagram

Instagram có ba phần cho tính năng Hoạt động của bạn. Trang đầu tiên có tên là Activity Dashboard sẽ cho bạn biết bạn đã dành bao nhiêu thời gian trên Instagram hàng ngày. Cùng với đó, bạn cũng sẽ được hiển thị thời gian trung bình mà bạn sử dụng mỗi tuần.

Tính năng thứ ba và cuối cùng, được đặt tên khéo léo là Quản lý thời gian của bạn, sẽ cho phép bạn đặt giới hạn thời gian nói trên ở bất kỳ đâu trong khoảng 15 phút đến 8 giờ.

Bạn sẽ tìm thấy nó trên trang Cài đặt và tất cả những gì bạn cần làm là nhấn vào Đặt lời nhắc hàng ngày và đặt thời gian mà bạn cho là phù hợp.

Tổng cộng một giờ là thích hợp nhất nếu bạn hỏi tôi.

Ngoài ra, còn có một tùy chọn khác cho phép bạn ẩn Thông báo đẩy của Instagram và bạn có thể tìm thấy chúng trong cài đặt Thông báo.

Thông báo ứng dụng chẳng là gì ngoài sự khốn nạn khi ngụy trang và nếu bạn cảm thấy rằng cài đặt trong ứng dụng không cắt được, tôi khuyên bạn nên chặn thông báo hoàn toàn.

Xem Thêm  Làm thế nào để nghỉ ngơi từ Instagram 2022 - instagram đang tạm nghỉ

Nếu bạn đang sử dụng Android Nougat trở lên, rất may, bạn có thể thực hiện ngay từ màn hình khóa. Chỉ cần nhấn và giữ (hoặc vuốt nhẹ sang trái) vào thông báo và nhấn vào tắt.

Hòa bình, theo cách gọi của họ, đang tắt thông báo điện thoại.

Đặt Giới hạn thời gian trên Facebook < / h2>

Facebook, thuộc cùng anh em với Instagram, có các tính năng gần như giống nhau. Đi tới trang Cài đặt và chọn tùy chọn Thời gian của bạn trên Facebook.

Tương tự như Instagram, nó sẽ hiển thị cho bạn thời gian đã sử dụng hàng ngày và hàng tuần. Vì vậy, tất cả những gì bạn cần làm là đặt thời gian, trong thẻ Đặt lời nhắc hàng ngày, tùy theo sự thuận tiện của bạn và bạn sẽ được sắp xếp.

Đặt giới hạn thời gian trên YouTube

YouTube là một người chơi cũ trong trò chơi này. Nó đã giới thiệu tính năng Giới hạn thời gian vào tháng 5 năm 2018, ngay sau hội nghị Google I / O. Nó có giới hạn thời gian thiết lập là 15, 30, 60 phút và thậm chí có thể lên đến 2-3 giờ. Người dùng có thể chọn một và đặt thời gian cho phù hợp.

Tương tự như Instagram và Facebook, tính năng Giới hạn thời gian của YouTube sẽ chỉ nhắc nhở bạn rằng bạn đã hoàn thành thời gian quy định và đã đến lúc phải nghỉ ngơi.

Để bật cài đặt này, hãy điều hướng đến Cài đặt & gt; Cài đặt chung và bật tùy chọn ‘Nhắc tôi nghỉ ngơi’. Đặt thời gian và tiết kiệm cho bạn khỏi việc xem một cách say sưa.

Ngoài ra, bạn có thể định cấu hình thời gian để tắt âm thanh và thông báo trên YouTube. Theo mặc định, thời gian được đặt từ 10 giờ tối đến 8 giờ sáng theo giờ địa phương, tuy nhiên, bạn luôn có thể thay đổi chúng từ cài đặt thông báo. Tôi thực sự mong muốn tất cả các ứng dụng khác (vâng, WhatsApp, tôi đang nói về bạn) sớm bao gồm tính năng này.

Ngoài ra, đi kèm với hai tính năng này là tùy chọn Thông báo đã lên lịch mới, kiểm soát cách chúng tôi nhận được thông báo nói chung. Vì vậy, thay vì nhận thông báo mỗi khi kênh yêu thích của bạn tải video lên, bạn sẽ nhận được tất cả thông báo trong một gói.

Điều tốt là bạn có thể đặt thời gian tùy chỉnh. Để bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt & gt; Thông báo, nhấn vào Thông báo đã lên lịch và chọn thời gian.

Làm thế nào về quá trình thải độc tổng thể?

Người dùng điện thoại thông minh sẽ thừa nhận rằng không chỉ Facebook, Instagram và YouTube là thủ phạm chính. Ngay cả những ứng dụng thông thường như WhatsApp cũng tiêu tốn rất nhiều thời gian của chúng ta.

Vì vậy, để khiến trải nghiệm ‘điện thoại thông minh’ cường điệu trở nên buồn tẻ hơn bao giờ hết, đã có một ứng dụng Android mới trên thị trường. Được đặt tên là Siempo (được giới thiệu trong Ứng dụng của tháng cho tháng 8 ), ứng dụng này giải quyết vấn đề nghiện điện thoại thông minh với giao diện độc đáo.

Nó sẽ chào đón bạn với một thông điệp có chủ đích (Không có YouTube, Không bị phân tâm, v.v.) và một mảng màu đen mờ & amp; biểu tượng ứng dụng màu trắng.

Nếu vẫn chưa đủ, bạn cũng có thể gắn cờ một số ứng dụng nhất định như Facebook và Instagram và chuyển chúng sang một màn hình chính riêng biệt.

Để cắt theo đuổi, toàn bộ điểm của Siempo là làm cho trải nghiệm điện thoại thông minh trở nên buồn tẻ nhất có thể, để bạn sẽ ít có xu hướng sử dụng điện thoại hơn và tận dụng thời gian để làm việc gì đó hiệu quả hơn.

Giải độc

Đúng là các ứng dụng như YouTube , Instagram và Facebook giúp chúng ta thoát vào một thế giới thay thế. Thật không may, không có cách nào để kiểm tra thời gian mà chúng tôi dành cho chúng và trước khi bạn biết điều đó, bạn đã ở đó hàng giờ.

Mới hôm trước, tôi bắt đầu xem một bộ web dài tập và hết chuyện này đến chuyện khác và cuối cùng tôi phải hoàn thành toàn bộ loạt phim (và phải mang công việc về nhà).

Nghiện kỹ thuật số là một điều có thật và giải quyết càng sớm thì càng tốt cho quần chúng. Với việc Android P giới thiệu Trang tổng quan , hy vọng trong những tháng tới, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định sáng suốt hơn về thói quen sử dụng (và cuộn) của mình.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách đặt giới hạn thời gian trên facebook

Hướng dẫn giới hạn bài viết cũ trên Facebook

 • Tác giả: Download.vn
 • Ngày đăng: 2022-04-29
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7651 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giới hạn bài viết cũ là một tính năng mới nhất của Facebook, cho phép người dùng chặn người khác xem bài đăng cũ của mình trên trang cá nhân. Hôm nay, Download.com.vn mời các bạn cùng theo dõi video hướng dẫn giới hạn bài viết cũ trên Facebook.
  Tham khảo chi tiết tại bài viết: https://download.com.vn/huong-dan-gioi-han-bai-viet-cu-tren-facebook-162635

Cách xem và quản lý thời gian sử dụng Facebook trong tuần đơn giản

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5610 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết sẽ hướng dẫn cách xem và quản lý thời gian online Facebook trên điện thoại đơn giản. Click xem ngay nhé!

Cách khóa tường Facebook không cho người khác xem dòng thời gian

 • Tác giả: plus24h.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3775 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn không muốn người khác xem được những bài đăng của mình trên tường Facebook để đảm bảo an toàn và quyền riêng tư thì hãy theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khóa tường Facebook để tránh gặp phải 2 trường hợp trên.

Cách thiết lập giới hạn thời gian sử dụng máy tính của con cái • TechTimes

 • Tác giả: www.techtimes.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9955 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giới hạn thời gian cho con cái sử dụng máy tính là một cách kiểm soát khá hiệu quả, không cần cài đặt thêm phần mềm mà chỉ khai thác tính năng trên Windows.

Cách đăng Story với thời gian dài trên Facebook bằng điện thoại

 • Tác giả: blogchiasekienthuc.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1225 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm thế nào để phá bỏ giới hạn thời gian của Story trên Facebook? Hướng dẫn cách đăng Story với thời gian dài trên Facebook mà không bị cắt bớt…

Cách xem và đặt giới hạn thời gian vào Facebook

 • Tác giả: nextcom.net.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4690 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Facebook là một trang mạng xã hội được rất nhiều người sử dụng, hầu như bất kỳ ai đều dành một khoảng thời gian để truy cập. Chính vì điều nay mà Facebook đã

Cách hạn chế dùng Facebook để tiết kiệm thời gian cho bản thân

 • Tác giả: anonyviet.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9594 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hạn chế dùng Facebook sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian để làm những việc khác có ích hơn. Đây là cách để bạn có thể cai nghiện Facebook hiệu quả

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social