Tìm hiểu về tầm quan trọng của quyền riêng tư trên Facebook và đặt hồ sơ của bạn ở chế độ riêng tư. Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết để giữ tài khoản Facebook của bạn ở chế độ riêng tư.

Bạn đang xem : tôi có thể đặt facebook của mình ở chế độ riêng tư không

Cách đặt tiêu đề Facebook Riêng tư (mới)

Khi đăng trên hồ sơ Facebook của mình, bạn có thể không phải lúc nào cũng nghĩ đến việc có bao nhiêu người có thể xem các bài đăng hoặc thông tin của bạn. Bạn có thể phần lớn tin tưởng bạn bè của mình về thông tin bạn chia sẻ trực tuyến, tuy nhiên, có thể có một số người mà bạn không muốn tìm thấy hồ sơ của mình một cách dễ dàng như vậy. Hoặc có thể có một số bài đăng bạn muốn chia sẻ với những người bạn thân của mình nhưng không muốn chia sẻ với bất kỳ ai khác.

Thật không may, thực tế của việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội là chia sẻ thông tin trực tuyến đi kèm với rủi ro. Nếu bài đăng của bạn lọt vào tay kẻ xấu, điều đó có thể khiến bạn phải trả giá bằng công việc của bạn hoặc bị ai đó “Facebook theo dõi” bạn trong đời thực . Nếu bạn đang muốn đặt tài khoản Facebook của mình ở chế độ riêng tư, chúng tôi có thể giúp bạn làm điều đó. Chúng tôi sẽ cung cấp nhiều thông tin về quyền riêng tư của Facebook , bắt đầu với một số lý do quan trọng nhất để giữ cho hồ sơ của bạn ở chế độ riêng tư. Tuy nhiên, nếu bạn đã bị thuyết phục, hãy chuyển sang 7 bước để đặt hồ sơ của bạn ở chế độ riêng tư .

Con trỏ chuột nhấp vào biểu trưng Facebook

Nếu bạn đang tìm kiếm thêm thông tin chung về cách sử dụng Facebook, hãy xem khóa học miễn phí của chúng tôi tại đây . Bây giờ, chúng ta hãy bắt đầu những thứ hay ho! Tại sao bạn có thể cân nhắc đặt Facebook của mình ở chế độ riêng tư?

Tại sao bạn nên đặt Facebook của mình ở chế độ riêng tư?

 • Giữ thông tin cá nhân của bạn ở mức cá nhân – nếu bạn không muốn mọi người nhìn thấy thông tin về bạn, như nơi bạn sống, nơi bạn đã đi học hoặc công ty bạn làm việc, bạn có thể chuyển đổi cài đặt của bạn để ẩn thông tin này.
 • Giúp mọi người tìm thấy bạn trên Facebook khó hơn – bạn có thể không muốn bất kỳ ai có thể tìm thấy bạn trên Facebook. Thay đổi cài đặt của bạn để chọn bạn bè trên Facebook của bạn một cách thủ công.
 • Ngăn mọi người làm phiền bạn – một số người nhận thấy rằng họ thỉnh thoảng nhận được tin nhắn và lời mời kết bạn từ những người hoàn toàn xa lạ. Bạn có thể tránh điều này bằng cách thay đổi cài đặt của mình.
 • Làm cho bản thân trông chuyên nghiệp – ngày nay khi nộp đơn xin việc, các nhà tuyển dụng thường tìm kiếm nhân viên tiềm năng của họ trên phương tiện truyền thông xã hội. Nếu bạn thay đổi tùy chọn cài đặt quyền riêng tư để những người không phải là bạn bè của bạn có thể nhìn thấy hồ sơ của mình thì bạn có thể thể hiện bản thân theo cách chuyên nghiệp hơn khi trực tuyến.
 • Giữ cuộc sống công việc và cuộc sống cá nhân của bạn tách biệt – nếu những điều sai trái xuất hiện trên hồ sơ Facebook của bạn, bạn có thể mất việc (hoặc tệ hơn), vì vậy việc giữ mọi thứ riêng tư có thể giúp ngăn chặn những hậu quả này.

Bây giờ chúng tôi đã trình bày một số lý do tại sao chúng tôi nghĩ rằng bạn nên đặt tài khoản của mình ở chế độ riêng tư, có thể bạn vẫn đang tự hỏi, “làm cách nào để đặt Facebook của tôi ở chế độ riêng tư? ” Chà, hãy chuyển sang hướng dẫn của chúng tôi để chuyển đổi cài đặt quyền riêng tư trên Facebook của bạn và hướng dẫn bạn cách đặt Facebook ở chế độ riêng tư.

7 bước để đặt Facebook của bạn hoàn toàn riêng tư

1. Thay đổi cài đặt bảo mật khi bạn đăng.

Khi bạn đăng cập nhật trạng thái, ảnh hoặc chia sẻ khá nhiều thứ trên hồ sơ Facebook của mình, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để chọn ai sẽ có thể xem bài đăng đó trước khi bạn chia sẻ. Bạn có thể hiển thị bài đăng ở chế độ Công khai (cho mọi người xem), Bạn bè (vì vậy chỉ những người kết bạn với bạn trên Facebook mới có thể xem bài đăng đó), Chỉ Tôi (bài đăng riêng tư chỉ dành cho chính bạn) hoặc đặt cài đặt bảo mật tùy chỉnh để chỉ một số bạn bè nhất định mới có thể xem bài đăng đó (chẳng hạn như chỉ người thân của bạn chẳng hạn).

Xem Thêm  Các phần của một trang web: Một trang gian lận cho những người không phải là kỹ thuật - các phần của trang chủ trang web

Để chỉnh sửa cài đặt này khi tạo một bài đăng mới, hãy nhấp vào nút chọn đối tượng bên cạnh Bài đăng ở góc dưới cùng bên phải. Nút này sẽ được gắn nhãn là bất kể cài đặt quyền riêng tư hiện tại của bạn là gì, vì vậy nó có thể có nội dung “Công khai”, “Bạn bè”, v.v. Nhấp vào nút này sẽ hiển thị menu các tùy chọn để bạn lựa chọn. Nhấp vào một tùy chọn bảo mật để thay đổi sang cài đặt đó.

Thay đổi cài đặt bảo mật cho bài đăng đang được viết

Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt này sau khi bạn đã đăng nội dung nào đó trên hồ sơ của mình. Nếu bạn muốn xem lại các bài đăng cũ của mình và cập nhật cài đặt quyền riêng tư, hãy tìm biểu tượng quyền riêng tư nằm bên cạnh ngày trên một trong các bài đăng trên Facebook của bạn.

Đặt đối tượng cho bài đăng trước đây

Sau đó, chọn cài đặt bảo mật bạn muốn sử dụng cho bài đăng đó.

Tùy chọn lựa chọn đối tượng

Bạn có thể thực hiện việc này cho từng bài đăng riêng lẻ trên hồ sơ Facebook của mình. Mặc dù đây có vẻ là một quá trình tẻ nhạt, nhưng đó là một cách tuyệt vời để chọn và chọn người có thể xem các bài đăng cụ thể trên dòng thời gian của bạn.

2. Bỏ cấp phép cho bất kỳ ứng dụng nào đang sử dụng thông tin Facebook của bạn.

Nhiều ứng dụng giúp bạn thuận tiện khi đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Facebook của mình, như Instagram và Tinder. Nếu bạn đã sử dụng một ứng dụng hoặc trang web khác và chọn đăng nhập bằng tài khoản Facebook của mình để tiết kiệm thời gian trong quá trình đăng ký, bạn có thể quyết định rút cục rằng bạn không muốn ứng dụng hoặc trang web đó có quyền truy cập vào thông tin của mình nữa không. Nếu bạn muốn hủy ủy quyền một ứng dụng mà bạn đã đăng nhập bằng Facebook, thì đây là cách thực hiện:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

Trong trình duyệt của bạn, truy cập Facebook.com . Sau đó, nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại và mật khẩu của bạn để đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

Đăng nhập vào Facebook

Bước 2: Truy cập cài đặt Facebook của bạn.

Bây giờ, bạn cần truy cập cài đặt tài khoản của mình. Để tìm trang này, hãy nhấp vào mũi tên hướng xuống ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Từ trình đơn thả xuống xuất hiện bên dưới, hãy chọn Cài đặt .

Truy cập Cài đặt từ menu chính

Bước 3: Chọn Ứng dụng ở phía bên trái.

Trên trang cài đặt chính, nhấp vào Ứng dụng từ các tùy chọn danh mục được liệt kê ở bên trái.

Xem các ứng dụng được ủy quyền trên Facebook

Bước 4: Xóa bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn hủy ủy quyền.

Giờ đây, bạn sẽ có thể xem danh sách tất cả các ứng dụng mà bạn đã đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Facebook của mình. Nếu có bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn hủy ủy quyền để họ không thể sử dụng thông tin Facebook của bạn, hãy di chuột qua tên của ứng dụng đó, sau đó nhấp vào X xuất hiện ở bên phải.

Bỏ cấp phép ứng dụng Facebook

Để xác nhận rằng bạn muốn hủy ủy quyền ứng dụng đó, hãy nhấp vào nút Xóa .

Xác nhận rằng bạn muốn hủy cấp phép một ứng dụng

3. Kiểm soát những ai có thể đăng trên dòng thời gian của bạn và gắn thẻ bạn trong các bài đăng.

Một điều khác mà bạn có thể muốn xem xét là bạn bè trên Facebook của bạn có thể đăng trên dòng thời gian của bạn và gắn thẻ bạn trong các bài đăng có thể hiển thị trên hồ sơ của chính bạn. Điều này tách biệt với việc thay đổi quyền riêng tư trên các bài đăng của chính bạn, vì bạn không phải là người thực hiện việc đăng bài trong trường hợp này. May mắn thay, bạn có thể thay đổi cài đặt để giúp bạn dễ dàng kiểm soát những gì hiển thị trên dòng thời gian của mình.

Để thay đổi các cài đặt này, hãy chọn danh mục Dòng thời gian và gắn thẻ từ trình đơn Cài đặt .

Truy cập Dòng thời gian và tùy chọn gắn thẻ

Sau đó, hãy xem lại từng cài đặt trong danh mục này và thay đổi nó cho phù hợp với sở thích của bạn. Nhấp vào Chỉnh sửa bên cạnh một cài đặt cụ thể để thực hiện các thay đổi đối với cài đặt đó.

Xem Thêm  YouTube so với TikTok: Cái nào tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn vào năm 2022? - bình luận viên tiktok vs youtube

Cài đặt Dòng thời gian và Gắn thẻ

4. Giúp mọi người tìm thấy hồ sơ của bạn khó hơn.

Nếu bạn không muốn chỉ bất kỳ ai cũng có thể tìm và xem hồ sơ của mình trên Facebook, bạn có thể thực hiện một số bước để làm cho hồ sơ của mình khó tìm hơn và thay đổi thông tin hiển thị với người lạ. Một điều mà một số người chọn làm để xác định hồ sơ của họ khó hơn là thay thế họ của họ bằng tên đệm của họ.

Để thay đổi tên của bạn trên Facebook, hãy quay lại Cài đặt .

Cài đặt tài khoản chung trên Facebook

Trong “Cài đặt tài khoản chung”, bạn sẽ thấy thông tin cơ bản như tên và địa chỉ email của mình. Ở bên phải của phần “Tên”, nhấp vào Chỉnh sửa .

Chọn chỉnh sửa tên của bạn trên Facebook

Giờ đây, bạn có thể thay đổi tên của mình trên Facebook thành bất kỳ tên nào bạn muốn hiển thị trên hồ sơ của mình. Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng tên giả, nhưng sử dụng tên đệm hoặc một phần họ của bạn có thể là một cách hay để khiến mọi người khó tìm thấy hồ sơ của bạn hơn khi tìm kiếm.

Nhập tên hồ sơ mới

Nếu bạn chỉ muốn ẩn thông tin của mình với người lạ, hãy chọn danh mục Bảo mật ở bên trái trang cài đặt của bạn.

Truy cập cài đặt quyền riêng tư của Facebook

Bây giờ, hãy thực hiện các thay đổi đối với cài đặt của bạn để chúng phù hợp với những gì bạn muốn hiển thị trên Facebook. Tại đây, bạn có thể thay đổi người có thể xem bài đăng của bạn và người có thể tra cứu bạn. Để mọi người khó tìm thấy hồ sơ của bạn hơn, hãy tập trung vào phần “Ai có thể tra cứu tôi?” tiết diện. Điều này ảnh hưởng đến những người có thể tìm thấy hồ sơ của bạn trong tìm kiếm trên Facebook. Nhấp vào Chỉnh sửa bên cạnh mỗi cài đặt để thay đổi cài đặt đó cho phù hợp với sở thích của bạn.

Thay đổi người có thể tìm kiếm bạn trên Facebook

5. Thay đổi người có thể gửi yêu cầu kết bạn cho bạn.

Trên trang cài đặt Bảo mật giống như nơi bạn đã thay đổi cài đặt của mình cho những người có thể tra cứu bạn trên Facebook, bạn cũng sẽ thấy một phần có tên “Ai có thể liên hệ với tôi?”. Trong phần này, bạn có thể thực hiện thay đổi đối với những người được phép gửi lời mời kết bạn. Bạn có thể chọn cho phép “Mọi người” gửi yêu cầu cho mình, nghĩa là bất kỳ ai trên Facebook cũng có thể yêu cầu thêm bạn làm bạn. Hoặc, bạn có thể chọn “Bạn của bạn bè” để chỉ những người có bạn chung với bạn mới có thể gửi yêu cầu kết bạn cho bạn.

Để thay đổi cài đặt này, hãy nhấp vào Chỉnh sửa ở bên phải.

Thay đổi người có thể gửi yêu cầu kết bạn cho bạn

Sau đó, chọn cài đặt bạn muốn bật – Mọi người hoặc Bạn bè của bạn bè .

Chọn cài đặt yêu cầu kết bạn đã nhận của bạn

6. Chặn hoặc hạn chế bất kỳ ai làm phiền bạn.

Nếu ai đó đang làm phiền hoặc quấy rối bạn trên Facebook, bạn có thể chọn chặn họ, vì vậy họ sẽ không thể liên hệ với bạn hoặc xem bất kỳ bài đăng hoặc thông tin nào của bạn. Bạn cũng có thể chọn thêm chúng vào danh sách Hạn chế của mình. “Bị hạn chế” có nghĩa là gì trên Facebook? Danh sách hạn chế của bạn là tập hợp những người bạn trên Facebook của bạn, những người sẽ chỉ có thể xem thông tin và bài đăng mà bạn hiển thị công khai.

Để chặn ai đó trên Facebook, hãy mở hồ sơ của họ. Sau đó, nhấp vào ba dấu chấm ở dưới cùng bên phải ảnh bìa của họ. Sau đó, chọn Chặn từ trình đơn bật lên bên dưới.

Chặn một người khỏi các tùy chọn cấu hình nâng cao

Để xác nhận rằng bạn muốn chặn người đó, hãy nhấp vào nút Xác nhận trong cửa sổ xuất hiện.

Xác nhận việc chặn người dùng Facebook

Để thêm ai đó vào danh sách “Bị hạn chế” của bạn trên Facebook, hãy truy cập trang chủ Facebook chính của bạn.

Truy cập trang chủ Facebook

Trong phần “Khám phá” ở bên trái, hãy chọn Danh sách bạn bè .

Xem danh sách bạn bè trên Facebook của bạn

Từ các tùy chọn xuất hiện trên màn hình của bạn, hãy chọn Hạn chế .

Xem danh sách bạn bè bị hạn chế của bạn

Bây giờ, hãy nhấp vào Thêm bạn bè vào danh sách để bắt đầu thêm bạn bè.

Thêm bạn bè trên Facebook vào danh sách

Chọn những người bạn mà bạn muốn thêm vào danh sách Hạn chế, sau đó nhấp vào Kết thúc để hoàn tất lựa chọn của bạn.

Thêm bạn bè vào danh sách và xác nhận

7. Kiểm tra hồ sơ của bạn trông như thế nào đối với công chúng.

Sau khi bạn đã thay đổi cài đặt quyền riêng tư của mình theo cách bạn muốn chúng được thiết lập, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra hồ sơ của bạn trông như thế nào đối với công chúng hoặc với một số bạn bè nhất định nếu bạn tò mò về những gì họ có thể và không thể nhìn thấy. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào tên của bạn ở đầu màn hình để truy cập hồ sơ của bạn.

Xem Thêm  I Got The Shot Stickers - tôi có nhãn dán bắn

Truy cập hồ sơ Facebook của bạn

Sau đó, nhấp vào ba dấu chấm ở cuối ảnh bìa của bạn. Từ trình đơn thả xuống, nhấp vào Xem dưới dạng .

Xem tiểu sử của bạn với tư cách người dùng khác

Giờ đây, bạn sẽ có thể xem hồ sơ của mình trông như thế nào với công chúng. Nếu bạn muốn xem giao diện của một người bạn cụ thể trên Facebook, hãy nhấp vào Xem với tư cách một người cụ thể .

Xem tiểu sử của bạn với tư cách là một người cụ thể

Sau đó, nhập tên của người bạn có quan điểm mà bạn muốn thử nghiệm.

Chọn người bạn muốn xem tiểu sử của mình là

Trong khi bạn đang kiểm tra hồ sơ của mình trông như thế nào với những người khác, hãy đảm bảo rằng bạn hài lòng với thông tin và bài đăng mà bạn có thể và không thể xem. Nếu bạn tình cờ thấy thông tin mà bạn không muốn hiển thị, hãy quay lại cài đặt quyền riêng tư của bạn và thực hiện bất kỳ điều chỉnh cần thiết nào.

Đó là tất cả những gì bạn cần làm để đặt tài khoản Facebook của mình ở chế độ riêng tư. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ giúp bạn giữ thông tin và bài đăng của bạn giữa bạn và những người bạn quan tâm để chia sẻ chúng. Nếu bạn muốn tìm hiểu về quyền riêng tư trên Internet nói chung, hãy xem các khóa học của chúng tôi về an toàn Internet, quyền riêng tư và hơn thế nữa .


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề tôi có thể đặt facebook của mình ở chế độ riêng tư không

Cách Ẩn Bạn Bè Xem Tin ( story ) Hoặc Chỉ cho người Đó Xem Tin Trên Facebook

alt

 • Tác giả: Thuy Nguyet Truong
 • Ngày đăng: 2020-06-15
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7782 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giành cho những bạn nào chưa biết. Những bạn nào biết rồi thì cũng xem cho vui nhe. Hihi cách chặn bạn bè xem story

Hướng Dẫn Cách Chỉnh Ảnh Bìa Riêng Tư Trên Facebook, Cách Để Đặt Ảnh Về Chế Độ Riêng Tư Trên Facebook

 • Tác giả: rmeilan.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4252 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách để ảnh bìa chỉ mình tôi là việc hết sức bình thường khi bạn không muốn công khai ảnh bìa của mình trên Facebook, Đó có thể là vì một số lý do cá nhân hoặc chỉ đơn giản là không thích người khác thấy bài viết xuất hiện trên bảng tin

Cách Đặt Facebook Ở Chế Độ Riêng Tư – NYTShop

 • Tác giả: nyt.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5139 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách giải quyết đơn giản là bạn nên cài đặt lại Facebook ở chế độ riêng tư và có quyền lựa chọn dữ liệu của mình nên được sử dụng như thế nào sẽ đảm bảo an toàn cho bạn khi sử dụng.Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn một cách chi tiết nhất giúp cho Facebook của bạn ở chế độ riêng tư.

Cách đặt Facebook của bạn ở chế độ riêng tư – Trungancorp.com

 • Tác giả: trungancorp.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8274 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Chế Độ Chỉ Mình Tôi Trên Facebook Bạn Nên Biết, Cách Để Đặt Ảnh Về Chế Độ Riêng Tư Trên Facebook

 • Tác giả: haiermobile.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9542 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Facebook là không gian giao lưu và trao đổi với rất nhiều người trên toàn thế giới, Với Facebook, bạn không chỉ kết bạn với những người đã từng quen biết, mà có thể làm quen với những ai xa lạ có chung sở thích, niềm đam mê, hay thậm chí kết đôi với nhau qua tính năng hẹn hò Facebook Dating ra mắt trong thời gian vừa qua

Cách để ảnh bìa Facebook chỉ mình tôi trên điện thoại và máy tính

 • Tác giả: hotrongay.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5731 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn muốn ảnh bìa facebook chế độ chỉ mình tôi?. Bạn chưa biết cách để ảnh bìa facebook chỉ mình tôi cài đặt như thế nào. Hỗ Trợ Ngay sẽ hướng dẫn bạn cách thưc hiện qua bài viết này nhé.

Facebook

 • Tác giả: www.facebook.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8864 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social