Tìm hiểu cách Facebook phát triển hệ thống đánh giá của mình để giúp khách hàng để lại đánh giá trên Facebook dưới dạng Đề xuất của Facebook.

Bạn đang xem : cách đăng bài đánh giá trên facebook

Gần đây, Facebook đã giới thiệu các bản cập nhật mới cho Trang Doanh nghiệp .

Mục tiêu chính của các trang mới được thiết kế lại là cung cấp những cách dễ dàng hơn để mọi người tương tác với các doanh nghiệp địa phương trên phương tiện truyền thông xã hội.

Theo Alex Himel, Phó chủ tịch địa phương của Facebook, hơn 1,6 tỷ người trên khắp thế giới đang kết nối với một doanh nghiệp nhỏ trên Facebook. Và bắt đầu từ tháng 8 năm 2018, Facebook sẽ thực hiện những thay đổi mới đối với Trang Doanh nghiệp trên Facebook để giúp nhiều người hơn kết nối với các doanh nghiệp địa phương.

Một trong những cập nhật chính là sự phát triển thêm của tính năng Đề xuất , một phiên bản cải tiến của hệ thống đánh giá Facebook.

Như đã nêu trong bản cập nhật chính thức, Facebook đang làm cho các Đề xuất từ ​​cộng đồng doanh nghiệp trở nên hữu ích hơn:

‘Mọi người sử dụng Đề xuất để hỏi cộng đồng của họ đi đâu, ăn ở đâu hoặc mua sắm ở đâu. Chúng tôi đang làm cho các Đề xuất đó nổi bật hơn trên Trang. ”

Tất cả chúng ta đều nhận thức được rằng các bài đánh giá và đề xuất là cực kỳ quan trọng đối với danh tiếng của bất kỳ công ty nào.

Và những đánh giá tích cực hoặc đánh giá 5 sao từ những khách hàng trước đây đang trở thành một kênh mới để xây dựng lòng tin đối với những khách hàng tiềm năng.

Điều rất thú vị là cứ 3 người dùng Facebook thì có 1 người sử dụng nền tảng này để tìm các bài đánh giá và đề xuất.

thống kê trang facebook

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ công bố mọi thứ bạn cần biết về tính năng mới này, nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sự hiện diện trên Facebook của bạn và cách tận dụng tối đa tính năng này.

Đây là lý do tại sao bạn cần chú ý đến những cập nhật này và tiếp tục đọc những nội dung thay đổi cũng như cách tận dụng tối đa Đề xuất của Facebook.

Đánh giá trên Facebook đang trở thành Đề xuất

Tính năng mới này đã được triển khai và các doanh nghiệp sẽ có cơ hội xem thiết kế bài đánh giá mới trên Trang Facebook của họ. Thay đổi chính của hệ thống là tùy chọn Đề xuất được tích hợp trong các bài đánh giá và tất cả các đề xuất mà khách hàng hoặc người dùng Facebook khác đưa ra trước đây cũng sẽ được liệt kê trong phần Đánh giá / Đề xuất này.

Bắt đầu dùng thử miễn phí →

Quản lý các Đề xuất trên Facebook của bạn

Hiển thị các bài đánh giá trên mạng xã hội, nâng cao lòng tin và tăng chuyển đổi trên trang web của bạn.

Điều này có nghĩa là các đề xuất không chỉ là ý kiến ​​của khách hàng đưa ra trực tiếp trên trang Facebook của doanh nghiệp mà còn là khi mọi người trả lời bạn bè của họ khi họ tìm kiếm đề xuất trên Facebook.

Lưu ý: bài đánh giá cũ trên Facebook là an toàn và lành mạnh và Trang Facebook của bạn sẽ tiếp tục hiển thị tất cả các bài đánh giá trước đó mà bạn đã tạo.

Đề xuất khác với Đánh giá như thế nào?

Chà, có sự khác biệt:

 • Vị trí – Đề xuất xuất hiện ở phía trên bên phải và Bài đánh giá xuất hiện ở phía bên trái (nếu không bị ẩn).
 • Phạm vi tiếp cận – Bài đánh giá được hiển thị cho bất kỳ người dùng Facebook nào. Với Đề xuất, bạn có thể giới hạn phạm vi tiếp cận và làm cho phạm vi tiếp cận trở nên cá nhân hơn.
 • Định dạng – Các bài đánh giá có xếp hạng sao và nhận xét. Đề xuất chỉ có nhận xét.
 • Phản ứng – Bất kỳ ai cũng có thể nhận xét và thích một Bài đánh giá, nhưng chỉ những người trong mạng của người đó mới có thể nhận xét và thích một Đề xuất.
 • Thông tin cụ thể > – Mọi người có thể đề xuất một tính năng cụ thể của doanh nghiệp (chọn thẻ mô tả tốt nhất đề xuất của họ) và chia sẻ ảnh và Bài đánh giá không có tùy chọn như vậy.
Xem Thêm  Bảng lừa đảo truyền thông xã hội cho TYPO3 2020 - bảng gian lận phương tiện truyền thông xã hội 2020

Vì vậy, điểm mấu chốt là:

 • Tab này được gọi là “Bài đánh giá”
 • Tính năng này được gọi là “Đề xuất”

Lợi ích chính của Đề xuất Facebook mới

Những thay đổi trong hệ thống đánh giá đối với các đề xuất đang cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng để đưa ra ý kiến ​​của họ về một doanh nghiệp nhất định. Dưới đây là một số lợi ích:

Lợi ích của các đề xuất trên Facebook

Tăng phạm vi tiếp cận với các Đề xuất

Điểm số trên Trang Facebook của bạn sẽ được phản ánh trên Facebook và đặc biệt là ở những nơi khách hàng đưa ra quyết định có liên quan, chẳng hạn như Bản đồ.
Có thể khám phá các đề xuất trên Facebook khi mọi người đang tìm kiếm hoặc nói về doanh nghiệp của bạn. Điều tuyệt vời nhất là Facebook sẽ hiển thị trước tiên các đề xuất do những người bạn thân nhất cung cấp, điều này sẽ trao quyền quyết định mua hàng và mang lại sự tin tưởng cao hơn

ảnh trong đề xuất trên facebook

Đăng ảnh về doanh nghiệp

Tùy chọn này trước đây không được bật trong phần đánh giá. Bây giờ, nếu bạn gắn thẻ doanh nghiệp trong phần nhận xét khi một người bạn yêu cầu giới thiệu, bạn cũng có tùy chọn đăng ảnh gif hoặc ảnh. Điều thú vị là tất cả các bài đăng này sẽ được hiển thị trong phần Đề xuất trên Trang Facebook của doanh nghiệp dưới dạng đánh giá của khách hàng.

Biểu mẫu tốt nhất dành cho thiết bị di động để để lại đề xuất có tùy chọn tải ảnh lên từ điện thoại và xuất bản nó cùng với văn bản.

Lưu ý: Giới hạn ký tự cho đề xuất dành cho máy tính để bàn là 25 và dành cho thiết bị di động là 50.

thẻ đề xuất lợi ích

Gắn thẻ Đề xuất trên Facebook

Khi khách hàng để lại đề xuất trực tiếp trên trang Facebook, họ sẽ có tùy chọn để chọn một thẻ mô tả tốt nhất đề xuất của họ. Các thẻ Facebook này hoạt động giống như thẻ bắt đầu bằng # cho các doanh nghiệp và hệ thống Facebook tạo chúng dựa trên các từ được sử dụng trong các bài đánh giá trước đây.

Dưới đây là ví dụ về cách các thẻ được hiển thị khi bạn cố gắng thêm đề xuất trên thiết bị di động:

thẻ khuyến nghị

Cách tính điểm xếp hạng Facebook mới

Như đã nêu trong trung tâm trợ giúp chính thức của Facebook , điểm tổng thể của Trang Facebook được tính như sau:

Xếp hạng của Trang dựa trên nhiều nguồn, chẳng hạn như các đánh giá và Đề xuất mà mọi người chia sẻ về Trang doanh nghiệp trên Facebook.

Hoặc chỉ cần nhấp vào biểu tượng trợ giúp bên dưới điểm trung bình trong tab Bài đánh giá, như được hiển thị bên dưới:

điểm xếp hạng

Cách kích hoạt Đề xuất của Facebook

Nếu bạn đã kích hoạt tab Đánh giá thì bạn không cần thay đổi bất kỳ điều gì. Xin lưu ý rằng Đề xuất thay thế tab Đánh giá và quy trình để kích hoạt tab này giống như trước đây.

Xem Thêm  Hướng dẫn cơ bản để thiết lập cửa hàng Instagram vào năm 2022 - thêm một cửa hàng vào instagram

Nếu bạn vẫn chưa kích hoạt Đề xuất trên Trang Facebook của mình thì đây là cách lấy tab Đánh giá trên Facebook:

 1. Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn và truy cập trang Facebook doanh nghiệp của bạn
 2. Điều hướng đến phần ‘Cài đặt’ ở bên tay trái của bạn
 3. Nhấp vào ‘Mẫu và tab’
 4. Tìm tab đánh giá có tên ‘Bài đánh giá’ trong danh sách các tab và kích hoạt nó

kích hoạt đề xuất

Cách giới thiệu doanh nghiệp trên Facebook

Quy trình này là quy trình có thay đổi lớn nhất.

Để giới thiệu doanh nghiệp trên Facebook, bạn cần mở Trang Facebook của doanh nghiệp mà bạn muốn giới thiệu.

Xin lưu ý rằng trước đây, có một tùy chọn để ‘ Viết đánh giá ‘ và chọn điểm đánh giá từ 1-5. Bây giờ bạn không thực sự để lại đánh giá cho doanh nghiệp mà bạn đang giới thiệu nó. Bạn chỉ có hai tùy chọn đề xuất, chọn ‘Có’ hoặc ‘Không’, nghĩa là bạn có muốn giới thiệu doanh nghiệp hay không. Đơn giản vậy thôi.

Dưới đây là các bước về cách để lại đánh giá trên Facebook:

 1. Nhấp vào tab Đánh giá / Đề xuất
 2. Nhấp vào ‘Có’ để giới thiệu Trang
 3. Viết đề xuất và nếu bạn sử dụng thiết bị di động, hãy tải ảnh lên cùng với nội dung đề xuất
 4. Bạn cũng có thể chọn một thẻ như dịch vụ tuyệt vời, nhân viên tuyệt vời hoặc thẻ tương tự
 5. Nhấp vào Đăng

giới thiệu doanh nghiệp

Ngoài ra, bạn có thể giới thiệu doanh nghiệp bằng cách để lại nhận xét bằng cách gắn thẻ Trang Facebook của doanh nghiệp khi một số bạn bè trên Facebook của bạn yêu cầu Đề xuất.

Và hướng dẫn này rất quan trọng đối với các chủ doanh nghiệp muốn nhận được nhiều đánh giá hơn để họ có thể giải thích quy trình từng bước này cho khách hàng về cách điều hướng tab đánh giá Trang Facebook của họ và cách giới thiệu doanh nghiệp của họ. < / p>

Cách báo cáo Đề xuất

Hầu hết các nền tảng đánh giá trực tuyến như Google, TripAdvisor và Yelp đều cho phép tùy chọn báo cáo các đánh giá tiêu cực mà doanh nghiệp muốn xóa hoặc ủy quyền khỏi danh sách doanh nghiệp hoặc trang Facebook của họ trong trường hợp đánh giá trên Facebook.

Tương tự như tùy chọn báo cáo đánh giá trước đây, giờ đây tùy chọn này cũng khả dụng và bạn có thể báo cáo Đề xuất vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.

Để thực hiện việc này, chỉ cần làm theo các bước:

 1. Chuyển đến đề xuất bạn muốn báo cáo và nhấp vào 3 dấu chấm ở góc trên cùng bên phải
 2. Chọn “Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo Đề xuất”
 3. Chọn chủ đề và nhấp vào “Gửi”

Về mối quan hệ này, chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài đăng trên blog sau:

Đọc thêm: Cách phản hồi các đánh giá tiêu cực trên Facebook & gt; & gt;

Cách nhận thêm các đề xuất trên Facebook

nếu bạn là một doanh nghiệp và bắt đầu với các đề xuất của Facebook, việc nhận được đợt hàng đầu tiên là rất quan trọng để nâng cao lòng tin của bạn đối với mạng truyền thông xã hội này.

Sau đây là các bước đơn giản về cách nhận được nhiều đánh giá trên Facebook;

 • Gửi email cho khách hàng kèm theo liên kết đến phần đánh giá trên Facebook của bạn
 • In mã QR trên menu hoặc tờ rơi có liên kết đến tab bài đánh giá
 • Nhúng nút ‘Đánh giá chúng tôi trên Facebook trên trang web của bạn
 • Thêm huy hiệu bài đánh giá trên Facebook trên trang web của bạn
 • Tạo quảng cáo trên Facebook bằng các bài đánh giá của bạn

Và để có nhiều phạm vi tiếp cận hơn và các bài đánh giá trên Facebook của bạn hấp dẫn hơn, bạn có thể nhúng chúng vào trang web của mình. Đọc phần bên dưới và xem hướng dẫn đầy đủ về đánh giá trên Facebook .

Làm cách nào để nhúng các đề xuất của Facebook vào trang web của bạn?

tiện ích đánh giá trang web

Với sự phát triển của hệ thống đánh giá trên Facebook, bạn có thể sử dụng một nền tảng như EmbedReviews để giúp bạn tạo các đề xuất mới được đăng trên Trang Facebook của mình.

Hệ thống tự động tạo các đề xuất “Có” và cả đề xuất “Không” mà bạn có thể hiển thị trên trang web của mình bằng một mã có thể nhúng đơn giản.

Vui lòng dùng thử EmbedReviews và bắt đầu quản lý Đề xuất trên Facebook của bạn.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn cải thiện sự hiện diện trên Facebook của mình và nếu bạn có bất kỳ suy nghĩ nào, vui lòng liên hệ.

Bắt đầu dùng thử miễn phí →

Nhúng bài đánh giá trên Facebook sau vài giây

Hiển thị các bài đánh giá trên mạng xã hội, nâng cao lòng tin và tăng chuyển đổi trên trang web của bạn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề làm thế nào để đăng một bài đánh giá trên facebook

Cách đánh giá trang Fanpage 5 sao mới nhất cực dễ, tăng độ uy tín page

alt

 • Tác giả: Ngô Hằng – Page Triệu View Zila Việt Nam
 • Ngày đăng: 2022-02-25
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4932 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: °°°°°°°°°°°°°°°°°°°°°°°°°°°°°°°°°°°°°°°°°°°°°
  Xin chào các bạn, Tôi là Ngô Thị Thúy Hằng chuyên gia đào tạo KDOL trên Facebook, website và shopee, tôi đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong kinh doanh online và phát triển hệ thống hơn 5 ngàn thành viên đến từ cty Zila Việt Nam

  Kênh youtube này là chuỗi những video tổng hợp kiến thức, kinh nghiệm và kết quả Hằng đã làm được thành công trong thời gian qua. Mong sẽ giúp các bạn hơn trong công việc KDOL và đột phá doanh số.

  Đừng quên kết nối với Hằng ở đây nhé:

  Facebook: https://www.facebook.com/ngohanghotrokdol
  Fanpage: https://www.facebook.com/dichvutangdonzilavn
  Nhóm đào tạo: https://www.facebook.com/groups/2399948786950868
  Shopee: https://shopee.vn/shopanamy
  Zalo: 0938 607 918

Cách đánh giá và tạo đánh giá 5 sao cho fanpage đơng giản nhất

 • Tác giả: chingmarketing.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7358 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm thế nào bật đánh giá 5 sao cho Fanpage? Cách đánh giá fanpage như thế nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Facebook

 • Tác giả: vi-vn.facebook.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8175 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Làm thế nào để viết được một bài Content Facebook đáng giá?

 • Tác giả: thinkmarkus.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8382 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Hướng dẫn đánh giá và tạo đánh giá 5 sao cho Fanpage Facebook mới nhất

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4397 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: danh gia 5 sao cho Fanpage, hãy cùng Taimienphi tìm hiểu nhanh về cách đánh giá và tạo đánh giá 5 sao cho Fanpage, thu hút và tạo dựng niềm tin với người dùng trên Facebook.

Mẫu bài + cách đăng bài bán hàng trên Facebook hút trăm đơn – The7

 • Tác giả: the7.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1892 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Áp dụng cách đăng bài viết bán hàng trên Facebook giúp tối ưu hóa việc tạo ra tương tác và đơn hàng của bạn. Xem ngay!

Hướng dẫn cách đánh giá & Tạo đánh giá 5 sao cho fanpage

 • Tác giả: beobeomarketing.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6312 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tìm hiểu cách đánh giá fanpage, cách tạo đánh giá 5 sao cho fanpage. Đảm bảo người dùng có thể đánh giá được fanpage dựa vào trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Nghiên cứu nâng cao thương hiệu ô tô đầu tiên trên Pinterest - nghiên cứu nâng cao thương hiệu pinterest