Dưới đây là những cách để hỗ trợ các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tại địa phương. Từ đầu tư đến cố vấn, đây là một vài ý tưởng để hỗ trợ các công ty và doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ.

Bạn đang xem : cách hỗ trợ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ

Bài viết này được cập nhật vào ngày 2 tháng 2 năm 2022 < / p>

Tháng 3 là Tháng Lịch sử của Phụ nữ – thời điểm để tưởng nhớ những người phụ nữ mạnh mẽ, đầy nhiệt huyết, những người đã vượt qua thử thách và trở ngại để mở đường cho tất cả mọi người noi theo.

Từ đấu tranh cho quyền bầu cử đến phá vỡ trần kính và bắt đầu kinh doanh của riêng họ, tháng này tôn vinh những người phụ nữ của quá khứ, hiện tại và tương lai.

Một trong những cách tốt nhất mà doanh nghiệp địa phương của bạn có thể bày tỏ lòng kính trọng đối với Tháng Lịch sử của Phụ nữ là hỗ trợ các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ trong cộng đồng của bạn và khuyến khích những người khác cũng làm như vậy.

Ngày nay, phụ nữ ước tính sở hữu 11,6 triệu doanh nghiệp ở Hoa Kỳ và con số đó tiếp tục tăng hàng năm. Tuy nhiên, những doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ này chỉ chiếm 31% tổng số doanh nghiệp tại quốc gia .

Lý do đằng sau sự chênh lệch này là gì?

Bất chấp những tiến bộ mà phụ nữ đã đạt được trong lực lượng lao động, họ vẫn tiếp tục phải đối mặt với những thách thức do định kiến ​​giới, bất bình đẳng và phân biệt đối xử. Trên thực tế, nhiều phụ nữ quyết định theo đuổi sự nghiệp chủ doanh nghiệp vì nó mang lại cho họ cơ hội thăng tiến mà có thể không bằng nếu họ làm việc trong ngành do nam giới thống trị.

Trong một cuộc khảo sát năm 2020 với 2.400 chủ doanh nghiệp nhỏ là nữ, 29% nói rằng họ bắt đầu kinh doanh vì muốn trở thành ông chủ của chính mình . Mô hình này không chỉ tồn tại trong các ngành do nam giới thống trị. Ngay cả trong lĩnh vực bất động sản, nơi phụ nữ chiếm 63% trong số các nhà môi giới, thì nam giới cũng nắm giữ nhiều vị trí lãnh đạo hơn .

Để thăng tiến trong lĩnh vực bất động sản (hoặc bất kỳ ngành nào) và thu hẹp khoảng cách lương trong quá trình này, nhiều phụ nữ được thúc đẩy thành lập công ty của riêng họ. Nhưng ngay cả khi là bà chủ của chính họ, phụ nữ trong các doanh nghiệp địa phương gặp nhiều trở ngại hơn.

Hiểu những thách thức mà Doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ phải đối mặt

Một trong những bước đầu tiên quan trọng nhất để hiểu cách bạn có thể hỗ trợ các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ là dành một chút thời gian để tìm hiểu về những trở ngại riêng mà phụ nữ phải vượt qua.

 • Doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tạo ra 34% trong năm đầu tiên so với các doanh nghiệp do nam làm chủ. Ngay cả sau năm đầu tiên, các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ vẫn có tốc độ tăng trưởng doanh thu chậm hơn. Mặc dù nhiều yếu tố có thể dẫn đến sự khác biệt nghiêm trọng về thu nhập, nhưng một yếu tố có thể là những trở ngại tài chính bổ sung mà phụ nữ phải đối mặt.
 • Các doanh nhân nữ tham vọng ít có khả năng nhận được nguồn tài chính từ bên ngoài. Khi họ nhận được tài trợ, số tiền đó thường ít hơn những gì mà các doanh nhân nam nhận được.
 • số tiền cho vay kinh doanh trung bình nữ doanh nhân được đảm bảo trong năm 2019 đã giảm từ 48.341 đô la năm trước xuống còn 40.513 đô la. Việc thiếu các lựa chọn tài trợ đủ có thể đồng nghĩa với việc nguồn lực hạn chế, có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ diện mạo của một doanh nghiệp, đến số lượng nhân viên mà một phụ nữ có thể thuê. Nó cũng ảnh hưởng đến số tiền doanh nghiệp có thể chi cho quảng cáo và tiếp thị.
 • Các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo có doanh thu trung bình là 50.000 đô la trong năm đầu tiên của họ , trong khi các doanh nghiệp do nam giới làm chủ đạt mức trung bình là 75.000 đô la. Ngay cả sau khi trở nên thành lập hơn, 88% doanh nghiệp do nữ làm chủ vẫn kiếm được dưới 100.000 đô la một năm .

Tác động của COVID-19

Các tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 đã được cảm nhận trên khắp đất nước. Tuy nhiên, các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ là một trong những doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Xem Thêm  Instagram Vuốt lên: Cách sử dụng và cách đạt được nó mà không cần đến 10 nghìn người theo dõi - làm thế nào để bạn sử dụng tính năng vuốt lên trên instagram

Các ngành công nghiệp do phụ nữ thống trị như tiệm làm tóc, tiệm làm móng, phòng tập thể dục, nhà hàng và cửa hàng bán lẻ đều buộc phải tạm thời đóng cửa trong những tháng đầu của đại dịch. Điều này đã gây ra một khoản lỗ đáng kể về doanh thu.

Hiện hơn bao giờ hết, các công ty do phụ nữ làm chủ cần sự hỗ trợ của cộng đồng. Đọc để biết các ý tưởng về cách doanh nghiệp của bạn có thể tạo ra sự khác biệt rõ ràng trong cuộc sống của những người hàng xóm là nữ doanh nhân của bạn, cả hiện tại và trong thế giới hậu COVID.

Cách doanh nghiệp của bạn có thể hỗ trợ các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ

# 1 Mua hàng từ các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ

Có lẽ cách rõ ràng nhất để cung cấp hỗ trợ là cung cấp cho các công ty do phụ nữ làm chủ doanh nghiệp của bạn. Điều này có thể có nghĩa là mua các sản phẩm bán lẻ, đặt đồ ăn hoặc nhận một dịch vụ, chẳng hạn như cắt tóc hoặc làm móng. Bạn thậm chí có thể mua phiếu quà tặng từ các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ để tặng bạn bè và gia đình.

# 2 Đầu tư vào các công ty do phụ nữ làm chủ

Nếu bạn đã điều hành một công việc kinh doanh thành công của riêng mình, bạn có thể giúp cải thiện nó bằng cách đầu tư vào một công ty do phụ nữ làm chủ.

Với sự trợ giúp tài chính của bạn, doanh nghiệp có thể có thời gian dễ dàng hơn:

 • Đang mở cửa
 • Cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng
 • Tiếp thị thành công bản thân
 • Sử dụng nhiều công nhân hơn

Đôi khi, một chút trợ giúp tài chính có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc nổi hay chìm.

Bạn cũng có thể chọn quyên góp cho các tổ chức phi lợi nhuận được thiết kế để giúp hỗ trợ các chủ doanh nghiệp là phụ nữ. Khi các chủ doanh nghiệp nhỏ là phụ nữ có thể hỗ trợ lẫn nhau theo cách này, thì cả cộng đồng đều có thể hưởng lợi.

# 3 Đóng góp sản phẩm hoặc kiến ​​thức chuyên môn của bạn

Nếu bạn không thể đóng góp tài chính cho một chủ doanh nghiệp là phụ nữ, bạn có thể hỗ trợ bằng cách quyên góp các sản phẩm, dịch vụ hoặc kiến ​​thức chuyên môn của mình. Điều này có thể mang lại lợi ích cho cả bạn và chủ doanh nghiệp đồng nghiệp của bạn. Đây chỉ là một số ví dụ:

 • Quyên góp dịch vụ của bạn – Cân nhắc cung cấp tư vấn hoặc dịch vụ miễn phí trong chuyên ngành của bạn cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ trong Tháng Lịch sử Phụ nữ. Điều đó có thể bao gồm trợ giúp về thiết kế nội thất, tiếp thị, CNTT hoặc thậm chí là hệ thống ống nước văn phòng. Bạn sẽ không chỉ giúp một doanh nghiệp đang phát triển cắt giảm chi phí mà còn tạo ra những trái phiếu cộng đồng vô giá.
 • Đóng góp kiến ​​thức chuyên môn của bạn – Với tư cách là một chủ doanh nghiệp có uy tín, bạn cũng có thể cung cấp dịch vụ cố vấn cho các doanh nhân mới bắt đầu hành trình của họ. Các tổ chức như SCORE, Million Women Mentor và Women Initiative Foundation cung cấp một số cơ hội tình nguyện và tài trợ để giúp thúc đẩy phụ nữ trong lực lượng lao động.

Kinh nghiệm trực tiếp của bạn về bán hàng, tiếp thị, quan hệ khách hàng và quản lý nhân viên là một công cụ vô giá cho các chủ doanh nghiệp nhỏ là phụ nữ mới bắt đầu.

Cho dù bạn đang cung cấp thời gian hay kiến ​​thức, một chút trợ giúp sẽ giúp ích cho bạn, nhưng đừng quên rèn luyện cơ bắp sáng tạo của bạn và cùng nhau làm việc cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ!

Ví dụ: nếu bạn là một tiệm bánh, hãy thử tặng những món ăn có chữ ký của bạn cho ngôi nhà mới mở của một đại lý bất động sản. Những người mua tiềm năng sẽ yêu thích vị ngọt của địa phương, cảm thấy như đang ở trong nhà hơn và nhớ tên tiệm bánh của bạn khi họ có cảm giác thèm ngọt tiếp theo.

Nếu bạn là nhà thiết kế trang web, hãy nâng cấp miễn phí cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ trong Tháng Lịch sử của Phụ nữ.

Nếu bạn điều hành một quán cà phê, hãy mở rộng không gian của mình và mời các nhà lãnh đạo doanh nghiệp địa phương chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của họ tại một sự kiện kết nối dành cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ.

Xem Thêm  tiktok không thể thêm phương thức thanh toán - cách thêm phương thức thanh toán trên tiktok

Bất kể doanh nghiệp của bạn là gì, bạn luôn có thể tìm cách giúp hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương do phụ nữ làm chủ để duy trì cộng đồng của bạn phát triển.

# 4 Tạo quan hệ đối tác bền vững

Thay vì tìm nguồn cung ứng sản phẩm hoặc nguyên liệu từ các cửa hàng hộp lớn hoặc các nhà bán lẻ trực tuyến, hãy cân nhắc hợp tác với một doanh nghiệp địa phương do phụ nữ làm chủ. Bằng cách này, bạn sẽ đầu tư vào cộng đồng của chính mình.

Tiền thưởng? Các nhà cung cấp địa phương có nghĩa là bạn có thể giảm nhu cầu vận chuyển sản phẩm cho bạn. Điều này có nghĩa là ít mất thời gian chờ đợi khi giao hàng hơn, ít rủi ro nhận nhầm sản phẩm hơn và ít tốn tiền hơn cho việc đóng gói và phí vận chuyển bổ sung.

# 5 Gọi cho đại diện địa phương của bạn

Một cách khác để giúp hỗ trợ các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ là gọi cho đại diện chính quyền địa phương của bạn và thúc giục họ cung cấp thêm hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ . Là một thành viên cộng đồng, tiếng nói của bạn rất quan trọng. Sử dụng nó để biện hộ cho quyền của bạn, cũng như quyền của các chủ doanh nghiệp nhỏ của bạn. Trong những thời điểm chưa từng có này, mọi người phải hợp tác với nhau để yêu cầu chính phủ của họ làm việc cho họ.

# 6 Giới thiệu các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ với hàng xóm của bạn

Là một doanh nhân nữ, bạn tương tác với cộng đồng hàng ngày. Vậy tại sao không sử dụng nền tảng của bạn để quảng bá các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ khác trong khu vực của bạn? Giới thiệu khách hàng, nhân viên, bạn bè và gia đình của bạn để họ cũng có thể hỗ trợ những nữ doanh nhân đầy tham vọng này và trải nghiệm dịch vụ chất lượng mà họ cung cấp.

Để có khả năng hiển thị tốt hơn nữa, hãy tham gia Nextdoor và khuyến khích các nữ chủ doanh nghiệp trong khu vực lân cận của bạn làm điều tương tự.

Với Nextdoor, bạn có thể:

 • Thiết lập sự hiện diện trực tuyến với Trang Doanh nghiệp –

  Tùy chỉnh Trang Doanh nghiệp địa phương của bạn với ảnh và tuyên bố sứ mệnh. Bằng cách này, khách hàng của bạn có thể tìm hiểu điều gì làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên khác biệt.

 • Tương tác với các thành viên trong cộng đồng của bạn – Với Bài đăng Doanh nghiệp, bạn có thể cập nhật cho hàng xóm của mình thông tin về các sản phẩm và dịch vụ khác nhau của bạn, các sự kiện đặc biệt mà bạn có thể tổ chức và các cách doanh nghiệp của bạn đang hỗ trợ các doanh nhân nữ trong khu vực của bạn.
 • Chia sẻ các ưu đãi đặc biệt –

  Với tính năng Giao dịch địa phương , bạn có thể thu hút khách hàng mới bằng các chương trình khuyến mãi và giảm giá đặc biệt cho những người hàng xóm của mình.

 • Nhận & amp; đưa ra đề xuất – Khách hàng hài lòng của bạn có thể để lại đề xuất trên Trang doanh nghiệp của bạn để tăng khả năng hiển thị của bạn. Để hỗ trợ các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ khác trong khu phố của bạn, bạn có thể để lại đề xuất của riêng mình trên trang của họ.

Vì Nextdoor xác minh mọi người hàng xóm nên đây là cách hiệu quả nhất để quảng bá doanh nghiệp của bạn cũng như các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ trong khu vực lân cận của bạn.

Tháng Lịch sử Phụ nữ này, hãy làm phần việc của bạn để giúp trao quyền cho các nữ doanh nhân. Cho dù đó là mua sản phẩm của họ, tạo mối quan hệ đối tác bền vững hay cung cấp hướng dẫn vô giá, bạn có thể tìm ra cách để hỗ trợ những người phụ nữ chăm chỉ này. Khi các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể đến với nhau, toàn bộ cộng đồng có thể phát triển.

Xác nhận Trang doanh nghiệp của bạn

Nguồn:

CNBC. Tại sao các doanh nhân nam ở Mỹ lại kiếm được gấp đôi các đối tác nữ của họ. https://www.cnbc.com/2020/03/10/why-male-entosystemurs-in-the-us-make-double-their-female-counterparts .html

Forbes. 5 Cách Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Do Phụ Nữ Làm Chủ Nhân Ngày Quốc Tế Phụ Nữ. https://www.forbes.com/sites/janetberryjohnson/2020/03/08/5-ways-to-support-women-owned-businesses-on-international -womens-day /? sh = 565efe0913d0

Tài chính hướng dẫn. Phụ nữ trong kinh doanh – Xu hướng năm 2021. https://www.guidantfinancial.com/small-business-trends/women-in-business/

Hiệp hội môi giới môi giới quốc gia. Phụ nữ có thể giúp nhau tiến lên trong lĩnh vực bất động sản. https://magazine.realtor/news-and-commentary/feature/article/2019/03/women-can-help-each-other-get-ahead-in-real-estate

Trở thành Nhà lãnh đạo địa phương. 5 thách thức hàng đầu mà phụ nữ phải đối mặt trong lĩnh vực bất động sản. https://www.becomealocalleader.com/lead-generation/5-top-challenges-women-face-in-real-estate/

Xu hướng Doanh nghiệp Nhỏ. Nam giới bắt đầu nhiều hơn nhưng doanh nghiệp của họ có tỷ lệ sống sót tương đương với doanh nghiệp do phụ nữ thành lập. https://smallbiztrends.com/2019/02/small-business-owner-uality-and-age-stosystem.html

Trung bình.com. Cách hỗ trợ các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ (Ngay cả khi bạn không thể mua từ họ). https://medium.com/@ashhmarketing/how-to-support-women-owned-businesses-even-if-you-cant-afford-to-buy- from-them-14e63db53fbf

NBC News. Các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ đang bị đe dọa – 5 cách ý nghĩa để hỗ trợ họ trong mùa lễ này. https://www.nbcnews.com/know-your-value/feature/women-owned-businesses-are-under-threat-5-meteringful-ways-support -ncna1249022

Nội bộ. 7 cách khác nhau để hỗ trợ các nữ chủ doanh nghiệp nhỏ trong thời kỳ đại dịch. https://www.businessinsider.com/ways-to-support-small-women-owned-businesses-during-pandemic-2020-10


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách hỗ trợ các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ

alt

 • Tác giả: Truyền Hình Nhân Dân
 • Ngày đăng: 2021-10-15
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7073 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ | Truyền Hình Nhân Dân
  Website: https://nhandantv.vn
  Xem Tin Tức hấp dẫn, Tổng Hợp Video Mới nhất về thoitiet – Tin Thế Giới mới nhất đang diễn ra trong thời gian qua trên kênh truyền hình nhân dân – Kênh Tin Báo Nhân Dân sẽ cập nhật đến các bạn các thông tin đầy đủ nhất tại đây. Mời bạn đón xem nhé !
  Đăng Ký Xem Video tintuc Miễn Phí: http://goo.gl/dVkSzA
  1. Dự Báo Thời Tiết Hôm Nay : https://bit.ly/2sNoeGo
  2. Bản Tin Sáng : https://bit.ly/2tAM882
  3. Bản Tin Trưa : https://bit.ly/2N2HHJJ
  4. Bản Tin Tối : https://bit.ly/35yEjwX

Thành phố Hồ Chí Minh: Hỗ trợ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ

 • Tác giả: hanoimoi.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6701 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (HNM) – Chiếm 25% trong danh sách 100 doanh nhân tiêu biểu của thành phố Hồ Chí Minh năm 2020 là các nữ doanh nhân. Với sự năng động tự thân và sự hỗ trợ của các cấp, ngành của thành phố Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp do phụ nữ điều hành, làm chủ đang ngày càng khẳng định được vai trò tích cực, góp phần vào sự phát triển kinh tế địa phương và cả nước.

Báo Mới – Tin tức mới nhất cập nhật liên tục 24H

 • Tác giả: baomoi.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5521 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Báo Mới – Trang tin tự động cập nhật các tin tức Việt Nam và thế giới từ các báo và trang tin điện tử hàng đầu

Kinh nghiệm hỗ trợ phát triển doanh nghiệp cho phụ nữ tại Việt Nam

 • Tác giả: www.ilo.org
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1936 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) đã và đang thực hiện rất nhiều hoạt động hỗ trợ phát triển doanh nghiệp tại Việt Nam nhằm góp phần thúc đẩy Việc làm bền vững cho phụ nữ và nam giới. Nhiều hoạt động chú trọng vào việc hỗ trợ thành lập và phát triển các doanh nghiệp vi mô và doanh nghiệp nhỏ cho phụ nữ và nam giới, kết hợp với các phương pháp tiếp cận thị trường và tiếp cận dựa trên quyền. Từ năm 2009, rất nhiều hoạt động đã được thực hiện với sự hợp tác tích cực giữa dự án ‘Phát triển doanh nghiệp nữ và Bình đẳng giới’ (WEDGE) do chính phủ Ailen tài trợ và Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên minh Hợp tác xã, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và các tổ chức đối tác khác.

Nhằm tạo điều kiện giúp các doanh nghiệp có phụ nữ làm chủ phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh hậu đại dịch COVID-19, TPBank phối hợp cùng ADB đưa ra gói hỗ trợ vay vốn dành riêng cho các doanh ng

 • Tác giả: tpb.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5656 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ do nữ làm chủ

 • Tác giả: wisevietnam.org
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5447 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Nâng cao vị thế kinh tế của phụ nữ trong doanh nghiệp

 • Tác giả: vpcp.chinhphu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7439 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (Chinhphu.vn) – Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án “Đầu tư cho phụ nữ tại Việt Nam” sử dụng vốn ODA không hoàn lại của Chính phủ Australia.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Bạn có thể thấy ai đã xem TikToks của bạn không? Hãy cùng Tìm hiểu! - ai đó có thể xem nếu tôi đã xem tiktok của họ