Mặc dù không có công thức kỳ diệu nào, nhưng việc nắm rõ thuật toán TikTok có thể giúp bạn làm việc với nó và cải thiện tỷ lệ thành công của mình.

Bạn đang xem : thuật toán tiktok hoạt động như thế nào

Mặc dù không có công thức kỳ diệu nào, nhưng hiểu rõ về thuật toán TikTok có thể giúp bạn làm việc với nó và cải thiện tỷ lệ cược của mình thành công.

Thuật toán TikTok được cá nhân hóa cao cung cấp nguồn cấp dữ liệu For You là điều khiến ứng dụng trở nên hấp dẫn. Dưới đây là mọi thứ mà các thương hiệu cần biết về cách hoạt động của thuật toán TikTok vào năm 2022.

Tải xuống toàn bộ báo cáo Xu hướng xã hội để có phân tích chuyên sâu về dữ liệu bạn cần ưu tiên và lập kế hoạch chiến lược xã hội của mình vào năm 2022.

Thuật toán TikTok là gì?

Thuật toán TikTok là hệ thống đề xuất xác định video nào sẽ xuất hiện trên trang Dành cho bạn.

Không có hai người dùng nào nhìn thấy các video giống nhau trên trang Dành cho bạn của họ và các video bạn xem có thể thay đổi theo thời gian dựa trên sở thích xem và thậm chí cả trạng thái tâm trí hiện tại của bạn.

Ví dụ: đây là Amy Poehler nói về cách trang For You của cô ấy có thể cảnh báo cô ấy rằng cô ấy đang hơi sa sút:

Đây là cách TikTok tự định nghĩa thuật toán trang TikTok For You:

“Luồng video được sắp xếp theo sở thích của bạn, giúp bạn dễ dàng tìm thấy nội dung và người sáng tạo mà bạn yêu thích… được hỗ trợ bởi hệ thống đề xuất cung cấp nội dung cho từng người dùng có khả năng được người dùng cụ thể quan tâm.”

Thuật toán TikTok hoạt động như thế nào?

Các nền tảng xã hội ban đầu giữ bí mật các thuật toán của họ. Điều này rất hợp lý vì hệ thống đề xuất là một công nghệ độc quyền giúp làm cho mỗi mạng xã hội trở thành duy nhất.

Các thuật toán là cách chính mà mạng xã hội có thể thu hút chúng ta và khiến chúng ta chú ý. TikTok không muốn những kẻ gửi thư rác và những nhân vật mờ ám khác có thể chơi trò thuật toán để thu hút sự chú ý nhiều hơn những gì họ đáng có.

Tuy nhiên, khi mọi người ngày càng nghi ngờ về hoạt động bên trong của mạng xã hội, hầu hết các nền tảng đã tiết lộ hoạt động cơ bản của các thuật toán của họ .

May mắn thay, điều đó có nghĩa là giờ đây chúng ta đã biết một số tín hiệu xếp hạng chính cho thuật toán TikTok , ngay từ TikTok. Đó là:

1. Tương tác của người dùng

Giống như thuật toán Instagram , thuật toán TikTok dựa trên các đề xuất về tương tác của người dùng với nội dung trên ứng dụng. Những loại tương tác? Bất cứ điều gì cung cấp manh mối về loại nội dung mà người dùng thích hoặc không thích.

Trang For You đề xuất nội dung dựa trên một số yếu tố, bao gồm:

 • Bạn theo dõi những tài khoản nào
 • Những người sáng tạo mà bạn đã ẩn
 • Nhận xét bạn đã đăng
 • Video bạn đã thích hoặc đã chia sẻ trên ứng dụng
 • Các video bạn đã thêm vào video yêu thích của mình
 • Video bạn đã đánh dấu là “Không quan tâm”
 • Các video bạn đã báo cáo là không phù hợp
 • Các video dài hơn mà bạn xem từ đầu đến cuối (hay còn gọi là tỷ lệ hoàn thành video)
 • Nội dung bạn tạo trên tài khoản của riêng mình
 • Sở thích bạn đã thể hiện bằng cách tương tác với nội dung không phải trả tiền và quảng cáo

2. Thông tin video

Mặc dù tín hiệu tương tác của người dùng dựa trên cách bạn tương tác với những người dùng khác trên ứng dụng, nhưng tín hiệu thông tin video dựa trên nội dung bạn có xu hướng tìm kiếm trên tab Khám phá.

Điều này có thể bao gồm các chi tiết như:

 • Chú thích
 • Âm thanh
 • Thẻ băm
 • Hiệu ứng
 • Chủ đề thịnh hành

3. Cài đặt thiết bị và tài khoản

Đây là những cài đặt TikTok sử dụng để tối ưu hóa hiệu suất. Tuy nhiên, vì chúng dựa trên các lựa chọn cài đặt một lần chứ không phải tương tác tích cực, chúng không có nhiều ảnh hưởng đến những gì bạn thấy trên nền tảng như tương tác của người dùng và tín hiệu thông tin video.

Một số cài đặt thiết bị và tài khoản có trong thuật toán TikTok là:

 • Tùy chọn ngôn ngữ
 • Cài đặt quốc gia (bạn có thể có nhiều khả năng xem nội dung từ những người ở quốc gia của mình hơn)
 • Loại thiết bị di động
 • Các danh mục quan tâm mà bạn đã chọn với tư cách là người dùng mới

Những gì không được bao gồm trong thuật toán TikTok

Thuật toán KHÔNG khuyến nghị các loại nội dung sau:

 • Nội dung trùng lặp
 • Nội dung bạn đã xem
 • Nội dung thuật toán gắn cờ là spam
 • Nội dung có khả năng gây khó chịu (TikTok đưa ra các ví dụ về “quy trình y tế đồ họa” hoặc “tiêu thụ hợp pháp hàng hóa được quản lý”)

Và đây là tin tốt cho tất cả người dùng TikTok mới hoặc những người chưa tạo dựng được lượng người theo dõi lớn. TikTok KHÔNG đề xuất dựa trên số lượng người theo dõi hoặc dựa trên lịch sử các video có hiệu suất cao trước đó.

Xem Thêm  Làm thế nào để lên lịch một bài đăng trên Facebook - làm cách nào để tìm các bài đăng đã lên lịch của tôi trên facebook

Chắc chắn, những tài khoản có nhiều người theo dõi hơn sẽ có nhiều lượt xem hơn vì mọi người đang tích cực tìm kiếm nội dung đó. Tuy nhiên, nếu bạn tạo nội dung tuyệt vời nói trực tiếp với khán giả mục tiêu , thì bạn có nhiều cơ hội truy cập vào trang Dành cho bạn của họ như một tài khoản đã có video trước đó lan truyền (điều này bao gồm cả video lớn nhất TikTok sao).

Không thuyết phục? Đây là tin sốt dẻo trực tiếp từ TikTok :

“Bạn có thể bắt gặp một video trong nguồn cấp dữ liệu của mình có vẻ như không… đã tích lũy được một số lượng lớn lượt thích…. Đưa các video đa dạng vào nguồn cấp dữ liệu Cho bạn giúp bạn có thêm cơ hội khám phá các danh mục nội dung mới, khám phá những người sáng tạo mới và trải nghiệm những góc nhìn mới. ”.

Mục tiêu của bạn là trở thành một trong những người sáng tạo mới cho khán giả mục tiêu của bạn. Dưới đây là 9 mẹo giúp bạn thực hiện điều đó.

9 mẹo để làm việc với thuật toán TikTok vào năm 2022

1. Chuyển sang tài khoản TikTok Pro

TikTok cung cấp hai loại tài khoản chuyên nghiệp, tùy thuộc vào việc bạn là người sáng tạo hay doanh nghiệp. Bản thân việc có tài khoản chuyên nghiệp sẽ không giúp video của bạn xuất hiện trên trang Dành cho bạn, nhưng chuyển sang tài khoản này dù sao cũng là một phần quan trọng để nắm vững thuật toán TikTok.

Đó là vì tài khoản Người sáng tạo hoặc Tài khoản doanh nghiệp cung cấp cho bạn quyền truy cập vào chỉ số và thông tin chi tiết , có thể giúp định hướng chiến lược TikTok của bạn. Việc hiểu khán giả của bạn là ai, thời điểm họ hoạt động trên ứng dụng và loại nội dung họ thích là rất quan trọng nếu bạn muốn tạo nội dung mà họ thích và tương tác.

Dưới đây là cách chuyển đổi sang tài khoản TikTok Business:

 1. Từ trang hồ sơ của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng bên phải của màn hình.
 2. Nhấn vào Quản lý tài khoản.
 3. Chọn Chuyển sang Tài khoản Doanh nghiệp và chọn danh mục tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

2. Tìm văn hóa con của bạn

Điều quan trọng là phải tìm các cộng đồng hiện có để tương tác trên tất cả các nền tảng xã hội. Nhưng bản chất của thuật toán TikTok khiến điều này trở thành một bước quan trọng hơn trên ứng dụng.

Đó là bởi vì không giống như trên các mạng xã hội khác, nơi mọi người dành nhiều thời gian để tương tác với các tài khoản mà họ đã theo dõi, TikTokers dành phần lớn thời gian của họ trên trang Dành cho bạn.

Nếu bạn có thể tham gia vào cộng đồng hiện có — hoặc tiểu văn hóa — thì bạn có nhiều khả năng được tiếp cận với đúng đối tượng hơn. May mắn thay, các nền văn hóa phụ của TikTok tập hợp xung quanh các thẻ bắt đầu bằng # (sẽ có thêm các thẻ bắt đầu bằng # sau).

Việc hiểu rõ văn hóa con có giá trị nhất cũng có thể giúp bạn tạo nội dung kết nối chân thực với TikTokers, tạo uy tín hơn, lòng trung thành với thương hiệu và thậm chí là hiển thị nhiều hơn.

Một số nền văn hóa con hàng đầu được TikTok xác định là:

Dành cho những người yêu thích ngôi nhà nông thôn, khu vườn và thẩm mỹ kiểu cũ. Như TikTok đã nói, “Tranh in hoa, đan lát, cây cối và nấm.”

Đối với các bản hack nuôi dạy con cái và cứu trợ truyện tranh.

Thử thách thể dục, hướng dẫn và nguồn cảm hứng.

3. Tối đa hóa những khoảnh khắc đầu tiên

TikTok phát triển nhanh chóng. Đây không phải là nền tảng để thêm phần giới thiệu trước khi bạn đi sâu vào phần nội dung của video. Phần hấp dẫn cho video của bạn cần truyền cảm hứng để người xem ngừng cuộn.

Thu hút sự chú ý và thể hiện giá trị của việc xem trong những giây đầu tiên trên TikTok của bạn.

Chỉ số này đến từ quảng cáo TikTok , nhưng nó cũng có thể đáng xem xét đối với nội dung không phải trả tiền của bạn: Mở video TikTok với một cảm xúc mạnh mẽ chẳng hạn như sự ngạc nhiên đã tạo ra một Tăng 1,7 lần so với nội dung bắt đầu bằng biểu thức trung tính.

Ví dụ: Fabletics không lãng phí thời gian để tham gia vào thói quen tập thể dục nhanh chóng này:

4. Viết chú thích hấp dẫn

Bạn chỉ nhận được 150 ký tự cho chú thích TikTok của mình, bao gồm cả thẻ bắt đầu bằng #. Nhưng không có lý do gì để bỏ qua bất động sản đắc địa này. Chú thích hay cho người đọc biết lý do họ nên xem video của bạn, điều này giúp tăng mức độ tương tác và tín hiệu xếp hạng hoàn thành video đối với thuật toán.

Sử dụng chú thích của bạn để tạo sự tò mò hoặc đặt một câu hỏi tạo ra cuộc trò chuyện trong các nhận xét. Bạn có thể không xem kỷ lục Guinness thế giới TikTok này sau khi bạn đọc chú thích?

Xem Thêm  DP có nghĩa là gì? - dp có nghĩa là gì trong nhắn tin

5. Tạo video chất lượng cao dành riêng cho TikTok

Đây hẳn là một điều hiển nhiên, phải không? Nội dung chất lượng thấp sẽ không tìm được đường đến trang Dành cho bạn.

Bạn không cần bất kỳ thiết bị cầu kỳ nào – trên thực tế, điện thoại của bạn là công cụ tốt nhất để tạo video chân thực. Những gì bạn làm cần ánh sáng phù hợp, một micrô tốt nếu có thể và một số chỉnh sửa nhanh để giữ cho nội dung chuyển động. TikTok có thể dài từ 5 giây đến 3 phút, nhưng hãy đặt mục tiêu là 12-15 giây để thu hút người xem của bạn.

Bạn cần chụp ở định dạng dọc 9:16. Các video được quay theo chiều dọc có tỷ lệ xem qua trung bình cao hơn 25% trong sáu giây. Điều này rất hợp lý vì chúng chiếm nhiều diện tích màn hình hơn đáng kể.

Thiết kế video của bạn để phát khi bật âm thanh. 88% người dùng TikTok cho biết âm thanh là “thiết yếu” trên nền tảng này. Các bản nhạc nhịp độ nhanh phát ở 120 nhịp trở lên mỗi phút có tỷ lệ xem qua cao nhất.

Và hãy đảm bảo sử dụng các tính năng tích hợp của TikTok như hiệu ứng và xử lý văn bản. Theo TikTok : “Các tính năng gốc này giúp giữ cho nội dung của bạn giống với nền tảng, điều này cũng có thể giúp đưa nội dung đó lên nhiều trang Cho bạn hơn!”

Sephora đã chấp nhận khái niệm đó với màn hình xanh hoán đổi trong TikTok này:

Để có tác động lớn nhất đến thuật toán TikTok, hãy thử thử nghiệm với các hiệu ứng thịnh hành. TikTok xác định những điều này trong menu hiệu ứng.


Hiệu ứng TikTok

6. Đăng vào đúng thời điểm cho khán giả của bạn

Mặc dù điều này quan trọng đối với tất cả các nền tảng truyền thông xã hội, nhưng điều này đặc biệt quan trọng đối với TikTok. Tương tác tích cực với nội dung của bạn là tín hiệu chính cho thuật toán.

Mỗi khán giả đều khác nhau, vì vậy hãy xem video của chúng tôi về cách tìm thời điểm tốt nhất để đăng lên TikTok cho tài khoản của bạn:

Để biết những thời điểm mà khán giả của bạn hoạt động tích cực nhất trên ứng dụng, hãy kiểm tra số liệu phân tích tài khoản Doanh nghiệp hoặc Người sáng tạo của bạn:

 • Từ trang hồ sơ của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng bên phải của màn hình.
 • Nhấn vào Business Suite , sau đó nhấn Analytics.


biểu đồ hoạt động của người theo dõi theo lần

Nguồn: TikTok

Bạn cũng có thể truy cập TikTok Analytics trên web . Để biết thêm chi tiết, chúng tôi đã có toàn bộ bài đăng về cách nhận lợi ích tối đa từ TikTok Analytics .

Lưu ý: TikTok khuyên nên đăng 1-4 lần mỗi ngày.


Đăng video TikTok MIỄN PHÍ trong 30 ngày

Lên lịch cho các bài đăng, phân tích và trả lời nhận xét từ một trang tổng quan dễ sử dụng.

7. Tương tác với những người dùng TikTok khác

21% trong số TikTokers cho biết họ cảm thấy được kết nối nhiều hơn với các thương hiệu nhận xét về bài đăng của người khác. Luôn cập nhật các nhận xét về video của chính bạn cũng là chìa khóa để xây dựng tín hiệu tương tác cho thuật toán.

TikTok cung cấp một số cách độc đáo để tương tác với những người sáng tạo TikTok khác, chẳng hạn như Duets, Stitch và video trả lời nhận xét.

Stitch là một công cụ cho phép bạn cắt và lồng ghép các khoảnh khắc từ nội dung của TikTokers khác vào nội dung của riêng bạn.

@ tiktok

Hiện đang giới thiệu: STITCH! Tạo bản cộng tác tuyệt vời với những người sáng tạo yêu thích của bạn 🎬

♬ âm thanh gốc – TikTok

Các bản song tấu cho phép một người dùng ghi lại một bản “song ca” với một người dùng khác bằng cách nhận xét cùng với video của người sáng tạo ban đầu trong thời gian thực. Gordon Ramsay đã tận dụng rất tốt công cụ này để phê bình các công thức nấu ăn TikTok:

Video trả lời nhận xét cho phép bạn tạo nội dung video mới dựa trên nhận xét hoặc câu hỏi trên các bài đăng trước của bạn.

@ tiktok

Bạn muốn trả lời nhận xét bằng video? Bây giờ bạn có thể! Hiện có sẵn cho tất cả người dùng!

♬ âm thanh gốc – TikTok

Cài đặt mặc định trên TikTok cho phép người khác tạo các video Song tấu và ghép bằng nội dung của bạn. Nếu bạn muốn thay đổi cài đặt này cho bất kỳ video cụ thể nào, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm trên video để mở Cài đặt quyền riêng tư , sau đó điều chỉnh nếu cần.

Bạn cũng có thể tắt các tính năng này cho toàn bộ tài khoản của mình, nhưng điều đó sẽ hạn chế cơ hội cho những người dùng TikTok khác tương tác với nội dung của bạn, làm giảm khả năng khám phá.

Một số loại thẻ bắt đầu bằng # có thể giúp nâng cao nội dung của bạn trong thuật toán TikTok:

Thẻ bắt đầu bằng # trên trang Dành cho Bạn

Các thẻ như #fyp, #foryou và #foryoupage thường được sử dụng để cố gắng truy cập vào trang Dành cho bạn. TikTok sẽ không xác nhận liệu những thứ này có hiệu quả hay không, nhưng với số lượng tài khoản đang sử dụng, chúng rất đáng để thử, giống như Chipotle làm trong bài đăng này.

Xem Thêm  Clubhouse có sẵn cho Android không? - là clubhouse trên android

Thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành

Để tìm các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành, hãy chuyển đến tab Khám phá , sau đó nhấn vào Xu hướng ở đầu màn hình.

Hãy nhớ để ý các thẻ bắt đầu bằng # liên quan đến các thử thách. Thách thức Hashtag là một cách hay để đưa ra ý tưởng mới cho nội dung đồng thời gửi cho thuật toán một số xu hướng tốt.

Và hãy lưu ý: 61% trong số TikTokers cho biết họ thích thương hiệu hơn khi họ tạo hoặc tham gia vào xu hướng TikTok.

Bạn cũng có thể tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành theo khu vực trong Trung tâm sáng tạo TikTok . Nếu đang tìm kiếm nguồn cảm hứng, bạn cũng có thể xem các TikTok thịnh hành nhất theo khu vực trong bảy hoặc 30 ngày qua.

Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ, hãy sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để tham gia vào cộng đồng những người muốn hỗ trợ các doanh nhân độc lập bằng các thẻ bắt đầu bằng # hàng đầu cho doanh nghiệp nhỏ của TikTok:

Hai phần ba ( 67% ) trong số các TikTokers cho biết họ thích các video thương hiệu có các bài hát thịnh hành hoặc thịnh hành. Và, như chúng tôi đã nói, tham gia vào bất kỳ loại xu hướng nào cũng là một lựa chọn tốt khi nhắm đến trang Dành cho bạn.

Vậy, làm cách nào để tìm ra những bài hát và âm thanh đang thịnh hành?

Từ màn hình chính của TikTok, hãy nhấn vào biểu tượng + ở dưới cùng, sau đó nhấn vào Âm thanh trên trang Quay video . Bạn sẽ thấy danh sách các âm thanh thịnh hành nhất.

Để biết âm thanh nào đang thịnh hành với khán giả cụ thể của bạn, bạn cần kiểm tra Phân tích TikTok. Tìm dữ liệu này trong tab Người theo dõi .

Tăng sự hiện diện TikTok của bạn cùng với các kênh xã hội khác của bạn bằng Hootsuite. Từ một trang tổng quan, bạn có thể lên lịch và xuất bản các bài đăng vào những thời điểm thích hợp nhất, thu hút khán giả và đo lường hiệu suất. Dùng thử miễn phí ngay hôm nay.

Bắt đầu

Phát triển trên TikTok nhanh hơn với Hootsuite

Lên lịch đăng bài, học hỏi từ số liệu phân tích và trả lời nhận xét ở cùng một nơi.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề thuật toán tiktok hoạt động như thế nào

Thuật Toán TikTok, Bí Mật Giúp Video TikTok Lên Xu Hướng| Ngô Văn Cần

alt

 • Tác giả: Ngô Văn Cần – Học TikTok
 • Ngày đăng: 2020-03-21
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4139 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm gì để video của bạn vàoThuật toán đề xuất tiktok
  lam sao để video Tiktok lên xu hướng , mẹo chơi tik tok nhiều tim và follow
  thuật toán tik tok

  ✌️ FOLLOW NGÔ VĂN CẦN ✌️
  ► Phone : 03.48.36.3333
  ► Fanpage: https://www.facebook.com/ngovancan.dalali/
  ► Facebook Cá nhân : https://www.facebook.com/dalali.academy/
  ► Zalo : 03.48.36.3333
  © Bản quyền thuộc về NGÔ VĂN CẦN
  © Copyright by NGÔ VĂN CẦN. Please don’t Reup.
  ngovancan thuattoantiktok

THUẬT TOÁN CỦA TIKTOK HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO? (PHẦN 2) – Cùng Chang Kinh Doanh

 • Tác giả: cungchangkinhdoanh.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6257 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Thuật toán tik tok hoạt động như thế nào đối với người dùng

 • Tác giả: hoc11.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4015 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong thập kỷ vừa qua, đồng tiền ảo của những người sáng tạo nội dung và influencer. Ứng dụng video dạng ngắn TikTok đã đi tiên phong trong một phương pháp

Thuật Toán TikTok Đề Xuất Và Cơ Chế Hoạt Động

 • Tác giả: maytinhkhoe.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3454 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thuật toán TikTok đề xuất thế nào? Cơ chế hoạt động ra sao? Đây là câu hỏi mà nhiều bạn đang muốn tìm hiểu để có thể phát triển kênh video.

Hiểu thuật toán TikTok 2021

 • Tác giả: audiencegain.net
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4362 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một số bản cập nhật mới của thuật toán TikTok 2021 sẽ được đưa vào trong vài tháng tới. Vì vậy, hãy sẵn sàng để nhảy vào bài báo đầy thông tin này.

Cách nhanh nhất để tạo ra video hot trend TikTok 2020

 • Tác giả: thecontandcompany.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9956 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mỗi người dùng trung bình dành 46 phút trên TikTok hàng ngày. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tạo ra video hot trend triệu view trên TikTok.

Thuật toán của TikTok cho Digital Marketers

 • Tác giả: marketingtrips.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7701 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cùng tìm hiểu về các nội dung như thuật toán của TikTok hoạt động như thế nào, TikTok xếp hạng nội dung dựa trên những yếu tố gì và hơn thế nũa.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social