Bạn đang xem : Facebook hợp nhất tài khoản doanh nghiệp

Cách hợp nhất tài khoản Facebook

Hợp nhất các tài khoản Facebook dường như là một lựa chọn thuận tiện cho các công ty đang tiến hành hợp nhất hoặc mua lại.

Rất tiếc, hiện tại không thể hợp nhất các tài khoản. Tuy nhiên, các nhà tiếp thị có thể yêu cầu hợp nhất tài khoản Facebook nếu chúng có tên trùng hoặc đại diện cho một sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự.

Bây giờ, điều gì sẽ xảy ra nếu tài khoản của bạn không phù hợp với các tiêu chí này? Đáng buồn thay, sẽ không thể thực sự hợp nhất các tài khoản Facebook của bạn, nhưng có một số giải pháp khả thi.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về các mẹo và thủ thuật về cách bạn có thể hợp nhất các tài khoản Facebook, nhưng trước đó, chúng ta sẽ xem xét các lợi ích của chiến lược này.

Tại sao bạn nên hợp nhất tài khoản Facebook?

Việc hợp nhất tài khoản không phải dành cho tất cả mọi người, nhưng có một số trường hợp có thể có lợi.

Tính dễ quản lý

Trước đây, có thể hợp lý đối với các doanh nghiệp khi có các tài khoản riêng biệt, nhưng hoàn cảnh có thể thay đổi.

Một công ty có nhiều doanh nghiệp có thể muốn hợp nhất các tài khoản để dễ quản lý. Xét cho cùng, sẽ thuận tiện hơn khi đăng nội dung từ một tài khoản thay vì quản lý nhiều tài khoản.

Đối với các nhà tiếp thị, việc xử lý lịch tiếp thị trên mạng xã hội cho hai hoặc nhiều tài khoản có thể là một việc phức tạp. Mỗi tài khoản có thể có tiếng nói thương hiệu, nguyên tắc nội dung hoặc thiết kế riêng biệt. Việc theo dõi các chỉ số truyền thông xã hội và tạo các chiến lược thương hiệu hiệu quả cho nhiều đơn vị cũng có thể là một thách thức.

Khi đối mặt với những trường hợp này, việc kết hợp mọi thứ trong một tài khoản có thể đồng nghĩa với việc tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Cải thiện trải nghiệm khách hàng

Đăng nội dung từ một tài khoản có thể có lợi cho kết quả tương tác của bạn.

Đối tượng mục tiêu của bạn chỉ cần theo dõi tài khoản chính của bạn để tương tác với nội dung của bạn.

Một tùy chọn thay thế là duyệt qua nhiều tài khoản để xem nội dung về một bộ phận, dịch vụ hoặc sản phẩm cụ thể, điều này không phải lúc nào cũng lý tưởng.

Nếu khán giả của bạn muốn liên hệ với thương hiệu của bạn, họ chỉ cần nhắn tin cho tài khoản chính. Không cần phải duyệt qua các tài khoản khác nhau của bạn để tìm người phù hợp để trò chuyện.

Thêm đa dạng

Kết hợp hai hoặc nhiều tài khoản có nghĩa là nội dung của bạn sẽ đa dạng hơn.

Giả sử bạn quản lý một trang web thời trang và công ty chị em của bạn điều hành một trang web du lịch. Thay vì chia sẻ nội dung hoàn toàn liên quan đến thời trang, bạn có thể thêm gia vị bằng nội dung du lịch.

Khi thời gian trôi qua, bạn có thể có được những người theo dõi quan tâm đến cả du lịch và thời trang. Sự kết hợp này có thể giúp cải thiện mức độ tương tác trên mạng xã hội và tăng số lượng người theo dõi của bạn.

Cách quản lý tài khoản Facebook của bạn khi hợp nhất kinh doanh

Hợp nhất kinh doanh xảy ra khi hai doanh nghiệp riêng biệt kết hợp để tạo thành một thực thể.

Giả sử Đại lý tiếp thị A và Đại lý tiếp thị B được hợp nhất để tạo thành Đại lý tiếp thị C.

Đại lý A và Đại lý tiếp thị B đều có tài khoản Facebook riêng biệt.

Trong những tháng tới, bạn sẽ muốn hợp nhất các tài khoản Facebook hoặc tạo một tài khoản mới. Bằng cách này, tài khoản mới cho Marketing Agency C sẽ kết hợp những người theo dõi, bài đăng và hình ảnh từ các tài khoản trước đó.

Một lần nữa, bạn không thể hợp nhất tài khoản Facebook trong hầu hết các trường hợp. Một số chiến lược để xử lý tình huống này là gì? Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn:

Tạo Quy trình Di chuyển Thương hiệu

Việc hợp nhất không diễn ra trong một sớm một chiều và có thể mất thời gian để những người theo dõi hiện tại thích nghi với quá trình chuyển đổi. Trước khi xóa các tài khoản riêng biệt của bạn và tạo tài khoản mới, hãy lập kế hoạch cho quá trình di chuyển thương hiệu.

Liên hệ với giám đốc thương hiệu của công ty mẹ để tìm hiểu thêm chi tiết về tương lai của thương hiệu hợp nhất.

Dưới đây là một số câu hỏi cần lưu ý:

 • Doanh nghiệp hợp nhất sẽ giao tiếp với khách hàng như thế nào?
 • Đâu sẽ là tiếng nói và thẩm mỹ của thương hiệu mới?
 • Khách hàng mục tiêu của bạn là ai?
 • Bạn sẽ mô tả tính cách người mua của mình như thế nào?
Xem Thêm  Cách sử dụng TikTok Quảng bá để tăng phạm vi tiếp cận của bạn như một quả bom - cách nhận nút quảng cáo trên tiktok

Hãy tính đến câu trả lời khi tạo chiến lược truyền thông xã hội phù hợp với đặc điểm nhận dạng thương hiệu mới của bạn. Mục tiêu cuối cùng là xây dựng tiếng nói thương hiệu và gu thẩm mỹ phù hợp với cả khán giả từ các tài khoản trước của bạn.

Xây dựng lịch trình chuyển đổi

Khi tạo tài khoản và nhận dạng thương hiệu mới, bạn phải cho khách hàng thời gian để dễ dàng chuyển đổi.

Đây là cách nó có thể trông như thế này:

 • Tháng 1: Khởi chạy chiến dịch tiếp thị trên mạng xã hội thông báo về việc hợp nhất và tài khoản mới của bạn. Đăng chéo một số nội dung từ tài khoản mới sang tài khoản cũ để khuyến khích khách hàng theo dõi tài khoản mới của bạn.
 • Tháng 2: Đăng chéo thường xuyên hơn và sử dụng tiếng nói thương hiệu và thẩm mỹ bắt chước đặc điểm nhận dạng thương hiệu mới của công ty hợp nhất.
 • Tháng 3: Trước khi từ bỏ tài khoản mạng xã hội của bạn, hãy tạo một bài đăng cuối cùng trong các tài khoản cũ của bạn có liên kết đến tài khoản tổng hợp mới của bạn. Bằng cách này, những khách hàng sử dụng tài khoản thương hiệu cũ của bạn trong những tháng tới sẽ biết nơi để tìm bạn.

Tất nhiên, chìa khóa thành công là khởi chạy các chiến dịch tiếp thị trên mạng xã hội để nâng cao nhận thức về việc hợp nhất. Bạn cũng có thể khuyến khích những người theo dõi hiện tại tiếp tục sử dụng tài khoản tổng hợp mới của mình để họ có thể nhận được các thông tin cập nhật liên quan.

Hợp nhất Nhận dạng Thương hiệu

Mỗi doanh nghiệp có một danh tính và đối tượng mục tiêu riêng biệt. Chìa khóa để hợp nhất thành công là hiểu đặc điểm của hai công ty riêng biệt và cách hợp nhất chúng sau hợp nhất.

Ví dụ: giả sử Doanh nghiệp A là một trang web du lịch và Doanh nghiệp B là một thương hiệu thời trang. Giọng điệu của Doanh nghiệp A là vui nhộn và hay thay đổi, trong khi Doanh nghiệp B là người am hiểu thời trang và nữ tính. Thay vì chọn một nhận dạng thương hiệu khác, bạn có thể cân nhắc áp dụng các đặc điểm chính trong nội dung và giọng nói thương hiệu của mình sau khi hợp nhất.

Tiếp theo, hãy nghĩ đến thời điểm một đối tượng mục tiêu hoặc người mua cụ thể hoạt động tích cực hơn.

Có thể bạn nhận thấy khán giả am hiểu thời trang có nhiều khả năng tương tác với nội dung của bạn hơn vào các đêm trong tuần, vì vậy, bạn đăng nội dung từ Business B vào lúc này. Ngược lại, nội dung tập trung vào du lịch có thể thích hợp hơn vào các buổi chiều các ngày trong tuần hoặc cuối tuần.

Trong giai đoạn đầu của quá trình chuyển đổi thương hiệu, hãy cập nhật các tài khoản, thường xuyên liên kết với các tài khoản của nhau và liên kết với công ty mới. Chia sẻ các bài đăng tương tự để mọi người biết các thương hiệu hiện được liên kết.

Ban đầu, bộ nhận diện thương hiệu có thể không hoàn hảo, vì vậy, hãy đảm bảo bạn sửa đổi chiến lược của mình cho đến khi tìm thấy điều gì phù hợp nhất. Cuối cùng, khán giả sẽ quen với nhận diện thương hiệu mới của bạn và bạn có thể hợp nhất thành công các tài khoản Facebook.

Cách quản lý tài khoản Facebook của bạn khi xảy ra giao dịch kinh doanh

Một thương vụ mua lại xảy ra khi một công ty mua lại cổ phần để sở hữu một công ty khác. Trong trường hợp này, công ty bị mua lại không còn tồn tại.

Làm cách nào để bạn hợp nhất các tài khoản Facebook nếu một công ty về mặt kỹ thuật không tồn tại? Hãy xem xét các mẹo sau:

Quyết định các bước tiếp theo

Đánh giá số lượng người theo dõi trong tài khoản Facebook của công ty bị mua lại. Nếu công ty được mua lại có số lượng người theo dõi thấp và nhân vật khách hàng tiềm năng hoặc người mua của bạn trùng lặp, thì chỉ cần khuyến khích những người theo dõi hiện tại từ công ty được mua lại theo dõi tài khoản mới của bạn.

Khi công ty được mua lại có lượng người theo dõi có giá trị, bạn phải xây dựng kế hoạch di chuyển để thu hút họ vào tài khoản Facebook mẹ. Chia sẻ các bài đăng từ tài khoản Facebook chính của bạn với tài khoản mạng xã hội của công ty được mua lại.

Xem Thêm  Nền tảng thương mại là gì? - một nền tảng thương mại trí óc là gì

Theo thời gian, những người ủng hộ thương hiệu trung thành sẽ theo dõi tài khoản chính để bạn có thể đóng tài khoản Facebook của công ty bị mua lại.

Tạo nội dung có liên quan

Xem xét đặc điểm của những người theo dõi công ty được mua lại và đưa họ vào tính cách người mua của bạn.

Thay vì chia sẻ tất cả nội dung từ công ty mẹ khi đang di chuyển, hãy nghĩ về nội dung thu hút đối tượng mục tiêu của công ty có được. Sử dụng các bài đăng trên blog hoặc đồ họa thu hút đối tượng mục tiêu của các tài khoản xã hội của công ty mua lại.

Tất nhiên, bạn không cần phải đại tu toàn bộ chiến lược nội dung của mình để thu hút cơ sở khách hàng mới này. Hãy tạo nội dung thu hút đối tượng này thỉnh thoảng để họ được khuyến khích ở lại và xem những gì công ty mẹ cung cấp.

Cách quản lý tài khoản Facebook của bạn khi bạn thay đổi tên doanh nghiệp của mình

Thay đổi tên doanh nghiệp trên Facebook của bạn là một quá trình khá đơn giản. Theo Facebook, bạn chỉ cần thực hiện các thay đổi trong Trình quản lý doanh nghiệp.

Đây là cách thực hiện:

 1. Truy cập Cài đặt Doanh nghiệp.
 2. Chọn Thông tin Doanh nghiệp và chọn Chỉnh sửa.
 3. Thay thế tên doanh nghiệp hiện tại bằng tên doanh nghiệp bạn muốn.
 4. Nhấp vào Lưu.

Mặc dù các bước này rất đơn giản, nhưng việc xây dựng nhận thức về tên doanh nghiệp mới của bạn cần có thời gian.

Nếu làm không tốt, mức độ tương tác có thể giảm vì những người theo dõi hiện tại sẽ không thể tìm thấy doanh nghiệp của bạn. Hơn nữa, các công cụ truyền thông xã hội sẽ không thể lập chỉ mục URL mới của bạn ngay lập tức và có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để lấy lại lưu lượng truy cập cũ của bạn.

Để tránh những nhược điểm này, sau đây là một số mẹo bạn cần biết:

Thông báo cho người theo dõi về việc thay đổi tên

Bước rõ ràng là thông báo cho những người theo dõi về việc đổi tên.

Trước khi bạn thực hiện bước nhảy vọt, hãy đưa tên doanh nghiệp mới vào tài liệu quảng cáo của bạn, chẳng hạn như email hoặc bài đăng trên blog. Bằng cách này, bạn có thể nâng cao nhận thức về thay đổi sắp tới.

Bao gồm tên cũ

Bạn không cần phải bỏ tên doanh nghiệp cũ ngay lập tức.

Thay vì chọn giữa tên cũ và tên mới, tên mới của bạn vẫn có thể bao gồm tên doanh nghiệp cũ của bạn. Một mẹo hay là làm theo định dạng này, “Tên Doanh nghiệp Mới (trước đây là Tên Doanh nghiệp Cũ).”

Công ty Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) của Freshworks đã thay đổi Tên doanh nghiệp của mình từ “Bán hàng mới” thành “Freshworks CRM”. Vì vậy, họ không thua trên SERPs, trang web của họ được liệt kê là “Freshworks CRM (Trước đây là Freshsales).”

hợp nhất tài khoản Facebook - newworks example

Với chiến lược này, những khách hàng quen thuộc với tên doanh nghiệp cũ của bạn sẽ vẫn có thể tìm thấy trang của bạn trên Facebook và vẫn biết về việc đổi thương hiệu của bạn.

Cách quản lý tài khoản Facebook nếu Doanh nghiệp của bạn có nhiều tài khoản cho các phòng ban khác nhau

Đôi khi, các doanh nghiệp có nhiều tài khoản để đáp ứng các mục đích cụ thể của các bộ phận khác nhau.

Ví dụ: lấy Airbnb, có hai tài khoản Twitter riêng biệt: @Airbnb và @AirbnbHelp.

Tài khoản Airbnb chung được sử dụng cho mục đích tiếp thị, trong khi tài khoản Trợ giúp của họ chủ yếu được nhóm hỗ trợ của họ sử dụng cho các khiếu nại của khách hàng.

hợp nhất tài khoản Facebook - airbnb example

Một doanh nghiệp cũng có thể có các tài khoản Facebook theo khu vực cụ thể.

Ví dụ: các bài đăng trên Facebook của McDonald có thể khác nhau tùy theo quốc gia hoặc khu vực của bạn. Bạn có thể tìm thấy điều này bằng cách điều hướng đến tùy chọn “Chuyển đổi khu vực”.

hợp nhất tài khoản Facebook - ví dụ của mcdonald

Tại đây, bạn có thể chọn xem các bài đăng địa phương của McDonald’s từ Hoa Kỳ hay chọn xem các bài đăng từ một vị trí hoặc quốc gia cụ thể.

quốc gia của mcdonald hợp nhất tài khoản Facebook

Làm cách nào để quản lý nhiều tài khoản Facebook trên các phòng ban hoặc khu vực khác nhau? Dưới đây là một số mẹo cần biết:

Triển khai Nguyên tắc thương hiệu

Tài khoản có thể khác, nhưng thương hiệu chính vẫn giống nhau. Để đảm bảo mọi bộ phận đều ở trên cùng một trang, hãy thực hiện các nguyên tắc thương hiệu bao gồm giai điệu, cảm giác và thẩm mỹ để đảm bảo trải nghiệm của khách hàng vẫn nhất quán.

Tuân theo Nguyên tắc Giao tiếp

Cho dù trang Facebook dành cho nhóm tiếp thị, bán hàng hay hỗ trợ của bạn, chiến lược truyền thông của bạn vẫn nên giữ nguyên. Nhân viên quản lý tài khoản, bất kể bộ phận của họ, nên tuân theo giọng nói hoặc ngôn ngữ ưa thích của thương hiệu khi trả lời tin nhắn hoặc nhận xét.

Xem Thêm  Tại sao tôi không thể thấy bình luận trên video trực tiếp trên Facebook của mình, Giải pháp đáng tin cậy 2020! - làm thế nào để xem các bình luận khi đang phát trực tiếp trên facebook

Theo dõi các tài khoản khác nhau

Trong thời đại ngày nay, một sai sót trên mạng xã hội có thể khiến bạn mất khách hàng tiềm năng.

Để đảm bảo trải nghiệm khách hàng cao cấp, nhóm tiếp thị cũng nên giám sát tài khoản của các phòng ban khác nhau.

Có một nhóm chính hoặc người giám sát tất cả các tài khoản mạng xã hội. Khi các bộ phận khác nhau lập lịch hoặc chiến lược truyền thông xã hội của họ, các thay đổi phải yêu cầu sự chấp thuận của nhóm truyền thông xã hội chính.

Một tùy chọn thay thế là mời đại diện từ các nhóm truyền thông xã hội của các phòng ban khác nhau trong cuộc họp kế hoạch tiếp thị hàng tháng. Điều này đảm bảo mọi người trong công ty đều ở trên cùng một trang.

Kết luận

Làm cách nào để bạn hợp nhất các tài khoản Facebook? Mặc dù điều này là không thể trong hầu hết các trường hợp, nhưng bạn có thể sử dụng các cách giải quyết khác.

Các công ty đang trong quá trình hợp nhất và mua lại được khuyên nên tạo kế hoạch di chuyển và tiến trình chuyển đổi để đảm bảo những người theo dõi hiện tại vẫn ở lại doanh nghiệp. Trong khi đó, những người có nhiều tài khoản khác nhau ở các phòng ban khác nhau nên đảm bảo tính nhất quán bằng cách tuân thủ các nguyên tắc của thương hiệu.

Có nhiều lý do khiến bạn cảm thấy cần phải hợp nhất các tài khoản Facebook, nhưng chìa khóa thành công là ghi nhớ đặc điểm nhận dạng thương hiệu và tính cách người mua của bạn. Luôn nhớ tạo nội dung và chiến lược phù hợp phục vụ cho khán giả của bạn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề facebook hợp nhất tài khoản doanh nghiệp

Cách Quản Lý Tài Khoản Doanh Nghiệp Facebook Hiệu Quả

alt

 • Tác giả: Công Ty TNHH Truyền Thông & Giáo Dục Nhân Việt
 • Ngày đăng: 2022-02-24
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3462 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chia sẻ anh em một số Cách Quản Lý Tài Khoản Doanh Nghiệp Facebook Hiệu Quả
  Bản quyền thuộc: Nhân Việt Media & Education
  ——————————————–
  CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & GIÁO DỤC NHÂN VIỆT

  Trụ sở Hải Phòng: 20/22 Phố Trung Lăng – Khu 4 Thị Trấn Tiên Lãng – Huyện Tiên Lãng – Hải Phòng

  Chi nhánh Hà Nội: 116 Thịnh Hào 1, Phường Hàng Bột, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

  Hotline: 0964 639 819

  Email: cskh@nhanvietmedia.edu.vn

  Website: http://nhanvietmedia.com

  Website: http://nhanvietmedia.edu.vn
  ———————————————————-
  nhan viet media su tam,nhan viet media,nhanvietmedia,nhanvietmedia.com,nhanvietmedia.edu.vn,nhân việt,công ty tnhh truyền thông & giáo dục nhân việt,Cách Quản Lý Tài Khoản Doanh Nghiệp Facebook Hiệu Quả,cách quản lý bm,tút back tài khoản bm,back bm từ via die,cách bảo vệ bm,tút back bm từ via die,quản lý bảo vệ bm,quản lý bảo vệ tài khoản doanh nghiệp facebook,back tài khoản doanh nghiệp facebook,cách bách tài khoản doanh nghiệp faceboo từ via die,back bm,business

Facebook

 • Tác giả: vi-vn.facebook.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8024 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách Tạo Tài Khoản Doanh Nghiệp Facebook Đơn Giản, Nhanh Chóng Nhất

 • Tác giả: letspro.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7218 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Facebook là một thị trường màu mỡ để các cá nhân cũng như tổ chức thực hiện hoạt động kinh doanh, quảng bá thương hiệu đến hàng triệu người dùng, Để tăng tính tin cậy, hiệu quả, người dùng cần có tài khoản Facebook Business và người quảng cáo cũng cần nắm vững những bước cơ bản trong quảng cáo Facebook Ads

Hướng dẫn kháng tài khoản doanh nghiệp Facebook 2022

 • Tác giả: phamdong.top
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1984 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn kháng tài khoản doanh nghiệp Facebook mới nhất 2022. Cách làm được cập nhật liên tục khi có những thay đổi.

Hướng dẫn: Cách tạo fanpage trên Facebook cho doanh nghiệp (cập nhật mới nhất)

 • Tác giả: eqvn.net
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9569 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn step-by-step cách tạo fanpage trên Facebook dành cho doanh nghiệp bước đầu đến với marketing với Facebook.

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Facebook Business Trình Quản Lý Kinh Doanh

 • Tác giả: imta.edu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8323 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tài khoản Facebook Business hay còn được gọi là trình quản lý kinh doanh (Facebook Business Manager, viết tắt BM) làm thế nào để tạo tài khoản BM này

Cách Tạo Tài Khoản Doanh Nghiệp Facebook Bussiness Đơn Giản Nhất

 • Tác giả: laodongdongnai.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4580 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social