Không có cách nào đúng hay sai để kết nối mạng trên LinkedIn, nhưng có những phương pháp hay nhất. Dưới đây là 7 điều nên và không nên giúp bạn thiết lập và vận hành.

Bạn đang xem : mở cho mạng liên kết trong

Bạn đã vượt qua được nỗi sợ bị từ chối và sự bối rối khi đặt mình ra ngoài đó, và bây giờ bạn đã sẵn sàng học cách kết nối mạng trên LinkedIn. Bạn đã sẵn sàng nâng cấp mạng lưới chuyên nghiệp của mình, đảm bảo cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp của mình.

Chỉ có một vấn đề. Bạn không chắc chắn về cách tiếp cận phù hợp để thực hiện khi bạn đã tìm thấy một người (hoặc những người) bạn muốn kết nối. Bạn nên đi sâu vào vấn đề cá nhân hay đi thẳng vào vấn đề? Bạn có nên tận dụng các kết nối được chia sẻ trong quá trình tiếp cận ban đầu của mình không? Tốt nhất là bạn nên xin phép trước khi gửi các liên kết mà bạn muốn các kết nối nhấp qua?

Có rất nhiều điều để suy nghĩ. Tuy nhiên, một nơi tốt để bắt đầu là với mục tiêu kết nối, tức là xây dựng các mối quan hệ hữu ích cho việc làm hoặc kinh doanh.

Với suy nghĩ đó, không có cách nào đúng hay sai để kết nối mạng trên LinkedIn và tạo ra những kết nối có giá trị, nhưng có những phương pháp hay nhất. Và, nhiều người trong số họ là những chiến lược đã được thử nghiệm giống như những diễn giả chuyên nghiệp, như tôi, sử dụng để kết nối với khán giả của họ.

Khi bạn đang học cách kết nối mạng trên LinkedIn, đây là một số điều bạn nên luôn hướng tới và một số điều bạn nên tránh.

⌄ Cuộn xuống để tiếp tục đọc bài viết ⌄

⌄ Cuộn xuống để tiếp tục đọc bài viết ⌄

NÊN: Đọc Phòng (hoặc Hồ sơ)

Trước khi bạn bắt đầu quá trình liên hệ với ai đó trên LinkedIn, bạn nên thực hiện một nghiên cứu nhỏ về họ. Bạn không cần phải đi xa hơn hồ sơ LinkedIn của họ để có được thông tin có giá trị.

Hãy xem giai điệu của trang của họ. Nó là không chính thức hay học thuật? Nó có bao gồm thông tin cá nhân hay nó có tính chuyên nghiệp nghiêm ngặt không? Ảnh đại diện là nghiêm túc hay vui vẻ? Hiểu được giọng điệu có thể giúp bạn quyết định nên sử dụng giọng điệu nào trong tin nhắn gửi đến họ.

Nghiên cứu khoa học xã hội cho thấy rằng khi mọi người bắt gặp những người khác cư xử tương tự với mình, họ sẽ được coi là dễ mến hơn và khả năng dễ mến hỗ trợ kết nối. Các diễn giả chuyên nghiệp thường sẽ đọc phòng trước khi họ trình bày để đánh giá tâm trạng và mức năng lượng của khán giả. Họ làm điều này để có thể gặp khán giả ở nơi họ đang ở trước khi đưa khán giả vào một cuộc hành trình.

Nói rõ hơn, điều này không có nghĩa là bạn nên thay đổi bản thân để tạo kết nối . Tuy nhiên, ít nhất là lúc ban đầu, việc phù hợp với sự rung cảm trong hồ sơ của một người có thể giúp bạn bắt đầu quá trình xây dựng mối quan hệ. Tuy nhiên, khi bạn đang học cách kết nối mạng trên LinkedIn, nghiên cứu của bạn (và việc sử dụng sự tương đồng-thu hút) không nên chỉ dừng lại ở việc đánh giá giọng điệu.

NÊN: Tìm kết nối được chia sẻ

Khi bạn đọc tiểu sử của một người, bạn nên chú ý đến các kết nối được chia sẻ hoặc các liên kết chung. Bạn đã tham dự cùng một hội nghị? Cả hai bạn đều tốt nghiệp cùng một trường đại học? Bạn làm theo những nhà lãnh đạo có tư tưởng tương tự hay tình nguyện viên cho cùng một nhóm?

Đôi khi, một kết nối được chia sẻ là một người bạn chung hoặc đồng nghiệp. Những mối quan hệ liên kết lẫn nhau này rất quan trọng vì chúng giúp xây dựng lòng tin và mối quan hệ không có sự tin tưởng là gì? Là một diễn giả chuyên nghiệp, tôi thường nghiên cứu trước khi bước lên sân khấu để hiểu càng nhiều càng tốt về khán giả của mình để tôi có thể làm nổi bật hiệu quả các kết nối được chia sẻ trong quá trình xây dựng mối quan hệ.

Xem Thêm  8 công cụ Xem Traffic Website đối thủ miễn phí cho bất kỳ trang web nào - traffic cách đọc

⌄ Cuộn xuống để tiếp tục đọc bài viết ⌄

⌄ Cuộn xuống để tiếp tục đọc bài viết ⌄

Làm nổi bật các kết nối được chia sẻ trong giao tiếp của bạn sẽ giúp tạo cảm giác thân thuộc. Sự quen thuộc rất quan trọng trong mạng lưới trên LinkedIn vì nó tạo nên sự tin tưởng.

NÊN: Tiếp cận rộng rãi về họ

Hãy nghĩ về lần cuối cùng bạn nhận được email hoặc trò chuyện với ai đó và người ở đầu dây bên kia không thể ngừng nói về họ. Mặc dù sự tương tác có thể khiến họ cảm thấy tốt, nhưng bạn có thể đã khó chịu hoặc không hứng thú. Đó là bởi vì bẩm sinh chúng ta có dây để kết nối chứ không phải điều khiển.

Các nhà khoa học thần kinh của Đại học Harvard thậm chí còn phát hiện ra rằng việc nói về bản thân mang lại cho chúng ta những tín hiệu thích thú trong não giống như thức ăn hoặc tiền bạc.

Một phần, chúng tôi đánh giá liệu một kết nối có giá trị hay không bằng cách xác định xem liệu kết nối đó có mang lại sự tương tác hai chiều và mời gọi sự tương hỗ hay không. Đó là lý do tại sao các diễn giả chuyên nghiệp, với công việc là kết nối với khán giả, cố tình dành ít thời gian để nói về bản thân hơn là lắng nghe khán giả của họ. Đó cũng là lý do tại sao bạn nên tránh điền vào toàn bộ tin nhắn LinkedIn với nội dung nói về bạn là ai và bạn làm gì.

Thay vào đó, hãy đặt người mà bạn hy vọng sẽ kết nối làm trung tâm trong quá trình tiếp cận của bạn. Suy cho cùng, quan điểm của mạng lưới là xây dựng mối quan hệ chứ không phải độc quyền.

Khi bạn đang học cách kết nối mạng trên LinkedIn, bạn có thể tìm hiểu thêm về các kết nối của mình bằng cách hỏi họ những câu hỏi hay. Các câu hỏi không chỉ giúp bạn có được thông tin và cái nhìn sâu sắc, mà còn giúp bạn chuyển tiếp các cuộc trò chuyện và chuyển đổi từ mạng trực tuyến sang mạng ngoại tuyến.

⌄ Cuộn xuống để tiếp tục đọc bài viết ⌄

⌄ Cuộn xuống để tiếp tục đọc bài viết ⌄

NÊN: Xin phép

Nếu mục tiêu kết nối mạng của bạn trên LinkedIn là tìm kiếm khách hàng cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, thì bạn sẽ muốn thực hiện hành động quan trọng là xin phép trước khi gửi liên kết hoặc tài liệu. Xin phép không chỉ mời gọi tương tác mà còn tạo cơ hội mua hàng.

Có ổn không nếu tôi gửi cho bạn một bài viết về ba cách x sản phẩm có thể giúp nhóm của bạn tăng năng suất?

Nhận được sự đồng ý từ người mà bạn đang kết nối thông báo cho bạn biết rằng người đó cởi mở, chú ý và có khả năng mong đợi giá trị mà bạn phải chia sẻ. Các diễn giả chuyên nghiệp thường xin phép khán giả của họ để chia sẻ lời khuyên hoặc nhiều hơn nữa trong một bài thuyết trình. Làm như vậy sẽ tạo ra thỏa thuận, chia sẻ quyền kiểm soát và cải thiện trải nghiệm của khán giả.

Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu một cuộc trao đổi mạng bằng cách gửi tài liệu bán hàng cho một người không yêu cầu họ, bạn có thể bị coi là mạo danh và xâm phạm, đồng thời làm phức tạp thêm cơ hội nuôi dưỡng một mối quan hệ quý giá của bạn.

KHÔNG NÊN: Tìm kiếm thứ gì đó mà không có gì để cho

Nền tảng của bất kỳ mối quan hệ tốt đẹp nào, dù là cá nhân hay nghề nghiệp, là đôi bên cùng có lợi. Ưu tiên khi bạn đang học cách kết nối mạng trên LinkedIn không nên chỉ tập trung vào những gì bạn có thể đạt được từ một kết nối cụ thể. Bạn cũng phải cân nhắc những gì bạn có thể cho đi.

Xem Thêm  Trang web đáp ứng trị giá 60 triệu bảng mới của B&Q đã được đánh giá - trang web b & q

Bạn có thể giúp họ bằng cách nào? Làm thế nào bạn có thể thêm giá trị cho tình hình hiện tại của họ? Nếu bạn là một nhà lãnh đạo mới nổi hoặc một chuyên gia trẻ, bạn có thể cảm thấy mình chưa đủ tiến xa trong sự nghiệp để có thể giúp đỡ nhiều cho những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm mà bạn hy vọng sẽ kết nối. Điều đó không đúng.

⌄ Cuộn xuống để tiếp tục đọc bài viết ⌄

⌄ Cuộn xuống để tiếp tục đọc bài viết ⌄

Bạn có quan điểm để cung cấp , phần giới thiệu để đề xuất và phản hồi hữu ích để chuyển giao. Bạn cũng có thể khuyến khích bằng cách tích cực tham gia vào các bài đăng và bài viết mà các kết nối của bạn viết. Hãy chắc chắn rằng bạn ưu tiên những thứ có giá trị cũng như tập trung vào việc nhận được lợi ích thông qua các nỗ lực kết nối của mình.

Trên thực tế, bạn càng tập trung vào việc cung cấp giá trị cho người khác, bạn càng dễ dàng tìm thấy kết nối mạng hơn.

KHÔNG NÊN: Sợ theo dõi

Nếu nỗ lực kết nối của bạn không ngay lập tức dẫn đến đối thoại hoặc các cuộc trao đổi khác, đừng ngại theo dõi. Gửi một tin nhắn tại một thời điểm duy nhất có thể không chuyển thành sự thiếu quan tâm đến kết nối. Đó có thể là thời điểm không tốt.

Tuy nhiên, trước khi bạn đăng ký lại, hãy xem lại cách tiếp cận ban đầu của bạn để xem liệu bạn có thực hiện theo các đề xuất được mô tả ở đây hay không. Nếu không, hãy đảm bảo trang bị lại cách tiếp cận của bạn trước khi nhấn gửi. Ngoài ra, hãy nhớ theo dõi các mối quan hệ của bạn nếu họ đưa ra lời khuyên hữu ích cho bạn.

Kiểm tra lại để cho họ biết rằng bạn đã áp dụng phản hồi của họ sẽ giúp thiết lập mối quan hệ có lợi cho cả hai bên.

Điểm mấu chốt

Tìm hiểu cách kết nối mạng trên LinkedIn sẽ có quá trình thử và sai, và cuối cùng bạn sẽ tìm thấy quy trình của mình, tuy nhiên, bạn không phải bắt đầu lại từ đầu. Cân nhắc các chiến lược mà các diễn giả chuyên nghiệp sử dụng để kết nối với khán giả của họ khi bạn tìm ra cách kết nối với các chuyên gia trên LinkedIn. Trước khi liên hệ với ai đó mà bạn muốn liên kết, hãy nhớ đọc hồ sơ của họ vì hồ sơ của họ chứa những phần thông tin có giá trị có thể giúp bạn điều chỉnh cách tiếp cận của mình.

⌄ Cuộn xuống để tiếp tục đọc bài viết ⌄

⌄ Cuộn xuống để tiếp tục đọc bài viết ⌄

Nếu các mục tiêu mạng của bạn bao gồm việc tìm kiếm khách hàng cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, hãy đảm bảo không bắn phá các kết nối tiềm năng bằng cách giao tiếp cảm thấy quá coi trọng bản thân. Cuối cùng, hãy nhớ điều này: tất cả các loại mối quan hệ, ngay cả những mối quan hệ được phát triển trên LinkedIn, sẽ mang lại giá trị cho tất cả những người có liên quan.

Tìm hiểu thêm về Cách kết nối mạng

Tín dụng ảnh nổi bật: inlytics qua unsplash.com


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề mở mạng được liên kết

Sửa lỗi mất kết nối Internet trên Windows 7/8/10 đơn giản | Fix No Internet Access in Windows

 • Tác giả: CNP Windows
 • Ngày đăng: 2018-09-18
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8336 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ✍ Lỗi: mất biểu tượng mạng, mạng bị dấu chéo, mạng có dấu tam giác, có mạng nhưng ko kết nối Internet,…

  ✍ Các bạn nhớ bấm “Like” và “Đăng ký” để ủng hộ mình nhé!

  ✍ Tải (Download):
  https://drive.google.com/file/d/1GKWq4Rn_Affuoy_v0S4Z6LWTDxKb3iGx/view?usp=sharing

  *Chú ý: Lấy USB sang máy khác tải vô rồi về chép vào máy.*

  *Sửa lỗi không tải được file trên Google Drive năm 2020 | Fix Google Drive Download Limit (Solved)*
  https://www.youtube.com/watch?v=5M3mx13wj3M

  ✍ Đăng ký miễn phí & theo dõi tại:
  http://www.youtube.com/c/CNPWindows

  ✍ Hỗ trợ:
  – Facebook
  https://www.facebook.com/phongpro1979
  – Gmail
  hackerme5555@gmail.com

  ✍ Please Like & Subscribe to My Video!!!

  ✍ Các bạn có thắc mắc thì đặt câu hỏi bên dưới Video nhé!

  ✍ Video liên quan:
  – Hướng dẫn chi tiết cài ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 7 (NEW)
  https://www.youtube.com/watch?v=gOTHoHnNUJ4
  – Cách phá mật khẩu đăng nhập Windows 7 đơn giản (100% THÀNH CÔNG)
  https://www.youtube.com/watch?v=HfOIwZ6u_js
  – Cách tạo phân vùng mới không cần phần mềm (HAY)
  https://www.youtube.com/watch?v=iPA8RGClE1Y
  – Hướng dẫn tạo điểm Sao lưu và Phục hồi Windows 7
  https://www.youtube.com/watch?v=VysScobokSs
  – Hướng dẫn tắt Windows Update trên Windows 7
  https://www.youtube.com/watch?v=S0xOuXKwkXI
  – Hướng dẫn chi tiết cài Windows 7 bằng USB chuẩn Microsoft
  https://www.youtube.com/watch?v=XD95UGvfwrU
  – Hướng dẫn bật Hibernate trên Windows 7
  https://www.youtube.com/watch?v=zr1QyE82YDU
  – Cách chèn chữ vào thanh Taskbar trên Windows 7
  https://www.youtube.com/watch?v=tucve5Ay8zU
  – Theme Windows 10 Black tuyệt đẹp cho Windows 7
  https://www.youtube.com/watch?v=zEa6My0hY28
  – Theme Windows 8.1 Black tuyệt đẹp cho Windows 7
  https://www.youtube.com/watch?v=gW57pW-kUa8
  – Theme Super Glass trong suốt cho Windows 7
  https://www.youtube.com/watch?v=AgXGEAyekdU
  – Theme Midnight trong suốt cho Windows 7
  https://www.youtube.com/watch?v=51TUkPe4H48
  – Theme Full Glass trong suốt cho Windows 7
  https://www.youtube.com/watch?v=ovzQy1rlmVw
  – Hướng dẫn cài .NET Framework 3.5.1 trên Windows 7 (NÊN LÀM)
  https://www.youtube.com/watch?v=rUm7OmntTC0
  – Hướng dẫn tắt UAC trên Windows 7
  https://www.youtube.com/watch?v=IjnQ45KlURg
  – Cách thêm Chữ trước Giờ Phút ở System Tray
  https://www.youtube.com/watch?v=_Ihaua7-pP8
  – Cách thay đổi Giờ và Ngày Tháng Năm trong Windows 7
  https://www.youtube.com/watch?v=kXyAaI87Q6Y
  – Cách hiện các File và Folder bị ẩn trong Windows 7
  https://www.youtube.com/watch?v=X47lx3NtNYc
  – Hướng dẫn thay đổi ảnh nền đăng nhập Windows 7 | 100% Thành Công
  https://www.youtube.com/watch?v=0ttNlB-X1RY
  – Hướng dẫn thay đổi ảnh tài khoản Windows 7
  https://www.youtube.com/watch?v=9cbfPnlCBv8
  – Cài hình nền động Video cho Desktop Windows 7 | W7DSA
  https://www.youtube.com/watch?v=VMriGbbLbVo
  – Xóa thông báo Test Mode Windows 7 Build 7601
  https://www.youtube.com/watch?v=dKqJlpAsQ74
  – Hướng dẫn gỡ bỏ phần mềm trong Windows 7 (Chuẩn Microsoft)
  https://www.youtube.com/watch?v=I5dDQGQBQ_U
  – Mẹo tăng tốc Windows 7 trong 3 bước (No Soft)
  https://www.youtube.com/watch?v=6XFRyYlOAxc
  – Hướng dẫn cài DirectX 9.0c Jun 2010 trên Windows 7 (NEW)
  https://www.youtube.com/watch?v=xacMyVieGuE
  – Sửa lỗi File: \\EFI\\Microsoft\\Boot\\BCD cho Windows 7/8/10 (CỰC DỄ)
  https://www.youtube.com/watch?v=Img210sXdUM
  – Cách sử dụng Windows Repair để sửa lỗi Windows 7
  https://www.youtube.com/watch?v=DCMhQVm7yRY

  © Bản quyền thuộc về CNP Windows
  © Copyright by CNP Windows

  ✍ Do Not Reup

  CNPWindows

Sửa lỗi đã kết nối WiFi nhưng không vào được mạng

 • Tác giả: ngolongnd.net
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6953 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sửa lỗi đã kết nối WiFi nhưng không vào được mạng – WiFi được kết nối nhưng lại có thông báo rằng ” No Internet, secured “? Nếu mạng của bạn không hoạt động như bình thường,

Các cách mở mạng khi bị khóa internet, cách truy cập các trang web bị chặn

 • Tác giả: jdomain.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1146 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lỗi máy tính không vào được mạng có rất nhiều, Tùy vào từng trường hợp laptop bị lỗi mạng mà sẽ có cách khắc phục lỗi mất kết nối máy tính, laptop hiệu quả

Khắc Phục Lỗi Máy Tính Không Kết Nối Mạng, Laptop Bị Lỗi Mạng, Mất Kết Nối

 • Tác giả: tlpd.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4788 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi gặp phải bất kỳ một lỗi nào trên máy tính, trước khi nghĩ đến cách khắc phục nó thì bạn cần phải hiểu rõ được nguyên nhân gây nên là từ đâu, Khi máy tính của bạn vẫn có ping được mạng LAN và WAN mà lại không thể kết nối vào mạng internet thì bạn có thể áp dụng một trong những cách đơn giản dưới đây

Cách Mở Mạng Khi Bị Khóa Internet, Cách Để Vô Hiệu Hóa Kết Nối Internet

 • Tác giả: minhtungland.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5484 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việc biết cách tắt và bật kết nối mạng trong Windows sẽ giúp rất nhiều trong việc cài đặt sửa mạng internet và khắc phục những lỗi liên quan, Và bây giờ Windows cho phép người sử dụng (Admin) quản lý Wi-Fi và các loại kết nối mạng cục bộ khác trực tiếp trên máy tính của mình

Mở rộng hệ thống mạng LAN với Switch

 • Tác giả: viettelco.net
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8533 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Khắc phục sự cố kết nối Ethernet trong Windows

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6411 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tìm hiểu những cách khác nhau mà bạn có thể thử để khắc phục sự cố kết nối mạng Ethernet trong Windows

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Làm thế nào để Doanh nghiệp của bạn Hiển thị trên Google Tìm kiếm? - làm thế nào để hiển thị doanh nghiệp trên tìm kiếm của google