Bạn đang xem : thử nghiệm quảng cáo là gì

Giới thiệu

Thử nghiệm khái niệm là gì ?

Thử nghiệm ý tưởng là quá trình chia sẻ khái niệm sáng tạo với đối tượng dự kiến ​​để họ nhận được phản hồi và xác định ý tưởng tốt nhất trước khi thiết kế vật liệu (Xem phần > Hướng dẫn cách phát triển ý tưởng sáng tạo ). Kết quả từ thử nghiệm ý tưởng sáng tạo giúp nhóm sáng tạo sửa đổi các khái niệm, loại bỏ những khái niệm không gây được tiếng vang tốt với khán giả và xác định những khái niệm mà khán giả thích nhất. Đôi khi không có khái niệm nào phù hợp với khán giả. Trong những trường hợp này, nhóm sáng tạo sẽ quay lại động não, ghi nhớ những bài học kinh nghiệm từ các bài kiểm tra khái niệm.

Hãy nhớ rằng để các chiến dịch và tài liệu truyền thông thay đổi hành vi và xã hội (SBCC) có hiệu quả nhất, chúng nên được thử nghiệm ở một số giai đoạn phát triển. Trong quy trình SBCC, bốn loại kiểm tra thường được tiến hành: kiểm tra khái niệm , đánh giá của các bên liên quan , thử nghiệm trước thử nghiệm hiện trường . Hình bên dưới thể hiện mối quan hệ giữa bốn loại thử nghiệm. Hướng dẫn này bao gồm thử nghiệm khái niệm .

Mục đích của thử nghiệm ý tưởng sáng tạo khác với mục đích của thử nghiệm vật liệu. Với thử nghiệm ý tưởng sáng tạo, mục đích là tìm kiếm ý kiến ​​của khán giả vào một khái niệm hoặc ý tưởng sáng tạo tổng thể. Mặt khác, thử nghiệm tài liệu tìm cách đánh giá phản ứng của khán giả đối với tài liệu sáng tạo trước khi chúng được hoàn thiện. Vì mục đích của thử nghiệm ý tưởng không phải là để kiểm tra bản sao thực tế và hình ảnh của tài liệu sáng tạo, tài liệu thử nghiệm ý tưởng không cần bao gồm bản sao cuối cùng hoặc hình ảnh trực quan. Thử nghiệm ý tưởng chỉ cần truyền đạt ý tưởng sáng tạo.

Tại sao nên kiểm tra các khái niệm quảng cáo?

Thử nghiệm các khái niệm quảng cáo giúp xác định cách tốt nhất để đáp ứng các mục tiêu chiến dịch. Hiểu những gì hiệu quả – hoặc không hiệu quả – tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Nó giúp đảm bảo rằng các tài liệu truyền thông được phát triển dựa trên một khái niệm sáng tạo hiệu quả kết nối với khán giả dự định. Thử nghiệm ý tưởng cho phép các nhóm đánh giá các ý tưởng lớn song song và lựa chọn trong số các phiên bản thay thế. Thử nghiệm cũng cho thấy:

 • Các từ, cụm từ hoặc ý tưởng khó hiểu cần được làm rõ
 • Ngôn ngữ ưa thích được đối tượng dự định sử dụng
 • Kiểu hình ảnh ưa thích
 • Các khái niệm yếu kém cần được cắt bỏ
 • Ý tưởng mới
Ai nên tiến hành thử nghiệm khái niệm?

Tốt nhất, các nhà nghiên cứu được đào tạo về phương pháp kiểm tra khái niệm – công ty nghiên cứu bên ngoài hoặc nhân viên nghiên cứu nội bộ – nên tiến hành kiểm tra khái niệm. Đôi khi, cơ quan sáng tạo được thuê tiến hành các cuộc thử nghiệm ý tưởng. Điều quan trọng là bất cứ ai thực hiện thử nghiệm phải khách quan và có thể đặt câu hỏi mà không thiên vị hoặc dẫn dắt người tham gia đến một quyết định nhất định. Nhóm thực hiện chiến dịch, bao gồm các bên liên quan, có thể quan sát thử nghiệm hoặc đọc qua bản ghi các cuộc phỏng vấn và thảo luận nhóm tập trung để hiểu phản ứng và đề xuất của khán giả.

Khi nào nên tiến hành thử nghiệm khái niệm?

Thử nghiệm ý tưởng nên được tiến hành sau khi một số khái niệm sáng tạo khả thi đã được phát triển và trước khi phát triển tài liệu bắt đầu .

Mục tiêu Học tập

Sau khi hoàn thành các hoạt động trong hướng dẫn thử nghiệm khái niệm, người đọc sẽ:

 • Lựa chọn những người tham gia nghiên cứu và phương pháp thích hợp nhất để kiểm tra khái niệm, dựa trên các nguồn lực, thời gian và mục tiêu sẵn có
 • Chuẩn bị các công cụ cho bài kiểm tra khái niệm
 • Tinh chỉnh khái niệm quảng cáo dựa trên những gì đã học được trong quá trình thử nghiệm

Thời gian ước tính cần thiết

Thử nghiệm khái niệm thường mất từ ​​một đến hai tháng tùy thuộc vào phương pháp thử nghiệm được sử dụng và số lượng sửa đổi cần thiết. Nếu các khái niệm sáng tạo yêu cầu phải làm lại toàn bộ, thì có thể mất nhiều thời gian hơn.

Điều kiện tiên quyết

Các bước

Bước 1: Xác định các yếu tố cần kiểm tra

Sau khi phát triển một số khái niệm quảng cáo hỗ trợ tóm tắt quảng cáo phân tích đối tượng , xác định yếu tố nào sau đây là quan trọng nhất để kiểm tra:

 • Chú ý . Ý tưởng có thu hút sự chú ý của khán giả không? Điều này thường được đo lường bằng khả năng ghi nhớ ý tưởng, thông điệp hoặc hình ảnh của một người.
 • Hiểu rõ . Ý tưởng có được hiểu rõ ràng không?
 • Động lực . Ý tưởng có truyền cảm hứng cho khán giả thực hiện hành động mong muốn không?
 • Mức độ liên quan cá nhân . Khán giả có thể kết nối với ý tưởng không? Nó có xem xét quan điểm của họ không?
 • Sự phù hợp về văn hóa . Ý tưởng có phù hợp với các giá trị, thái độ, niềm tin, truyền thống và lịch sử mà đối tượng dự định chia sẻ không?

Bước 2: Xác định Đối tượng thử nghiệm

Cách tốt nhất để biết khán giả sẽ phản ứng như thế nào với một khái niệm là thử nghiệm nó với họ. Xem lại hồ sơ đối tượng được tạo cho đối tượng chính và có ảnh hưởng. Những mô tả này có thể giúp xác định nơi để tìm đại diện khán giả, cũng như các phương pháp sẽ được sử dụng để kiểm tra khái niệm. Một số ví dụ bao gồm tuyển dụng phụ nữ mang thai từ các phòng khám thai, phụ nữ bán dâm từ các điểm nóng đã biết, như câu lạc bộ đêm hoặc những người đàn ông di động từ các điểm dừng xe tải.

Dựa trên hồ sơ đối tượng, hãy tạo danh sách các đặc điểm mà những người tham gia thử nghiệm khái niệm phải có để tham gia. Những điều này sẽ trở thành một phần của bảng câu hỏi sàng lọc ở Bước 5 nhằm thiết lập các tiêu chí để tham gia. Xem xét nhân khẩu học (tuổi, giới tính, tình trạng mối quan hệ, số lượng trẻ em), tâm lý học (cần sự chấp thuận của bạn bè, các giá trị thân mật), hành vi (không bao giờ đã sử dụng kế hoạch hóa gia đình, không muốn có thêm con) và đặc điểm địa lý (nông thôn, thành thị, mật độ).

Ngoài ra, hãy cân nhắc nhận phản hồi từ những người có ảnh hưởng đến đối tượng dự định, chẳng hạn như nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giáo viên, nhà lãnh đạo tôn giáo hoặc vợ / chồng. Thử nghiệm các khái niệm với những người có ảnh hưởng này là một cách tốt để tìm hiểu về sự phù hợp văn hóa và đánh giá sự ủng hộ của họ đối với chiến dịch.

Bước 3: Chọn Phương pháp Kiểm tra Tốt nhất

Quyết định (các) phương pháp nào sẽ được sử dụng để kiểm tra các khái niệm: thảo luận nhóm tập trung, phỏng vấn sâu, phỏng vấn chặn hoặc bảng câu hỏi tự quản lý. Phương pháp được chọn sẽ tùy thuộc vào mức độ phản hồi cần thiết, đặc điểm của đại diện khán giả, thời gian và ngân sách.

Phương pháp Kiểm tra

Kích thước mẫu

Thích hợp cho

Thảo luận Nhóm Trọng tâm (FGD)

Một cuộc thảo luận về khái niệm do một người kiểm duyệt có kinh nghiệm hướng dẫn. Có thể được tiến hành trực tuyến hoặc trực tiếp.

Sáu đến mười người; Thường là một số FGD / khái niệm.
Tốt để tạo ra những ý tưởng mới và đánh giá tác động cảm xúc. Làm việc hiệu quả nhất khi việc tập hợp một nhóm người lại với nhau khá dễ dàng.

Xem Thêm  Các nguồn truyền thông xã hội tốt nhất của Ukraine - các trang web truyền thông xã hội ukrainian

Phỏng vấn chuyên sâu

Thảo luận trực tiếp giữa người phỏng vấn và người tham gia. Có thể được thực hiện trực tiếp hoặc qua điện thoại.

Ít nhất mười
Hiệu quả nhất khi thử nghiệm các khái niệm giữa những người từ một số vị trí địa lý khác nhau hoặc khi nội dung sáng tạo nhạy cảm, chẳng hạn như sức khỏe sinh sản và tình dục, khiến khán giả cảm thấy không thoải mái khi thảo luận về nó trong một nhóm.

Phỏng vấn chặn

Người phỏng vấn được đào tạo sẽ hiển thị các tài liệu khái niệm cho khán giả dự định ở nơi họ thường xuyên lui tới (chợ, phòng khám) và thực hiện một cuộc khảo sát nhanh với họ.

60-300
Hoạt động hiệu quả nhất khi nhiều đại diện khán giả thường xuyên đến vị trí chặn, khi kiểm tra một yếu tố, chẳng hạn như sự chú ý hoặc mức độ liên quan văn hóa, trên các khái niệm thay thế. Chúng giúp giảm chi phí tuyển dụng.

Bảng câu hỏi tự quản lý

Người trả lời sẽ hoàn thành bảng câu hỏi về hầu hết các câu hỏi kết thúc. Có thể được thực hiện trực tiếp, qua email hoặc điện thoại di động hoặc trực tuyến.

20-200
Tốt cho số lượng lớn người trả lời với khung thời gian ngắn. Hoạt động hiệu quả khi thử nghiệm các khái niệm sáng tạo cho trang web, ứng dụng di động hoặc chiến dịch truyền thông dành cho đối tượng đến từ các vị trí địa lý khác nhau, chẳng hạn như từ khắp các quốc gia hoặc khu vực của một quốc gia.

Bước 4: Phát triển phương pháp thử nghiệm

Sau khi (các) phương pháp thử nghiệm đã được chọn, nhóm sẽ cần phát triển các mô hình giả hoặc các bản trình bày trực quan về từng ý tưởng sáng tạo thay thế có thể được chia sẻ trong quá trình thử nghiệm ý tưởng. Các tài liệu này được trình bày như thế nào sẽ phụ thuộc vào phương pháp thử nghiệm, bản chất của từng khái niệm và đặc điểm của những người sẽ tham gia thực hiện thử nghiệm. Thông thường, cách tốt nhất để trình bày các khái niệm sáng tạo là thông qua một bản trình bày trực quan bao gồm các mẫu vật liệu khác nhau có thể được sử dụng. Điều này giúp giảm thiểu công sức và chi phí chuẩn bị đầy đủ các tài liệu chiến dịch cho mỗi ý tưởng sáng tạo. Các bài thuyết trình có thể được chiếu dưới dạng điện tử, chia sẻ trực tuyến và dưới dạng bảng áp phích, hoặc in dưới dạng tài liệu phát tay. Điều quan trọng là các mô hình của mỗi khái niệm sáng tạo phải có chất lượng tương đương để giảm thiểu sự sai lệch.

Khi sử dụng phỏng vấn chặn, tốt nhất bạn nên trình bày từng khái niệm qua một áp phích để giảm thiểu thời gian và loại bỏ nhu cầu về công nghệ. Khi sử dụng phỏng vấn sâu hoặc thảo luận nhóm tập trung, một bản trình bày điện tử, chẳng hạn như Powerpoint® hoặc Prezi, có thể hoạt động tốt vì chúng tương tác hơn và có đủ thời gian để khám phá. Khi yêu thích các khái niệm cho một video hoặc phim, bảng phân cảnh hoạt động tốt vì chúng hiển thị một cách trực quan chuỗi sự kiện. Khi thử nghiệm các khái niệm cho một chiến dịch đa kênh, bản trình bày điện tử cho phép đại diện khán giả xem các bản mô phỏng của nhiều phương tiện truyền thông khác nhau. Mặt khác, khi thử nghiệm các khái niệm cho các điểm phát thanh hoặc truyền hình của người dân nông thôn, nơi không có sẵn điện năng, các bài đọc kịch tính hoạt động tốt hơn các bài thuyết trình điện tử.

Một số khái niệm sáng tạo đã được phát triển và thử nghiệm cho Chiến dịch Cắt bao quy đầu An toàn cho Nam giới ở Uganda. Bài thuyết trình Powerpoint® đã được in dưới dạng bảng áp phích và được chia sẻ trong các cuộc thảo luận nhóm tập trung với những người đàn ông chưa cắt bao quy đầu để kiểm tra khái niệm sáng tạo cho chiến dịch quốc gia quảng bá tình nguyện cắt bao quy đầu cho nam giới ở Uganda. Xem phần Mẫu để có bản trình bày đầy đủ.

Phát triển các công cụ sẽ được sử dụng trong quá trình thử nghiệm khái niệm. Các công cụ cần thiết phụ thuộc vào các phương pháp thử nghiệm sẽ được sử dụng. Có thể cần bốn loại công cụ: trình sàng lọc tuyển dụng, biểu mẫu đồng ý, hướng dẫn của người kiểm duyệt và bảng câu hỏi.

 • Bộ lọc Tuyển dụng . Một bảng câu hỏi ngắn được quản lý cho những người tham gia tiềm năng — trực tiếp, trực tuyến hoặc qua điện thoại — để đảm bảo rằng họ đáp ứng các tiêu chí để tham gia thử nghiệm khái niệm, như được mô tả trong Bước Hai . Nó nên được sử dụng để hướng dẫn việc lựa chọn những người tham gia thử nghiệm, bất kể phương pháp thử nghiệm được sử dụng là gì (xem phần Mẫu cho Người sàng lọc mẫu).
 • Biểu mẫu đồng ý . Một biểu mẫu ngắn gọn mô tả nghiên cứu và những gì người tham gia nên mong đợi, bao gồm cả những rủi ro liên quan và cho phép người tham gia tự nguyện đồng ý tham gia. Người tham gia có thể đọc biểu mẫu này nếu họ không biết chữ (xem phần Mẫu để biết mẫu).
 • Hướng dẫn của Người kiểm duyệt . Là một công cụ quan trọng cho các nhóm tập trung và phỏng vấn sâu, hướng dẫn của người kiểm duyệt đóng vai trò như một dàn ý để giúp người kiểm duyệt đi đúng hướng trong các cuộc thảo luận. Hướng dẫn bao gồm các chủ đề, câu hỏi và hoạt động để khơi dậy cuộc thảo luận. Thông thường, khi thử nghiệm nhiều hơn một khái niệm sáng tạo, việc thử nghiệm bao gồm việc chia sẻ từng khái niệm riêng lẻ, sau đó là một số câu hỏi. Sau khi tất cả các khái niệm sáng tạo thay thế đã được chia sẻ và thảo luận, người điều hành sẽ hỏi người tham gia xem họ thích khái niệm nào hơn và tại sao. Khi xây dựng hướng dẫn, hãy xác định các câu hỏi chính cần hỏi và thăm dò để có được câu trả lời theo cách trò chuyện. Hướng dẫn điển hình bao gồm những điều sau (xem phần Mẫu để biết ví dụ về hướng dẫn của người kiểm duyệt):
  • Các mục tiêu và yếu tố cần kiểm tra
  • Hồ sơ người trả lời ngắn gọn, bao gồm số lượng cuộc phỏng vấn hoặc thảo luận cần hoàn thành
  • Các cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra ở đâu và khi nào
  • Một kịch bản giới thiệu sẽ được đọc cho những người tham gia
  • Câu hỏi và hoạt động
  • Tập lệnh kết thúc sẽ được đọc cho người tham gia
 • Bảng câu hỏi . Một bộ câu hỏi tiêu chuẩn và các tùy chọn trả lời có thể được hoàn thành bởi chính người trả lời hoặc người phỏng vấn (xem phần Mẫu để biết bảng câu hỏi mẫu). Nói chung, các câu hỏi trong bảng câu hỏi nên:
  • Chỉ chứa một ý tưởng hoặc câu hỏi
  • Xác định phạm vi cần xem xét, chẳng hạn như khoảng thời gian hoặc các hoạt động có liên quan đến câu hỏi
  • Viết bằng ngôn ngữ trung lập để tránh dẫn người trả lời đến một câu trả lời cụ thể
  • Sử dụng ngôn ngữ cho phép người trả lời dễ dàng hiểu câu hỏi
  • Chứa các tùy chọn phản hồi đơn giản, rõ ràng, nhất quán và bao gồm đầy đủ các phản hồi có thể xảy ra
  • Cung cấp các tùy chọn phản hồi loại trừ lẫn nhau để người trả lời chỉ có thể chọn một tùy chọn

Dưới đây là một số câu hỏi mẫu có thể được hỏi sau khi trình bày từng khái niệm riêng lẻ. Những câu hỏi này được thiết kế để kiểm tra các khái niệm cho từng yếu tố trong số năm yếu tố được liệt kê trong Bước một .

Phần tử kiểm tra

Đề xuất

Câu hỏi Mẫu

Chú ý

Cung cấp câu hỏi được mã hóa trước

 • Bạn đã từng xem các khái niệm / quảng cáo tương tự chưa?
 • So với các quảng cáo khác mà bạn đã xem, bạn có thể nói rằng khái niệm này rất đáng nhớ, đáng nhớ hay không đáng nhớ?
Xem Thêm  Hơn 370 thẻ băm hàng đầu trên Instagram năm 2022 - thẻ tốt cho instagram

Sự hiểu biết

Đây là những câu hỏi mở sẽ được mã hóa trong quá trình phân tích

 • Điều đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn khi bạn nhìn thấy khái niệm / áp phích / bản trình bày này là gì?
 • Khái niệm / áp phích / bản trình bày này cho bạn biết điều gì? (Ghi lại thời gian cần thiết để hiểu thông điệp chính.)

Động lực

Cung cấp câu hỏi được mã hóa trước

 • Sau khi xem khái niệm / áp phích / bản trình bày này, bạn có khả năng áp dụng phương pháp thực hành / sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm này như thế nào?

Mức độ liên quan cá nhân

Cung cấp câu hỏi được mã hóa trước

 • Bạn có nói rằng bạn hoàn toàn tin / tin một phần / không tin những gì bài thuyết trình / áp phích này đang nói với bạn không?
 • Khái niệm này được tạo ra cho những người như bạn hay người khác? Nếu là người khác, khái niệm này dành cho loại người nào? (Cung cấp các đặc điểm thay thế, chẳng hạn như già hơn / trẻ hơn, giàu có hơn / ít hơn, nhiều hơn / ít học hơn.

Sự phù hợp về văn hóa

Sử dụng câu hỏi được mã hóa trước để đánh giá mức độ phù hợp; sử dụng các câu hỏi mở để thăm dò xem khái niệm không phù hợp như thế nào

 • Khái niệm này phản ánh các giá trị và truyền thống của hầu hết mọi người trong nền văn hóa của bạn như thế nào, chẳng hạn như rất tốt, ở một mức độ nào đó, hoàn toàn không?
 • Bạn hoặc những người khác trong cộng đồng của bạn có nghĩ rằng có điều gì khó chịu về khái niệm này không? Nếu vậy thì sao?

Các khái niệm so sánh / xếp hạng

Hỏi sau khi tất cả các khái niệm đã được chia sẻ và thử nghiệm

 • Vui lòng xếp hạng các khái niệm này theo thứ tự ưu tiên, từ ưu tiên nhất đến ít ưu tiên nhất.

Bước 6: Tiến hành kiểm tra

Tiến hành kiểm tra như được nêu chi tiết trong hướng dẫn của người kiểm duyệt hoặc công cụ khảo sát. Khi bắt đầu mỗi nhóm tập trung, cuộc phỏng vấn hoặc cuộc khảo sát, hãy chắc chắn chào đón những người tham gia và cung cấp một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về mục đích của cuộc kiểm tra. Củng cố rằng không có câu trả lời “đúng” hoặc “sai” và khuyến khích mọi người đưa ra quan điểm trung thực của họ. Đảm bảo xin phép người tham gia nếu dự định quay video hoặc ghi âm các phiên họp. Ghi chú và / hoặc ghi lại phản hồi trên máy ghi âm hoặc ghi hình, nếu thích hợp.

Bước 7: Phân tích kết quả thử nghiệm và tóm tắt kết quả

Xem lại tất cả các ghi chú và bản ghi từ bài tập thử nghiệm và viết báo cáo nêu rõ quá trình và các phát hiện. Báo cáo phải có các phần sau:

 • Bối cảnh . Những gì đã được thử nghiệm? Mục tiêu của thử nghiệm là gì? Ai đã tham gia thử nghiệm? Thử nghiệm được thực hiện như thế nào?
 • Điểm nổi bật . Tóm tắt những điểm chính nảy ra trong quá trình thử nghiệm.
 • Kết quả . Trình bày một báo cáo đầy đủ về những phát hiện. Nếu thích hợp, hãy mô tả phản ứng của người tham gia, kết hợp các trích dẫn chính, mô tả ý tưởng và khái niệm sáng tạo nào hoạt động tốt nhất so với những ý tưởng và khái niệm không hấp dẫn hoặc không hiệu quả, đồng thời chia sẻ các đề xuất do người tham gia đưa ra.
 • Kết luận . Mô tả những kiến ​​thức chính đã tạo ra và / hoặc những khác biệt chính đã được quan sát thấy giữa các cá nhân và / hoặc nhóm.
 • Đề xuất . Đề xuất và ưu tiên các bản sửa đổi cho các khái niệm quảng cáo đã được thử nghiệm dựa trên các phát hiện và kết luận.

Bước 8: Áp dụng kết quả thử nghiệm

Chia sẻ báo cáo thử nghiệm với nhóm thực hiện chiến dịch và áp dụng các đề xuất để cải thiện và trau dồi một khái niệm sáng tạo. Sử dụng nghiên cứu để đưa ra các quyết định và giúp phát triển các khái niệm và tài liệu sáng tạo được cải tiến. Đôi khi, thử nghiệm sẽ xác định một khái niệm sáng tạo rõ ràng là thích hợp hơn và kết quả có thể được sử dụng để cải thiện khái niệm đó. Trong các trường hợp khác, sẽ không có khái niệm quảng cáo được ưu tiên rõ ràng và kết quả có thể được sử dụng để thông báo cho các khái niệm mới.

Nhận thức được các hạn chế của thử nghiệm. Hãy ghi nhớ những điều này để tránh sử dụng kết quả không chính xác.

 • Một bài kiểm tra chỉ khách quan hoặc công bằng khi người thiết kế và thực hiện nghiên cứu và giải thích kết quả.
 • Thử nghiệm không thể thay thế cho sự phán xét có kinh nghiệm. Thay vào đó, nó có thể cung cấp thêm thông tin để giúp đưa ra quyết định đúng đắn.
 • Kết quả thử nghiệm không được tổng quát hóa quá mức. Ví dụ, ý kiến ​​của hai hoặc ba người trong một nhóm tập trung là phụ nữ trong độ tuổi 25-35 không thể áp dụng cho toàn bộ dân số phụ nữ trong độ tuổi này. Đây chỉ là một vài góc nhìn để giúp một số người tiếp nhận khái niệm hoặc tài liệu như thế nào.
 • Mặc dù thử nghiệm là rất quan trọng, nhưng nó không đảm bảo rằng một ý tưởng hoặc sản phẩm sáng tạo sẽ thành công trong việc tiếp cận hoặc thu hút đối tượng mục tiêu. Sau khi được phát triển, hãy liên tục đánh giá xem chiến dịch có đáp ứng được các mục tiêu của nó hay không. Nếu không, có thể cần thay đổi.

Mẫu

Mẫu biểu mẫu đồng ý được thông báo cho nghiên cứu định tính

Mẫu

Biểu mẫu sàng lọc nhóm tiêu điểm mẫu

Hướng dẫn dành cho người kiểm duyệt nhóm tiêu điểm mẫu

< p> Hướng dẫn của Người kiểm duyệt mẫu từ Sáng kiến ​​về Công trường Khỏe mạnh hơn

Chiến dịch VERB [TM] của CDC

Thử nghiệm khái niệm Hướng dẫn thảo luận

Thử nghiệm ý tưởng CP Giai đoạn 2

Biểu trưng chiến dịch truyền thông cắt bao quy đầu an toàn cho nam giới và Báo cáo thử nghiệm ý tưởng < / p>

Kết quả nghiên cứu thử nghiệm khái niệm cho giai đoạn 2 của Chiến dịch CP Tulizana

Trình sàng lọc tuyển dụng người tham gia của Nhóm trọng tâm

Bảng câu hỏi đánh chặn

Tài nguyên bên ngoài

https://www.surveymonkey. com / mp / concept-testing /

Mẹo & amp; Khuyến nghị

 • Đảm bảo kiểm tra các công cụ / tài nguyên kiểm tra khái niệm được phát triển cho từng phương pháp trước khi sử dụng chúng với khán giả
 • Khi bắt đầu thử nghiệm khái niệm, hãy nhấn mạnh rằng đây chỉ là những bản nháp / nguyên mẫu thô và chúng nên đánh giá dựa trên ý tưởng lớn chứ không phải chi tiết cụ thể. Màu sắc, phông chữ, mô hình và các chi tiết sẽ được hoàn thiện hơn sau này.
 • Đừng cố gắng hợp nhất các khái niệm sau khi kiểm tra khái niệm, hãy chọn những phần được yêu thích nhất từ ​​các khái niệm khác nhau và kết hợp chúng thành một. Điều này làm loãng và rối loạn toàn bộ chiến dịch.

Bài học kinh nghiệm

 • Khi được yêu cầu so sánh các khái niệm sáng tạo, người trả lời đôi khi bị phân tâm bởi cách các khái niệm được trình bày và đánh giá một khái niệm dựa trên chất lượng của tác phẩm nghệ thuật, bảng màu hoặc kiểu chữ được sử dụng. Một cách giải quyết vấn đề này là kiểm tra giá trị của từng khái niệm sáng tạo và không yêu cầu người trả lời đánh giá các khái niệm với nhau. Phù hợp với chất lượng của vật liệu trực quan cũng có ích. Người điều hành cũng cần được đào tạo bài bản về cách hướng cuộc trò chuyện đi khỏi cấp độ phản hồi này và tập trung vào bức tranh toàn cảnh hơn.
 • Đôi khi, thứ tự mà các khái niệm sáng tạo được đưa ra tạo ra sự sai lệch. Có thể giảm bớt sự thiên vị này bằng cách thay đổi thứ tự các khái niệm được trình bày trong mỗi cuộc phỏng vấn hoặc thảo luận nhóm tập trung.
 • Thử nghiệm ý tưởng không chỉ hữu ích để kiểm tra các khái niệm sáng tạo cho chiến dịch mà còn để lấy ý kiến ​​phản hồi của khán giả về các đặc điểm thiết kế của sản phẩm truyền thông. Ví dụ: khi thiết kế trang web, rất hữu ích khi cho phép người dùng tương lai tương tác với trang web trong giai đoạn thiết kế để kiểm tra bố cục, tính năng và giao diện. Việc thử nghiệm các tính năng của thiết kế có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc về lâu dài bằng cách ngăn việc thiết kế lại tốn kém.
 • Thông thường, sự khác biệt giữa các khái niệm quảng cáo rất nhỏ đến mức đại diện khán giả không thể phân biệt chúng. Khi thử nghiệm nhiều khái niệm quảng cáo cùng một lúc, điều quan trọng là mỗi khái niệm là duy nhất với nhau và không có sự mơ hồ.
 • Vị trí diễn ra các cuộc thảo luận nhóm tập trung hoặc phỏng vấn sâu có thể ảnh hưởng đến kết quả. Các nhóm tập trung và các cuộc phỏng vấn diễn ra tại văn phòng thường mang lại kết quả khác với các cuộc phỏng vấn diễn ra trong cộng đồng nơi người trả lời đến từ.
 • Quá nhiều khái niệm tạo ra sự mệt mỏi về khái niệm ở người trả lời. Số lượng khái niệm tối đa để kiểm tra trong một nhóm tập trung hoặc cuộc phỏng vấn là ba.
Xem Thêm  Cách sử dụng công cụ xu hướng Pinterest để tạo nội dung ghim tình yêu - làm thế nào để thực hiện xu hướng quan tâm

Bảng chú giải thuật ngữ & amp; Các khái niệm

 • Phân tích đối tượng : Mô tả các đặc điểm xác định của những người được nhắm mục tiêu bằng một chiến dịch hoặc sản phẩm truyền thông về sức khỏe.
 • Kiểm tra ý tưởng: tìm kiếm phản hồi về các ý tưởng, khái niệm chung và khái niệm sáng tạo; thường được thực hiện trước khi vật liệu được phát triển.
 • Tóm tắt quảng cáo : Một tài liệu ngắn trình bày về đối tượng, mục tiêu, lời hứa, nội dung thông điệp chính và các kênh giao tiếp sẽ được dùng; một tài khoản ngắn gọn về chiến lược chiến dịch.
 • Ý tưởng sáng tạo : Chủ đề nghệ thuật tổng thể liên kết tất cả các yếu tố của chiến dịch SBCC lại với nhau. Đây là một kế hoạch giàu trí tưởng tượng để thu hút trái tim và khối óc của khán giả.
 • Thử nghiệm tại hiện trường: cho phép các học viên quan sát xem liệu các tài liệu SBCC có được sử dụng hiệu quả trong các cài đặt và bối cảnh dự kiến ​​của họ hay không, thường là thông qua quan sát và thảo luận nhóm tập trung. Nó xác định liệu vật liệu có đáp ứng được mục đích đã định hay không.
 • Kiểm tra trước: là quá trình tập hợp các thành viên của đối tượng ưu tiên lại với nhau để phản ứng với các thành phần của chiến dịch truyền thông trước đó chúng được sản xuất ở dạng cuối cùng.
 • Đánh giá của các bên liên quan: là đầu vào từ các chuyên gia kỹ thuật, đối tác và người ra quyết định trước khi hoàn thiện tài liệu. Các bài đánh giá này không thay thế việc đánh giá sơ bộ bằng đối tượng ưu tiên và có thể được thực hiện trước hoặc sau khi đánh giá sơ bộ.
 • Bảng phân cảnh:
 • Đọc kịch: là đọc công khai hoặc đọc thuộc lòng một tác phẩm văn học với cách sử dụng giọng diễn giải hoặc kịch tính và thường là cử chỉ.
 • Câu hỏi được mã hóa trước: là loại câu hỏi được người phỏng vấn hỏi như thể chúng là những câu hỏi mở , nhưng họ có các câu trả lời được mã hóa trước mà người phỏng vấn sử dụng để khớp (mã) câu trả lời của người trả lời, thay vì sao chép nguyên văn câu trả lời.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề thử nghiệm sáng tạo là gì

31 THÍ NGHIỆM VUI BẠN SẼ MUỐN THỬ

alt

 • Tác giả: 5 PHÚT THỦ CÔNG
 • Ngày đăng: 2019-09-19
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3554 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: THÍ NGHIỆM CHẤT PHÁT NGẤT CHO TRẺ EM

  Bạn sẽ yêu thích bộ sưu tập những thí nghiệm khoa học này cho mà xem! Bạn có thể tận hưởng chúng cùng niềm vui thú bên cạnh bạn bè! Xem video này và tìm hiểu nhiêu thí nghiệm hay ho như hiệu ứng thị giác, khối lập phương xà phòng, cầu da Vinci và hơn thế!
  Thí nghiệm đầu tiên siêu hay nhá! Ngay cả trẻ em cũng có thể tự làm thí nghiệm này và có nhiều niềm vui! Người lớn cũng sẽ bị choáng ngợp nữa cơ! Hãy xem video và tìm hiểu thí nghiệm mực nổi siêu dễ nhé. Hãy vẽ bất kỳ hình nào lên gương hoặc lên đĩa. Đổ nước lên trên đó và ngay lập tức đặt vào trong bát nước. Bức tranh vẽ của bạn sẽ nổi lên. Ngầu đúng không?
  Thí nghiệm tiếp theo sẽ giúp bạn chế ra những bức ảnh chất chơi. Lấy một mẩu băng dính và gắn vào camera điện thoại. Tiếp theo, che camera bằng một chiếc bút dạ màu hồng và chồng màu vàng lên. Giờ đây, bạn đã có hiệu ứng phân hủy quang phổ rồi đó.
  Cuối cùng, bạn sẽ được thấy một thí nghiệm đầy màu sắc: lấy một khay hình tròn và đổ sữa lên đầy khay. Tiếp theo, thêm vài giọt màu thực phẩm vào. Ví dụ, bạn có thể chọn màu xanh dương, xanh lá, đỏ và tím. Ở trung tâm khay, thêm một giọt màu bất kỳ thật lớn vào và thả một miếng bông thấm xà phòng rửa bát vào. Tận hưởng phép màu nhé!

  DẤU THỜI GIAN:
  00:15 Thí nghiệm mực nổi
  01:03 Cầu Da Vinci
  01:38 Cách chụp ảnh siêu chất
  04:33 Đua nhện
  09:52 Thí nghiệm với nam châm

  ——————————————
  Kênh tiếng Việt chính thức của 5-Minute Crafts

  Soi Sáng Youtube: https://bit.ly/2TPVZhq

  CHUYỆN KỂ CÓ THẬT: https://bit.ly/2kkDoP7

  123GO! Vietnamese: https://bit.ly/2m3P6y2

  Music by Epidemic Sound: https://www.epidemicsound.com/

Kỳ lạ thử nghiệm mới của Canon: “Tạo một cái gì đó từ không có gì”

 • Tác giả: duytom.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8248 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thử nghiệm sáng tạo mới nhất của Canon thật …kỳ dị

Design thinking là gì? quy trình sáng tạo 5 bước giúp thay đổi mọi thứ tốt hơn

 • Tác giả: vudigital.co
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6801 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Design thinking thường được Việt hoá là “tư duy thiết kế”, thuật ngữ này là một phương pháp luận chỉ về quá trình tìm hiểu người dùng, xác định vấn đề và đưa

CHƯƠNG 4: TƯ DUY PHẢN BIỆN VÀ TƯ DUY SÁNG TẠO

 • Tác giả: vinabook.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7470 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tư duy phản biện (Critical thinking) là khả năng suy nghĩ rõ ràng và có lập luận đúng đắn về niềm tin bạn tin vào hay những gì bạn đang làm

IT định nghĩa: Sáng tạo thử nghiệm

 • Tác giả: www.abbreviationfinder.org
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9450 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Định nghĩa của IT, IT có nghĩa gì, có nghĩa là IT, Sáng tạo thử nghiệm, IT là viết tắt của Sáng tạo thử nghiệm

Design Thinking là gì? quy trình sáng tạo 5 bước giúp thay đổi mọi thứ tốt hơn

 • Tác giả: tinhte.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8789 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mình muốn chia sẻ tới mọi người cách thức sáng tạo hiệu quả trong bài viết này.

  Nhiều người vẫn nhầm tưởng rằng sáng tạo là kết quả của một phút ngẫu hứng hoặc là một sự tình cờ, điều này chưa đủ.

THỬ NGHIỆM và SÁNG tạo với các CHẤT LIỆU(3 TIẾT)

 • Tác giả: sangtaotrongtamtay.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8740 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang xem bản rút gọn của tài liệu. Xem và tải ngay bản đầy đủ của tài liệu tại đây (4.9 MB, 25 trang )

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social