Cách kiểm tra quyền ứng dụng trên Android và iOS [Từng bước] – cách kiểm tra quyền ứng dụng trên iphone

Nếu bạn muốn cải thiện quyền riêng tư của mình, hãy kiểm tra các quyền mà ứng dụng của bạn có là một khởi đầu tốt. Chúng tôi hướng dẫn bạn cách kiểm tra quyền ứng dụng trên Android và ios.

Bạn đang xem : cách kiểm tra quyền ứng dụng trên iphone

Các ứng dụng bạn cài đặt trên thiết bị của mình có thể xâm phạm quyền riêng tư của bạn. Một số ứng dụng có thể chạy trong nền để dò dữ liệu vị trí của bạn qua GPS. Những người khác có thể truy cập nội dung của thư viện ảnh hoặc danh sách liên hệ của bạn. Một số ứng dụng có thể sử dụng micrô hoặc máy ảnh của bạn hoặc có thể thu thập địa chỉ IP của bạn hoặc thông tin cấp thiết bị như IMEI, TAC, địa chỉ MAC hoặc ID quảng cáo.

Cho dù ứng dụng sẽ thu thập dữ liệu này từ bạn tùy thuộc vào các quyền bạn đã chấp nhận khi cài đặt ứng dụng. Tin tốt là bạn có thể kiểm tra quyền của ứng dụng khá dễ dàng. Bạn có thể thu hồi quyền – hoặc chọn xóa ứng dụng – nếu bạn cảm thấy ứng dụng đó đang vượt quá giới hạn.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi chỉ cho bạn cách kiểm tra quyền ứng dụng trên Android và thiết bị iOS.

Cách kiểm tra quyền ứng dụng trên Android

Nếu bạn muốn kiểm tra hoặc thay đổi quyền cho các ứng dụng đã được cài đặt trên thiết bị Android của mình, hãy làm theo các bước bên dưới. Hướng dẫn này sẽ cho phép bạn kiểm tra các quyền và thu hồi chúng nếu bạn muốn. Nếu một ứng dụng có các quyền mà bạn không thể thay đổi, bạn có thể cần phải xóa ứng dụng đó hoàn toàn.

 1. Trên thiết bị Android, hãy mở ứng dụng Cài đặt.
 2. Nhấn vào Ứng dụng và thông báo
 3. Nhấn vào ứng dụng bạn muốn kiểm tra hoặc thay đổi. (Nếu bạn không tìm thấy ứng dụng trong danh sách, trước tiên hãy nhấn vào Xem tất cả ứng dụng hoặc Thông tin ứng dụng ).
 4. Nhấn vào Quyền . Nếu trước đây bạn đã cho phép hoặc từ chối bất kỳ quyền nào đối với ứng dụng, bạn sẽ thấy chúng được liệt kê ở đây.
 5. Để thay đổi cài đặt quyền, hãy nhấn vào cài đặt đó rồi chọn Cho phép hoặc < strong> Từ chối .

Ngoài ra, để tự động xóa quyền đối với các ứng dụng không sử dụng:

 1. Nhấn Ứng dụng và thông báo & gt; Quyền
 2. Bật Xóa quyền nếu ứng dụng không được sử dụng.

Hãy nhớ rằng đối với vị trí, quyền đối với máy ảnh và micrô, bạn có thể chọn từ nhiều tùy chọn khác nhau:

 1. Mọi lúc: Cài đặt này sẽ cho phép ứng dụng sử dụng quyền (thường là để theo dõi vị trí của bạn) bất kỳ lúc nào, ngay cả khi bạn không chủ động sử dụng ứng dụng.
 2. Chỉ khi sử dụng ứng dụng: quyền chỉ áp dụng khi bạn đang sử dụng ứng dụng đó.
 3. Luôn hỏi: Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cho phép mỗi khi bạn mở ứng dụng. Nếu bạn đồng ý, nó có thể sử dụng quyền cho đến khi bạn đóng ứng dụng.
 4. Từ chối: Điều này ngăn ứng dụng sử dụng cài đặt quyền, ngay cả khi bạn đang sử dụng ứng dụng.

Các loại quyền trên Android

Điều quan trọng cần lưu ý là các quyền dành cho ứng dụng có thể khác nhau tùy thuộc vào thiết bị bạn sử dụng.

Một số điện thoại và máy tính bảng có nhiều cảm biến hoặc tính năng hơn có thể khả dụng cho ứng dụng. Điều này có thể khiến các ứng dụng yêu cầu nhiều quyền hơn. Dưới đây, chúng tôi đã bao gồm danh sách các quyền và các quyền đó:

 • Cảm biến cơ thể: Cho phép các ứng dụng có được thông tin về các chức năng cơ thể và các dấu hiệu quan trọng (nhịp tim, huyết áp, v.v.).
 • Lịch: Cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào lịch mặc định của bạn.
 • Nhật ký cuộc gọi: Cho phép ứng dụng xem và thay đổi lịch sử cuộc gọi của bạn.
 • Máy ảnh: Cho phép ứng dụng sử dụng máy ảnh của bạn để chụp ảnh hoặc quay video.
 • Danh bạ: Cung cấp quyền truy cập vào danh sách liên hệ của bạn.
 • Vị trí: Cung cấp quyền truy cập vào vị trí thiết bị của bạn.
 • Micrô: Cho phép ứng dụng ghi lại âm thanh.
 • Điện thoại: Cho phép ứng dụng thực hiện và quản lý các cuộc gọi điện thoại.
 • < li> Hoạt động thể chất: Cho phép ứng dụng nhận thông tin về các hoạt động của bạn (đi bộ, đạp xe, đếm bước, v.v.)

 • SMS: Cho phép t ứng dụng của anh ấy để xem và gửi tin nhắn SMS (văn bản).
 • Bộ nhớ: Cho phép ứng dụng truy cập vào ảnh của bạn và bất kỳ tệp nào khác được lưu trữ trên thiết bị Android của bạn.
 • < li> Tệp và phương tiện: Cung cấp quyền truy cập vào ảnh, phương tiện và các tệp khác được lưu trữ trên điện thoại của bạn.

Cách kiểm tra quyền ứng dụng trên iOS

Việc kiểm tra và thay đổi quyền ứng dụng trên thiết bị iOS thật dễ dàng. Làm theo các bước bên dưới để cập nhật từng loại quyền trên iPhone hoặc iPad.

 1. Mở Ứng dụng Cài đặt
 2. Cuộn xuống Quyền riêng tư và nhấn vào đó
 3. Nhấn vào từng mục ở phía bên phải để xem bất kỳ ứng dụng nào đã được cấp quyền trước đó. (Bạn có thể thay đổi quyền đối với Danh bạ , Lịch , Lời nhắc , Ảnh , Bluetooth , Mạng cục bộ , Micrô , Nhận dạng giọng nói , Máy ảnh , HomeKit , > Phương tiện và Apple Music , Tệp và Thư mục Chuyển động và Thể chất .)
 4. Sử dụng thanh trượt để cấp quyền truy cập hoặc thu hồi từng quyền đối với từng ứng dụng sẽ áp dụng cho

Để cập nhật ứng dụng nào có quyền truy cập vào Dịch vụ vị trí (hoặc để tắt hoàn toàn Dịch vụ vị trí):

 1. Mở Ứng dụng cài đặt
 2. Cuộn xuống Bảo mật và nhấn vào ứng dụng đó
 3. Nhấn vào Dịch vụ vị trí
 4. Tắt hoàn toàn Dịch vụ vị trí bằng thanh trượt hoặc kiểm tra từng ứng dụng để chọn Không bao giờ , Hỏi lần sau hoặc Trong khi sử dụng ứng dụng .

Dữ liệu di động

Bên cạnh các quyền và cài đặt quyền riêng tư ở trên, bạn có thể chọn cung cấp hoặc từ chối quyền truy cập vào dữ liệu di động trên iPhone. Điều này sẽ ngăn các ứng dụng sử dụng hết dung lượng Internet của bạn khi chạy trong nền.

 1. Mở Ứng dụng Cài đặt
 2. Nhấn vào Di động ở menu bên trái
 3. Cuộn xuống danh sách ứng dụng
 4. Tắt quyền truy cập dữ liệu di động cho các ứng dụng cụ thể
 5. < / ol>

  Thông báo

  Trên iOS, các ứng dụng cũng phải yêu cầu quyền cung cấp cho bạn thông báo đẩy. Để kiểm tra ứng dụng nào có thể gửi cho bạn thông báo đẩy và thu hồi quyền này khỏi một số ứng dụng nhất định, hãy làm theo các bước bên dưới:

  1. Mở Ứng dụng cài đặt >
  2. Nhấn vào Thông báo ở menu bên trái
  3. Cuộn xuống và chọn cách bạn muốn nhận thông báo cho từng ứng dụng bằng thanh trượt. (Ví dụ: bạn có thể ngăn thông báo hoặc chọn cách bạn muốn chúng xuất hiện và liệu chúng có xuất hiện trên màn hình khóa của bạn hay không)

  Làm mới ứng dụng nền

  Các phiên bản gần đây của iOS cũng cho phép các ứng dụng sử dụng tính năng Làm mới ứng dụng nền. Điều này cho phép các ứng dụng đó thực hiện một số hoạt động trong nền nhưng có thể khiến pin của bạn giảm nhanh hơn. Để ngăn các ứng dụng hoạt động trong nền:

  1. Mở Ứng dụng cài đặt
  2. Nhấn vào Chung < / strong> ở menu bên trái
  3. Nhấn vào Làm mới ứng dụng nền
  4. Cuộn xuống danh sách ứng dụng để quyết định ứng dụng nào có thể làm mới trong nền . Ngoài ra, hãy tắt tính năng này cho tất cả các ứng dụng bằng cách bật tùy chọn Làm mới ứng dụng nền ở trên cùng.

  Tôi có làm không cần quản lý vi mô các quyền của ứng dụng?

  Cách tốt nhất để đảm bảo rằng các ứng dụng không xâm phạm quyền riêng tư của bạn là xem xét các quyền khi bạn cài đặt từng ứng dụng. Nếu bạn không muốn chấp nhận một số quyền nhất định, hãy nhấp vào Từ chối hoặc từ chối cài đặt ứng dụng.

  Nếu bạn mới nhận ra rằng một số ứng dụng nhất định có thể ảnh hưởng tiêu cực đến quyền riêng tư của bạn , bạn nên sử dụng các phương pháp bên dưới để kiểm tra những quyền nào đã được cấp. Điều này sẽ cho phép bạn cải thiện quyền riêng tư mà bạn có trên thiết bị của mình.

  Sau khi các quyền đã được đặt theo cách bạn muốn, bạn không cần phải kiểm tra lại – miễn là bạn luôn theo dõi chúng khi cài đặt ứng dụng.

  Tại sao ứng dụng cần quyền?

  Một số ứng dụng yêu cầu quyền để cung cấp dịch vụ của chúng. Nếu bạn sử dụng ứng dụng bản đồ có tính năng cho bạn biết bạn đang ở đâu trong thời gian thực, thì điều hợp lý là ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập vào dữ liệu vị trí của thiết bị của bạn.

  Các ứng dụng khác cho phép bạn chia sẻ ảnh hoặc thực hiện cuộc gọi thoại, các ứng dụng này sẽ yêu cầu quyền truy cập hình ảnh đã lưu hoặc micrô của bạn – để bạn có thể nói chuyện với bạn bè khi thực hiện cuộc gọi. < / p>

  Các loại quyền được đề cập ở trên thường hợp lý vì chúng được yêu cầu để cung cấp các dịch vụ và tính năng của ứng dụng. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải luôn xem xét ứng dụng làm gì trước khi chấp nhận bất kỳ quyền nào.

  Một số ứng dụng yêu cầu các quyền hoàn toàn không cần thiết đối với chức năng chính của chúng. Trong những trường hợp này, những quyền đó bị nghi ngờ và có thể dễ dàng cung cấp cho nhà phát triển ứng dụng khả năng xâm phạm quyền riêng tư của bạn.

  Bảo vệ quyền riêng tư của bạn bằng Android VPN

  Nếu bạn muốn cải thiện quyền riêng tư trên Internet của mình, thì một trong những điều tốt nhất và dễ dàng nhất bạn có thể làm để đạt được điều này là sử dụng VPN. Hãy xem trang VPN tốt nhất cho Android của chúng tôi để biết thêm thông tin về các dịch vụ này và danh sách các dịch vụ tốt nhất cho người dùng Android.

  Một ứng dụng có an toàn không nếu nó thực sự yêu cầu quyền?

  Điều quan trọng cần lưu ý là chỉ vì một ứng dụng yêu cầu một số quyền nhất định không có nghĩa là nó cũng không lạm dụng chúng .

  Một số ứng dụng, chẳng hạn như ứng dụng thể dục, sử dụng dữ liệu vị trí để theo dõi thói quen tập thể dục hàng ngày của bạn. Điều này cho phép bạn xem bạn đã đi được bao xa khi chạy bộ hoặc đi bộ chẳng hạn.

  Để thực hiện dịch vụ này, ứng dụng thực sự yêu cầu quyền truy cập vào cài đặt GPS của bạn. Tuy nhiên, không có gì ngăn cản nhà phát triển ứng dụng cũng sử dụng dữ liệu vị trí của bạn để tìm ra nơi bạn sống, tìm ra nơi bạn muốn đến và có khả năng theo dõi bạn – ngay cả khi bạn không tập thể dục.

  Việc xem xét chính sách bảo mật của ứng dụng có thể biết ứng dụng có ý định bán thông tin của bạn hay không

  Dữ liệu này có thể được tổng hợp thành cơ sở dữ liệu về bạn và thậm chí có thể được chia sẻ với các bên thứ ba hoặc bán vào các nhà quảng cáo hoặc nhà tổng hợp dữ liệu. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể biết liệu chấp nhận quyền ứng dụng có an toàn hay không?

  Trước hết, điều quan trọng là phải xem xét đạo đức dữ liệu và độ tin cậy của nhà phát triển ứng dụng. Kiểm tra trực tuyến để xem liệu ứng dụng có uy tín hay không là một khởi đầu tốt. Các diễn đàn như Reddit và Quora thường có thể cung cấp một số thông tin chi tiết về ứng dụng – đặc biệt nếu ứng dụng được biết là có hành vi xâm phạm.

  Cách tốt nhất để xác định điều gì đang xảy ra với dữ liệu của bạn là kiểm tra chính sách bảo mật của ứng dụng. Chính sách bảo mật sẽ giải thích liệu ứng dụng chỉ sử dụng quyền để cung cấp dịch vụ của mình hay không hay liệu ứng dụng cũng đang thu thập dữ liệu của bạn cho các mục đích tham lam của riêng mình.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách kiểm tra quyền ứng dụng trên iphone

Hướng dẫn cách lấy lại tất cả mật khẩu ứng dụng trên điện thoại từ trước tới giờ cực đơn giản | htr

 • Tác giả: Hoàng Tiền ReTech
 • Ngày đăng: 2021-10-23
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9973 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách lấy lại tất cả mật khẩu ứng dụng trên điện thoại từ trước tới giờ cực đơn giản | htr

  💢💢💢🌟🎀🎀🎀🌟💢💢💢💢

  💥Hoàng Tiền ReTech là kênh tổng hợp về REVIEW TECHNOLOGY ICT
  🌟Hoàng Tiền ReTech là kênh chuyên TEST GAME AND OPEN BOXING những sản phẩm ICT mới ra mắt đến mọi người
  Hoàng Tiền ReTech sẽ luôn cố gắng cải thiện từng ngày để phục vụ các bạn.
  Mong các bạn ủng hộ kênh bằng cách LIKE và SHARE thật nhiều.
  💢💢ĐĂNG KÝ VÀ BẤM CHUÔNG để cập nhật những video mới nhất nhé!
  Giúp HOÀNG TIỀN RETECH Đạt 100.000K SUBSCIRE Nhé Anh Em❤️

  🎀🎀Fanpage Facebook
  https://www.facebook.com/HoangTienReTech

  lấylaimậtkhẩu
  mậtkhẩu
  quênmk
  hoangtienretech

Cách kiểm tra quyền riêng tư của ứng dụng iOS cho iPhone và iPad

 • Tác giả: www.hnammobile.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4335 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có thể kiểm tra thông tin về quyền riêng tư của ứng dụng cho iPhone và iPad không chỉ trong App Store mà còn trên web trước khi tải xuống ứng dụng trên thiết bị của mình.

Cách cấp quyền cho ứng dụng iOS, chỉnh sửa quyền, quản lý Permission iPhone, iPad

 • Tác giả: duhocmyau.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5166 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách xem và cấp quyền truy cập ứng dụng trên iPhone, iPad cực dễ

 • Tác giả: mobitool.net
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5780 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Kiểm soát quyền truy cập vào thông tin trong các ứng dụng trên iPhone

 • Tác giả: support.apple.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2891 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên iPhone, bạn kiểm soát xem các ứng dụng có quyền truy cập vào thông tin trong Danh bạ, Ảnh, Lịch và các ứng dụng khác không.

Cách cấp quyền cho ứng dụng iOS, chỉnh sửa quyền, quản lý Permission i

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4236 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách cấp quyền cho ứng dụng iOS, chỉnh sửa quyền, quản lý Permission iPhone, iPad

🥇 ▷ Cách kiểm tra quyền riêng tư của ứng dụng iOS Chi tiết cho iPhone và iPad

 • Tác giả: apsachieveonline.org
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3461 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ✅ 2. Tìm ứng dụng chi tiết về quyền riêng tư nào bạn muốn xem và nhấn vào nó.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Podcast Just A Minute những năm 1970 - chỉ một phút youtube