Từ việc thiết lập danh sách Bạn bè thân thiết đến ẩn riêng Câu chuyện của bạn với người dùng, dưới đây là sáu cách để làm cho Câu chuyện trên Instagram của bạn an toàn hơn.

Bạn đang xem : cách tạo câu chuyện riêng tư trên instagram

Tài khoản Instagram của bạn có phải là riêng tư không? Nếu vậy, bạn đã có một khởi đầu vững chắc. Tuy nhiên, nếu nội dung của bạn ở chế độ công khai, bạn có thể muốn xem xét kỹ cài đặt quyền riêng tư của Câu chuyện trên Instagram.

Câu chuyện trên Instagram là một trong những tính năng truyền thông xã hội thú vị và vô tư hơn. Câu chuyện mang đến một không gian hoàn hảo để chia sẻ những đoạn nội dung trực quan về cuộc sống của bạn và nội dung sáng tạo, hấp dẫn với những người theo dõi – mọi thứ, từ ảnh và video đến bài hát bạn yêu thích và các cuộc thăm dò ý kiến ​​cá nhân. Nhưng bạn đã bao giờ ngừng suy nghĩ về sự an toàn của Câu chuyện của mình và ai chính xác có thể xem và chia sẻ chúng?

Gần đây, khi xem lại một trong những Câu chuyện trên Instagram của tôi và cuộn qua danh sách dài gồm bạn bè, đồng nghiệp và thành viên gia đình đã xem video này , tôi nhận thấy một vài người hoàn toàn xa lạ và một số tài khoản spam đã lọt vào danh sách. Một cơn hoảng sợ len lỏi khắp cơ thể tôi và hàng loạt câu hỏi chạy qua tâm trí tôi. Những người này là ai? Làm thế nào họ tìm thấy hồ sơ của tôi? Ai đó đã gửi cho họ câu chuyện của tôi? Đã bao lâu rồi randos mới có cái nhìn hậu trường về cuộc sống của tôi?

Đối với một số bối cảnh, tài khoản Instagram của tôi ở chế độ công khai và tôi có 580 người theo dõi. Theo bất kỳ phương tiện nào, nó không phải là một lượng lớn người theo dõi, nhưng nó nhiều người hơn đáng kể so với số lượng bạn bè, đồng nghiệp và thành viên gia đình mà tôi coi là thân thiết. Tôi có những người quen từ thời trung học và đại học theo sau tôi, những đồng nghiệp cũ, những người tôi chưa từng gặp bắt đầu theo dõi tôi sau khi đọc một bài báo tôi viết, và một số mối liên hệ ngẫu nhiên khác. Tôi không gặp vấn đề gì với việc bất kỳ ai trong số này nhìn thấy nội dung tôi chia sẻ trên nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình, nhưng suy nghĩ về những người lạ nhìn thấy nội dung cá nhân, bình thường, đôi khi là ngốc nghếch, đôi khi dễ bị tổn thương mà tôi đăng trên Câu chuyện khiến tôi cảm thấy khó chịu và bị lộ.

Để tìm kiếm giải pháp, tôi đã nhấp vào ba dòng ở góc trên bên phải của hồ sơ Instagram của mình, khám phá tab Cài đặt dễ bị lãng quên của nền tảng, điều hướng đến Quyền riêng tư và Câu chuyện đã chọn. Ở đó, tôi đã tìm thấy một số cách dễ thực hiện để làm cho Câu chuyện trên Instagram của mình an toàn hơn. Nếu bạn là một người yêu thích Câu chuyện như tôi, người trước đây ít chú ý đến cài đặt quyền riêng tư của Instagram, thì đây là sáu bước an toàn mà bạn cần cân nhắc thực hiện.

1. Thiết lập danh sách Bạn bè thân thiết

Sau khi nhận ra rằng một số tài khoản lạ đã xem Câu chuyện của tôi, tôi bắt đầu chặn từng người dùng mà tôi không nhận ra. Trong một thời gian, tôi đã ngừng đăng các Câu chuyện công khai cùng nhau và bắt đầu dựa vào tính năng Bạn thân của Instagram – tính năng đăng Câu chuyện duy nhất thực sự khiến tôi cảm thấy an toàn.

Khi mọi người nghĩ đến việc bảo mật Câu chuyện trên Instagram của họ, hãy tạo một Đóng Danh sách bạn bè có lẽ là điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí bạn. Đối với những người chưa biết hoặc chưa dùng thử, Instagram đã ra mắt tính năng Kết bạn vào năm 2018 . Close Friends cho phép người dùng quản lý danh sách những người theo dõi đáng tin cậy mà họ có thể chia sẻ Câu chuyện của mình một cách riêng tư, thay vì đăng Câu chuyện để tất cả những người theo dõi cùng xem.

Xem qua tính năng Bạn thân của Instagram.

Tín dụng: mashable composite: instagram

Để tạo hoặc chỉnh sửa danh sách Bạn thân của bạn :

 • Nhấp vào ba dòng ở góc trên bên phải của hồ sơ Instagram của bạn

  < / li>

 • Chọn “Bạn thân”

 • Ở đó, bạn có thể duyệt danh sách tất cả những người theo dõi mình (hoặc tìm kiếm những người cụ thể theo tên) và chọn người dùng nào để thêm

Không ai bạn thêm hoặc xóa khỏi danh sách sẽ được cảnh báo và không ai ngoài bạn có thể xem danh sách Bạn thân của mình. Nếu ai đó được phép xem nội dung Những người bạn thân của bạn, họ sẽ biết nhờ một nhãn nhỏ màu xanh lục xuất hiện ở góc trên bên phải của Câu chuyện về những người bạn thân của bạn.

2. Ẩn những người cụ thể không xem Câu chuyện của bạn

Mặc dù tính năng Bạn thân khá phổ biến với người dùng, nhưng một biện pháp phòng ngừa an toàn ít được biết đến hơn đáng được thực hiện là chọn ẩn Câu chuyện trên Instagram của bạn với những người theo dõi cụ thể.

Nếu tài khoản của bạn ở chế độ công khai, bạn có thể sẽ ngạc nhiên về số lượng tuyệt đối người dùng ngẫu nhiên đã theo dõi bạn trong nhiều năm mà bạn không biết. Trong khi duyệt danh sách người theo dõi của mình gần đây, tôi biết được rằng một số doanh nghiệp địa phương, những người có ảnh hưởng ngẫu nhiên và một số người mà tôi không thoải mái khi chia sẻ thông tin cập nhật cá nhân có khả năng xem bất kỳ Câu chuyện công khai nào mà tôi đã đăng.

nhận ra khiến tôi vô cùng lo lắng, vì vậy một ngày nọ, tôi dành ra một vài phút, truy cập Cài đặt & gt; Quyền riêng tư & gt; Câu chuyện và nhấp vào tính năng “Ẩn câu chuyện khỏi”. Tính năng này mang đến cho bạn cơ hội xem lại danh sách tất cả những người theo dõi và chọn thủ công những người bạn không muốn xem Câu chuyện hoặc video trực tiếp của mình. Giống như Bạn thân, những người trong danh sách “Ẩn câu chuyện khỏi” của bạn sẽ không nhận được thông báo rằng họ đã được thêm vào. Họ sẽ không nhìn thấy bất kỳ nội dung nào trong tương lai mà bạn đăng trên Instagram trừ khi nội dung đó được tải lên nguồn cấp dữ liệu chính của bạn hoặc bạn xóa chúng khỏi danh sách.

Xem qua tính năng Ẩn câu chuyện khỏi Instagram.

Tín dụng: mashable composite: instagram

Quá trình Ẩn câu chuyện có thể hơi tốn thời gian tùy thuộc vào số lượng người theo dõi bạn có, nhưng cuối cùng thì nó cũng đáng giá. Tôi mất khoảng 10 phút để xem xét cẩn thận danh sách người theo dõi của mình và tôi đã cố gắng ẩn Câu chuyện của mình với 200 người khổng lồ. Tôi cảm thấy nhẹ nhõm một cách nghiêm túc sau khi hoàn thành và thật vui khi biết rằng bạn luôn có tùy chọn hiển thị Câu chuyện của mình với mọi người trong tương lai.

3. Theo dõi các Câu chuyện trên Instagram cá nhân khi bạn đăng chúng và cân nhắc hạn chế tài khoản

Nếu bạn không muốn cuộn qua toàn bộ danh sách người theo dõi cùng một lúc, bạn luôn có thể theo dõi từng Câu chuyện trên Instagram của mình để theo dõi những người xem không mong muốn và quyết định cách tốt nhất để xử lý theo từng trường hợp.

Khi bạn nhìn thấy một người xem không mong muốn trên Câu chuyện của mình, hãy nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh người dùng đó và bạn sẽ có cơ hội xóa họ với tư cách là người theo dõi, ẩn câu chuyện của bạn với họ, hạn chế tài khoản của họ hoặc chặn tất cả họ cùng nhau.

Cài đặt trong Câu chuyện của Instagram.

Tín dụng: mashable composite: instagram

Dưới đây là ý nghĩa của từng cài đặt Instagram đó:

 • Hạn chế tài khoản cho phép bạn giới hạn tương tác với người dùng mà không chặn hoặc hủy theo dõi họ. Điều này hữu ích hơn để hạn chế tương tác trên bài đăng, vì những người dùng bị hạn chế vẫn có thể xem Câu chuyện của bạn. Tuy nhiên, nếu họ cố gắng trả lời một Câu chuyện, cuộc trò chuyện của họ sẽ được chuyển đến Yêu cầu tin nhắn thay vì hộp thư đến thông thường của bạn.

 • Ẩn câu chuyện , như đã đề cập ở trên, nghĩa là bạn sẽ ngăn người dùng xem bất kỳ ảnh, video và video trực tiếp nào mà bạn đăng lên Câu chuyện.

 • Xóa người theo dõi sẽ buộc ai đó hủy theo dõi bạn mà họ không hề hay biết. Với tùy chọn này, luôn có khả năng người đó cuối cùng nhận ra rằng họ không còn theo dõi bạn nữa và theo dõi lại, nhưng bạn có thể lo lắng về điều đó nếu thời gian đến.

 • Chặn người dùng ngăn người đó tìm thấy hồ sơ, bài đăng hoặc Câu chuyện của bạn trên nền tảng này.

Nếu bạn chọn hạn chế hoặc chặn một người dùng, họ sẽ thắng sẽ không được cảnh báo theo bất kỳ cách nào và giống như ẩn Câu chuyện, bạn luôn có thể hoàn tác các hạn chế nếu thay đổi quyết định trong tương lai.

4. Chỉnh sửa cài đặt “Trả lời và phản hồi” của bạn

Có lẽ bạn đồng ý với việc mọi người xem Câu chuyện trên Instagram của bạn, nhưng bạn ước rằng một số người nhất định không thể trả lời. Nếu đúng như vậy, hãy chuyển đến Cài đặt & gt; Quyền riêng tư & gt; Câu chuyện và tìm phần có nhãn “Cho phép trả lời và phản ứng”.

Tại đây, bạn có thể chọn giữa ba cài đặt phản ứng / trả lời. Bạn có thể cung cấp cho mọi người (cho dù họ có theo dõi bạn hay không) khả năng trả lời và phản ứng với Câu chuyện của bạn, bạn có thể cho phép chỉ những người bạn theo dõi trả lời và phản ứng với bạn hoặc bạn có thể cấm mọi người trả lời hoặc phản ứng với Câu chuyện của bạn. (Lưu ý: Tính năng thứ hai là một cách tuyệt vời để tắt Instagram Story câu trả lời của các bạn .)

Cài đặt “Câu trả lời và phản ứng” của Instagram Story.

Tín dụng: instagram

5. Tắt chia sẻ Câu chuyện trên Instagram của bạn

Trong khi bạn đang điều chỉnh cài đặt trả lời cho Câu chuyện của mình, tại sao bạn không quản lý cả cài đặt chia sẻ? Một cách đơn giản để làm cho Câu chuyện của bạn an toàn hơn là tắt khả năng chia sẻ giữa những người theo dõi.

Bằng cách điều hướng đến Cài đặt & gt; Quyền riêng tư & gt; Câu chuyện, sau đó cuộn xuống cuối trang, bạn có thể tắt công tắc cho một hoặc cả hai tùy chọn sau: “Cho phép chia sẻ lại câu chuyện” và “Cho phép chia sẻ dưới dạng tin nhắn”.

“Cho phép Chia sẻ lại với Câu chuyện “cho phép người khác thêm bài đăng của bạn vào câu chuyện của họ nếu bạn gắn thẻ họ, điều đó có nghĩa là tất cả những người theo dõi họ có thể thấy Câu chuyện của bạn, tên người dùng của bạn và dễ dàng truy cập vào tài khoản của bạn nếu họ chọn nhấp vào Câu chuyện gốc của bạn. Mặt khác, “Cho phép chia sẻ dưới dạng tin nhắn” cho phép những người xem Câu chuyện của bạn chia sẻ chúng với những người khác qua DM, điều này cho phép người nhận cũng có thể xem Câu chuyện và hồ sơ của bạn.

Cài đặt chia sẻ của Instagram.

Tín dụng: instagram

Cá nhân tôi thích có một tài khoản công khai để bạn bè có thể dễ dàng chia sẻ những Câu chuyện mà tôi gắn thẻ họ và bất kỳ ai tò mò về cuộc sống của tôi có thể tìm hiểu thêm về tôi bằng cách duyệt qua nguồn cấp dữ liệu của tôi. Nếu bạn là tài khoản công khai nhưng thiếu bất kỳ cài đặt quyền riêng tư nào liên quan đến Câu chuyện, thì các bước trên sẽ cực kỳ hữu ích.

Nếu bạn cảm thấy chán ngấy với việc chỉnh sửa cài đặt Câu chuyện của mình hoặc muốn loại bỏ Tuy nhiên, nhiều lo ngại về quyền riêng tư nhất có thể, bạn luôn có thể chọn loại bỏ bất kỳ người theo dõi không mong muốn nào và sau đó đặt toàn bộ tài khoản của bạn ở chế độ riêng tư để khóa Câu chuyện của bạn một lần và mãi mãi. Để bảo mật hoàn toàn tài khoản của bạn, hãy chuyển đến Cài đặt, nhấn Bảo mật và lật nút gạt ở trên cùng có nhãn “Tài khoản riêng tư”.

Các tùy chọn cài đặt quyền riêng tư của Instagram Story cuối cùng tùy thuộc vào sở thích cá nhân, nhưng điều quan trọng là phải có phạm vi đầy đủ của những người có thể xem và chia sẻ Câu chuyện của bạn để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt và xác định biện pháp bảo mật nào phù hợp với mình.

Chúc mọi người đăng bài vui vẻ (và an toàn)!

Video liên quan: Thật đáng ngạc nhiên khi trực tuyến an toàn hơn


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách tạo câu chuyện riêng tư trên instagram

How to Use Instagram Story Questions Stickers – New IG Feature

 • Tác giả: Techboomers
 • Ngày đăng: 2018-08-01
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3253 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: You may have seen the new questions feature on Instagram stories of people you follow. Want to learn more about it? You’ve come to the right place. Watch this video to learn more about the new Instagram Story Questions Sticker.

  To ask a question on your story or invite your followers to ask you questions, tap the camera icon in the top left corner. Then, snap a new picture or video, or swipe upwards to upload one from your device’s camera roll. To add the question box, tap the sticker icon at the top. Then, tap Questions. Now, you can type in the question you want your followers to answer, or write something to invite your followers to ask you questions. Change the colour of the question box by tapping one of the coloured dots below. Then tap Done. You can move the question box around as you do with any other sticker. You can only have one of these question boxes per post. When you’re ready, tap Your Story at the bottom to share it.
  Once you’ve posted it, your followers can respond to your post by tapping the question sticker on your story and typing in the question they want to ask, or their response to a question you’ve asked. To see the responses to your post, open your story, then tap the profile icons in the bottom left corner. Above the list of users that have viewed your post, you’ll see all the responses. The responses are not anonymous so you’ll be able to see the usernames of those who’ve responded to your post. All responses to your post will disappear along with the story after 24 hours. To reply to one of the responses, tap it. You can then choose to respond privately by selecting Send Message or respond publicly on your story by tapping Share Response.
  You can then snap a video and explain your reply to that user out loud, or take a photo and add text to give your reply. When you post this on your story to show your other followers, the username of the person who sent the response will not be visible.

  Check out our other Instagram tutorials: https://www.youtube.com/watch?v=ChnjKdMdQqA&list=PLk3xjyeTggSaqIjj1HRMkeSSwcXdWmVV0

  Visit http://www.techboomers.com for over 100 free courses on all of today’s most popular websites & apps!

Cách thêm câu chuyện vào thực tế trên Instagram: cách tạo bìa

 • Tác giả: insta-helper.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8678 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: “Điểm nổi bật” (câu chuyện nổi bật) – một phần mới trong mạng xã hội cho phép bạn nói với người đăng ký chi tiết hơn về các hoạt động của công ty bạn ….

Cách để Nổi tiếng trên Instagram

 • Tác giả: www.wikihow.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5569 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách để Nổi tiếng trên Instagram. Instagram khuyến khích người dùng theo dõi và “thích” ảnh của người khác, hai hành động này có thể giúp bạn “nổi tiếng” hơn trong cộng đồng. Nếu bạn muốn nổi bật trên Instagram, đừng quá lo lắng. Bạn có…

Ẩn câu chuyện trên Instagram từ trang hashtag và vị trí trên iPhone – iThuThuat

 • Tác giả: ithuthuat.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2933 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Instagram đã giới thiệu hai tính năng mới đó là xem các câu chuyện Instagram theo vị trí và thẻ hashtag. Ứng dụng mạng xã hội hình ảnh này sẽ lưu tất cả các

Cách tạo một Reel trên Instagram

 • Tác giả: www.tinmoiz.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5872 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Edgar Cervantes / Android Authority Nếu bạn là một người dùng TikTok đam mê, bạn có thể biết khá rõ về Instagram Reels là gì. Câu chuyện là các video ngắn mà bạ

Cách chia sẻ câu chuyện trên Instagram ▷ ➡️ IK4 ▷ ➡️

 • Tác giả: ik4.es
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9971 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách chia sẻ câu chuyện trên Instagram ➡️

5 cách để tăng lượt xem câu chuyện trên Instagram miễn phí

 • Tác giả: www.easygetinnta.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1325 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những cách hack lượt xem story Instagram hữu ích giúp tăng view story IG. Bài viết này liệt kê 5 cách hack số lượng người xem story Instagram để tăng lượt xem cho câu chuyện Instagram của bạn.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Thời lượng video câu chuyện trên Instagram: Thời lượng video của bạn là bao lâu - câu chuyện trên instagram bao nhiêu giây