Bạn muốn tìm hiểu cách nhận được nhiều lượt thích trên Facebook miễn phí? Video này VÀ hướng dẫn từng bước sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện.

Bạn đang xem : nhiều lượt thích hơn trên facebook

Cách nhận hơn 100.000 lượt thích trên Facebook không phải trả tiền mà không cần chi tiền cho quảng cáo

Tôi luôn có thành kiến ​​với mạng xã hội.

Cho đến một vài năm trước, tôi đã không nghĩ đây là một kênh tiếp thị “thực sự”.

Bây giờ tôi chắc chắn bị thuyết phục về điều ngược lại.

Quay lại năm 2014, tôi đã liên hệ với người bạn của mình là Lawrence Watkins của Great Black Speakers vì tôi rất ngưỡng mộ sự thành công của anh ấy trên Facebook.

Khi đó, anh ấy chỉ có 30.000 lượt thích trang.

Bây giờ?

Anh ấy có hơn 138.000.

Nếu bạn muốn nghe về sự thành công trên trang Facebook của anh ấy, hãy xem cuộc phỏng vấn của tôi với anh ấy từ năm 2014 bên dưới.

Tôi đã rất ngạc nhiên khi Lawrence nói với tôi rằng anh ấy không sử dụng quảng cáo để có được những lượt thích đó.

Không chỉ vậy, trang Facebook của anh ấy còn thúc đẩy lượng kinh doanh ngày càng tăng nhờ lưu lượng truy cập và người đăng ký email.

Nhưng đây là vấn đề về việc sử dụng mạng xã hội với tư cách là chủ doanh nghiệp— đó là một trò chơi lâu dài.

Nó đòi hỏi sự tham gia liên tục và bạn có thể không thấy kết quả nhanh chóng từ những nỗ lực của mình.

Nhưng đôi khi, như bạn sẽ thấy với người bạn của tôi Lawrence ở trên, kết quả xứng đáng với nỗ lực lâu dài.

Hóa ra lời khuyên mà Lawrence dạy tôi vào năm 2014 vẫn phù hợp cho đến ngày hôm nay.

Trong bài viết này, tôi sẽ dạy bạn một số chiến thuật mà tôi đã học được từ Lawrence về cách tăng lượt thích Facebook không phải trả tiền cho trang doanh nghiệp của bạn.

Hy vọng rằng điều này sẽ giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận và cuối cùng là giúp bạn giành được nhiều khách hàng tiềm năng và doanh số hơn.

Tôi cũng sẽ đề cập đến:

 • Lợi ích của việc có một trang Facebook đối với doanh nghiệp của bạn.

 • Công cụ này hoạt động hiệu quả đối với những loại hình kinh doanh nào.

 • Cách tăng lượt thích trang Facebook của bạn một cách tự nhiên.

 • Và — trên hết — cách đo lường kết quả để nỗ lực của bạn không bị lãng phí.

Tôi cũng đã đưa ra một số nghiên cứu điển hình bổ ích cho các loại bài đăng trên Facebook và / hoặc nội dung mang lại cho doanh nghiệp sự phát triển tự nhiên thực sự.

Vì vậy, nếu bạn có một trang Facebook mà bạn đang muốn phát triển, hãy sẵn sàng ghi lại một số ghi chú.

Hãy đi sâu vào.

Bạn có nên tạo trang Facebook không? Dưới đây là một số câu hỏi cần hỏi đầu tiên

Câu hỏi đầu tiên mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên hỏi trước khi đầu tư nguồn lực vào Trang Doanh nghiệp trên Facebook là…

1. Trang Facebook có thể phát triển doanh nghiệp của tôi không?

Nếu không hiểu liệu Facebook có thể phát triển doanh nghiệp của bạn hay không, bạn đang lãng phí thời gian quý báu. Điều đó khiến đây trở thành một câu hỏi quan trọng để bắt đầu.

Dưới đây là những lợi ích chính của Trang Doanh nghiệp trên Facebook:

 • Lưu lượng truy cập

  – Việc có cơ sở người hâm mộ Facebook gắn bó và mạnh mẽ tương quan với việc tăng lưu lượng truy cập trang web giới thiệu từ Facebook.

 • Tăng trưởng danh sách email

  – Vì tiếp thị qua Trang Doanh nghiệp trên Facebook của bạn được coi là tốt nhất là “tạo nhu cầu” chứ không phải tạo khách hàng tiềm năng (vì ban đầu bạn không tìm kiếm điểm cuối trực tiếp- phản hồi dòng), thật dễ dàng để chuyển người hâm mộ của bạn từ Facebook đến các ưu đãi trang đích, dẫn đến nhiều hơn

  lượt đăng ký email

  .

 • Khách hàng tiềm năng

  – Sau khi bạn đã thiết lập cơ sở người hâm mộ Facebook thông qua trang của mình, bạn có thể đăng các ưu đãi đôi khi dẫn đến phản hồi trực tiếp. Chúng bao gồm mua hàng hoặc yêu cầu tư vấn. Điều đó nói lên rằng, những lời đề nghị trực tiếp đó sẽ kém hiệu quả hơn những lời đề nghị gián tiếp (chẳng hạn như cung cấp một khóa học điện tử miễn phí hoặc báo cáo có thể tải xuống). Đó là bởi vì các ưu đãi gián tiếp mang lại cho bạn cơ hội tốt hơn để giáo dục và hâm nóng khách hàng tiềm năng.

Hãy nghĩ về nó giống như một quy trình dựa trên từng bước.

Bạn đang chuyển mọi người từ cấp độ hiểu biết và mức độ tương tác thấp hơn sang cấp độ ngày càng cao hơn cho đến khi họ trở thành khách hàng.

 • Bán hàng

  – Doanh số bán hàng gắn liền trực tiếp với các khách hàng tiềm năng mà bạn tạo ra. Việc tăng khách hàng tiềm năng thường đồng nghĩa với việc tăng doanh số bán hàng. Đối với các công ty B2C có quy mô mua hàng nhỏ hơn các công ty B2B, các công ty này có thể đưa ra các ưu đãi bán hàng trực tiếp cho người hâm mộ trên Facebook của họ.

Trong trường hợp này, một Trang Doanh nghiệp trên Facebook đang phát triển thường tương quan với sự gia tăng doanh số bán hàng. Các công ty B2B có thể đạt được điều tương tự, nhưng họ cần một cách tiếp cận lâu dài hơn.

Vì vậy, cho dù bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ, nhà tiếp thị hay một doanh nhân khởi nghiệp. Hoặc bạn đang tự hỏi làm thế nào để mở rộng quy mô đại lý tiếp thị kỹ thuật số của mình —nhiều và tất cả các kết quả ở trên đều mong muốn.

2. Làm cách nào để bạn biết liệu Facebook có phải là kênh tiếp thị phù hợp với bạn lúc này hay không?

Bất kỳ câu hỏi nào về việc liệu đối tượng mục tiêu của bạn có trên Facebook hay không là tương đối tranh cãi.

Chỉ cần xem biểu đồ dưới đây từ TechCrunch .

TechCrunch tuyên bố rằng có hơn 2 tỷ người dùng Facebook đang hoạt động và đang tiếp tục tăng.

Vì vậy, khi bạn quyết định xem việc phát triển trang Facebook có phải là cách tiếp thị phù hợp cho doanh nghiệp của mình ngay bây giờ hay không, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi bổ sung sau:

 • Bạn có thể nghĩ ra nội dung mang tính giáo dục, truyền cảm hứng hoặc giải trí mà vẫn liên quan đến hoạt động kinh doanh chính của bạn không?

 • Bạn có thể duy trì nỗ lực không ngừng trong việc thường xuyên đăng nội dung mới, phù hợp hàng tuần không? Hãy nhớ rằng, số lượng tiếp thị nội dung làm tăng lưu lượng truy cập

 • Bạn cần khách hàng tiềm năng ngay bây giờ hay bạn sẵn sàng và có khả năng đầu tư lâu dài (gieo hạt và thu hoạch vào mùa xuân)?

 • Thương hiệu của bạn có đang cung cấp thứ mà mọi người có thể nhận diện một cách cá nhân không? Nó có liên quan đến con người của họ với tư cách cá nhân không?

Hãy giải nén từng câu hỏi trong số này.

Đầu tiên , như bạn sẽ thấy khi xem video phỏng vấn với Lawrence, mọi người trên Facebook sẽ tương tác nhiều nhất với nội dung từ các trang thuộc một hoặc nhiều danh mục sau: giáo dục < / strong>, truyền cảm hứng hoặc giải trí .

Tại sao?

Hãy nghĩ về điều này như sau: Facebook là TV mới đối với nhiều người .

Những người này thường tạm dừng các hoạt động hiệu quả hơn khi họ duyệt Facebook.

Trên thực tế, họ thường không có trong đầu một mục tiêu cụ thể.

Thứ hai, điều quan trọng là phải trung thực với bản thân khi bạn đặt câu hỏi: “Tôi có thể cam kết thực hiện chiến lược này một cách nhất quán trong 6 tháng trở lên mà không bị chệch hướng hoặc bị phân tâm bởi một số ưu tiên tiếp thị khác không bật lên? ”

Hiểu rằng hầu hết các công việc cần thiết để phát triển trang Facebook của bạn bao gồm nghiên cứu thường xuyên, quản lý nội dung và sáng tạo nội dung.

Nội dung bạn chọn chia sẻ phải cân bằng giữa việc hoàn toàn mang lại niềm vui và tạo ra “nghiệp tốt” trong thị trường mục tiêu của bạn.

Điều này có nghĩa là nội dung chỉ mang lại lợi ích cho mục tiêu cuối cùng là phát triển công ty của bạn.

Thứ ba , bạn có muốn kết quả ngay bây giờ không?

Nếu đúng như vậy, hãy tiêu tiền vào Google AdWords , đăng ký phần mềm tiếp thị qua email hoặc thử các kênh phản hồi trực tiếp khác.

Facebook có thể hoạt động cho bất kỳ doanh nghiệp nào, nhưng cần có thời gian để xây dựng một cộng đồng người hâm mộ gắn bó.

Thứ tư và điều này đặc biệt liên quan đến người dùng Facebook…

Perry Marshall đã chỉ ra điều này trong một cuộc phỏng vấn cách đây vài năm. Google là về mục đích trực tiếp (“Tôi muốn thông tin về X ngay bây giờ”).

Facebook là về (“Tôi đang chia sẻ bài đăng trên blog này hoặc thích trang này vì nó phản ánh con người của tôi”).

Trong trường hợp của Great Black Speakers, công ty của Lawrence, chắc chắn nhiều người thích trang này vì nó thể hiện những ý tưởng đầy cảm hứng của các nhà lãnh đạo da đen và những nhân vật nổi tiếng trong lịch sử người Mỹ gốc Phi.

Đây là một khía cạnh độc đáo của công việc kinh doanh.

Như Lawrence đã chỉ ra trong cuộc phỏng vấn của chúng tôi, có một mối liên hệ đối với những người theo dõi trên Facebook của anh ấy.

Và điều tương tự cũng có thể nói về việc mua một chiếc nhẫn đính hôn.

Đây là lý do tại sao các công ty như Blue Nile lại rất thành công trên Facebook.

Một thách thức đối với AutoGrow (và có thể cả doanh nghiệp của bạn) trên Facebook là tìm ra một góc độ không chỉ phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn (chẳng hạn như những câu nói nổi tiếng) mà còn là tìm một góc độ có một số .

Một lần nữa:

 • Mọi người có thể nhận diện một cách sâu sắc và đầy cảm xúc với thương hiệu Great Black Speakers vì bản sắc chủng tộc là một phần về thể chất của một người nào đó.

 • Có phản ứng mạnh mẽ về bức ảnh nhẫn đính hôn từ Blue Nile vì nhẫn đính hôn là biểu tượng lãng mạn của tình yêu trọn đời, gia đình và sự cam kết.

3. Tiếp thị trang Facebook tốt hơn cho một công ty B2B hay B2C?

Đây cũng là một câu hỏi quan trọng cần cân nhắc khi quyết định có đầu tư vào chiến lược tiếp thị trên Facebook hay không.

Theo ý kiến ​​chuyên môn của tôi, Facebook phù hợp hơn với các công ty B2C hơn là các công ty B2B.

Tại sao?

Hầu hết mọi người trên Facebook ở đó chỉ để “lãng phí” thời gian một cách tùy tiện, như đã đề cập ở trên.

Họ hiếm khi nghĩ đến việc mua hàng như dịch vụ thiết kế trang web, phần mềm tiếp thị qua email, phần mềm CRM hoặc dịch vụ trung tâm cuộc gọi.

Nhưng vào năm 2015, The Drum đã viết rằng Facebook đóng một vai trò trong quyết định mua hàng của người tiêu dùng, cả trên Internet và ngoại tuyến, với tỷ lệ 52% .

Chỉ một năm trước, vào năm 2014, con số đó chỉ là 36% .

Vì vậy, Facebook có thể là một kênh tiếp thị có lợi nhuận cho hầu hết mọi doanh nghiệp.

Điểm mấu chốt ở đây là nếu bạn là một công ty B2B, bạn cần một cách tiếp cận lâu dài hơn với Facebook.

chiến lược tiếp thị nội dung (như tôi sẽ chỉ cho bạn trong bài đăng này) chủ yếu được thực hiện theo phong cách B2C.

Dưới đây là một số mẹo về nội dung sẽ đăng và tần suất đăng cho cả các công ty B2B và B2C.

Đối với dịch vụ trung tâm cuộc gọi B2B tại địa phương:

 • Đăng các phim hoạt hình và meme hài hước về dịch vụ khách hàng tồi hoặc điều gì đó liên quan đến việc làm việc tại văn phòng hai lần mỗi tuần.

 • Đăng mẹo dịch vụ khách hàng hàng ngày kèm theo ảnh của đại diện trung tâm cuộc gọi chuyên nghiệp, thân thiện với thương hiệu của bạn phủ lên trên.

 • Đăng về các tin tức hoặc sự kiện địa phương với một bức ảnh hấp dẫn mỗi tuần một lần. Hãy cân nhắc đặt những bài viết này thành một câu hỏi: “Bạn đã khám phá ngôi nhà ma ám địa phương ở trung tâm thành phố Houston chưa?” Điều này nhấn mạnh và nhắc nhở mọi người rằng bạn là người địa phương trong khu vực. Bạn cũng sẽ được định vị là nhà cung cấp ưu tiên.

Đối với một công ty phần mềm đọc sách trực tuyến B2C :

 • Một hoặc hai lần một tuần, đăng số liệu thống kê tích cực hoặc dữ kiện nghiên cứu về việc cải thiện khả năng đọc và hiểu tác động của trẻ sau này như thế nào. Phủ thống kê này lên trên một hình ảnh (chẳng hạn như một thanh thiếu niên tốt nghiệp trung học) và đưa biểu trưng của bạn vào góc. Tôi bao gồm một ví dụ đơn giản bên dưới để minh họa thêm điểm này.

 • Đăng lời chứng thực từ một khách hàng hài lòng hai lần mỗi tháng. Bởi vì bằng chứng xã hội bán . Điều này phải bao gồm một hình ảnh và theo định dạng trên.

 • Đăng mẹo đọc sách hàng ngày có thể giúp cha mẹ cải thiện khả năng đọc của con họ. Điều này một lần nữa sẽ tuân theo định dạng trên.

Cách nhận được lượt thích không phải trả tiền trên Facebook

Nhận được lượt thích không phải trả tiền trên Facebook bằng cách sử dụng quảng cáo chéo

Quảng cáo chéo là một cách để khởi động sự phát triển không phải trả tiền của Facebook.

Ví dụ: Lawrence và anh trai của mình điều hành một số liên doanh cùng nhau có thị trường mục tiêu tương tự.

Điều này đã mang lại lợi thế ban đầu, nhờ đó các trang Facebook hiện tại này có thể được tận dụng để tăng lượt thích cho trang Great Black Speakers.

Nếu bạn muốn sử dụng quảng cáo chéo như Lawrence đã làm, đây là quy trình tốt nhất để làm theo:

 • Hiểu rằng nếu mục tiêu của bạn là tận dụng kênh tiếp thị của một thương hiệu khác trên Facebook, thì bạn phải đến với họ bằng một thứ gì đó có giá trị. Lựa chọn của bạn là gì? Đó có thể là a) tiền, b) hiển thị thông qua trang Facebook của bạn hoặc c) nội dung có liên quan.

 • Vì lợi ích của tranh luận, giả sử bạn không muốn hoặc không đủ khả năng thanh toán. Bạn cũng có quá ít người theo dõi nên một lời đề nghị quảng cáo lẫn nhau sẽ rất có giá trị. Trong trường hợp này, bạn nên tạo nam châm dẫn . Và nếu bạn cần một chút cảm hứng, có rất nhiều ví dụ về nam châm chì . Một hướng dẫn rất chi tiết, một danh sách kiểm tra hoặc một cuốn sách điện tử nào đó để tặng miễn phí. Điều này trở lại với thiện nghiệp đã nói ở trên. Bạn cũng được tiếp xúc nhiều.

 • Tạo một bảng tính trong Excel hoặc Google Documents cho 50 đến 100 trang Facebook trong thị trường ngách của bạn (tất nhiên là không phải đối thủ cạnh tranh). Một lần nữa, tôi đề xuất con số đó vì nó có nghĩa là để “gieo mầm” trang của bạn với một loạt người hâm mộ ban đầu từ nhân khẩu học mục tiêu của bạn.

 • Khi bạn có danh sách các trang Facebook này, hãy tạo một mẫu tin nhắn ngắn, 2-3 câu để gửi cho mỗi trang đó. Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào Trang Doanh nghiệp trên Facebook của mình khi thực hiện việc này. Bằng cách đó, người nhận sẽ dễ dàng xem trang của bạn hơn. Họ cũng có thể sao chép và dán một liên kết trực tiếp đến trang của bạn vào bài đăng Facebook tiếp theo của họ. Đây là những gì bạn muốn.

Hãy thử mẫu mẫu này:

Tất nhiên, nếu bạn không muốn giải quyết các công việc tiếp thị kỹ thuật số như viết quảng cáo hoặc thiết kế, thì AutoGrow có thể làm điều đó giúp bạn.

Chúng tôi đảm nhận tất cả các nhiệm vụ và dự án tiếp thị kỹ thuật số của bạn trong khi bạn tập trung vào công việc kinh doanh của mình.

Như đã nói, bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu gửi tin nhắn đến danh sách bạn đã biên soạn.

Điều này gần giống như khi bạn tạo kênh bán hàng qua email !

Tuy nhiên, một lời cảnh báo. Bạn nên tiết chế việc gửi tin nhắn của mình xuống còn 15 đến 20 tin nhắn mỗi ngày. Nếu không, Facebook có thể tạm thời chặn đặc quyền nhắn tin của bạn.

Một cách giải quyết vấn đề này là hãy suy nghĩ thêm một chút vào việc tùy chỉnh từng tin nhắn. Bạn càng tùy chỉnh tin nhắn của mình, thì khả năng chúng bị Facebook coi là spam càng ít.

Bạn có thể mong đợi tỷ lệ chuyển đổi tổng thể từ 7% đến 15% với chiến thuật này. Yếu tố chính (mà bạn có toàn quyền kiểm soát) là nội dung bạn cung cấp như thế nào để đổi lại phần chia sẻ.

Bạn muốn tìm hiểu cách mở rộng quy mô đại lý tiếp thị kỹ thuật số, cửa hàng Thương mại điện tử, dịch vụ huấn luyện, SaaS hoặc kinh doanh sản phẩm thông tin? Sau đó,

tham gia cùng hơn 22.000 người đăng ký hài lòng trong hành trình mở rộng quy mô kinh doanh của họ.

Nhận được lượt thích không phải trả tiền trên Facebook bằng cách đăng hình ảnh

Một từ: hình ảnh.

Đó là một trong những điều rút ra được từ cuộc phỏng vấn của tôi với Lawrence.

Ý tưởng này cũng được hỗ trợ bởi nghiên cứu.

Quicksprout báo cáo rằng người dùng Facebook tương tác với các bài đăng có ảnh nhiều hơn 39% so với những người không có ảnh.

Hãy sao lưu trong giây lát.

Điều này đặt ra câu hỏi: Tương tác được định nghĩa như thế nào và tại sao nó lại quan trọng?

Sprout Social mô tả mức độ tương tác như sau:

Mức độ tương tác rất quan trọng vì mỗi lần tương tác với nội dung của bạn sẽ tạo ra một tiếng vang tiếp thị trên Facebook.

Những người khác có thể thấy tiếng vang này trong dòng thời gian của bạn bè họ hoặc trong nguồn cấp tin tức của riêng họ.

Nói cách khác, bằng cách tương tác với nội dung của bạn trên Facebook, mọi người chỉ giúp phổ biến nội dung đó. Nó giống như quảng cáo nội dung của bạn .

Do đó, nhiều tương tác hơn = tăng phạm vi tiếp cận.

Nếu bạn nghĩ về nó trên một phạm vi, từ hình thức tương tác ít có giá trị nhất đến có giá trị nhất, thì nó sẽ như sau: nhấp, thích, nhận xét, chia sẻ .

Chia sẻ trên Facebook có giá trị cao nhất theo quan điểm tiếp thị vì cách nó được hiển thị nổi bật trong nguồn cấp tin tức của bạn bè.

Bằng chứng cho điều này, nếu bạn mở nguồn cấp tin tức Facebook của mình, bạn sẽ nhận thấy hầu hết các bài đăng phát trực tuyến xuống nguồn cấp dữ liệu của bạn là những chia sẻ liên kết rõ ràng mà người dùng đã đăng lên tường của họ. Họ không phải là người thích.

Ngoài ra, theo Facebook Newsroom , Facebook đã điều chỉnh thuật toán của mình để ưu tiên độ tương phản màu sáng hơn, bản xem trước liên kết lớn hơn, các nút chia sẻ được cập nhật và lớn hơn cũng như ảnh hồ sơ hình tròn.

Không chỉ vậy, Facebook hiện có tùy chọn nút quay lại “quay lại nguồn cấp tin tức”.

Điều này được thực hiện để “tạo ra trải nghiệm nhất quán hơn” cho người dùng Facebook.

Ý tưởng lớn về hình ảnh ở đây là hình ảnh được hiểu rõ nhất về Facebook.

Điều này được hỗ trợ thêm trong cuộc phỏng vấn của tôi với Lawrence.

Bạn có thể thấy trong video và trên trang Facebook của Great Black Speakers rằng nhiều bài đăng của họ được dựa trên hình ảnh.

Trên thực tế, không chỉ những hình ảnh đầy cảm hứng trên trang Great Black Speakers mới được tăng 10 lần tương tác nhưng chúng cũng được chia sẻ rộng rãi.

Nghiên cứu từ BuzzSumo cho biết rằng bạn nên đưa hình ảnh vào thường xuyên, một hình ảnh cho mỗi 75 từ bạn viết! Các bài viết này được chia sẻ 30x nhiều hơn nữa.

Trên Facebook, bạn có thể tăng mức độ tương tác gấp 2,3 lần thông qua hình ảnh.

Ồ đúng rồi, và bạn cũng có thể thấy số lượt tweet lại trên Twitter tăng đột biến (lên tới 150% ) với hình ảnh, theo BuzzSumo.

Nhận được lượt thích không phải trả tiền trên Facebook bằng cách tăng mức độ tương tác

Bạn cũng có thể tăng lượt thích trang của mình một cách tự nhiên bằng cách tăng mức độ tương tác.

Những người theo dõi bạn càng tham gia vào các bài đăng của bạn (bằng cách thích, bình luận và chia sẻ), thì họ càng có nhiều khả năng xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu tin tức của bạn bè vì “tiếng vang tiếp thị” mà chúng tôi đã đề cập trước đây.

[Lưu ý: bạn sẽ nhận được lượt thích miễn phí với những chiến thuật này, nhưng bạn vẫn phải kiếm được lượt thích bằng cách đảm bảo nội dung có liên quan và thú vị.]

Đây là loại nội dung bạn muốn tập trung vào:

 • Những câu trích dẫn nổi tiếng là một phần của hình ảnh mang thương hiệu của bạn

 • Hình ảnh về những người trong tổ chức của bạn cũng như các sự kiện của công ty

 • Meme có thương hiệu và phim hoạt hình giải trí

 • Các cuộc khảo sát, phiếu thưởng, cuộc thi, rút ​​thăm trúng thưởng hoặc xổ số

 • Video

Các cuộc thi, rút ​​thăm trúng thưởng và xổ số đặc biệt là một cách tuyệt vời để tăng mức độ tương tác trên Facebook của bạn và nhận được nhiều lượt thích hơn.

Công ty CMS Kentico chứng minh tầm quan trọng của những ưu đãi đặc biệt này. Họ nhận thấy rằng có tới 39% người dùng Facebook được khảo sát sẽ theo dõi hoặc thích một thương hiệu cho những ưu đãi này.

Cá nhân tôi biết tầm quan trọng của các cuộc thi, trò chơi rút thăm trúng thưởng và xổ số vì tôi thân thiện với người sáng lập RaffleCopter.com .

Cách thức hoạt động của trang web là bạn chọn loại khuyến mại xổ số bạn muốn chạy và sau đó xác định cách mọi người có thể tham gia.

Họ có thể phải hoàn thành một cuộc khảo sát, để lại nhận xét trên blog hoặc hơn thế nữa.

Sau đó, bạn cài đặt ứng dụng trên Trang Doanh nghiệp trên Facebook của mình (và cả trang web hoặc blog, nếu bạn muốn). Cuối cùng, bạn sẽ nhận được các công cụ để đo lường kết quả xổ số của mình trong thời gian thực.

Dữ liệu từ JSMM + VBM hỗ trợ rằng phiếu thưởng và câu đố là một cách tuyệt vời để tăng mức độ tương tác. Bạn có thể thấy tỷ lệ tương tác của mình tăng đột biến đến 12% .

Không chỉ vậy, nếu một câu đố xuất hiện trên newsfeed của một người bạn vì bạn đã làm nó, thì có 82% khả năng họ cũng sẽ làm được.

Dưới đây là một số cách khác chi tiết hơn để tăng mức độ tương tác theo đồ họa thông tin của HubSpot :

 • Lên kế hoạch cho các bài đăng của bạn vào ban đêm, cụ thể là từ 10 giờ tối. và 11 giờ tối Tỷ lệ tương tác của bạn có thể tăng thêm 88% .

 • Đặt câu hỏi ở cuối bài đăng của bạn để tăng tương tác lên 162% so với các bài đăng không có câu hỏi.

 • Thêm video vào các bài đăng trên Facebook của bạn để có ít nhất 89,5 lượt chia sẻ .

 • Giữ cho tin nhắn của bạn nhẹ nhàng và không vượt quá 200 ký tự. Bài đăng của bạn có nhiều khả năng nhận được 238,75 lượt chia sẻ hơn .

Khi nói đến những ngày nào trong tuần là tốt nhất để đăng, các nghiên cứu khác nhau đã đưa ra các kết luận khác nhau.

Giải pháp chắc chắn nhất mà chúng tôi tìm thấy là CoSchedule’s , hỗ trợ đăng bài vào cuối tuần.

Và khi tìm ra số lần bạn nên đăng trên trang Facebook của mình để tăng mức độ tương tác, đôi khi nó phụ thuộc vào số lượng người theo dõi bạn có.

Xem qua biểu đồ HubSpot bên dưới.

Dữ liệu cho thấy rằng đôi khi việc đăng bài có thể tương tác nếu bạn không có nhiều người theo dõi.

Các trang có ít người theo dõi hơn đăng từ 1 đến 5 lần một tháng nhận thấy mức độ tương tác nhiều hơn so với khi họ đăng 31 đến 60 lần một tháng.

Tóm lại, khi bạn đăng nhiều hơn, bạn sẽ chỉ thấy được nhiều tương tác hơn nếu bạn có nhiều người theo dõi (hơn 10.000 trên mỗi biểu đồ ở trên), HubSpot nói.

Vì như tôi đã nói ở trên, số lượng tiếp thị nội dung làm tăng lưu lượng truy cập .

Vì vậy, tần suất bài đăng của bạn phụ thuộc vào số lượng người theo dõi của bạn.

Cách đo lường kết quả

Có 3 cách tôi khuyên bạn nên theo dõi các nỗ lực tiếp thị trên Facebook của bạn:

Hãy thảo luận thêm về từng vấn đề này.

Google Analytics

Google Analytics là một lựa chọn hiển nhiên.

Đây là một công cụ tiếp thị trực tuyến giá cả phải chăng .

Trong tab “Đối tượng”, bạn có thể đi sâu và khám phá số lượng lưu lượng truy cập mà Facebook gửi cho bạn theo thời gian.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ này để thiết lập “Mục tiêu”, là một phương tiện theo dõi chuyển đổi.

Những Mục tiêu này có thể được sử dụng để theo dõi thời điểm khán giả của bạn truy cập vào một trang cụ thể, chẳng hạn như trang cảm ơn thanh toán hoặc sau khi mua hàng.

Sau đó, bằng cách sử dụng “Luồng mục tiêu” trong tab “Chuyển đổi”, bạn có thể xem phân đoạn nào của lưu lượng truy cập Facebook của bạn đang chuyển đổi.

Ngoài ra, một nguyên tắc chung là cố gắng chuyển đổi lưu lượng truy cập Facebook của bạn thành người đăng ký email, sau đó khuyến khích họ mua hàng của bạn.

Theo Campaign Monitor , tiếp thị qua email có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 40 lần so với truyền thông xã hội.

Trình kiểm tra Edgerank của Facebook

EdgeRank xác định vị trí bài đăng hoặc câu chuyện của bạn sẽ hiển thị trên newsfeed của người dùng Facebook bình thường của bạn.

Việc hiểu thuật toán này rất quan trọng vì EdgeRank của bạn càng cao, thì bài đăng của bạn càng có nhiều khả năng xuất hiện trên newsfeed của người dùng Facebook.

Nếu bạn muốn sử dụng công cụ của bên thứ ba, Socialbakers , từng được gọi là EdgeRank Checker, cũng rất hữu ích. Các nhà sản xuất xã hội đưa ra đề xuất về tần suất bạn nên đăng.

Công cụ này cũng gợi ý những thời điểm tốt nhất để đăng (được điều chỉnh cụ thể cho trang của bạn dựa trên dữ liệu tương tác gần đây nhất của bạn) và loại bài đăng nào nhận được mức độ tương tác cao nhất.

Thông tin chi tiết về đối tượng trên Facebook

Cuối cùng, bạn nên sử dụng tính năng phân tích tích hợp của Facebook có tên là Audience Insights.

Dưới đây, tôi đã bao gồm một ảnh chụp màn hình từ cuộc phỏng vấn video của tôi với Lawrence.

Anh ấy đã sử dụng Facebook Audience Insights để quay ngược thời gian (có thể nói là như vậy) và quan sát điểm uốn mà tốc độ phát triển bắt đầu diễn ra của Great Black Speakers (tháng 12 năm 2013).

Bạn cũng có thể dễ dàng kết luận điều gì đang hoạt động hiệu quả nhất để tạo ra sự phát triển cho thương hiệu của mình bằng cách sử dụng Thông tin chi tiết về đối tượng.

Ví dụ: trong một thời gian, Lawrence đã sử dụng Quảng cáo trên Facebook để tăng lượng người xem trên Facebook của mình.

Đáng ngạc nhiên, đó là khi anh ấy và nhóm của mình kéo quảng cáo, sự tăng trưởng đã xảy ra.

Tất nhiên, Lawrence cũng thay đổi chiến thuật, tập trung nhiều hơn vào việc đăng nội dung chất lượng một cách thường xuyên, bao gồm các hình ảnh về diễn giả nói trên và những câu nói truyền cảm hứng có thương hiệu.

Các chỉ số chính mà bạn muốn chú ý trên Audience Insights là số lượt thích thuần không phải trả tiền mỗi ngày và tỷ lệ tương tác tổng thể trong biểu đồ “Lượt thích, lượt chia sẻ và lượt nhận xét”.

Nghiên cứu điển hình

ShopAtHome thay đổi kiểu và tần suất đăng bài để có thêm lượt thích không phải trả tiền

Trang web mua sắm trực tuyến ShopAtHome cung cấp các phiếu giảm giá, chiết khấu và hoàn tiền cho những người sử dụng dịch vụ của nó.

Họ đã thuê công ty SEO Tập Chín để nâng cao nhận thức về thương hiệu trên Facebook.

Tập Chín trước tiên đã xem xét kỹ lưỡng chiến lược nội dung Facebook hiện tại của ShopAtHome.

Họ phát hiện ra rằng ShopAtHome thiếu phạm vi tiếp cận (0,6% người theo dõi Facebook đã xem bài đăng của họ) và mức độ tương tác (với khoảng 10 phản ứng mỗi bài đăng mặc dù có hơn năm triệu người theo dõi).

Không chỉ vậy, ShopAtHome còn không chia sẻ các bài đăng trên blog, thay vào đó tập trung đăng tin tức về các ưu đãi và giảm giá.

Tập Chín sớm bắt đầu thúc đẩy một số bài đăng để tiếp cận nhiều người dùng Facebook hơn.

Sau đó, tỷ lệ đăng của Tập Chín ShopAtHome. Mức độ tương tác không phải trả tiền đã tăng vọt nhờ thay đổi này.

Bản chất của nội dung được đăng cũng khác nhau. Nội dung của họ bây giờ đã được gắn thương hiệu. Nó cũng nhằm mục đích giáo dục và giải trí cho khán giả của ShopAtHome. Xem ví dụ bên dưới.

ShopAtHome đã có kết quả đáng kể.

3 bài đăng phổ biến nhất của họ có phạm vi tiếp cận là 822.508 người. Số lần hiển thị không phải trả tiền trên Facebook đã tăng 150% .

Craig & amp; Mối chúa & amp; Pest Control, Inc. Sử dụng chiến thuật SEO để xây dựng sự tương tác với Facebook mà không có nội dung quảng cáo

Redlands, California’s Craig & amp; Mối chúa & amp; Pest Control, Inc. là một công ty loại bỏ lỗi đã cố gắng xây dựng sự tương tác của Facebook. Họ đã chuyển sang Arkside Marketing cho nỗ lực thứ hai.

Giống như nghiên cứu điển hình ở trên, Arkside bắt đầu bằng cách xem xét Craig & amp; Lịch đăng bài của con trai, khả năng tiếp cận đối tượng, hiệu suất SEO và mức độ tương tác của khán giả. Công ty kiểm soát dịch hại dường như không có lịch đăng cụ thể. Tương tác cũng giảm.

Tiếp theo, Arkside xác định rằng những người cách Redlands 35 dặm và ít nhất 35 tuổi trở lên là đối tượng mục tiêu của Craig & amp; Các con trai. Đối tượng của họ cũng bao gồm những người quản lý tài sản hoặc chủ nhà.

Bên cạnh việc chỉ cải thiện trang Facebook của họ, Arkside còn mở rộng sự hiện diện trên mạng xã hội của công ty kiểm soát dịch hại sang Pinterest, Instagram, Google+ và Twitter. Trên Facebook, Arkside đã viết lại Craig & amp; Tiểu sử của các con với các từ khóa có hiệu suất cao.

Mặc dù không ai thường muốn xem hình ảnh về lỗi, Arkside đã sử dụng điều đó như một lợi thế. Hình ảnh Craigs & amp; Con trai được đăng là cố ý gây bất ổn. Không chỉ vậy, những hình ảnh này còn mang tính giáo dục và dạy những người theo dõi cách tránh côn trùng và sinh vật.

Các thay đổi khác được Arkside thiết lập thành chuyển động bao gồm:

 • Thêm nhiều video hơn vào bài đăng (nhưng không bao giờ vi phạm Quy tắc 80/20)

 • Tạo giá trị SEO trong các bài đăng và hồ sơ xã hội

 • Xây dựng lịch đăng bài nhất quán (tối đa hai bài đăng mỗi ngày)

Khi bắt đầu dự án, Craig & amp; Sons có khoảng 300 người theo dõi Facebook. Tính đến thời điểm viết bài này, con số này ở mức khoảng 500. Thông qua nội dung không phải trả tiền, Arkside không phải quảng cáo hay trả tiền cho một bài đăng nào.

Bộ đệm đạt được nhiều tương tác và tiếp cận hơn (Cao hơn gấp 3 lần) bằng cách thay đổi chiến lược đăng bài của nó

Bạn đã biết và thậm chí có thể sử dụng Buffer , một dịch vụ quản lý mạng xã hội. Cuối năm ngoái, họ đã quyết định chiến lược đăng bài của mình trên Facebook cần được trang bị lại. Điều này là do phản ứng của quảng cáo thương hiệu và các thuật toán truyền thông xã hội được cập nhật.

Để tăng mức độ tương tác và phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của họ, Buffer – giống như một số công ty khác trong các nghiên cứu điển hình này – cũng đăng ít hơn, thực tế là ít hơn 50%.

Bằng cách cắt giảm các bài đăng, Buffer đã báo cáo 1.000 lượt tương tác mỗi ngày (tăng từ 500 lượt) và phạm vi tiếp cận hàng tuần lớn hơn là 150.000 người dùng Facebook (tăng từ 44.000 lượt).

Họ đã làm điều đó như thế nào? Và tại sao?

Biểu đồ trên cho thấy các bài đăng trên Facebook trung bình mỗi ngày của Buffer từ tháng 1 năm 2016 đến tháng 4 năm 2017.

Buffer nhận ra rằng việc họ đăng bài thường xuyên đang thực sự ảnh hưởng đến tỷ lệ tương tác của họ. Đây có thể là trường hợp người dùng của họ chỉ đơn giản là bị choáng ngợp với quá nhiều nội dung.

Dù vậy, dưới đây là tổng quan về mức độ tương tác của Buffer sau khi thực hiện chuyển đổi:

Họ cũng nhận ra rằng chỉ để đăng bài sẽ không bay trên Facebook. Buffer lưu ý rằng “không phải mọi bài đăng đều phù hợp với Facebook.”

Với rất nhiều nền tảng truyền thông xã hội hiện có, đôi khi tốt nhất bạn nên đăng trên một nền tảng khác.

Ngày nay, Buffer chủ yếu tạo các bài đăng có trọng tâm “edu-tainment”. Từ này là sự kết hợp giữa giáo dục và giải trí, chẳng hạn như từ này:

Bài đăng này có ý nghĩa quan trọng đối với Buffer, thu hút hơn 1.000 người theo dõi Facebook mới, 872 lượt chia sẻ, 281 bình luận, 8.362 lượt thích và phạm vi tiếp cận là 211.631 người dùng.

Wishpond đạt được phạm vi tiếp cận tự nhiên khổng lồ thông qua video trực tiếp trên Facebook

Giống như Buffer ở trên, Wishpond là một công ty tiếp thị lớn khác đang giải quyết vấn đề phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên Facebook. Mặc dù được công nhận tên, 23.000 người hâm mộ của họ hầu như không phản hồi.

Trên thực tế, chỉ khoảng 400 người trong số họ sẽ phản ứng với một bài đăng trên Wishpond.

Thay vì thay đổi lịch đăng bài hoặc nội dung họ đã chia sẻ, họ đã làm một điều gì đó khác biệt. Wishpond chuyển sự chú ý sang Video Trực tiếp trên Facebook.

Công nghệ này cho phép bạn tự quay phim cho tất cả những người theo dõi của bạn xem trong thời gian thực. Đây vẫn là công nghệ chưa được tận dụng cho các doanh nghiệp, vì vậy Wishpond đã suy nghĩ thông minh.

Các lợi ích khác của Video Trực tiếp trên Facebook? Những người xem có thể nhấp vào “Đăng ký trực tiếp” để họ luôn có thể xem các nguồn cấp dữ liệu trực tiếp sắp tới của bạn. Ngoài ra, những bài đăng này có xu hướng nổi lên đầu nguồn cấp tin tức, vì vậy chúng rất khó bị bỏ lỡ.

Hai nhân viên tại Wishpond đã quyết định về một bài thuyết trình trên bảng trắng cho Video Trực tiếp trên Facebook đầu tiên của họ.

Trong quá trình xem video, họ nhận được số liệu phân tích chi tiết về những người đã xem và thời lượng.

Phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của họ cũng tăng lên.

Trên thực tế, video có mức tương tác tăng đột biến 300%, chứng tỏ Video Trực tiếp trên Facebook là một lựa chọn tương tác khả thi khác.

Kết luận

Bạn muốn tìm hiểu cách mở rộng quy mô đại lý tiếp thị kỹ thuật số, cửa hàng Thương mại điện tử, dịch vụ huấn luyện, SaaS hoặc kinh doanh sản phẩm thông tin? Sau đó,

tham gia cùng hơn 22.000 người đăng ký hài lòng trong hành trình mở rộng quy mô kinh doanh của họ.

Lượt thích trên Facebook là mục tiêu chính của bất kỳ doanh nghiệp nào.

Và như tôi đã chứng minh, không phải lúc nào bạn cũng phải trả tiền để có được những lượt thích này.

Điều đó nói lên rằng, bắt đầu tạo trang Facebook của riêng bạn không phải là bước đầu tiên của bạn sau khi đọc bài viết này.

Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng việc tập trung vào Facebook là lựa chọn tốt nhất cho bạn dựa trên nhu cầu kinh doanh hiện tại của bạn.

Xét cho cùng, việc xây dựng cơ sở người hâm mộ lớn với mức độ tương tác cao cần có thời gian.

Nhưng nếu bạn quyết định rằng Facebook là kênh tiếp thị mà bạn muốn phát triển cho thương hiệu của mình, thì đây là một số điểm chính cần lưu ý:

 • Hãy gieo mầm cho sự phát triển ban đầu của bạn bằng cách mời bạn bè và / hoặc liên hệ với những chủ sở hữu trang khác và khuyến khích họ quảng cáo bạn.

 • Quảng cáo trên Facebook KHÔNG phải là yêu cầu để thành công trên nền tảng truyền thông xã hội này.

 • Hãy coi những hình ảnh như meme, ảnh người hoặc phim hoạt hình là đơn vị tiền tệ tiếp thị chính của Facebook. Tỷ lệ tương tác thường cao hơn nhiều khi có những hình ảnh này so với những bài đăng không có hình ảnh.

 • Cũng có những chiến thuật khác cần xem xét để tăng mức độ tương tác với Facebook — chẳng hạn như phiếu giảm giá, xổ số và rút thăm trúng thưởng.

 • Khi tạo chiến lược tần suất đăng bài cho doanh nghiệp của bạn, hãy xem xét lượng người theo dõi bạn có. Kiểm tra mức độ tương tác sau khi đăng 1-5 lần một tháng để có số lượng người theo dõi nhỏ hơn và hơn 5 lần mỗi tháng khi bạn phát triển.

Và nếu bạn không muốn đối phó với căng thẳng của Facebook hoặc xử lý bất kỳ nhiệm vụ tiếp thị kỹ thuật số nào, thì AutoGrow là giải pháp .

Chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ tiếp thị kỹ thuật số của bạn để bạn có thể tập trung vào việc phát triển doanh nghiệp của mình.

Bạn muốn viết một chuỗi email? Một thiết kế trang đích dạng dài? Một chiến dịch quảng cáo trên Facebook?

Chúng tôi làm tất cả những điều đó cho bạn.

Bây giờ, hãy cho tôi biết điều gì đó, bạn có dự định phát triển sự hiện diện mạnh mẽ hơn trên Facebook sau khi đọc bài viết này không?

Nếu bạn đã có một trang Facebook mạnh mẽ, thì chiến thuật nào đang tạo ra kết quả tương tác tốt nhất cho bạn?

Hãy cho tôi biết trong phần bình luận.

Giữ tính năng Tự động phát triển, luôn tập trung,

  1. >

 1. >


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề nhiều lượt thích trên facebook

Cách đăng video Ngắn lên facebook được nhiều lượt xem và nhiều like follow nhất / NXC

alt

 • Tác giả: Xuân Công
 • Ngày đăng: 2022-03-10
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6700 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách đăng video Ngắn lên facebook được nhiều lượt xem và nhiều like follow nhất
  Cách đăng video Ngắn lên facebook được nhiều lượt xem và nhiều like follow nhất
  Các video hướng dẫn khác các bạn chọn xem nhé :
  Video cách tăng like 100% người việt : https://youtu.be/SivKbs2SKUY
  ——————-
  Video cách tăng follow facebook cá nhân : https://youtu.be/JvPumEeAj2Q
  ———————-
  Video cách bật hiển thị người theo dõi : https://youtu.be/-PMcFUjmg74
  ————————-
  Video cách chuyển lời mời kết bạn thành follow ở phiên bản facebook mới nhất : https://youtu.be/3w8rO-9YTZQ
  ✔ Nhấn Like & Subscribe Đăng ký Để Ủng Hộ Những Video Sắp Tới Bạn Nhé !
  ●▬▬▬▬▬▬●▬ – ▬●▬▬▬▬▬▬▬●
  Đăng Ký Theo Dõi Miễn Phí
  ◄Subscribe : https://www.youtube.com/channel/UCOa7TA_-NVTi-u1hu094gaw
  ●▬▬▬▬▬▬●▬ – ▬●▬▬▬▬▬▬▬●
  © Bản quyền thuộc về Xuân Công
  © Do not Reup
  ●▬▬▬▬▬▬●▬ – ▬●▬▬▬▬▬▬▬●
  dangvideonganfacebook

Tăng lượt thích trên Facebook -taimi

 • Tác giả: taimienphi.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6262 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Free Liker là phần mềm Auto like Facebook dành cho những người đang sử dụng Facbook cần tăng tính tương tác hay có các Fanpage để bán- Thủ thuật Free Liker Hay

Cách tăng lượt theo dõi trên Facebook nhanh chóng và hiệu quả

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8260 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách tăng lượt theo dõi trên Facebook một cách hiệu quả và nhanh chóng để thu về lượng Followers chất lượng cho Facebook của bạn. Click để cùng tìm hiểu nhé!

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐẠT NHIỀU LƯỢT THÍCH (LIKE) HƠN TRÊN FACEBOOK

 • Tác giả: dmi.pace.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7225 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Digital Marketing Institute (DMI) là tổ chức dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực đào tạo chuyên sâu về Digital Marketing. Chứng chỉ Digital Marketing Quốc tế của DMI là chứng chỉ nghề nghiệp về Digital Marketing danh giá nhất thế giới hiện nay. Hiện PACE là đối tác độc nhất của DMI tại Việt Nam.

“1 lượt thích trên Facebook nhận được bao nhiêu?” Giái đáp 2021

 • Tác giả: leephan.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1750 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

40 cách tăng tương tác fanpage Facebook tự nhiên không tốn 1 đồng

 • Tác giả: www.sapo.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1635 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách tăng tương tác cho fanpage hiệu quả không phải ai cũng biết. Mời bạn đọc ngay bài viết này để biết 40 cách tăng lượt tiếp cận trên Facebook mới nhất.

17+ cách tăng lượt theo dõi, lượt thích fanpage năm 2022

 • Tác giả: hapodigital.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6040 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một trang fanpage có nhiều lượt like, lượt follow là điều bất kỳ ai cũng đều mong muốn bởi chúng mang lại nhiều lợi ích không chỉ là những con số làm đẹp cho

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  5 bước đơn giản về cách cải thiện kết quả tìm kiếm của Google - kết quả tìm kiếm doanh nghiệp của google