Tìm hiểu về xác nhận LinkedIn, bao gồm xác nhận của chúng, cách lấy và cung cấp cho chúng, ví dụ, cách quản lý chúng và cách xóa chúng khỏi hồ sơ của bạn.

Bạn đang xem : chứng thực liên kết là gì

“Chứng thực” hoặc “được chứng thực” trên LinkedIn có nghĩa là gì? Xác nhận kỹ năng là một cách dễ dàng để các kết nối LinkedIn của bạn chứng thực kiến ​​thức chuyên môn của bạn.

LinkedIn cho phép bạn chọn tối đa 50 kỹ năng và đánh dấu chúng trong phần Kỹ năng & amp; Phần xác nhận trong hồ sơ của bạn. Khi bạn đã chọn kỹ năng nào bạn muốn nhấn mạnh, các kết nối LinkedIn cấp độ đầu tiên của bạn có thể xác nhận bạn về những năng lực đó.

Bao gồm xác nhận kỹ năng trong hồ sơ của bạn có thể giúp bạn xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm trên LinkedIn, xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn và thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng và người quản lý tuyển dụng.

Xác nhận của LinkedIn so với Đề xuất

Đầu tiên, điều quan trọng cần biết là xác nhận kỹ năng khác với đề xuất của LinkedIn .

Đề xuất trên LinkedIn là tài liệu tham khảo bằng văn bản hỗ trợ bạn và công việc của bạn. Nó thường liên quan đến một vài câu (hoặc một vài đoạn văn) được xuất bản trên hồ sơ của bạn. Bạn có thể coi đây là một thư giới thiệu ảo cho tất cả mọi người xem.

Xác nhận kỹ năng hoạt động khác với khuyến nghị. Mọi kết nối cấp độ một đều có thể truy cập hồ sơ của bạn, đọc danh sách kỹ năng của bạn và nhấn nút “xác nhận” cho những kỹ năng mà họ biết bạn có.

Xác nhận tương đối dễ dàng để cung cấp — tất cả chỉ cần một cú nhấp chuột. Tuy nhiên, bạn không muốn được chứng thực cho mọi kỹ năng có thể tưởng tượng được. Chỉ chọn những kỹ năng mà bạn muốn nhấn mạnh với người quản lý tuyển dụng.

Một lưu ý tương tự, bạn không nên quá nhanh chóng xác nhận tất cả những người bạn biết về mọi kỹ năng. Bạn có thể không thực sự giúp họ làm nổi bật những kỹ năng mà họ muốn người quản lý tuyển dụng thấy.

Xác nhận trên Hồ sơ LinkedIn của bạn

Khi ai đó muốn xác nhận bạn, LinkedIn sẽ đưa ra đề xuất về những kỹ năng nào để xác nhận bạn (ví dụ: viết blog, Adobe Photoshop, phát triển sản phẩm, v.v.). Xác nhận bạn nhận được sẽ được liệt kê trên hồ sơ của bạn trong một phần có tên là Kỹ năng & amp; Xác nhận (được liệt kê trong Giáo dục và trước Khuyến nghị).

Bạn cũng có thể đánh dấu ba kỹ năng hàng đầu của mình, sắp xếp lại thứ tự các kỹ năng, ẩn xác nhận kỹ năng cụ thể hoặc chọn hoàn toàn không nhận xác nhận.

Xác nhận kỹ năng hữu ích như thế nào? Mặc dù rất khó để định lượng việc xác nhận sẽ ảnh hưởng như thế nào đến nhà tuyển dụng hoặc nhà tuyển dụng xem xét hồ sơ của bạn, nhưng có thể nói ba điều sau:

 1. Sự xác nhận sẽ không bao giờ ảnh hưởng đến hồ sơ của bạn (trừ khi bạn được chứng nhận cho những kỹ năng mà bạn không muốn công khai);
 2. Việc thiếu xác nhận có thể khiến người xem hoài nghi về sự hiểu biết về mạng xã hội của bạn cũng như bất kỳ bộ kỹ năng nào mà bạn yêu cầu trên hồ sơ của mình; và…
 3. Kết hợp với các đề xuất, một lượng lớn xác nhận sẽ khiến bạn trông giống như một siêu sao trong ngành của mình.
Xem Thêm  Các bot trên Twitter là gì và tại sao Elon Musk lại bị ám ảnh bởi chúng? - bot twitter là gì

Cách đạt được sự chứng thực về kỹ năng phù hợp

Điều quan trọng là sự chứng thực về kỹ năng bạn nhận được phải phù hợp với khả năng và kinh nghiệm của bạn. Cách tốt nhất để thiết lập hồ sơ của bạn để nhận được xác nhận kỹ năng chính xác là bắt đầu bằng cách liệt kê nhiều lựa chọn các kỹ năng và tài sản kiến ​​thức quan trọng trên hồ sơ của bạn để bạn có thể cung cấp cho những người chứng thực tiềm năng nhiều tùy chọn. Đảm bảo bạn bao gồm nhiều lĩnh vực kỹ năng nhất có thể trong ngành của mình, đặc biệt nếu bạn đang chuyển đổi sang một lĩnh vực mới.

LinkedIn cũng cung cấp tính năng đánh giá kỹ năng cho phép bạn xác minh kỹ năng của mình bằng cách làm một bài kiểm tra trực tuyến. Sau khi vượt qua bài đánh giá ở phân vị thứ 70, bạn có thể thêm huy hiệu kỹ năng đã được xác minh vào hồ sơ của mình.

Ví dụ về chứng thực của LinkedIn

LinkedIn phân loại các kỹ năng của bạn thành năm lĩnh vực:

 • Kỹ năng hàng đầu
 • Kiến thức ngành
 • Công cụ & amp; Công nghệ
 • Kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân
 • Các kỹ năng khác

Cố gắng kết hợp cả kỹ năng chung và kỹ năng chuyên biệt vào danh sách các kỹ năng mở để chứng thực. Nếu bạn đang lấn sân sang một lĩnh vực mới và chưa có nhiều kỹ năng chuyên môn, hãy đảm bảo bạn bao gồm nhiều kỹ năng có thể chuyển giao càng nhiều càng tốt.

Cách Nhận Chứng nhận Kỹ năng

Một trong những cách tốt nhất để xác nhận kỹ năng trên LinkedIn là xác nhận những người khác, đặc biệt là những người đã từng thấy bạn sử dụng kỹ năng của mình. Các thành viên LinkedIn nhận được thông báo qua email khi xác nhận được thêm vào hồ sơ của họ và điều này giúp bạn được chú ý.

Yêu cầu thông báo mẫu một sự chứng thực

Bạn cũng có thể gửi một tin nhắn riêng tư đơn giản, chẳng hạn như:

John,

Bạn có thể nhận thấy rằng gần đây tôi đã thêm xác nhận vào hồ sơ của bạn. Tôi đang xây dựng thành phần đó trong hồ sơ của mình và rất muốn có bất kỳ xác nhận nào mà bạn có thể cảm thấy thoải mái khi thêm vào dựa trên mối quan hệ làm việc trong quá khứ của chúng tôi.

Cụ thể, tôi đang tìm kiếm sự chứng thực cho [các kỹ năng sau]. Vì tôi cũng muốn trợ giúp bạn, vui lòng cho tôi biết nếu có / có (các) kỹ năng mà bạn muốn xác nhận thêm.

Cảm ơn bạn!

Mary

Cách Tắt Xác nhận Kỹ năng

Bạn có thể chọn xác nhận kỹ năng nào để hiển thị trên hồ sơ của mình — hoặc chọn không tham gia hoàn toàn.

Dưới đây là cách chọn không tham gia xác nhận kỹ năng cụ thể:

 • Nhấp vào biểu tượng Tôi ở đầu trang chủ LinkedIn
 • Nhấp vào Xem hồ sơ
 • Cuộn xuống Kỹ năng & amp; Xác nhận
 • Nhấp vào tên của kỹ năng cụ thể mà bạn muốn xóa khỏi hồ sơ của mình
 • Ẩn xác nhận bằng cách chuyển sang bên phải của kết nối có xác nhận mà bạn muốn xóa

Và đây là cách tắt tất cả xác nhận:

 • Nhấp vào biểu tượng Tôi ở đầu trang chủ LinkedIn
 • Nhấp vào Xem hồ sơ
 • Cuộn xuống Kỹ năng & amp; Xác nhận
 • Nhấp vào biểu tượng Chỉnh sửa
 • Nhấp vào Điều chỉnh cài đặt xác nhận
 • Chuyển tùy chọn “Tôi muốn được chứng thực” thành Không
 • Nhấp dấu X ở góc bên phải để lưu

Điều này sẽ ngăn các kết nối xác nhận bạn cho đến khi bạn thay đổi cài đặt của mình để chấp nhận xác nhận.

Cách Tắt thông báo xác nhận

Nếu bạn không muốn email của mình lộn xộn với các thông báo về xác nhận mà bạn nhận được, bạn có thể tắt chúng đi. Đây là cách thực hiện:

 • Nhấp vào biểu tượng Tôi ở đầu trang chủ LinkedIn
 • Chọn Cài đặt & amp; Quyền riêng tư
 • Nhấp vào phần Truyền thông
 • Nhấp vào LinkedIn, Email hoặc Đẩy
 • Nhấp vào Hồ sơ
 • Sử dụng biểu tượng Chỉnh sửa để tắt hoặc thay đổi tần suất thông báo

Cách Xóa và Thêm Kỹ năng

Bạn nên xem qua Kỹ năng của mình & amp; Danh sách xác nhận một cách thường xuyên. Cuộn xuống phần trên hồ sơ của bạn và nhấp vào biểu tượng bút chì ở phía bên tay phải.

Đặt kỹ năng hàng đầu. LinkedIn cho phép bạn chọn ba kỹ năng làm kỹ năng hàng đầu của mình. Để biến một kỹ năng trở thành kỹ năng hàng đầu, hãy nhấp vào biểu tượng ghim ở bên trái của kỹ năng. Nó sẽ chuyển từ màu trắng sang màu xanh lam và chuyển lên đầu danh sách kỹ năng của bạn. Điều này cho mọi người biết rằng bạn muốn được biết đến với những kỹ năng này hơn tất cả những kỹ năng khác.

Xóa kỹ năng. Khi cuộn qua danh sách kỹ năng, bạn có thể nhận thấy một số kỹ năng mà bạn không muốn có trên hồ sơ của mình. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng thùng rác ở bên phải để xóa chúng.

Sắp xếp lại các kỹ năng. Nếu bạn muốn sắp xếp lại các kỹ năng của mình, bạn có thể chọn biểu tượng bốn dòng ở bên phải, nhấp và kéo đến vị trí bạn muốn giữ nguyên.

Thêm kỹ năng. Để thêm kỹ năng, hãy đóng hộp chỉnh sửa kỹ năng và chọn mục Thêm kỹ năng mới ở bên phải của Kỹ năng & amp; Phần xác nhận. LinkedIn sẽ đề xuất một số kỹ năng (dựa trên kinh nghiệm của bạn) hoặc bạn có thể nhập các kỹ năng mà bạn muốn liệt kê. Hãy nhớ rằng LinkedIn cho phép bạn liệt kê tới 50 kỹ năng.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề chứng thực liên kết là gì

Công chứng là gì? Chứng thực là gì? Phân biệt công chứng và chứng thực

 • Tác giả: Dịch thuật Á Châu
 • Ngày đăng: 2019-06-03
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7331 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dịch thuật Á Châu (A Chau Trans) chia sẻ về công chứng, chứng thực; cách phân biệt công chứng và chứng thực theo cách đơn giản như sau:

  Công chứng là gì?
  Công chứng là việc công chứng viên chứng nhận cho các giao dịch dân sự. Đảm bảo tính chính xác, hợp lệ, hợp pháp của các bên tham gia giao dịch, nội dung giao dịch, và giao dịch.

  Chứng thực là gì?
  Chứng thực là việc cơ quan có thẩm quyền làm chứng cho các giao dịch dân sự. Đảm bảo tính chính xác, hợp lệ, hợp pháp của các bên tham gia giao dịch và giao dịch.

  Công chứng và chứng thực khác nhau như thế nào?
  Chứng thực chỉ thực hiện đối với: bản sao; chữ ký trong các giấy tờ của người yêu cầu; chứng thực một sự việc có xảy ra mà không quá chú trọng đến nội dung. Trong khi đó công chứng bảo đảm nội dung của một hợp đồng, một giao dịch, công chứng viên chịu trách nhiệm về tính hợp pháp của hợp đồng, giao dịch đó.

  Xem thêm dịch vụ dịch thuật công chứng tại: https://achautrans.com/dich-thuat-cong-chung

  Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ để được tư vấn MIỄN PHÍ:
  CÔNG TY DỊCH THUẬT Á CHÂU (A CHAU TRANS)
  Địa chỉ: Tầng 6 tòa nhà Sannam, 78 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội
  Hotline: 0968.292.334
  Email: info@achautrans.com
  Website: www.achautrans.com

Khái niệm và thuộc tính của thực thể liên kết

 • Tác giả: sites.google.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7523 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Kinh tế học thực chứng là gì? Sự khác biệt giữa kinh tế học thực chứng và kinh tế học chuẩn tắc

 • Tác giả: vietnamfinance.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5002 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (VNF) – Cùng VietnamFinance tìm hiểu Kinh tế học thực chứng (Positive economics) là gì? Sự khác biệt giữa kinh tế học thực chứng và kinh tế học chuẩn tắc

Các cấu trúc của mô hình thực thể liên kết – Mối liên kết

 • Tác giả: hoadm.net
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8713 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mối liên kết diễn tả sự kết hợp giữa một hay nhiều kiểu thực thể với nhau. Trong sơ đồ ER, mối liên kết được biểu diễn bằng một hình thoi…

PPP là gì? Phân biệt hai giao thức chứng thực trên PPP

 • Tác giả: www.totolink.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4985 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong bài viết hôm này mình sẽ giới thiệu đến các bạn về giao thức PPP là gì và một số cấu hình PPP đơn giản trên thiết bị Router.

Biểu đồ thực thể liên kết

 • Tác giả: suviec.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2708 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bản thuyết trình với chủ đề:

Các Phép Liên Kết Là Gì ? Một Số Phương Tiện Và Phép Liên Kết Trong Văn Bản

 • Tác giả: tinycollege.edu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1720 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tổng hợp các phép liên kết câu và liên kết đoạn văn dành cho các em học sinh lớp 9 ghi nhớ để dễ dàng xác định phương thức liên kết được sử dụng, 1

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social