Cách nhanh chóng đưa trang web của bạn lên đầu Google [SEO Made Easy] – cách đưa trang web của bạn lên đầu google

Làm cách nào để tôi có thể nhanh chóng (và dễ dàng) lên đầu Google? Đây dường như là câu hỏi mà mọi chủ doanh nghiệp hay người làm marketing đều thắc mắc. Trong blog này, chúng ta sẽ khám phá các nguyên tắc cơ bản của SEO, bao gồm cách đưa trang web của bạn vào hình dạng, các yếu tố xếp hạng bạn nên quan tâm và các chiến thuật cụ thể để vươn lên trong Google.

Bạn đang xem : cách đưa trang web của bạn lên đầu google

Giống như bất kỳ ngọn núi nào, đến có thể lên đầu trang Tìm kiếm của Google. Nhưng nó sẽ mất một số công việc.

“Làm cách nào để tôi có thể lên đầu kết quả tìm kiếm của Google một cách nhanh chóng và ở đó ?!”

Đây dường như là câu hỏi mà mọi chủ doanh nghiệp hoặc giám đốc tiếp thị đều muốn biết câu trả lời.

Có, có hàng trăm, nếu không phải hàng nghìn, các tín hiệu xếp hạng mà Google xem xét, cùng với các bản cập nhật liên tục cho từng thuật toán, nhưng các yếu tố cốt lõi để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thành công hầu như sẽ luôn giữ nguyên.

Tuy nhiên, chúng tôi hiểu được …

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm là một chủ đề khó khăn và hơi bí ẩn đối với nhiều nhà tiếp thị. Và mặc dù các tổ chức nhận thức được mức độ mạnh mẽ của SEO, nhưng hầu hết các nhóm tiếp thị nội bộ chỉ đơn giản là không biết bắt đầu từ đâu.

Đó là lý do tại sao hôm nay nhóm của chúng tôi tại Trailblaze Marketing sẽ hướng dẫn bạn chính xác cách đưa doanh nghiệp của bạn lên đầu Google và trông giống như một anh hùng tiếp thị làm điều đó.

Đây chính xác là những gì chúng tôi sẽ đề cập:

 • Nền tảng của bạn: Tìm hiểu cách nhanh chóng đưa trang web của bạn trở lại hình dạng

 • Yếu tố Xếp hạng: Xem điều gì quan trọng nhất

 • Kiến thức Cơ bản về Trang: Hãy cấu trúc từng trang theo cách này và bạn là người hoàn hảo!

 • Nội dung: Bạn tạo & amp; nội dung đòn bẩy hợp lý?

 • Xây dựng Liên kết:

  Xây dựng chiến lược mua lại liên kết bền vững để xếp hạng

(Lưu ý nhanh: SEO có rất nhiều bộ phận chuyển động. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm ra cách mỗi thành phần hoạt động cùng nhau, bạn có thể được hưởng lợi từ trang web & amp; Kiểm tra SEO .)

Quỹ của bạn

Vị trí đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google có 31% tỷ lệ nhấp .

Đúng, bạn đã đọc đúng. Và bước đầu tiên để đạt được điều đó là đảm bảo trang web của bạn không có bất kỳ vấn đề rõ ràng nào.

Tôi không nói về kiểm tra kỹ thuật siêu chuyên sâu, mà là kiểm tra mọi vấn đề về máy chủ hoặc bảo mật, giới hạn thu thập thông tin và / hoặc lập chỉ mục, lập chỉ mục tổng thể, khả năng thu thập thông tin, tốc độ thu thập thông tin, tốc độ trang web, hình phạt, HTML cải tiến, v.v.

Về cơ bản, chúng tôi muốn trang web của bạn có một nền tảng trong sạch vững chắc khi chúng tôi tiến sâu hơn vào SEO trên trang, xây dựng liên kết, v.v.

Đây chính xác là những việc cần làm:

1. Truy cập Google Search Console:

Đây là một công cụ miễn phí nhưng siêu mạnh mẽ dành cho SEO mà mọi quản trị viên web và nhà tiếp thị kỹ thuật số nên có quyền truy cập.

Search Console của bạn bao gồm 4 phần chính:

 • Thu thập thông tin:

  Tại đây, bạn sẽ thấy trang web của mình giống hệt như Google thấy. Phần này chủ yếu bao gồm các lỗi URL và trang web (lỗi DNS, mã 404, lỗi máy chủ). Thông qua thu thập thông tin, bạn cũng có quyền truy cập vào báo cáo thống kê thu thập thông tin. Dữ liệu này cho bạn biết tần suất và thời điểm Google thu thập dữ liệu trang web của bạn. Các biểu đồ này phải có sự dao động nhất quán với sự thay đổi tối thiểu.

 • Chỉ mục:

  Trong phần chỉ mục của Search Console, bạn sẽ thấy thông tin về các URL mà Google đang tích cực đưa vào chỉ mục của họ. Bạn muốn đảm bảo các trang được Google lập chỉ mục khớp với các trang nhận được lưu lượng truy cập trong Google Analytics. Nếu không đúng như vậy, bạn có thể gặp phải index bloat , một vấn đề trong đó các trang được lập chỉ mục khi chúng không nên (hãy nghĩ đến thẻ danh mục, kho lưu trữ, các phiên bản an toàn và không bảo mật của trang web của bạn , vân vân.).

 • Lưu lượng truy cập:

  Đây là một phần quan trọng trong Google Search Console của bạn. Tại đây, bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập web phân tích chẳng hạn như số lần hiển thị, số nhấp chuột, CTR và vị trí, được chia nhỏ theo trang, thiết bị, ngày tháng và hơn thế nữa. Phần này cũng cho phép bạn truy cập vào tất cả các liên kết trỏ đến trang web của bạn, bên trong và bên ngoài, ngoài các hình phạt và khả năng sử dụng trên thiết bị di động của trang web của bạn.

 • Hình thức:

  Cuối cùng, chúng ta có phần ngoại hình. Tại đây, bạn sẽ thấy mọi vấn đề liên quan đến cách danh sách không phải trả tiền của bạn xuất hiện trong SERPs. Điều này bao gồm thông tin liên quan đến đánh dấu giản đồ trên trang web của bạn (sẽ tìm hiểu thêm ở phần sau), các cải tiến HTML do Google đề xuất (tiêu đề trùng lặp, mô tả bị thiếu, v.v.), đánh giá về các trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc (AMP) của bạn và hơn thế nữa.

Trong phần này, chúng ta sẽ chủ yếu nói về thu thập thông tin lập chỉ mục (và cách nhanh chóng đưa trang web của bạn vào hình dạng).

Trước tiên, hãy xem Google phải nói gì trong Trạng thái hiện tại. Bạn nên tìm kiếm bất kỳ mã phản hồi nào không được gắn nhãn là 200. Đảm bảo mọi thứ đều tốt với máy chủ của bạn, chuyển hướng bất kỳ mã 404 nào và giải quyết bất kỳ chuỗi chuyển hướng nào (chuyển hướng đến chuyển hướng).

Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về mã trạng thái HTTP mà bạn có thể gặp phải:

 • 100 Mã

  (Thông tin): Máy chủ đã nhận và hiểu yêu cầu, nhưng chưa phê duyệt yêu cầu đó

 • 200 Mã

  (Thành công): Máy chủ đã nhận, hiểu và chấp thuận yêu cầu

 • 300 Mã

  (Chuyển hướng): Những mã này cho biết rằng khách hàng phải thực hiện thêm hành động để hoàn thành yêu cầu; 300 mã phổ biến bao gồm chuyển hướng 301 (chuyển hướng vĩnh viễn trang này sang trang khác) và chuyển hướng 302 (tạm thời chuyển hướng trang này sang trang khác)

 • 400 Mã

  (Lỗi): Những mã này cho biết lỗi do máy khách gây ra; chúng bao gồm yêu cầu không hợp lệ (400), truy cập trái phép (401), yêu cầu thanh toán (402), yêu cầu bị cấm (403) và tất nhiên là không tìm thấy yêu cầu (404).

Bây giờ, hãy đến nơi có ghi Chỉ mục của Google.

Tại đây, bạn sẽ thấy số lượng trang mà Google hiện đang đưa vào chỉ mục của nó. Tham khảo chéo con số này với các trang có trong sơ đồ trang web của bạn (sẽ sớm có thêm thông tin về trang web đó) và cũng nhớ xem các tài nguyên bị chặn.

Tại đây, bạn sẽ thấy chính xác những gì robots.txt của bạn (tệp cho Google biết cách thu thập dữ liệu trang web của bạn) đang giao tiếp với Google. Đảm bảo rằng các trang bị chặn sẽ thực sự bị chặn.

Tiếp theo, đi xuống để thu thập thông tin. Đảm bảo không có lỗi nào đã biết. Bạn cũng sẽ muốn xác nhận rằng bạn đã gửi sơ đồ trang XML (điều này cho Google biết những trang nào Google nên xem xét khi lập chỉ mục).

Mối quan hệ giữa tệp robots.txt của bạn và sơ đồ trang XML là rất quan trọng. Đảm bảo rằng cái này không mâu thuẫn với cái kia.

Ghi nhớ:

Hai điều này hoàn toàn bắt buộc để đảm bảo trang web của bạn có thể được thu thập thông tin hiệu quả nhất có thể và bạn sẽ không lãng phí ngân sách thu thập thông tin quý giá của mình trên các trang chất lượng thấp, không liên quan (số lượng các trang mà Google sẽ thu thập thông tin trung bình; các trang web đáng tin cậy và có thẩm quyền được thu thập thông tin nhiều hơn).

2. Kiểm tra tốc độ trang web của bạn!

Trung bình, 40% khách truy cập trang web của bạn sẽ thoát nếu mất hơn 3 giây để tải. Điều đó thật đáng sợ và là lý do chính đáng để bạn tối ưu hóa tốc độ trang web của mình.

Trước tiên, hãy sử dụng công cụ PageSpeed ​​Insights của Google. Mặc dù nó có thể không phải là công cụ được ưa thích trong ngành, nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn một ước tính chắc chắn về tốc độ trang của mình, ngoài điểm xuất phát.

Một số điều bạn nên tìm kiếm ngay lập tức:

 • Bộ nhớ đệm của trình duyệt
 • Tối ưu hóa hình ảnh
 • Nén GZIP
 • Sự cố JavaScript / CSS
 • Sự cố chuyển hướng
 • Các vấn đề liên quan đến máy chủ

Tiếp theo, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo chéo tất cả những điều này trong một công cụ như GTmetrix .

Tại đây, bạn sẽ thấy những cải tiến chính xác mà bạn nên thực hiện, ngoài thác nước minh họa cách trang của bạn hiện đang sử dụng tài nguyên hệ thống.

Tốc độ trang web của bạn ngày nay cực kỳ quan trọng, vì vậy hãy đảm bảo sử dụng đúng tốc độ!

Nếu bạn là người dùng WordPress, đây là một số plugin sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian bằng cách giải quyết hầu hết các vấn đề ở trên:

 • WP Fastest Cache: hiển thị trang của bạn nhanh hơn
 • WP Super Minify: nén các tệp JavaScript và CSS
 • WP Smush It: giảm nhanh kích thước hình ảnh
 • BJ Lazy Load: trì hoãn tải trang cho đến khi người dùng cuộn xuống

QUAN TRỌNG: Mỗi plugin sẽ tương tác với chủ đề trang web của bạn theo cách khác nhau. Đảm bảo rằng bạn đã sao lưu trang web của mình và kiểm tra mọi vấn đề về thiết kế hoặc chức năng sau khi mỗi plugin được kích hoạt.

Xem trung tâm kiến ​​thức Moz tại đây để biết thêm thông tin về cách cải thiện tốc độ trang web của bạn.

3. Liên kết nội bộ

Bạn đang tìm cách đẩy nhanh một trang lên trong tìm kiếm của Google? Không cần tìm đâu xa.

Liên kết nội bộ cực kỳ quan trọng đối với việc điều hướng trang web của bạn, phân cấp thông tin, khả năng thu thập thông tin và chuyển giá trị liên kết của bạn (ảnh hưởng hoặc sức mạnh mà một trang có).

Các liên kết được coi là đường cao tốc của Internet.

Khi bạn liên kết từ trang này sang trang khác, về cơ bản bạn đang bỏ phiếu tín nhiệm cho trang đó (mà Google nhận thấy). Ngoài ra, việc bạn làm cho công việc của Google trở nên dễ dàng hơn (mà họ cũng nhận thấy) bằng cách tạo một cấu trúc có thể thu thập thông tin dễ dàng cho họ.

Vậy làm cách nào để tận dụng liên kết nội bộ để lên đầu Google?

Bạn liên kết nội bộ từ các trang có thẩm quyền (tỷ lệ liên kết cao) với anchor text có liên quan (văn bản mô tả liên kết) đến các trang bạn muốn chuyển lên.

Đây là lý do tại sao việc tạo kiến ​​trúc trang web với silo liên kết lại rất quan trọng. Bất kể nơi nào trên trang web của bạn có một liên kết đến, mọi trang trong silo đó sẽ bị ảnh hưởng.

Mẹo để liên kết nội bộ hiệu quả là càng tự nhiên càng tốt. Càng phù hợp theo ngữ cảnh càng tốt.

Xem bài viết này về các phương pháp hay nhất cho liên kết nội bộ.

4. Tương tác

Chúng tôi có thể mang tất cả lưu lượng truy cập trên thế giới đến trang web của bạn, nhưng nếu nó không được thiết kế để chuyển đổi hoặc ít nhất là thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng, thì những nỗ lực SEO của bạn sẽ trở nên vô ích.

Ngoài ra, các thuật toán của Google đang thay đổi và đặt nhiều trọng lượng hơn vào các tín hiệu trải nghiệm người dùng như tỷ lệ thoát, số trang mỗi phiên, thời gian trên trang web và hơn thế nữa.

Giải pháp?

Thiết kế các trang có giá trị và có thể chia sẻ. Điều này nghe có vẻ quá đơn giản, nhưng không phải vậy. Miễn là mọi trang đều có mục đích và cung cấp giá trị thực, Google cuối cùng sẽ chú ý đến đơn giản bằng mức độ tương tác, khuếch đại, liên kết và hơn thế nữa.

Dưới đây là một số cách nhanh chóng để tăng mức độ tương tác trên các trang của bạn:

 • Sử dụng hình ảnh chất lượng cao
 • Cải thiện khả năng đọc của bạn (văn bản in đậm, khoảng cách, dấu đầu dòng)
 • Kết hợp video !!!
 • Sử dụng các bản nâng cấp nội dung
 • Tận dụng CTA có liên quan theo ngữ cảnh

Trên hết, hình ảnh video là một trong những cách nhanh nhất để tăng mức độ tương tác của bạn. Hãy thông minh về việc sử dụng phương tiện của bạn và Google sẽ lưu ý.

5. Kiến trúc

Di động, di động, di động.

Nếu bạn đã đọc bất cứ điều gì liên quan đến tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể đã nghe nói về khả năng đáp ứng trên thiết bị di động và tầm quan trọng của nó.

Vấn đề là …

Nó không chỉ quan trọng nữa … nó là một điều cần thiết!

Hãy xem, Google gần đây đã triển khai chỉ mục ưu tiên thiết bị di động của họ. Điều đó có ý nghĩa gì đối với SEO?

Giờ đây, họ CHỈ đang xem phiên bản di động của trang web của bạn! Vì vậy, câu hỏi tiếp theo là … làm thế nào để bạn tối ưu hóa cho thiết bị di động?

Người dùng thiết bị di động cư xử khác nhiều so với người dùng máy tính để bàn và kết quả là yêu cầu trải nghiệm khác nhiều.

Để có cái nhìn sâu hơn về cách bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình cho thiết bị di động, hãy xem hướng dẫn chính xác này của Brian Dean.

Khi chúng tôi nghĩ về kiến ​​trúc trang web, một vài điều quan trọng khác ở đây là cấu trúc phân cấp thông tin và cấu trúc URL của bạn.

Hệ thống phân cấp của bạn chỉ đơn giản là tổ chức trang web của bạn. Điều này quan trọng đối với khả năng thu thập thông tin, trải nghiệm người dùng và hơn thế nữa. Không có gì tệ hơn việc phải nhấp qua 4 trang để đến trang duy nhất bạn cần.

Tổ chức trang web của bạn theo cách hợp lý, hữu ích và đơn giản. Người dùng của bạn sẽ cảm ơn bạn.

Cấu trúc trang web của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc URL của bạn. Tin hay không thì tùy, URL ngắn hơn xếp hạng tốt hơn URL dài hơn.

Kiến trúc trang web của bạn là một con quái vật của một chủ đề mà một phần nội dung này không thể bao quát hết được. Để có tài nguyên tuyệt vời, hãy xem bài đăng này tại Search Engine Land.

Ngoài ra, đôi khi cần thực hiện trang web toàn diện và kiểm tra SEO để khám phá đầy đủ các vấn đề đang kìm hãm trang web của bạn.

Yếu tố xếp hạng

Trước khi chúng ta quá sa đà vào cỏ dại, hãy lùi lại một bước để nhớ những biến số nào chúng ta đang cố gắng thay đổi. Thỉnh thoảng bạn nên tham khảo lại danh sách này vì nó có thể là một nguồn động lực nhanh chóng.

Cyrus Sheppard đã tổng hợp một danh sách đầy đủ gồm hơn 100 yếu tố thành công trong SEO được xếp hạng theo mức độ quan trọng.

Cho đến nay, bài đăng này là phần nội dung có liên quan nhất về chủ đề này và bất kỳ ai cũng dễ dàng hiểu được.

Dưới đây là bản xem trước các yếu tố thành công hàng đầu:

1. Nội dung nhắm mục tiêu đến các truy vấn tìm kiếm của người dùng

2. Có thể thu thập thông tin + công cụ tìm kiếm có thể truy cập được

3. Chất lượng và số lượng liên kết

4. Đáp ứng mục đích của người dùng

5. Tính độc đáo của nội dung

Kiến thức cơ bản về trang

Một trang có SEO trên trang thích hợp có thể làm nên điều kỳ diệu để lên đầu Google. Và đối với những người trong số bạn đủ may mắn đã có một trang web có cơ quan tên miền cao, thì trang của bạn phải thật hoàn hảo.

Điều này là do quyền hạn hiện có của bạn có nghĩa là bạn sẽ có thời gian dễ dàng hơn nhiều khi cố gắng xếp hạng cho các từ khóa.

(Mối tương quan rõ ràng giữa thẩm quyền tên miền và xếp hạng, theo Backlinko )

Trong mọi trường hợp, đây chính xác là những điều bạn cần chú ý:

 • Truy cập Trình thu thập thông tin

  : Được rồi, trước khi bạn truy cập vào dữ liệu meta hoặc tiêu đề trang của mình, Google thậm chí có thể thu thập dữ liệu trang f * ck * ng của bạn không ?! (Xin lỗi … trải nghiệm tồi tệ ở đây). Nhưng nghiêm túc … Hãy kiểm tra để đảm bảo URL của bạn là tĩnh và KHÔNG động (chúng giữ nguyên và không thay đổi), 301 chuyển hướng bất kỳ nội dung lỗi thời nào (hoặc 404) đến trang của bạn, đảm bảo nội dung trang là duy nhất đối với RẰNG URL (tất cả các bản sao đều chuẩn hóa cho nó), đảm bảo nội dung của bạn tải trực tiếp trong HTML của trang (không phải iFrames, AJAX, v.v.), kiểm tra kỹ Robots.txt của bạn để xác minh rằng không có giới hạn nào đối với quyền truy cập của trình thu thập thông tin và đảm bảo rằng URL của trang được đưa vào sơ đồ trang web của bạn.

 • Thẻ tiêu đề

  : Khi tôi viết thẻ tiêu đề, tôi thường cố nghĩ cái gì sẽ bán được nhấp chuột này? Nhưng không phải theo cách của người bán xe cũ, rởm, vì hãy nhớ : chúng tôi không muốn TẤT CẢ lưu lượng truy cập, chúng tôi muốn giao thông ĐÚNG! Trên thực tế, tiêu đề của bạn phải đủ điều kiện cho khách hàng tiềm năng cho trang của bạn. Bao gồm các từ mô tả xem trang của bạn có mang tính thông tin hay không, dựa trên giao dịch mua, bao gồm tải xuống, v.v. Sau đó, hãy đảm bảo bao gồm bổ ngữ từ bổ nghĩa thích nhất, 2018, miễn phí, mạnh mẽ, đã được chứng minh, dễ dàng, v.v. (Quan trọng: chỉ nhắm mục tiêu MỘT từ khóa cho mỗi tiêu đề, từ khóa ăn thịt người là một sai lầm mà tôi luôn thấy).

 • Mô tả meta:

  Mô tả meta của bạn là cơ hội tốt hơn nữa để bán nhấp chuột. Mặc dù đây không phải là yếu tố xếp hạng trực tiếp, nhưng bạn có tối đa 320 ký tự để mô tả trang và đủ điều kiện cho khách hàng tiềm năng của mình. Đảm bảo các từ khóa chính và phụ của bạn được bao gồm (chúng sẽ được in đậm) và bạn đã tóm tắt đầy đủ nội dung trên trang của mình.

 • Thẻ Tiêu đề:

  Nói chung, tiêu đề 1 trên trang của bạn phải giống với tiêu đề của bạn (mặc dù một số SEO đề xuất một biến thể chính), bất kể bao gồm từ khóa chính ở đó và bạn tốt. Tiếp theo, tối ưu hóa các thẻ tiêu đề 2 của bạn để phản ánh từ khóa phụ (hoặc biến thể chính) mà trang của bạn đang nhắm mục tiêu. Bạn có thể có nhiều h2 nhưng hãy nhớ chỉ sử dụng một h1. Thiếu thẻ tiêu đề (đặc biệt là tiêu đề 1) là một lỗi trên trang mà tôi luôn gặp.

 • Hình ảnh:

  Một trang nhất quán chỉ có văn bản là SINH RA. Hình ảnh cũng làm tăng thời gian trên trang web và giảm tỷ lệ thoát. Trình bày trực quan dữ liệu, như đồ họa thông tin , là một cách tuyệt vời để truyền đạt thông tin, lấy liên kết ngược và gửi tín hiệu tương tác tích cực của người dùng tới Google. Đối với bất kỳ hình ảnh nào, hãy nhớ bao gồm văn bản ALT và tên tệp có liên quan.

 • Video:

  Bạn muốn tăng tính minh bạch, quyền hạn VÀ mức độ tương tác? Đầu tư vào video ngắn giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của bạn. Một lần nữa, video sẽ giảm tỷ lệ thoát đáng kể. Những lợi ích của video trong năm 2018 là vô số.

 • Từ khoá LSI:

  Trái với suy nghĩ thông thường, Từ khoá LSI không phải là từ đồng nghĩa. Chúng là những từ liên quan đến từ khóa chính hoặc phụ của bạn. Từ khóa LSI cho từ bóng đá có thể là Ohio State hoặc New England Patriots. Việc kết hợp những từ này trên các trang của bạn giúp Google có thêm ngữ cảnh để làm việc khi cố gắng hiểu trang của bạn. Chúng tôi muốn Google hiểu trang của chúng tôi để họ có thể xếp hạng chúng tôi phù hợp! Đi tới Biểu đồ LSI , đưa từ khóa của bạn vào, sau đó lấy kết quả và đưa chúng vào nội dung của bạn (nếu nó có ý nghĩa).

 • Nội bộ & amp; Liên kết bên ngoài:

  Liên kết, cho dù đó là liên kết trong trang web của bạn hay bên ngoài trang web của bạn, thì điều đó là hoàn toàn cần thiết. Các liên kết bên ngoài đến các trang có thẩm quyền, có liên quan là một tín hiệu liên quan đối với Google và giúp công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của bạn nói về điều gì. Ngoài ra, các liên kết nội bộ trải rộng liên kết dành cho các trang sản phẩm và dịch vụ không nhận được nhiều liên kết, là rất lớn! Cố gắng sử dụng một liên kết nội bộ và liên kết bên ngoài cho mỗi 500 từ bạn viết.

 • Đánh dấu lược đồ:

  Đánh dấu lược đồ hoặc dữ liệu có cấu trúc, cho một công cụ tìm kiếm như Google biết dữ liệu của bạn CÓ Ý NGHĨA gì, không chỉ nội dung của nó. Liên quan đến việc lên đầu Google, điều này là rất lớn. Có hàng trăm loại đánh dấu dữ liệu, bao gồm: bài báo, doanh nghiệp địa phương, đánh giá sách, phim, sự kiện, v.v. Tìm hiểu thêm về cách triển khai đánh dấu giản đồ tại đây .

 • Chia sẻ trên mạng xã hội

  : Các nút chia sẻ trên mạng xã hội phải có trên mọi trang. Một nghiên cứu cho thấy rằng các nút chia sẻ xã hội nổi bật đã tăng lượt chia sẻ trên mạng xã hội lên 700% (ai nghĩ vậy?). Ngoài khả năng khuếch đại tức thì mà nội dung của bạn sẽ nhận được, tín hiệu xã hội là điều mà Google rất chú ý.

 • Nội dung:

  Nội dung của bạn có giá trị duy nhất không? Có rõ ràng rằng chất lượng cao hơn đối thủ cạnh tranh không? Hơn 80% khách truy cập của bạn có mô tả nội dung của bạn là hữu ích, chất lượng cao và độc đáo không? Một khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm từ khóa mục tiêu của bạn có cảm thấy bị buộc phải quay lại và chọn một kết quả khác không? Nếu bạn không thể đưa ra câu trả lời đúng cho những câu hỏi này, bạn cần quay lại bảng vẽ.

Hãy xem nghiên cứu điển hình này để xem chính xác cách chúng tôi đã tận dụng SEO trên trang để tăng trưởng không phải trả tiền.

Nội dung

Khi nói đến chiến lược SEO của bạn, nội dung thực sự là tất cả mọi thứ (hãy để ý xem tôi đã không nói là vua như thế nào?).

Trên thực tế, theo Viện Tiếp thị Nội dung , chi phí phát triển nội dung thấp hơn 62% so với các chiến thuật tiếp thị bên ngoài VÀ tạo ra gấp 3 lần số khách hàng tiềm năng.

Nhưng hãy nhớ: Chất lượng quan trọng hơn nhiều so với số lượng. Một hướng dẫn dài, siêu chuyên sâu với hơn 2000 từ mang lại nhiều giá trị hơn rất nhiều so với 10 bài đăng 300 từ mơ hồ mà hầu như không có gì nổi bật.

Nội dung toàn diện như hướng dẫn cũng thường xếp hạng cho các từ khóa có ý định mua hàng cao. Nói về ý định , bạn cần chú ý đến TẠI SAO một khách hàng tiềm năng lại đến trang web của bạn. Cho đến nay, đây là phần quan trọng nhất của việc phát triển nội dung tuyệt vời.

Mặc dù việc tạo nội dung của bạn chủ yếu sẽ được hướng dẫn bởi nghiên cứu từ khóa của bạn, nhưng bạn vẫn cần tự hỏi mình những câu hỏi sau:

 • Nội dung này đang giải quyết vấn đề gì?
 • Mục đích của người dùng truy cập trang của tôi là gì?
 • Nội dung của tôi có đáp ứng nhu cầu của họ không?
 • Điều gì sẽ khiến ai đó liên kết đến nội dung này?
 • Tại sao ai đó sẽ khuếch đại hoặc chia sẻ nội dung này?

Giải quyết sớm những câu hỏi cốt lõi này sẽ đảm bảo rằng nội dung của bạn được chia sẻ được liên kết với . Đặt mũ đồng cảm của bạn lên và bắt đầu suy nghĩ như khách hàng tiềm năng của bạn.

Xem Hướng dẫn tiếp thị nội dung miễn phí cho người mới bắt đầu từ Moz.

Xây dựng liên kết

Xây dựng liên kết được nhiều người coi là phần khó nhất của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nếu bạn là người mới làm quen với SEO, bạn có thể sẽ thắc mắc …

Tất cả những điều này nói về xây dựng liên kết là gì? Vấn đề ở đây là gì?

Các liên kết được các công cụ tìm kiếm sử dụng để thu thập thông tin trên web. Khi thu thập thông tin, Google sẽ khám phá các trang web mới (mà họ có thể đưa hoặc có thể không đưa vào chỉ mục của mình) và sau đó quyết định xếp hạng của một trang cụ thể như thế nào (phần lớn dựa trên số lượng liên kết mà họ vừa phát hiện trỏ đến trang đó).

Một chút lịch sử …

Liên kết là thứ đã cho phép Google thống trị như một công cụ tìm kiếm vào cuối những năm 1990. Điều này dẫn đến thuật toán đầu tiên (do người đồng sáng lập Google Larry Page tạo ra) được gọi là PageRank . Nó đo chất lượng của một trang dựa trên số lượng liên kết trỏ đến nó và nó hoạt động cực kỳ hiệu quả. Đó là, cho đến khi những người làm SEO phát hiện ra cách thao túng nó.

Chuyển nhanh sang SEO vào năm 2018 và các liên kết vẫn được coi là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất (nếu không muốn nói là quan trọng nhất). Sự khác biệt bây giờ?

Google xem xét nhiều hơn số lượng liên kết mà một trang hoặc toàn bộ trang web nhận được.

Tốc độ , tính đa dạng , văn bản liên kết, mức độ liên quan , vị trí trang và tất nhiên là chất lượng của các liên kết mà bạn đang nhận tất cả đều đóng một vai trò LỚN.

Vậy làm cách nào để bạn xây dựng chiến lược chuyển đổi liên kết kiểm tra tất cả các hộp này?

Có nhiều chiến thuật. Lựa chọn phù hợp cho tổ chức của bạn phần lớn phụ thuộc vào nguồn lực bạn có sẵn (nội dung, ngân sách, thời gian, v.v.) và ngành bạn đang kinh doanh.

Một số chiến thuật xây dựng liên kết phổ biến và chủ yếu thành công bao gồm:

 • Xây dựng liên kết dựa trên nội dung:

  Xây dựng liên kết với nội dung chính xác như âm thanh của nó. Phát triển một tài nguyên tuyệt vời (hướng dẫn dạng dài, đồ họa thông tin, video, sách trắng, thư viện hình ảnh, v.v.) sau đó thực hiện tiếp cận và quảng bá để đặt các liên kết của bạn trong các khu vực có liên quan theo ngữ cảnh trên web.

 • Đăng bài của khách:

  Đăng bài của khách là một chiến thuật xây dựng liên kết bao gồm việc tiếp cận các trang web khác và giới thiệu một phần nội dung nhằm cố gắng chia sẻ bài đăng của bạn trên blog của họ. Mặc dù nó vẫn rất hiệu quả, nhưng viết blog của khách là một trong những chiến thuật bị lạm dụng nhiều nhất trong thế giới SEO ngày nay. Hãy tiếp cận một cách thận trọng vì Google đã rất giỏi trong việc phát hiện ra nhiều kiểu thao túng liên kết khác nhau.

 • Cải thiện liên kết:

  Chiến thuật này liên quan đến việc tìm kiếm các đề cập về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu, nhân viên của bạn, v.v. không bao gồm liên kết. Quá trình này bao gồm việc tiếp cận với một lời giới thiệu về lý do tại sao nội dung nên bao gồm một liên kết.

 • Cắt liên kết cạnh tranh:

  Đối thủ cạnh tranh của bạn có hồ sơ liên kết mà bạn ghen tị không? Chà, tại sao lại phát minh ra bánh xe? Ăn cắp của họ! Cắm URL của đối thủ cạnh tranh của bạn vào một công cụ SEO như SEMRush, OpenExplorer hoặc Ahref’s. Tiếp theo, tìm các trang web liên kết với đối thủ cạnh tranh của bạn và xem liệu các trang web tương tự này có liên kết với bạn hay không.

 • Các vòng tổng kết:

  Các vòng tổng kết thường liên quan đến việc tập hợp các chuyên gia về một chủ đề cụ thể hoặc xây dựng danh sách các liên kết, blog, sản phẩm hàng đầu, v.v. Hy vọng là, bằng cách bao gồm những người được đề cập, họ ‘ Tôi sẽ cảm thấy có xu hướng chia sẻ và khuếch đại nội dung, dẫn đến liên kết. Một thương hiệu thực hiện tốt chiến thuật này cụ thể là Hộp dữ liệu .

 • Xây dựng liên kết bị hỏng

  : Chính xác như âm thanh, xây dựng liên kết bị hỏng bao gồm việc tìm kiếm trên web để tìm các liên kết không còn hoạt động. Sau đó, SEO tiếp cận với một phần nội dung tương tự như nội dung được tìm thấy trên liên kết bị hỏng kèm theo lời giới thiệu lý do tại sao nó nên được thay thế bằng liên kết mới. Xây dựng liên kết bị hỏng cũng có thể được thực hiện trên chính trang web của mình, vì các trang web có hàng nghìn trang có thể dễ dàng tích lũy các liên kết không còn hoạt động. Đây là một cơ hội tuyệt vời để chuyển hướng 301 chuyển giá trị liên kết đó đến một trang hoạt động.

 • Mồi câu bản ngã:

  Mồi câu cá tính là xây dựng liên kết dựa trên nội dung, với những người khác được đề cập trong nội dung. Hy vọng rằng, bằng cách dựa vào cái tôi của những người được đề cập trong nội dung, họ sẽ có xu hướng chia sẻ và liên kết với nó nhiều hơn. Một loại mồi nhử cái tôi phổ biến là bài đăng dựa trên danh sách có các công ty, người có ảnh hưởng, blog, v.v.

 • Các bài báo về Nhà chọc trời:

  Kỹ thuật xây dựng liên kết nhà chọc trời là một trong những kỹ thuật hiệu quả nhất, nếu bản thân tôi nói vậy. Chiến thuật này liên quan đến việc tìm kiếm một phần nội dung trong ngành của bạn đã có nhiều tên miền gốc liên kết, tạo một phần nội dung TỐT HƠN và tiếp cận các trang web liên kết với nội dung gốc và thuyết phục họ liên kết với bạn.

Để được trợ giúp thêm về xây dựng liên kết, hãy xem tài nguyên hữu ích này tại Moz.

Nhóm của chúng tôi hy vọng bạn tìm thấy giá trị trong hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu để xếp hạng trên Google của chúng tôi.

Mục tiêu của chúng tôi là hướng dẫn bạn qua từng khía cạnh của SEO, với hy vọng chia chủ đề này thành các thuật ngữ của giáo dân.

Bây giờ bạn đã có một cái nhìn tổng quan chắc chắn về SEO trông như thế nào, đã đến lúc bắt đầu cung cấp nội dung, xây dựng liên kết và học hỏi khi bạn tiếp tục.

SEO hiệu quả là nhất quán và chậm .

Đúng vậy … nó chậm … và cần rất nhiều kiên nhẫn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách đưa trang web của bạn lên đầu google

7 Bước SEO từ khóa Website lên top Google 2021

 • Tác giả: Văn Thế Web
 • Ngày đăng: 2021-04-08
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8158 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hãy đăng ký kênh để nhận video mới mỗi ngày nhé: http://bit.ly/2Z2bA1V

  Video này Thế đã chia sẻ 7 bước SEO từ khóa Website lên tóp bền vững. Hy vọng video giúp anh chị đang quan tâm sẽ hiểu thêm về lộ trình làm SEO. Kính chúc các bạn thành công.

  Nếu cần tư vấn thiết kế website hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

  ———————————————
  Thế tên thật là Nguyễn Văn Thế quê Ninh Thuận. Là dân gốc công nghệ thông tin chuyên về mảng website, ăn nằm với nghề từ 2014 đến bây giờ. Nên muốn chia sẻ cho đi nhiều kiến thức đang có để phát triển bản thân, giúp đỡ mọi người học thêm tốt hơn.

  Kênh của mình chuyên chia sẽ về Thiết kế web chuẩn SEO, SEO website, Bán hàng online, Thương mại điện tử, Digital marketing.

  ★ Website: https://vantheweb.com/​​
  ★ Themes và Plugin bản quyền: https://themes.vantheweb.com/​​
  ★ Facebook: https://www.facebook.com/vanthenguyenit​​
  ★ Email: vantheweb@gmail.com
  ★ Zalo/Phone: 038.6019.486
  ————————————
  Từ khóa thường tìm kiếm trên Google

  Hướng dẫn SEO Google, cách SEO Google, seo google là gì, seo website, website chuẩn seo, seo website hiệu quả, seo website google, hướng dẫn seo website hiệu quả, seo website thương mại điện tử, how to seo website for google, làm seo website thế nào

Hướng dẫn đưa website lên trang đầu Google

 • Tác giả: www.back.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6925 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Công ty thiết kế Websie chuyên nghiệp, giải pháp quảng bá thương hiệu doanh nghiệp Toàn diện & Hiệu quả. Call 0984.65.4444 để được tư vấn !

Cách đưa trang web lên trang nhất google nhanh nhất: SEO website top 10 dễ dàng

 • Tác giả: www.ali.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8435 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách đưa trang web lên trang nhất google nhanh nhất.cách đưa web lên top google mien phi, cách đưa trang web lên google miễn phí, cách đưa từ khóa lên trang nhất google

Đưa trang Web của bạn vào Google cách nhanh nhất!

 • Tác giả: mangvn.org
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8285 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ý nghĩa của việc đưa website của bạn vào Google là gì chắc không phải bàn cãi. Vậy làm thế nào để đưa Website của bạn vào Google một cách nhanh nhất? Cho dù bạn…

Hướng dẫn cách đưa website lên google đơn giản hiệu quả

 • Tác giả: highlandsoft.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7037 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong khi công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy Website thông qua các liên kết trên web. Vậy làm cách nào để đưa website lên Google!

Làm thế nào để trang web xuất hiện trên Google Index ?

 • Tác giả: blog.hostvn.net
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8110 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Gần đây, có rất nhiều bạn hỏi tôi rằng:  “làm thế nào để trang web xuất hiện trên google” Là công cụ tự động phát hiện và liệt kê các trang web mới xuất bản.

Cách đưa website lên trang đầu Google

 • Tác giả: sites.google.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1087 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Diễn đàn SEO mạnh nhất Việt Nam

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Trình xem câu chuyện trên Facebook: Cách xem câu chuyện ẩn danh trên Facebook - cách xem người xem truyện trên facebook