Bạn có bao giờ nhận được hàng tấn lời mời kết bạn trên Facebook từ những người bạn không quen biết không? Hãy cẩn thận, họ có thể là kẻ lừa đảo hoặc tệ hơn. Đây là cách phát hiện hàng giả.

Bạn đang xem : yêu cầu kết bạn trên facebook giả

Nếu bạn đã sử dụng Facebook trong nhiều năm như hầu hết mọi người, có lẽ bạn đã quen với lượng thông báo khủng khiếp có thể đánh bạn ngay lập tức. Bạn sẽ thấy những thứ như sinh nhật sắp tới, sự kiện từ các nhóm của mình và vô số hoạt động ngẫu nhiên khác từ những người bạn biết.

Tuy nhiên, một loại thông báo tạo ra sự phấn khích hơn nhiều so với các loại khác: yêu cầu kết bạn. Điều đó hoàn toàn có thể tạo nên một ngày của bạn khi ai đó mới (hoặc quen thuộc) liên hệ với bạn và cố gắng kết nối, nhưng đó cũng có thể là dấu hiệu cho thấy hồ sơ của bạn không còn riêng tư như bình thường. Nhấn hoặc nhấp vào đây để xem cài đặt bảo mật bạn cần điều chỉnh.

Và đôi khi, yêu cầu bạn nhận được thậm chí có thể không một người thực ở tất cả. Những kẻ thu thập dữ liệu và tội phạm mạng đôi khi giả dạng (không phải như vậy) các tài khoản Facebook vô tội để chúng có thể quét hồ sơ của bạn và chia sẻ dữ liệu của bạn. Một số thậm chí còn đi xa đến mức nói rằng bạn sẽ từ bỏ thông tin cá nhân. Đây là cách bạn có thể phát hiện ra những trò lừa đảo.

Những người bạn thời tiết đẹp

Yêu cầu kết bạn giả mạo trên Facebook có thể đến vì nhiều lý do – một số vô hại, một số độc hại. Đây là một số kiểu kẻ xấu mà bạn có thể gặp phải trong các thông báo yêu cầu của mình:

 • Kẻ lừa đảo
  • Kẻ lừa đảo tạo hồ sơ Facebook giả mạo và gửi cho bạn yêu cầu kết bạn để truy cập vào dữ liệu cá nhân của bạn, chẳng hạn như chi tiết liên hệ hoặc thông tin nhận dạng cá nhân khác được giới hạn ở “chỉ bạn bè”
  • Thông tin này sẽ hữu ích trong việc thiết lập bạn cho một cuộc tấn công lừa đảo
 • Áp phích liên kết độc hại
  • Một số yêu cầu đến từ những kẻ tấn công chia sẻ liên kết độc hại dẫn đến phần mềm độc hại hoặc các trang web lừa đảo. Những thứ này có thể xuất hiện trong Bảng tin Facebook của bạn sau khi bạn chấp nhận yêu cầu kết bạn của họ.
 • Đánh cá
  • Những kẻ lừa đảo tạo hồ sơ giả cực kỳ chi tiết để lừa mọi người vì lợi ích lãng mạn hoặc tài chính. Họ sẽ thường sử dụng ảnh của những người mẫu xinh đẹp để cố gắng móc nối nạn nhân. Nhấn hoặc nhấp vào đây để xem thiệt hại mà người câu cá có thể gây ra.
  • Đôi khi, họ sẽ gửi thư rác các yêu cầu kết bạn ngẫu nhiên tới một số lượng lớn người trước khi tìm thấy một nạn nhân sẵn sàng. Nếu bạn nhận được yêu cầu, hãy nhớ rằng bạn có thể là một trong số hàng nghìn “khách hàng tiềm năng” cho những người làm nghề giả mạo này.
 • Người yêu cũ và bạn cũ < / strong>
  • Nếu bạn hủy kết bạn với ai đó mà bạn muốn ra khỏi vòng kết nối trực tuyến của mình, họ vẫn có thể tìm đường quay lại tài khoản Facebook của bạn bằng cách tạo một hồ sơ giả. Mọi người không phải lúc nào cũng giống như họ nói và việc kết bạn với bạn bằng bí danh cho phép họ biết bạn đang làm gì mà bạn không biết.
 • Bạn đời ghen tị
  • Người quan trọng hiện tại của bạn có thể đang nghi ngờ sự tận tâm của bạn và cố gắng phá hoại bạn. Điều này đôi khi xảy ra khi những người ghen tị muốn “chứng minh” lòng trung thành của bạn hoặc kiểm tra xem bạn sẽ làm gì khi gặp phải các tình huống gợi ý.
  • Thông tin này có thể được ghi lại với mục đích sử dụng chống lại bạn sau này. Đây là sự lạm dụng sách giáo khoa, và không nên xem nhẹ. Nhấn hoặc nhấp vào đây để tìm hiểu thêm về phần mềm theo dõi, một loại công cụ gián điệp khác được các đối tác ghen tị sử dụng.
 • Điều tra viên cá nhân
  • Giống như những kẻ lừa đảo, các điều tra viên đôi khi sẽ sử dụng yêu cầu kết bạn giả để tìm hiểu thêm về bạn , cũng như xem thông tin mà bạn thường giới hạn là “chỉ dành cho bạn bè”.
   • Làm cách nào để bạn phát hiện ra một yêu cầu kết bạn giả?

    Có vẻ khó khăn khi chỉ ra người thật khỏi những người giả mạo trên Facebook, nhưng có những dấu hiệu rõ ràng chỉ ra một tài khoản tự động hoặc gian lận. Các tài khoản do người thật điều hành với thông tin giả thường khó phát hiện hơn, nhưng vẫn có một số dấu hiệu đỏ thường khiến trò chơi bị loại bỏ.

    Dưới đây là một số câu hỏi bạn nên tự hỏi trước khi chấp nhận bất kỳ yêu cầu kết bạn nào đến với bạn:

    • Yêu cầu đó là người quen hay họ là bạn của bạn bè?
     • Nếu bạn không nhận ra người đó hoặc đã từng gặp họ, hồ sơ đó có thể là giả mạo.
     • Kiểm tra danh sách bạn bè của người yêu cầu để xem có bạn chung hoặc bất kỳ ai mà bạn có thể biết không . Facebook thường sẽ đánh dấu số lượng bạn bè chung mà bạn chia sẻ trong yêu cầu.
    • Có phải yêu cầu từ một người hấp dẫn không?
     • Mọi người đều xinh đẹp theo cách riêng của họ, nhưng những bức ảnh chụp người mẫu chuyên nghiệp là một món quà chết cho một hồ sơ giả mạo.
     • Điều này tăng gấp đôi đối với các hồ sơ có ảnh hồ sơ khiêu khích. Nếu nó trông giống như một bức ảnh được chụp và chiếu sáng chuyên nghiệp của một người trong tư thế gợi cảm, hãy bỏ qua yêu cầu (tất nhiên, trừ khi bạn là bạn với một số người mẫu ngoài đời).
    • Lịch sử Facebook của họ có bị giới hạn không?
     • Kiểm tra dòng thời gian của người dùng và xem tài khoản cũ của họ là bao nhiêu. Nếu nội dung đó được tạo trong vài ngày hoặc vài tuần trước, thì đó là một dấu hiệu nghiêm trọng.
     • Người dùng Facebook hợp pháp có xu hướng sử dụng nội dung lâu dài – với dòng thời gian của họ cách đây vài năm. Tất nhiên, một số người tham gia trò chơi muộn và có thể chỉ mới bắt đầu với Facebook, nhưng tốt hơn là nên an toàn hơn là xin lỗi.
    • Họ có giới hạn bạn bè hoặc tất cả họ đều cùng giới tính?
     • Một tài khoản có bạn bè toàn nam hoặc nữ không chỉ là bất thường mà còn là dấu hiệu đỏ cho một hồ sơ giả mạo. Điều này càng đúng đối với các tài khoản có bạn bè toàn nữ – đặc biệt nếu tài khoản có ảnh hồ sơ khiêu khích hoặc kiểu người mẫu. Điều này được thiết kế để thu hút mọi người chứ không phải kết nối với họ.
    • Có giới hạn nội dung cá nhân trên dòng thời gian của họ không?
     • Giả mạo Các hồ sơ thường có rất ít bài đăng hàng ngày, cần nhiều nỗ lực hơn để tạo.
     • Có thể có một số hình ảnh hoặc liên kết, nhưng chúng thường không có nhiều cập nhật trạng thái.
     • < li> Điều này không áp dụng cho những người nuôi cá mèo, những người có xu hướng dành nhiều thời gian hơn để tạo ra nhân vật giả của họ. Những điều này có thể được nhận ra bởi cuộc sống của họ dường như quá “hoàn hảo”, nhưng điều đó không quá khác biệt so với người dùng Instagram bình thường. Hãy xem xét cẩn thận để đảm bảo thông tin họ đăng trùng khớp với con người mà họ nói.

    Những người chấp nhận nhiều lời mời kết bạn hơn thì những người giả mạo sẽ cao hơn.

    Nếu bạn dường như liên tục nhận được những lời mời kết bạn giả dù đã cố gắng hết sức, có thể bạn đã chấp nhận quá nhiều người trong quá khứ. Các nhà nghiên cứu từ Facebook và Harvard đã xác định rằng những người dùng thân thiện quá chào đón các yêu cầu kết bạn có thể tự đặt mình vào nguy cơ có thêm bạn bè giả mạo.

    Bằng cách sử dụng một thuật toán toán học, họ có thể xác minh với độ chính xác cao rằng những người dùng chấp nhận cao là mục tiêu có giá trị hơn nhiều đối với những kẻ lừa đảo và người tạo hồ sơ giả mạo.

    Trong biểu đồ trên, những người ở & gt; 1 bên của cốt truyện có nhiều khả năng nhận được yêu cầu từ người thật hơn, trong khi những người ở & lt; 1 bên có nhiều khả năng nhận được yêu cầu từ hàng giả hơn. Bằng cách sử dụng phương pháp này, họ có thể suy ra chính xác hồ sơ nào là giả mạo, điều này giúp Facebook xóa hồ sơ trước khi chúng có cơ hội gây hại nhiều hơn.

    Và thật tốt khi những hồ sơ này bị xóa, đặc biệt bây giờ của mọi thời đại. Trong bối cảnh kiểm dịch COVID-19, tội phạm mạng và những kẻ lừa đảo đang sử dụng Facebook messenger và hồ sơ giả để bẫy người dùng bằng các liên kết lừa đảo.

    Theo cảnh báo của The Better Business Bureau , những kẻ lừa đảo đã bắt đầu thông báo cho những người dùng mà họ không phải là bạn của họ về các phương pháp điều trị và mẹo phòng ngừa coronavirus mới nhất, cũng như các” ưu đãi “về mặt nạ và PPE. Tất nhiên, những liên kết này không hợp pháp. Nếu bạn nhấp vào một cái, bạn sẽ được dẫn đến một trang web lừa đảo lấy cắp dữ liệu cá nhân của bạn.

    Nếu bạn nhận được lời mời kết bạn ngẫu nhiên từ một người mà bạn không quen biết, đừng quá phấn khích. con dơi. Hãy dành thời gian tự hỏi bản thân những câu hỏi ở trên và tìm cách thu hẹp xem người dùng là thật hay giả trước khi nhấp vào “chấp nhận”.

    Mạng xã hội không phải là một cuộc đua và người dùng có nhiều bạn bè thì không ‘. t kết thúc chiến thắng bất cứ điều gì. Trên thực tế, trải nghiệm của bạn có thể tốt hơn chỉ với một nhóm nhỏ gồm những người bạn thân mà bạn biết và yêu mến.

    Và đây là một cách để giảm bớt những bài đăng âm mưu phiền phức làm tắc nghẽn dòng thời gian của bạn. Nhấn hoặc nhấp vào đây để xem cách phát hiện tin tức COVID-19 giả mạo trên Facebook.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề yêu cầu kết bạn trên facebook giả

Kết bạn Facebook tự động cho 5000 bạn bè nhanh nhất | Auto add 5000 friends Facebook

 • Tác giả: Ohay Media
 • Ngày đăng: 2020-05-19
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4716 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mẹo kết bạn hàng loạt bạn bè trên facebook nhanh nhất để marketing và seo bán hàng tốt nhất.
  Các bạn lưu ý code dùng cho Facebook phiên bản cũ
  Nếu bạn đang sử dụng phiên bản mới thì tạm thời chuyển lại phiên bản cũ để kết bạn nhé.
  Link tải code: https://bit.ly/2WFVzyS

  Xem Tin Thế Giới Mới Nhất trên kênh TTG
  https://www.youtube.com/channel/UCGI99P88i1fkRjgRtv1f_MA

  Hãy nhấn đăng ký kênh để nhận thông báo các video mới nhất bạn nhé: https://bit.ly/3efuAjc
  Xem các video khác: https://www.youtube.com/playlist?list=PLqMD_Kqeg2uKs5526khDcQ-TG9elOPTqg

  CoUtCali Ohaymedia
  ket ban facebook tu dong
  tự động kết bạn full 5000 bạn bè trên facebook nhanh nhất 2020
  Code auto kết bạn
  hướng dẫn kết bạn khách hàng tiềm năng trên facebook 2020
  hướng dẫn cách kết bạn trên facebook nhanh
  gửi yêu cầu kết bạn hàng loạt facebook

Hướng Dẫn Cách Kết Bạn Nhanh Trên Facebook Nhanh, Chính Xác Và Đơn Giản Nhất

 • Tác giả: yome.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3747 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Facebook dần trở nên quen thuộc và dường như không thể thiếu đối với nhiều người đặc biệt là giới trẻ bây giờ, Mỗi người sử dụng facebook với nhiều mục đích khác nhau như giải trí, kết bạn làm quen, và đặc biệt ngày càng nhiều người sử dụng facebook cho mục đích thương mại

2 cách kết bạn hàng loạt trên Facebook nhanh gọn cực đơn giản

 • Tác giả: dangvoweb.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9118 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có thể áp dụng một số cách đơn giản để kết bạn hàng loạt trên Facebook giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức hơn khi sử dụng Facebook

Làm Sao Để Kết Bạn Trên Facebook ? 6 Cách Tìm Bạn Trên Facebook Update 2021

 • Tác giả: tnmthcm.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6113 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Facebook dần trở nên quen thuộc và dường như không thể thiếu đối với nhiều người đặc biệt là giới trẻ bây giờ, Mỗi người sử dụng facebook với nhiều mục đích khác nhau như giải trí, kết bạn làm quen, và đặc biệt ngày càng nhiều người sử dụng facebook cho mục đích thương mại

Cách hủy lời mời kết bạn trên Facebook, hủy yêu cầu kết bạn trên Faceb

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5471 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hủy lời mời kết bạn trên Facebook, hủy yêu cầu kết bạn trên Facebook

Facebook

 • Tác giả: vi-vn.facebook.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8930 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Mẹo về cách quản lý các yêu cầu kết bạn trên Facebook – Trungancorp.com

 • Tác giả: trungancorp.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8743 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Tại sao tôi nên xác minh tài khoản Reddit của mình bằng địa chỉ email? - cách xác minh trên reddit