Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn thông tin chi tiết về cách phát trực tiếp và Facebook cũng như lý do tại sao nó lại tốt cho việc kinh doanh.

Bạn đang xem : cách tạo luồng trực tiếp trên Facebook

Bạn muốn tìm hiểu cách phát trực tiếp trên Facebook như một người chuyên nghiệp?

Tin tốt, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách thực hiện.

Cách phát trực tiếp trên Facebook

Facebook Live là gì? Cách phát trực tiếp trên Facebook

Về cơ bản, Facebook Live là một tính năng cho phép người dùng Facebook có khả năng phát trực tiếp video trong thời gian thực.

Phát trực tiếp , đối với những người không quen thuộc, là khả năng “truyền hoặc nhận phạm vi liên quan đến video và âm thanh trực tiếp của (một sự kiện) qua internet.”

Nó khác với video thông thường của bạn vì thay vì ghi trước và tải lên nền tảng, bạn chỉ cần nhấn vào nút phát trực tiếp từ điện thoại thông minh của mình và bắt đầu quay. Khi bạn quay phim, video của bạn sẽ được phát cho bất kỳ ai theo dõi.

Video trực tiếp có thể kéo dài đến 4 giờ. Sau khi bạn hoàn thành video của mình, hãy nhấn vào nút kết thúc và video sẽ được thêm vào dòng thời gian của bạn.

Cơn sốt phát trực tiếp bắt đầu với các ứng dụng truyền thông xã hội nhỏ hơn như Periscope và Meerkat. Sự nổi tiếng của nó nhanh chóng thu hút sự chú ý của Facebook, dẫn đến việc nền tảng này ra mắt Facebook Live vào tháng 4 năm 2016.

Tại sao Doanh nghiệp nên Phát trực tiếp trên Facebook?

Trong thời hạn sử dụng tương đối ngắn, Facebook Live đã có tác động lớn.

Hãy quấn quanh đầu bạn những điều này trong một giây:

 • Mức độ phổ biến của tìm kiếm “Facebook Live Stream” đã tăng lên 330% kể từ khi triển khai Facebook Live

 • Các video Trực tiếp trên Facebook được xem

  dài gấp 3 lần so với các video

  không phát trực tiếp

 • Người dùng nhận xét về các video Trực tiếp trên Facebook ở

  10 lần tỷ lệ

  các video thông thường

 • Thời gian xem hàng ngày cho các chương trình phát sóng Trực tiếp trên Facebook đã tăng thêm

  hơn 4 lần

 • Cứ 5 video trên Facebook thì có 1 video

  là video phát trực tiếp

Bỏ qua những con số (cực kỳ ấn tượng) này, tính năng phát trực tiếp là cơ hội đáng kinh ngạc cho các thương hiệu.

Trước hết, những người theo dõi bạn thích nó. Bằng chứng là tỷ lệ tương tác được liệt kê ở trên (số lượt bình luận cao hơn 10 lần so với các video thông thường!), Đó là một tính năng mà hầu hết các thương hiệu đơn giản là không thể bỏ qua.

Trong vài năm qua, Facebook ngày càng khó tiếp cận người hâm mộ một cách tự nhiên. Đổi lại, tỷ lệ tương tác trên hầu hết các trang kinh doanh đã bị ảnh hưởng đáng kể. Nhưng nhờ phát trực tiếp, các thương hiệu đã có thể khôi phục lại phần nào sự tương tác đã mất đó.

Mọi người được thông báo khi một thương hiệu mà họ theo dõi đang phát video, cũng như khi một người bạn theo dõi luồng trực tiếp. Họ có thể tham gia bất kỳ lúc nào trong quá trình phát trực tiếp và nhận xét nếu họ muốn.

Ngoài ra, bản thân Facebook cũng ủng hộ video trực tiếp. Nền tảng này được biết đến với các bản cập nhật thuật toán thường xuyên và tính năng mới nhất của nó ưu tiên video (đặc biệt là video Trực tiếp) hơn các loại nội dung khác, khiến nó có nhiều khả năng xuất hiện trong nguồn cấp tin tức của người dùng hơn. Vì vậy, nếu việc tiếp cận những người theo dõi khó kiếm được là một phần trong chiến lược của bạn, thì Facebook Live cũng nên như vậy.

May mắn thay, Facebook Live rất đơn giản để thiết lập và sử dụng, giúp bất kỳ thương hiệu nào cũng có thể dễ dàng thử nghiệm.

Cách thiết lập phát trực tiếp trên Facebook

Với Facebook Live, bạn có thể phát trực tiếp từ thiết bị di động hoặc máy tính để bàn của mình.

Đầu tiên, chúng tôi sẽ đề cập đến thiết bị di động.

Bước 1: Truy cập nguồn cấp tin tức của bạn và nhấn vào biểu tượng Trực tiếp ở ngoài cùng bên trái.

Bước 2: Khi được nhắc, hãy cấp cho Facebook quyền truy cập vào máy ảnh và micrô của bạn (chỉ khi sử dụng lần đầu.)

Bước 3: Chọn người có thể xem video của bạn. Bạn có thể chọn phát ở chế độ “Công khai”, “Bạn bè” hoặc danh sách tùy chỉnh gồm những người theo dõi cụ thể. Các doanh nghiệp có thể sẽ muốn chọn Công khai, trừ khi video của bạn dành cho một phân khúc khán giả rất cụ thể.

Bạn cũng có tùy chọn phát tới “Chỉ tôi”. Thông thường, đây không phải là lựa chọn tốt nhất, nhưng có thể là một cách tốt để kiểm tra nội dung và bắt đầu phát sóng trực tiếp.

Bước 4: Viết mô tả. Điều này sẽ cho người xem biết chính xác nội dung video của bạn và xuất hiện dưới dạng cập nhật trạng thái cho video của bạn. Làm cho nó thú vị, hấp dẫn và đi vào trọng tâm.

Bước 5: Thêm cài đặt bổ sung. Trong hộp mô tả, bạn sẽ thấy biểu tượng để gắn thẻ bạn bè, thêm vị trí hoặc thêm hoạt động.

Ngoài ra, hãy nhìn vào góc trên cùng bên phải để chọn chế độ xem máy ảnh của bạn. Bạn có thể thiết lập nó để quay phim về phía trước hoặc tự quay mặt (chế độ xem selfie). Bạn cũng có thể chọn quay phim theo chiều ngang hoặc chiều dọc.

Bước 6: Thêm bộ lọc, v.v. vào video của bạn. Tại đây, bạn có thể chọn từ các bộ lọc, biểu tượng cảm xúc của Facebook, viết hoặc vẽ trên màn hình video của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng cây đũa thần ở góc trên bên phải.

Bước 7: Phát trực tiếp! Nhấn vào nút trực tiếp màu xanh lam và bạn đã sẵn sàng. Sau khi nhấp, bạn sẽ có 3 giây đếm ngược cho đến khi sự kiện trực tiếp của bạn chính thức bắt đầu.

Khi bạn phát, video của bạn sẽ xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu tin tức của người theo dõi và họ sẽ nhận được thông báo để cho họ biết bạn đã phát trực tiếp. Họ sẽ có thể nhận xét và tương tác trong thời gian thực khi video của bạn phát trực tuyến.

Nếu bạn gặp bất kỳ nhận xét khó chịu nào, bạn có thể chọn chặn người dùng bằng cách nhấn vào ảnh bên cạnh tên của họ và chọn Chặn.

Khi bạn xem xong video của mình, hãy nhấn vào nút Hoàn tất. Một màn hình sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn đăng phát lại hay không và cung cấp cho bạn tùy chọn tải xuống để sử dụng trong tương lai.

Bạn cũng có thể chọn phát trực tiếp từ máy tính để bàn của mình. Quá trình này tương tự như quá trình phát trực tiếp trên thiết bị di động.

Lần này, bạn sẽ phát trực tiếp từ Trang Doanh nghiệp trên Facebook của mình. Mở trang của bạn, nhấp vào hộp Viết điều gì đó và chọn Xem tất cả. Sau đó, chọn Bắt đầu một video trực tiếp.

Tiếp theo, bạn sẽ viết mô tả của mình và cấp quyền cho Facebook sử dụng máy ảnh và micrô trên máy tính của bạn.

Nếu bạn muốn chia sẻ video từ một thiết bị khác, bạn cũng sẽ có tùy chọn thiết lập kết nối đó.

Sau đó, chỉ cần nhấn vào nút “Phát trực tiếp” để bắt đầu chương trình phát sóng của bạn.

Cách phát trực tiếp trên Facebook – Mẹo sử dụng

Như thường lệ, Facebook có sẵn nhiều tài nguyên để giúp hướng dẫn bạn trong quá trình phát trực tiếp.

Đặc biệt hữu ích là nhiều mẹo về chủ đề , bao gồm những điều sau:

 1. Cho người hâm mộ biết thời điểm bạn phát sóng trước – Xây dựng sự mong đợi (và lượng khán giả lớn hơn) bằng cách thông báo chương trình phát sóng của bạn trước khi phát trực tiếp. Facebook khuyên bạn nên thông báo trước một ngày

 2. Phát trực tiếp khi bạn có kết nối mạnh – Không có gì giết chết sự kiện trực tiếp của bạn nhanh hơn kết nối kém. Nếu bạn có thể, hãy kết nối với WiFi gần nhất. Nếu không, hãy đảm bảo rằng bạn có thể tìm thấy ít nhất một kết nối 4G. Khi nghi ngờ, hãy chọn nút Phát trực tiếp – nút này sẽ chuyển sang màu xám khi kết nối của bạn yếu.

 3. Viết một mô tả hấp dẫn trước khi bạn phát trực tiếp – hãy đảm bảo rằng mô tả đó a.) thu hút sự chú ý và b.) giải thích đúng nội dung video của bạn

 4. Yêu cầu người xem đăng ký nhận Thông báo trực tiếp – Khi người xem xem video của bạn, họ có thể nhấn vào nút Theo dõi để nhận thông báo vào lần tiếp theo khi bạn phát trực tiếp. Khuyến khích khán giả của bạn làm như vậy!

 5. Gọi tên những người nhận xét bằng tên và trả lời trực tiếp các nhận xét của họ – Cá nhân hóa là một chặng đường dài và sẽ giúp hình thành kết nối với khán giả của bạn

 6. Phát trong thời gian dài để tiếp cận nhiều người xem nhất có thể – bạn phát trực tiếp càng lâu thì mọi người càng phải khám phá và chia sẻ video của bạn lâu hơn. Facebook khuyên bạn nên phát sóng ít nhất mười phút

 7. Báo hiệu kết thúc chương trình phát sóng – Không để người xem bị treo; cho họ biết chương trình phát sóng của bạn đã kết thúc bằng cách nói với họ như vậy

Đương nhiên, Facebook là chuyên gia ở đây, vì vậy tôi chắc chắn khuyên bạn nên làm theo lời khuyên ở trên. Dưới đây là một số mẹo khác để thêm vào danh sách:

 1. Giới thiệu (nhiều lần) – theo thói quen, bạn nên giới thiệu bản thân ở đầu video, nhưng hãy nhớ rằng, phát trực tiếp có nghĩa là người xem mới có thể theo dõi bất cứ lúc nào. Hãy để ý giới thiệu lại bản thân sau vài phút với bất kỳ ai mới (bạn sẽ có thể biết ai sẽ theo dõi khi bạn phát sóng)

 2. Thực hành với cài đặt Chỉ tôi – Nếu bạn chưa từng phát trực tiếp trước đây, hãy thử chạy thử bằng cách đặt khán giả của bạn thành “chỉ tôi”. Bằng cách đó, bạn có thể giải tỏa các dây thần kinh và giải quyết các khúc mắc.

 3. Khuyến khích mọi người nhận xét và tương tác – Về bản chất, các video trực tiếp có tính tương tác cao hơn. Họ trò chuyện nhiều hơn, vì vậy hãy khuyến khích người xem của bạn tham gia. Hỏi nếu họ có bất kỳ câu hỏi nào và trả lời trong thời gian thực.

 4. Tải lên các hình thu nhỏ để đi cùng với video của bạn – sau khi xem xong video, bạn sẽ muốn chia sẻ nó với dòng thời gian của mình. Facebook cho phép bạn bao gồm tối đa 10 hình thu nhỏ – và như chúng ta đều biết, các bài đăng có hình ảnh hoạt động tốt hơn. Đảm bảo bạn bao gồm một hình thu nhỏ có liên quan để đi cùng với nó.

 5. Chia sẻ video của bạn với các kênh xã hội khác – khi hoàn tất, bạn có thể tải xuống URL video của mình bằng cách nhấp vào tiêu đề, nhấp chuột phải vào video và chọn Hiển thị URL video. Chia sẻ nó với các tài khoản khác, email, blog, v.v. của bạn để được hiển thị nhiều nhất có thể

Cách phát trực tiếp trên Facebook – Phát gì

Tính năng phát trực tiếp trên Facebook ngày càng tốt hơn, phải không?

Tất nhiên, câu hỏi là phát trực tiếp. Và như với tất cả các kênh và chiến lược truyền thông xã hội , câu hỏi đó chính xác là nơi bạn bắt đầu.

Điều gì về doanh nghiệp của bạn là duy nhất và có thể được nắm bắt trong thời gian thực? Bạn sẽ ngạc nhiên về những gì bạn có thể nghĩ ra.

 1. Thể hiện cái nhìn hậu trường về công ty của bạn

Phát quảng cáo hậu trường là một cách tuyệt vời để thêm yếu tố con người vào thương hiệu của bạn. Đưa họ đi tham quan, giới thiệu họ về sản phẩm của bạn và với mọi người của bạn.

Hoặc, làm những gì Dunkin ’Donuts đã làm. Họ đưa người xem vào nhà bếp thử nghiệm của họ để xem quá trình xây dựng chiếc bánh khổng lồ – hoàn toàn làm từ bánh rán.

 1. Phát trực tiếp sự kiện

Phát trực tiếp là phương tiện hoàn hảo để giới thiệu bất kỳ sự kiện hoặc hoạt động nào của công ty. Nó có thể là một cái gì đó nhỏ – một giải đấu kickball của công ty, thậm chí – hoặc một cái gì đó lớn hơn nhiều. Giống như giải Oscar.

Học viện đã tận dụng sự kiện và các chiến thuật hậu trường bằng cách sử dụng Facebook Live để đưa người xem tham quan các cuộc phỏng vấn và khách mời độc quyền.

 1. Tổ chức Hướng dẫn

Nếu bất kỳ sản phẩm nào của bạn cần được hướng dẫn một chút, thì Facebook Live là một nơi tuyệt vời để cung cấp.

Trường hợp điển hình: Lợi ích từ mỹ phẩm. Họ tổ chức một chuỗi chương trình hàng tuần hướng dẫn khán giả cách sử dụng các sản phẩm khác nhau từ dòng trang điểm của họ – và sử dụng ý kiến ​​của khán giả để làm điều đó. Trong mỗi video, họ hỏi khán giả rằng họ muốn xem sản phẩm nào trong thực tế, sau đó tiến hành chọn cách thực hiện dựa trên ý kiến ​​của khán giả. Mức độ tương tác của khách hàng và video có liên quan? Nói về chiến thắng / chiến thắng.

 1. Câu hỏi & amp; A Trực tiếp

Như chúng ta đã đề cập trước đây, phát trực tiếp là một cách tuyệt vời để thu hút nhiều người tham gia hơn. Và một trong những cách tốt nhất để thu hút nhiều sự tham gia hơn? Yêu cầu nó với một câu hỏi & amp; A. Thu hút khán giả của bạn tham gia bằng cách hỏi họ những gì họ muốn biết và trả lời điều đó trong chương trình phát sóng trực tiếp của bạn.

Andy Murray đã thể hiện điều này sau chiến thắng Wimbledon của anh ấy – và giành chiến thắng trước người hâm mộ trong quá trình này.

Cách đo lường kết quả phát trực tiếp của bạn

Để xem mức độ hiệu quả của chiến lược phát trực tiếp, bạn có thể điều hướng đến trang phân tích của mình.

Để làm như vậy, hãy truy cập Trang Doanh nghiệp trên Facebook của bạn và nhấp vào tab Thông tin chi tiết ở trên cùng. Khi menu xuất hiện, hãy chọn Video.

Sau đó, bạn có thể chuyển đến phần Video hàng đầu và chọn một video cụ thể hoặc cuộn qua thư viện video để xem tất cả các video trên trang của bạn.

Sau khi chọn một, bạn có thể truy cập vào tất cả các chỉ số chính để xem hiệu suất của video .

Các chỉ số này sẽ tương tự với các chỉ số bạn tìm thấy trên video Facebook thông thường – lượt xem video, tỷ lệ giữ chân người xem, phân tích nhân khẩu học, v.v.

Nhưng với video trực tiếp, bạn sẽ nhận được một số tính năng bổ sung trong kết hợp. Đối với các video được phát trực tiếp, bạn có thể xem tổng lượt xem, thời gian xem trung bình và những người đã tiếp cận. Đối với các video được quay trước (và được phát sau đó), bạn có thể phân tích số phút đã xem,% hoàn thành trung bình cũng như phản ứng, nhận xét và lượt chia sẻ.

Một số một số tính năng hữu ích khác là:

 • Người xem đồng thời cao nhất –

  Số lượng người xem cao nhất đã xem video khi video đang phát trực tiếp.

 • Người xem trong khi phát sóng trực tiếp: Biểu thị trực quan về số lượng người xem trong mỗi thời điểm của chương trình phát sóng trực tiếp.

Bạn cũng có thể truy cập từng chỉ số để xem nó thay đổi như thế nào trong thời lượng của video, vì vậy bạn sẽ biết khi nào (hoặc nếu) người xem bắt đầu bỏ xem và điều chỉnh kế hoạch nội dung của bạn cho phù hợp.

Như mọi khi, bạn nên theo dõi số liệu phân tích của mình theo thời gian để thực hiện bất kỳ thay đổi cần thiết nào, đảm bảo bạn tiếp cận đúng đối tượng và kết hợp những gì hiệu quả vào các nỗ lực trong tương lai của bạn.

Tóm tắt Cách phát trực tiếp trên Facebook

Phát trực tiếp là biên giới mới khi nói đến tiếp thị trên Facebook.

Facebook thích nó, người dùng thích nó và cho đến nay, các doanh nghiệp cũng thích nó.

Vì vậy, nếu bạn chưa sử dụng, đã đến lúc dùng thử Facebook Live.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách tạo luồng trực tiếp trên facebook

Hướng dẫn cách tạo Live Stream trên DM Youtube tool

alt

 • Tác giả: LinhNR
 • Ngày đăng: 2019-01-06
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5619 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn tạo live stream trên DM YouTube tool
  Trong bài trước mình đã hướng dẫn các bạn thêm kênh sau khi thêm kênh thì trên danh sách kênh hiện kênh.
  Vào Danh sách kênh–Xem kênh — tạo live
  Trước khi tạo live trong kênh bật chế độ live bằng cách nhập số điện thoại (vào quản lý kênh — bật tính năng phát trực tiếp).để video của bạn up lên dài hơn 15’ và kích hoạt tính năng live stream trực tiếp.
  Khi bấm vào Tạo live hiện lên 1 bảng gồm:
  Tiêu đề: tên live stream của bạn
  Mô tả: mô tả về live stream của bạn
  Tags: tên live stream chọn viết có dấu và không dấu
  Chọn têp: chọn 1 ảnh
  Privacy: pulic
  Ok
  Bấm vào home — chọn thanh sổ xuống — hiện ra 1 ô tại đây đưa đường link chạy live stream vào — chọn chế độ live — up date
  Vào home — chọn start live — chờ 3-5’ hệ thống sẽ tự động live

  Cảm ơn anh em đã đọc và xem các video để hiểu rõ cách làm youtube hiện nay.
  Để đặt mua bộ công cụ này, anh em vào xem tại : http://dmyoutube.live và chọn gói phù hợp cho mình nhé.
  Sau đó anh em có thể liên hệ trực tiếp với mình theo số điện thoại : 0979.453.196 – 0365.234.197 để được tư vấn, hỗ trợ, và kích hoạt tài khoản cho anh em. Hoặc anh em cũng có thể Inbox cho mình qua Fanspage này nhé : https://facebook.com/dmyoutubevn

  Nhận quà tặng và Join nhóm: http://dmyoutube.live/qua-tang
  Theo dõi kênh Youtube để cùng học hỏi: https://www.youtube.com/channel/UCBae8NpqOaJG5Af-_zkS3uw?sub_confirmation=1
  Like fanspage để cập nhật thông tin: https://facebook.com/dmyoutubevn
  Join nhóm thảo luận : https://www.facebook.com/groups/965047330333687
  Join nhóm VIP: https://www.facebook.com/groups/dmyoutubevip
  Chat với mìn : https://m.me/dmyoutubevn
  Gmail: dmteamvip@gmail.com
  Hotline hỗ trợ : Linh DM Youtube Team: 0979.453.196 – 0365.234.197

  Chúc tất cả anh em thành công trong lĩnh vực kiếm tiền youtube này !

Hướng dẫn cách livestream một cuộc họp hoặc hội thảo lên facebook trên Zoom

 • Tác giả: duhunggroups.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6700 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Hướng dẫn chi tiết cách phát video trực tiếp trên Facebook cá nhân đơn giản, dễ dàng

 • Tác giả: livestream.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7062 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phát video trực tiếp trên Facebook cá nhân giờ đây dễ dàng hơn bao giờ hết khi ông chủ mạng xã hội này đã cập nhật thêm nền tảng cho ứng dụng live stream trở nên hoàn thiện. Bạn có thể phát trực tiếp trên facebook cá nhân bằng máy tính, PC nhanh chóng, đơn giản và hoàn toàn miễn phí.

Cách tạo và thêm đồ họa hấp dẫn vào Facebook Live – Trungancorp.com

 • Tác giả: trungancorp.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6620 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

5 Cách Live Stream Video có sẵn trên Facebook miễn phí chất lượng cao 2021

 • Tác giả: sangtaotrongtamtay.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8832 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang đọc: 5 Cách Live Stream Video có sẵn trên Facebook miễn phí chất lượng cao 2021

Hướng dẫn cách phát trực tiếp trên facebook cá nhân mới nhất 2020

 • Tác giả: chatfuel.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2218 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách phát trực tiếp trên facebook là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề Hướng dẫn cách phát trực tiếp trên facebook. Trong bài viết này, chatfuel.vn sẽ viết bài Hướng dẫn cách phát trực tiếp trên facebook cá nhân mới nhất 2020

Cách live stream video có sẵn trên Facebook cực đơn giản

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2846 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết trên sẽ giới thiệu cho bạn cách live stream video có sẵn trong máy trên Youtube cực kỳ đơn giản và dễ làm. Hãy theo dõi bài viết để biết thêm nhé!

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Tác động của phương tiện truyền thông xã hội: Nó có thể thay thế được không? - các bài báo trên mạng xã hội