Tìm hiểu cách phát Trực tiếp trên TikTok, ngay cả khi không có 1.000 người theo dõi, cùng với các mẹo, ý tưởng và ví dụ để giúp bạn thu hút người xem.

Bạn đang xem : cách phát trực tiếp tiktok

Bạn đang tìm kiếm video TikTok kỳ diệu sẽ đưa tài khoản của bạn trở nên phổ biến? Chúng tôi không có điều đó, nhưng chúng tôi có một cách để bạn có thể đến gần. TikTok LIVE có thể giúp bạn gắn kết với khán giả trong thời gian thực đồng thời thu hút những người theo dõi mới vào tài khoản của bạn.

cách phát trực tiếp trên tiktok - ví dụ về cách thu hút người theo dõi trực tiếp

Tất cả những gì bạn phải làm là bật máy ảnh và bắt đầu nói chuyện — chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện trong bài đăng này.

Mục lục

TikTok Live là gì?

TikTok LIVE là điều bạn mong đợi — đó là cách TikTok thực hiện video trực tiếp, giống như cách chúng tôi có Trực tiếp trên Facebook, Trực tiếp trên Instagram và Trực tiếp trên YouTube. Theo nền tảng, TikTok LIVE là một cách để người dùng và người sáng tạo tương tác trong thời gian thực. Có một số hạn chế về yêu cầu:

 • Bạn phải có ít nhất 1.000 người theo dõi để mở khóa trực tiếp TikTok (mặc dù hiện tại có một vụ hack — sẽ có thêm thông tin về điều đó sau này).
 • Bạn phải từ 16 tuổi trở lên để phát trực tiếp của riêng mình
 • Bạn phải từ 18 tuổi trở lên để gửi và nhận quà tặng trong thời gian TRỰC TIẾP. Về cơ bản, quà tặng là quà tặng ảo từ những người theo dõi bạn trong một sự kiện trực tiếp, có thể quy đổi thành tiền mặt.

cách phát trực tiếp trên tiktok - ví dụ về quà tặng

Quà tặng trên TikTok Live xuất hiện bên dưới luồng trực tiếp và hiển thị trên đầu video khi được tặng.

Cách phát trực tiếp trên TikTok

Với điều kiện bạn đáp ứng các yêu cầu trên, hãy làm theo các bước sau để phát trực tiếp trên TikTok:

 1. Mở máy ảnh.
 2. Cuộn qua các tùy chọn dưới nút màu đỏ cho đến khi bạn tìm thấy TRỰC TIẾP và nhấn vào đó.
 3. Tạo tiêu đề cho luồng trực tiếp của bạn.
 4. Chọn ảnh bìa, chủ đề và bất kỳ bộ lọc nào khác của bạn.
 5. Nhấn vào nút PHÁT TRỰC TIẾP màu hồng.

Dưới đây là các bước với ảnh chụp màn hình và một chút thông tin chi tiết — xin phép của Kyla Liu trên YouTube —cảm ơn Kyla!

Bước # 1: Nhấp vào + ở cuối màn hình TikTok của bạn để mở máy ảnh.

cách phát trực tiếp trên tiktok - thêm nút mới

Bước # 2: Xem bên dưới nút ghi màu đỏ, nơi có các tùy chọn ghi. Cuộn sang phải cho đến khi bạn tìm thấy tùy chọn TRỰC TIẾP, sau đó nhấn vào nó.

cách phát trực tiếp trên tiktok - tùy chọn camera

Bước # 3: Thêm tiêu đề. Giữ siêu ngắn này! Bạn chỉ có khoảng 30 ký tự.

cách phát trực tiếp trên tiktok - thêm màn hình tiêu đề

Bước # 4: Chọn ảnh bìa. Đây có thể là ảnh hồ sơ của bạn hoặc bạn có thể thay đổi nó thành ảnh khác. Chọn chủ đề, bộ lọc, hiệu ứng của bạn và hơn thế nữa. Bạn cũng có tùy chọn để hỗ trợ một tổ chức phi lợi nhuận tại đây.

cách phát trực tiếp trên tiktok - chủ đề, hiệu ứng và các tùy chọn thay đổi ảnh

Bước # 5: Nhấn vào “Phát trực tiếp” cách phát trực tiếp trên tiktok - nút phát trực tiếp

Bạn sẽ đếm ngược ba giây trước khi video của bạn bắt đầu. Nếu nút này không bật lên, hãy đảm bảo rằng bạn đã đáp ứng tất cả các yêu cầu đối với TikTok LIVE. Nếu bạn có, có thể quá nhiều luồng trực tiếp đang diễn ra cùng một lúc. Hãy thử lại sau vài phút.

Cách phát trực tiếp trên TikTok mà không cần 1000 người theo dõi

Hiện tại, có một “mẹo” để mở khóa quyền truy cập TikTok Live mà không cần 1.000 người theo dõi. Đây là những việc cần làm:

 1. Nhấn vào menu bánh hamburger ở phía trên bên phải của hồ sơ để chuyển đến cài đặt tài khoản của bạn.
 2. Nhấn vào “Báo cáo sự cố”.
 3. Nhấn vào “Tôi không thể bắt đầu TikTok TRỰC TIẾP.”
 4. Khi được hỏi liệu sự cố của bạn đã được giải quyết chưa, hãy chọn Không.
 5. Trong hộp “Gửi cho chúng tôi phản hồi của bạn”, hãy viết điều gì đó có tác dụng:
  Xin chào, tôi không thể truy cập TikToK Live. Bạn có thể vui lòng bật nó cho tôi không?
 6. Nhấn gửi và bạn sẽ có quyền truy cập vào TikTok Live sau khoảng hai ngày.

Dưới đây là các bước để phát trực tiếp trên TikTok mà không có 1000 người theo dõi, với ảnh chụp màn hình:

Xem Thêm  Cách Đăng Bài Trên Instagram Bằng Máy Tính Đơn Giản 2021 - dùng instagram trên máy tính

Bước # 1: Nhấn vào trình đơn bánh hamburger ở phía trên bên phải của tiểu sử để đi tới cài đặt tài khoản của bạn:

Bước # 2: Nhấn vào “Báo cáo sự cố”.

cách phát trực tiếp trên tiktok mà không có 1000 người theo dõi - báo cáo sự cố

Bước # 3: Nhấn vào “Tôi không thể bắt đầu TRỰC TIẾP.”

cách phát trực tiếp trên tiktok mà không có 1000 người theo dõi - tôi không thể phát trực tiếp

Bước # 4: Khi được hỏi liệu sự cố của bạn đã được giải quyết chưa, hãy chọn Không.

cách phát trực tiếp trên tiktok mà không có 1000 người theo dõi - chọn không

Bước # 5: Trong hộp “Gửi cho chúng tôi phản hồi của bạn”, hãy viết điều gì đó có tác dụng:
Xin chào, tôi không thể truy cập TikToK Live. Bạn có thể vui lòng kích hoạt nó cho tôi không?

cách phát trực tiếp trên tiktok mà không có 1000 người theo dõi - message

Bước # 6: Nhấn gửi và bạn sẽ có quyền truy cập vào TikTok Live sau 24-72 giờ.

Mẹo / phương pháp hay nhất về trực tiếp TikTok

1. Có mục tiêu

Tìm ra những gì bạn muốn khai thác từ TikTok LIVE. Bạn có muốn chia sẻ điều gì đó cụ thể với khán giả của mình, quảng bá sản phẩm mới , thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn hay chỉ kết nối với cộng đồng của bạn? Các tùy chọn ở đây là vô tận và việc xác định mục tiêu trước khi phát trực tiếp đảm bảo rằng sự kiện trực tiếp của bạn là có chủ đích và thực sự mang lại lợi ích cho chiến lược tiếp thị của bạn.

2. Chọn một chủ đề có liên quan

Khi bạn đã có mục tiêu của mình, đã đến lúc chọn một chủ đề sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu đó. Chủ đề của bạn cần phải hấp dẫn. Nếu mục tiêu của bạn là quảng cáo sản phẩm mới, thì một chủ đề có thể là cách những người theo dõi bạn có thể sử dụng sản phẩm để giải quyết một vấn đề chung. Bạn cũng có thể muốn chọn một chủ đề rộng hơn cho tháng và sau đó phát trực tiếp hàng tuần về các chủ đề phụ.

tiktok ví dụ trực tiếp - thiền

3. Cấu trúc sự kiện trực tiếp của bạn

Nếu bạn muốn giữ chân khán giả của mình cho đến khi bạn đăng xuất khỏi luồng trực tiếp của mình, bạn cần có cấu trúc. Lập kế hoạch cho cách bạn sẽ bắt đầu, chuyển đổi và kết thúc sự kiện trực tiếp của mình trước khi bạn nhấp vào nút GO màu đỏ. Thông thường, bạn nên bắt đầu bằng cách chào và giới thiệu bản thân với người xem mới. Sau khi có nhiều người tham gia, hãy giải thích chủ đề của luồng trực tiếp.

Phần giữa của luồng trực tiếp của bạn có thể được cấu trúc theo cách bạn muốn – nó chỉ cần trôi chảy theo cách có ý nghĩa và thu hút người dùng. Ví dụ bao gồm các bước trong video hướng dẫn hoặc phiên hỏi đáp.

4. Giữ nó trong ~ 30 phút

Lập kế hoạch trước thời lượng bạn muốn sử dụng để phát trực tiếp. 30 phút là giới hạn thời gian tối đa cần lưu ý, vì TikTok hướng đến nội dung ngắn hơn (vâng, ngay cả khi phát trực tiếp). Bạn muốn có đủ thời gian để hoàn thành mục tiêu của mình nhưng bạn cũng muốn giữ thời gian ngắn để người xem tiếp tục theo dõi cho đến khi bạn sẵn sàng nói lời tạm biệt. Lập kế hoạch trước thời lượng giúp bạn theo dõi đồng hồ trong khi quay phim. Bằng cách đó, bạn biết khi nào mình cần nhanh chóng chuyển sang phân đoạn tiếp theo của luồng trực tiếp.

5. Phát trực tiếp vào đúng thời điểm

Nhắc đến thời gian, hãy đảm bảo rằng bạn phát trực tuyến vào thời điểm mà phần lớn người dùng của bạn đang trực tuyến. Bạn có thể truy cập thông tin này trong phần Hoạt động của người theo dõi trong phân tích TikTok của bạn. Lý do ở đây tự nó nói lên — nếu bạn phát trực tiếp khi khán giả của bạn trực tuyến, bạn sẽ nhận được nhiều tương tác hơn. Để biết thêm mẹo, hãy truy cập bài đăng của chúng tôi & gt; & gt; Khi nào là thời điểm tốt nhất để đăng bài trên TikTok?

cách phát trực tiếp tiktok - thời điểm tốt nhất để đăng

6. Tránh xa các tập lệnh

Có, lập kế hoạch trước rất quan trọng. Như đã nói, đừng để video của bạn giống như kịch bản. Một phần sức hấp dẫn của TikTok là tính xác thực của nội dung thô. Nếu các luồng trực tiếp của bạn cảm thấy cứng nhắc và có kịch bản, chúng có thể không gây được tiếng vang tốt với khán giả TikTok của bạn. Cuộc sống của bạn nên được cấu trúc để chúng mang lại giá trị cho bạn và khán giả của bạn, nhưng đủ bình thường để thúc đẩy một kết nối hữu cơ.

Xem Thêm  Cách bật Q&A trên hồ sơ TikTok của bạn - cách q & a trên tiktok

7. Đinh chất lượng

Không nên sản xuất quá nhiều TikToks, hãy bao gồm các luồng trực tiếp. Điều đó không có nghĩa là video chất lượng cao không phải là điều bắt buộc. Đảm bảo các luồng trực tiếp của bạn có chất lượng cao nhất có thể bằng cách quay phim trong điều kiện ánh sáng tốt (trước cửa sổ sẽ hoạt động tốt), kiểm tra chất lượng âm thanh và tránh bị gián đoạn tiếng ồn, đồng thời sử dụng kết nối Internet ổn định.

cách phát trực tiếp trên tiktok - cảnh chất lượng

8. Cung cấp cho người xem các bước tiếp theo

Bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn từ hoạt động trực tiếp của mình nếu bạn bao gồm kêu gọi hành động trước khi đăng ký. Nhắc lại bất cứ điều gì bạn muốn người xem thoát khỏi sự kiện trực tiếp, sau đó cho họ biết họ có thể làm gì tiếp theo để tìm hiểu thêm. Ví dụ bao gồm yêu cầu theo dõi hoặc hướng người dùng đến trang web của bạn.

9. Làm cho nó tương tác

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, mục đích chính của TikTok live là tương tác với người dùng trong thời gian thực. Chú ý đến các câu hỏi và trả lời chúng. Cảm ơn những người theo dõi mới đã theo dõi bạn và mọi món quà bạn nhận được trong quá trình ghi hình. Một số mạng TikTok chỉ dựa trên yêu cầu của người xem, chẳng hạn như cuộc sống dưới đây.

cách phát trực tiếp tiktok - ví dụ về phiên tương tác

Ý tưởng và ví dụ trực tiếp của TikTok

1. Thực hiện một thử thách

Hãy thử trực tiếp một thử thách. Bạn thậm chí có thể chiếu trực tiếp cảnh hậu trường quay TikTok thực tế— bạn chỉ cần quay phim trên các thiết bị riêng biệt.

2. Quay phim trực tiếp Q & amp; A

Thu thập trước các câu hỏi hoặc đợi chúng xuất hiện trong phần nhận xét trong luồng trực tiếp của bạn, sau đó trả lời những câu hay nhất để xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với khán giả của bạn.

3. Tổ chức các cuộc phỏng vấn

Tổ chức các cuộc phỏng vấn với những người dùng TikTok khác là một cách thú vị để tăng phạm vi tiếp cận của bạn đồng thời cung cấp giá trị cho khán giả của bạn. Ví dụ dưới đây. bởi @ameliezilber không phải là một phiên trực tiếp, nhưng có thể dễ dàng. Cũng xin lưu ý rằng việc tăng phạm vi tiếp cận của bạn không có nghĩa là phải phỏng vấn một người sáng tạo khác— bạn có thể hợp tác bằng cách thực hiện thử thách cùng nhau, hỏi đáp chung hoặc chỉ bằng cách trò chuyện về một chủ đề phù hợp với cả hai đối tượng.

tiktok ý tưởng trực tiếp - tổ chức cuộc phỏng vấn

Nguồn hình ảnh

4. Yêu cầu phản hồi

Trực tiếp là một nơi tuyệt vời để thử nghiệm nội dung và ý tưởng mới cũng như đánh giá phản ứng của khán giả. Bạn thậm chí có thể hỏi trực tiếp xem những người theo dõi của bạn cho rằng ý tưởng nội dung mới của bạn là người chiến thắng (hay thất bại).

5. Tham quan hậu trường

Đưa khán giả đến hậu trường, cho họ thấy khi bạn tạo nội dung hoặc điều hành công việc kinh doanh của mình.

tiktok ví dụ trực tiếp - hậu trường

6. Thực hiện một cách hữu ích

Chỉ cho khán giả của bạn cách làm điều gì đó bạn giỏi, từng bước một. Đây là một cách tuyệt vời để cấu trúc luồng trực tiếp của bạn và giữ cho người dùng xem cho đến khi kết thúc. Ngoài ra, đó còn là một lời đề nghị hấp dẫn dành cho khán giả của bạn.

ví dụ trực tiếp tiktok - how-to liv stream

7. Thảo luận về các sự kiện hiện tại

Khán giả của bạn sống trong cùng thế giới với bạn. Nếu bạn nghĩ đến các sự kiện hiện tại trên thế giới hoặc thị trường ngách thì rất có thể những người theo dõi bạn cũng đang nghĩ về chúng.

8. Trò chuyện trò chuyện trong khi nấu ăn

Tất cả chúng ta đều nấu ăn. Tại sao không cung cấp cho khán giả của bạn một cái gì đó để xem trong khi bạn bắt kịp thông qua trực tiếp. Trò chuyện rôm rả về cuộc sống, kế hoạch cho nội dung trong tương lai— bất cứ thứ gì có thể khiến khán giả quan tâm đều có tác dụng!

9. Cho biết sản phẩm của bạn được tạo ra như thế nào

Trong ví dụ trực tiếp trên TikTok bên dưới, công ty mỹ phẩm này đang trả lời các câu hỏi về sản phẩm của họ trong khi họ chiếu đoạn phim về cách sản phẩm được tạo ra — một cách tuyệt vời để cho khách hàng thấy rằng sản phẩm của bạn chính xác như những gì bạn tuyên bố.

Xem Thêm  TVI tiết lộ chi tiết về chương trình sẽ cởi quần áo của người Bồ Đào Nha - thùng chứa tvi

tiktok ví dụ trực tiếp - cho biết sản phẩm của bạn được tạo ra như thế nào

10. Thực hiện chiến dịch gây quỹ phát trực tiếp

Cho khán giả của bạn cơ hội đền đáp bằng cách tổ chức buổi gây quỹ phát trực tiếp. Bạn có thể đưa ra giải thưởng hoặc quyên góp phù hợp để khuyến khích sự tham gia. Gây quỹ có thể giúp bạn gắn kết với khán giả, gắn kết bạn và những người theo dõi bạn vì một mục đích có ý nghĩa.

Bắt đầu trực tiếp TikTok đầu tiên của bạn ngay hôm nay

Phát trực tiếp trên TikTok là một cách tuyệt vời để kết nối với cộng đồng, xây dựng khán giả và thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Phần tốt nhất là nó dễ dàng như thế nào! Không cần chỉnh sửa— tất cả những gì bạn phải làm là đến trước máy ảnh và bắt đầu nói. Ban đầu, bạn có thể cảm thấy ngại ngùng và việc rủ một người bạn (hoặc thậm chí là một người theo dõi) tham gia luồng trực tiếp của bạn có thể giúp bạn làm điều đó.

Để được trợ giúp thêm về các video trực tiếp trên mạng xã hội, hãy truy cập:


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề làm thế nào để lên tiktok trực tiếp

Cách phát trực tiếp trên TikTok – livestream trên Tiktok

alt

 • Tác giả: Đại Trần Vlog
 • Ngày đăng: 2020-07-04
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6269 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mẫu gửi hỗ trợ: I’m unable to go live. Could you please enable my live option. My Fans would love to see me live.
  Nếu không có tính năng Live thì hãy làm theo bài viết này.
  https://tranquocdai.com/cach-livestream-tren-tiktok.html
  – Mở ứng dụng TikTok và đăng nhập vào tài khoản.
  – Nhấn vào dấu cộng, nằm ở phần dưới cùng của màn hình.
  – Nhấn vào nút Live, nằm bên cạnh tùy chọn để ghi.
  – Nhập tiêu đề của đoạn livestream và sau đó chọn vào Go Live để bắt đầu.
  https://timebucks.com/?refID=218194451

Cách livestream phát trực tiếp trên Tik Tok đơn giản

 • Tác giả: www.dienmayxanh.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2566 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một số tài khoản Tik Tok vẫn chưa cập nhật được tính năng livestream. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách livestream trên Tik Tok đơn giản ngay cả khi chưa đủ điều kiện.

Cập nhật Bật Trực tiếp trên Tiktok và 2 cách để Bật Tiktok Trực tiếp mà không cần Trực tiếp

 • Tác giả: vuongchihung.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4116 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chào toàn bộ các bạn bạn đọc thân mến, là một người hay mua mua online trên mạng nên tôi dành thời kì Tìm hiểu đầy đủ về các sản phẩm mà mình định tìm . Tôi

3+ Cách tải TikTok Trung Quốc chuẩn nhất [Update 2022] Douyin

 • Tác giả: chinese.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1604 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách tải TikTok Trung Quốc trên điện thoại android – ios chi tiết nhất 2022. ✅ Link download TikTok Trung Quốc (Douyin) mới nhất. Cách cài đặt chuẩn xác.

TikTok Shop là gì? Điều kiện và cách mở giỏ hàng Tik Tok tại Việt Nam

 • Tác giả: tratha.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8958 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TikTok Shop là tính năng giỏ hàng tích hợp trên kênh Tik Tok với tên gọi đầy đủ TikTok Shop Seller Center Vietnam. Cùng tìm hiểu điều kiện và cách sử dụng ngay.

Cách Live Stream trên TikTok

 • Tác giả: kashi.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4059 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách Live Stream trên TikTok ⭐ Hướng dẫn cách live stream trên điện thoại ✔️ Chia sẻ AE TIP/TRICK thành công 100% ✔️ Hiện tại đang được giao bán 900$ – Mình FREE.

Cách livestream trên TikTok

 • Tác giả: quantrimang.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9610 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tính năng livestream trên TikTok đã được triển khai trên toàn thế giới. Tuy nhiên có khá nhiều bạn thắc mắc đó là tài khoản TikTok của mình không hiển thị tùy chọn Live khi quay video.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social