Facebook và Instagram đều cho phép bạn phát trực tiếp nhưng chúng rất khó phát trực tiếp đến cả hai cùng một lúc, vì vậy bạn sẽ cần phải sáng tạo.

Bạn đang xem : phát trực tiếp lên facebook youtube và instagram cùng lúc

Điện thoại truyền trực tuyến kép < / p>

Facebook sở hữu Instagram và cả hai đều có các phương pháp để phát trực tiếp. Với Facebook, bạn sẽ thực hiện Facebook Livestream . Với Instagram, đó là một Video trực tiếp , dưới dạng một bài đăng thông thường hoặc như một Câu chuyện.

Đó là lý do tại sao người dùng của một nền tảng này có thể là người dùng của nền tảng khác và bạn hoàn toàn có thể muốn phát trực tuyến đến cả hai nền tảng đồng thời. Sau tất cả, bạn muốn tiếp cận lượng khán giả lớn nhất có thể với mỗi chương trình phát sóng và bạn chỉ có thể làm được điều đó nếu tiếp cận được cả hai nền tảng.

Vậy làm cách nào để bạn có thể phát đến cả hai nền tảng cùng một lúc? Hãy thảo luận về các lựa chọn của bạn.

Giải pháp Điện thoại

Nếu bạn đang phát qua điện thoại , bạn có thể không gặp may. Nó phụ thuộc vào nguồn lực bạn có và nỗ lực bạn muốn bỏ ra.

Không có cách nào để phát một nguồn cấp dữ liệu phát trực tiếp đến hai nền tảng khác nhau cùng một lúc từ điện thoại của bạn. Điều này đơn giản là không thể, vì một lý do kỹ thuật: một ứng dụng không thể được truy cập bởi nhiều ứng dụng khác cùng một lúc.

Đặc biệt, điều này có nghĩa là bạn không thể sử dụng máy ảnh của điện thoại từ hai ứng dụng khác nhau cùng một lúc. Vì bạn cần sử dụng cả Facebook và Instagram ở dạng ứng dụng để phát sóng, cả hai đều cần quyền truy cập vào máy ảnh (và micrô) của bạn và điện thoại của bạn sẽ không cho phép điều đó.

Mở cả FB và IG

Ngay cả khi điện thoại của bạn cho phép truy cập đồng thời, việc mã hóa và phát video vẫn rất tốn phần cứng. Một số máy tính kích thước đầy đủ có vấn đề với nó, vì vậy điện thoại có thông số kỹ thuật thấp hơn nhiều sẽ gặp khó khăn hơn tương ứng. Đúng là máy tính có thể xử lý nhiều hơn, thêm nhiều hiệu ứng hơn và phát sóng ở mức chất lượng cao hơn, nhưng thực tế là vẫn còn.

Nếu bạn không thể sử dụng bất kỳ loại máy tính để bàn nào để thực hiện việc phát sóng và chỉ giới hạn ở điện thoại của bạn, bạn có hai tùy chọn. Tùy chọn 1 là chọn một nền tảng và phát tới nền tảng đó, sau đó lưu và tải video lên nền tảng khác sau khi hoàn tất. Điều này kém lý tưởng hơn vì nó làm mất tất cả mức độ tương tác trong thời gian thực từ nền tảng thứ cấp.

Tùy chọn khác là chỉ cần sử dụng hai điện thoại . Thiết lập một điện thoại để phát tới Facebook và điện thoại còn lại để phát tới Instagram. Đặt hai thiết bị cạnh nhau trước mặt bạn để bạn có thể xem nguồn cấp dữ liệu trò chuyện từ cả hai và để các máy ảnh gần như ở cùng một vị trí, vì vậy bạn không có vẻ ngoài hoặc âm thanh khác biệt đáng kể giữa cái này với cái kia. < / p>

Ví dụ 2 về Truyền phát kép

Đây cũng không hẳn là một giải pháp lý tưởng, vì cần hai điện thoại đồng nghĩa với việc cần hai thiết bị công nghệ đắt tiền. Có rất nhiều cách sử dụng khác mà bạn có thể tìm thấy cho một chiếc điện thoại thứ hai, ngay cả một chiếc điện thoại không có gói dữ liệu di động và hoàn toàn dựa vào wifi của bạn, nhưng đó vẫn là một khoản chi phí mà bạn không thực sự cần. Ngoài ra, nếu bạn có hai điện thoại khác nhau thay vì hai bản sao của cùng một điện thoại, bạn có thể gặp phải sự khác biệt về cấu hình, chất lượng video hoặc âm thanh, bộ nhớ hoặc một vấn đề khác có thể cản trở một luồng trong khi luồng kia hoạt động tốt.

Như vậy, tôi coi đây là một cách giải quyết hơn là một giải pháp thực tế. Nếu bạn muốn phát tới cả hai nền tảng, tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng máy tính .

Giải pháp Kết hợp

Một tùy chọn khác là sử dụng giải pháp kết hợp . Một điện thoại không thể phát sóng đến cả hai nền tảng, nhưng bạn có thể sử dụng điện thoại để phát sóng tới một nền tảng và một máy tính để phát sóng cho nền tảng kia. Điều này có lợi thế là chỉ sử dụng các thiết bị mà bạn có thể có trong tay, mặc dù bạn có thể phải mua webcam và micrô hoặc tai nghe để phát qua máy tính của mình.

Truyền trực tuyến trên PC và Điện thoại

Nhược điểm chính của việc sử dụng tùy chọn này là một luồng sẽ trông và âm thanh hơi tệ hơn luồng kia, tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng một máy tính để bàn mạnh mẽ với máy ảnh tốt và micrô tốt, luồng điện thoại của bạn có thể sẽ trông và âm thanh kém hơn đáng kể. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại hiện đại tốt nhưng lại có một webcam cũ và micrô tai nghe, thì luồng trên máy tính của bạn có thể trông và âm thanh tệ hơn.

Xem Thêm  hiQ Labs, Inc. v. LinkedIn Corp. (N.D. Cal. Ngày 14 tháng 8 năm 2017) - linkedin v hiq

Lợi thế chính, như tôi đã đề cập, là bạn có thể đã có mọi thứ bạn cần để thiết lập điều này. Nếu bạn không có webcam hoặc micrô, thì một tai nghe và webcam giá rẻ – hoặc thậm chí chỉ là một webcam có tích hợp micrô có thể sử dụng – sẽ chỉ khiến bạn phải trả một khoản phí nhỏ, có thể dưới 100 đô la. Phần mềm cần thiết để phát tới một trong hai nền tảng đều miễn phí, tuy nhiên, tôi sẽ thảo luận thêm về điều đó trong phần tiếp theo.

Instagram trên PC

Trước đây, Instagram luôn là một nền tảng chỉ dành cho thiết bị di động và điều đó bao gồm những hạn chế về tính năng phát trực tuyến của họ. Hiện tại, gần như tôi có thể nói, chỉ có hai cách để truyền phát tới Instagram qua PC. Một là sử dụng ứng dụng tương thích chéo chính thức của họ chỉ hoạt động trong Windows 10. Hai là giả lập ứng dụng bằng trình giả lập điện thoại như Bluestacks.

Ứng dụng Instagram iPhone 10

Trong cả hai trường hợp, để phát lên Instagram với bất kỳ thứ gì khác ngoài nguồn cấp dữ liệu máy ảnh cơ bản – ví dụ: nếu bạn muốn sử dụng lớp phủ, cảnh báo hoặc nguồn cấp dữ liệu hình ảnh – bạn cần một phần mềm phát trực tuyến để xuất ra nguồn cấp dữ liệu duy nhất bạn có thể chọn làm máy ảnh ảo. Bạn có thể định cấu hình phần mềm này bằng bất kỳ phần mềm nào được liệt kê bên dưới, nhưng phần mềm này hơi quá nâng cao đối với tôi để xem xét ngay tại đây.

Các giải pháp chỉ dành cho PC

Nếu bạn không muốn phát từ điện thoại vì lý do này hay lý do khác, điều đó hoàn toàn ổn. Cá nhân tôi nhận thấy rằng luồng điện thoại chỉ thực sự đáng giá khi bạn phát trực tiếp khi đang di chuyển. Dòng du lịch, dòng sống khi bạn trải nghiệm thị trấn hoặc một bữa tiệc, những loại sự kiện đó. Để phát trực tiếp theo lịch trình trước trong sự thoải mái tại nhà riêng hoặc địa điểm kinh doanh của bạn, thiết lập PC sẽ tốt hơn nhiều.

Khi sử dụng PC, về cơ bản bạn có hai tùy chọn. Bạn có thể sử dụng hai phiên bản của cùng một phần mềm hoặc bạn có thể sử dụng hai phần mềm khác nhau . Ngoài ra, có một số cách giải quyết ngốc nghếch mà bạn có thể cần sử dụng, tùy thuộc vào nội dung bạn đang phát trực tuyến.

Giải pháp phát trực tiếp

Nếu bạn đang phát trực tuyến một phần mềm, trò chơi hoặc bất kỳ thứ gì không yêu cầu thiết bị ngoại vi như webcam, bạn thường có thể chỉ cần định cấu hình hai phần mềm để chụp cửa sổ hoặc ứng dụng và phát tốt. Âm thanh micrô của bạn sẽ được hệ điều hành thu và phát từ đó, vì vậy bạn không cần trực tiếp thêm micrô làm nguồn.

Sử dụng webcam hoặc máy ảnh ngoại vi cho chương trình phát sóng của bạn khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn vì bạn gặp phải vấn đề tương tự như với máy ảnh điện thoại. Máy ảnh chỉ có thể phát sóng đến một điểm đến tại một thời điểm. Giải pháp chính cho vấn đề này là phát luồng của bạn tới một máy chủ mà bạn kiểm soát, sau đó ghi lại luồng đó để phát đến các vị trí khác của bạn, mặc dù điều đó đòi hỏi thiết lập phức tạp hơn. Giải pháp thay thế khác là sử dụng máy ảnh được thiết kế đặc biệt để có nhiều đầu ra, mặc dù những đầu ra này có xu hướng có một luồng chất lượng cao cho mục đích bảo mật và một luồng để giám sát . Như bạn có thể cho rằng, điều này cũng ít lý tưởng hơn.

Cá nhân tôi thích Open Broadcaster hoặc OBS hơn. OBS Studio là một phần mềm mã nguồn mở, miễn phí, tuyệt vời có rất nhiều tùy chọn kiểm soát để phát trực tuyến. Ngoài ra, thật dễ dàng để có nhiều phiên bản hoạt động.

Truyền phát kép OBS

Thực ra, hãy nói về điều đó trước khi tìm hiểu quá sâu về phần mềm. Với bất kỳ ứng dụng nào thường chỉ có một phiên bản, bạn có thể buộc nó mở nhiều phiên bản. Nhấp chuột phải vào tệp .exe của ứng dụng và nhấp vào thuộc tính. Bạn sẽ thấy một đường dẫn tệp, giống như C: \ Program Files \ OBS \ OBS.exe. Bạn sẽ muốn chỉnh sửa dòng này để thêm -multi vào cuối dòng, vì vậy dòng cuối cùng trông giống như “C: \ Program Files \ OBS \ OBS.exe -multi”. Điều này cho phép bạn mở nhiều phiên bản của chương trình.

Tùy chọn này hoạt động, nhưng sẽ gặp khó khăn khi sử dụng cùng một thiết bị hoặc cùng một bản chụp. Chỉ vì bạn đang mở nhiều phiên bản phần mềm không có nghĩa là bạn đang sử dụng các phiên bản khác nhau của dlls hoặc tệp khác được liên kết với chương trình. Để làm được điều đó, bạn sẽ cần nhiều lần cài đặt phần mềm.

Bạn cũng có thể cài đặt nhiều phần mềm. Ví dụ: bạn có thể cài đặt OBS Studio và OBS Classic. OBS Classic là phiên bản cũ hơn của chương trình với ít tính năng hơn, nhưng nó bao gồm tất cả những điều cơ bản. Bạn có thể thoải mái sử dụng cả hai cùng một lúc, tuy nhiên, một lần nữa, bạn sẽ gặp xung đột khi cố gắng sử dụng cùng một nguồn cấp dữ liệu máy ảnh cho cả hai.

Xem Thêm  Tại sao mọi người sử dụng mạng xã hội? - tại sao mọi người sử dụng mạng xã hội

Ví dụ về OBS Studio

Đây là các tùy chọn phần mềm của bạn:

 • OBS Studio – Như đã đề cập ở trên, đây là Phần mềm Broadcaster mã nguồn mở miễn phí. OBS Studio là phiên bản chính, chủ yếu nhắm đến game thủ, nhưng có thể sử dụng được trên bất kỳ nền tảng phát trực tuyến nào có khóa phát trực tiếp mà bạn có thể phát trực tiếp. OBS Studio cải tiến hơn OBS Classic cũ hơn và bao gồm nhiều tính năng cấp phòng thu như chuyển tiếp cảnh nâng cao và bộ lọc cho video và âm thanh.
 • OBS Classic – Nhìn thấy thấp hơn một chút trên trang tải xuống là OBS Classic. OBS Studio là bản viết lại cơ bản của phần mềm OBS gốc và Classic là phiên bản mới nhất từ ​​trước khi viết lại phần mềm đó. Nó hoàn toàn hoạt động, nếu hơi lỗi thời và nó cũng có thể sử dụng miễn phí. Chỉ cần lưu ý rằng bạn sẽ không tìm thấy nhiều hỗ trợ cho việc sử dụng Classic ngày nay; hầu hết lời khuyên sẽ là cập nhật lên Studio.
 • Streamlabs OBS – Streamlabs là nền tảng bạn có thể liên kết với tài khoản Twitch bao gồm một loạt các tính năng bổ sung, chẳng hạn như cảnh báo, thanh theo dõi quyên góp và nhiều tính năng khác. Streamlabs OBS là một nhánh của OBS bao gồm một loạt các tính năng của Streamlabs trong OBS trực tiếp mà không cần quản lý chúng thông qua trang Streamlabs. Điều này được thừa nhận là không cần thiết để phát đơn giản trên Facebook hoặc Instagram, nhưng đó là một tùy chọn bổ sung.
 • Vimeo Livestream Studio – Đây là chương trình phát trực tiếp do Vimeo tạo ra và hướng đến các sản phẩm chuyên nghiệp với nhiều cảnh liên tục. Nếu bạn nghĩ về một chương trình phát sóng NFL chuyên nghiệp, với tất cả các góc máy quay và nguồn âm thanh khác nhau, bạn có thể biết loại công cụ mình đang nhận. Người đá không phải là miễn phí. Có một phiên bản miễn phí cho người đăng ký Vimeo Premium, nhưng phiên bản đầy đủ của phần mềm là 800 đô la. Mức độ cần thiết đáng kể cho bất kỳ chương trình phát sóng nào trên Facebook hoặc Instagram trừ khi về cơ bản bạn đang sản xuất một chương trình truyền hình trên web.
 • VMix – Một loại tùy chọn giữa đường ở đâu đó giữa OBS và Vimeo Studio về chức năng. Nó có rất nhiều tính năng chuyên nghiệp, nhưng không quá mức cần thiết như tùy chọn của Vimeo, ít nhất là ở cấp độ cơ bản. Nó có các gói nâng cao với nhiều tính năng hơn, chẳng hạn như bốn camera đồng thời với khả năng phát lại tức thì, nhưng một lần nữa, điều đó có thể là quá mức cần thiết. Phiên bản miễn phí của họ hỗ trợ bốn đầu vào, hai camera, một lớp phủ, ghi cục bộ, phát trực tuyến và hiệu chỉnh màu sắc, nhưng chỉ phát trực tuyến ở mức chất lượng 780p. Với $ 60, bạn nhận được một cái phát trực tiếp ở 1080p với nhiều đầu vào hơn. $ 150 mang đến cho bạn nhiều tính năng nâng cao hơn với tổng số nguồn đầu vào lên đến 1.000 ở tốc độ 780p. $ 350 nâng mức chất lượng đó lên 1080 và cấp cho bạn quyền truy cập vào VMix Call. 700 USD mang đến cho bạn khả năng phát sóng 4K với nhiều tính năng hơn nữa và phiên bản chuyên nghiệp với giá 1.200 USD mang đến cho bạn mọi thứ mà họ cung cấp.
 • Wirecast – Một thay thế khác cho OBS, Wirecast là một nền tảng khá dễ sử dụng có thể truyền trực tuyến đến nhiều nguồn cùng một lúc. Nó có thể hỗ trợ nhiều nguồn mà máy tính của bạn có thể xử lý, bao gồm các tính năng hội nghị, có thể thêm các tiện ích con như bảng điểm và bộ hẹn giờ, đồng thời có nhiều tùy chọn lọc và kiểm soát bổ sung. Tuy nhiên, nó cũng không phải là một lựa chọn miễn phí. Phiên bản studio, với đầu vào và điểm đến không giới hạn, hai khách từ xa và hỗ trợ tiêu chuẩn là $ 700. Phiên bản chuyên nghiệp bao gồm nhiều đầu vào hơn, nhiều đầu ra hơn, khả năng mở rộng ở mọi khu vực và giới hạn cao hơn khi tổ chức hội nghị, nhưng chi phí của bạn là 1.000 đô la.
 • XSplit – Đây là đối thủ cạnh tranh trực tiếp hơn với OBS, ở chỗ nó nhắm đến các game thủ để phát trực tuyến trên Twitch và YouTube, với các tính năng dành cho Facebook và Instagram chỉ là suy nghĩ thứ yếu. Đó là công suất cao nhưng ít tính năng so với một số công cụ chuyên nghiệp được liệt kê ở trên. Mặt khác, nó có một phiên bản miễn phí và một vài tùy chọn trả phí. Bạn có thể trả phí bảo hiểm ở bất kỳ đâu từ $ 4 – $ 8 mỗi tháng tùy thuộc vào số tháng bạn thanh toán cùng một lúc hoặc mua giấy phép trọn đời với giá $ 200. Đắt như vậy nhưng bạn có thể thấy đây vẫn là tùy chọn cao cấp rẻ nhất hiện có.
 • Phần cứng – Có một số tùy chọn phát trực tuyến bổ sung mà bạn có thể sử dụng dựa vào phần cứng chuyên dụng để thực hiện công việc nặng nhọc. Ví dụ: Wowza ClearCaster về cơ bản là một PC kết xuất video đầy đủ có thể đặt vào giá đỡ máy chủ và xử lý một số lượng lớn đầu vào và đầu ra cùng một lúc. Tuy nhiên, đây là một công cụ chuyên nghiệp và có giá tương ứng, gần $ 6.500.
Xem Thêm  Cách lưu ảnh GIF từ Twitter - cách lấy gif từ một tweet

Chọn hai tùy chọn miễn phí, một tùy chọn miễn phí và một tùy chọn trả phí hoặc một tùy chọn duy nhất hỗ trợ nhiều đầu ra đều có thể mang lại cho bạn kết quả giống nhau: phát sóng đến cả Facebook và Instagram cùng một lúc.

Bạn có thể tự động chấp nhận người theo dõi mới trên Instagram riêng tư không?


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề phát trực tuyến lên facebook youtube và instagram cùng lúc

Live Stream to Instagram & Facebook at the Same Time with Restream

alt

 • Tác giả: GreenBox
 • Ngày đăng: 2020-09-11
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1341 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Use restream.io to simultaneously go live on Instagram, Facebook, YouTube and more at the same time! Get started with restream.io today! ▶ https://restream.grsm.io/Greenbox10

  Restream.io allows you to start streaming to multiple platforms at once. Learn how you can start streaming on Instagram, Facebook, YouTube simultaneously with restream.io!

  More about Promovgram (Instagram part) ▶ https://bit.ly/35bNOWn

  Restream is a service which can help you with your streaming needs. One of thier core features is to “restream” an RTMP stream to multiple destinations at once. To go live on multiple platforms with restream is as simple as entering restream as your main RTMP target in OBS or any other encoder and then connecting all platforms you would like to go live on in the restream.io user dashboard. Connecting a streaming service to your restream.io account is as simple as signing up to your facebook or youtube account and allowing the restream.io application to stream to your account.

  Not only does restream.io allow you to stream to YouTube, Facebook, Twitch and other popular platforms with thier custom RTMP feature you can stream to every service which can handle an RTMP stream.

  Watch the video to learn more about how you can livestream to Instagram, Facebook, YouTube at the same time!

  Subscribe to GreenBox to not miss any further video about restream.io or other topics!

  ___
  Business inquiries ▶ business@coasterpix.com

  Rollercoaster photography ▶ https://bit.ly/3cLmvTK

  Website ▶ https://www.coasterpix.com
  Instagram ▶ https://www.instagram.com/coaster_pix
  Twitter ▶ https://www.twitter.com/greneey

  Don’t click this link ▶ https://bit.ly/2QoJ708
  __
  === Rollercoaster Photography Gear Essentials ===

  Body ▶ https://amzn.to/2WBSGze
  Super-wide lens ▶ https://amzn.to/2T8fWTl
  Tele lens ▶ https://amzn.to/2ZdnCro
  Super-tele lens ▶ https://amzn.to/2zO5x8E
  __
  === Timestamps ===
  00:00 Overview
  00:19 Intro
  01:00 Requirements
  01:22 What is restream.io?
  01:51 Add destinations
  02:40 Setup livestreams
  04:22 Setup Instagram
  05:33 Setup OBS
  06:30 Manage chat
  07:43 Ending stream
  08:13 Wrapping up
  __
  === Clarification ===
  I use Amazon affiliate links to earn money to support this channel.

  I use Music from:
  Artlist ▶ https://artlist.io/
  Musicbed ▶ https://www.musicbed.com/

Cách live stream video lên Facebook không cần Open Broadcaster Software

 • Tác giả: quantrimang.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4398 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để có thể live stream lên Facebook, người dùng buộc phải cài đặt phần mềm Open Broadcaster Software. Tuy nhiên có một công cụ giúp bạn có thể live stream video bất kỳ, video Youtube, link torrent, sopcast lên Facebook nhanh chóng

8 công cụ tốt nhất để phát triển kênh YouTube của bạn 2021

 • Tác giả: compamarketing.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6101 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách livestream trên Facebook và YouTube cùng lúc

 • Tác giả: gostudio.co
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4019 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Livestream trên Facebook và YouTube cùng lúc, bạn đã thử chưa? Cùng GoStudio tìm các bước thực hiện trong bài chia sẻ dưới đây nhé. Let’s go!

🎖▷ Trực tiếp trên YouTube và Instagram cùng một lúc: cách thực hiện

 • Tác giả: matchstix.io
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2497 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chúng ta sống trong một khoảnh khắc không rõ ràng trong lịch sử gần đây của chúng tôi. Do cuộc khủng hoảng với coronavirus, cần phải ở nhà và cách ly. Nói

Cách Phát Video Trực Tiếp Lên Facebook Điện Thoại, 2 Cách Phát Video Trực Tiếp Facebook Cực Dễ

 • Tác giả: truemen.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2621 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách Live Stream từ video có sẵn lên Facebook như thế nào? Mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một cách đơn giản nhất trong bài viết này nhé! Dùng điện thoại hay máy tính đều được nhé!Live Stream từ video có sẵn lên Facebookkhi nói đến live stream chúng ta sẽ nghĩ ngay đó là những video được quay và phát trực tiếp ngay, Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều live stream không phải như vậy, mà chỉ là lấy lại các video có sẵn từ trước chuyển thành live stream mà thôi

TOP 10 phần mềm Livestream Facebook miễn phí, tốt nhất

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4175 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết tổng hợp TOP 10 phần mềm Livestream Facebook miễn phí, tốt nhất giúp phát trực tiếp trên Facebook, YouTube, livestream game nhanh chóng, dễ dàng. Click xem ngay!

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social