Chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn Facebook này để bạn có thể tìm hiểu chính xác cách sử dụng Facebook! Chúng tôi bao gồm tất cả những điều cơ bản cần thiết về Facebook mà bạn cần biết.

Bạn đang xem : cách sử dụng facebook hiệu quả

Cách sử dụng Facebook – Hướng dẫn cơ bản về Facebook (2022)

Facebook được nhiều người coi là mạng xã hội phổ biến nhất và mức độ phổ biến của nó sẽ không sớm giảm đi . Trên thực tế, Facebook là trang web được truy cập nhiều thứ ba trên thế giới sau Google và YouTube. Ngay cả vi phạm quyền riêng tư cũng không thể hạ gục gã khổng lồ này.

Vì vậy, nếu bạn muốn bắt đầu sử dụng Facebook và tận hưởng những lợi ích xã hội mà Facebook mang lại, chúng tôi sẽ giúp bạn. Trong hướng dẫn chuyên sâu về Facebook này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn chính xác cách bắt đầu và tận dụng tối đa Facebook theo hướng dẫn từng bước dễ hiểu.

Dưới đây là Kiến thức cơ bản về Facebook mà mọi nhà tiếp thị nên biết. Sau khi hoàn tất ở đây, bạn sẽ biết thêm về các cập nhật trạng thái, bạn bè trên Facebook, ảnh và video, v.v.

Đăng ký Facebook

Tạo tài khoản Facebook

Bước đầu tiên là đăng ký tài khoản Facebook và việc này khá đơn giản. Nền tảng này giúp bạn dễ dàng bắt đầu.

Đi tới Trang chủ của Facebook và điền vào các trường bắt buộc. Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp họ và tên, địa chỉ email hoặc số điện thoại di động, giới tính và ngày sinh của bạn.

Bạn cũng sẽ được yêu cầu chọn mật khẩu cho tài khoản của mình.

Thiết lập quyền riêng tư của bạn

Một trong những điều cơ bản quan trọng nhất của Facebook là giữ an toàn. Sau khi tạo hồ sơ mới, bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với cài đặt quyền riêng tư của mình. Điều này sẽ kiểm soát những ai có thể xem hồ sơ của bạn và thông tin bạn chia sẻ.

Để chỉnh sửa các cài đặt này, hãy nhấp vào tùy chọn ‘ Cài đặt ’.

Sau đó, nhấp vào tùy chọn ‘ Bảo mật ’ và thực hiện các thay đổi khi bạn thấy phù hợp. Bạn cũng có thể kiểm soát cách người khác có thể tìm thấy bạn và liên hệ với bạn trên Facebook.

Việc thiết lập quyền riêng tư là quan trọng

Cá nhân hóa hồ sơ của bạn

Đây là một trong những điều thú vị hơn Kiến thức cơ bản về Facebook cần được biết. Nó giúp bạn sáng tạo.

Khả năng bạn chia sẻ tên với người khác trên Facebook là rất cao. Đó là lý do tại sao bạn nên cá nhân hóa hồ sơ của mình.

Khi bạn có một hồ sơ được cá nhân hóa, bạn bè và gia đình của bạn sẽ tìm thấy bạn mà không cần cố gắng nhiều.

Bạn có thể thêm ảnh hồ sơ, ảnh bìa và thông tin cá nhân, chẳng hạn như nơi bạn đang sống và sở thích của bạn.

Cập nhật hồ sơ của bạn

Nếu bạn muốn cập nhật hồ sơ của mình vì bất kỳ lý do gì sau này. Chỉ cần đi tới phần ‘ Giới thiệu ’ trong tiểu sử của bạn. Khi đó, bạn có thể điền thêm thông tin chi tiết về bản thân. Bạn có thể thêm trình độ học vấn, chức danh công việc của mình và hơn thế nữa.

Có một hồ sơ chi tiết tốt sẽ giúp bạn bè và khán giả trên Facebook tìm thấy bạn dễ dàng hơn.

Chọn Ảnh Tiểu sử

Để chọn ảnh hồ sơ, bạn có thể chọn ảnh bạn đã được gắn thẻ trên Facebook hoặc ảnh bạn đã tải lên.

Bạn cũng có thể chọn một hình mới mà bạn vừa chụp trên điện thoại của mình và thêm khung vào ảnh bạn đã chọn. Khi nói đến kiến ​​thức cơ bản về Facebook , bạn không nên bỏ qua điều này. Hình ảnh bạn chọn sẽ gắn liền với thương hiệu của bạn, vì vậy hãy biến nó thành một hình ảnh tốt.

Chọn Ảnh bìa

Bạn có thể chọn ảnh bìa của mình theo cách giống như cách bạn chọn ảnh hồ sơ của mình. Để hình ảnh của bạn trông đúng có thể cần một số thử nghiệm. Xem hướng dẫn kích thước hình ảnh trên mạng xã hội của chúng tôi để có hướng dẫn chi tiết hơn về cách chỉnh kích thước hình ảnh.

Dòng thời gian trên Facebook

Dòng thời gian của bạn trên Facebook là “nhật ký” hoạt động của bạn theo thứ tự thời gian ngược. Bạn có thể xem các cập nhật trạng thái và phương tiện đã tải lên trên dòng thời gian của mình.

Ngoài ra, các ảnh mà bạn được bạn bè gắn thẻ cũng sẽ hiển thị ở đây.

Trang Công khai

Người dùng Facebook có thể theo dõi các trang công khai và nhận thông tin cập nhật về hoạt động của họ. Những trang này có thể là những người nổi tiếng, ban nhạc, đội thể thao và những nhân vật của công chúng khác.

Bạn có thể tìm kiếm ca sĩ, chương trình và bộ phim yêu thích của mình và theo dõi chúng. Chỉ một lời cảnh báo: hãy đảm bảo rằng trang đã được xác minh. Nhiều người hâm mộ tạo tài khoản giả mạo các nhân vật của công chúng và bạn có thể truy cập nhầm trang nếu không kiểm tra.

Sau khi theo dõi một trang, bạn sẽ thấy các cập nhật của họ trong nguồn cấp tin tức trên Facebook của bạn.

Đăng

Đăng bài trên Facebook

Đây là một trong nhiều tính năng thú vị của Facebook – đăng nội dung bạn muốn chia sẻ với bạn bè và gia đình của mình.

Bạn có thể cập nhật cho mọi người về những gì đang diễn ra trong cuộc sống của mình.

Để chia sẻ trạng thái Facebook, hãy sử dụng hộp văn bản nằm ở đầu nguồn cấp dữ liệu hoặc trang hồ sơ của bạn.

Bạn có thể chia sẻ văn bản với các hình nền, nhãn dán, video, ảnh và thậm chí là các liên kết có màu sắc khác nhau tại đây.

Cũng có thể chia sẻ các hoạt động và cảm xúc. Ngoài ra, bạn có thể ‘Đăng ký’ để cho mọi người biết bạn đang ăn uống hay nghỉ ngơi ở đâu.

Facebook cho phép bạn gắn thẻ bạn bè nếu bạn đã dành thời gian bên nhau. Bạn cũng có thể gắn thẻ các sự kiện nếu bạn đang vui ở các sự kiện lớn.

Kiến thức cơ bản về Facebook – Bạn bè

Toàn bộ điểm của Facebook là kết nối với bạn bè của bạn, bất kể họ ở đâu. Có nhiều cách để bạn có thể thêm bạn bè của mình. Bạn có thể thực hiện tìm kiếm họ, nhập danh sách liên hệ email (hoặc điện thoại và iCloud) của bạn hoặc sử dụng tab “Tìm bạn bè”.

Để sử dụng tùy chọn thứ hai, hãy chọn tùy chọn ‘Tìm bạn bè’. Bạn sẽ thấy danh sách những người có thể là bạn bè của bạn. Điều này dựa trên thông tin như vị trí của bạn và những người bạn mà bạn đã thêm.

Các tính năng khác

Đề xuất – Bạn có thể hỏi mọi người trên Facebook để được tư vấn về bất kỳ điều gì.

Hỗ trợ cho tổ chức phi lợi nhuận – Chọn một tổ chức mà bạn muốn hỗ trợ và chia sẻ tổ chức đó trên trạng thái của bạn. Bạn bè trên Facebook của bạn có thể quyên góp cho tổ chức.

Câu hỏi – Facebook cho phép bạn đặt câu hỏi và đưa ra câu trả lời cho câu hỏi của người dùng khác.

Câu chuyện trên Facebook – Bạn có thể chia sẻ tất cả nội dung của mình trong một câu chuyện trên Facebook. Bạn cũng có thể xem các chương trình được chia sẻ bởi bạn bè của bạn. Hãy xem bài viết này để biết thêm thông tin về Câu chuyện trên Facebook.

Danh sách – Bạn có thể tạo danh sách theo chủ đề của riêng mình để chia sẻ với bạn bè.

Video và Ảnh

Facebook cho phép người dùng chia sẻ tất cả các loại nội dung như ảnh và video. Bạn cũng có thể chia sẻ các chương trình phát sóng trực tiếp và album.

Để tải lên, bạn có thể đi tới tiểu sử của mình, chọn tab ‘ Ảnh ’ và chọn ‘ Thêm ảnh / video ’. Điều này cho phép bạn tải lên phương tiện từ máy tính của mình.

Bạn cũng có thể tạo album bằng ảnh và video bằng cách chọn tùy chọn ‘ Tạo album ’. Sau đó, chọn phương tiện bạn muốn thêm vào album của mình. Mặc dù đây là một trong nhiều điều cơ bản về Facebook mà bạn có thể thực hiện, nhưng hãy nhớ ghi nhớ chất lượng < / strong>.

Bạn không bao giờ được chia sẻ nội dung truyền thông không có chất lượng tốt nhất có thể.

Nguồn cấp tin tức

Nguồn cấp tin tức của bạn là duy nhất cho trang của riêng bạn. Bạn sẽ thấy các bài đăng từ bạn bè và các trang đã thích mà Facebook cho rằng bạn sẽ thích. Ngoài ra, bạn sẽ thấy quảng cáo từ các thương hiệu mà bạn có thể đang ủng hộ hoặc sử dụng.

Bạn có thể thay đổi giao diện nguồn cấp dữ liệu của mình bằng cách quản lý các tùy chọn của bạn. Chọn trình đơn ‘ Cài đặt ’ và đi tới tùy chọn ‘ Tùy chọn nguồn cấp tin tức ’. Bạn có thể chọn nội dung mà bạn nhìn thấy đầu tiên và hơn thế nữa.

Nguồn cấp tin tức của bạn có thể được tùy chỉnh

Kiến thức cơ bản về Facebook – Phát trực tiếp

Facebook trực tiếp

Đây là một tính năng hữu ích cho phép người dùng chia sẻ chương trình phát sóng trực tiếp với bạn bè của họ. Bạn chỉ cần chọn tùy chọn ‘ Video trực tiếp ’ từ tùy chọn ‘nút Bạn đang nghĩ gì? ’.

Sau khi chọn tùy chọn này, bạn có thể viết mô tả cho chương trình phát sóng của mình, thêm cảm giác hoặc hoạt động và gắn thẻ mọi người. Bạn cũng có thể thêm một cuộc thăm dò và hỗ trợ một tổ chức phi lợi nhuận.

Khi bạn đã mô tả xong chương trình phát sóng của mình, chỉ cần nhấn ‘ Phát trực tiếp ’ và bạn đang ghi.

Một số người dùng Facebook thích phát trực tuyến các phiên chơi trò chơi của họ hoặc thậm chí là các buổi biểu diễn âm nhạc.

Kết nối trên Facebook

Bây giờ chúng ta đi đến kiến ​​thức cơ bản về Facebook

chi tiết hơn

Vì nền tảng này rất quan trọng trong việc kết nối với những người khác, nên có một số cách để bạn có thể thực hiện điều đó.

Bạn có thể xem các cập nhật từ bạn bè trên Facebook trên dòng thời gian của mình và tương tác với họ. Facebook cho phép bạn phản ứng với các bài đăng và nhận xét về chúng.

Bạn cũng có thể chia sẻ các bài đăng mà bạn thích nhất. Nếu cảm thấy thích, bạn cũng có thể chia sẻ bài đăng và nội dung khác trên dòng thời gian của bạn bè mình.

Lượt thích “like” nổi tiếng trên Facebook là một cách để thể hiện rằng bạn đánh giá cao một bài đăng. Bạn cũng có thể ‘yêu thích’ một bài đăng, cười vào nó, thể hiện sự tức giận, ngạc nhiên hay buồn bã và quan tâm.

Trạng thái Facebook

Sẽ không có hướng dẫn hoặc hướng dẫn nào của Facebook hoàn chỉnh nếu không cho bạn biết về các cập nhật trạng thái. Đây là loại bài đăng phổ biến nhất trên nền tảng này.

Bạn có thể cập nhật trạng thái của mình bằng cách nhập vào ô hỏi “Bạn đang nghĩ gì?” và nhiều người dùng Facebook coi đó là một cách nhanh chóng để cho mọi người biết những gì đang diễn ra trong cuộc sống của họ.

Cập nhật trạng thái ngắn và nhanh chóng và đôi khi thậm chí có thể mơ hồ. Nhiều người dùng Facebook thích chia sẻ những câu nói đầy cảm hứng theo cách này.

Bạn có thể nghĩ rằng các cập nhật trạng thái khá không quan trọng nhưng chúng tiết lộ rất nhiều điều về một người. Bạn có thể sử dụng chúng để cho mọi người thấy bạn sáng tạo như thế nào hoặc thậm chí bắt đầu cuộc trò chuyện với bạn bè trên Facebook của bạn.

Kiến thức cơ bản về Facebook – Messenger

Facebook Messenger

Đây là tính năng trò chuyện của Facebook và là tất cả về việc gửi tin nhắn cho những người dùng khác. Bạn cũng có thể tải ứng dụng xuống nếu cần giữ liên lạc với bạn bè khi không sử dụng Facebook.

Để gửi tin nhắn bằng Messenger, hãy nhấp vào nút ‘ Tin nhắn ‘ trên bất kỳ trang nào bạn đang ở hoặc truy cập ‘ Trang chủ ‘ và nhấp vào biểu tượng Messenger.

Bạn có thể tạo các cuộc trò chuyện nhóm để thu hút một số ít người tham gia bằng cách chọn tùy chọn ‘ Nhóm mới ’. Tên của nhóm tùy thuộc vào bạn cũng như các thành viên sẽ tham gia.

Có thể chia sẻ ảnh, nhãn dán, biểu tượng cảm xúc, GIF và video khi gửi tin nhắn trên Facebook.

Cuộc gọi trên Facebook Messenger

Facebook cũng cho phép bạn thực hiện cuộc gọi thoại và video từ Messenger. Điều này có thể tuyệt vời để gặp gỡ đồng nghiệp hoặc khách hàng và đối tác tiềm năng. Hãy nhớ rằng bạn cần phải chuyên nghiệp mọi lúc, ngay cả trên một nền tảng truyền thông xã hội mà bạn cảm thấy bình thường. Đó là Kiến thức cơ bản về Facebook 101!

Các tính năng khác của Facebook

Có nhiều tính năng hơn có sẵn trên chiếc mũ nền tảng phổ biến sẽ giúp người dùng giải trí. Bạn có thể theo dõi trang ‘ Sự kiện ’ – trang này hiển thị các sự kiện phổ biến với bạn bè của bạn. Nó cũng hiển thị các sự kiện được tổ chức bởi các nhóm mà bạn tham gia.

Bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy quyền truy cập vào các Nhóm mà bạn quản lý và là một phần của họ. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy đề xuất cho các nhóm mà Facebook nghĩ rằng bạn có thể thích.

Trò chơi trên Facebook

Facebook cung cấp một bộ sưu tập lớn các trò chơi rất phổ biến. Một số trong số chúng là để chơi một mình nhưng nhiều người trong số chúng có thể chơi với bạn bè. Chúng tôi khuyên bạn không nên dành quá nhiều thời gian cho tính năng này.

Thị trường Facebook

Facebook Marketplace dễ sử dụng

Nếu bạn đang muốn mua và bán các mặt hàng tại địa phương, bạn có thể cân nhắc sử dụng Thị trường của Facebook.

Tại đây, bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì – từ thức ăn cho thú cưng đến chỗ ở và xe cộ để bán.

Giờ bạn đã biết kiến ​​thức cơ bản về Facebook , hãy cùng thảo luận chi tiết hơn. Chúng ta sẽ thảo luận về cách bạn có thể chặn mọi người, cách xóa nhóm và thậm chí cả cách xóa Facebook, nếu bạn muốn.

Thị trường cũng là một cách tuyệt vời để hỗ trợ bạn bè của bạn trên Facebook đang bán hàng hóa.

Kiến thức cơ bản về Facebook – Thay đổi tên của bạn

Cách thay đổi tên của bạn trên Facebook

Có nhiều lý do khiến người dùng Facebook có thể muốn thay đổi tên của họ. Có lẽ bạn không thích cái tên mình chọn khi còn là một thiếu niên hoặc bạn đã kết hôn. Có thể cái tên đó không còn phù hợp với hồ sơ và sự hiện diện trên Facebook của bạn nữa.

Dù lý do là gì, Facebook vẫn cho phép bạn thực hiện những thay đổi cần thiết.

Chỉ cần nhớ rằng bạn chỉ có thể thay đổi tên của mình một vài lần, vì vậy hãy sử dụng cơ hội một cách khôn ngoan. Không hoàn toàn rõ thực sự là “một vài lần” là bao nhiêu lần.

Hãy nhớ rằng bạn không được phép sử dụng các tên giả trên Facebook hoặc bất kỳ tên giả nào.

Các biểu tượng và số cũng không được chấp nhận làm tên trên nền tảng cũng như các từ, tiêu đề và từ không phù hợp. Hãy nhớ rằng bạn bè trên Facebook của bạn sẽ thấy tên mới của bạn.

Ngoài ra, Facebook không nhận dạng được một số ký tự và dấu câu nhất định.

Ngay bây giờ, bạn đã biết những điều cần tránh khi muốn thay đổi tên của mình, hãy cùng tìm hiểu cách thay đổi tên Facebook của bạn.

Bước một

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình. Sau đó, nhấp vào biểu tượng mũi tên xuống nhỏ ở trên cùng bên phải của trang.

Sau đó, nhấp vào “ Cài đặt ” để chuyển đến ‘Cài đặt tài khoản chung’ .

Bước Hai

Bây giờ, hãy nhấp vào tùy chọn ‘ Chỉnh sửa ’ bên cạnh tên của bạn. Sau đó, bạn có thể nhập tên mong muốn của mình. Facebook sẽ nhắc bạn rằng bạn chỉ có thể chọn lại tên mới sau 60 ngày, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn viết đúng chính tả.

Bạn cũng có thể chọn một tên thay thế.

Bước ba

Khi bạn hài lòng với tên mới mà bạn đã chọn, hãy nhấp vào ‘ Xem lại thay đổi ’ và nhập mật khẩu của bạn.

Điều này ngăn những người bạn lén lút đổi tên của bạn thành một điều gì đó ngớ ngẩn nếu bạn quên rằng trang Facebook của bạn đang mở khi họ ở đó.

Bước Bốn

Bây giờ, hãy chọn ‘ Lưu thay đổi ’. Bạn sẽ phải đợi khoảng một ngày để thay đổi có hiệu lực.

Vậy là xong!

Làm cách nào để thay đổi tên của tôi trên ứng dụng Facebook?

Làm cách nào để đổi tên trên Ứng dụng Facebook

Nếu không thể truy cập Facebook trên máy tính để bàn, bạn vẫn có thể đổi tên bằng ứng dụng trên iPad, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình.

Quá trình này khá đơn giản.

Bước một

Mở ứng dụng Facebook và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Bước Hai

Nhấn vào tùy chọn menu (nó phải ở góc trên cùng bên phải màn hình của bạn), trông giống như ba thanh.

Bước ba

Bây giờ, hãy chọn tùy chọn trình đơn ‘ Cài đặt và bảo mật ’. Khi bạn ở trong trình đơn, hãy đi tới ‘ Cài đặt tài khoản ’ và chọn tùy chọn ‘ Chung ’.

Bước Bốn

Bạn sẽ thấy chi tiết cá nhân của mình được hiển thị ngay bây giờ và bạn có thể quản lý tất cả từ đây. Nhấn vào tên của bạn và bạn sẽ thấy tùy chọn ‘ Thay đổi tên ’.

Bước năm

Thực hiện các thay đổi đối với tên của bạn theo ý muốn. Hãy nhớ tuân thủ các quy tắc. Bạn cũng có thể thay đổi tên theo ngôn ngữ cụ thể của mình tại đây. tên theo ngôn ngữ cụ thể là tên Facebook của bạn được dịch sang ngôn ngữ khác.

Bước sáu

Khi bạn đã thay đổi mọi thứ mình muốn, hãy chọn ‘ Đánh giá thay đổi ’ và chọn tùy chọn hiển thị có liên quan đến bạn. Nhập mật khẩu Facebook của bạn để tiếp tục.

Bước bảy

Bây giờ, bạn có thể chọn tùy chọn ‘ Lưu thay đổi ’ và sau đó bạn đã hoàn tất. Tuy nhiên, có thể mất đến 24 giờ trước khi tên của bạn được điều chỉnh.

Làm cách nào để bạn đổi tên trên Facebook trên iPhone?

Nếu không thể truy cập Facebook trên máy tính để bàn, bạn vẫn có thể đổi tên bằng ứng dụng trên iPad, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình.

Thực hiện thay đổi tên trên Facebook tương đối dễ dàng khi thực hiện việc này từ điện thoại của bạn. Đây là các bước.

Bước một

Mở ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản của bạn, nhấn vào biểu tượng bánh hamburger ở dưới cùng bên phải, nó sẽ giống như 3 đường ngang.

Bước Hai

Tiếp theo, cuộn xuống ‘ Cài đặt và quyền riêng tư ‘, sau đó chạm vào ‘ Cài đặt’ , sau đó chạm vào ‘ Thông tin cá nhân’

Bước ba

Bây giờ, bạn sẽ tìm thấy chi tiết tài khoản của mình và nhấn vào tên của bạn để tìm cài đặt ‘ Thay đổi tên ‘.

Bước Bốn

Chọn tên mới mà bạn muốn hiển thị trên Facebook của mình. Nhấp vào ‘ Lưu ‘và những thay đổi sẽ trở thành vĩnh viễn. Hãy nhớ rằng có thể mất một ngày trước khi bạn nhận ra tên mới của mình.

Tại sao tôi không thể đổi tên trên Facebook?

Nếu bạn gặp khó khăn với việc thay đổi tên hoặc tên trang hồ sơ của mình, có thể có một vài lý do cho việc này.

Có thể là bạn không tuân thủ chính sách tên của Facebook hoặc bạn đã đổi tên của mình trong 60 ngày qua. Đảm bảo rằng tên của bạn không vi phạm bất kỳ quy tắc nào và không chứa bất kỳ ký hiệu hoặc chữ cái nào.

Ngoài ra, nếu bạn thay đổi tên của mình quá thường xuyên, Facebook sẽ nhận thấy và ngăn chặn việc này. Cũng có thể tên của bạn không khớp với tên xuất hiện trên một mục trong danh sách ID của Facebook.

ID đã sử dụng của bạn chỉ là một chuỗi số được kết nối với hồ sơ của bạn. Bất cứ khi nào tài khoản mới được tạo, tài khoản đó sẽ được gán một ID mới.

Nếu muốn, bạn có thể tìm hiểu thêm về ID người dùng của mình.

Sau khi nền tảng nhận thấy rằng bạn đã đổi tên quá thường xuyên, bạn có thể phải đợi 120 ngày trước khi thử lại.

Ngoài ra, nếu bạn thay đổi tên của mình quá thường xuyên, Facebook sẽ nhận thấy và ngăn chặn việc này. Cũng có thể tên của bạn không khớp với tên xuất hiện trên một mục từ danh sách ID của Facebook. Nếu không có câu trả lời nào ở trên trả lời câu hỏi của bạn, bạn luôn có thể liên hệ với Facebook.

Có một biểu mẫu mà bạn có thể điền vào để yêu cầu đổi tên.

Kiến thức cơ bản về Facebook – Cách chặn hoặc bỏ chặn

Cách chặn ai đó trên Facebook

Cách Chặn Ai đó Trên Facebook

Điều quan trọng là phải biết cách chặn người dùng vì ai đó hoàn toàn có thể bắt đầu gây phiền toái cho chính họ.

Không khó để chặn một người dùng Facebook.

Bước một

Truy cập hồ sơ của người bạn muốn chặn.

Bước Hai

Nhấp vào ba dấu chấm nằm bên dưới ảnh bìa của chúng và chọn tùy chọn ‘ Chặn ’. Bạn sẽ phải xác nhận rằng bạn muốn chặn người dùng. Sau khi hoàn tất, người đó sẽ không thể gặp bạn hoặc liên hệ.

Cách bỏ chặn ai đó trên Facebook

Nếu bạn muốn bỏ chặn ai đó trên Facebook vì bất kỳ lý do gì, thì việc chặn họ cũng đơn giản như vậy.

Bước một

Đi tới trình đơn cài đặt của bạn.

Bước Hai

Nhấp vào ‘ Chặn ’, ở kênh bên trái.

Bước ba

Cuộn xuống ‘ Người dùng bị chặn ’ và bạn sẽ thấy danh sách những người bạn đã chặn.

Bước Bốn

Nhấp vào tùy chọn ‘Bỏ chặn’ bên cạnh tên của người bạn muốn bỏ chặn. Nhấp vào ‘Xác nhận’.

Giờ đây, người đó sẽ có thể liên hệ lại với bạn và bạn sẽ phải đợi 48 giờ trước khi có thể chặn họ lại.

Cách chặn ai đó trên Messenger

Mặc dù rất dễ dàng để chặn một người dùng trên Messenger, nhưng bạn nên biết rằng làm như vậy cũng sẽ không chặn họ trên Facebook.

Chặn ai đó trên Facebook cũng sẽ chặn họ trên Messenger nhưng chặn một người trên Messenger chỉ chặn tin nhắn và cuộc gọi của họ.

Bước một

Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.

Bước Hai

Bây giờ, hãy nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn, thao tác này sẽ mở ra chi tiết hồ sơ của bạn.

Bước ba

Cuộn đến tùy chọn ‘ Tùy chọn ’ và nhấn vào ‘ Mọi người ’.

Bước Bốn

Tiếp theo, nhấp vào tùy chọn ‘ Bị chặn ’ và chọn ‘ Thêm người nào đó ’.

Bước năm

Cuộn qua danh sách Bạn bè của bạn và nhấp vào tên của liên hệ bạn muốn chặn. Bạn sẽ được đưa đến một trang mới, nơi bạn có thể nhấn vào ‘ Chặn trên Messenger ’. Xác nhận rằng bạn muốn chặn người đó và bạn đã hoàn tất.

Cách bỏ chặn ai đó trên Messenger

Nếu bạn đã thay đổi ý định về việc chặn ai đó trên Messenger, bạn có thể dễ dàng đảo ngược việc chặn.

Thực hiện theo tất cả các bước tương tự như khi chặn người dùng cho đến khi bạn nhập tùy chọn ‘ Bị chặn ’ trong trang ‘ Mọi người ’.

Bây giờ, bạn sẽ thấy danh sách tất cả những người bạn đã chặn trên Messenger. Chạm vào tùy chọn ‘ Bỏ chặn trên Messenger ’ và chọn liên hệ. Một cửa sổ bật lên sẽ yêu cầu bạn xác nhận và sau đó bạn đã hoàn tất!

Làm cách nào để bạn bỏ chặn ai đó trên Facebook trên điện thoại của mình?

Bạn có thể dễ dàng chặn một người dùng Facebook nếu bạn đang sử dụng điện thoại của mình.

Bước một

Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

Bước Hai

Từ Nguồn cấp dữ liệu tin tức của bạn, chọn nút ‘ Thêm ’ ở góc trên cùng bên phải. Sau đó, chuyển đến phần ‘ Trợ giúp và Cài đặt ’.

Bước ba

Nhập ‘ Cài đặt tài khoản ’ của bạn và nhấn vào danh mục ‘ Chặn ’.

Bước Bốn

Từ danh sách xuất hiện, hãy chọn người bạn muốn bỏ chặn.

Đó là cách bạn thực hiện về việc chặn và bỏ chặn người dùng Facebook khỏi tài khoản của mình. Sau khi bạn làm như vậy, họ sẽ không thể xem cập nhật trạng thái, trang hồ sơ hoặc thông tin cá nhân của bạn nữa.

Kiến thức cơ bản về Facebook – Xóa hay hủy kích hoạt?

Facebook xóa

Cách xóa tài khoản Facebook

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã có đủ Facebook vì lý do nào đó, bạn có thể xóa tài khoản của mình. Chúng ta sẽ thảo luận về cách xóa Facebook cũng như cách hủy kích hoạt Facebook, trong trường hợp bạn không chắc mình muốn tiến xa đến mức đó.

Trước khi xóa tài khoản Facebook của bạn, hãy suy nghĩ về điều đó. Đảm bảo rằng đó thực sự là những gì bạn muốn.

Facebook sẽ xóa tài khoản một vài ngày sau yêu cầu ban đầu. Nếu bạn quyết định đăng nhập trong thời gian đó, tài khoản của bạn sẽ không bị xóa.

Khi tài khoản của bạn bị xóa, bạn không thể lấy lại được. Tuy nhiên, có thể mất đến 90 ngày trước khi tất cả dữ liệu được lưu trữ của bạn bị xóa khỏi hệ thống sao lưu.

Nếu bạn không chắc mình có thực sự muốn xóa tài khoản Facebook của mình hay không, hãy xem xét hủy kích hoạt nó.

Khi bạn hủy kích hoạt tài khoản Facebook của mình, những người dùng khác sẽ không thể tìm kiếm bạn hoặc xem hồ sơ của bạn.

Hãy nhớ rằng một số thông tin vẫn còn, chẳng hạn như tin nhắn do bạn gửi. Facebook lưu trữ thông tin tài khoản của bạn trong trường hợp bạn quyết định kích hoạt tài khoản của mình.

Nhưng nếu bạn chắc chắn rằng bạn muốn xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook của mình, thì đây là cách bạn thực hiện.

Lưu ý: Sao lưu thông tin của bạn bằng công cụ của Facebook để tải dữ liệu xuống tệp ZIP. Bạn có thể thực hiện việc này từ trang ‘ Thông tin Facebook của bạn ’ có thể tìm thấy trong trình đơn cài đặt.

Bước một

Nhập trang Cài đặt Facebook của bạn và nhấp vào tùy chọn ‘ Thông tin Facebook của bạn ’.

Bước Hai

Chọn ý kiến ​​‘ Hủy kích hoạt và xóa ’ từ danh sách các tùy chọn.

Bước ba

Tiếp theo, chọn hộp có nội dung ‘ Xóa tài khoản vĩnh viễn ’ rồi chọn tiếp tục. Bạn sẽ phải nhập mật khẩu của mình trước khi có thể tiếp tục xóa tài khoản của mình.

Facebook sẽ hiển thị cho bạn một tin nhắn cuối cùng để thông báo rằng bạn còn 30 ngày nữa trước khi tài khoản của bạn biến mất vĩnh viễn.

Và đó là tất cả những gì cần có – đó là cách xóa Facebook khỏi cuộc sống của bạn.

Cách hủy kích hoạt tài khoản Facebook của bạn

Nếu bạn quyết định hủy kích hoạt tài khoản Facebook của mình, đây là cách thực hiện:

Làm theo hai bước đầu tiên giống như cách bạn làm để xóa tài khoản Facebook của mình. Tuy nhiên, để hủy kích hoạt, bạn chỉ cần chọn tùy chọn ‘ hủy kích hoạt ’.

Khi bạn đã đưa ra quyết định của mình, bạn sẽ nhấp vào ‘ Tiếp tục ’, nhập mật khẩu của bạn và tiếp tục. Vậy là xong, bây giờ bạn đã biết cách hủy kích hoạt tài khoản của mình.

Làm cách nào để bạn xóa Facebook trên điện thoại?

Xóa tài khoản Facebook khỏi điện thoại tương đối dễ dàng. Trên thực tế, Facebook làm cho nó thực sự dễ dàng. Chỉ cần nhấp vào liên kết này và bạn sẽ được đưa đến trang trình duyệt web trên điện thoại di động nơi bạn có thể xóa tài khoản của mình.

Sau đó, bạn chỉ cần xác nhận rằng bạn muốn xóa tài khoản và nhập mật khẩu của mình. Sau đó, bạn đã hoàn tất và thế là xong – Facebook không còn nữa.

Làm cách nào để xóa tài khoản Facebook cũ mà không cần email và mật khẩu?

Đây là một tình huống phức tạp – bạn muốn xóa tài khoản Facebook cũ của mình nhưng bạn không thể nhớ địa chỉ email cũ được liên kết với nó. Và bạn quên mật khẩu của mình.

Có một số cách để thực hiện việc này và chúng tôi hy vọng lời khuyên này sẽ giúp ích cho bạn. Hãy nhớ rằng điều này chỉ xảy ra nếu bạn chắc chắn muốn xóa vĩnh viễn chứ không chỉ đơn giản là hủy kích hoạt tài khoản của mình.

Đề xuất 1: Khôi phục mật khẩu

Điều đầu tiên bạn có thể làm là thử và khôi phục mật khẩu Facebook cũ của mình. Đi tới trang Facebook này và cố gắng tìm kiếm tài khoản cũ.

Bạn có thể nhập số điện thoại hoặc email được sử dụng để thiết lập tìm kiếm. Mặc dù màn hình tìm kiếm không đề cập đến việc bạn có thể sử dụng tên của mình nhưng bạn cũng có thể sử dụng tên đó.

Tìm tài khoản của bạn

Tùy thuộc vào tùy chọn bảo mật của bạn, tài khoản của bạn sẽ hiển thị. Nếu bạn không thấy, bạn có thể chọn ‘ Tôi không có trong danh sách này ‘. Sau đó, Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập tên của một trong những người bạn của bạn và bắt đầu tìm kiếm lại.

Khi bạn đã tìm thấy tài khoản cũ của mình, bạn có thể gửi mã đặt lại tới bất kỳ số điện thoại hoặc địa chỉ email nào được liên kết với tài khoản đó. Facebook sẽ hiển thị cho bạn phiên bản biên tập lại của địa chỉ email bạn đã sử dụng.

Tuy nhiên, nếu bạn không có quyền truy cập vào số điện thoại hoặc địa chỉ email, mọi thứ sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Có một tùy chọn khác nhưng không đơn giản như vậy.

Đề xuất 2: Những người bạn đáng tin cậy

Facebook cho phép bạn chọn một số Người bạn đáng tin cậy có thể giúp bạn truy cập vào tài khoản của mình trong trường hợp bạn quên mật khẩu.

Nhưng nếu bạn không thiết lập tính năng này, nó sẽ chẳng có ích gì cho bạn. Rất ít người thực sự gặp rắc rối khi thiết lập nó.

Nếu bạn đã thực sự thiết lập tính năng này, bạn có thể cho Facebook biết rằng bạn không có quyền truy cập vào email hoặc số điện thoại của mình. Nhấp vào ‘ Không còn có quyền truy cập vào những thứ này? ‘.

Sau đó, chọn ‘ Tiết lộ địa chỉ liên hệ đáng tin cậy của tôi ’ và nhập tên đầy đủ của bất kỳ Người bạn đáng tin cậy nào của bạn.

Facebook sẽ cung cấp cho bạn một URL đặc biệt mà tất cả Bạn bè đáng tin cậy của bạn phải truy cập. Nó chứa mã khôi phục sẽ đặt lại tài khoản của bạn. Mỗi người trong số những người bạn của bạn sẽ cần giúp bạn thực hiện điều đó.

Facebook sẽ không liên hệ với bạn bè của bạn, đó là điều bạn cần tự làm. Nếu có lý do nào đó khiến bạn không thể liên hệ với những người bạn này thì bạn không thể làm gì để khôi phục tài khoản.

Nếu bạn đang đọc hướng dẫn này và muốn chuẩn bị, hãy đi tới Cài đặt tài khoản và truy cập Cài đặt bảo mật và đăng nhập của bạn. Tại đó, hãy chọn từ ba đến năm người bạn để liên hệ nếu bạn không thể đăng nhập vào tài khoản của mình.

Đề xuất 3: Báo cáo Tài khoản Cũ của Bạn

Bạn có thể sử dụng một cách tiếp cận khác và báo cáo tài khoản cũ là giả mạo. Facebook sẽ xóa tài khoản đó cho bạn nếu họ cho rằng đó là tài khoản giả.

Để báo cáo một tài khoản là giả mạo, hãy chuyển đến tùy chọn ‘ Cung cấp phản hồi hoặc báo cáo hồ sơ này ‘ có thể tìm thấy khi bạn nhấp vào ba dấu chấm ở dưới cùng bên phải của ảnh bìa.

Chọn tùy chọn ‘ Giả làm ai đó ’ và cho biết ‘ Tôi ’ là người mà tài khoản này đang mạo danh.

Như vậy là đủ để Facebook xóa tài khoản vĩnh viễn.

Gợi ý 4: Phương án cuối cùng

Có một lựa chọn cuối cùng và khá tẻ nhạt nếu bạn không thành công với các cách tiếp cận khác.

Nếu bạn sống ở Liên minh Châu Âu, GDPR cho phép mọi người có quyền yêu cầu các công ty như Facebook xóa thông tin cá nhân của họ khi được yêu cầu.

Nếu Facebook không phản hồi yêu cầu xóa tài khoản của bạn, bạn có thể đi theo con đường này.

Nền tảng này cũng giải quyết tranh chấp thông qua công ty bên thứ ba, TrustArc. Tuy nhiên, nỗ lực này thành công như thế nào thì vẫn chưa được biết. Bạn cũng có thể sử dụng Biểu mẫu liên hệ trong Trung tâm trợ giúp chính sách dữ liệu của Facebook .

Chúng tôi hy vọng rằng bất kỳ bước nào trong số này sẽ giúp bạn thực hiện nhiệm vụ xóa Facebook của mình. Việc xóa tài khoản của bạn có thể hơi phức tạp khi bạn không có thông tin cũ, nhưng may mắn thay, điều đó không phải là không thể.

Hãy nhớ rằng khi bạn đã xóa tài khoản của mình, bạn thực sự không thể hoàn tác được. Bạn phải chắc chắn rằng đây là những gì bạn muốn. Không có lời ‘ủng hộ’ khi nói đến việc xóa tài khoản.

Không có cách nào để khôi phục tài khoản Facebook đã bị xóa. Mặc dù dữ liệu của bạn được lưu trữ trong 90 ngày, nhưng khi khoảng thời gian đó kết thúc, Facebook sẽ loại bỏ dữ liệu đó vĩnh viễn.

Ngoài ra, bất kỳ ứng dụng nào bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Facebook của mình sẽ không còn nhận ra bạn. Bạn có thể không sử dụng được chúng và sẽ phải tạo tài khoản mới hoặc đăng nhập chi tiết. Đây có thể là một quá trình khôi phục tẻ nhạt nếu các ứng dụng quan trọng với bạn.

Tìm Trang Facebook đã Xóa

Nếu – vì một lý do nào đó mà chỉ bạn mới biết – bạn muốn tìm một hồ sơ Facebook đã bị xóa, có một cách. Tất nhiên, phần này sẽ không hiển thị cho bạn hồ sơ thực mà là phiên bản “được lưu trong bộ nhớ cache” của nó.

Dưới đây là cách thực hiện:

Bước một

Tại đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện việc này bằng Google. Đi tới công cụ tìm kiếm và nhập ‘ Site: Facebook.com profilename ‘. Bạn sẽ không thực sự nhập ‘tên hồ sơ’ mà thay vào đó là tên của hồ sơ đã xóa mà bạn đang tìm kiếm.

Sau khi nhấn Enter, bạn sẽ thấy kết quả, nếu có. Nhấp vào ‘ Cache ‘ để bạn có thể xem phiên bản đã lưu trong bộ nhớ cache của hồ sơ.

Bước Hai

Bây giờ, hãy xem cách bạn có thể thực hiện tìm kiếm này khi sử dụng Yahoo! thay vì Google. Khi bạn đã điều hướng đến đó, hãy nhập ‘ Site: Facebook.com profilename ‘. Một lần nữa, bạn sẽ nhập tên hồ sơ bạn muốn tìm thay vì “tên hồ sơ”.

Nhấn Enter và khi kết quả (nếu có) hiển thị, hãy chọn ‘ Cache ‘ bên dưới mục tìm kiếm để xem bản sao được lưu trong bộ nhớ cache của trang.

Bước ba

Nếu bạn muốn sử dụng Bing để tìm kiếm hồ sơ đã xóa, điều đó thật dễ dàng. Tìm kiếm ‘ Trang web: Tên hồ sơ Facebook.com ‘. (Thay đổi tên hồ sơ thành tên hồ sơ của tài khoản bạn muốn xem)

Cũng như các phương pháp khác, hãy nhấp vào ‘ Cache ‘ để xem bản sao được lưu trong bộ nhớ cache của cấu hình.

Về cơ bản, các công cụ tìm kiếm như Google sẽ chụp nhanh mọi trang mà nó kiểm tra và sau đó lưu trữ ảnh chụp nhanh đó vào bộ nhớ cache. Đây là một cách lưu trữ sao lưu mọi thứ mà nó kiểm tra. Đây là những gì Google sử dụng để xác định xem một trang có phải là kết quả tốt cho truy vấn tìm kiếm của bạn hay không.

Mọi kết quả tìm kiếm đều có liên kết được lưu trong bộ nhớ cache. Vì vậy, nếu bạn đang muốn tìm một số thông tin trên hồ sơ Facebook đã bị xóa, thì phương pháp này có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Ngoài điều đó, không có cách nào để lấy lại dữ liệu về tài khoản Facebook đã bị xóa. Trừ khi Mark Zuckerberg đang che giấu bí mật với chúng ta. Ngay cả khi đúng như vậy, bạn cũng không có khả năng phát hiện ra.

Kiến thức cơ bản về Facebook – Nhóm

Nhóm ở khắp mọi nơi

Nhóm Facebook là gì? Một người mới sử dụng Facebook có thể không biết chính xác nhóm Facebook là gì. Nếu bạn làm vậy, bạn có thể bỏ qua.

Nếu không, chúng tôi sẽ cho bạn biết ngắn gọn để bạn có thể chuyển sang thông tin quan trọng tiếp theo – cách tạo một nhóm cơ bản .

Nói một cách ngắn gọn nhất, Nhóm Facebook là một trang trên nền tảng được tạo ra để cho phép một nhóm người có cùng sở thích tương tác với nhau.

Khi bạn tạo một nhóm, tên và mục đích sẽ thu hút những người có cùng chí hướng và bạn sẽ có thể kết nối mới.

Bạn có thể đặt một nhóm ở chế độ riêng tư hoặc công khai, tùy thuộc vào những gì bạn muốn đạt được. Một nhóm riêng là lý tưởng để chia sẻ sở thích của bạn với một nhóm nhỏ người mà bạn cho phép tham gia trang.

Bất kỳ ai thích nội dung của nhóm đều có thể tham gia một nhóm công khai.

Đối với một doanh nghiệp, tất cả chỉ nhằm cho mọi người biết về doanh nghiệp của bạn và tiếp cận đối tượng mới, rộng hơn.

Cách tạo nhóm Facebook

Dưới đây là các bước đơn giản bạn có thể làm để tạo Nhóm Facebook mà bạn muốn.

Bước Một

Trên Nguồn cấp dữ liệu tin tức của bạn, đi tới ‘ Khám phá ’ và sau đó nhấp vào ‘ Nhóm ’.

Bước Hai

Chọn ‘ Tạo nhóm ’ mà bạn sẽ tìm thấy ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Bước Ba

Bây giờ, bạn sẽ xác định cài đặt của nhóm của mình. Bạn sẽ đặt tên cho nhóm và chỉnh sửa cài đặt bảo mật.

Bước Bốn

Nhóm của bạn cần thu hút sự chú ý và bạn sẽ đạt được điều đó với một bức ảnh đẹp. Điều này giống như việc chọn bìa một cuốn sách, vì vậy hãy suy nghĩ kỹ càng.

Bước Năm

Tiếp theo, bạn sẽ mời mọi người nếu bạn muốn. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với những người bạn biết, nếu bạn có thể. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng cộng đồng.

Bước Sáu

Giờ đây, niềm vui có thể bắt đầu và bạn có thể tạo bài đăng đầu tiên của mình. Để có kết quả tốt nhất, hãy đặt nó thành một bài đăng tương tác, chẳng hạn như tạo một cuộc thăm dò ý kiến ​​hoặc bằng cách yêu cầu các đề xuất.

Xóa Nhóm Facebook

Nếu bạn đã tạo một nhóm trên Facebook nhưng cảm thấy rằng đã đến lúc phải tiếp tục, bạn có thể xóa nhóm đó. Xin lưu ý rằng thao tác xóa là vĩnh viễn và bạn sẽ không thể hoàn tác sau này.

Có một số lựa chọn thay thế ít lâu dài hơn và có thể tốt hơn nếu bạn không chắc chắn rằng mình muốn xóa nhóm cho tốt.

Trước tiên, chúng tôi sẽ xem xét các lựa chọn thay thế này và sau đó hướng dẫn bạn cách xóa một nhóm trên Facebook nếu bạn vẫn muốn.

Thay đổi tên và thương hiệu của một nhóm Facebook

Có lẽ bạn có thể cân nhắc xây dựng lại thương hiệu cho nhóm của mình nếu các thành viên không hài lòng với tình hình hiện tại của nhóm.

Thay đổi tên và thêm thương hiệu vào ảnh bìa để làm rõ nội dung của nhóm. Bạn cũng có thể liên kết nhóm Facebook với trang Facebook của mình.

Để thay đổi tên nhóm, hãy nhấp vào dấu ba chấm có thể tìm thấy dưới ảnh bìa của bạn. Chọn tùy chọn ‘ Chỉnh sửa cài đặt nhóm ’ và quyết định tên nhóm mới của bạn.

Ngoài ra, hãy cân nhắc sử dụng ảnh bìa chất lượng cao nhất mà bạn có thể. Điều đó sẽ cải thiện sự xuất hiện của nhóm Facebook của bạn.

Để liên kết nhóm với trang của bạn, hãy nhập lại các tùy chọn ‘ Chỉnh sửa cài đặt nhóm ’. Bạn sẽ tìm thấy ‘Các trang được liên kết và nhấp vào‘ Liên kết trang của bạn ’. Bây giờ, hãy chọn trang bạn muốn liên kết với nhóm của mình.

Quản trị viên nhóm Facebook mới

Rất có thể nếu bạn xóa một nhóm trên Facebook, bạn có thể xúc phạm những người khác đã dành nhiều thời gian để phát triển nhóm.

Tại sao không giao nhóm cho những người đó thay vì xóa nhóm? Bạn có thể sẽ biết tất cả các thành viên tích cực nhất trong nhóm của mình cho đến lúc này. Nếu không, hãy tìm chúng.

Đảm bảo rằng những thành viên này muốn tiếp quản trước khi đặt họ làm quản trị viên. Để chỉ định quản trị viên mới, hãy nhấp vào tùy chọn ‘ Thành viên ’ trong nhóm của bạn, sau đó nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh tên của họ. Tại đây, bạn có thể cấp quyền quản trị viên cho bất kỳ ai bạn muốn.

Ghim một bài đăng giải thích những gì đang xảy ra với nhóm là cách cư xử tốt.

Lưu trữ Nhóm Facebook của bạn

Nếu bạn không muốn cấp quyền quản trị viên cho người khác nhưng cũng không muốn xóa nhóm Facebook của mình, có một tùy chọn khác.

Bạn có thể lưu trữ nhóm Facebook của mình. Điều này cũng có thể xảy ra nếu người tạo của nhóm đã rời đi.

Khi một nhóm được lưu trữ, nhóm sẽ vẫn nguyên vẹn với các chuỗi và ảnh hiển thị cho tất cả các thành viên. Tuy nhiên, các thành viên mới không thể tham gia và nhóm sẽ không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cho bất kỳ ai không phải là thành viên.

Các thành viên có thể bị chặn và bị xóa nhưng không thể thay đổi mô tả của nhóm.

Việc lưu trữ nhóm có thể hoàn nguyên – một nhóm có thể trở lại trạng thái sử dụng tích cực nếu nhóm đó chưa được lưu trữ.

Để lưu trữ một nhóm, hãy đi tới cài đặt của trang và chọn tùy chọn ‘ Lưu trữ nhóm ’. Nó là đơn giản. Bạn sẽ phải xác nhận quyết định của mình.

Xóa Nhóm Facebook của bạn

Nếu bạn đã quyết định và muốn xóa nhóm Facebook của mình, hãy xem cách thực hiện.

Hãy nhớ rằng điều này là vĩnh viễn.

Thông báo cho tất cả các thành viên rằng bạn sẽ xóa nhóm. Điều này sẽ giúp họ có cơ hội tải xuống bất kỳ phương tiện nào họ muốn lưu. Hãy cho họ đủ thời gian để chuẩn bị cho việc xóa.

Lưu ý rằng chỉ người tạo nhóm mới có thể xóa nhóm Facebook. Đó là trừ khi người sáng tạo rời nhóm.

Nếu bạn có một nhóm lớn, việc này sẽ mất một lúc. Bạn phải xóa mọi thành viên của nhóm để kết thúc mọi thứ.

Bạn sẽ phải chuyển đến tab ‘ Thành viên ’ và xóa từng thành viên bằng cách nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh tên của họ. Chọn tùy chọn ‘ Xóa khỏi nhóm ’ và làm như vậy cho đến khi thành viên cuối cùng bị xóa.

Sau đó, tự xóa mình với tư cách là thành viên. Bạn sẽ phải xác nhận quyết định của mình.

Làm cách nào để xóa một nhóm trên Facebook bằng iPhone?

Nếu bạn cần xóa nhóm Facebook của mình bằng ứng dụng di động trên iPhone hoặc điện thoại thông minh Android, việc này không phức tạp lắm.

Bạn chỉ cần đi tới trình đơn và chọn ‘ Nhóm ’ và ‘ Xem tất cả ’. Sau đó, chọn lại ‘ Xem tất cả ’ trong tùy chọn ‘ Nhóm bạn quản lý ’.

Mở nhóm mà bạn đã quyết định xóa. Nhấn vào đó rồi chọn ‘ Xem tất cả ’ để xem tất cả các thành viên của nhóm.

Cũng như ứng dụng dành cho máy tính để bàn, bạn sẽ phải xóa mọi thành viên theo cách thủ công. Cuối cùng, rời khỏi nhóm và xác nhận quyết định của bạn.

Bạn sẽ chọn ‘ Rời khỏi và Xóa ’ và nhóm sẽ bị xóa vĩnh viễn. Chúng tôi khuyên bạn nên cho các thành viên biết trước khi xóa nhóm.

Các thành viên có được thông báo khi bị xóa khỏi nhóm Facebook không?

Facebook không thông báo cho người dùng nếu họ đã bị xóa khỏi một nhóm. Tuy nhiên, họ sẽ nhận thấy rằng có điều gì đó xảy ra vào lần tiếp theo khi họ cố gắng tương tác với nhóm.

Họ sẽ không thể trò chuyện hoặc đăng bài nữa và đó sẽ là món quà chết người mà họ bị đuổi khỏi nhóm.

Làm cách nào để xóa bản thân khỏi nhóm Facebook?

Thoát khỏi một nhóm mà bạn không còn muốn kết hợp hoàn toàn không khó hay phức tạp.

Chỉ cần tìm nhóm bạn muốn rời khỏi và nhấp vào tùy chọn Cài đặt. Sau đó, bạn chỉ cần chọn ‘ Rời khỏi nhóm ’và bạn đã sẵn sàng.

Kiến thức cơ bản về Facebook – Trang

Các trang trên nền tảng truyền thông xã hội

Kiến thức cơ bản về Facebook – Cách tạo trang Facebook

Bạn sẽ thấy rằng bạn có thể tạo một trang trên Facebook chỉ vì bất kỳ lý do gì. Dù lý do của bạn là gì, chúng tôi sẽ giải thích quy trình cho bạn.

Để mọi thứ trở nên dễ dàng, Facebook cung cấp một liên kết sẽ đưa bạn đến trang Tạo trang . Từ đó, bạn có thể điền vào tất cả các chi tiết cần thiết và bắt tay ngay vào việc tạo trang mơ ước của mình.

Khi bạn đã hoàn tất và hài lòng, hãy nhấp vào ‘ Tiếp tục ’ và làm theo hướng dẫn mà bạn sẽ được cung cấp.

Đó thực sự là nó. Hãy nhớ rằng bất kỳ ai cũng có thể tạo trang trên Facebook nhưng bạn phải là đại diện chính thức để tạo trang cho doanh nghiệp, nhân vật của công chúng, thương hiệu hoặc tổ chức.

Điều này đưa chúng ta đến điểm tiếp theo…

Cách xóa trang Facebook của bạn

Nhiều người dùng Facebook bắt đầu các trang vì họ là người hâm mộ của một ngôi sao và muốn thể hiện tình yêu đó trực tuyến. Những người khác bắt đầu trang kinh doanh cá nhân không phát triển như mong đợi.

Thông thường, cần phải xóa một trang Facebook không còn quan trọng hoặc không liên quan nữa.

Thiết lập một Trang Facebook thật dễ dàng và việc loại bỏ chúng cũng đơn giản như vậy. Trước khi chúng ta bắt đầu xóa một Trang Facebook, hãy cùng xem qua cách tạo một Trang (đề phòng trường hợp bạn không biết).

Cách tạo trang Facebook cho doanh nghiệp

Chúng tôi sẽ giả định rằng bạn có tài khoản Facebook và bạn đã sở hữu một số phương tiện và nội dung tuyệt vời mà bạn muốn chia sẻ trên Facebook.

Để tạo Trang Facebook thành công cho một doanh nghiệp, bạn phải lập kế hoạch rất nhiều. Xem thời điểm tốt nhất để đăng trên Facebook hướng dẫn toàn diện của chúng tôi để biết thêm về điều này.

Thông tin cá nhân của bạn sẽ không được chia sẻ trên trang doanh nghiệp của bạn.

Bước Một

Đầu tiên, bạn sẽ chọn loại trang bạn muốn tạo – trong trường hợp này là kinh doanh.

Sau đó, bạn sẽ phải nhập thông tin về doanh nghiệp của mình. Không cần phải nói rằng tên của trang sẽ giống với tên doanh nghiệp của bạn.

Điều này đơn giản hóa mọi thứ khi mọi người tìm kiếm bạn.

Bước Hai

Chọn loại doanh nghiệp của bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn thực sự thuộc nhiều danh mục, hãy chọn danh mục phù hợp nhất. Chọn danh mục mà khách hàng nghĩ đến đầu tiên.

Bước Ba

Nhập thêm chi tiết về doanh nghiệp của bạn, chẳng hạn như số liên lạc và địa chỉ. Bạn cũng có thể quyết định có công khai thông tin này hay không.

Bước Bốn

Tại thời điểm này, bạn sẽ phải cung cấp cho Trang doanh nghiệp của mình một ảnh hồ sơ và chọn ảnh bìa.

Đảm bảo rằng hình ảnh của bạn có liên quan đến doanh nghiệp của bạn (biểu trưng) và nó có chất lượng rất cao.

Hãy nhớ rằng ảnh bìa rất nổi bật, vì vậy hãy chọn ảnh này cẩn thận.

Bước Năm

Tên người dùng của bạn là tiếp theo và đây cũng được gọi là URL ảo của bạn. Đó là cách một trang cho mọi người biết cách tìm trang đó trên nền tảng.

Nó có thể dài tối đa 50 ký tự nhưng hãy giữ nó ngắn gọn và hấp dẫn. Rõ ràng, tên doanh nghiệp của bạn sẽ là một ý tưởng tuyệt vời.

Bước Sáu

Bây giờ, bạn có thể nhập thêm chi tiết về doanh nghiệp của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên thêm nhiều thông tin nhất có thể.

Đây là những gì mọi người sẽ thấy khi họ xem trang của bạn và nó sẽ cho họ biết chính xác những gì họ cần biết về doanh nghiệp của bạn.

Bây giờ, chúng ta có thể bắt đầu xóa các trang. Chỉ cần nhớ rằng chỉ người tạo trang mới có thể xóa trang đó – nếu đó không phải là trang của bạn, bạn sẽ không thể xóa trang đó.

Nhưng nếu bạn từng tự hỏi “làm cách nào để xóa vĩnh viễn trang Facebook của mình?” , thì bạn đang ở đúng nơi.

Cũng như phần còn lại của hướng dẫn này, chúng tôi hướng dẫn bạn trong quá trình với các bước dễ làm theo.

Bước một

Bạn sẽ phải đi đến trang mà bạn muốn xóa. Sau đó, nhấp vào tùy chọn ‘ Cài đặt ’.

Bước Hai

Cuộn qua các tùy chọn được cung cấp trong ‘ Tab chung ’ và tìm ‘ Xóa trang ’.

Bước ba

Bây giờ, chỉ cần nhấp vào ‘ Xóa ’ và xác nhận quyết định của bạn.

Đó là tất cả những gì có và đó là cách xóa trang Facebook của bạn. Hãy nhớ rằng Facebook phải mất tới 14 ngày để xóa một trang.

Làm cách nào để xóa trang Facebook doanh nghiệp của tôi?

Nhiều chiến lược tiếp thị yêu cầu tạo một Trang Doanh nghiệp cơ bản. Tuy nhiên, không phải tất cả chúng ta đều ngừng hoạt động kinh doanh và có thể không cần một trang như vậy nữa.

Có thể hiện tại bạn đang có quá nhiều việc và không có thời gian để điều hành một doanh nghiệp cũng như trang của nó.

Trong trường hợp đó, bạn không cần phải xóa trang. Thay vào đó, hãy hủy xuất bản trang doanh nghiệp và quay lại trang đó khi bạn có thời gian.

Khi bạn hủy xuất bản một trang, trang đó sẽ không còn hiển thị với những người dùng Facebook khác và công chúng.

Hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể hủy xuất bản hoặc xóa Trang Doanh nghiệp trên Facebook nếu bạn là quản trị viên.

Hủy xuất bản Trang Doanh nghiệp trên Facebook của bạn

Khi bạn đã tạo trang doanh nghiệp của mình, trang này sẽ tự động được xuất bản. Nếu bạn vẫn đang tiếp tục phát triển hoặc muốn tiếp tục hoạt động, thì cách hủy xuất bản là cách tốt nhất.

Bạn cũng nên hủy xuất bản một trang cần được cập nhật hoặc chỉnh sửa vì bất kỳ lý do gì.

Bước một

Nhập trình đơn ‘ Cài đặt ’ của Trang Doanh nghiệp trên Facebook của bạn.

Bước Hai

Chọn tùy chọn ‘ Mức độ hiển thị của trang ’ sẽ ở vị trí trên cùng của danh sách cài đặt trong tab ‘ Chung ’ của bạn.

Bước ba

Chọn tùy chọn ‘Trang chưa được xuất bản’ để hủy xuất bản trang đã chọn. Sau đó, nhấp vào ‘Lưu’ và trang của bạn sẽ không thể xem được nữa.

Khi bạn muốn xuất bản lại trang của mình, tất cả những gì bạn phải làm là quay lại các cài đặt này và thay đổi mức độ hiển thị của trang thành ‘ Trang đã xuất bản ’.

Nó thực sự đơn giản như vậy.

Cách Xóa vĩnh viễn Trang Doanh nghiệp trên Facebook

Trước khi bạn tiếp tục và xóa trang doanh nghiệp của mình, hãy nhớ rằng đây không phải là một hành động có thể hoàn nguyên.

Ngoài ra, Facebook sẽ không đi xa hơn và ví dụ: cho bạn biết về quyết định này bằng email.

Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ trước khi tiến hành xóa.

Nếu bạn đã quyết định, đây là những gì bạn làm:

Bước một

Chuyển đến menu cài đặt của Trang Doanh nghiệp trên Facebook của bạn.

Bước Hai

Cuộn cho đến khi bạn tìm thấy tùy chọn ‘ Xóa trang ‘ và nhấp vào nút ‘ Chỉnh sửa ‘ bên cạnh ‘ Xóa trang của bạn ‘ > ‘tùy chọn.

Bước ba

Bây giờ, hãy nhấp vào ‘ Xóa vĩnh viễn ’ và trang của bạn sẽ bị xóa. Tất nhiên, bạn sẽ phải xác nhận quyết định của mình.

Khi bạn đã chọn xóa vĩnh viễn Trang Doanh nghiệp trên Facebook của mình, quá trình xóa sẽ được lên lịch.

Có thể mất đến hai tuần trước khi trang bị xóa vĩnh viễn. Trong thời gian này, có thể hủy bỏ quá trình. Vì vậy, nếu bạn có suy nghĩ kỹ và không chắc mình muốn xóa một trang Facebook, thì đây là cơ hội để bạn đảo ngược việc xóa.

Chỉ cần truy cập trang của bạn và nhấp vào tùy chọn ‘ Hủy xóa ’ mà bạn sẽ tìm thấy ở đầu trang.

Khi khoảng thời gian 14 ngày trôi qua, bạn không thể khôi phục trang được đề cập nữa. Bây giờ bạn đã biết cách xóa trang Facebook.

Cách khôi phục trang Facebook

Đáng buồn thay, trong thời đại ngày nay với sự xuất hiện của tin tặc, những kẻ ác cảm và thậm chí cả những lỗi công nghệ (chúng vẫn xảy ra!), điều quan trọng là phải biết cách khôi phục trang Facebook.

Nếu Trang cá nhân hoặc Trang doanh nghiệp của bạn nằm trong tay người khác, bạn có thể muốn được đảm bảo rằng bạn vẫn có thể lấy lại quyền kiểm soát.

Có nhiều lý do khiến bạn có thể phải giành lại quyền kiểm soát trang Facebook của mình . Có thể là một quản trị viên tức giận đã xóa bạn và giờ bạn không còn gọi cảnh cáo nữa.

Có lẽ bạn không tạo trang nhưng chủ sở hữu trước đó đã biến mất từ ​​lâu và không trả lời tin nhắn của bạn.

Đôi khi, một trang được tạo tự động khi có đủ người “đăng ký” và để lại đánh giá. Nếu điều đó xảy ra với doanh nghiệp của bạn, bạn có thể muốn mọi thứ trông chuyên nghiệp hơn.

Dù lý do là gì, Facebook biết rằng đây có thể là một vấn đề đối với một số người dùng của mình. Như vậy, họ đã đưa ra giải pháp.

Và nó cũng sẽ không mất mãi mãi!

Tất cả những gì bạn phải làm là truy cập liên kết này , giải thích vấn đề và cung cấp tất cả các chi tiết có liên quan và đợi hồi âm.

Khôi phục trang của bạn

Quá trình này có thể mất từ ​​vài giờ đến vài ngày. Bạn có thể phải kiên nhẫn một chút, nhưng thông thường, việc chờ đợi không mất nhiều thời gian.

Tuy nhiên, nếu bạn không nhận được phản hồi trong vòng khoảng ba ngày, hãy gửi lại email của bạn.

Đó là tất cả những gì bạn cần làm nếu bạn cần lấy lại quyền kiểm soát trang Facebook của mình.

Nếu cách đó không thành công (tuy nhiên, điều này nên xảy ra), bạn sẽ phải liên hệ với Facebook và thông báo với họ rằng ai đó đang sử dụng trái phép tài sản trí tuệ của bạn trên nền tảng của họ.

Điều này có thể mất một chút thời gian để giải quyết và bạn có thể sẽ phải chứng minh rằng trang đó là của bạn.

Kiến thức cơ bản về Facebook: Mẹo thưởng khi sử dụng nền tảng

Facebook trên điện thoại

Nếu bạn là người mới sử dụng Facebook, bạn có thể không muốn quảng cáo sự thật. Vì vậy, chúng tôi quyết định chia sẻ một số lời khuyên về cách sử dụng nền tảng này như một người dùng dày dạn kinh nghiệm.

Cảnh báo Cơ bản về Facebook: Không bao giờ Chia sẻ Thông tin Cá nhân

Nhiều người mới bắt đầu mắc sai lầm khi chia sẻ quá nhiều trên Facebook và điều đó không được khuyến khích. Bạn không cần phải điền vào trang Giới thiệu của mình cho đến khi trang này bị tràn.

Thay vào đó, hãy xem Facebook như một cuốn danh bạ ưa thích. Giao tiếp với bạn bè của bạn và chia sẻ một số kỷ niệm.

Nhưng đừng chỉ chia sẻ thông tin mà bạn sẽ không ổn với những người lạ hoàn toàn biết.

Quảng cáo trên Facebook

Đảm bảo rằng bạn chỉnh sửa tùy chọn Quảng cáo trên Facebook để tránh thông tin của bạn bị chia sẻ.

Bạn không thể ngăn nền tảng thu thập dữ liệu của mình nhưng bạn có thể hạn chế cách sử dụng dữ liệu đó.

Đi tới Cài đặt của bạn và nhập các tùy chọn ‘ Quảng cáo ’. Sau đó, chọn ‘ Cài đặt quảng cáo ’ và thực hiện các điều chỉnh khi bạn thấy phù hợp.

Hạn chế quyền truy cập vào hồ sơ của bạn

Bạn muốn hạn chế quyền truy cập vào hồ sơ Facebook của mình để những người lạ không thể thấy bạn đang làm gì.

Cài đặt mặc định cho phép bất kỳ ai có quyền truy cập Internet đều có thể xem các bài đăng của bạn. Hồ sơ của bạn cũng sẽ được hiển thị trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Chúng tôi khuyên bạn rằng trừ khi bạn muốn gây sự chú ý không mong muốn, bạn nên thay đổi cài đặt quyền riêng tư của mình ngay sau khi thiết lập tài khoản của mình.

Đi tới ‘ Cài đặt tài khoản ’ của bạn và chọn tùy chọn ‘ Bảo mật ’. Thay đổi người có thể xem bài đăng của bạn và nếu bạn muốn các công cụ tìm kiếm liên kết đến hồ sơ của bạn. Điều này sẽ giúp ích cho việc các bài đăng của bạn được nhìn thấy như thế nào trên nguồn cấp tin tức Facebook của những người dùng khác mà bạn kết bạn.

Thực hiện thay đổi đối với bất kỳ cài đặt nào khác mà bạn không hài lòng.

Sắp xếp danh sách bạn bè của bạn

Một số người dùng Facebook không nhận ra điều này, nhưng họ có thể sắp xếp bạn bè của mình vào danh sách. Điều này sẽ giúp trải nghiệm của bạn trên nền tảng này thuận tiện hơn nhiều.

Facebook cung cấp cho bạn một công cụ tiện lợi để giữ mọi thứ ngăn nắp. Bạn có thể tạo nhóm bằng cách nhấp vào ‘ Danh sách bạn bè ’ ở bên trái màn hình.

Danh sách bạn bè trên Facebook

Bạn có thể tạo danh sách dựa trên công ty bạn đã làm việc, nơi bạn đã sống hoặc thậm chí tạo danh sách tùy chỉnh của riêng bạn.

Sau khi làm xong, bạn sẽ thấy nguồn cấp dữ liệu các bài đăng từ những người có trong danh sách của bạn bằng cách nhấp vào danh sách đã nói.

Nhật ký Hoạt động

Chúng tôi khuyên bạn nên tự làm quen với Nhật ký hoạt động trên Facebook. Nó là bản ghi tất cả hoạt động của bạn, như tên cho thấy.

Bạn có thể quản lý và xem lại mọi thứ mà bạn đã chia sẻ. Ngoài ra, bạn có thể hủy kết bạn với mọi người, thay đổi vị trí hiển thị bài đăng của bạn, xóa bài đăng cũ và hơn thế nữa.

Để truy cập Nhật ký hoạt động của bạn, hãy đi tới Trình đơn Cài đặt và bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nó.

Hoạt động trên Facebook

Bạn đã có nó – hướng dẫn kỹ lưỡng về cách sử dụng Facebook. Giờ đây, bạn có thể tận dụng tối đa nền tảng truyền thông xã hội cực kỳ phổ biến này với sự hiểu biết cơ bản tốt.

Giờ bạn đã biết cách bỏ chặn ai đó trên Facebook, cách xóa nhóm Facebook, cách thay đổi tên của bạn trên Facebook, cách xóa trang Facebook và hơn thế nữa.

Có thể nói rằng bạn biết Kiến thức cơ bản về Facebook và ‘cách sử dụng Facebook’. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể trở thành người thành thạo trên Facebook và tất cả các tính năng của nó.

blog tiếp thị truyền thông xã hội của chúng tôi bao gồm tất cả mọi thứ về tiếp thị truyền thông xã hội! Bao gồm các chủ đề trên Instagram, chẳng hạn như cách thực hiện kiểm tra instagram quà tặng trên instagram . Chúng tôi luôn cập nhật blog của mình với nội dung tiếp thị trên mạng xã hội có giá trị, vì vậy hãy đảm bảo bạn quay lại thường xuyên để biết thêm!


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách sử dụng facebook hiệu quả

Những Mẹo Sử Dụng Facebook Hiệu Quả

alt

 • Tác giả: TrueSmart
 • Ngày đăng: 2020-06-21
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4527 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 🌟 Subscribe True Smart để xem ngay video mới nhất:
  https://bit.ly/2HyKycG

  TRUE SMART Hệ Thống Sửa Chữa Điện Thoại Uy Tín Tại Hà Nội
  Khách Hàng Xem Trực Tiếp – Sửa Chữa Lấy Ngay

  TRUESMART Sửa_Chữa_Điện_Thoại_Uy_Tín

  📞 Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn về sửa chữa và tư vấn mua hàng trực tiếp: 0948.122.666

  Tham gia ngay Group Bắt Bệnh Đoán Bệnh để được trợ giúp mọi mặt về bệnh của chiếc điện thoại của các bạn
  Links Group: https://www.facebook.com/groups/batbenhdoanbenh/

  👉 Hoặc có thể gửi tin nhắn trực tiếp Fanpage TRUE SMART:
  https://www.facebook.com/truesmartphone/

  🏬 Tham Khảo mua hàng TRUE SMART:
  http://www.truesmart.com.vn/
  🛠 Sửa chữa điện thoại TRUE SMART:
  http://www.truesmart.com.vn/sua-chua/

Facebook Audience Insights & 5 Cách sử dụng hiệu quả nhất

 • Tác giả: hapodigital.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2403 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với Facebook Audience Insights, bạn có thể xem vô số thông tin về những người trên Facebook và những người thích Trang Facebook của bạn.

5 thủ thuật sử dụng Facebook hiệu quả không phải ai cũng biết

 • Tác giả: 3gviettel.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5648 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trải nghiệm Facebook hiệu quả khi bỏ túi ngay 5 thủ thuật sử dụng Facebook trong bài viết này. Với mỗi thủ thuật là một tính năng hữu ích trên Facebook mà bạn phải trải nghiệm ngay

Facebook là gì? Có chức năng gì? Hướng dẫn cách sử dụng cho người mới

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8013 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thông tin về Facebook bao gồm chức năng, nguồn gốc và lịch sử phát triển, hướng dẫn sử dụng Facebook cơ bản cùng những lưu ý khi sử dụng Facebook. Click xem ngay!

Cách sử dụng facebook hiệu quả

 • Tác giả: tapchinhabep.edu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6165 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Người sử dụng facebook chắc chắn nhiều khi cảm thấy khó khăn khi sử dụng hoặc không thể sử dụng hết các tính năng của Facebook. Tap chí nhà bếp chia sẻ 1 vài tính năng của facebook để bạn đọc có thể dụng facebook hiệu quả hơn .

Facebook – nên sử dụng thế nào cho hiệu quả?

 • Tác giả: tech12h.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6719 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Sử dụng Facebook sao cho hiệu quả nhất.

 • Tác giả: www.brandsvietnam.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5959 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không liên quan đến marketing, nhưng bài viết lại chia sẻ một thói quen hay để biến Facebook thành một kênh học tập, tham khảo hữu ích.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách đăng lại một video trên Instagram (và Tại sao bạn muốn) - cách đăng lại một câu chuyện video trên instagram