Tìm hiểu cách sử dụng Facebook Live cho Doanh nghiệp của bạn vào năm 2022 và tạo các luồng trực tiếp chất lượng truyền hình chuyên nghiệp cho Facebook mà không cần giá phòng thu truyền hình.

Bạn đang xem : Facebook Live từ trang doanh nghiệp

Cách sử dụng Facebook Live cho doanh nghiệp của bạn

Facebook Lives là một trong những cách tốt nhất để thu hút khán giả của bạn, xây dựng mối quan hệ với họ và phát triển thương hiệu của bạn . Thêm vào đó là thực tế là video trực tiếp trên Facebook có cơ sở hai tỷ người xem trở lên và nhận được tương tác nhiều hơn 6 lần và nhận xét nhiều hơn các video thông thường gấp 10 lần và bạn sẽ hiểu tại sao Luồng trực tiếp nên là một phần trong chiến lược tiếp thị của bạn.

Để giúp bạn bắt đầu và tận dụng công cụ này, chúng tôi đã chuẩn bị một hướng dẫn chuyên sâu hoàn chỉnh với các mẹo, ví dụ và kiến ​​thức cơ bản về Facebook Live để bắt đầu. Hãy gắn bó với chúng tôi đến cùng và chúng tôi cũng sẽ cho bạn biết cách bạn có thể tận dụng tối đa video trực tiếp của mình — bằng cách định vị lại và chỉnh sửa chúng bằng một công cụ đơn giản và dễ sử dụng như Trong video .

Dưới đây là những gì chúng tôi sẽ đề cập:

1. Cách phát trực tiếp trên Facebook
2. 10 ý tưởng cho video Trực tiếp trên Facebook tiếp theo của bạn
3. 9 mẹo để hoạt động trên Facebook Lives thành công
4. Cách sử dụng lại video Trực tiếp trên Facebook của bạn

Hãy bắt đầu!

A. Cách phát trực tiếp trên Facebook

Trước hết, hãy hiểu cách thực hiện Trực tiếp trên Facebook.

Bạn có thể phát trực tiếp từ điện thoại hoặc máy tính của mình và trải nghiệm ở cả hai đều hơi khác nhau. Dưới đây là bảng phân tích từng bước dành cho bạn:

1. Cách phát trực tiếp từ điện thoại của bạn

Có hai cách bạn có thể bắt đầu phát trực tiếp trên Facebook từ điện thoại của mình:

Sử dụng ứng dụng Facebook

Bước 1: Đi tới Trang, Nhóm, Sự kiện hoặc tiểu sử bạn muốn phát trực tiếp.

Bước 2: Nhấn vào Bạn đang nghĩ gì nếu bạn đang ở trên tiểu sử hoặc Tạo bài đăng nếu bạn đang ở trên một trang .

Cách truy cập fb trực tiếp từ điện thoại - Bước 2

Bước 3: Nhấp vào Video trực tiếp trong các tùy chọn đăng.

Cách truy cập fb trực tiếp từ điện thoại - Bước 3

Bước 4: Nhấp vào Nhấn để thêm mô tả để viết mô tả giải thích nội dung video của bạn.

Cách truy cập fb trực tiếp từ điện thoại của bạn - Bước 4

Bước 5: Nhấp vào biểu tượng cây đũa thần để sử dụng bộ lọc trong video trực tiếp của bạn và ba đường ngang để khám phá thêm các tính năng như thêm một liên kết đến trang web của bạn hoặc hạn chế nhận xét.

Cách truy cập fb trực tiếp từ điện thoại - Bước 5

Bước 6: Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào nút Phát trực tiếp để bắt đầu Phát trực tiếp.

Cách truy cập fb trực tiếp từ điện thoại của bạn - Bước 6

Bước 7: Nhấn vào Kết thúc ở góc dưới cùng bên phải khi bạn muốn kết thúc chương trình phát sóng.

Cách truy cập fb trực tiếp từ điện thoại của bạn - Bước 7

Sử dụng ứng dụng Creator Studio

Bước 1: Trên tab Trang chủ hoặc Bài đăng, nhấp vào biểu tượng bút và giấy ở góc trên cùng bên phải.

Bước 2: Chọn Trực tiếp từ các tùy chọn đăng.

Bước 3: Thêm mô tả cho video trực tiếp của bạn.

Bước 4: Nhấn vào Bắt đầu video trực tiếp khi bạn đã sẵn sàng.

Bước 5: Nhấp vào Kết thúc để kết thúc Phát trực tiếp khi bạn hoàn tất.

Mẹo chuyên nghiệp: Sau khi hoàn thành phiên trực tiếp của mình, bạn thực sự có thể tải xuống và sử dụng lại bằng cách cắt nó thành các đoạn nội dung nhỏ hơn mà sau đó bạn có thể đăng trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội. Để chỉnh sửa và sử dụng lại video trực tiếp của mình, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của một công cụ dễ sử dụng như InVideo và hàng nghìn mẫu , nó dành cho các trường hợp sử dụng khác nhau để tạo nội dung truyền thông xã hội trong vòng vài phút.

2. Cách phát trực tiếp từ máy tính của bạn

Bạn có thể phát trực tiếp bằng máy ảnh và micrô tích hợp trong máy tính của mình hoặc sử dụng phần mềm phát trực tuyến như StreamLabs BeLive để có thêm các tính năng tương tác và hấp dẫn hơn như hình nền tùy chỉnh, lớp phủ và các yếu tố thương hiệu như biểu trưng của bạn.

Dù bằng cách nào, trước tiên, bạn sẽ được đưa đến công cụ Live Producer khi phát trực tiếp từ máy tính hoặc máy tính xách tay của mình.

Sử dụng webcam của bạn

Bước 1: Đi tới Trang, Nhóm, Sự kiện hoặc tiểu sử bạn muốn phát trực tiếp.

Bước 2: Nhấp vào Video trực tiếp bên dưới Bạn đang nghĩ gì nếu bạn đang sử dụng tài khoản cá nhân hoặc Trực tiếp bên cạnh Tạo nếu bạn đang ở trên trang doanh nghiệp.

Cách phát trực tiếp từ máy tính của bạn - Bước 2

Bước 3: Sau đó, bạn sẽ được đưa đến Nhà sản xuất trực tiếp trên Facebook. Tại đây, hãy chọn xem bạn muốn phát tới dòng thời gian của mình hoặc một trang hoặc nhóm.

Cách phát trực tiếp từ máy tính của bạn - Bước 3

Bước 4: Nhấp vào Tạo video trực tiếp để phát trực tiếp ngay bây giờ hoặc lên lịch cho Video Trực tiếp của bạn vào một ngày và giờ sau.

Cách phát trực tiếp từ máy tính của bạn - Bước 4

Bước 5: Trong nguồn video, nhấp vào Webcam.

Cách phát trực tiếp từ máy tính của bạn - Bước 5

Bước 6: Trong phần Thêm chi tiết bài đăng ở bên phải, hãy viết tiêu đề và mô tả cho video trực tiếp của bạn để người dùng biết nội dung của video đó. Bạn cũng có thể thêm vị trí và hình thu nhỏ cho video của mình tại đây.

Cách phát trực tiếp từ máy tính của bạn - Bước 6

Bước 7: Sử dụng tính năng Cài đặt đối tượng để lọc những ai có thể xem chương trình phát sóng trực tiếp của bạn — như người dùng ở trên một nhóm tuổi cụ thể hoặc từ một vị trí cụ thể.

Cách phát trực tiếp từ máy tính của bạn - Bước 7

Bước 8: Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào nút Phát trực tiếp ở dưới cùng bên trái để bắt đầu chương trình phát sóng.

Cách phát trực tiếp từ máy tính của bạn - Bước 8

Sử dụng dịch vụ phát trực tuyến

Nếu bạn sử dụng phần mềm phát trực tuyến để phát trực tiếp trên Facebook, một số bước đầu tiên sẽ giống như trên. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn Phần mềm phát trực tuyến thay vì webcam trong nguồn video.

Sau đó, nó sẽ cung cấp cho bạn khóa phát trực tiếp duy nhất của bạn, khóa này bạn phải sao chép và dán vào cài đặt của dịch vụ phát trực tuyến của mình. Mọi yêu cầu của phần mềm phát trực tiếp có thể khác nhau, vì vậy tốt nhất bạn nên kiểm tra phần mềm cụ thể của mình để hiểu cách thiết lập phát trực tiếp.

Sau khi thực hiện việc này, hãy thêm tiêu đề và mô tả, đồng thời định cấu hình cài đặt đối tượng của bạn theo cách tương tự. Sau khi nguồn phát trực tiếp của bạn được kết nối thành công, bạn có thể nhấp vào nút Phát trực tiếp và bắt đầu chương trình phát của mình.

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút Kết thúc phát sóng màu đỏ bên dưới phần nhận xét và công cụ kiểm duyệt để kết thúc Phát trực tiếp của bạn. Sau đó, bạn có thể tiếp tục và sử dụng lại buổi phát trực tiếp của mình bằng cách lưu và chỉnh sửa nó để đăng trên các nền tảng khác, bao gồm cả chính Facebook. Xem mẫu video trên Facebook mà chúng tôi có trên InVideo để sử dụng cho việc tạo nội dung thu hút cho thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn.

3. Phát trực tiếp từ Phòng Messenger

Điều thú vị về Facebook Lives là bạn cũng có thể biến cuộc gọi điện video trong Messenger Room thành chương trình phát sóng trực tiếp. Đây có thể là một cách tuyệt vời để giúp người hâm mộ và những người theo dõi biết đến thương hiệu của bạn, thu hút họ tham gia các buổi gặp mặt vui vẻ và bình thường của công ty và thậm chí thông báo những điều như giảm giá hoặc ra mắt sản phẩm .

Phát trực tiếp từ Phòng Messenger

Nguồn

Lưu ý là bạn chỉ có thể phát trực tiếp từ Messenger Room nếu bạn là người tạo ra nó và đang sử dụng trình duyệt Google Chrome.

Sau đó, đây là cách phát trực tiếp từ Phòng Messenger trên máy tính của bạn:

Bước 1: Trong Phòng Messenger của bạn, nhấp vào Trực tiếp ở góc trên bên phải.

Bước 2: Thêm tiêu đề cho video trực tiếp của bạn (tùy chọn).

Bước 3: Chọn nơi bạn muốn phát video trực tiếp của mình — dòng thời gian, Trang hoặc nhóm của bạn.

Bước 4: Chọn đối tượng của bạn và nhấn vào Tiếp theo .

Bước 5: Sau đó, những người tham gia có tùy chọn xác nhận hoặc rời khỏi phòng. Bạn không thể phát trực tiếp cho đến khi hoàn tất bước này — người tạo phòng cũng có thể xóa những người tham gia không phản hồi để tiếp tục.

Bước 6: Nhấp vào Bắt đầu để phát trực tiếp.

Bước 7: Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Trực tiếp ở góc trên bên phải, sau đó nhấp vào Kết thúc .

Đó là tất cả những cách bạn có thể phát trực tiếp trên Facebook. Bây giờ, hãy khám phá một số ý tưởng Facebook Live thú vị để truyền cảm hứng cho video trực tiếp tiếp theo (hoặc đầu tiên) của bạn.

B. 10 ý tưởng cho video Trực tiếp trên Facebook tiếp theo của bạn

Cho dù đó là để xây dựng nhận thức về thương hiệu, tăng cường mối quan hệ với người hâm mộ và khách hàng hay quảng bá sản phẩm của bạn và tăng doanh số bán hàng, bạn có thể sử dụng video Trực tiếp trên FB theo nhiều cách khác nhau để giúp ích cho lợi nhuận của mình.

Dưới đây là một số ý tưởng giúp bạn bắt đầu:

Ý tưởng số 1 – Ra mắt sản phẩm

Một chiến lược chưa được tận dụng nhưng hiệu quả để tạo tiếng vang cho sản phẩm sắp ra mắt của bạn (và nhận một số đơn đặt hàng trước) hoặc chỉ đơn giản là quảng bá các sản phẩm ra mắt gần đây nhất của bạn là phát trực tiếp trên Facebook.

Phát trực tiếp để giới thiệu sản phẩm mới của bạn và cho người xem biết sản phẩm đó có tác dụng gì và cách sử dụng sản phẩm đó. Đối với điểm bánh hạnh nhân, bạn cũng có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào của họ về sản phẩm vào cuối buổi phát trực tiếp.

Benefit Cosmetics đã làm rất tốt điều này — họ ra mắt trực tuyến để quảng cáo một sản phẩm mới, nêu bật các tính năng, thành phần và kết quả mà sản phẩm mang lại. Hơn thế nữa, họ thậm chí còn thêm một liên kết đến sản phẩm của mình khi phát trực tiếp để người xem có thể thực hiện hành động và mua hàng ngay lúc đó. Tham khảo hướng dẫn này để tìm hiểu thêm về Mua sắm trực tiếp trên Facebook.

Sau khi sự kiện trực tiếp của bạn kết thúc, hãy lưu video và tạo các video ngắn một phút từ toàn bộ clip để đăng trước khi sản phẩm của bạn ra mắt trên Instagram và Facebook. Hãy xem mẫu ra mắt sản phẩm này trên InVideo mà bạn có thể sử dụng để sử dụng lại các clip từ trực tiếp trên Facebook của mình để tạo video dừng cho mạng xã hội của bạn.

Sử dụng mẫu này

Ý tưởng số 2 – Hỏi & amp; Một phiên họp

Một trong những ý tưởng đơn giản nhất cho Trực tiếp trên FB là thực hiện một phiên Hỏi & amp;

Phát trực tiếp và cho những người theo dõi của bạn cơ hội đặt những câu hỏi cấp bách nhất của họ và hiểu rõ hơn về bạn. Bằng cách trả lời các câu hỏi của họ, bạn cũng sẽ có cơ hội thể hiện kiến ​​thức và chuyên môn của mình, điều này có thể giúp xây dựng uy tín và khuyến khích nhiều người theo dõi bạn hoặc mua hàng của bạn.

Benefit Cosmetics cũng là một ví dụ tuyệt vời về điều này — họ đã tổ chức toàn bộ buổi phát trực tiếp để trả lời bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến trang điểm chân mày mà người theo dõi của họ có.

Định dạng H & amp; Một định dạng hoạt động đặc biệt hiệu quả nếu bạn có cơ sở người dùng đã thiết lập sẵn sàng tương tác với bạn một cách nhiệt tình — điều này sẽ đảm bảo buổi phát trực tiếp của bạn có lượng người tham gia tốt và người xem của bạn tiếp tục đặt câu hỏi, khiến phiên trở nên hiệu quả.

Chỉ cần nhớ gọi tên mọi người để họ biết bạn đang trả lời câu hỏi của họ. Bạn cũng có thể đặt trước câu hỏi từ khán giả bằng cách đưa ra Instagram hoặc câu chuyện trên Facebook hoặc đăng yêu cầu họ thả câu hỏi mà họ muốn bạn giải quyết. Để tạo câu chuyện quảng cáo trên Facebook, hãy xem mẫu dễ chỉnh sửa này từ InVideo và tùy chỉnh nó cho thương hiệu của bạn:

Sử dụng mẫu này

Ý tưởng # 3 – Hướng dẫn & amp; Cách thực hiện

Cho dù bạn là đầu bếp, thợ làm bánh, nghệ sĩ trang điểm — bất kỳ người sáng tạo hay thương hiệu chuyên nghiệp nào, Facebook Live dạy người xem cách làm điều gì đó (như làm một công thức cụ thể hoặc sử dụng kỹ thuật trang điểm) có thể là một cách tuyệt vời để giáo dục, giải trí và thu hút khán giả của bạn.

Chuỗi chương trình Trực tiếp trên FB của Martha Stewart “Martha Bakes” là một ví dụ tuyệt vời ở đây. Cô ấy thường chọn một công thức mỗi lần trực tiếp và trình bày cách thực hiện công thức đó, tạo ra một trải nghiệm thú vị cho tất cả những người đam mê nấu ăn.

Xem Thêm  Hơn 100 thống kê về phương tiện truyền thông xã hội cho năm 2022 [+ Internet trong thời gian thực Đồ họa thông tin trực tiếp] - mạng xã hội thời gian thực

ví dụ về chuỗi FB Live của Martha Stewart

Nguồn

Như ví dụ này cho thấy, điều khiến các video hướng dẫn trực tiếp trở thành một ý tưởng tuyệt vời là yếu tố xác thực của chúng.

Các video hướng dẫn và cách thực hiện được ghi lại trước, trau chuốt thường bỏ qua những thách thức mà mọi người phải đối mặt. Nhưng với cuộc sống, bạn đang thực hiện nhiệm vụ trước mặt người xem và cung cấp cho họ bức tranh thực tế về quy trình, các vấn đề tiềm ẩn có thể phát sinh, giải pháp của họ và kết quả. Bạn thậm chí có thể chia sẻ các mẹo nhanh với người xem trong khi trình diễn để họ dán mắt vào video của bạn.

Và tất nhiên, bạn luôn có thể chia sẻ video trực tiếp đã lưu dưới dạng hướng dẫn riêng sau này. Điều này giúp bạn tạo hai phần nội dung từ một video. Chỉ cần thêm biểu trưng của bạn, phần giới thiệu và phần mở rộng bằng cách sử dụng công cụ như InVideo và bạn có thể dễ dàng chia sẻ hướng dẫn trực tiếp trên Facebook trên các kênh nội dung dài khác như YouTube .

Ý tưởng số 4 – Bản trình diễn sản phẩm

Một ý tưởng có liên quan nhưng có hiệu quả cao để phát trực tiếp là cung cấp cho người xem bản trình diễn về sản phẩm của bạn.

Hãy giới thiệu với họ về các tính năng, cách hoạt động và các trường hợp sử dụng của nó để xây dựng mối quan tâm đến nó và thúc đẩy doanh số bán hàng. Khi bạn giải thích xong, hãy đưa ra các câu hỏi mà người xem có thể có về sản phẩm của bạn để vượt qua mọi trở ngại và thúc đẩy họ đến gần hơn với việc mua hàng.

Video trực tiếp này từ Sephora , làm nổi bật hai sản phẩm của họ, sau đó là một phiên hỏi đáp là một ví dụ điển hình về điều này.

Ví dụ về video trực tiếp từ Sephora giới thiệu hai sản phẩm của họ, theo sau là phần Hỏi & amp; Một phiên

Nguồn

Bạn cũng có thể lấy một phần từ cuốn sách của Benefit Cosmetics và thêm một liên kết để mua sản phẩm ngay trong buổi trực tiếp của bạn. Và nếu bạn muốn sử dụng lại sự kiện trực tiếp của mình sau này, đây là một số mẫu giới thiệu sản phẩm từ InVideo mà bạn có thể sử dụng để làm điều đó một cách hiệu quả.

Ý tưởng số 5 – Phỏng vấn các chuyên gia

Còn cách nào tốt hơn để sử dụng Facebook Lives ngoài một chương trình trò chuyện nơi bạn mời các chuyên gia trong ngành thảo luận về một chủ đề và chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của họ?

Bên cạnh việc cung cấp cho bạn trải nghiệm phong phú, điều này có thể mang lại giá trị to lớn cho khán giả của bạn vì bạn sẽ cung cấp cho họ thông tin chi tiết, mẹo và thủ thuật trực tiếp từ các nhà lãnh đạo trong ngành. Nó cũng có thể giúp bạn tiếp cận những người mới vì bạn sẽ tiếp cận được khán giả của khách.

Chuỗi FB Live rất riêng của InVideo , “ Chỉ giữa bạn và tôi , ”Là một ví dụ xuất sắc về điều này. Người dẫn chương trình của chúng tôi, Steve Dotto, đã từng mời một diễn giả mới hàng tuần và phỏng vấn họ về các chủ đề mà khán giả của chúng tôi muốn biết thêm.

Chuỗi FB Trực tiếp của InVideo

Nguồn

Khi bắt đầu chương trình trò chuyện, hãy suy nghĩ về một số chủ đề bạn muốn đề cập và nghĩ rằng khán giả của bạn sẽ thấy có giá trị trước.

Trong khi chuẩn bị cho mỗi tập, hãy lập danh sách các câu hỏi bạn sẽ hỏi và giới thiệu trước cho khách về những câu hỏi đó — để cả hai đều biết cuộc trò chuyện sẽ diễn ra như thế nào và luôn đi đúng hướng. Để làm cho cuộc trò chuyện trở nên tương tác và hữu ích hơn, bạn cũng có thể mở cửa cho người xem của mình và nhận câu hỏi từ họ.

Mẹo chuyên nghiệp: Bắt đầu cuộc phỏng vấn trực tiếp của bạn bằng một video giới thiệu hấp dẫn và gây hứng thú, như được thực hiện trong ví dụ ở trên. Bạn có thể tùy chỉnh một trong mẫu của InVideo cho việc này hoặc tạo video từ đầu bằng cách sử dụng bộ sưu tập hình ảnh và video có sẵn của InVideo. Sau đó, bạn có thể thêm văn bản, nhạc và giọng nói để hoàn thành video giới thiệu của bạn một cách hoàn hảo. Sau đó, chỉ cần tải xuống và chia sẻ màn hình của bạn khi bạn phát trực tiếp từ máy tính để bàn của mình!

Ý tưởng số 6 – Phát trực tiếp các sự kiện

Nếu bạn đang tổ chức hội nghị, thảo luận nhóm hoặc hội thảo, phát trực tiếp là cách để mở rộng phạm vi tiếp cận và thậm chí khiến những người không trực tiếp tham dự cảm thấy như họ là một phần của sự kiện.

Ví dụ: đây là cách mà Sephora đưa lên FB trực tiếp khi nghệ sĩ trang điểm huyền thoại Pat McGrath ghé thăm một trong những cửa hàng của họ.

Ví dụ về cách Sephora lên FB phát trực tiếp khi nghệ sĩ trang điểm huyền thoại Pat McGrath ghé thăm một trong những cửa hàng của họ.

Nguồn

Ngay cả khi bạn chỉ đang tham dự một sự kiện, hãy xem liệu bạn có thể Phát trực tiếp những khoảnh khắc quan trọng của sự kiện đó để thu hút khán giả trực tuyến của bạn và cho họ biết về công việc của bạn hay không.

Ý tưởng số 7 – Phát trực tiếp với một người có ảnh hưởng

Hợp tác với một người có ảnh hưởng trong ngành của bạn để cung cấp thông tin chưa từng nghe trước đây cho khán giả của bạn là một ý tưởng chắc chắn cho Facebook Live.

Người có ảnh hưởng của bạn không cần phải có lượng người theo dõi lớn — đó chỉ có thể là người có vị thế trên mạng xã hội cao hơn bạn, vì vậy bạn có thể tận dụng khán giả của họ và nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Bạn có thể hợp tác với một người có ảnh hưởng đã sử dụng sản phẩm của bạn và tổ chức một cuộc trò chuyện trực tiếp với họ, nơi họ nói về sản phẩm đó và trải nghiệm của họ. Hoặc, lấy cảm hứng từ Grazia UK , người đã trực tiếp gặp gỡ một người có ảnh hưởng và người sáng lập tiệm làm móng để cho người xem xem một số ý tưởng nghệ thuật làm móng.

Ví dụ về Grazia UK, người đã phát trực tiếp với một người có ảnh hưởng

Nguồn

Bạn thích bộ đếm ngược được hiển thị ở đầu buổi phát trực tiếp này? Bạn có thể tạo một video tương tự bằng cách sử dụng mẫu như thế này và chia sẻ video đó với người xem trước khi sự kiện trực tiếp của bạn bắt đầu.

Sử dụng mẫu này

Ý tưởng số 8 – Tin nóng

Mọi tin tức hoặc xu hướng theo ngành cụ thể có ảnh hưởng đến thương hiệu và khán giả của bạn mà bạn nên biết đều là nguồn cung cấp thức ăn tốt cho Facebook Live.

Điểm hay nhất của những video trực tiếp như vậy là chúng cần ít sự chuẩn bị và không cần thiết lập cầu kỳ. Bạn nên viết rõ những điều mình muốn nói trong buổi phát trực tiếp, nhưng bạn sẽ không có nhiều thời gian để chuẩn bị nếu muốn đưa tin đúng giờ.

Cung cấp thông tin hữu ích cho khán giả của bạn thường xuyên qua các vòng đời ngắn và nhanh chóng có thể giúp bạn phát triển thương hiệu, khiến người dùng mong chờ nội dung của bạn, đồng thời giúp bạn bắt đầu cuộc trò chuyện và mời gọi tương tác trên trang của mình.

Ý tưởng số 9 – Thông báo đặc biệt

Đồng thời, bạn cũng có thể loại bỏ các định dạng truyền thống và cung cấp tin tức của công ty thông qua Facebook Live.

Cho dù bạn đang chuyển đến một văn phòng mới, mở rộng nhóm của mình, sắp có đợt giảm giá hay chỉ bổ sung một sản phẩm, thì buổi phát trực tiếp có thể là một cách thú vị để thông báo tin tức và tạo sự hứng thú cho người xem.

Lấy lại ví dụ về Benefit — họ đang làm rất tốt việc sử dụng FB Lives để thu hút và giáo dục khán giả — đây là buổi trực tiếp họ đã thực hiện để công bố đề cử của mình tại một chương trình trao giải và yêu cầu người hâm mộ bỏ phiếu cho họ.

ví dụ về Benefit Cosmetics sử dụng FB Lives

Nguồn

Trong buổi phát trực tiếp, Annie thậm chí còn thảo luận về lý do tại sao cô ấy cảm thấy họ được đề cử và thương hiệu của họ bắt đầu làm gì và đại diện cho nó — một lần nữa, một cách tuyệt vời để xây dựng kết nối với khán giả của bạn.

Ý tưởng số 10 – Hậu trường

Một trong những cách tốt nhất để sử dụng FB Live là mang đến cho người hâm mộ cái nhìn hậu trường về thương hiệu của bạn — cho dù đó là video về cuộc sống một ngày hay cho họ thấy không gian làm việc của bạn, cách bạn sản xuất sản phẩm, những người đứng sau quảng cáo hoặc giới thiệu sản phẩm hoặc sự kiện sắp tới.

Bên cạnh việc tạo ra nội dung hấp dẫn, điều này cũng có thể giúp nhân bản hóa thương hiệu của bạn, làm cho thương hiệu trở nên sống động với khán giả và do đó, xây dựng mối quan hệ sâu sắc hơn với họ.

Video trực tiếp này của Dunkin ’là một ví dụ tuyệt vời về điều này. Nó có một đầu bếp của họ, người đã đưa người xem qua cơ sở đào tạo của họ và kể cho họ nghe về câu chuyện thương hiệu, lịch sử và cách họ chế biến các món ăn ngon, biến nó thành một video cực kỳ thú vị để xem.

ví dụ về video trực tiếp từ Dunkin

Nguồn

Bất kể ý tưởng là gì, có một điểm chung của tất cả các Cuộc sống trên Facebook này là mức độ thú vị và hấp dẫn của chúng. Hãy ghi nhớ điều này cho lần phát trực tiếp tiếp theo của bạn — hãy chân thực, thể hiện cá tính của bạn và chấp nhận những sai lầm nếu bạn mắc phải và bạn sẽ mang đến cho người xem trải nghiệm đáng nhớ. Và đừng quên lưu và sử dụng lại các video trực tiếp của bạn để có thêm nội dung mà không cần cố gắng quá nhiều. Xem trình chỉnh sửa video trên Facebook của InVideo để tạo nhiều video từ chính phiên trực tiếp của bạn.

C. 9 mẹo để thực hiện Facebook Lives thành công

Các ví dụ trên sẽ khiến nguồn sáng tạo của bạn tuôn trào, nhưng khi bạn suy nghĩ về các ý tưởng cho lần phát trực tiếp tiếp theo của mình, hãy ghi nhớ những mẹo sau để tăng cơ hội thành công:

Trước khi phát trực tiếp

Mẹo số 1 – Hiểu khán giả của bạn muốn gì

Mặc dù những ý tưởng ở trên luôn mới mẻ và sẽ mang lại cho bạn một khởi đầu thuận lợi, nhưng việc thường xuyên đưa ra những ý tưởng có liên quan cho Facebook Lives có thể là một thách thức — nhưng không phải nếu bạn thực hiện một số lắng nghe trên mạng xã hội.

Nguồn ý tưởng tốt nhất cho Facebook Lives của bạn là cộng đồng người theo dõi và khách hàng của bạn — hiểu những điểm họ gặp phải và những câu hỏi họ thường hỏi bạn để lý tưởng hóa cuộc sống.

Bạn cũng có thể hỏi họ về chủ đề mà họ muốn bạn trình bày tiếp theo trong buổi trực tiếp của bạn hoặc thông qua Câu chuyện trên Facebook (sử dụng cuộc thăm dò ý kiến ​​hoặc hình dán câu hỏi) hoặc bài đăng.

Chuỗi trực tiếp của Benefit Cosmetics Tipsy Tricks là một ví dụ tuyệt vời về điều này — những người tổ chức theo dõi các câu hỏi mà khách hàng để lại trên trang của họ để hiểu được vẻ đẹp nào các mẹo mà họ có thể đề cập tiếp theo.

Một lần, họ thậm chí còn hỏi những người theo dõi trên Snapchat rằng họ muốn tìm hiểu về chủ đề nào tiếp theo và sau đó phát FB Live về chủ đề đó.

ví dụ về chuỗi trực tiếp Tipsy Tricks của Benefit Cosmetics

Nguồn

Mẹo số 2 – Lập kế hoạch và cấu trúc hoạt động trực tiếp của bạn

Cuộc sống trên Facebook là tất cả về tính xác thực và tự phát, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên đi sâu vào chúng mà không có kế hoạch. Việc phác thảo cấu trúc video của bạn là rất quan trọng vì buổi phát trực tiếp sẽ đại diện cho thương hiệu của bạn và bạn sẽ không nhận được bất kỳ cảnh quay lại hoặc làm lại nào trong trường hợp có sự cố.

Bước đầu tiên ở đây là hiểu mục đích đằng sau sự kiện trực tiếp của bạn và thông điệp bạn muốn truyền tải. Sau đó, tạo một danh sách các điểm nói chuyện, chủ đề hoặc câu hỏi mà bạn muốn đề cập, để bạn luôn đi đúng hướng và không cần phải suy nghĩ về những gì cần nói hoặc hỏi. Đừng chuẩn bị kịch bản từng chữ, nếu không bạn sẽ giết chết niềm vui tự phát.

Mẹo số 3 – Quảng cáo trực tiếp của bạn

Một chiến lược quan trọng thường bị bỏ qua nhưng rất quan trọng để tăng sự thành công của Trực tiếp trên FB của bạn là quảng cáo trước chiến lược đó.

Facebook Lives giống như một sự kiện và bạn muốn giới thiệu rộng rãi về chúng để thấy được một lượng người tham gia tốt và đảm bảo mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch.

Bạn có thể xuất bản bài đăng giới thiệu trên Facebook để tăng cường quảng bá về sự kiện trực tiếp của bạn và luôn chú ý đến người dùng. Thay vì cho người dùng biết thời gian và địa điểm bạn sẽ phát trực tiếp, hãy cho họ biết những gì bạn sẽ trình bày và các mẹo bạn sẽ tiết lộ để thu hút họ.

Xem Thêm  Cách đăng video dài hơn lên Instagram Stories - cách đăng video đầy đủ lên story instagram

Và chỉ vì bạn đang phát trực tiếp trên Facebook không có nghĩa là bạn không thể quảng bá sự kiện trên các kênh khác — hãy đảm bảo quảng cáo chéo sự kiện trực tiếp của bạn trong các chiến dịch email, trên trang web, blog của bạn và các mạng xã hội khác các nền tảng phương tiện truyền thông. Ví dụ: đây là một bài đăng mà chúng tôi đã tạo trên Instagram để quảng cáo cho một tập sắp tới của chuỗi FB Live của chúng tôi:

Bạn cũng có thể giới thiệu trực tiếp tác phẩm của mình và để nó thay bạn nói. Cho dù bạn là người viết quảng cáo, nhà làm phim hay nhiếp ảnh gia, đây là hơn một tá mẫu InView miễn phí mà bạn có thể chỉnh sửa và sử dụng để tạo danh mục đầu tư công việc của bạn.

2. Giới thiệu nhóm của bạn

Thương hiệu không có các thành viên trong nhóm là gì? Hãy để các thành viên trong nhóm của bạn được chú ý và giới thiệu về từng người trong số họ , vai trò của họ và giá trị mà họ thêm vào nhóm của bạn và có thể là một câu hỏi đặc biệt hoặc thói quen mà họ có ở mức độ cá nhân.

Bạn có thể tạo video giới thiệu tương tự bằng cách sử dụng mẫu như this —chỉ cần tùy chỉnh văn bản và hình ảnh nếu cần và bạn sẽ có video quảng cáo sẵn sàng trong vòng vài phút. Sau đó, bạn có thể đăng nó lên mạng xã hội của mình hoặc thậm chí thêm nó vào email tiếp thị của mình.

Sử dụng mẫu này

Một ý tưởng khác là lên lịch phát trực tiếp trước thời hạn trên Facebook Live Producer. Thao tác này sẽ tạo và xuất bản một bài đăng thông báo trên trang của bạn, cho khán giả của bạn biết về chương trình phát sóng sắp tới. Bài đăng cũng sẽ có tùy chọn “Nhận lời nhắc” mà mọi người có thể nhấp vào để nhận thông báo trước khi sự kiện trực tiếp của bạn bắt đầu.

lên lịch trực tiếp < / p>

Nguồn

Nó cũng sẽ tự động xuất bản một bài đăng cùng với buổi phát trực tiếp của bạn khi bạn phát trực tiếp, vì vậy người dùng có thể dễ dàng theo dõi.

Mẹo số 4 – Chạy thử nghiệm

Một mẹo khá đơn giản nhưng có thể đảm bảo sự trực tiếp của bạn diễn ra suôn sẻ là chạy thử trước khi bạn phát trực tiếp. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chọn “Chỉ tôi” trong phần khán giả nếu bạn đang phát trực tiếp từ tài khoản cá nhân hoặc bật nút “Tạo chương trình phát sóng thử nghiệm trước khi phát trực tiếp” khi phát trực tiếp từ một trang.

kiểm tra trực tiếp chỉ với tôi

kiểm tra trực tiếp chỉ với tôi

Sử dụng tính năng này để kiểm tra xem ánh sáng có phù hợp không, thiết bị của bạn đã ở đúng vị trí chưa, kết nối ổn định và giọng nói của bạn có thể nghe được hay không, sau đó bạn có thể sẵn sàng phát trực tiếp.

Trong thời gian trực tiếp

Mẹo số 5 – Tiếp tục cung cấp ngữ cảnh cho người xem mới

Khi bắt đầu phát video trực tiếp, bạn nên dành thời gian để giới thiệu bản thân và cho người xem biết những gì có trong cửa hàng.

Nhưng hãy nhớ rằng mọi người sẽ tiếp tục theo dõi và theo dõi buổi phát trực tiếp của bạn — vì vậy, hãy đảm bảo giới thiệu lại bản thân và cung cấp bối cảnh về buổi phát trực tiếp cho người xem mới đều đặn.

Giả sử bạn đang biểu diễn trực tiếp với một người có ảnh hưởng. Khi bạn thấy nhiều người xem mới tham gia, bạn có thể nói điều gì đó như, “Đối với những người vừa mới tham gia, tôi là John và tôi có Amanda ở đây với tôi hôm nay. Chúng tôi vừa đề cập đến [chủ đề trước] và hiện đang thảo luận về [chủ đề hiện tại]. ”

Bạn cũng có thể ghim một nhận xét giải thích điểm mấu chốt của sự kiện trực tiếp (và tốt nhất là bao gồm cả lời gọi hành động) để đưa ra ngữ cảnh.

ghim nhận xét

Nguồn

Bên cạnh đó, hãy đặt phụ đề cho video trong phần bình luận ngay bây giờ và sau đó cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Ví dụ: chúng tôi viết ra những điểm nổi bật của một cuộc thảo luận cụ thể như thế này trong tất cả các Cuộc sống trên FB của chúng tôi, cho phép cả người xem mới và người xem hiện tại bắt kịp.

Ví dụ về cách viết ra những điểm nổi bật của cuộc thảo luận cụ thể

Nguồn

Mẹo số 6 – Thu hút người xem của bạn

Điểm hay nhất về video trực tiếp là chúng không phải là cuộc trò chuyện một chiều. Người xem của bạn có thể gửi phản ứng, tương tác với bạn, đưa ra phản hồi ngay tại chỗ và thả câu hỏi của họ — hãy sử dụng tối đa tính năng này.

Mức độ tương tác cao về lượt thích, nhận xét và chia sẻ cũng có thể giúp tăng điểm mức độ liên quan của sự kiện trực tiếp của bạn, giúp Facebook hiển thị điều đó trên nhiều nguồn cấp dữ liệu của người dùng hơn.

Vì vậy, hãy đảm bảo chào đón và gửi lời chào đến những người tham gia, thu hút những người đang nhận xét và giải quyết câu hỏi của họ bằng cách gọi tên của họ. Điều này có thể khuyến khích họ tham gia hơn nữa, mang lại lợi ích cho cả hai bên.

Birchbox đã làm tốt điều này trong buổi trực tiếp này. Họ không chỉ tiếp thu các câu hỏi từ người xem mà còn hỏi họ những câu hỏi đố vui để nâng cao mức độ tương tác trong buổi phát trực tiếp của họ.

Họ thậm chí còn tạo ra một chương trình tặng quà xung quanh vấn đề này, nói rằng những người tương tác nhiều nhất và đặt nhiều câu hỏi nhất sẽ có cơ hội giành được mascara miễn phí. Giờ đây, đó là một cách tuyệt vời để khuyến khích người xem và tăng cường tương tác!

Birchbox - thu hút người xem

Nguồn

Thu hút và giải trí cho người xem cũng như theo dõi các nhận xét có thể nhận được rất nhiều, vì vậy hãy cân nhắc việc tranh thủ sự trợ giúp của một người khác để xem, theo dõi và trả lời các nhận xét hoặc chuyển tiếp các câu hỏi hay nhất cho bạn để bạn có thể trả lời chúng như Birchbox đã làm ở trên.

Mẹo số 7 – Lưu ý độ dài

Mặc dù bạn không nên kéo dài sự kiện trực tiếp của mình một cách không cần thiết, nhưng bạn muốn cung cấp cho người dùng đủ thời gian để khám phá và tham gia sự kiện trực tiếp của bạn, đồng thời cho phép thuật toán đánh giá nội dung và mức độ liên quan của nó để phân phối nó đến một lượng lớn khán giả hơn.

Facebook khuyên bạn nên phát trực tiếp cho 30-60 phút , trong khi một nghiên cứu cho biết các video trực tiếp hoạt động hiệu quả nhất là 15-20 phút trung bình dài . Ý tưởng là đừng để buổi phát trực tiếp của bạn bị khô và nội dung của bạn bị loãng — chỉ cần đảm bảo rằng bạn có đủ thức ăn trước khi phát trực tiếp và cho người dùng thời gian để điều chỉnh.

Mẹo số 8 – Đừng quên lời kêu gọi hành động của bạn

Nếu mọi người gắn bó đến cuối buổi phát trực tiếp của bạn, hãy đảm bảo tận dụng sự quan tâm của họ đối với thương hiệu của bạn và hướng họ đến hành động mà bạn muốn họ thực hiện.

Vì vậy, sau khi cảm ơn họ đã tham gia, bạn có thể nhắc họ nhấn “Theo dõi” để nhận thông báo mỗi khi bạn phát trực tiếp.

Bạn thậm chí có thể hướng họ đến trang web, trang sản phẩm, khóa học trực tuyến mới nhất hoặc trang Instagram của mình. Hoặc, bạn có thể thêm liên kết đến những địa điểm này trong mô tả của mình hoặc dưới dạng một nhận xét được ghim trong trực tiếp của bạn. Ý tưởng cơ bản là giữ họ tương tác lâu dài sau khi sự kiện trực tiếp của bạn kết thúc.

Nếu bạn đang thực hiện một chuỗi cuộc sống mà bạn muốn người dùng của mình truy cập sau này, bạn cũng có thể có CTA về việc truy cập chuỗi cuộc sống đã lưu trên trang hoặc nhóm Facebook của bạn. Tất nhiên, bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa nhỏ đối với các video trực tiếp này bằng cách thêm phần giới thiệu, phần phụ và biểu trưng của mình bằng cách sử dụng trình chỉnh sửa InView trước khi tạo danh sách phát. Đây cũng là một bài tập tuyệt vời cho việc xây dựng thương hiệu.

Sau khi Trực tiếp

Mẹo số 9 – Phân tích hiệu suất của bạn

Bạn sẽ cảm thấy hài lòng và mãn nguyện sau khi tương tác với khán giả và mang đến một chương trình phát sóng trực tiếp xuất sắc, nhưng công việc của bạn không dừng lại ở đó.

Đảm bảo kiểm tra số liệu phân tích trên Facebook Live của bạn để hiểu điều gì đúng sai và cách bạn có thể cải thiện.

Tin tốt là thông tin này nằm trong tầm tay của bạn. Chỉ cần chuyển đến phần Thông tin chi tiết trên trang của bạn rồi đến Video và bạn sẽ tìm thấy số liệu phân tích như sau cho mỗi video trực tiếp:

– Số người đã tiếp cận
– Nhân khẩu học về người xem của bạn
– Phân tích phản ứng, nhận xét và chia sẻ
– Tỷ lệ hoàn thành trung bình
– Thời gian xem trung bình
– Người xem trực tiếp cao nhất
– Tổng số lượt xem

FB Live Insights

Bạn thậm chí có thể nhấp vào từng chỉ số này để xem chúng đã thay đổi như thế nào trong quá trình trực tiếp của bạn.

Dữ liệu này không chỉ giúp bạn lập kế hoạch và tối ưu hóa lượt theo dõi trực tiếp mà còn có thể giúp bạn hiểu phần nào của người xem trực tiếp tương tác nhiều nhất và đáng để sử dụng lại, điều này sẽ đưa chúng ta đến phần tiếp theo.

D. Cách sử dụng lại video Trực tiếp trên Facebook của bạn

Như Ian Anderson Gray đã nói trong trực tiếp với InVideo , 5P của phát trực tiếp là lập kế hoạch, quảng cáo trước, sản xuất, hậu quảng cáo, và (lại) -mang lại .

Bạn có thể nghĩ chương trình phát sóng trực tiếp của mình chỉ là một phần nội dung và chỉ có giá trị tại thời điểm này đối với những người đã theo dõi — nhưng điều đó không thể sai hơn.

Bạn có thể cắt , cắt và chỉnh sửa video trực tiếp của mình thành nhiều phần nội dung có giá trị hơn chỉ với một chút nỗ lực. Nhưng trước khi bắt đầu định hướng lại, trước tiên chúng ta hãy hiểu cách tải xuống video trực tiếp của bạn .

1. Cách tải xuống video trực tiếp trên Facebook

Sau khi sự kiện phát trực tiếp của bạn kết thúc, sự kiện đó sẽ tự động được đăng trên dòng thời gian của bạn — bạn có thể chọn giữ nó trên dòng thời gian của mình trong 30 ngày hoặc chọn “không bao giờ xóa”.

Vì vậy, cách dễ nhất để tăng thời hạn sử dụng video trực tiếp của bạn là giữ video trên dòng thời gian của bạn (chứ không phải xóa video) để người xem có thể xem đi xem lại.

Sau đó, để tải xuống video trực tiếp của bạn:

Bước 1: Truy cập trang Facebook của bạn, điều hướng đến Video và chọn video bạn muốn tải xuống.

Cách tải xuống video trực tiếp trên FB - bước 1

Bước 2: Nhấp vào ba chấm ngang ở góc trên bên phải. Sau đó, nhấp vào Tải xuống Video .

Cách tải xuống video trực tiếp trên FB - bước 2

Và tuyệt vời, video của bạn sẽ bắt đầu tải xuống và được lưu vào thiết bị của bạn!

Mẹo chuyên nghiệp: Sau khi đăng video lên trang của mình, bạn thậm chí có thể tăng video trực tiếp hoặc chạy Quảng cáo trên Facebook cho nó để tiếp cận lượng khán giả lớn hơn. Điều này không chỉ có thể giúp bạn tăng lượt xem và mức độ tương tác của video mà còn cả nhận thức về thương hiệu và những người theo dõi bạn. Bạn có thể đọc thêm về cách tăng Cuộc sống trên FB của bạn tại đây .

2. Cách chỉnh sửa và sử dụng lại video Trực tiếp trên Facebook

Khi bạn đã tải xuống video của mình, đã đến lúc suy nghĩ về tất cả các cách và địa điểm khác nhau để bạn có thể sử dụng lại video. Nhưng trước đó, điều quan trọng là phải chuẩn bị sẵn sàng cho video của bạn trên mạng xã hội. Chưa từng chỉnh sửa video trước đây? Đừng lo lắng, bạn có thể sử dụng InVideo , một trình chỉnh sửa video trực quan cho phép bạn có thể tạo và chỉnh sửa video trông chuyên nghiệp trong vài phút, ngay cả khi bạn chưa từng làm điều đó trước đây.

Làm theo phương pháp từng bước này để chỉnh sửa video trực tiếp trên FB của bạn:

Bước 1: Đăng nhập vào InView hoặc đăng ký nếu bạn chưa đăng ký. Trên trang chủ, chọn Canvas trống , tỷ lệ co 16: 9 và nhấp vào Tạo video.

Cách chỉnh sửa và sử dụng lại video trực tiếp trên FB - bước 1

Bước 2: Khi bạn đến trình chỉnh sửa, hãy nhấp vào Tải lên phương tiện trên bảng điều khiển bên trái và chọn video trực tiếp FB đã tải xuống của bạn.

Xem Thêm  Cách tìm một bài đăng trên Facebook: Cách sử dụng Tính năng tìm kiếm - tìm kiếm các bài đăng trên facebook của bạn

Cách chỉnh sửa và sử dụng lại video trực tiếp trên FB - bước 2

Bước 3: Giờ đây, video của bạn sẽ hiển thị trên bảng điều khiển tải lên bên trái. Từ đây, hãy kéo và thả video của bạn vào canvas.

Cách chỉnh sửa và sử dụng lại video trực tiếp trên FB - bước 3

Bước 4: Khi bạn thấy lời nhắc này, hãy nhấp vào Sử dụng toàn bộ video để sử dụng toàn bộ video hoặc sử dụng thanh trượt ở các góc để cắt video của bạn. Khi bạn hài lòng, hãy nhấp vào Hoàn tất.

Cách chỉnh sửa và sử dụng lại video trực tiếp trên FB - bước 4

Bước 5 : Sử dụng tùy chọn Văn bản trên bảng điều khiển bên trái để chọn phông chữ, kích thước phông chữ và hình dán văn bản để thêm nội dung vào video của bạn và làm cho video đó nhiều hơn tương tác.

Cách chỉnh sửa và sử dụng lại video trực tiếp trên FB - bước 5

Bước 6: Sử dụng tùy chọn Lớp phủ trên bảng điều khiển bên trái để chọn hiệu ứng , và áp dụng nó cho một phần cụ thể trong video của bạn, để tạo hiệu ứng điện ảnh. Điều này đặc biệt có thể giúp bạn thu hút khán giả của mình trong những khoảnh khắc hài hước, châm biếm hoặc gây tác động mạnh trong video Trực tiếp mà bạn muốn làm nổi bật trong phiên bản thay thế.

Cách chỉnh sửa và sử dụng lại video trực tiếp trên FB - bước 6

Bước 7: Sử dụng tùy chọn Tốc độ phía trên video của bạn để tăng hoặc giảm tốc độ video của bạn.

Cách chỉnh sửa và sử dụng lại video trực tiếp trên FB - bước 7

Bước 8: Bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn Làm mờ phía trên video nếu bạn muốn làm mờ một phần cụ thể của video và đánh dấu một số văn bản hoặc chuyển đổi . Bạn có thể kiểm soát độ mờ thông qua thanh được chỉ ra ở đó.

Cách chỉnh sửa và sử dụng lại video trực tiếp trên FB - bước 8

Bước 9: Khi bạn hoàn tất các chỉnh sửa của mình, hãy nhấp vào Tải xuống, và sau đó nhấp vào Xuất.

Cách chỉnh sửa và sử dụng lại video trực tiếp trên FB - bước 9

Bước 10: Video của bạn bây giờ sẽ hiển thị. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào Tải xuống hoặc chia sẻ trực tiếp trên mạng xã hội.

Cách chỉnh sửa và sử dụng lại video trực tiếp trên FB - bước 10

Giờ đây, video trực tiếp của bạn đã được chỉnh sửa, đã đến lúc sử dụng lại video đó. Dưới đây là một số ý tưởng thú vị:

1. Tạo một bài đăng trên blog về các chủ đề và điểm chính được đề cập trong buổi trực tiếp — bạn thậm chí có thể bao gồm các trích dẫn sâu sắc từ khách mà bạn đã phỏng vấn.

2. Biến âm thanh trực tiếp của bạn thành podcast để người dùng nghe và học hỏi khi di chuyển. Điều này hoạt động tốt nhất nếu trực tiếp FB của bạn không có nhiều yếu tố hình ảnh như bản trình chiếu trình chiếu hoặc bản trình diễn sản phẩm.

3. Tải video trực tiếp lên YouTube để nhân rộng phạm vi tiếp cận của video ra ngoài Facebook.

Tại đây, hãy đảm bảo bạn chỉnh sửa video của mình để làm cho video sắc nét hơn và phù hợp hơn với khán giả không trực tiếp. Ví dụ: trong khi phát trực tiếp, bạn đã giới thiệu bản thân và sau đó đợi một lúc để mọi người hòa nhập và giải quyết — nhưng khoảng thời gian chờ và tạm dừng là điều bạn có thể cắt bỏ khi đăng video của mình lên YouTube.

Bạn cũng có thể ghi lại phần giới thiệu mới khi định vị lại Facebook Live của mình cho YouTube hoặc sử dụng các mẫu như mẫu này để thêm gia vị cho phần mở đầu và kết thúc video của bạn .

Sử dụng mẫu này

4. Chọn thông tin chi tiết và ghi âm thú vị từ buổi phát trực tiếp và biến chúng thành video trích dẫn cho các kênh xã hội như Instagram.

Ví dụ: đây là cách chúng tôi biến câu nói này từ buổi trực tiếp của chúng tôi với Kim Garst thành một bài đăng trên Instagram.

Bạn cũng có thể giới thiệu trực tiếp tác phẩm của mình và để nó thay bạn nói. Cho dù bạn là người viết quảng cáo, nhà làm phim hay nhiếp ảnh gia, đây là hơn một tá mẫu InView miễn phí mà bạn có thể chỉnh sửa và sử dụng để tạo danh mục đầu tư công việc của bạn.

2. Giới thiệu nhóm của bạn

Thương hiệu không có các thành viên trong nhóm là gì? Hãy để các thành viên trong nhóm của bạn được chú ý và giới thiệu về từng người trong số họ , vai trò của họ và giá trị mà họ thêm vào nhóm của bạn và có thể là một câu hỏi đặc biệt hoặc thói quen mà họ có ở mức độ cá nhân.

Bạn có thể tạo một bài đăng tương tự bằng cách sử dụng một trong các mẫu trích dẫn của InVideo —chỉ cần tùy chỉnh văn bản , màu sắc và hình ảnh nếu được yêu cầu và bạn sẽ tạo một bài đăng trên mạng xã hội thú vị và đầy giá trị.

5. Chọn các đoạn video từ sự kiện trực tiếp và biến chúng thành các bài đăng trên mạng xã hội để cho những người theo dõi của bạn biết được nội dung của cuộc thảo luận.

Ví dụ: chúng tôi đã sử dụng đoạn trích này từ buổi trực tiếp của chúng tôi với Kim cho một bài đăng thông tin về tầm quan trọng của video trong tiếp thị.

Bạn cũng có thể giới thiệu trực tiếp tác phẩm của mình và để nó thay bạn nói. Cho dù bạn là người viết quảng cáo, nhà làm phim hay nhiếp ảnh gia, đây là hơn một tá mẫu InView miễn phí mà bạn có thể chỉnh sửa và sử dụng để tạo danh mục đầu tư công việc của bạn.

2. Giới thiệu nhóm của bạn

Thương hiệu không có các thành viên trong nhóm là gì? Hãy để các thành viên trong nhóm của bạn được chú ý và giới thiệu về từng người trong số họ , vai trò của họ và giá trị mà họ thêm vào nhóm của bạn và có thể là một câu hỏi đặc biệt hoặc thói quen mà họ có ở mức độ cá nhân.

Thích video giới thiệu được sử dụng trong bài đăng? Bạn có thể tạo thứ gì đó tương tự bằng cách sử dụng bất kỳ mẫu nào trong số Mẫu của InView — tất cả những gì bạn phải làm là tùy chỉnh văn bản và sau đó thêm đoạn mã từ video trực tiếp của mình!

6. Tổng hợp các kiến ​​thức hàng đầu từ một phân đoạn cụ thể của sự kiện trực tiếp thành một bài đăng video có thể ăn được . Ví dụ: đây là một bài đăng trên Instagram tóm tắt một phần cuộc sống của chúng tôi với Luria Petrucci.

Bạn cũng có thể giới thiệu trực tiếp tác phẩm của mình và để nó thay bạn nói. Cho dù bạn là người viết quảng cáo, nhà làm phim hay nhiếp ảnh gia, đây là hơn một tá mẫu InView miễn phí mà bạn có thể chỉnh sửa và sử dụng để tạo danh mục đầu tư công việc của bạn.

2. Giới thiệu nhóm của bạn

Thương hiệu không có các thành viên trong nhóm là gì? Hãy để các thành viên trong nhóm của bạn được chú ý và giới thiệu về từng người trong số họ , vai trò của họ và giá trị mà họ thêm vào nhóm của bạn và có thể là một câu hỏi đặc biệt hoặc thói quen mà họ có ở mức độ cá nhân.

Thay vì đăng một bài hình ảnh thông thường, bạn cũng có thể tạo một video giải thích có kích thước vừa phải như ở trên để thu hút sự quan tâm của khán giả và thu hút họ xem trực tiếp của bạn.

Sử dụng một mẫu như thế này, chỉnh sửa văn bản, tùy chỉnh hình ảnh nếu cần — bạn thậm chí có thể chọn hình ảnh và video từ bộ sưu tập các cảnh quay có sẵn của chúng tôi — và bạn sẽ hoàn tất.

Sử dụng mẫu này

7. Chọn và tổng hợp những khoảnh khắc đẹp nhất từ ​​buổi phát trực tiếp để tạo làm nổi bật video cho mạng xã hội của bạn.

Bên cạnh những khoảnh khắc có giá trị, bạn có thể đưa vào đây một số khoảnh khắc hài hước hoặc bloopers để thu hút người xem và lôi kéo họ xem toàn bộ trực tiếp.

Để làm cho video này trở nên sống động, chỉ cần tải các clip ngắn này lên InVideo , thêm chuyển tiếp giữa chúng để làm cho việc thay đổi cảnh mượt mà hơn và kết thúc bằng một số văn bản, hiệu ứng nền và âm nhạc.

Điểm mấu chốt: Bạn có thể sử dụng lại một video trực tiếp của mình theo nhiều cách và thu hút khán giả trên các nền tảng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng nó phù hợp với kích thước bài đăng của nền tảng, chỉ bao gồm thông tin quan trọng và không có lông tơ và có các yếu tố thương hiệu như biểu trưng của bạn. Đây là nơi InVideo có thể giúp bạn. Bên cạnh việc cung cấp hơn 5000 mẫu và hơn 8 triệu cảnh quay trong kho có thể nâng cao sức hấp dẫn cho các bài đăng trên mạng xã hội của bạn, công cụ trực tuyến cũng cho phép bạn thêm văn bản, âm nhạc , hoạt ảnh và đồ họa cho bài đăng video của bạn để làm cho bài đăng video của bạn trở nên hấp dẫn và lôi cuốn hơn.

Kết thúc

Như Luria Petrucci đã nói trong cuộc trò chuyện với InVideo , khi nói đến Facebook Lives, mọi người muốn có sự kết nối chứ không phải sự hoàn hảo. Chúng tôi đã đề cập đến tất cả các mẹo và thủ thuật bạn cần biết để bắt đầu và tận dụng Facebook Lives, nhưng lời khuyên tốt nhất là hãy cứ là chính mình và cung cấp giá trị, đồng thời bạn sẽ tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho người xem của mình.

Nếu bạn cảm thấy hài lòng, chúng tôi có nhiều bài đăng khác về tiếp thị trên Facebook mà bạn có thể xem tại đây . Nếu bạn là người học trực quan, chúng tôi cũng có nhiều video về tiếp thị và quảng cáo trên Facebook trên Kênh YouTube để hướng dẫn bạn.

Câu hỏi thường gặp

1. Làm thế nào để xem trực tiếp trên Facebook?

Nếu một trong các kết nối của bạn — như Trang bạn đã thích hoặc một người bạn trên Facebook — xuất hiện trực tuyến, video của họ sẽ xuất hiện trong Nguồn cấp dữ liệu tin tức của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp vào Xem ở dưới cùng bên trái của Nguồn cấp tin tức của bạn, sau đó nhấp vào Trực tiếp bên dưới để tìm và xem video trực tiếp. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm mạng sống theo các trang hoặc tài khoản cụ thể.

2. Bạn có thể phát trực tiếp trên Facebook trong bao lâu?

Bạn có thể phát trực tiếp trong tối đa tám giờ nếu bạn đang phát từ máy tính của mình — cho dù sử dụng máy ảnh hay phần mềm phát trực tuyến. Khi phát trực tuyến từ điện thoại di động của bạn, giới hạn là bốn giờ.

3. Tôi có thể xem Trực tiếp trên Facebook mà không cần tài khoản không?

Điều này phụ thuộc vào cài đặt quyền riêng tư của người phát trực tiếp. Nếu họ thay đổi cài đặt thành “công khai” hoặc nếu sự kiện trực tiếp diễn ra từ trang Doanh nghiệp, bạn có thể xem chương trình đó khi có hoặc không có tài khoản Facebook.

4. Facebook Live có khác Facebook không?

Facebook Live là một phần của Facebook, một tính năng mà nó cung cấp cho phép bạn phát sóng các sự kiện, cuộc họp mặt, cuộc trò chuyện và kết nối với khán giả của mình trong thời gian thực.

Bài đăng này được viết bởi Komal và được chỉnh sửa bởi Adete từ InVideo của Nhóm


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề trực tiếp facebook từ trang kinh doanh

Hướng Dẫn Cách Bán Hàng Online Trên Facebook Hiệu Quả | Hồ Thương

alt

 • Tác giả: Hồ Thương CthBeauty
 • Ngày đăng: 2019-04-20
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3741 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: https://m.facebook.com/thuong.ho.940

Cách để phát triển một trang Fanpage Facebook kinh doanh bán hàng hiệu quả

 • Tác giả: atpsoftware.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5319 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Facebook đang trở thành một công cụ kinh doanh cần thiết vì nó có thể giúp search các đối tượng mới mà công ty không thể tiếp cận được ở phương tiện nào

8 cách để tăng mức độ tương tác trên trang kinh doanh trên Facebook của bạn

 • Tác giả: softviet.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5865 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách lập Fanpage trên Facebook từ A – Z để bán hàng

 • Tác giả: unica.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1649 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang muốn kinh doanh online và tìm hiểu cách tạo ra những trang trên Facebook để bán hàng. Cùng Unica tìm hiểu cách lập Fanpage trên Facebook từ A – Z để bán hàng

Mách bạn các bước kinh doanh online trên facebook từ A-Z mới nhất năm 2022

 • Tác giả: luatcongty.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9330 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bán hàng online trên Facebook đang là một ngành kinh doanh “hot” mà chủ cửa hàng nào cũng muốn tận dụng. Nhưng có nhiều người vẫn chưa biết cách kinh doanh online

Facebook và ứng dụng của facebook trong kinh doanh

 • Tác giả: trustsales.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5416 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giải pháp để giải quyết vấn đề về quản lý chính là phần mềm quản lý bán hàng facebook Trustsales với chức năng thực hiện hỗ trợ quản lý trên mọi lĩnh vực bán hàng.

8 cách để tăng mức độ tương tác trên trang kinh doanh trên Facebook của bạn – Trungancorp.com

 • Tác giả: trungancorp.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2659 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social