Giao tiếp bằng hình ảnh là gì? Làm thế nào tôi có thể sử dụng giao tiếp bằng hình ảnh tại nơi làm việc? Định nghĩa, thiết kế, chủ đề giao tiếp bằng hình ảnh và hơn thế nữa…

Bạn đang xem: < font style = "vertical-align: inherit;"> thông tin cơ bản về giao tiếp bằng hình ảnh

Tiêu đề giao tiếp bằng hình ảnh

 Visual Communication Header

Với rất nhiều doanh nghiệp và tổ chức hiện đang hoạt động trực tuyến, giao tiếp bằng hình ảnh quan trọng hơn bao giờ hết.

Cho dù bạn là một giám đốc điều hành đang tìm cách điều chỉnh nhóm của mình theo các quy trình tổ chức mới hay một nhà tiếp thị đang tìm cách tạo sự khác biệt trên mạng xã hội, bạn có thể tự hỏi làm thế nào tốt nhất để sử dụng hình ảnh để thực sự kết nối với khán giả của mình.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ cung cấp cho bạn một số bí mật kinh doanh từ kinh nghiệm của tôi với tư cách là một nhà thiết kế thông tin. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách tận dụng các phương pháp hay nhất về thiết kế và truyền thông bằng hình ảnh để thu hút khán giả đồng thời tránh tình trạng quá tải thông tin.

Mục lục:

Giao tiếp bằng hình ảnh là gì? Giao tiếp bằng hình ảnh được xác định:

Giao tiếp bằng hình ảnh là hoạt động sử dụng các yếu tố hình ảnh để truyền tải thông điệp, truyền cảm hứng cho sự thay đổi hoặc khơi gợi cảm xúc.

Đó là một phần thiết kế truyền thông— tạo ra một thông điệp giáo dục, thúc đẩy và thu hút, một phần thiết kế đồ họa— sử dụng các nguyên tắc thiết kế để truyền đạt thông điệp đó sao cho rõ ràng và bắt mắt.

Giao tiếp bằng hình ảnh hiệu quả phải hấp dẫn và đầy đủ thông tin.

mẫu sơ đồ tư duy giao tiếp bằng hình ảnh mẫu sơ đồ tư duy giao tiếp trực quan

Giao tiếp bằng hình ảnh thực sự là chọn các yếu tố phù hợp (thường là văn bản, biểu tượng, hình dạng, hình ảnh và trực quan hóa dữ liệu) để tạo ra ý nghĩa cho khán giả của bạn.

Một số chiến lược giao tiếp bằng hình ảnh phổ biến bao gồm:

 • Sử dụng

  trực quan hóa dữ liệu

  để

  hiển thị tác động của công việc của bạn

 • Sử dụng hình dạng và đường nét để

  phác thảo các mối quan hệ, quy trình và dòng chảy

 • Sử dụng

  các ký hiệu và biểu tượng

  để

  tạo thông tin đáng nhớ hơn

 • Sử dụng hình ảnh và dữ liệu để

  kể chuyện

 • Sử dụng

  màu

  để

  chỉ ra tầm quan trọng và thu hút sự chú ý

Một số kiểu giao tiếp bằng hình ảnh phổ biến nhất là gì?

Khi bạn nghĩ về giao tiếp bằng hình ảnh, đầu tiên bạn có thể nghĩ đến nội dung nặng về thiết kế như đồ họa trên mạng xã hội hoặc mục tiêu đồ họa thông tin .

Và mặc dù giao tiếp bằng hình ảnh chắc chắn đóng một vai trò quan trọng trong những trường hợp đó, nhưng có rất nhiều loại nội dung khác nằm dưới chiếc ô giao tiếp bằng hình ảnh.

Một số kiểu giao tiếp bằng hình ảnh phổ biến ở nơi làm việc bao gồm:

chiến lược tiếp thị truyền thông trực quan chiến lược tiếp thị truyền thông trực quan

MỚI! Giới thiệu: Báo cáo Thống kê Tiếp thị 2022

Bây giờ đã là năm 2022. Các nhà tiếp thị, bạn vẫn đang sử dụng dữ liệu từ thời điểm trước COVID chứ?

Không đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu lỗi thời không còn áp dụng. Đã đến lúc bạn cập nhật cho mình những thống kê và xu hướng tiếp thị mới nhất trong hai năm qua, đồng thời tìm hiểu cách COVID-19 đã ảnh hưởng đến nỗ lực tiếp thị trong các ngành khác nhau – với báo cáo thống kê tiếp thị MIỄN PHÍ này do Venngage và HubSpot .

Báo cáo sử dụng dữ liệu thu thập từ hơn 100.000 khách hàng của HubSpot CRM. Ngoài ra, bạn cũng sẽ biết về xu hướng sử dụng hình ảnh trong tiếp thị nội dung và tác động của đại dịch đối với nội dung hình ảnh, từ hơn 200 nhà tiếp thị trên khắp thế giới được Venngage phỏng vấn.

Lấy bản sao của bạn ngay bây giờ – bản sao này không giống với bất kỳ báo cáo tiếp thị nào khác ngoài đó, ngoài ra nó hoàn toàn miễn phí!
báo cáo thống kê tiếp thị 2022 Venngage Hubspot báo cáo thống kê tiếp thị 2022 Venngage Hubspot

Những quảng cáo này có thể trông rất khác nhau khi được sử dụng trong các ngành khác nhau, nhưng chúng đều sử dụng cùng một chiến lược giao tiếp bằng hình ảnh và các nguyên tắc thiết kế để trình bày chính xác thông tin và tạo ra ý nghĩa cho khán giả.

Hãy cùng xem một số chiến lược giao tiếp bằng hình ảnh được sử dụng trong các loại hình tổ chức khác nhau.

Tổ chức phi lợi nhuận

Các tổ chức phi lợi nhuận thường kết hợp trực quan hóa dữ liệu và kể chuyện bằng hình ảnh để có được lòng tin của khán giả và thiết lập uy tín cho tổ chức của họ.

Điều này có thể có dạng đồ họa thông tin thống kê hoặc báo cáo tác động mà họ chia sẻ với các nhà tài trợ và những người ủng hộ:

báo cáo tác động đến giao tiếp trực quan báo cáo tác động đến giao tiếp trực quan

Họ cũng có thể tạo áp phích hoặc tài liệu quảng cáo để xây dựng nhận thức về tổ chức của họ và thúc đẩy sự ủng hộ cho sự nghiệp của họ.

tài liệu quảng cáo cho tổ chức phi lợi nhuận về truyền thông hình ảnh tài liệu quảng cáo cho tổ chức phi lợi nhuận về truyền thông hình ảnh

Một nơi khác mà giao tiếp bằng hình ảnh là chìa khóa cho các tổ chức phi lợi nhuận lớn hơn là cập nhật các bên liên quan về chiến dịch hoặc kết quả nghiên cứu. Các báo cáo này thường kết hợp kể chuyện với trực quan hóa dữ liệu để cung cấp thông tin và thuyết phục.

báo cáo nghiên cứu phi lợi nhuận báo cáo nghiên cứu phi lợi nhuận

Nguồn

Tổ chức chăm sóc sức khỏe

Một chiến lược giao tiếp bằng hình ảnh thường được áp dụng trong chăm sóc sức khỏe là sử dụng ngôn ngữ đơn giản và hình tượng đơn giản để giao tiếp với khán giả có trình độ sức khỏe thấp hơn.

Ví dụ: một đơn vị y tế công cộng có thể tạo một bảng thông tin đồ họa thông tin để đảm bảo rằng các giao thức được khuyến nghị được tuân thủ, như các nguyên tắc COVID-19 gần đây của Bộ Y tế Công cộng Ontario:

hướng dẫn chăm sóc sức khỏe giao tiếp bằng hình ảnh giao tiếp bằng hình ảnh hướng dẫn chăm sóc sức khỏe

Nguồn

Trên thực tế, CDC khuyến nghị sử dụng hình ảnh để tăng cường hiểu biết về thông tin sức khỏe cho các cuộc trao đổi với bên ngoài trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Những loại hướng dẫn trực quan này không chỉ hữu ích cho giao tiếp bên ngoài. Các chiến thuật tương tự có thể được sử dụng để nhắc nhở nhân viên về các phương pháp hay nhất tại nơi làm việc, chẳng hạn như các phương pháp phòng ngừa lây nhiễm và an toàn cho bệnh nhân.

poster an toàn giao tiếp trực quan < img alt = "poster an toàn giao tiếp trực quan" class = "aligncenter wp-image-40373" height = "1033" src = "https://venngage-wordpress.s3.amazonaws.com/uploads/2020/08/pworthy-safety -poster.png "width =" 800 "/>

Nguồn

Tìm hiểu thêm: Venngage dành cho các tổ chức chăm sóc sức khỏe

Các tổ chức tư vấn kinh doanh

Các tổ chức phát triển kinh doanh có thể sử dụng các sơ đồ như bản đồ quy trình để truyền đạt chiến lược cấp cao cho khách hàng , điều này có thể giúp làm cho giá trị của họ trở nên rõ ràng hơn.

Một lộ trình đơn giản hoặc bản tóm tắt các đề xuất chiến lược có thể giúp ích cho việc giao tiếp và gắn kết với khách hàng một cách lâu dài.

sơ đồ tư duy giao tiếp bằng hình ảnh sơ đồ tư duy giao tiếp trực quan

Tại sao giao tiếp bằng hình ảnh lại quan trọng?

Hình ảnh có thể giúp tạo ra sự hiểu biết mà chỉ có từ ngữ thì không thể.

Chúng có thể giúp thu hẹp khoảng cách giữa khái niệm và từ ngữ, đặc biệt là khi thu hút khán giả có nhiều nhu cầu và hoàn cảnh khác nhau.

Rõ ràng rằng giao tiếp bằng hình ảnh là điều quan tâm hàng đầu đối với nhiều người. Khi chúng tôi khảo sát các nhà tiếp thị về việc họ sử dụng nội dung trực quan , 74% các nhà tiếp thị mà chúng tôi khảo sát đã nói rằng hơn 70% nội dung của họ chứa một số hình thức trực quan.

thống kê tiếp thị nội dung truyền thông trực quan thống kê tiếp thị nội dung truyền thông trực quan

Ngoài ra, người ta đã chứng minh hết lần này đến lần khác rằng ngoài việc làm cho thông tin trở nên hấp dẫn hơn, hình ảnh thực sự có thể giúp hiểu thông tin.

Nhưng khi nào bạn nên cân nhắc làm cho nội dung của mình trở nên trực quan hơn?

Bạn có thể sử dụng giao tiếp bằng hình ảnh để:

 • Thu hút khán giả của bạn

 • Truyền đạt thông tin phức tạp

 • Kể một câu chuyện và truyền tải cảm xúc

 • Đơn giản hóa thông tin

 • Truyền đạt tác động của dữ liệu của bạn

Hãy xem cách áp dụng điều này ở nơi làm việc.

Cách sử dụng giao tiếp bằng hình ảnh ở nơi làm việc

Bạn có thể nghĩ rằng giao tiếp bằng hình ảnh không thực sự cần thiết trong công việc hàng ngày của bạn.

Tuy nhiên, ở bên phải, hình ảnh có thể được sử dụng như một công cụ để tác động đến những gì khán giả của bạn chú ý, nghĩ về và hiểu.

1. Cách làm cho các chủ đề nhàm chán trở nên hấp dẫn

Tạo nội dung hấp dẫn thể hiện giá trị doanh nghiệp của bạn có thể là một thách thức khi bạn làm việc trong một ngành kỹ thuật hoặc “nhàm chán” như tài chính, phát triển kinh doanh, kỹ thuật hoặc chăm sóc sức khỏe.

Nhưng đó là loại thử thách khi giao tiếp bằng hình ảnh tỏa sáng. Tạo hình ảnh độc đáo có thể giúp bạn định vị mình là giải pháp sáng tạo trên thị trường.

Dưới đây là một số chiến lược đơn giản cần xem xét:

Sử dụng các biểu tượng cách điệu để làm cho thông tin kỹ thuật trở nên cụ thể và dễ tiếp cận

Ví dụ: đồ họa thông tin về quy trình xử lý thẻ tín dụng của người bán hàng này tận dụng phong cách biểu tượng vui tươi và cách xử lý thiết kế hiện đại để thu hút sự chú ý của bạn và tiếp tục đọc.

đồ họa thông tin liên lạc trực quan đồ họa thông tin liên lạc trực quan

Đây có thể là cách hoàn hảo để báo hiệu với các chủ doanh nghiệp trẻ rằng bạn khác với các ngân hàng lớn truyền thống và rằng bạn phù hợp với họ. Nó có cảm giác dễ tiếp cận hơn nhiều so với một bức tường văn bản trên trang web.

Chỉ cần áp dụng một số chiến lược giao tiếp bằng hình ảnh cơ bản có thể làm cho thông tin kỹ thuật “nhàm chán” này dễ tiếp cận hơn và phù hợp hơn với đối tượng mục tiêu của bạn —đã tăng mức độ tương tác trên mạng xã hội, blog của bạn hoặc bản tin của bạn.

Sử dụng phép ẩn dụ hình ảnh để khiến khán giả suy nghĩ

Ẩn dụ bằng hình ảnh là một cách khác để làm cho những ý tưởng cũ trở nên mới mẻ và thú vị, thậm chí có thể giúp thúc đẩy hiểu biết sâu sắc hơn về chủ đề của bạn.

Ví dụ: việc sử dụng phụ nữ chạy trong đồ họa thông tin bên dưới giúp tôi nghĩ về điểm số NPS theo một cách mới:

điểm NPS giao tiếp trực quan Điểm NPS giao tiếp trực quan

Bằng cách cho phép bản trình bày trực quan thúc đẩy cách bạn định vị giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, bạn có thể tìm ra những cách mới để tiếp cận khách hàng của mình.

Tóm lại, đây là một số mẹo giao tiếp bằng hình ảnh để làm cho các chủ đề nhàm chán trở nên hấp dẫn:

 • Sử dụng hình ảnh và biểu tượng để làm cho thông tin kỹ thuật dễ tiếp cận

 • Chọn phong cách thiết kế đồ họa phù hợp với khán giả mục tiêu của bạn

 • Suy nghĩ bên ngoài: sử dụng một bản trình bày trực quan độc đáo để khiến khán giả của bạn suy nghĩ

Nếu bản trình bày trực quan của bạn là duy nhất, thông tin của bạn không cần phải mang tính cách mạng để giúp bạn có lợi thế hơn các đối thủ cạnh tranh.

2. Cách truyền đạt những thay đổi và cải tiến trong quy trình

Có thể nhanh chóng sắp xếp lại nhóm của bạn về các thay đổi trong quy trình chưa bao giờ quan trọng hơn thế.

Hình ảnh có thể giúp các quy trình trở nên dễ hiểu và dễ nhớ hơn. Chúng cũng có thể giúp tăng cường sự gắn kết và gắn bó của nhân viên.

Dưới đây là cách bạn có thể sử dụng tài liệu quy trình để giúp sắp xếp nhóm của mình.

Hiển thị cả những thay đổi cấp cao và cấp thấp với sơ đồ quy trình phân cấp

Chia nhỏ các quy trình thành các bước trực quan rời rạc có thể giúp các quy trình mới dễ nắm bắt hơn nhiều.

Và việc chia nhỏ các bước thành các phần nhỏ hơn nữa có thể giúp bạn truyền đạt cả khái niệm cấp cao và các chi tiết cụ thể ở cùng một nơi, như trong sơ đồ quy trình dưới đây.

lộ trình tiếp thị truyền thông trực quan lộ trình tiếp thị truyền thông trực quan

Cung cấp các tài liệu quy trình này cho nhân viên có thể giúp nhanh chóng sắp xếp các nhóm về các chiến lược mới, chẳng hạn như kế hoạch hành động để giải quyết khủng hoảng hoặc chuyển dịch sang thị trường mới, đồng thời đóng vai trò là điểm tham chiếu trong tương lai.

bản đồ tư duy kế hoạch hành động truyền thông trực quan kế hoạch hành động truyền thông trực quan bản đồ tư duy

Sổ tay căn chỉnh nhóm Sổ tay liên kết nhóm

Cung cấp các trang trình bày dưới dạng hướng dẫn tham khảo sau cuộc họp

Khi công việc từ xa trở thành tiêu chuẩn, bạn có thể dành nhiều ngày trong các cuộc gọi Zoom liên tục.

Nếu bạn đang tổ chức một cuộc họp để thảo luận về những thay đổi lớn trong quy trình hoặc cập nhật của công ty, thì bạn có thể bỏ qua một số trang trình bày cuộc họp nhanh để giúp làm rõ các thay đổi và đảm bảo nhóm của bạn được thống nhất.

Bao gồm bản trình chiếu có thể giúp củng cố tầm quan trọng của những gì được thảo luận và đóng vai trò như một tài liệu tham khảo khi nhóm của bạn nghiên cứu công việc của họ.

bài thuyết trình tiếp thị nội dung truyền thông trực quan bài thuyết trình tiếp thị nội dung truyền thông trực quan

Cung cấp danh sách kiểm tra để giúp nhóm của bạn theo dõi các quy trình phức tạp

Cung cấp danh sách kiểm tra các bước để nhóm của bạn làm theo có thể giúp bạn tự tin ủy thác công việc, đồng thời mang lại cho nhóm của bạn sự tự tin khi biết rằng họ đang làm đúng.

Danh sách kiểm tra đặc biệt hữu ích để truyền đạt các quy trình nội bộ phức tạp hoặc độc quyền, vì chúng có thể giúp loại bỏ mọi lo lắng khỏi quy trình này.

danh sách kiểm tra giao tiếp bằng hình ảnh từ xa danh sách kiểm tra công việc từ xa liên lạc trực quan

Xây dựng thư viện tài liệu đào tạo nội bộ mà bạn có thể cập nhật định kỳ

Xây dựng thư viện tài liệu đào tạo, mặc dù có thể mất một chút thời gian trước nhưng thực sự có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc về lâu dài, bởi vì một nhóm phù hợp là một nhóm làm việc hiệu quả.

Hướng dẫn giới thiệu, Câu hỏi thường gặp dành cho nhân viên mới (như Câu hỏi thường gặp về giới thiệu thú vị bên dưới) và các tài liệu quy trình khác đều có thể giúp việc giới thiệu từ xa dễ dàng hơn và giúp nhân viên mới cảm thấy thoải mái và kiểm soát được.

Câu hỏi thường gặp về văn phòng giao tiếp trực quan Câu hỏi thường gặp về văn phòng giao tiếp trực quan

Danh sách kiểm tra việc giới thiệu nhân sự có thể giúp bạn tránh phải đau đầu vì những thủ tục giấy tờ bị bỏ qua và những kỳ vọng không rõ ràng. Có một danh sách kiểm tra cho nhân viên và một danh sách cho bộ phận nhân sự của bạn sẽ giúp giữ mọi người phù hợp và hoàn thành nhiệm vụ của họ.

danh sách kiểm tra tuyển dụng mới giao tiếp trực quandanh sách tuyển dụng mới về giao tiếp trực quan

Nếu bạn đang muốn thuê một lượng lớn nhân viên mới, thì thậm chí có thể bạn nên suy nghĩ lại về thiết kế của thư mời chào hàng của mình. Sau khi nhân viên mới của bạn ký, bạn có thể gửi cho họ gói tài liệu giới thiệu phù hợp.

thư mời giao tiếp bằng hình ảnh thư mời giao tiếp bằng hình ảnh

Và khi bạn tạo những tài liệu đó, chúng sẽ dễ dàng cập nhật và phổ biến cho các thành viên mới và hiện có trong nhóm, giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Tóm lại, đây là mẹo của bạn để thông báo nhanh các thay đổi trong quy trình:

 • Hiển thị các thay đổi cấp cao và cấp thấp bằng sơ đồ quy trình phân cấp

 • Cung cấp các trang trình bày dưới dạng hướng dẫn tham khảo sau cuộc họp

 • Giúp nhóm của bạn theo dõi các thay đổi bằng danh sách kiểm tra

 • Xây dựng thư viện tài liệu đào tạo nội bộ mà bạn có thể cập nhật định kỳ

3. Cách đơn giản hóa thông tin phức tạp bằng hình ảnh

Có lẽ cách sử dụng hiệu quả nhất của giao tiếp bằng hình ảnh là đơn giản hóa thông tin phức tạp.

Ví dụ: chỉ cần lấy hình ảnh mà HubSpot đã đăng trên Twitter gần đây. Chỉ với một hình ảnh đơn giản, họ có thể định vị sản phẩm của mình là giải pháp hoàn hảo cho ba vấn đề mà ba nhóm khác nhau gặp phải:

sơ đồ liên lạc trực quan < img alt = "sơ đồ địa điểm giao tiếp trực quan" class = "aligncenter wp-image-40388" height = "400" src = "https://venngage-wordpress.s3.amazonaws.com/uploads/2020/08/hubspot-cms -hub.jpeg "width =" 800 "/> Nguồn

Điều này không hoạt động đối với các giao tiếp bên ngoài trên mạng xã hội.

Đây có thể là cách tiếp cận hoàn hảo cho các nhà tư vấn muốn truyền đạt ý tưởng và chiến lược của họ cho khách hàng, một cách nhanh chóng và dễ hiểu.

Hoặc các tổ chức B2B trong các lĩnh vực kỹ thuật đang tìm cách làm sáng tỏ các sản phẩm và dịch vụ mà họ cung cấp để tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh mà không cần sử dụng nhiều ngôn ngữ kỹ thuật:

biểu đồ so sánh giao tiếp trực quan biểu đồ so sánh giao tiếp trực quan

Hoặc các tổ chức chăm sóc sức khỏe muốn đưa ra các khuyến nghị rõ ràng cho bệnh nhân:

biểu đồ luồng covid giao tiếp trực quan biểu đồ luồng sinh động giao tiếp trực quan

Bốn bước chính để đơn giản hóa thông tin phức tạp bằng hình ảnh là:

 • Xóa càng nhiều văn bản càng tốt

 • Sử dụng các hình dạng như hình tròn và hình chữ nhật để biểu thị các nhóm

 • Sử dụng các đường và đường viền để biểu thị các luồng và mối quan hệ

 • Sử dụng màu sắc và kích thước để thu hút sự chú ý đến thông tin chính

4. Cách trực quan hóa dữ liệu và thông tin chi tiết

Hình ảnh hóa dữ liệu hiệu quả không chỉ hiển thị một số dữ liệu từ bảng tính.

Nó phải truyền đạt thông tin chi tiết và nắm bắt ý tưởng. Nó phải thông báo những xu hướng đằng sau.

Nó sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi thường được hỏi bởi những người bận rộn với nhu cầu cạnh tranh:

Sử dụng biểu đồ phù hợp cho dữ liệu và mục tiêu của bạn

Điều đầu tiên cần xem xét khi trực quan hóa dữ liệu là hình thức trực quan nào sẽ truyền đạt thông tin chi tiết của bạn một cách tốt nhất.

Tại Venngage, chúng tôi đã phát triển phương pháp ICCOR để giúp bạn chọn các biểu đồ tốt nhất cho đồ họa thông tin của mình. Phương pháp ICCOR là một khuôn khổ nhằm giúp bạn sử dụng kiểu hình ảnh hóa phù hợp với mục tiêu giao tiếp của bạn.

Mục tiêu giao tiếp của bạn có thể là:

 • Thông báo

  : truyền tải một thông điệp hoặc điểm dữ liệu quan trọng không cần nhiều ngữ cảnh để hiểu

 • So sánh

  : hiển thị những điểm tương đồng hoặc khác biệt giữa các giá trị hoặc các phần của tổng thể

 • Hiển thị

  Thay đổi

  : hình dung các xu hướng theo thời gian hoặc không gian

 • Tổ chức

  : hiển thị các nhóm, mẫu, xếp hạng hoặc thứ tự

 • Tiết lộ

  Mối quan hệ

  : hiển thị mối tương quan giữa các biến hoặc giá trị

Mỗi mục tiêu khác nhau sẽ được truyền đạt tốt nhất bằng một loại biểu đồ khác nhau.

phương pháp ICCOR giao tiếp bằng hình ảnh phương pháp ICCOR giao tiếp trực quan

Ví dụ: các mảng biểu tượng (còn được gọi là ‘biểu đồ tượng hình’) đã được chứng minh là hiệu quả hơn so với biểu đồ thanh hoặc hình tròn trong việc truyền đạt rủi ro, điều này đặc biệt quan trọng đối với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và nhân viên y tế công cộng, những người muốn hỗ trợ đưa ra quyết định tốt trong bệnh nhân của họ.

Mặt khác, biểu đồ thanh là lựa chọn hoàn hảo để xử lý lượng dữ liệu lớn hơn và làm nổi bật sự so sánh giữa các tập hợp dữ liệu, điều này có thể quan trọng hơn đối với những người làm việc trong lĩnh vực tài chính:

đồ họa thông tin ngân sách truyền thông trực quan đồ họa thông tin ngân sách truyền thông trực quan

Địa chỉ tài chính

Chọn biểu đồ chỉ là một phần của quá trình. Làm thế nào để bạn thực sự tạo ra tác động với dữ liệu của mình?

Kể một câu chuyện bằng dữ liệu của bạn để truyền cảm hứng cho khán giả

Một biểu đồ thanh cũ đơn thuần sẽ không tạo được nhiều cảm hứng cho khán giả của bạn. Nhưng sự kết hợp sáng tạo giữa biểu đồ, hình ảnh, văn bản và số liệu thống kê để kể một câu chuyện thì có thể.

Bằng cách làm nổi bật những con số phù hợp và kéo theo văn bản và các hình ảnh khác, bạn có thể thể hiện tác động của tổ chức mình một cách tổng thể hơn và kể câu chuyện đằng sau dữ liệu.

đồ họa thông tin chăm sóc sức khỏe giao tiếp trực quan đồ họa thông tin chăm sóc sức khỏe truyền thông trực quan

Kể chuyện với dữ liệu cũng giống như việc tạo ra một câu chuyện cũng giống như việc hiểu và truyền đạt thông tin chi tiết trong dữ liệu của bạn.

Bước đầu tiên để xây dựng câu chuyện của bạn là hiểu khán giả của bạn. Hãy nghĩ về:

 • Điều gì đang xảy ra trong cuộc sống của họ?

 • Họ có kiến ​​thức gì về chủ đề này?

 • Họ cần bối cảnh nào ở bạn?

Khi bạn hiểu khán giả của mình, bạn sẽ dễ dàng rút ra những thông tin chi tiết sẽ tạo ra tác động và trình bày chúng theo cách có tác động. Đó là sự khác biệt giữa thiết kế hấp dẫn và biểu đồ Excel tiêu chuẩn của bạn.

Một phương pháp phổ biến khác trong cách kể chuyện bằng dữ liệu là sử dụng câu chuyện biểu tượng để thu hút người xem và làm cho các ý tưởng trừu tượng trở nên cụ thể hơn.

Lấy ví dụ như báo cáo này của UNICEF. Các biểu tượng đơn giản, phổ quát được kết hợp theo nhiều cách khác nhau để tạo và củng cố các ý tưởng chính, tạo ra một báo cáo có tác động và đáng nhớ đối với người đọc.

unicef ​​report unicef ​​report

Nguồn

Gọi ra các thông tin chi tiết chính và các mục hành động trong dữ liệu

Tác động của công việc khó khăn của bạn có thể dễ dàng bị mất trong báo cáo hàng tháng hoặc hàng quý.

Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng các kỹ thuật thiết kế thường được sử dụng trong đồ họa thông tin để đảm bảo nỗ lực của bạn nổi bật hơn các báo cáo tổng kết truyền thống.

Bí quyết là làm nhiều hơn với ít hơn. Loại bỏ dữ liệu không có ý nghĩa và nhấn mạnh dữ liệu có ý nghĩa. Loại bỏ tiếng ồn để tập trung vào những gì hữu ích.

Đánh dấu các điểm dữ liệu chính và thêm chú thích để cung cấp ngữ cảnh cho dữ liệu quan trọng nhất:

hiển thị dữ liệu giao tiếp trực quan trực quan hóa dữ liệu giao tiếp trực quan

Dưới đây là những điều cần xem xét khi hình dung dữ liệu và thông tin chi tiết của bạn:

 • Sử dụng biểu đồ phù hợp cho dữ liệu và mục tiêu của bạn

 • Kể một câu chuyện bằng dữ liệu của bạn để truyền cảm hứng cho khán giả

 • Hiểu khán giả của bạn và thiết kế dựa trên kiến ​​thức của họ

 • Đưa ra những thông tin chi tiết chính và các mục hành động trong dữ liệu

53286541-0-How-to-Summarize-Inf 53286541-0-How-to-Summarize-Inf

Cách làm cho giao tiếp bằng hình ảnh của bạn trông chuyên nghiệp

Nếu bạn không phải là nhà thiết kế toàn thời gian, một trong những mối quan tâm chính của bạn có thể là đảm bảo giao tiếp bằng hình ảnh của bạn trông chuyên nghiệp.

Bạn muốn đảm bảo rằng mình đang sản xuất nội dung nâng cao thương hiệu và truyền cảm hứng cho đồng nghiệp, nhà tài trợ và các bên liên quan.

Đây là những gì bạn nên nghĩ đến:

Thiết lập một thương hiệu hình ảnh gắn kết cho mọi thông tin liên lạc bên ngoài

Điều quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp đang phát triển nào là thiết lập thương hiệu hình ảnh gắn kết.

Đặc biệt đối với các hình thức truyền thông hướng tới người tiêu dùng, chẳng hạn như blog hoặc mạng xã hội, chất lượng của thương hiệu trực quan báo hiệu cho khách hàng về chất lượng của tổ chức bạn.

May mắn thay, khá dễ dàng để đảm bảo thương hiệu của bạn có cảm giác nhất quán. Đây là cách thực hiện:

 • Bao gồm cùng một đầu trang và chân trang với biểu trưng của bạn trên đồ họa thông tin, một máy nhắn tin, báo cáo và tờ rơi

 • Áp dụng phông chữ và màu sắc thương hiệu của bạn một cách nhất quán trên tất cả tài sản thế chấp của bạn

 • Sử dụng cùng một kiểu ký hiệu và biểu tượng trên mọi tài liệu

thương hiệu truyền thông hình ảnh nhất quán tính nhất quán của thương hiệu truyền thông trực quan

Là một phím tắt, bạn có thể sử dụng Bộ công cụ thương hiệu của Venngage để thêm biểu trưng, ​​phông chữ và màu sắc thương hiệu vào thiết kế của mình chỉ bằng một vài cú nhấp chuột.

Bộ công cụ thương hiệu truyền thông hình ảnh venngage Bộ công cụ thương hiệu truyền thông hình ảnh venngage

Tái sử dụng và tái sử dụng các thiết kế để giữ cho thông tin liên lạc của bạn nhất quán

Việc tái sử dụng và thay thế lại các thiết kế hiện có có thể thực sự là một công cụ thay đổi cuộc chơi.

Đối với một, nó sẽ tăng tốc quy trình làm việc của bạn. Nhưng quan trọng hơn, điều đó sẽ đảm bảo rằng bạn đang tạo ra các thông tin liên lạc nhất quán và gắn kết.

Tôi có đề cập rằng thông tin liên lạc của bạn cần phải gắn kết không?

Bạn có thể sử dụng lại các tài liệu bạn đã tạo cho một khách hàng hoặc dự án, thêm nội dung khác và chỉnh sửa một chút cho khách hàng mới hoặc một đối tượng mục tiêu khác, để có được rất nhiều lợi ích từ một lượng nhỏ công việc thiết kế .

Ngay cả khi bạn chỉ đang tạo tài liệu để chia sẻ nội bộ, chẳng hạn như tóm tắt dự án hoặc bản tin công ty, bạn có thể tạo sự khác biệt cho bản thân và nhóm của mình bằng cách tạo ra các tài liệu có phong cách trực quan nhất quán.

tái sử dụng giao tiếp trực quan tái sử dụng giao tiếp trực quan

Kết luận

Sự chuyển đổi nhanh chóng gần đây sang làm việc từ xa đã thúc đẩy giao tiếp bằng hình ảnh từ “tốt đẹp là có” thành một phần không thể thiếu của giao tiếp tại nơi làm việc.

Tôi hy vọng bạn đã bắt đầu nghĩ về cách bạn có thể sử dụng hình ảnh để khuếch đại thông tin liên lạc của mình.

Bạn chỉ cần ghi nhớ các nguyên tắc thiết kế và giao tiếp bằng hình ảnh sau:

 • Sử dụng thiết kế hiện đại và hình ảnh để làm cho thông tin nhàm chán trở nên hấp dẫn và tạo sự khác biệt cho bạn với các đối thủ cạnh tranh

 • Đơn giản hóa thông tin của bạn để tạo ra tác động

 • Sử dụng các kỹ thuật trực quan hóa dữ liệu để thể hiện giá trị công việc của bạn

 • Tạo các thiết kế với thương hiệu hình ảnh gắn kết và sử dụng lại chúng để giữ cho thông tin liên lạc của bạn nhất quán


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề những điều cơ bản về giao tiếp bằng hình ảnh

40 câu TIẾNG ANH GIAO TIẾP THÔNG DỤNG trong 9 trường hợp hằng ngày | VyVocab Ep.51 | Khánh Vy

alt

 • Tác giả: Khánh Vy OFFICIAL
 • Ngày đăng: 2020-05-06
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6706 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mình mang video mới cho các bạn đây. Mình thấy học những câu nói để sử dụng trong cuộc sống hằng ngày là một cách học thú vị và đỡ nản nhất luôn. Các bạn thử coi xem như thế nào nha hihi.

  ✪ Nhấn Đăng kí tại: https://bit.ly/2H6G8cO
  ➥ Follow me:
  » F: https://www.facebook.com/khanhvytran218
  » Fp: https://www.facebook.com/khanhvyofficial.
  » I: https://www.instagram.com/khanhvyccf
  ————————–/—————————————————
  © Bản quyền thuộc về Khánh Vy OFFICIAL
  © Copyright by Khanh Vy OFFICIAL ☞ Do not Reup

Giao tiếp là gì? Vai trò, chức năng, phân loại & Kỹ năng giao tiếp

 • Tác giả: lytuong.net
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9515 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

10 nguyên tắc sử dụng kỹ năng giao tiếp ngôn ngữ cơ thể

 • Tác giả: banhanggioi.net
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9368 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong giao tiếp hàng này, ngôn ngữ truyền đạt thông tin và suy nghĩ, cảm xúc của mình đến người khác. Thế nhưng, có một phương pháp rất quan trọng đó là sử dụng Ngôn ngữ cơ thể để tăng thêm tính thuyết phục cho câu chuyện bạn muốn truyền tải và kỹ năng này đã được rất nhiều người áp dụng thành công.

Những khó khăn trong giao tiếp và cách khắc phục

 • Tác giả: jobpro.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8377 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giao tiếp bằng ngôn từ là hình thức phổ biến thuyết phục nhất. Nó giúp người nói biểu đạt tâm tư, suy nghĩ, giao tiếp gắn kết trong cộng đồng.

Truyền thông giao tiếp là gì? Khái niệm cơ bản và chiến lược

 • Tác giả: edx.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6650 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Truyền thông (Giao tiếp) là gì? Bạn đã trả lời được câu hỏi này chưa. Nếu chưa cùng đại học edX tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết này nhé!

Các hình thức giao tiếp

 • Tác giả: sieunhanh.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7343 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giao tiếp là hoạt động diễn ra hằng ngày trong cuộc sống và có rất nhiều hình thức để giao tiếp. Cùng tham khảo qua các hình thức giao tiếp nhé

Cơ bản về kỹ năng giao tiếp – Phạm Thống Nhất

 • Tác giả: phamthongnhat.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5204 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với các kỹ năng đúng, bất cứ ai cũng có thể trở thành một người giao tiếp tốt.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Giá trị của 1 tỷ lượt truy cập YouTube là bao nhiêu? Chỉ $ 870,000 (Just Ask Psy) - 1 tỷ lượt xem kiếm tiền trên youtube ở Mỹ