Một trong những lầm tưởng phổ biến nhất về việc sử dụng nhạc nền có bản quyền trong video là tất cả những gì bạn cần làm là ghi nhận tác giả. Đáng buồn thay, điều đó không đúng.

Bạn đang xem : cách nhận quyền sử dụng nhạc trong video

Các bước bạn cần thực hiện nếu muốn sử dụng nhạc thương mại trong hoạt động tiếp thị hoặc công ty của mình video mà không vi phạm bản quyền.

Dù bạn tạo video tiếp thị cho doanh nghiệp nhỏ của mình hoặc tạo nội dung cho khách hàng, bạn có thể thấy mình cần nhạc nền hợp pháp.

Theo nguyên tắc chung, bạn cần xin phép chủ sở hữu bản quyền để sử dụng bất kỳ tài liệu có bản quyền nào, ngay cả đối với các dự án phi thương mại.

Trong bài đăng này, tôi sẽ xem xét những việc bạn có thể cần làm nếu muốn sử dụng nhạc có bản quyền trong video hoặc dự án truyền thông của mình.

khái niệm cơ bản về cấp phép âm nhạc

Một trong những lầm tưởng phổ biến nhất về việc sử dụng nhạc có bản quyền là bạn có thể sử dụng bất kỳ bản nhạc nào mình thích miễn là bạn nói rõ rằng bạn không sở hữu bản nhạc đó và ghi công.

Tôi luôn thấy hơi kỳ lạ khi mọi người có thể tin rằng việc công khai thừa nhận rằng họ không sở hữu thứ gì đó một cách kỳ diệu lại cho họ quyền sử dụng nó.

Lầm tưởng: Bạn có thể sử dụng bất kỳ bản nhạc nào trong video của mình, miễn là bạn ghi công

Đọc thêm: 5 lầm tưởng về việc sử dụng nhạc nền có bản quyền có thể khiến video của bạn biến mất khỏi YouTube

tải xuống nhạc sản xuất miễn phí bản quyền không giới hạn cho video

Hãy xem bạn thực sự cần làm gì nếu muốn sử dụng một bài hát thương mại làm nhạc nền cho video doanh nghiệp của mình.

Khi nói đến âm nhạc, luật bản quyền có thể rất phức tạp. Trong nhiều trường hợp, bản quyền được phân chia giữa hãng thu âm và nhà xuất bản. Công ty kiểm soát bản ghi âm, trong khi nhà xuất bản kiểm soát chính bài hát (tức là các từ và giai điệu xuất hiện trong bản ghi âm của bài hát).

Nếu bạn muốn sử dụng một bài hát thương mại trong video của mình, bạn phải có hai giấy phép – giấy phép đồng bộ hóa để sử dụng bài hát và giấy phép chính để sử dụng bản ghi của bài hát đó.

Giấy phép đồng bộ hóa do nhà xuất bản quản lý. Các nhà xuất bản có thể khác nhau, từ các công ty lớn đến các nhạc sĩ riêng lẻ xuất bản tác phẩm của riêng họ. Đối với bản gốc, bạn cần liên hệ trực tiếp với hãng thu âm hoặc đối với nghệ sĩ độc lập, nghệ sĩ đó.

Cơ quan Harry Fox từng là điểm đến duy nhất để xử lý các yêu cầu như vậy nhưng theo tôi biết, dịch vụ đó đã bị ngừng cung cấp. Tuy nhiên, bạn có thể tìm kiếm thông tin về nhà xuất bản và nhãn bằng các trang web bên dưới:

http://www.ascap.com
http://www.bmi.com
http://www.sesac.com
http://www.loc.gov/copyright

Bạn có thể tìm thấy danh sách lớn hơn nhiều cho mỗi quốc gia trong Wikipedia.

Nếu bạn không thể tìm thấy nó ở đó, hãy liên hệ với nghệ sĩ và hỏi. Tôi phải cảnh báo với bạn rằng việc cấp phép cho một tuyến đường cụ thể có thể rất tốn kém hoặc không thể, vì vậy hãy có kế hoạch B.

Mặt khác, nhiều nghệ sĩ indie sẽ rất cởi mở với loại thảo luận này.

Tại sao tôi nên quan tâm?

Nếu bạn chỉ đơn giản là tạo một video tại nhà để cùng bạn bè hoặc gia đình thưởng thức, thì có lẽ bạn không nên lo lắng nhiều.

Nếu bạn muốn đưa video này lên YouTube hoặc chia sẻ video trên mạng xã hội, bạn nên bắt đầu xem xét các hậu quả có thể xảy ra từ việc YouTube đặt quảng cáo trên video đến Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ < / span> truy lùng bạn vì vi phạm bản quyền.

Nếu bạn cần nhạc nền cho video doanh nghiệp của mình hoặc cho một dự án bạn đang thực hiện cho khách hàng, đề xuất của tôi là không bao giờ sử dụng nhạc không có giấy phép.

Không bao giờ sử dụng nhạc không có giấy phép trong video của doanh nghiệp hoặc khách hàng của bạn! Khoảng thời gian.

Nghe có vẻ phức tạp .. Có cách nào dễ dàng hơn không?

Theo dõi thông tin liên hệ của nhà xuất bản và thương lượng giấy phép có thể không nhanh chóng cũng không dễ dàng.

Chưa kể rằng, trong nhiều trường hợp, việc sử dụng một bản nhạc thương mại phổ biến trong video của bạn có thể khiến bạn phải trả một khoản tài sản nhỏ, không chỉ phí cấp phép mà còn cả tiền bản quyền sau đó trả cho nhà xuất bản hoặc cho CHUYÊN GIA của nghệ sĩ (Hiệu suất Tổ chức phù hợp).

NHẠC MIỄN PHÍ KHÔNG GIỚI HẠN THUẾ CHO VIDEO & amp; SỬ DỤNG THƯƠNG MẠI
Tải xuống không giới hạn. Giấy phép trọn đời. Tiết kiệm hơn 50%.

Cách dễ dàng hơn

Hai vấn đề lớn nhất khi bạn tự thương lượng giấy phép là thời gian và tiền bạc. Nếu bạn đang cạn kiệt ngân sách và không đủ khả năng chi trả cho nhạc nền cho video của mình, bạn có thể cân nhắc một trong những điều sau:

 • Nhạc đã có trong Miền công cộng . Điều đó bao gồm các sáng tác và bản ghi âm đã hết hạn bản quyền. Một lời cảnh báo. Luật bản quyền khác nhau ở các quốc gia khác nhau và thời gian hết hạn bản quyền cũng vậy. Hơn nữa, ngay cả khi bản thân sáng tác nằm trong phạm vi công cộng, bản ghi âm có thể được đăng ký bản quyền. Đó là trường hợp của các bản ghi nhạc jazz và cổ điển.
 • Nhạc có sẵn theo giấy phép Creative Commons . Đó là trường hợp các tác giả quyết định chia sẻ nhạc của họ miễn phí. Tuy nhiên, có nhiều loại giấy phép commons sáng tạo khác nhau, vì vậy hãy chú ý đến các chi tiết. Thông thường, bạn sẽ được yêu cầu ghi công, có thể bị hạn chế sử dụng âm nhạc trong các dự án thương mại hoặc sẽ có nghĩa vụ chia sẻ công việc của mình theo các điều khoản tương tự.

Xin lưu ý rằng mặc dù bạn sẽ không mất chi phí bằng đô la, nhưng bạn có thể cần phải đầu tư thời gian đáng kể để tìm nhạc phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn sẽ tìm kiếm trong một kho nhạc rộng lớn không được sản xuất cụ thể để dùng làm nhạc nền, cũng không được tạo ra để tuân theo bất kỳ tiêu chuẩn chất lượng cụ thể nào.

Không phải nói rằng nhạc miễn phí là tệ (hoàn toàn không phải vậy!) nhưng hãy sẵn sàng tìm kiếm trong một túi thực sự hỗn tạp với các điều kiện sử dụng và hồ sơ quyền sở hữu thường không rõ ràng.

Liên quan: Đọc phần này trước khi sử dụng nhạc “Miễn phí bản quyền” trong video tiếp thị của bạn

Nếu bạn đang sử dụng âm nhạc cho mục đích bình luận, tin tức hoặc vì một số mục đích phi lợi nhuận, bạn có thể (!) sử dụng nhạc hợp pháp theo học thuyết “sử dụng hợp pháp” của luật bản quyền.

Tìm hiểu thêm: Sử dụng nhạc có bản quyền theo điều khoản “sử dụng hợp pháp”

Cách dễ dàng hơn nữa

nhạc cho video doanh nghiệp

Nếu bạn thiếu thời gian nhưng sẵn sàng chi một số tiền, hãy cân nhắc mua bản nhạc miễn phí bản quyền từ thư viện âm nhạc. Thư viện nhạc cổ truyền thống phục vụ cho các ngành công nghiệp truyền hình và điện ảnh và có thể hơi đắt đối với các nhà sản xuất cá nhân.

Gần đây, một loại thư viện âm nhạc mới đã xuất hiện cung cấp nhạc miễn phí bản quyền cho các khách hàng nhỏ hơn, như nhà sản xuất video tự do, người dùng YouTube, vlogger, nhà phát triển phần mềm, v.v.

Bạn không chắc chắn miễn phí bản quyền nghĩa là gì? Đọc bài đăng này: Nhạc miễn phí bản quyền là gì.

Tìm kiếm nhanh trên Web sẽ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để lựa chọn về cả điều khoản cấp phép và giá cả. Để cung cấp cho bạn một ví dụ, đây là một vài bài hát tôi đã tạo cho khách hàng của tôi :

10 bản nhạc miễn phí bản quyền bán chạy nhất của tôi

Cần thêm nhạc?

Danh mục của tôi tương đối nhỏ, vì vậy, hãy xem TunePocket – một thư viện lớn hơn RẤT NHIỀU với hàng nghìn nội dung âm thanh miễn phí bản quyền, bao gồm nhạc không có bản quyền (sử dụng an toàn trên YouTube, Facebook và Instagram) và hiệu ứng âm thanh.

Phần tốt nhất, bạn có thể tiết kiệm ít nhất 50% so với hầu hết các thư viện phổ biến cung cấp dịch vụ tương tự.

Trong bài đăng tiếp theo, tôi sẽ thảo luận chi tiết hơn về ưu điểm và nhược điểm của các tùy chọn trên và liệt kê một số tài nguyên hữu ích.

Liên quan: Nơi Tìm Nhạc Nền Tuyệt vời để Sử dụng trong Video Ngân sách Thấp

Tạo nhiều video?

tải xuống nhạc miễn phí bản quyền không giới hạn cho mục đích thương mại cá nhân

Chia sẻ hoặc nhận xét

Đăng nhận xét

Đăng ký để nhận thông báo về các bài đăng blog mới, quà tặng miễn phí và ưu đãi đặc biệt của tôi

Giới thiệu về tác giả:
Xin chào, tôi là Mik. Tôi thực hiện

Xin chào, tôi là Mik. Tôi tạo nhạc miễn phí bản quyền cho video quảng cáo, vlog kinh doanh trên YouTube, chiến dịch tiếp thị, phim, v.v. Tất cả âm nhạc của tôi có sẵn để cấp phép trực tuyến với một giấy phép thương mại miễn phí bản quyền đơn giản. Mua một lần, tải xuống ngay lập tức, sử dụng mãi mãi!

Liên hệ với tôi:


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách nhận quyền sử dụng nhạc trong video

Cách Sử Dụng Nhạc Không Bản Quyền Từ Youtube Chuẩn Nhất

alt

 • Tác giả: Duy MKT
 • Ngày đăng: 2022-05-28
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4687 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách Sử Dụng Nhạc Không Bản Quyền Từ Youtube Chuẩn Nhất.
  Trong video này Duy MKT hướng dẫn chi tiết cách sử dụng nhạc không bản quyền đúng cách nhất, chuẩn nhất dành cho người làm Youtube. Đây là những kinh nghiệm thực tế và dễ dàng sử dụng dành cho tất cả mọi người khi làm Youtube.

  ►Xem sereis Hướng Dẫn Kiếm Tiền Trên Youtube: https://bit.ly/kienthuckiemtienyoutube

  ►Công cụ:
  Youtube Seo bằng TUBEBUDDY: https://bit.ly/congcuseoyoutube
  Thiết kế ảnh với CANVA: https://bit.ly/canvaprofree30day (Sử dụng 30 ngày miễn phí)

  ►Kết nối với Duy tại:
  • Website: https://duymkt.net/
  • Facebook: fb.com/duymkt.vn
  ————————————————–
  ►Đừng quên đăng ký và nhấn chuông để là người nhận video mới nhất từ Duy. Hãy nhấn thích video và chia sẻ giá trị này để nhiều người cùng xem hơn và biết đến kênh Duy MKT bạn nhé. Xin cảm ơn.

  CHÚC CÁC BẠN 1 NGÀY MỚI VUI VẺ !
  © Bản quyền thuộc về Duy MKT
  © Copyright by Duy MKT Production ☞ Do not Reup
  duymkt nhackhongbanquyen lamyoutube

Cách xin phép sử dụng bản quyền bài hát và tác phẩm âm nhạc

 • Tác giả: chonhac.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8013 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách xin phép sử dụng bản quyền bài hát và tác phẩm âm nhạc Tin Tức – Chợ Nhạc

Cách mua nhạc bản quyền để sử dụng cho video Youtube.

 • Tác giả: jbnguyen.net
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4169 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có thể mua nhạc bản quyền từ các ca sĩ, nghệ sĩ, nhà sản xuất âm nhạc nghiệp dư – những nghệ sĩ tự do – vì những người này không nổi tiếng cho nên những

4 cách để sử dụng hợp pháp nhạc có bản quyền của YouTube năm 2021

 • Tác giả: audiencegain.net
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5458 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Âm nhạc có bản quyền của YouTube có thể khiến bất kỳ Youtuber nào do dự khi nói đến luật bản quyền. Nhưng đừng lo lắng vì đã có những cách đơn giản để giải quyết vấn đề này.

Cách up nhạc lên YouTube không vi phạm bản quyền cho ai cần

 • Tác giả: ghiencongnghe.info
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9657 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với các thuật toán ngày càng tinh vi, bạn cần biết cách up nhạc lên YouTube không vi phạm bản quyền. Cùng đọc với GhienCongNghe nhé.

Cách xin phép sử dụng bản quyền bài hát và tác phẩm âm nhạc

 • Tác giả: bancavip.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8583 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bản quyền chưa bao giờ là một câu chuyện dễ dàng, nhất là khi bạn không có những hiểu biết căn bản về tài sản sở hữu trí tuệ này, nhất là khi bạn dự định tạo một video mà bản thân cover lại một bài hát yêu thích của ca sĩ nào đó đăng lên trang Youtube cá nhân. Tuy nhiên, thực tế thì vấn đề bản quyền sẽ không đơn giản n

Nhạc bản quyền Youtube: Cách tải và đăng Video miễn phí – Ý Tưởng Kinh Doanh

 • Tác giả: ytuongkinhdoanh.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8755 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Youtube là một nền tảng chia sẻ Video khổng lồ nhất toàn cầu, đây cũng chính là nơi làm cho nhiều người trở nên giàu có. Tuy vậy, sẽ không ai đảm bảo được chắc chắn Video của mình không thể nào bị dính nhạc bản quyền Youtube.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Hướng dẫn cơ bản của bạn về Twitter Spaces vào năm 2022 - cách tạo không gian twitter