Messenger Rooms là một nền tảng thay thế thu phóng từ Facebook, có thể hỗ trợ tối đa 50 thành viên tham gia hội nghị truyền hình cùng một lúc.

Bạn đang xem : cách thực hiện cuộc gọi hội nghị trên Facebook messenger

Facebook triển khai nền tảng hội nghị truyền hình của riêng mình thông qua ứng dụng Messenger, có tên là Phòng Messenger. Các phòng từ facebook cạnh tranh với ứng dụng video Zoom, trước những lo ngại về bảo mật của cộng đồng công nghệ chống lại Zoom. Giờ đây, với Phòng Messenger, bạn có thể thực hiện hội nghị truyền hình với tối đa 50 người tham gia cùng một lúc. Nếu bạn chưa biết về tính năng hội nghị truyền hình của Messenger Rooms, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ phân tích và hiển thị tất cả các tính năng và hướng dẫn về Phòng Messenger, một trong những lựa chọn thay thế Thu phóng tốt nhất.

Nội dung

Facebook Messenger Phòng là gì

Nhìn sơ qua thì Facebook Messenger Room là một phiên bản mở rộng của trò chuyện video tiêu chuẩn trên ứng dụng Messenger với bạn bè và các địa chỉ liên hệ của bạn. Thay vào đó, bạn có thể tổ chức hội nghị và cho phép bất kỳ ai khác tham gia vào phòng. Thay thế Thu phóng từ Facebook cho phép bạn thêm tối đa 50 người tham gia cùng một lúc. Nó thậm chí còn đi kèm với các tính năng hội nghị truyền hình tiêu chuẩn bao gồm chia sẻ màn hình, hạn chế người dùng và hơn thế nữa.

Bạn có thể tải Phòng Facebook Messenger ngay trên ứng dụng Messenger trên điện thoại thông minh của mình. Do đó, bạn không cần phải cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng nào trên điện thoại thông minh của mình. Điều này có nghĩa là, ứng dụng mạng xã hội yêu thích của bạn sẽ trở thành nền tảng cho hội nghị truyền hình tại nơi làm việc.

Cách tạo Phòng Messenger từ iPhone

Bạn có đang sử dụng iPhone để nhắn tin cho bạn bè trên Facebook không? Chắc hẳn bạn đã có được tính năng Phòng Messenger được tích hợp vào ứng dụng Messenger. Nếu bạn cho rằng mình chưa có, hãy kiểm tra các bản cập nhật trong App Store và làm theo các bước bên dưới để tạo Phòng Messenger từ iPhone của bạn.

Ceate Messenger Room Sử dụng iPhone

 1. Mở ứng dụng Messenger trên iPhone hoặc iPad của bạn.
 2. Chuyển đến tab Mọi người từ thanh điều hướng dưới cùng.
 3. Nhấn vào tùy chọn “ Tạo phòng ” trên màn hình.
 4. Nhấn vào “ Dùng thử ” từ cửa sổ tiếp theo, nếu bạn chưa quen với Phòng Messenger.
  Chia sẻ liên kết phòng Messenger sau khi tạo phòng trên iOS
 5. Nhấn vào nút “ Chia sẻ liên kết ” để nhận liên kết đến Phòng Messenger mà bạn vừa tạo.
 6. Bạn có thể chia sẻ nó với bạn bè và đợi cho đến khi những người khác tham gia vào phòng.

Sau khi chia sẻ liên kết tới Phòng Messenger của mình, bạn có thể ở trên cùng một màn hình hoặc rời khỏi ứng dụng. Cả hai cách, bạn sẽ được thông báo khi những người khác tham gia. Tuy nhiên, không giống như Zoom và Google Meet, không có tùy chọn nào để kiểm tra xem bạn có cuộc họp Messenger Room đang hoạt động hay đang diễn ra hay không.

Tạo Phòng Messenger cho Hội nghị Truyền hình bằng Android

Các phương pháp tạo phòng nhắn tin trên Android và iOS khá giống nhau vì cả hai đều có thiết kế tương tự. Tuy nhiên, bạn có thể không tìm thấy tùy chọn tạo Phòng Messenger trên ứng dụng của mình. Điều này là do bạn có một ứng dụng đã lỗi thời. Bạn có thể cập nhật ứng dụng Messenger lên phiên bản mới nhất để có được tính năng này. Nếu bạn vẫn còn thiếu sót, hãy thử tải phiên bản Messenger Beta.

Cho dù ứng dụng Messenger trên điện thoại thông minh Android của bạn có hỗ trợ tạo Phòng Messenger hay không, bạn vẫn có thể tham gia các Phòng khác và tổ chức hội nghị truyền hình từ điện thoại thông minh của mình. Đây là cách bạn có thể tạo Phòng Messenger mới từ điện thoại thông minh Android của mình.

Tạo Phòng Messenger cho Hội nghị Truyền hình bằng Android

 1. Mở ứng dụng Messenger và chuyển đến tab Mọi người từ điện thoại thông minh Android của bạn.
 2. Nhấn vào “ Tạo phòng .”
 3. Chia sẻ liên kết phòng của bạn từ cửa sổ tiếp theo.

Bạn vẫn có thể rời khỏi ứng dụng và quay lại phòng khi những người khác bắt đầu tham gia.

Cách tạo phòng Messenger và mời mọi người bằng PC hoặc Mac?

Là một giải pháp thay thế Thu phóng, bạn phải tìm kiếm sự hỗ trợ của PC để sử dụng rộng rãi. Ngoài ra, hội nghị truyền hình chỉ có ý nghĩa khi có thể truy cập được thông qua trình duyệt PC hoặc Ứng dụng. May mắn thay, với Facebook Messenger trên web, bạn vẫn có thể tạo phòng và tham gia các phòng khác bằng trình duyệt web trên PC hoặc Mac chạy Windows của mình. Dưới đây là cách tạo Phòng Messenger và mời mọi người từ PC và Mac của bạn.

Xem Thêm  câu chuyện ngày quốc tế phụ nữ Instagram bộ sưu tập STORY - câu chuyện trên instagram ngày quốc tế phụ nữ

Nhấp vào nút Phòng Messenger từ Messenger Web

 1. Truy cập Messenger từ trình duyệt web của bạn và đăng nhập bằng tài khoản Facebook của bạn.
 2. Nhấp vào nút “ Phòng mới ” từ mép trên bên trái của trang.
  Tự tham gia vào Messenger Room của bạn
 3. Từ cửa sổ bật lên, hãy tham gia vào phòng với tư cách là chính bạn (sử dụng ID Facebook của bạn).
 4. Cấp quyền sử dụng máy ảnh micrô từ lời nhắc của cửa sổ trình duyệt.
  Nhấp vào nút Mọi người để chia sẻ liên kết và mời mọi người vào phòng Messenger
 5. Khi cửa sổ hội nghị xuất hiện, hãy nhấp vào nút “ Mọi người ” ở dưới cùng.
 6. Nhấp vào nút “ Sao chép ” trên liên kết từ trình đơn bật lên.
  Mời mọi người vào phòng Messenger bằng liên kết trên PC
 7. Chia sẻ liên kết với bất kỳ ai bạn muốn tham gia Messenger Room.
 8. Bất kỳ ai có liên kết đều có thể tham gia trực tiếp vào Phòng Messenger của bạn.

Bạn có thể thực hiện cuộc gọi nhóm trong Messenger Room bằng cùng một cửa sổ hoặc dễ dàng di chuyển sang điện thoại thông minh của mình.

Là một nền tảng thay thế Zoom từ Facebook, chúng tôi đã mong đợi một chính sách chỉ dành cho người dùng Facebook để tham gia các phòng nhắn tin. Tuy nhiên, Messenger Room thực tế không yêu cầu bạn phải có tài khoản Facebook để tham gia các phòng họp. Cấu hình mặc định của Phòng Messenger cho phép người tham gia vào phòng mà không cần cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào. Bạn có thể sử dụng tài khoản Facebook của mình hoặc chỉ tham gia từ một cửa sổ riêng tư chỉ bằng cách cung cấp tên của bạn.

Tham gia Messenger Room mà không cần tài khoản Facebook

Trong trường hợp bạn muốn bất kỳ ai có liên kết tham gia Phòng Messenger của mình mà không cần có tài khoản Facebook, bạn có thể định cấu hình nó trong khi tạo phòng trên điện thoại thông minh của mình. Dưới đây là cách hạn chế ai có thể tham gia phòng khi tạo phòng trên Android hoặc iOS.

Cho phép mọi người tham gia Phòng Messenger mà không cần tài khoản Facebook

 1. Tạo Phòng Messenger từ ứng dụng Messenger trên điện thoại thông minh của bạn.
 2. Từ cửa sổ chia sẻ, hãy nhấn vào tùy chọn “ Ai có thể tham gia .”
 3. Trong trường hợp bạn muốn bất kỳ ai có liên kết tham gia cuộc họp, hãy chọn “ Những người có liên kết .”
 4. Nếu không, bạn có thể chọn “ Chỉ những người trên Facebook ” để bảo mật hơn và tránh xâm nhập trái phép vào cuộc họp.

Nếu bạn đang tạo phòng của mình từ trình duyệt web, bạn không thể kiểm soát ai có thể tham gia ngay cả sau khi bắt đầu hội nghị truyền hình. Mặc dù vậy, bạn có thể xem tất cả những người tham gia và xóa những thành viên không mong muốn nếu bạn muốn. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên tạo phòng từ ứng dụng Messenger trên điện thoại thông minh của mình nếu bạn muốn hạn chế người dùng không phải facebook tham gia.

Làm cách nào để Khóa phòng và Chặn người khác tham gia?

Phòng Messenger của Facebook không cho phép bạn đặt o = số người tham gia tối đa có thể tham gia phòng. Do đó, tối đa 50 người có thể tham gia cho đến khi cuộc họp kết thúc và bạn không thể làm gì được. Như một giải pháp, nền tảng Messenger Rooms có tùy chọn khóa. Do đó, bạn có thể khóa Phòng khi nghĩ rằng có đủ người tham gia. Ngoài việc khóa, không ai khác có thể tham gia thông qua liên kết mà bạn đã chia sẻ. Để tiếp tục cho phép, bạn có thể tắt khóa phòng và khóa lại nếu muốn.

Dưới đây là các bước thực hiện để khóa phòng khỏi iPhone của bạn.

Khóa Messenger Room từ iPhone

 1. Đi tới cửa sổ phòng khi hội nghị đang diễn ra.
 2. Nhấn vào nút mọi người từ cuối màn hình.
 3. Bật “ Phòng khóa ” từ cửa sổ menu bật lên.

Làm theo các bước dưới đây nếu bạn đang sử dụng Android để khóa phòng nhắn tin.

Khóa Messenger Room từ Android

 1. Mở cửa sổ Messenger Room .
 2. Vuốt lên thanh menu từ dưới cùng.
 3. Bật “ Phòng khóa ” để ngăn người khác tham gia phòng.

Ngoài ra, hãy xem cách khóa Phòng Messenger của bạn bằng trình duyệt web trên máy Mac hoặc PC của bạn.

Xem Thêm  Quảng cáo trên YouTube cho người mới bắt đầu: Cách quảng cáo thành công trên YouTube - cách chạy quảng cáo trên kênh youtube của tôi

Phòng khóa để ngăn mọi người tham gia trên Messenger Web

 1. Từ cửa sổ Messenger Room, nhấp vào biểu tượng mọi người ở dưới cùng.
 2. Nhấp để bật “ Phòng Khóa ” từ trình đơn bật lên.
  Khóa Messenger Room Prompt trên web
 3. Xác nhận để khóa phòng của bạn.
 4. Bạn có thể tắt khóa từ cùng một cửa sổ.

Sau khi bạn khóa Phòng Messenger của mình, không ai khác sẽ có thể tham gia phòng ngay cả khi bạn mời họ. Bạn cần tắt khóa để cho phép người khác vào.

Làm cách nào để lên lịch họp trong phòng Messenger?

Một trong những điều tốt nhất với các nền tảng hội nghị truyền hình phổ biến như Zoom và Google Meet là cơ sở lập lịch biểu. Khi nói đến Phòng Messenger, không có cơ sở nào để lên lịch các cuộc họp và hội nghị truyền hình của bạn.

Đừng lo lắng nếu bạn quá hào hứng khi bắt đầu sử dụng Phòng Messenger cho hội nghị truyền hình tiếp theo của mình. Bạn vẫn có thể tạo trước một phòng, chia sẻ liên kết với những người khác và tham gia lại bất cứ khi nào mọi người bắt đầu tham gia. Không cần lịch trình, bạn có thể tạo và bất kỳ ai cũng có thể tham gia bất cứ khi nào họ muốn.

Đây là cách tạo phòng nhắn tin và lên lịch cuộc họp.

Rời khỏi và lên lịch hội nghị truyền hình trên phòng Messenger

 1. Tạo phòng từ ứng dụng Messenger của bạn.
 2. Sao chép liên kết cho phòng của bạn và chia sẻ liên kết đó với bạn bè của bạn để tham gia sau.
 3. Nhấn vào nút “ X ” ở góc trên cùng bên phải.
 4. Chọn “ Rời khỏi ” từ cửa sổ bật lên.
 5. Bạn sẽ nhận được một cuộc gọi trên Messenger để tham gia Phòng Messenger của bạn khi bất kỳ ai khác vào.

Cuộc gọi trong phòng Messenger trên iPhone

Nếu bạn đang sử dụng PC hoặc Mac, chỉ cần đóng cửa sổ sau khi chia sẻ liên kết. Bạn có thể tham gia lại bất cứ khi nào bạn muốn bằng liên kết mà bạn đã chia sẻ.

Cách Chia sẻ Màn hình trong Cuộc họp Phòng Messenger?

Thật thú vị, bạn có thể chia sẻ màn hình của mình và hiển thị các bản trình bày nếu bạn đang tham gia một cuộc họp kinh doanh bằng cách sử dụng Phòng Facebook Messenger. Một lần nữa, tính năng này bổ sung vào giá trị của nền tảng như một giải pháp thay thế Zoom. Tùy chọn chia sẻ màn hình có sẵn trên các phiên bản iOS, Android và PC.

Đây là cách chia sẻ màn hình của bạn bằng Messenger Rooms từ PC hoặc Mac.

Nhấp vào nút Chia sẻ màn hình của bạn trên Messenger Room

 1. Bắt đầu hoặc tham gia Phòng Messenger từ trình duyệt web của bạn.
 2. Nhấp vào nút “ Chia sẻ màn hình của bạn ” từ màn hình.
  Chọn nội dung và chia sẻ màn hình của bạn trên phòng Messenger
 3. Chọn cửa sổ, tab hoặc toàn bộ màn hình bạn muốn chia sẻ với những người tham gia Messenger Room.
 4. Bạn có thể nhấp vào nút “ Dừng chia sẻ ” trên thanh nổi ở cuối màn hình để dừng chia sẻ màn hình.

Ngừng chia sẻ màn hình trên Hội nghị truyền hình trong phòng Messenger

Ngoài việc chia sẻ màn hình PC, bạn cũng có thể truyền màn hình điện thoại thông minh Android của mình. Đây là cách chia sẻ màn hình trên Phòng Messenger bằng Android.

Chia sẻ màn hình của bạn trong Phòng Messenger trên Android

 1. Từ cửa sổ hội nghị của Messenger Room, hãy kéo cửa sổ menu lên.
 2. Nhấn vào “ Chia sẻ màn hình của bạn .”
 3. Xác nhận bằng cách chạm vào “ Bắt đầu ngay ” từ cửa sổ tiếp theo để bắt đầu chia sẻ màn hình của bạn.
  Dừng chia sẻ màn hình với Messenger Room trên Android
 4. Nhấn vào nút “ Dừng ” trên màn hình để ngừng chia sẻ màn hình Android của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và muốn chia sẻ màn hình để tạo bản trình bày, bạn có thể làm theo các bước dưới đây.

Chia sẻ màn hình của bạn trong Phòng Messenger từ iPhone

 1. Từ cửa sổ họp của Messenger Room , nhấn vào nút chia sẻ màn hình ở đầu màn hình.
 2. Nhấn vào “ Bắt đầu phát sóng ” từ menu bật lên.
 3. Bạn có thể nhấn vào “ Dừng ” từ cửa sổ phòng để dừng chia sẻ màn hình.

Xóa mọi người khỏi Messenger Room

Bạn có thể có toàn quyền kiểm soát phòng bạn đã tạo trên Messenger. Do đó, có thể loại bỏ người tham gia như bạn muốn. Dưới đây là cách xóa mọi người khỏi Phòng Messenger trên iPhone.

Xóa mọi người khỏi Phòng Messenger trên iPhone hoặc Android

 1. Nhấn vào nút của người tham gia từ màn hình phòng trên Messenger.
 2. Nhấn vào nút “ Xóa ” đối với người tham gia mà bạn muốn xóa.

Nếu bạn đang sử dụng Android, hãy làm theo các bước dưới đây để xóa người tham gia khỏi Messenger Room.

Xóa người tham gia khỏi Phòng Messenger trên Android

 1. Vuốt lên cửa sổ thanh menu từ màn hình phòng.
 2. Nhấn vào “ Xem thành viên .”
 3. Xóa người tham gia mà bạn không muốn tham gia nữa trong phòng nhắn tin.
Xem Thêm  Dt có nghĩa là gì trên mạng xã hội - từ điển đô thị dt có nghĩa là gì

Bạn đang sử dụng Windows PC hay Mac? Xem cách xóa một người tham gia khỏi Phòng Hành khách trên web.

Xóa mọi người khỏi cuộc gọi hội nghị trong phòng Messenger

 1. Nhấp vào nút Mọi người / Người tham gia từ cửa sổ phòng.
 2. Xóa những người tham gia trực tiếp khỏi trình đơn bật lên.

Làm thế nào để kết thúc một phòng Messenger?

Nếu bạn đã tham gia một phòng do người khác tạo, bạn có thể rời đi bất cứ khi nào bạn muốn, tuy nhiên, bạn nên xóa hoặc kết thúc phòng bạn đã tạo để chặn việc sử dụng lại liên kết mà bạn đã chia sẻ.

Cho dù bạn đang sử dụng Android, iOS hay web, bạn có thể tìm thấy tùy chọn kết thúc phòng ở dạng nút gác máy trên cửa sổ chính hoặc tùy chọn “Kết thúc phòng” từ cửa sổ người tham gia như sau.

End Messenger Room trên Android và iOS

 • Trên iPhone , chạm vào Nút Mọi người & gt; Phòng kết thúc để xóa Phòng Messenger mà bạn đã tạo.
 • Trên Android , hãy nhấn vào nút Treo máy trên màn hình của bạn để kết thúc phòng nhắn tin.
 • Bạn có thể sử dụng nút gác máy trên web Messenger Room để kết thúc phòng.

Giờ đây, bạn đã biết cách sử dụng Messenger Room để dễ dàng thực hiện các cuộc gọi hội nghị với bạn bè và đồng nghiệp của mình. Chúng tôi có bỏ lỡ bất kỳ tính năng chính nào của Phòng Messenger không? Hãy bình luận chúng xuống bên dưới.

Ngoài ra, hãy xem danh sách các lựa chọn thay thế thu phóng hàng đầu mà bạn có thể sử dụng cho hội nghị truyền hình hôm nay.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề làm thế nào để thực hiện cuộc gọi hội nghị trên Facebook Messenger

Hướng dẫn thực hiện cuộc gọi nhóm qua Facebook Messenger

alt

 • Tác giả: Down.vn
 • Ngày đăng: 2016-04-20
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2712 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: http://tip.down.vn/huong-dan-thuc-hien-cuoc-goi-nhom-qua-facebook-messenger-2035
  Facebook Messenger mới bổ sung thêm một tính năng hữu ích khác dành cho người dùng Việt Nam, đó là gọi điện nhóm miễn phí, chỉ cần thiết bị của bạn có kết nối Wifi hoặc 3G là có thể thực hiện cuộc gọi từ bất cứ đâu. Để biết cách thực hiện cuộc gọi nhóm qua Facebook Messenger, các bạn hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Làm cách nào để ghi và nghe Facebook Messenger Gọi thoại từ xa?

 • Tác giả: www.theonespy.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9242 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TheOneSpy cung cấp công cụ ghi âm cuộc gọi nhắn tin facebook công nghệ cao cho cá nhân để ghi âm cuộc gọi thoại nhắn tin, Phụ huynh ghi âm và nghe cuộc gọi FB trên điện thoại di động của thanh thiếu niên và chủ nhân để bảo vệ bí mật kinh doanh.

Cuộc gọi hội nghị

 • Tác giả: gmobile.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7490 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xin giúp – Thực hiện cuộc gọi Hội nghị

 • Tác giả: gsm.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5766 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các pác nào biết cách gọi Hội nghị thì xin giúp ạ!
  Cái này là dịch vụ máy hay mạng thế?
  Cước phí thế nào nhỉ? Cùng lúc gọi cho 6 người thì cước bằng 6…

Đã có thể gọi điện Video qua Facebook Messenger tại Việt Nam

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9041 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau nhiều quốc gia khác thì cuối cùng Facebook cũng cho phép người dùng Việt Nam thực hiện cuộc gọi video bằng Facebook Messenger trên nền web và cả di động.

3 cách dễ dàng để thực hiện cuộc gọi hội nghị truyền hình

 • Tác giả: trueconf.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1673 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lựa chọn cho các doanh nghiệp là áp dụng dịch vụ hội nghị tryền hình giúp giao tiếp và cộng tác trong thời gian thực ở mọi lúc, mọi nơi. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp phù hợp để thực hiện cuộc gọi hội nghị truyền hình, bạn có thể tham khảo những cách họp trực tuyến sau

Cách để Gọi hội nghị

 • Tác giả: www.wikihow.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1428 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách để Gọi hội nghị. Với lực lượng lao động sử dụng điện thoại di động như ngày nay, cùng sự phát triển của hình thức làm việc từ xa, cuộc gọi hội nghị—nghĩa là ba người trở lên ở nhiều địa điểm nói chuyện qua điện thoại cùng lúc—đang dần…

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social