Trong hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu này, bạn sẽ học cách sử dụng Snapchat và nhận tất cả thông tin cần thiết để bắt đầu sử dụng ứng dụng như một người chuyên nghiệp.

Bạn đang xem : cách kết nối các ứng dụng với snapchat

Trong hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu này, bạn sẽ học cách sử dụng Snapchat và nhận được tất cả thông tin bạn cần để bắt đầu bằng cách sử dụng ứng dụng như một người chuyên nghiệp.

Bạn đã sẵn sàng phát triển doanh nghiệp của mình với khán giả là thế hệ trẻ và Gen-Zers đam mê Snap chưa? Tìm hiểu cách sử dụng Snapchat để phát huy hết lợi thế của bạn và thúc đẩy mức độ tương tác, nhận thức và doanh thu thương hiệu nhiều hơn. Chúng tôi luôn hướng dẫn bạn từng bước trên con đường.

Phần thưởng: Tải xuống hướng dẫn miễn phí tiết lộ các bước để tạo ống kính và bộ lọc địa lý Snapchat tùy chỉnh, cùng với các mẹo về cách sử dụng chúng để quảng bá doanh nghiệp của bạn.

Snapchat là gì?

Snapchat là một nền tảng truyền thông xã hội trực quan, nơi người dùng có thể chia sẻ hình ảnh và video ngắn.

Sau khi ra mắt vào năm 2011 và phát hành chức năng Stories vào năm 2013, Snapchat đã phát triển trở thành một trong những nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu trên thế giới. Và giống như hông của Shakira, số liệu thống kê Snapchat không nói dối. Kể từ tháng 7 năm 2021, nền tảng này có 293 triệu người dùng hoạt động hàng ngày —tăng trưởng 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngày nay, Snapchat cung cấp cho bạn sức mạnh để quay và chia sẻ video trực tiếp, xác định vị trí của bạn bè trên bản đồ hấp dẫn, trải nghiệm thực tế tăng cường (AR) , v.v. Khá tuyệt phải không?

Các tính năng mới đi đầu trong những yếu tố khiến Snapchat trở thành công cụ độc đáo cho chủ doanh nghiệp cũng như người dùng thông thường.

Rõ ràng là Snapchat chắc chắn có chỗ đứng trong bàn của những gã khổng lồ truyền thông xã hội — ngay cả khi nhân khẩu học của người dùng nghiêng nhiều hơn về nhóm Millennial và Gen-Z.


phân phối người dùng Snapchat đang hoạt động trên toàn thế giới

Nguồn: Statista : Phân bổ người dùng Snapchat trên toàn thế giới kể từ tháng 7 năm 2021, theo độ tuổi và giới tính

Nếu đối tượng mục tiêu của bạn dưới 34 tuổi, Snapchat có thể là nền tảng hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn — đặc biệt nếu bạn hoạt động trong thị trường trực tiếp đến người tiêu dùng. Một lượng lớn 60% người dùng Snapchat có nhiều khả năng mua hàng bốc đồng hơn, điều này báo hiệu rằng nền tảng này có thể tăng doanh số bán hàng của bạn, thúc đẩy nhiều doanh thu hơn và chuyển thành lợi tức đầu tư (ROI) tích cực.

Các tính năng và thuật ngữ của Snapchat

Snapchat tràn ngập các tính năng sẽ giúp bạn thúc đẩy sự tương tác của khán giả và xây dựng nhận thức về thương hiệu. Nhưng trước tiên, hãy xem một số thuật ngữ chính của Snapchat.

Chụp ảnh
Có sẵn cho tất cả người dùng kể từ ngày đầu tiên, Snap là một hình ảnh hoặc video mà bạn gửi thông qua ứng dụng cho một hoặc nhiều người bạn của mình.

Một video nhanh có thể dài tối đa 60 giây (được gọi là Long Snap). Phù hợp với tính năng ban đầu của ứng dụng, Snapchat không giữ bất kỳ nội dung ảnh hoặc video nào — nền tảng xóa nội dung sau khi người nhận đã xem Snap.

Câu chuyện
Câu chuyện là các Snaps mà bạn muốn chia sẻ với tất cả bạn bè trên Snapchat của mình. Các câu chuyện vẫn ở trên ứng dụng trong 24 giờ trước khi bị xóa. Nếu muốn lưu Câu chuyện của mình, bạn có thể tải chúng xuống thư viện ảnh của thiết bị hoặc lưu vào Kỷ niệm.

Câu chuyện tùy chỉnh
Câu chuyện tùy chỉnh cho phép bạn tạo Câu chuyện cùng với những người khác từ danh sách bạn bè của bạn.

Snapstreak
Snapstreak (hoặc Streak) theo dõi số ngày liên tiếp bạn và một người bạn chia sẻ Snaps. Bạn sẽ thấy một biểu tượng cảm xúc ngọn lửa bên cạnh tên của bạn mình, với một con số cho biết bạn đã duy trì Streak trong bao nhiêu ngày.

Bộ lọc
Bộ lọc Snapchat là một cách thú vị để làm nổi bật Snaps của bạn bằng cách thêm lớp phủ hoặc các hiệu ứng đặc biệt khác. Bộ lọc có thể thay đổi dựa trên các sự kiện đặc biệt hoặc ngày lễ, vị trí hoặc thời gian trong ngày.

Ống kính
Ống kính là nơi AR phát huy tác dụng. Snapchat Lenses cho phép bạn thêm các hiệu ứng đặc biệt 3D, đối tượng và nhân vật vào ảnh hoặc video của mình. Không giống như bộ lọc, bạn sử dụng ống kính trong khi chụp ảnh.

Bộ lọc địa lý
Tương tự như Bộ lọc, Bộ lọc địa lý duy nhất cho vị trí hiện tại của bạn . Để bật Bộ lọc địa lý, bạn phải bật vị trí của mình trong Snapchat . Bạn cũng có thể tạo Bộ lọc địa lý tùy chỉnh chỉ với $ 5 — rất tốt để xây dựng nhận thức về thương hiệu hoặc giới thiệu sự kiện.

Snapcode
Snapcodes là mã kiểu QR duy nhất mà bạn quét để thêm bạn bè hoặc truy cập các tính năng và nội dung trên Snapchat. Mỗi người dùng tự động được chỉ định một Snapcode và bạn có thể tạo thêm các Snapcode liên kết đến bất kỳ trang web nào.

Trò chuyện
Trò chuyện là phiên bản tin nhắn tức thời của Snapchat dành cho các cuộc trò chuyện cá nhân và nhóm. Tin nhắn biến mất sau khi chúng được xem.

Kỷ niệm
Kỷ niệm là Ảnh chụp nhanh và Câu chuyện mà bạn có thể lưu để xem sau, thay vì cho phép chúng biến mất. Hãy coi Snapchat Memories là album ảnh cá nhân của bạn mà bạn có thể xem bất cứ lúc nào.

Bạn bè
Bạn bè là những người bạn đã thêm trên Snapchat (hoặc họ đã thêm bạn!) Bạn có thể chia sẻ Snaps, Câu chuyện và nội dung khác với danh sách bạn bè của mình.

Khám phá
Khám phá là màn hình Snapchat nơi các thương hiệu chia sẻ Câu chuyện với lượng lớn khán giả của ứng dụng. Hoàn hảo cho các doanh nghiệp, nhà xuất bản và người sáng tạo nội dung muốn tăng mức độ tương tác và xây dựng nhận thức về thương hiệu.

Bản đồ chụp nhanh
Bản đồ Snap hiển thị vị trí của bạn và vị trí của tất cả bạn bè của bạn. Bạn có thể xem Snaps được gửi tới Snap Map từ khắp nơi trên thế giới. Tất nhiên, nếu không muốn chia sẻ vị trí của mình, bạn luôn có thể đặt mình ở Chế độ bóng ma .

Thẻ ngữ cảnh
Thẻ ngữ cảnh sử dụng thông tin từ các đối tác của Snapchat để cung cấp thông tin bổ sung về một địa điểm được đề cập trong Snap hoặc cho phép bạn thực hiện các hành động như đặt xe hoặc đặt bàn ăn tối. Bạn có thể truy cập Thẻ ngữ cảnh bằng cách vuốt lên trên Snap hoặc Story.

Bitmoji
Bitmoji là một hình đại diện hoạt hình đại diện cho bạn. Hoàn toàn có thể tùy chỉnh trong ứng dụng Snapchat, Bitmoji cho phép bạn thêm cá tính vào hồ sơ và tài khoản của mình.

Cameo
Đừng nhầm lẫn với ứng dụng nhắn tin cho người nổi tiếng cùng tên, Snapchat Cameos là các ảnh gif động mà bạn có thể tùy chỉnh theo khuôn mặt của mình và gửi cho bạn bè. < / p>

Tiêu điểm
Tính năng Snapchat’s Spotlight là nơi chia sẻ nội dung video với khán giả công khai. Giống như TikTok và Instagram Reels, Spotlight cho phép người dùng đăng video 60 giây lên phần Spotlight của ứng dụng. Hãy coi Spotlight là nơi chia sẻ nội dung hay nhất của bạn với hy vọng nội dung đó được lan truyền mạnh mẽ.

Snapcash
Được cung cấp bởi Square , Snapcash là một cách nhanh chóng, miễn phí và dễ dàng để gửi tiền cho bạn bè của bạn thông qua ứng dụng Snapchat.

Cách thiết lập tài khoản Snapchat for Business

Để thực hiện bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào trên Snapchat, bạn cần đăng ký tài khoản doanh nghiệp Snapchat . Quá trình này mất vài giây và chúng tôi sẵn sàng trợ giúp bạn ở từng bước.

1. Tải xuống ứng dụng Snapchat miễn phí

Truy cập App Store (dành cho Apple iOS) hoặc Cửa hàng Google Play (dành cho Android) và tải ứng dụng xuống thiết bị của bạn.

2. Tạo tài khoản Snapchat thông thường

Trước khi bạn thiết lập tài khoản Doanh nghiệp, hãy làm theo các bước sau để tạo tài khoản thông thường:

 1. Mở ứng dụng Snapchat và nhấn vào Đăng ký . Tiếp theo, nhập họ và tên của bạn và nhấn vào Đăng ký & amp; Chấp nhận .
 2. Nhập ngày sinh của bạn và nhấn vào Tiếp tục .
 3. Tạo tên người dùng đại diện cho công ty của bạn. Snapchat sẽ đề xuất những tên người dùng khả dụng nếu tên người dùng bạn chọn không khả dụng. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một tên người dùng mà bạn sẽ không hối tiếc sau này; cách duy nhất để thay đổi tên người dùng của bạn là tạo một tài khoản mới. Nhấn vào Tiếp tục .
 4. Tạo mật khẩu của bạn và nhấn vào Tiếp tục .
 5. Nhập địa chỉ email của bạn và nhấn vào Tiếp tục .
 6. Nhập số điện thoại của bạn và nhấn vào Tiếp tục . Snapchat sẽ gửi mã xác minh đến điện thoại di động của bạn. Nhập mã này khi được nhắc và Snapchat sẽ xác minh tài khoản của bạn.
Xem Thêm  10 cách hợp pháp để bắt đầu kiếm tiền - reddit cần tiền ngay bây giờ

3. Đăng ký Tài khoản Doanh nghiệp

Giờ bạn đã thiết lập hồ sơ Snapchat cá nhân, bạn có thể đăng ký Tài khoản doanh nghiệp. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước sau:

 1. Truy cập trang đích của Quảng cáo Snapchat trên thiết bị hoặc máy tính của bạn.
 2. Nhấn vào Tạo tài khoản và sẽ đưa bạn đến màn hình sau.
 3. Vì bạn đã tạo tài khoản, hãy nhấn vào Đăng nhập ở đầu màn hình và nhập tên người dùng hoặc email và mật khẩu của bạn cho tài khoản bạn vừa tạo.
 4. Nhập tên doanh nghiệp, địa chỉ email và tên của bạn. Nhấn vào Tiếp theo .
 5. Thêm địa điểm chính mà bạn tiến hành kinh doanh.


đăng ký tài khoản Snapchat

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu sử dụng Snapchat cho mục đích tiếp thị!

Cách điều hướng Snapchat

Nếu bạn đã quen với các ứng dụng mạng xã hội khác, việc điều hướng Snapchat sẽ dễ dàng đến với bạn.

Nếu bạn không chắc chắn, chúng tôi đã chia nhỏ từng màn hình, cách truy cập chúng, vạch ra mục đích của chúng và giúp bạn đi đúng hướng để học cách sử dụng Snapchat phát huy hết tiềm năng của nó.

Màn hình máy ảnh

Hãy coi màn hình máy ảnh là màn hình chính của bạn. Tại đây, bạn có thể lấy Snaps, gửi Snaps và điều hướng đến các khu vực khác của ứng dụng:

 • Vuốt sang trái để đến Màn hình trò chuyện.
 • Vuốt sang phải để đến Màn hình Câu chuyện.
 • Vuốt lên để tìm Màn hình Ký ức.
 • Vuốt xuống để tìm Màn hình tìm kiếm.

Ở bên phải của Màn hình Máy ảnh là một thanh công cụ. Tại đây, bạn có thể kiểm soát cài đặt máy ảnh như đèn flash, chuyển đổi giữa máy ảnh mặt trước hoặc mặt sau, đặt hẹn giờ, điều chỉnh cài đặt lấy nét và thêm lưới vào màn hình máy ảnh để Chụp chính xác hơn.


thanh công cụ màn hình máy ảnh

Màn hình trò chuyện

Màn hình trò chuyện Snapchat là nơi bạn sẽ tìm thấy “mọi thứ liên quan đến bạn bè của mình”. Tại đây, bạn có thể trò chuyện với bạn bè, xem Snaps mà họ đã gửi cho bạn, chỉnh sửa danh sách bạn bè cũng như thực hiện các cuộc gọi thoại và video.

Cách sử dụng tính năng Trò chuyện của Snapchat

Tính năng Trò chuyện của Snapchat cho phép bạn kết nối trực tiếp với bạn bè hoặc trò chuyện nhóm với nhiều người. Đối với các cuộc trò chuyện riêng lẻ, tin nhắn sẽ tự động xóa sau khi cả hai bạn rời khỏi cuộc trò chuyện. Tin nhắn trò chuyện nhóm cũng sẽ bị xóa sau 24 giờ.

Nếu bạn không muốn một tin nhắn biến mất, bạn có thể nhấn và giữ nó để lưu . Xin lưu ý rằng những người khác trong cuộc trò chuyện sẽ thấy rằng bạn đã làm như vậy vì nền của tin nhắn sẽ chuyển sang màu xám.

Cách trò chuyện với một người bạn

Để bắt đầu cuộc trò chuyện với bạn bè, hãy nhấn vào tên của họ trên Màn hình trò chuyện hoặc nhấn vào biểu tượng màu xanh lam ở góc dưới cùng bên phải và chọn người bạn bạn ‘ tôi muốn bắt đầu trò chuyện.

Cách bắt đầu trò chuyện nhóm

Để trò chuyện với nhiều bạn bè, hãy nhấn vào biểu tượng màu xanh lam ở góc dưới cùng bên phải, chọn những người bạn mà bạn muốn trong cuộc trò chuyện nhóm của mình, sau đó nhấn vào Trò chuyện .

Cách thêm bạn bè trên Snapchat

Snapchat mà không có bạn bè cũng giống như đi dự tiệc và là người duy nhất trong phòng — dullsville! Để khai thác tối đa Snapchat, bạn cần thêm bạn mới . Bạn có thể thêm những người bạn biết từ danh bạ của mình, nhưng Snapchat trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều khi bạn tách ra một chút. Đây là cách thực hiện:

Thêm bằng Snapcode

Để thêm bạn bè bằng Snapcode, chỉ cần mở Snapchat, hướng camera Snapchat qua Snapcode của người dùng khác, sau đó nhấn vào Thêm bạn bè .

Thêm theo tên

Trên Snapchat, bạn có thể tìm kiếm và thêm bạn bè bằng tên thật hoặc tên người dùng của họ. Nhấn vào kính lúp ở trên cùng bên trái của Màn hình trò chuyện và nhập người bạn đang tìm kiếm. Sau đó, nếu họ đang sử dụng Snapchat (và có hồ sơ công khai), bạn có thể thêm họ làm bạn .

Thêm nhanh

Tính năng Thêm nhanh của Snapchat tương tự như các liên hệ được đề xuất trên các ứng dụng truyền thông xã hội khác. Tính năng này gợi ý những người mà bạn có thể muốn kết nối dựa trên danh bạ chung cũng như danh bạ trên điện thoại của bạn.

Để sử dụng tính năng Thêm nhanh, hãy mở Màn hình trò chuyện và danh sách người dùng sẽ xuất hiện ở nửa dưới. Nhấn vào nút + Thêm bên cạnh người dùng bạn muốn thêm làm bạn.

Bạn có thể không thấy các tên được đề xuất trong Quick Add cho đến khi bạn bắt đầu xây dựng mạng Snapchat của mình.

Cách chấp nhận yêu cầu kết bạn trên Snapchat

Khi một người dùng khác gửi cho bạn yêu cầu kết bạn trên Snapchat, bạn phải chấp nhận yêu cầu đó trước khi kết nối. Để chấp nhận lời mời kết bạn,

 1. Mở Snapchat và nhấn vào vòng tròn Hồ sơ ở trên cùng bên trái của màn hình
 2. Nhấn vào Đã thêm tôi .
 3. Nhấn vào nút + bên cạnh tên người dùng của bạn bè bạn để chấp nhận yêu cầu kết bạn của họ

Màn hình hồ sơ

Ở góc trên bên phải của màn hình máy ảnh là biểu tượng có Bitmoji của bạn (nếu bạn đã thiết lập). Nhấn vào đây để truy cập màn hình hồ sơ của bạn. Bạn có thể tìm thấy bộ sưu tập thông tin Snapchat của mình trên màn hình này, ví dụ: thông tin tài khoản của bạn, Bitmoji, vị trí trên Bản đồ, Quản lý câu chuyện, v.v.

Màn hình câu chuyện

Vuốt sang phải để truy cập màn hình Câu chuyện. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy Câu chuyện của mình, Câu chuyện của bạn bè và Câu chuyện từ các thương hiệu và quảng cáo trong phần Khám phá.

Để chuyển qua Câu chuyện, chỉ cần nhấn vào màn hình và ứng dụng sẽ tự động chuyển sang phần Snap trong Câu chuyện tiếp theo. Khi một Câu chuyện kết thúc, Snapchat sẽ tự động chuyển sang Câu chuyện tiếp theo. Dễ dàng!

Cần thêm một chút hướng dẫn? Chúng tôi đã trình bày chi tiết chính xác cách tạo Câu chuyện Snapchat trong bài đăng này.

Màn hình kỷ niệm

Ai mà không thích nhìn lại những kỷ niệm đáng nhớ? May mắn thay, tính năng Snapchat tiện lợi này cho phép bạn vuốt lên từ màn hình máy ảnh và truy cập lại Snaps và Câu chuyện từ những ngày đã qua.

Vuốt giữa Ảnh chụp nhanh, Câu chuyện, Thư viện ảnh và Ảnh chụp nhanh riêng tư dọc theo menu chính ở đầu màn hình.

Cách sử dụng Snapchat Memories

Kỷ niệm Snapchat cho phép bạn lưu Ảnh chụp nhanh và Câu chuyện để xem sau hoặc thậm chí đăng lại.

Bạn có thể lưu bất kỳ Snap to Memories nào bằng cách nhấn vào nút Lưu . Bạn cũng có thể chọn lưu tất cả Snaps to Memories theo mặc định.

Mở ứng dụng Snapchat và vuốt lên hoặc chạm vào vòng tròn nhỏ bên dưới nút chụp để xem Kỷ niệm của bạn.

Bạn muốn biết thêm về những gì bạn có thể làm với Snapchat Memories? Chúng tôi đã có một bài đăng về cách sử dụng Snapchat Memories để phát triển và thu hút khán giả của bạn.

Màn hình bản đồ

Có thể tính năng thú vị nhất trên Snapchat là Bản đồ Snap. Trên màn hình này, bạn có thể thực hiện một số việc sau:

Bitmoji của tôi

Bitmoji là tất cả về việc cho cả thế giới thấy tính cách của bạn. Trên Bản đồ Snap, bạn có thể thay đổi Bitmoji của mình để phản ánh những gì bạn đang làm. Ví dụ: nếu bạn đang ở một câu lạc bộ để khiêu vũ, hãy thay đổi Bitmoji của bạn thành một trong những bạn đang bật một số động tác! Hoặc, nếu bạn đang chăm chỉ làm việc tại một quán cà phê địa phương, hãy cập nhật Bitmoji của bạn để phản ánh bạn đang nhâm nhi một ly cà phê.


Bitmoji trên Bản đồ Snap

Địa điểm

Xem những gì đang diễn ra xung quanh bạn bằng cách chạm vào biểu tượng Địa điểm ở cuối màn hình Bản đồ. Bản đồ sẽ trở nên sống động và hiển thị cho bạn các điểm phổ biến gần vị trí của bạn. Nhấp vào một vị trí để truy cập thông tin chi tiết, chẳng hạn như thời gian mở cửa, thời gian phổ biến để ghé thăm và thông tin liên hệ. Bạn thậm chí có thể gửi các đề xuất về địa điểm cho danh sách bạn bè của mình.

Xem Thêm  Các tập chương trình truyền hình miễn phí hay nhất trên YouTube - chương trình truyền hình youtube miễn phí

Bạn bè

Nhấn vào biểu tượng Bạn bè trên Bản đồ Snap để định vị bạn bè của bạn. Bạn cũng có thể xem những nơi họ đã đến cũng như tương tác với Snaps ở các địa điểm khác nhau trên thế giới!

Màn hình tìm kiếm

Vuốt xuống trên màn hình máy ảnh hoặc chạm vào kính lúp ở góc trên cùng bên trái để truy cập màn hình Tìm kiếm. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm trên Snapchat, truy cập trò chơi, nhanh chóng thêm bạn bè và xem những gì hiện đang thịnh hành trên Snapchat.

Màn hình tiêu điểm

Truy cập Màn hình tiêu điểm bằng cách nhấn vào biểu tượng hình tam giác trên menu bên dưới của màn hình Máy ảnh. Màn hình này là nơi để tìm và tương tác với các video ngắn có tính lan truyền trên toàn nền tảng.

 • Nhấn vào nút trái tim để yêu thích một video nổi bật
 • Nhấn vào nút mũi tên để gửi video Tiêu điểm cho bạn bè
 • Nhấn vào nút ba chấm để đăng ký nội dung của người sáng tạo hoặc báo cáo nội dung không phù hợp

Cách tạo Snap

Chắc chắn, xem Snaps rất thú vị, nhưng bạn cũng cần biết cách tạo Snaps của riêng mình. Khi bạn mở ứng dụng Snapchat, ứng dụng này sẽ chuyển trực tiếp đến màn hình máy ảnh, vì vậy bạn đã sẵn sàng để bắt đầu Chụp nhanh.

1. Chụp ảnh hoặc quay video

Để chụp ảnh, hãy nhấn vào nút chụp hình tròn ở cuối màn hình.

Nhấn và giữ nút chụp để quay video và một điểm đánh dấu màu đỏ sẽ xuất hiện để cho biết rằng ứng dụng đó đang quay. Bạn có thể quay video tối đa 10 giây trong một lần chụp. Nếu bạn tiếp tục nhấn và giữ nút, nó sẽ ghi lại nhiều Video nhanh lên đến 60 giây.

Để chụp ảnh tự sướng, hãy lật máy ảnh trên màn hình của bạn bằng cách nhấn vào biểu tượng mũi tên vuông ở góc trên cùng bên phải hoặc nhấn đúp vào bất kỳ vị trí nào trên màn hình. Nếu bạn không thích ảnh hoặc video, hãy nhấn vào biểu tượng X ở góc trên cùng bên trái để hủy và thử lại.


chụp ảnh lá mùa thu

2. Sáng tạo

Sau khi bạn nắm bắt được Snap, đã đến lúc bạn thể hiện khía cạnh sáng tạo của mình! Bạn có thể trang điểm cho Snap của mình bằng các công cụ và bộ lọc sáng tạo.

Công cụ sáng tạo

Các công cụ sáng tạo sau xuất hiện ở bên phải màn hình của bạn:

 • Chú thích (biểu tượng T): Thêm văn bản, hoàn chỉnh với các kiểu in đậm, in nghiêng hoặc gạch chân. Bạn cũng có thể sử dụng biểu tượng @ để đề cập đến bạn bè trong Snaps của mình.
 • Doodle (biểu tượng bút chì): Công cụ vẽ của Snapchat. Bạn có thể thay đổi màu sắc và kích thước của bàn chải hoặc nhấn vào biểu tượng trái tim để vẽ các biểu tượng cảm xúc.
 • Hình dán (biểu tượng hình vuông giống với ghi chú dính): Thêm hình dán từ thư viện Snapchat.
 • Kéo (biểu tượng chiếc kéo): Bạn có thể chỉ chọn bất kỳ phần nào của Snap để biến nó thành hình dán mà bạn có thể sử dụng trên Snap hiện tại hoặc lưu lại cho tương lai.
 • Âm nhạc (biểu tượng nốt nhạc): Nhấn vào biểu tượng âm nhạc để thêm những bản nhạc hay nhất vào Snap của bạn. Bạn có thể duyệt theo danh sách phát, tìm kiếm nghệ sĩ hoặc bài hát cụ thể và chỉnh sửa đoạn nhạc bạn muốn trên Snap của mình.
 • Liên kết (biểu tượng kẹp giấy): Nhấn vào biểu tượng này để nhập URL của bất kỳ trang web nào. Khi bạn bè của bạn xem Snap của bạn, họ có thể vuốt lên để tìm trang web được liên kết.
 • Cắt (biểu tượng hai góc bên phải): Nhấn vào biểu tượng này để cắt và phóng to hoặc thu nhỏ Snap của bạn.
 • Hẹn giờ (biểu tượng đồng hồ bấm giờ): Chọn lượng thời gian có thể xem được Snap của bạn — tối đa 10 giây. Hoặc, chọn biểu tượng vô cực để cho phép bạn bè của bạn xem Snap bao lâu tùy thích.

Bạn cũng có thể thêm bộ lọc và ống kính — thêm thông tin về điều này bên dưới!

3. Gửi Snap của bạn

Sau khi Snap của bạn sẵn sàng hoạt động, hãy nhấp vào biểu tượng mũi tên Gửi Tới màu vàng ở dưới cùng bên phải của màn hình. Sau đó, chọn những liên hệ bạn muốn gửi Snap đến bằng cách chọn các hộp bên cạnh tên của họ. Bạn cũng có thể thêm Snap vào Câu chuyện và Bản đồ Snap của mình.

Sau khi Snap của bạn được gửi, ứng dụng sẽ đưa bạn đến Màn hình trò chuyện.

Để gửi nhiều Snaps, hãy lặp lại quy trình ở trên. Bạn bè của bạn sẽ nhận được Snaps của bạn theo thứ tự bạn đã gửi.

Cách xem một Snap

Giờ đây, bạn biết cách tạo và gửi Snapchat. Tuy nhiên, bạn có biết cách xem Snaps không? Thật dễ dàng:

 1. Vuốt sang phải từ màn hình máy ảnh để mở màn hình Trò chuyện.
 2. Nếu bạn bè đã gửi Snaps cho bạn, bạn sẽ thấy một biểu tượng bên cạnh tên người dùng của họ. Tùy thuộc vào loại tin nhắn được gửi, biểu tượng sẽ có màu sắc khác nhau:
  1. Màu xanh lam : tin nhắn Trò chuyện không đính kèm Snap
  2. Màu đỏ : một Snap hoặc nhiều Snaps sẽ phát theo trình tự mà không có âm thanh
  3. Tím : một Snap hoặc nhiều Snaps, sẽ phát theo trình tự kèm theo âm thanh (Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn đang xem Snaps ở nơi công cộng, hãy tắt âm lượng phương tiện của bạn và xem chúng trong im lặng — hoặc hãy đợi và xem chúng sau.)
 3. Nhấn vào tin nhắn để mở nó. Nếu bạn nhận được nhiều Snaps từ cùng một người bạn, bạn sẽ xem chúng theo trình tự. Vòng ngoài của bộ hẹn giờ cho bạn biết thời gian còn lại trong Snap hiện tại. Nhấn một lần để chuyển đến tin nhắn tiếp theo hoặc vuốt xuống để thoát khỏi Snap.
 4. Phát lại Snap. Nhấn và giữ tên của bạn bè, sau đó nhấn vào Snap để xem lại. Đừng rời khỏi màn hình Bạn bè, nếu không bạn sẽ không thể phát lại Snap.
 5. Chụp ảnh màn hình (nếu bạn dám). Bạn có thể chụp ảnh màn hình Snaps mà mọi người gửi cho bạn (giống như cách bạn thường làm trên điện thoại của mình). Tuy nhiên, Snapchat sẽ thông báo cho người đã gửi Snap cho bạn rằng bạn đã chụp ảnh màn hình.

Lưu ý: Bạn cũng có thể thiết lập thông báo đẩy trên điện thoại của mình để có Snaps mới.

Cách tạo Câu chuyện trên Snapchat

Câu chuyện Snapchat là một tập hợp các Snaps được chụp trong vòng 24 giờ qua. Theo mặc định, Câu chuyện của bạn được hiển thị cho tất cả bạn bè của bạn và họ có thể xem Ảnh chụp nhanh trong câu chuyện của bạn bao nhiêu lần tùy thích. Bạn có thể giới hạn những người xem Câu chuyện của mình bằng cách thay đổi cài đặt quyền riêng tư.

Cách tạo và chỉnh sửa Câu chuyện của bạn

Thêm Snaps vào câu chuyện của bạn

Làm theo hướng dẫn mà chúng tôi đã trình bày chi tiết ở trên về cách tạo Snap, sau đó nhấn vào nút Câu chuyện ở dưới cùng bên trái màn hình của bạn. Cuối cùng, nhấn vào Thêm và Snap sẽ trở thành một phần trong Câu chuyện của bạn.

Xóa Snap khỏi Câu chuyện của bạn

Từ màn hình máy ảnh, hãy nhấn vào biểu tượng hình tròn ở trên cùng bên trái của màn hình (bạn sẽ thấy Snap gần đây nhất của mình ở đó). Sau đó, nhấn vào Câu chuyện của tôi . Nhấn vào Snap bất kỳ để xem nó, nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải và nhấn Xóa Snap .

Lưu câu chuyện của bạn

Hãy nhớ rằng, Câu chuyện của bạn là một kho lưu trữ liên tục trong 24 giờ qua. Nếu bạn muốn giữ một Câu chuyện lâu hơn thế, bạn có thể lưu câu chuyện đó. Từ màn hình máy ảnh, hãy nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở góc trên cùng bên trái, sau đó nhấn vào nút tải xuống bên cạnh Câu chuyện của tôi để lưu Câu chuyện hiện tại của bạn vào Kỷ niệm hoặc thư viện ảnh của bạn.

Xem ai đã xem Câu chuyện của bạn

Nhấn vào biểu tượng con mắt trên bất kỳ Snap nào trong Câu chuyện để xem ai đã xem nó. (Mẹo chuyên nghiệp: Bạn chỉ có thể biết có bao nhiêu người đã xem Câu chuyện của bạn khi câu chuyện đang phát trực tiếp. Sau khi câu chuyện biến mất, theo dõi lượt xem cũng vậy.)

Cách xem Câu chuyện của ai đó

Từ màn hình máy ảnh, nhấn vào biểu tượng Câu chuyện ở góc dưới cùng bên phải. Bạn sẽ thấy danh sách các địa chỉ liên hệ đã cập nhật câu chuyện của họ. Để xem Câu chuyện, hãy nhấn vào tên người dùng của bạn bè của bạn.

Khi bạn đang xem Câu chuyện, bạn có thể chạm để chuyển đến Phần tiếp theo, chạm vào bên trái của màn hình để quay lại Phần chụp trước đó, vuốt sang trái để chuyển tới Câu chuyện tiếp theo, vuốt sang phải để quay lại Câu chuyện trước đó, vuốt xuống để thoát Câu chuyện hoặc vuốt lên để bắt đầu Trò chuyện với bạn bè của bạn.

Xem Thêm  Cách sửa lỗi Add Yours Sticker không hoạt động trên Instagram - thêm của bạn trên instagram bị thiếu

Cách tạo Câu chuyện tùy chỉnh

Bạn có thể tạo một Câu chuyện được chia sẻ với bạn bè của mình. Câu chuyện tùy chỉnh có thể chứa tối đa 1.000 ảnh chụp nhanh và chúng tồn tại miễn là ai đó thêm ảnh chụp mỗi 24 giờ.

 1. Từ màn hình máy ảnh, hãy nhấn vào biểu tượng Hồ sơ ở góc trên cùng bên trái.
 2. Nhấn vào + Câu chuyện mới ở trên cùng bên phải.
 3. Chọn tạo một Câu chuyện tùy chỉnh.

Cách sử dụng Ống kính Snapchat

Bạn muốn làm cho Snaps của bạn nổi bật? Áp dụng một ống kính Snapchat. Đây là một định dạng cực kỳ phổ biến giúp nội dung của bạn nổi bật. Kể từ tháng 7 năm 2021, có hơn 2 triệu ống kính để bạn lựa chọn, vì vậy bạn chắc chắn sẽ tìm được một chiếc phù hợp với phong cách thương hiệu của mình.

Thấu kính là một hiệu ứng AR đặc biệt được áp dụng trực tiếp vào các khuôn mặt trong Snap. Không giống như các công cụ và bộ lọc sáng tạo bạn áp dụng sau khi chụp Snap, bạn thêm ống kính Snapchat trước khi nhấn vào nút chụp. Đây là cách thực hiện:

 1. Hướng máy ảnh vào khuôn mặt của bạn (với camera selfie) hoặc khuôn mặt của bạn bè (với camera trước). Bạn có thể đưa nhiều người vào Snap nếu muốn.
 2. Chạm vào một trong các khuôn mặt trên màn hình. Các thấu kính sẽ bật lên ở phía dưới.
 3. Cuộn qua các ống kính có sẵn để xem trước các hiệu ứng.
 4. Một số ống kính có các lời nhắc như “mở miệng” hoặc “nhướng mày”. Sau khi bạn làm theo lời nhắc, Snap của bạn sẽ có dạng mới.
 5. Sau khi bạn tìm thấy ống kính ưng ý, hãy nhấn vào nút chụp để chụp ảnh hoặc nhấn giữ nút chụp để quay video.


Snapchat Lens baby yoda

Cách sử dụng Bộ lọc Snapchat

Để truy cập bộ lọc Snapchat, hãy vuốt sang trái hoặc sang phải trên Snap của bạn. Các bộ lọc có sẵn bao gồm hiệu ứng màu, đồ họa ngày lễ, dấu thời gian hoặc Bộ lọc địa lý dựa trên vị trí của bạn. Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào biểu tượng ngăn xếp xuất hiện bên dưới các công cụ sáng tạo khác để áp dụng nhiều lớp bộ lọc cho Snap của mình.

Cách sử dụng Snapchat trên máy tính của bạn

Snapchat được phát triển cho các thiết bị iOS hoặc Android, có nghĩa là ứng dụng không thực sự được xây dựng để sử dụng trên PC hoặc Mac. Ví dụ: không có ứng dụng web nào Snapchat có thông tin đăng nhập để bạn duyệt Snaps và Câu chuyện trên máy tính để bàn — không giống như Instagram, Facebook và thậm chí cả TikTok.

Tuy nhiên, nếu bạn kiên quyết tìm hiểu cách sử dụng Snapchat trực tuyến, thì có một cách giải quyết.

Cách sử dụng Snapchat trên PC

Thật khó, nhưng bạn sẽ có thể thiết lập và chạy Snapchat trên PC của mình. Đây là cách thực hiện:

 1. Mở tab mới trong trình duyệt web bạn đã chọn.
 2. Truy cập trang web Bluestacks , tải xuống trình mô phỏng Android của họ (tệp .exe) và cài đặt trên PC của bạn.
 3. Sau khi cài đặt, hãy mở Bluestacks và nhấp đúp vào biểu tượng Cửa hàng Google Play và đăng nhập bằng thông tin tài khoản của bạn.
 4. Tìm kiếm Snapchat. Đây sẽ là kết quả đầu tiên bạn nhìn thấy trong menu thả xuống.
 5. Trên trang đích của ứng dụng Snapchat, hãy nhấp vào nút Cài đặt.
 6. Sau khi Snapchat được cài đặt, hãy nhấp vào Mở để khởi chạy ứng dụng trong Bluestacks.

Bạn gặp sự cố khi sử dụng Snapchat trên PC của mình? Bạn có thể nhận được thông báo lỗi cho biết đã xảy ra sự cố. Đây không phải là vấn đề với tài khoản Google Play của bạn; Snapchat đang trong quá trình kìm hãm các trình giả lập bằng ứng dụng của nó, vì vậy bạn có thể chỉ cần cắn một viên đạn và sử dụng điện thoại thông minh cho Snaps của mình.

Cách sử dụng Snapchat trên Mac

Bạn đang muốn sử dụng Snapchat trên Apple Mac? Rất tiếc, bạn sẽ không tìm thấy ứng dụng trong Mac App Store và sẽ phải thực hiện một giải pháp tương tự để sử dụng Snapchat trên máy Mac của bạn.

 1. Mở tab mới trong trình duyệt web bạn đã chọn.
 2. Đi đến Bluestacks trang web, tải xuống trình mô phỏng Android của họ (tệp .dmg).
 3. Mở tệp .dmg và thực hiện quá trình cài đặt.
 4. Nhấp vào Mở , sau đó nhấp vào Cài đặt ngay bây giờ .
 5. Sau khi cài đặt, hãy mở Bluestacks và nhấp đúp vào biểu tượng Cửa hàng Google Play và đăng nhập bằng thông tin tài khoản của bạn.
 6. Tìm kiếm Snapchat. Đây sẽ là kết quả đầu tiên bạn nhìn thấy trong menu thả xuống.
 7. Trên trang đích của ứng dụng Snapchat, hãy nhấp vào nút Cài đặt.
 8. Sau khi Snapchat được cài đặt, hãy nhấp vào Mở để khởi chạy ứng dụng trong Bluestacks.

Nếu bạn thấy rằng máy Mac của mình sẽ không mở Bluestacks, hãy chuyển đến Tùy chọn & gt; Bảo mật & amp; Quyền riêng tư & gt; Chung & gt; Cho phép ứng dụng . Hãy nhớ rằng mỗi lần bạn muốn sử dụng Snapchat trên máy Mac, trước tiên bạn cần mở Bluestacks.

Và thế là xong! Giờ đây, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu sử dụng Snapchat và nâng tầm doanh nghiệp của mình. Muốn biết thêm mẹo? Xem bài viết của chúng tôi về hack Snapchat để nâng các kỹ năng của bạn lên một tầm cao mới.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách kết nối ứng dụng với snapchat

Bản đồ và Cách sử dụng app Bitmoji dành cho Snapchat (Vietnamese Version) #3

alt

 • Tác giả: Chloé Nguyen USA
 • Ngày đăng: 2022-03-27
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6289 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Snapchat Bitmoji bando

  Music 1: Happy Strummin by Audionautix is licensed under a Creative Commons Attribution license (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)
  Artist: http://audionautix.com/

  Music 2:Merry Go – Silent Film Light by Kevin MacLeod is licensed under a Creative Commons Attribution 4.0 license. https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/
  Source: http://incompetech.com/music/royalty-free/index.html?isrc=USUAN1100731
  Artist: http://incompetech.com/

  📽 Đăng ký kênh và nhấp 🔔 để nhận video mới nhất hàng tuần (Click the subscribe button and hit a bell to get notifications of the latest videos on my channel): https://www.youtube.com/channel/UCvFA5Ny2gsOme2f6UzCBVXw

  📣Theo dõi mình trên các trang mạng xã hội (Follow me on social media):
  Facebook: https://www.facebook.com/pecun.nguyen.7?epa=SEARCH_BOX
  Tik Tok: https://www.tiktok.com/@jessienguyenusa?lang=en
  Snapchat: https://www.snapchat.com/add/jess_haminhng19
  Instagram: https://www.instagram.com/haminh.nguyen18/

  © Bản quyền thuộc về Chloé Nguyen USA ➵ Không được đăng tải lại video.
  © Copyright belongs to Chloé Nguyen USA ➵ Please do not re-up video.

Ứng dụng Snapchat – Ứng dụng mạng xã hội snapchat

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1889 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tải miễn phí ứng dụng Snapchat – Mạng xã hội snapchat trên Android, iOS. Hướng dẫn cách sử dụng, mẹo thủ thuật liên quan. Tải ngay!

Cách cài và sử dụng Snapchat trên máy tính bằng giả lập android BlueSt

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7553 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách cài và sử dụng Snapchat trên máy tính bằng BlueStacks, trình giả lập Android miễn phí cho phép người dùng chia sẻ video yêu thương với người khác

Snapchat là gì? Trải nghiệm và cách sử dụng Snapchat

 • Tác giả: www.emg.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5165 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về ứng dụng Snapchat là gì, tính năng và cách sử dụng Snapchat hiệu quả trong các chiến dịch marketing của doanh nghiệp

Cách sử dụng Snapchat: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

 • Tác giả: saohaivuong.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6238 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách sử dụng Snapchat: Một cái nhìn chi tiết về Chiến lược Snapchat của HubSpot

 • Tác giả: atpsoftware.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9645 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách sử dụng Snapchat: Một cái nhìn chi tiết về Chiến lược Snapchat của HubSpot – Snapchat hiện được biết đến như một nền tảng dành cho các cá nhân và thương hiệu – một nền tảng cho phép người dùng tạo nội dung video nhanh chóng, nhẹ nhàng và thậm chí là giáo dục mà không cần sử dụng các tài nguyên sản xuất có giá trị. Đối với các thương hiệu, điều này có nghĩa là một cơ hội mới để thể hiện văn hóa công ty của họ, chia sẻ kiến ​​thức về ngành và kết nối với khán giả của họ theo một cách mới và thú vị. Cách sử dụng Snapchat: Một cái nhìn chi tiết về Chiến lược Snapchat của HubSpot – Snapchat hiện được biết đến như một nền tảng dành cho các cá nhân và…

Snapchat cho Android, iPhone, Phần mềm chat, nhắn tin, gọi video -taim

 • Tác giả: taimienphi.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5601 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Snapchat là phần mềm chat hoạt động trên cả nền tảng PC lẫn di động, giữ liên lạc với bạn bè thông qua nhắn tin trực tiếp, trò ​​chuyện- Thủ thuật Snapchat Hay

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social