TikTok là một trong những ứng dụng yêu thích của Gen-Z. Nhưng các nhà tiếp thị ít hiểu biết về công nghệ hơn có thể khó điều hướng. Đây là cách sử dụng nó và xuất bản bài đăng đầu tiên của bạn.

Bạn đang xem : cách tiktok video

Với hơn 500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng , TikTok đang chiếm sóng các cửa hàng ứng dụng và là đối thủ xứng tầm với các ứng dụng như Snapchat và Instagram.

Trong khi Gen-Z đổ xô đến ứng dụng , các thương hiệu như Chipotle và The Washington Post cũng đang bắt đầu thử nghiệm các cơ hội tiếp thị video của TikTok.

Cách tốt nhất để tìm hiểu thêm về ứng dụng, cơ sở người dùng và loại nội dung thu hút khán giả là bắt đầu tạo các bài đăng của riêng bạn trên tài khoản cá nhân hoặc tài khoản doanh nghiệp.

Ebook miễn phí: Hướng dẫn của nhà tiếp thị về TikTok dành cho doanh nghiệp [Tải xuống ngay]

Tuy nhiên, nếu bạn là một nhà tiếp thị chưa từng sử dụng nền tảng xã hội thích hợp trước đây, thì TikTok có thể khá khó để điều hướng. Ngay cả tôi – một blogger thế hệ trẻ bị ám ảnh bởi mạng xã hội – cũng gặp khó khăn trong việc tìm hiểu xem nó hoạt động như thế nào khi tôi đăng nhập lần đầu tiên vào năm ngoái.

Nếu bạn xác định được với cuộc đấu tranh đó, đừng lo lắng! Cuối cùng thì tôi cũng đã tìm ra – và bạn cũng vậy!

Để giúp bạn chinh phục ứng dụng, tôi đã tổng hợp một hướng dẫn nhanh để chỉ cho bạn cách sử dụng nó.

Dưới đây là danh sách hướng dẫn – kèm theo hình ảnh – sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập hồ sơ, quay video đầu tiên, thêm hiệu ứng đặc biệt và sử dụng các thử thách hoặc bản song ca để tương tác với những người dùng khác.

Cách sử dụng TikTok

 1. Tải xuống ứng dụng và đăng ký.
 2. Thiết lập hồ sơ của bạn.
 3. Xem nguồn cấp dữ liệu video.
 4. Thích, nhận xét hoặc chia sẻ những video bạn thích.
 5. Tìm kiếm video.
 6. Theo dõi người dùng qua video. tìm kiếm hoặc TikCode.
 7. Thiết lập cảnh quay của bạn và chọn các hiệu ứng đặc biệt.
 8. Quay video.
 9. Thực hiện các chỉnh sửa cuối cùng và thêm phụ đề cho video.
 10. Song ca với những người dùng khác.
 11. Tham gia thử thách.

Thiết lập tài khoản của bạn

1. Tải xuống ứng dụng và đăng ký.

Truy cập App Store hoặc Google Play và tải xuống TikTok. Khi bạn mở nó, TikTok giúp bạn đăng ký khá dễ dàng. Bạn có thể đăng ký ngay lập tức với Facebook, Gmail hoặc Twitter hoặc thêm tên người dùng và mật khẩu chuẩn nếu bạn không muốn bất kỳ tài khoản nào trong số đó được kết nối.

2. Thiết lập hồ sơ của bạn.

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ ngay lập tức được đưa đến nguồn cấp dữ liệu video. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách nó hoạt động trong bước ba. Nhưng trước tiên, hãy nhấn vào biểu tượng ở góc dưới bên phải trông giống như đường viền của một người để xem và chỉnh sửa hồ sơ của bạn.

Sau khi bạn nhập hồ sơ của mình, hãy nhấn vào nút Chỉnh sửa hồ sơ, sau đó chọn ảnh hoặc video hồ sơ. Bạn cũng nên thêm tên người dùng và thông tin tiểu sử của mình. Nếu bạn muốn khoe các hồ sơ mạng xã hội khác của mình, bạn có thể liên kết các trang Youtube và Instagram của mình. Nếu bạn là một doanh nghiệp, đây có thể là một cách hữu ích để quảng cáo các nền tảng hình ảnh khác của bạn.

Tìm video và tương tác với người dùng

3. Xem nguồn cấp dữ liệu video,

Bây giờ bạn đã thiết lập hồ sơ của mình, hãy quay lại tab đầu tiên hiển thị cho bạn nguồn cấp dữ liệu video.

Hãy coi nguồn cấp dữ liệu này giống như Twitter, nhưng video là nội dung chính. Nếu bạn chưa có bất kỳ người theo dõi nào, ứng dụng sẽ gửi cho bạn các video thịnh hành ngẫu nhiên. Khi bạn bắt đầu theo dõi và tương tác với nhiều người hơn, nguồn cấp dữ liệu của bạn sẽ trở nên cá nhân hóa hơn theo sở thích của bạn.

4. Thích, bình luận hoặc chia sẻ video bạn thích.

Khi bạn tìm thấy một video mình thích, bạn có thể nhấn vào trái tim để thích video đó hoặc vào bong bóng thoại để nhận xét về video đó. Để chia sẻ video, hãy nhấn vào dấu chuyển tiếp bên dưới biểu tượng nhận xét để xem các tùy chọn chia sẻ của bạn. Tất cả các biểu tượng này đều nằm ở phía bên phải của video.

Xem Thêm  Cách bật vị trí trên Snapchat 2022 - cách hiển thị vị trí trên snapchat

Nếu bạn thực sự thích một video và muốn xem liệu người dùng có nhiều bài đăng hơn mà bạn sẽ thích hay không, hãy vuốt sang trái để chuyển đến hồ sơ của họ.

5. Tìm kiếm video.

Nhấn vào tab thứ hai hoặc kính lúp để vào khu vực tìm kiếm của ứng dụng. Trên tab này, bạn có thể tìm kiếm tài khoản hoặc video hoặc bạn có thể nhìn xuống bên dưới thanh tìm kiếm để xem video theo chủ đề thịnh hành.

6. Theo dõi người dùng qua video, tìm kiếm và TikCode.

Nếu bạn muốn theo dõi người tạo video tuyệt vời, bạn có thể theo dõi họ bằng cách nhấn vào biểu tượng bao gồm ảnh hồ sơ của họ và dấu cộng phía trên nút trái tim trên video của họ.

Nếu bạn đã biết tài khoản TikTok hoặc người mà bạn muốn theo dõi, bạn có thể tìm kiếm họ trong thanh tìm kiếm, sau đó nhấn bộ lọc “Người dùng”. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng bằng cách quét TikCode của chúng. Điều này có thể hữu ích cho các thương hiệu hoặc những người muốn quảng cáo kênh TikTok của họ trên các trang web khác hoặc trong thế giới thực. Nó cũng có thể tuyệt vời nếu bạn gặp trực tiếp một người bạn muốn thêm bạn.

Để tìm TikCode của riêng bạn, hãy truy cập hồ sơ của bạn và nhấn vào biểu tượng có bốn hình vuông ở trên cùng bên phải.

Để quét một TikCode khác, hãy chuyển đến tab tìm kiếm và nhấn vào nút quét hình vuông bên cạnh thanh tìm kiếm.

Khi màn hình quét mở ra, hãy giữ nó với TikCode bạn muốn quét. Quá trình quét sẽ bắt đầu ngay lập tức nên bạn không cần phải nhấn bất kỳ nút nào khác. Trong vòng vài giây sau khi quét thành công, bạn sẽ được chuyển đến hồ sơ của người đó. Nếu bạn có ảnh chụp màn hình mã, bạn cũng có thể nhấn “Ảnh” ở góc trên cùng của trang quét để tải lên và quét mã.

Cách đăng trên TikTok

7. Thiết lập cảnh quay của bạn và chọn các hiệu ứng đặc biệt.

Nhấn vào tab trung tâm để vào chế độ máy ảnh. Để hướng máy ảnh theo đúng hướng, hãy nhấn vào biểu tượng Lật ở trên cùng bên phải. Ở bên phải màn hình, bạn cũng sẽ thấy các biểu tượng sau:

 • Tốc độ: Cho phép bạn quay video ở chế độ chuyển động chậm hoặc tăng tốc.
 • Làm đẹp: Bộ lọc AR có thể che đi khuyết điểm và làm mịn da của bạn.
 • Bộ lọc: Cho phép bạn thay đổi bộ lọc màu của máy ảnh.
 • Hẹn giờ: Cho phép bạn đặt đếm ngược ghi tự động nếu bạn muốn quay phim rảnh tay.
 • Flash

Âm nhạc và Hiệu ứng

Ở trên cùng giữa màn hình máy ảnh, bạn cũng sẽ thấy các nốt nhạc có “Thêm âm thanh” bên cạnh. Nhấn vào đây để chọn lớp phủ âm nhạc hoặc hiệu ứng âm thanh mà bạn muốn sử dụng.

Ở cuối máy ảnh, bạn cũng sẽ thấy biểu tượng Hiệu ứng ở bên phải và nút tải lên ở bên trái – trong trường hợp bạn muốn quay video bên ngoài ứng dụng.

Khi nhấn vào nút Hiệu ứng, bạn sẽ thấy một loạt các bộ lọc AR khổng lồ và các hiệu ứng đặc biệt khác có thể làm tăng thêm khuôn mặt hoặc môi trường xung quanh của bạn. Bạn cũng có thể chọn bộ lọc theo kiểu lớp phủ video tại đây.

Trong thanh màu đen dưới máy ảnh, bạn có thể đặt giới hạn thời gian cho video của mình hoặc nhấn vào Mẫu ảnh để tạo trình chiếu ảnh thay vì video.

8. Quay video.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấn và giữ nút ghi màu đỏ. Bạn có thể quay tất cả video của mình cùng một lúc hoặc từng đoạn.

Nếu bạn muốn khớp các cảnh quay khác nhau trong mỗi video hoặc quay video thành từng đoạn, chỉ cần giữ nút quay cho từng đoạn, sau đó thả ra, sau đó nhấn và giữ lại khi bạn đã sẵn sàng cho cảnh quay tiếp theo.

Xem Thêm  Cách phản ứng với các câu chuyện trên Instagram vào năm 2022 - phản ứng câu chuyện trên instagram năm 2021

Bạn không muốn giữ nút ghi âm của mình toàn bộ thời gian? Trước khi vào chế độ ghi, bạn cũng có thể sử dụng bộ hẹn giờ để có đủ thời gian chống điện thoại lên và tạo dáng trước điện thoại trước khi nó bắt đầu tự động ghi.

9. Thực hiện các chỉnh sửa cuối cùng và thêm chú thích cho video.

Khi quay xong video, bạn vẫn có thể thêm lớp phủ âm nhạc, bộ lọc và các hiệu ứng đặc biệt cơ bản khác. Bạn cũng có thể thêm hình dán và lớp phủ văn bản lên đầu video.

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn Tiếp theo. Bạn sẽ được dẫn đến một trang tương tự như trang đăng của Instagram, nơi bạn có thể thêm chú thích, thẻ bắt đầu bằng # có liên quan và xử lý tài khoản của những người khác. Bạn cũng có thể đặt quyền riêng tư của video, bật hoặc tắt nhận xét, cho phép song ca hoặc phản ứng và nhấn vào “Lưu vào album” để tải video xuống ảnh trên điện thoại thông minh của bạn.

Nếu bạn chưa sẵn sàng đăng, chỉ cần nhấn vào nút Thư nháp ở dưới cùng bên trái để lưu lại sau.

10. Song ca với những người dùng khác.

Xem một bài hát âm nhạc mà bạn yêu thích? Bạn muốn tham gia cùng với người đã làm ra nó? TikTok cho phép bạn trả lời bằng video Duet. Để sử dụng tính năng trước đây của Musical.ly, hãy tìm video bạn muốn song ca, nhấn nút Chia sẻ để xem các tùy chọn chia sẻ, sau đó nhấn tùy chọn “Duet” ở hàng dưới cùng ở giữa.

Màn hình máy ảnh của bạn sẽ xuất hiện bên cạnh video. Từ đó, bạn có thể nhấn ghi âm và hát theo, nhảy hoặc làm bất cứ điều gì bạn muốn theo nhạc.

Để cho bạn thấy thành phẩm trông như thế nào, đây là một ví dụ tuyệt vời:

Nếu bạn tạo một bài đăng và không muốn bất kỳ ai song ca với mình, bạn có thể nhấn vào nút “Duet / React Off” trên trang Bài đăng của mình trước khi xuất bản.

11. Tham gia thử thách.

Giống như các nền tảng truyền thông xã hội khác, đôi khi bạn sẽ thấy các video có thẻ bắt đầu bằng # cho “thử thách”. Một thách thức là khi một bài đăng video, công ty hoặc một người khuyến khích người dùng tự quay phim về một hành động cụ thể kỳ lạ – chẳng hạn như dùng tay lật nắp Chipotle to go . Sau đó, những người tham gia tự quay phim khi thực hiện hành động và gắn thẻ bắt đầu bằng # tên thử thách trong chú thích bài đăng của họ.

Thường không có bất kỳ người chiến thắng nào trong một thử thách TikTok, nhưng việc gắn thẻ bắt đầu bằng # nó có thể giúp bạn nhận được nhiều người theo dõi hoặc lượt xem hơn khi mọi người tìm thấy bạn khi tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng #.

Để bạn hiểu nhanh về những gì khi tham gia thử thách, đây là video về một người nào đó đang thực hiện thử thách #ChipotleLidFlip nói trên:

Một vài điểm rút ra của TikTok

Có, TikTok hiện tại có vẻ là một nền tảng khá kỳ quặc, nhưng nó có thể là một công cụ tuyệt vời để thu hút và truyền bá nhận thức cho khán giả nhỏ tuổi của bạn sau này . Vì mới một năm tuổi nên đây cũng là một nơi tuyệt vời để thử nghiệm video ban đầu.

Khi bạn động não hoặc quay video đầu tiên của mình, đây là một số mẹo giúp bạn tạo các bài đăng độc đáo và hấp dẫn:

 • Vui vẻ với các hiệu ứng đặc biệt. Có rất nhiều cách để cải thiện video của bạn và khán giả trên TikTok mong đợi điều đó. Vì vậy, hãy chơi xung quanh và thử nghiệm với chúng.
 • Hòa mình vào âm nhạc. Hầu hết các video trên nền tảng này đều có một số loại bài hát hoặc hiệu ứng âm thanh trong nền.
 • Quay một vài video với nhiều cảnh quay. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy thú vị và năng động hơn.
 • Đừng ngại thể hiện khía cạnh nhẹ nhàng hơn hoặc khiếu hài hước. Mọi người đến với nền tảng này để được giải trí.
 • Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # hợp thời trang và thử một video thử thách. Sau đó, đưa các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan vào chú thích bài đăng của bạn để video của bạn hiển thị khi mọi người tìm kiếm.
 • Xem xét những gì các thương hiệu khác đang làm. Mặc dù công ty của bạn có thể chưa cần đến TikTok, nhưng các video do các thương hiệu khác đăng tải có thể truyền cảm hứng cho một số ý tưởng cho chiến lược của riêng bạn.
Xem Thêm  5 Bài văn Phân tích 8 câu đầu bài quê hương của Tế Hanh, hay, tuyển ch - nội dung 8 câu thơ đầu bài quê hương

Bạn muốn tìm hiểu thêm về cốt truyện của TikTok và ý nghĩa của nó đối với các thương hiệu? Xem bài đăng này . Nếu bạn muốn khám phá các nền tảng mới nổi khác, chúng tôi cũng có hướng dẫn tuyệt vời này cho bạn .

Blog - Mẫu ánh xạ nội dung


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề làm thế nào để tiktok video

Cách đăng video tiktok lên xu hướng mới nhất 2021 được nhiều lượt xem và nhiều tim follow

alt

 • Tác giả: NGÀ TROLL
 • Ngày đăng: 2021-01-15
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4004 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn tạo tài khoản tiktok chuẩn xác nhất và đăng video đầu tiên được nhiều lượt xem, nhiều tim giúp video lên xu hướng và tăng follow.

  Ở video mình chia sẻ kinh nghiệm khi chơi tiktok nhiều bạn mắc phải đã làm cho kênh tiktok không được đề xuất rộng rãi, dẫn đến khi đăng video không có lượt xem.
  Giải đáp tại sao tiktok mất tương tác và lý do đăng video tiktok không có lượt xem

  LIÊN HỆ BẬT KIẾM TIỀN TIKTOK
  ( làm trước, thanh toán sau)
  -☎️FACEBOOK NGUYỄN NGÀ
  https://www.facebook.com/ngabxhd12

  👉MỜI CÁC BẠN XEM THÊM

  – CÁCH BẬT QUỸ NHÀ SÁNG TẠO ĐỂ BẬT KIẾM TIỀN TIKTOK
  https://youtu.be/OPE0t0R48ME

  – Cách khai thuế tiktok
  https://youtu.be/-XVS9HRB1pk

  – CÁCH XOÁ SỐ ĐIỆN THOẠI TIKTOK
  https://youtu.be/AQbReaMqZy8

  -➡️NHÓM MUA BÁN TÀI KHOẢN TIKTOK
  https://www.facebook.com/groups/179479133343676/?ref=share

  👉Chúc các bạn thành công
  Có gì Không hiểu cứ để lại bình luận, mình sẽ giải đáp.

  xuhuongtiktok follow huongdan

Tất tần tật cách quay video tiktok dễ hiểu cho người mới bắt đầu

 • Tác giả: www.coolmate.me
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6385 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tik Tok đang là một nền tảng nổi rần rần trong khoảng thời gian gần đây. Cùng Coolmate khám phá cách quay video Tiktok sáng tạo và cực bắt trend nhé.

Hướng dẫn cách làm video Tik tok triệu view

 • Tác giả: tpos.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6018 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm thế nào để quay video tiktok thu hút người xem? Tiktok hiện là mạng xã hội phát triển nhanh nhất, có thể có sự cạnh tranh đáng kể cho các video của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần phải làm việc chăm chỉ và có chiến lược nếu muốn tạo video thịnh hành trên Tiktok. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ cách làm video tik tok hấp dẫn.

Cách làm video TikTok trên Máy tính, Laptop

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3849 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách làm video TikTok trên máy tính, tạo video trên máy tính, edit video trên pc

Cách đăng video lên TikTok cực nhanh, đơn giản, chi tiết

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2810 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết hướng dẫn cách đăng video lên Tik ok cực nhanh, dễ dàng, chi tiết trên điện thoại Android, iOS chỉ với vài thao tác đơn giản. Click xem ngay!

12 cách làm video Tiktok lên xu hướng nhanh, hút nhiều view – Halo Travel

 • Tác giả: halotravel.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3089 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bỏ túi những cách làm video Tiktok lên xu hướng nhanh chóng mà bài viết chia sẻ dưới đây để thu hút nhiều lượt view, theo dõi và tương tác.

Cách tải video TikTok, download video tik tok về máy tính, điện thoại

 • Tác giả: quantrimang.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1586 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tải video Tik Tok về điện thoại không hề khó như bạn nghĩ, bởi lẽ ứng dụng đã hỗ trợ chức năng này trên mỗi máy điện thoại, bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác như hướng dẫn sau là sẽ tải được video với chất lượng HD như phiên bản gốc đã được tải lên.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social