Oculus Quest 2, hiện được gọi là Meta Quest 2, là một tai nghe VR phổ biến cho phép người dùng khám phá các không gian chơi khác nhau. Hệ thống của nó thân thiện với người dùng và bạn có thể truy cập nhiều mục menu thông qua bộ điều khiển Nhiệm vụ đáp ứng. Tuy nhiên,

Bạn đang xem: nhiệm vụ oculus theo dõi ngón tay 2

Oculus Quest 2, hiện được gọi là Meta Quest 2, là một tai nghe VR phổ biến cho phép người dùng khám phá không gian vui chơi khác nhau. Hệ thống của nó thân thiện với người dùng và bạn có thể truy cập nhiều mục menu thông qua bộ điều khiển Nhiệm vụ đáp ứng. Tuy nhiên, có một số trường hợp nhất định khi bạn không thể sử dụng bộ điều khiển. May mắn thay, bạn có thể vượt qua vấn đề này bằng cách sử dụng tay của mình.

Nếu bạn đang băn khoăn về cách sử dụng tính năng theo dõi bàn tay trong Oculus Quest 2, đừng tìm đâu xa. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn quy trình và đề cập đến một số trò chơi mà tính năng theo dõi bàn tay có thể hữu ích.

Hãy đọc để tìm hiểu thêm.

Cách sử dụng tính năng Theo dõi bàn tay

< p> Tai nghe Quest hỗ trợ theo dõi bàn tay, một tính năng cho phép bạn sử dụng tay để truy cập các tính năng menu khác nhau. Hệ thống phát hiện bàn tay và ngón tay của bạn thông qua camera trên tai nghe Quest. Nó sử dụng thông tin này làm đầu vào để xác định hành động nào cần thực hiện.

< p> Hãy nhớ rằng tính năng này không phải là sự thay thế trực tiếp cho bộ điều khiển và một số người dùng có thể gặp khó khăn trong việc truy cập thành thạo menu mà không có chúng. Tốt nhất là sử dụng tính năng theo dõi tay trong những trường hợp bạn đang vội. Ví dụ: nếu bạn đã đóng gói các bộ điều khiển trong túi, bạn không cần phải lấy chúng ra để kiểm tra tiến trình của mình trong một trò chơi. Thay vào đó, bạn có thể nhanh chóng làm như vậy bằng tay của mình. Khi cảm thấy thoải mái khi sử dụng tính năng này, bạn có thể tham gia các trò chơi nhập vai đã triển khai tính năng theo dõi bàn tay.

Trước khi có thể dùng thử tính năng này, bạn cần bật tính năng này thông qua Cài đặt Nhiệm vụ của mình. Đây là những gì bạn phải làm:

 1. Nhấn vào nút “Oculus” trên bộ điều khiển bên phải để hiển thị menu.
 2. Nhấp vào biểu tượng hình đồng hồ ở phần bên trái của menu để xem bảng Cài đặt nhanh.
 3. Chọn “Cài đặt” để chuyển đến menu tùy chọn.
 4. Nhấn “Thiết bị” và chọn tùy chọn “Tay và Bộ điều khiển”.

< p> Khi bạn đặt bộ điều khiển xuống, hệ thống sẽ coi đó là dấu hiệu để kích hoạt tính năng theo dõi bàn tay. Sau khi nhặt lại, bạn có thể tiếp tục sử dụng mà không gặp vấn đề gì.

Khi bạn đã kích hoạt tính năng này, việc sử dụng theo dõi bàn tay tương đối đơn giản và trực quan.

Trước tiên, hãy thiết lập bộ điều khiển, giơ tay và vẫy tay trước tai nghe. Bạn có thể nhận được thông báo cho biết rằng Nhiệm vụ đã chuyển từ bộ điều khiển sang theo dõi tay. Sau đó, tai nghe sẽ hiển thị bàn tay của bạn trong thực tế ảo.

Hãy xem một số cử chỉ hữu ích Không cần theo dõi phức tạp:

 • Chọn một mặt hàng

Để tương tác với một mặt hàng, hãy hướng tay về phía đó. Bạn có thể chọn các mục bằng cách đưa ngón trỏ và ngón cái lại gần nhau. Cử chỉ này thực hiện hành động tương tự như nhấn vào trình kích hoạt trên bộ điều khiển.

 • Cuộn trên Menu

Chỉ tay vào một khu vực trên trang không phải là một nút. Giữ ngón cái và ngón trỏ của bạn gần nhau. Đảm bảo giữ chúng ở vị trí đó khi bạn di chuyển tay lên hoặc xuống. Bạn có thể di chuyển bàn tay của mình theo chiều dọc hoặc chiều ngang và khám phá các tùy chọn menu theo cả hai hướng. Khi bạn cuộn xong, hãy thả lỏng bàn tay và thả các ngón tay ra.

 • Hiển thị Menu chính

Giữ lòng bàn tay về phía quay mặt quanh tầm mắt và chụm ngón trỏ và ngón cái lại với nhau. Biểu tượng Oculus sẽ xuất hiện. Thả ngón tay khi bạn nhìn thấy menu chính.

 • Truy cập menu bằng phím tắt

Menu có phím tắt là công cụ chơi game vô giá, cho phép người dùng tắt tiếng micrô, quay video, triệu tập trợ lý giọng nói, v.v. Đưa ngón trỏ và ngón cái của bạn lại gần nhau để mở menu và di chuyển chúng qua mục bạn muốn chọn. Khi các ngón tay của bạn ở trên mặt hàng, hãy thả chúng ra.

Trò chơi Oculus Quest 2 sử dụng tính năng theo dõi tay

Chúng tôi đã tổng hợp danh sách các trò chơi Oculus Quest 2 tốt nhất hỗ trợ tính năng này để giúp bạn trau dồi kỹ năng theo dõi bàn tay của mình.

Unplugged

Unplugged đã trở thành một trong những trò chơi âm nhạc VR phổ biến nhất. Nó dựa trên công nghệ theo dõi bàn tay để tạo ra trải nghiệm sống động, nơi bạn có thể thực hiện ước mơ ngôi sao nhạc rock của mình. Unplugged là một trò chơi không có bộ điều khiển, khiến nó trở thành một trong những trải nghiệm thực tế ảo hiếm hoi chỉ dựa vào tính năng theo dõi của bàn tay.

Bạn có thể giữ cổ đàn guitar bằng một tay và dùng tay kia làm tay gảy đàn.

Bản cập nhật theo dõi tay gần đây đã giải quyết các vấn đề phát hiện cử chỉ trước đây, vì vậy bạn có thể đá ra, và trò chơi sẽ nhận ra từng bài. Nhờ các bản nâng cấp, trò chơi đã ánh xạ lại các bài hát để thách thức người dùng cải thiện hiệu suất của họ.

Nhạc nền của trò chơi cũng chưa từng có và bao gồm các bản nhạc từ The Clash, Weezer, Ozzy Osbourne, Muse, v.v. / p>

Chủ nghĩa lập thể

Đừng để tiền đề đơn giản của Chủ nghĩa lập thể đánh lừa bạn. Thoạt nhìn, trò chơi này có vẻ không quá thách thức. Mặc dù bạn sẽ không gặp khó khăn khi hiểu các câu đố của nó, nhưng việc hoàn thành chúng đòi hỏi tư duy phản biện, sự tập trung và quyết tâm.

Chủ nghĩa lập thể đã triển khai tính năng theo dõi bàn tay và người dùng có thể chọn và sắp xếp lại các khối xây dựng 3D để hoàn thành thú vị câu đố. Mặc dù có nhiều trò chơi phức tạp hơn trên thị trường, nhưng thiết kế tối giản của chủ nghĩa Lập thể đảm bảo không có vấn đề gì với công nghệ theo dõi bàn tay.

Phòng thí nghiệm Vật lý Bàn tay

Phòng thí nghiệm Vật lý Bàn tay là một nơi yêu thích khác của người hâm mộ, nơi bạn có thể chọn sử dụng bộ điều khiển cảm ứng hay theo dõi bàn tay. Trò chơi đưa bạn vượt qua hơn 80 câu đố và nhiệm vụ, dẫn bạn đến những sân chơi, nơi bạn có thể thỏa sức sáng tạo thông qua việc vẽ, chơi và xây dựng. Ví dụ: một số trải nghiệm Phòng thí nghiệm Vật lý Bàn tay của bạn có thể bao gồm gặp nhân bản của bạn, sử dụng kỹ thuật điều khiển từ xa hoặc vuốt ve động vật ảo.

Xin lưu ý rằng chất lượng theo dõi bàn tay trong trò chơi phụ thuộc vào điều kiện ánh sáng của người chơi. Xem qua nguyên tắc trong trò chơi để tìm hiểu cách tạo không gian đủ ánh sáng để cải thiện khả năng theo dõi bàn tay.

PianoVision

PianoVision là một trong những ứng dụng giáo dục tốt nhất trò chơi trên Oculus Quest 2. Phần mềm âm nhạc dựa trên VR của nó xếp bàn phím ảo lên bàn phím vật lý hỗ trợ MIDI của bạn. PianoVision dạy bạn các bài hát bằng cách sử dụng chuyển qua và kết hợp theo dõi bàn tay và phản hồi trong thời gian thực.

Mặc dù tiền đề chính rất dễ hiểu, PianoVision cho chúng ta biết cách phần mềm VR hoạt động như một công cụ giáo dục. Chúng ta có thể sẽ thấy nhiều bản phát hành mới áp dụng khái niệm này trong vài năm tới khi công nghệ theo dõi tay tiến bộ.

Waltz of the Wizard

Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm kỳ diệu với sự hài hước, đầu lâu biết nói, sinh vật xuyên không gian và sức mạnh thần bí, Waltz of the Wizard là một lựa chọn hoàn hảo.

Trò chơi sử dụng các tính năng tiên tiến như theo dõi bàn tay để tạo ra những trò chơi đáng tin cậy. nhân vật, cảnh quan ảo sống động như thật và các đối tượng mê hoặc tương tác. Hơn nữa, bạn có thể dùng tay để mở khóa sức mạnh tiềm ẩn và sử dụng phép thuật để tiến đến các cấp độ khó hơn.

The Curious Tale of the Stolen Pets

At cốt lõi của trò chơi được thiết kế đẹp mắt này là một câu chuyện về hai anh em ruột đã xa nhau trong thời thơ ấu. Ông nội của họ kể lại câu chuyện và trò chơi đưa chúng ta vào trí tưởng tượng của họ, nơi người chơi thu thập tiền xu, quả mọng và động vật bằng cách hoàn thành nhiệm vụ.

Khi được phát hành vào năm 2019, trò chơi có lẽ đã trở thành trò chơi VR dễ tiếp cận nhất trải nghiệm, tự hào có khả năng điều chỉnh độ cao tích hợp và phục vụ cho người chơi ở mọi lứa tuổi. Đây cũng là tựa game thương mại đầu tiên triển khai tính năng theo dõi bàn tay, mang lại trải nghiệm trong trò chơi chân thực. Khi điều hướng giao diện bằng tay, bạn có thể bắt quả cầu tuyết, mở hộp kho báu và xoay vòng các thế giới nhỏ.

Làm cho ảo mộng VR của bạn trở nên sống động với tính năng Theo dõi bằng tay

Theo dõi bàn tay là một tính năng tương đối mới và còn rất nhiều chỗ để cải thiện. Tuy nhiên, đó là một cách tuyệt vời để nhanh chóng truy cập không gian kỹ thuật số yêu thích của bạn mà không cần chạm tới bộ điều khiển.

Mặc dù không phải tất cả các tựa đề Oculus Quest 2 đều hỗ trợ tính năng theo dõi bàn tay, nhiều trò chơi gần đây đã triển khai tính năng này, cho phép người chơi khám phá thế giới ảo theo một cách mới và làm cho trò chơi trở nên tương tác hơn.

Bạn đã sử dụng tính năng theo dõi tay với tai nghe VR trước đây chưa? Nếu vậy, cho trò chơi nào? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề theo dõi ngón tay nhiệm vụ oculus 2

Glycon v40 for Oculus Quest 2

 • Tác giả: Chilton Webb
 • Ngày đăng: 2020-10-21
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5422 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Glycon lets you easily create motion capture data for use in games and movies. Just slap your VR headset on and launch Glycon. Record yourself doing whatever it is you want to do, and save it out as BVH, FBX, or raw CSV data.

  In this video I cover most of the features. I forgot about finger tracking through. To use finger tracking on an Oculus Quest or Quest 2, just set the controllers down, and if you’ve enabled finger tracking for your device, your hands will start tracking your fingers.

  For more info, check out the official Glycon site at http://www.Glycon3D.com and try the free demo today!

  Or visit us on Facebook: http://www.facebook.com/GlyconVR
  Or join us on Discord: https://discord.gg/dDq6CBe

  Lastly, if you have questions or suggestions, shoot me an email! chiltonwebb@gmail.com

Trên tay và đánh giá nhanh Oculus Quest 2: Thực tế ảo trong tầm tay

 • Tác giả: tinhte.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1006 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lời mở đầu

  Facebook trong sự kiện Connect hồi tháng 9 vừa rồi đã giới thiệu chiếc kính thực tế ảo (VR) Oculus Quest phiên bản 2 với nhiều cải tiến đáng kể.

Cần Điều Khiển Bao Da Silicone Ngón Tay Cái Dính Mũ Lưỡi Trai Oculus Quest1/2/Nhiệm Vụ Rạn Nứt S Bộ Điều Khiển Chơi Game Tự Dùng Ốp Lưng Trò Chơi phụ Kiện

 • Tác giả: vi.aliexpress.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1694 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cần Điều Khiển Bao Da Silicone Ngón Tay Cái Dính Mũ Lưỡi Trai Oculus Quest1/2/Nhiệm Vụ Rạn Nứt S Bộ Điều Khiển Chơi Game Tự Dùng Ốp Lưng Trò Chơi phụ Kiện,Mua từ người bán ở Trung Quốc và trên toàn thế giới. Tận hưởng gửi hàng miễn phí, khuyến mãi trong thời gian giới hạn, trả hàng dễ dàng và bảo vệ người mua!
  Tận hưởng giao hàng miễn phí ✓Free trên toàn thế giới! ✓Giá bán hạn chế

 • Tác giả: shopee.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9752 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Trên tay review nhanh gọn kính VR OCULUS QUEST 2 mới

 • Tác giả: news.phongcachxanh.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4248 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Những điều bạn cần biết về Oculus Quest 2

 • Tác giả: herogame.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9822 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những điều bạn cần biết về Oculus Quest 2

Cách sạc bộ điều khiển Oculus Quest 2 – VidaBytes

 • Tác giả: vidabytes.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7482 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sạc bộ điều khiển Oculus Quest 2 Không thể sạc trực tiếp bộ điều khiển Oculus Quest 2 nhưng có thể được sử dụng với pin sạc lại được. Các

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách thích các câu chuyện trên Instagram - bạn thích một câu chuyện trên instagram như thế nào?