Mọi người đã trở nên phụ thuộc nhiều hơn vào điện thoại thông minh của họ để đáp ứng nhu cầu duyệt web của họ. Vì vậy, các trang web ngày càng xây dựng hai phiên bản riêng biệt: phiên bản dành cho thiết bị di động và phiên bản dành cho máy tính để bàn đầy đủ. Facebook chỉ là một ví dụ. Trang web trên điện thoại di động có hai

Bạn đang xem: facebook mobile view trên máy tính để bàn

Mọi người ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào điện thoại thông minh để đáp ứng nhu cầu duyệt web của họ. Vì vậy, các trang web ngày càng xây dựng hai phiên bản riêng biệt: phiên bản dành cho thiết bị di động và phiên bản dành cho máy tính để bàn đầy đủ. Facebook chỉ là một ví dụ. Trang web dành cho thiết bị di động có hai loại tùy thuộc vào mã của trang web, bao gồm thông thường và nhẹ. Các phiên bản trang web dành cho thiết bị di động nhẹ thường trình bày nội dung chính. Tuy nhiên, chúng thiếu chức năng phù hợp hơn với môi trường toàn màn hình, chẳng hạn như điều hướng menu, vị trí liên kết, tùy chọn và các phần tử trang khác. Các trang web ngày càng sử dụng thiết kế web thích ứng hoặc thích ứng, chẳng hạn như Facebook, để tự thay đổi và sửa đổi để phù hợp với màn hình có hình dạng hoặc kích thước bất kỳ trong khi vẫn hiển thị nội dung theo bố cục hợp lý.

Tuy nhiên, các trang web dành cho thiết bị di động như Facebook thường không đạt yêu cầu theo cách này hay cách khác. Cụ thể hơn, Facebook ẩn một số chức năng nhất định, hạn chế những gì người dùng di động có thể xem hoặc làm trong khi duyệt trang web. Mặc dù chiến lược này được thực hiện để duy trì khả năng sử dụng và chạy trơn tru hơn trên nền tảng di động, nhưng nó thường có thể khiến người dùng mất năng lượng khi họ đang tìm kiếm các khả năng hoặc tùy chọn cụ thể trên Facebook. Rốt cuộc, có thể khó chịu khi cố gắng truy cập một trang web cụ thể cho một tính năng cụ thể (chẳng hạn như chế độ tối) và không nhận được tùy chọn khi ở phiên bản di động của trang web.

Mặc dù các ứng dụng Facebook đang bật Về mặt lý thuyết, iOS và Android có hầu hết các tính năng giống như phiên bản dành cho máy tính để bàn, điều hướng cũng khác và nhiều ứng dụng đưa bạn đến phiên bản di động của trang web thay vì ứng dụng. Không có gì bí mật khi ứng dụng Facebook tiêu tốn rất nhiều thời lượng pin và bộ nhớ trên điện thoại của bạn. Xét cho cùng, trang web dành cho thiết bị di động có thể là cách nhanh hơn hoặc dễ dàng hơn để truy cập nguồn cấp dữ liệu xã hội của bạn khi đang di chuyển.

Rất tiếc, trang web trình duyệt dành cho thiết bị di động của Facebook hạn chế hơn ứng dụng về khả năng. Facebook sẽ không cho phép bạn sử dụng Messenger trên trình duyệt di động. Nó sẽ yêu cầu bạn cài đặt ứng dụng Messenger để thay thế. Việc thay đổi cài đặt hoặc ẩn bài đăng khỏi nguồn cấp tin tức của bạn có thể làm tình trạng thêm trầm trọng.

< p> Nếu bạn đã chán với những hạn chế khi sử dụng trang Facebook dành cho thiết bị di động hoặc cần thay đổi một cài đặt mà bạn không thể thay đổi từ chế độ xem trên thiết bị di động, thì bạn là người may mắn. Cả Android và iOS đều cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi giữa phiên bản Facebook dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn chỉ với một tùy chọn duy nhất.

Xem Thêm  Cách đăng lên Instagram từ máy tính của bạn [12 bước đơn giản] - đăng trên máy tính để bàn ig

Hãy phân tích những việc bạn cần làm để truy cập phiên bản Facebook dành cho máy tính để bàn đầy đủ ngay từ iPhone hoặc thiết bị Android của bạn.

Các trình duyệt trên thiết bị di động hỗ trợ Facebook Desktop

Kể từ Ngày 1 tháng 5 năm 2022, các trình duyệt chính như Chrome và hầu hết các nhánh của Chromium như Edge và Opera đều hỗ trợ Facebook Desktop. Tuy nhiên, Firefox, Safari và các trình duyệt chính khác, không phải Chromium có xu hướng không hoạt động ngay cả khi chúng cung cấp tùy chọn Chế độ xem trên màn hình. Khi chúng tôi thử nghiệm Firefox, nó liên tục truy cập trang web Facebook dành cho thiết bị di động với “Chế độ xem trên máy tính để bàn” được bật và URL đã thay đổi.

Chrome dành cho Máy tính để bàn trên Facebook

 1. Nhập “ www.facebook.com ” vào thanh địa chỉ, nhấn vào“ phím mũi tên phải ”(phím Enter) trên bàn phím ảo, sau đó đăng nhập Facebook nếu cần.
 2. Nhấn vào “dấu chấm lửng dọc” (ba dấu chấm dọc) ở góc trên bên phải để mở menu trình duyệt.
 3. Chọn “ Trang web trên máy tính để bàn ” từ các tùy chọn của trình đơn. Trang Facebook sẽ thay đổi nhưng vẫn chưa hoàn toàn thay đổi.
 4. Nhấn vào “thanh địa chỉ”, sau đó nhấn vào “biểu tượng bút chì” bên dưới để chỉnh sửa URL.
 5. Thay đổi “m.facebook.com” thành “facebook.com”, sau đó nhấn vào “phím mũi tên phải” (phím Enter) trên bàn phím ảo.
 6. Trang Facebook hiện xuất hiện ở chế độ máy tính để bàn.

Opera dành cho Facebook Desktop

 1. Khởi chạy “ Trình duyệt di động Opera ” và đăng nhập vào tài khoản Opera của bạn nếu muốn. Thao tác này sẽ đồng bộ hóa cài đặt trình duyệt, dấu trang, mật khẩu, v.v.
 2. Nhập “www.facebook.com” vào thanh địa chỉ, sau đó nhấn vào “phím mũi tên phải” (phím Enter) trên bàn phím ảo .
 3. Nhấn vào “dấu chấm lửng dọc” ở phần trên cùng bên phải, sau đó chọn “Trang web trên máy tính để bàn”. Thanh trượt sẽ di chuyển sang phải và chuyển sang màu xanh lam. Bạn luôn có thể kiểm tra để đảm bảo rằng nó đang bật.
 4. Nhấn vào “thanh địa chỉ” và thay đổi URL từ “m.facebook.com” thành “facebook.com”, sau đó nhấn vào “mũi tên phải key ”(phím Enter) trên bàn phím ảo để tải trang web dành cho Máy tính để bàn.
 5. Facebook sẽ xuất hiện với tất cả các tính năng của nó với tất cả các tính năng từ phiên bản máy tính để bàn.

Microsoft Edge cho Facebook Desktop

 1. Khởi chạy “Trình duyệt Edge dành cho thiết bị di động” và đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn nếu muốn. Hành động này đồng bộ hóa tất cả dữ liệu trình duyệt của bạn, bao gồm mật khẩu, lịch sử, dấu trang, v.v.
 2. Nhập “facebook.com” vào thanh địa chỉ, sau đó nhấn “phải phím mũi tên ” (phím Enter) trên bàn phím ảo.
 3. Nhấn vào “ dấu chấm lửng ngang ” ở dưới cùng để mở trình đơn trình duyệt Edge.
 4. Cuộn lên từ dưới cùng để hiển thị tất cả các tùy chọn menu. Chọn “Xem trang web trên máy tính để bàn” từ danh sách.
 5. Đăng nhập vào Facebook nếu chưa hoàn tất. Bạn không cần phải thay đổi URL từ m.facebook.com thành facebook.com nhưng hãy làm như vậy nếu cần.
 6. Giờ đây, Microsoft Edge sẽ hiển thị trang Facebook Desktop.

< p> Nếu bạn chưa đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình trên trình duyệt di động đã chọn hoặc đã đăng xuất, nó sẽ yêu cầu bạn nhập chi tiết đăng nhập. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ vẫn nhận được phiên bản web di động hoặc ứng dụng Facebook trừ khi bạn thay đổi URL trước. Đừng lo; bạn không làm gì sai cả. Chỉ cần điều chỉnh URL nếu cần bằng cách xóa “m.” trong URL. Bạn cũng phải đảm bảo rằng “tùy chọn máy tính để bàn” được bật trong trình duyệt để thủ thuật này hoạt động.

Như được thử nghiệm vào ngày 1 tháng 5 năm 2022, việc thêm “/home.php” vào cuối URL không hoạt động lâu hơn khi đánh dấu trang để sử dụng trong tương lai. Bạn luôn phải bật “tùy chọn máy tính để bàn” và thay đổi URL mỗi khi bạn muốn tải phiên bản Facebook Máy tính để bàn. Không có cách nào để giải quyết vấn đề như trước đây.

Ngoài ra, miễn là bạn duyệt Facebook trên tab cụ thể đó, nó sẽ ở chế độ máy tính để bàn. Tuy nhiên, đôi khi, bạn có thể quay lại một trang và trang đó sẽ trở lại phiên bản dành cho thiết bị di động. Khi thử nghiệm trên Edge, phần lớn nút quay lại vẫn ở chế độ màn hình vì chúng tôi nhấp vào nhiều liên kết khác nhau.

*** >

Mặc dù các phương pháp trên rất hữu ích và đủ dễ để thực hiện, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là Facebook sẽ cố gắng hướng bạn trở lại sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ trong một số tình huống nhất định. Nếu bạn tải lại trang chủ hoặc cố gắng sử dụng các cài đặt cụ thể, Facebook sẽ đẩy bạn trở lại trang web dành cho thiết bị di động. Nếu điều này xảy ra, bạn luôn có thể sử dụng các phương pháp trên để tải lại phiên bản dành cho máy tính để bàn mà không gặp quá nhiều vấn đề.

Cuối cùng, trong khi thử nghiệm các phương pháp trên trên Android, đôi khi chúng tôi đã gặp sự cố khi yêu cầu trang web dành cho máy tính để bàn thông qua thay vào đó, tất cả các trình duyệt đều trả về phiên bản dành cho máy tính bảng, có chức năng tương tự như phiên bản dành cho thiết bị di động nhưng được thu nhỏ. Nếu điều này xảy ra, trang đang yêu cầu phiên bản dành cho máy tính để bàn của “m.facebook.com”, phiên bản này sẽ chuyển hướng đến phiên bản Facebook dành cho thiết bị di động bất kể bạn đang sử dụng thiết bị nào. Chỉ cần nhập lại “www.facebook.com” vào trình duyệt của bạn với hộp “Yêu cầu trang web trên máy tính để bàn” vẫn được chọn và bạn nên tải màn hình truyền thống.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề facebook di động xem trên máy tính để bàn

How To Delete Facebook Watch History / Clear Video History

 • Tác giả: Foxy Tech Tips
 • Ngày đăng: 2021-01-22
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2924 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Easy to follow tutorial on clearing your watch history on Facebook! every video you view on Facebook gets saved to your watch history. Want to remove videos from your watch history? Learn how to completely clear your Facebook video watching history now!

  If you find this tutorial helpful please consider liking the video and subscribing to my channel! 🦊

  Facebook Tutorial

  ———-
  Consider supporting me with a small monthly donation by Becoming a Member of FoxyTechTips on Youtube ❤️ – https://www.youtube.com/c/foxytechtips/join ✌️

  🦊

  Do you protect yourself online? 😇👉 Get 68% off NordVPN! Only $3.71/mo, plus you get 1 month FREE at https://nordvpn.org/FoxyTech 🔥 Or use coupon code: FoxyTech at checkout👍 (I’ll get a small commission if you join✌️) – Protect yourself online while unlocking loads of new content on your Streaming services!

  🦊

  Get NordPass – The No.1 Password Manager 👉 https://go.nordpass.io/SH2sr

  ———-

  Steps:

  – Open up the Facebook app and tap on the user icon at the bottom of the homepage to get to your profile page. If you are on android then the user icon will be at the top of the page.

  – Tap on the three dots button to the right of the ‘add story’ button.

  – Tap on ‘activity log’

  – At the top of the ‘activity log’ tap on ‘filters’ and then choose ‘categories’.

  – Select ‘logged actions and other activity’ from the bottom of the categories list.

  – Tap on ‘videos you’ve watched’ here is a list of all of the videos you have watched on Facebook.

  – To delete a video, tap on the three dots button to the right of it and then tap ‘delete’.

  – There doesn’t seem to be a way to delete all of your videos at once on the Facebook app, but it is possible to do on the Facebook website.

  – Open up a web browser on either your phone or computer, I would recommend you do it on your computer as you need the desktop version of Facebook to do this, and for some reason, Facebook is reluctant to open in the desktop version on mobile sometimes!

  – If you are on mobile you will need to go to the desktop site, to do this you can tap on the URL bar and delete the M before facebook and change it to www or you can tap on the Aa button at the top left of safari or the three dots button on the bottom right of chrome and tap on ‘request desktop website’

  – I had to do both of these things several times to get to the desktop site! When you get to the desktop site, tap on the user icon or the dropdown arrow in the top right corner and then tap on ‘settings and privacy’ and then ‘activity log’

  – Tap on ‘filter’ then scroll down and find ‘videos you’ve watched’ and tap on it.

  – Then tap ‘save’

  – Under where it says ‘videos you’ve watched’ there is an option to ‘clear video watch history’

  – Tap on that and then tap it again on the popup.
  If you go back to the app you will see that your video watch history will have been cleared on your Facebook app too.

Cách Tắt “Đã Xem” Trên Messenger/Zalo – Xóa Lịch Sử Youtube

 • Tác giả: www.nguyenkim.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4827 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách đọc tin nhắn mà không hiện “đã xem” trên Facebook, Zalo khi chat đơn giản nhất. Xem thêm xóa lịch sử “đã xem” trên Youtube và Google Chrome nhanh chóng.

Mẹo hay cho người dùng Facebook trên di động

 • Tác giả: tip.down.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4246 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu đã quá quen với việc sử dụng Facebook trên máy tính thì chắc hẳn khi sử dụng Facebook trên các thiết bị di động sẽ làm khó các bạn. Với giao diện hoàn toàn khác trên PC, mọi người đã khám phá hết các tính năng trên của Facebook trên di động chưa?

Tải Facebook Về Máy Tính – Download Facebook PC Windows 7/8/10/XP

 • Tác giả: taichplay-vn.blogspot.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7506 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tải Facebook miễn phí về cho máy tính, pc, laptop mới nhất 2019. Download Facebook cho PC Windows 7, 8, 10, vào Facebook nhanh nhất.

Cách khóa, mở khóa Facebook trên điện thoại, máy tính đơn giản nhất

 • Tác giả: www.dienmayxanh.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3037 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn không muốn người khác làm phiền nên muốn khóa Facebook. Cùng tham khảo ngay cách vô hiệu hóa tạm thời hoặc xóa ngay tài khoản Facebook chỉ với vài thao tác đơn giản.

Cách chia sẻ màn hình trên Facebook Messenger trên thiết bị di động và máy tính để bàn

 • Tác giả: saohaivuong.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9780 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Facebook

 • Tác giả: www.facebook.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8744 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Ống kính Snapchat: Chúng hoạt động như thế nào và chúng có tốn kém gì không? - - ống kính snapchat là gì