Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ, hãy khai thác thế giới kỹ thuật số thông qua YouTube. Nó có thể mở ra nhiều cơ hội khác nhau. Biết cách sử dụng youtube cho kinh doanh và nhiều hơn nữa tại đây.

Bạn đang xem : youtube dành cho doanh nghiệp nhỏ

Kênh cá nhân dành cho chủ doanh nghiệp trên YouTube là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng mới. Bạn có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu và xây dựng uy tín của mình. Ngoài ra, tăng lưu lượng truy cập web và doanh số bán hàng và cuối cùng là tăng lợi nhuận.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ, tận dụng YouTube để quảng cáo sản phẩm của bạn có thể là lựa chọn tốt nhất. Mặc dù có rất nhiều video về cách sử dụng YouTube với tư cách là chủ doanh nghiệp nhỏ. Nền tảng này là mỏ vàng cho các doanh nghiệp nhỏ muốn tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

Cách thiết lập kênh YouTube dành cho doanh nghiệp?

Dưới đây là một số bước để thiết lập kênh YouTube cho doanh nghiệp của bạn:

Đầu tiên Tạo một Tài khoản Doanh nghiệp

Bắt đầu một tài khoản doanh nghiệp thật dễ dàng và không cần nhiều thời gian. Để đăng nội dung trên YouTube, bạn cần tạo một tài khoản doanh nghiệp riêng. Bạn cần liên kết tài khoản Google của công ty mình với YouTube và thiết lập tài khoản của mình.

Sau khi hoàn tất, bạn cần tùy chỉnh tài khoản của mình. Thêm biểu trưng của công ty bạn trên trang hồ sơ và tạo một trang bìa hấp dẫn để tải lên cho biểu ngữ. Đảm bảo hình ảnh của bạn thật ấn tượng vì nó thu hút khán giả quay lại với trang của bạn. Nếu nó bắt mắt về mặt hình ảnh với đồ họa và hình minh họa phù hợp, bạn sẽ tạo được ấn tượng ban đầu tuyệt vời.

Tương tác với người dùng

Khi quá trình thiết lập ban đầu không như ý muốn, bạn nên lập kế hoạch nội dung YouTube trước thời hạn. Đặt các mốc thời gian thực tế, đưa ra các chủ đề liên quan đến doanh nghiệp của bạn và đăng nội dung. Trả lời nhận xét của người dùng và thu hút khán giả của bạn. Tìm hiểu thêm tại prodvigate.com

Thu hút người dùng đăng ký kênh của bạn và nhắc họ làm như vậy trong video của bạn. Khi mọi người đăng ký, họ sẽ được thông báo về mọi video mới mà bạn tải lên. Bằng một cách nào đó, bạn tiếp tục nhận được lưu lượng truy cập thường xuyên với người đăng ký.

Khuyến khích người xem đăng ký và chia sẻ video của bạn trên các trang mạng xã hội nhưng đừng tự đề cao. Một điều về việc sử dụng YouTube cho các doanh nghiệp nhỏ là luôn nhất quán với nội dung của bạn ngay từ đầu. Khi tải lên nhiều video hơn, bạn sẽ học hỏi được nhiều điều trong quá trình thực hiện và cải thiện, tăng cơ hội thu hút được nhiều người xem hơn.

Xem Thêm  Câu chuyện về Instagram, ứng dụng chia sẻ ảnh số 1 - instagram được thành lập vào năm nào

Làm việc với Người dùng YouTube

Cộng tác với những người dùng YouTube trong thị trường ngách của bạn vì đây có thể là một cách tuyệt vời để quảng cáo sản phẩm của bạn và thu hút khán giả mới. Tiếp cận với các blogger nổi tiếng trong thị trường ngách của bạn và quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn có thể nổi bật trong video của họ và thu hút người dùng mới.

Các Youtuber nổi tiếng thường đề cập đến các sản phẩm được tài trợ. Họ nói về các tính năng của họ trong video của họ. Vì vậy, nếu họ đồng ý làm điều đó cho sản phẩm của bạn, hãy chớp lấy cơ hội. Việc lan truyền chỉ mang tính thời điểm, nhưng nếu sản phẩm của bạn chân thực, chúng sẽ thu hút được khán giả ngay cả khi bạn không có nhiều người theo dõi.

Phát trực tiếp

Phát trực tiếp, trò chuyện với khán giả và nhận phản hồi về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Hãy xác thực và hiểu những gì còn thiếu hoặc những tính năng hoặc dịch vụ mới nào có thể được thêm vào để cải thiện sản phẩm của bạn. Mặc dù không phải là trực tiếp trên Instagram , nhưng trực tiếp sẽ giúp bạn tiếp cận cơ sở khán giả rộng hơn về lâu dài.

YouTube for Business: Ưu và nhược điểm

Không giống như các phương tiện truyền thông xã hội khác, YouTube độc ​​quyền đăng nội dung ở định dạng video. Định dạng video đã liên tục được chứng minh là một trong những hình thức nội dung hiệu quả nhất về mức độ tương tác.

Lý do nhiều công ty sử dụng tiếp thị trên tài nguyên này là vì tính hiệu quả cao của nó. Nền tảng này là một cách tuyệt vời để quảng bá về doanh nghiệp của bạn. Nhiều thương hiệu quyết định tạo kênh YouTube cho doanh nghiệp. Họ đăng video trên nền tảng này để nâng cao nhận thức về công ty và kết nối với khán giả của họ.

Nếu công ty của bạn có sản phẩm để bán, hãy tìm cách thêm video giải trí và thông tin vào YouTube. Điều này có thể nhanh chóng giới thiệu sản phẩm của bạn với hàng trăm triệu khách hàng tiềm năng. Nếu công ty cung cấp một dịch vụ, bạn có thể nói về dịch vụ đó.

Sau khi xem video, khách hàng có thể để lại bình luận và đặt câu hỏi. Trả lời các bình luận mang đến cho bạn cơ hội để quảng bá doanh nghiệp của mình. Hoặc, cung cấp dịch vụ khách hàng rõ ràng.

Video không chỉ là cách để tiếp cận một lượng lớn khán giả. Đây cũng là một trong những nền tảng tiếp thị trực tuyến có lợi nhất về mặt tài chính. Nền tảng này giúp tạo kênh, tải nội dung lên và kết nối với người dùng một cách nhanh chóng và dễ dàng, hoàn toàn miễn phí cho các doanh nghiệp.

Xem Thêm  Có bao nhiêu nền tảng truyền thông xã hội? - có bao nhiêu mạng xã hội

Lợi ích của việc có Kênh YouTube

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng YouTube cho mục đích kinh doanh. Dưới đây là một số ưu điểm chính –

 • Mọi người sẽ dễ dàng tìm thấy bạn trên trang tìm kiếm của Google . Video của bạn xuất hiện ngay trên đầu trang trong mọi lượt tìm kiếm.
 • Bạn có thể thu hút khách hàng tiềm năng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Tìm kiếm trên Google là một chuyện nhưng tìm kiếm trên YouTube để xem video về sản phẩm lại là một chuyện hoàn toàn khác. Điều đó có nghĩa là họ quan tâm đến sản phẩm của bạn và muốn biết thêm về chúng.
 • Video giúp người dùng biết sản phẩm của bạn tốt hơn và bạn có thể tiếp cận nhiều đối tượng hơn bằng quảng cáo. Quảng cáo là một cách tuyệt vời để tăng lưu lượng truy cập vào kênh của bạn. Khi có chiến lược tiếp thị tốt, bạn sẽ có thể tiếp cận đúng đối tượng.

Nhược điểm

Nhưng bạn cũng nên hiểu những khó khăn có thể phát sinh.

Có sự cạnh tranh cao

Có rất nhiều video tương tự trên tài nguyên này. Nếu nội dung không thú vị, người dùng chỉ cần chuyển sang video tiếp theo.

Mất rất nhiều thời gian để tạo video quảng cáo doanh nghiệp. Nếu bạn đang tạo kênh chỉ để tải lên một video và sẽ không hỗ trợ nền tảng, bạn có thể muốn xem xét lại quyết định của mình. Bạn cần phải nỗ lực hết mình.

Nhận xét tiêu cực có thể có hại cho doanh nghiệp của bạn

Nếu bạn đang tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trên YouTube, bạn có thể nhận được các đánh giá hoặc nhận xét tiêu cực nếu khách hàng không hài lòng. Nó có thể gây hại cho danh tiếng của bạn .

Ngay cả khi video của bạn hay, bạn vẫn có thể bị từ chối

Các video của bạn có chất lượng hàng đầu không? Bạn đã sử dụng các thẻ có liên quan chưa? Bạn đã thêm từ khóa chính và phụ và tuân theo các phương pháp hay nhất về SEO ? Bạn vẫn thấy video của mình hầu như không nhận được một vài lượt thích?

Thật khó để đánh giá xem bạn đã sai ở đâu trong những trường hợp như vậy. Bạn cần đánh giá các rủi ro trong tương lai và có phương án dự phòng để video của bạn không bị ẩn giữa hàng triệu video trên YouTube.

Lời kết

Nhiều doanh nghiệp nhỏ đã và đang sử dụng YouTube tối đa và cố gắng hết sức để thu hút người dùng. Tuy nhiên, đừng lo lắng bởi số lượng lớn người đăng bài trên YouTube. Bắt đầu và giữ cho nội dung của bạn phù hợp với khán giả của bạn mỗi ngày. Sử dụng các công cụ thúc đẩy lưu lượng truy cập và tăng mức độ tương tác để phát triển doanh nghiệp nhỏ của bạn.

Xem Thêm  Giúp các thương hiệu mở ra sức mạnh của âm nhạc và âm thanh trên TikTok - cấp phép âm nhạc tiktok cho các thương hiệu

Quảng cáo


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề youtube cho doanh nghiệp nhỏ

107) TIỀN TRỢ GIÚP CHO DOANH NGHIỆP NHỎ (UP TO $50K)

alt

 • Tác giả: 2T Luật pháp và đời sống
 • Ngày đăng: 2020-08-19
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9898 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: This video is about the small business grant in Houston
  —————————————————
  🇺🇸 🗽
  Đây là YouTube của Tuyền (2T Travel & Services) Tại thành phố Houston, Texas. YouTube của Tuyền sẽ chia sẽ nhũng thông tin về di trú, xã hội và cuộc sống. Hãy SUBSCRIBE/Đang Ký kênh để ủng hộ mình nhé. ❤️
  —————————————————
  https://cityofhouston-sberp.org

YouTube rất cần thiết cho doanh nghiệp nhỏ

 • Tác giả: phanmemmarketing.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8726 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Video là một cách tuyệt vời để nhận biết doanh nghiệp. YouTube không còn được coi là một kênh giải trí mà đã phát triển thành tài nguyên kinh doanh vô giá

Phương pháp xây dựng nội dung Youtube cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

 • Tác giả: inboundmarketing.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1230 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

8 lợi ích của Youtube Ads đối với doanh nghiệp nhỏ 2022

 • Tác giả: quangcaosieutoc.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6670 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có nên chạy quảng cáo cho kênh youtube? Top 8 lợi ích của Youtube Ads cho doanh nghiệp nhỏ kiếm tiền hiệu quả trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam có dư địa lớn để tham gia TMĐT xuyên biên giới

 • Tác giả: ictnews.vietnamnet.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3713 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo bà Natalie Đỗ, Giám đốc cấp cao về phát triển toàn cầu của tập đoàn ELSA, số lượng các công ty khởi nghiệp kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào hoạt động kinh doanh đang gia tăng tại Việt Nam.

 • Tác giả: services.google.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4243 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

12 chiến lược Marketing tối ưu cho doanh nghiệp nhỏ

 • Tác giả: innocom.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7959 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Doanh nghiệp nhỏ tại địa phương thật sự cần học cách để thích nghi với việc làm marketing hiện đại. Dưới đây là 12 chiến lược Marketing đã được tóm gọn lại dành cho các chủ doanh nghiệp nhỏ mà bạn có thể tham khảo cho các kế hoạch của mình trong tương lai

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social