Hãy thể hiện khuôn mặt đẹp nhất của bạn với hướng dẫn hữu ích này về cách cập nhật ảnh hồ sơ Facebook cho người mới bắt đầu – hoặc nâng cấp bằng video hồ sơ.

Bạn đang xem : làm cách nào để thêm ảnh hồ sơ trên facebook

Ảnh hồ sơ đưa “khuôn mặt” vào Facebook – đóng vai trò đại diện trực tuyến cho tính cách của bạn (hoặc có thể là con mèo của bạn). Mặt khác, ảnh bìa trang bị cho trang cá nhân của bạn một hình ảnh lớn hơn. Việc tải lên một trong hai cách này rất đơn giản, nhưng nếu bạn là người mới sử dụng Facebook hoặc không thể tìm ra lý do tại sao ảnh hồ sơ của bạn trông kỳ lạ, chúng tôi đã tổng hợp một hướng dẫn đơn giản về cách tải lên ảnh hồ sơ và ảnh bìa Facebook – và cách thú vị bằng cách tải lên video hồ sơ thay vào đó, thêm khung cho một mục đích, sử dụng ảnh hồ sơ tạm thời hoặc cắt hình ảnh của chính bạn theo kích thước thích hợp.

Tải lên ảnh tiểu sử

Từ máy tính để bàn

 1. Sau khi đăng nhập vào tài khoản, hãy truy cập trang Facebook của bạn bằng cách nhấp vào tên của bạn ở menu trên cùng hoặc ở cột bên trái.
 2. Di con trỏ qua ảnh hồ sơ (hình vuông). Nhấp vào khi nó xuất hiện.
 3. Một hộp sẽ bật lên, với một số tùy chọn. Bạn có thể tải lên ảnh hoặc đồ họa mới, chụp ảnh bằng webcam của máy tính, chọn ảnh từ những ảnh bạn đã tải lên trước đây hoặc chỉnh sửa ảnh hồ sơ hiện có. Nếu bạn tải ảnh mới lên, hãy đảm bảo mỗi cạnh có ít nhất 180 pixel. Đừng lo lắng nếu nó không phải là một hình vuông chính xác, vì bạn sẽ điều chỉnh ảnh trong menu tiếp theo.
 4. Sau khi tải lên, chụp hoặc chọn ảnh, đã đến lúc cắt và định vị lại ảnh. Kéo hình ảnh xung quanh để định vị khu vực bạn muốn hiển thị, trong hộp hình vuông. Sử dụng thanh trượt ở dưới cùng để phóng to và thu nhỏ hình ảnh. Nhấn Lưu để hoàn tất.
 5. Nếu bạn tình cờ xem một bức ảnh mà bạn muốn làm ảnh hồ sơ của mình, hãy nhấp vào Tùy chọn ở cuối màn hình, sau đó nhấp vào Tạo ảnh hồ sơ.

Từ thiết bị di động

 1. Sau khi mở ứng dụng Facebook, hãy truy cập các tùy chọn menu bằng cách nhấn vào biểu tượng có ba dòng ở góc dưới bên phải màn hình.
 2. Bên trong menu, hãy nhấn vào tên của bạn để truy cập trang của bạn – đây thường là tùy chọn đầu tiên được liệt kê.
 3. Nhấn vào ảnh hồ sơ hiện tại của bạn – hình vuông nhỏ ở trên cùng. Nó sẽ hiển thị Chỉnh sửa ở góc nếu bạn đã đăng nhập và trên trang của riêng mình.
 4. Để tải lên ảnh bạn đã có, hãy nhấn vào tùy chọn Chọn ảnh hồ sơ. Thư viện ảnh của bạn sẽ bật lên – tìm ảnh bạn muốn và nhấn vào nó.
 5. Nếu bạn muốn ảnh hồ sơ của mình trở lại ảnh cũ sau một thời gian nhất định, hãy nhấn vào nút Đặt tạm thời và chọn thời gian từ menu hoặc đặt thời gian tùy chỉnh. Tùy chọn này phù hợp để thay đổi ảnh của bạn cho một ngày lễ nhất định mà không cần nhớ thay đổi lại ảnh sau đó.
 6. Để kết thúc, hãy nhấn vào Sử dụng.

Cách tải lên video hồ sơ Facebook

Facebook gần đây đã cho phép sử dụng các video clip ngắn thay vì ảnh tĩnh làm hồ sơ của bạn. Hiện tại, tính năng này chỉ khả dụng thông qua ứng dụng Facebook, không phải trên máy tính để bàn.

 1. Làm theo các bước để thay đổi ảnh hồ sơ từ thiết bị di động được liệt kê ở trên (bước 1-4) – điều hướng đến hồ sơ của bạn, sau đó nhấn vào ảnh hồ sơ.
 2. Thay vì nhấp vào Chọn ảnh hồ sơ, hãy nhấn vào Chọn video hồ sơ. Trong danh sách video bật lên, hãy chọn video bạn muốn sử dụng.
 3. Trong màn hình tiếp theo, bạn sẽ có cơ hội chỉnh sửa video của mình bằng cách sử dụng các biểu tượng ở cuối màn hình. Với biểu tượng cắt (cái kéo) được đánh dấu, bạn có thể nhấp và kéo các thanh màu xanh lam để rút ngắn video. Video sẽ phát theo vòng lặp vô tận trong không gian ảnh hồ sơ, vì vậy hãy làm nổi bật khoảnh khắc đẹp nhất từ ​​cảnh phim.
 4. Nếu bạn không muốn âm thanh phát trong video hồ sơ của mình, hãy nhấn vào biểu tượng âm thanh ở dưới cùng và chọn Tắt.
 5. Các video hồ sơ trên Facebook sử dụng khung hình tĩnh từ video khi không thể phát toàn bộ video. Để chọn phần nào của video được hiển thị, hãy nhấn vào biểu tượng “bìa” ở dưới cùng. Sau đó, dọc theo dòng thời gian của video ở cuối màn hình, hãy kéo ngón tay của bạn cho đến khi bạn tìm thấy ảnh tĩnh phù hợp để sử dụng. Nếu bạn không chọn ảnh tĩnh từ video, Facebook sẽ tự động chọn ảnh tĩnh. Nhấn vào Sử dụng để hoàn tất.
Xem Thêm  Làm thế nào để có được lượt thích Instagram miễn phí vào năm 2022 - làm thế nào để có được lượt thích trên instagram

Cách tải lên ảnh Facebook có khung

Xem những văn bản và hình ảnh mà một vài người bạn của bạn có trên ảnh hồ sơ của họ, thường là dành cho tổ chức phi lợi nhuận, đội thể thao hoặc kỳ nghỉ? Điều đó được gọi là Khung Facebook và rất dễ thực hiện. Tuy nhiên, một lần nữa, đây là một tính năng từ ứng dụng, không phải trang web dành cho máy tính để bàn.

 1. Làm theo các bước đó để thay đổi ảnh hồ sơ từ thiết bị di động (bước 1-4 ở trên), truy cập trang hồ sơ của bạn và nhấn vào ảnh hồ sơ. Bạn sẽ nhanh chóng trở thành một chuyên gia trao đổi ảnh hồ sơ.
 2. Sau khi nhấn vào ảnh hồ sơ, hãy chọn Thêm khung. Bạn có thể phải phê duyệt một cửa sổ bật lên cho phép Facebook truy cập vào vị trí của bạn, vì một số khung dựa trên vị trí. Bây giờ, bạn sẽ thấy một số tùy chọn khung hình khác nhau – Facebook ưu tiên các tùy chọn mà bạn bè của bạn sử dụng trước, cũng như các khung hình theo mùa. Bạn cũng có thể sử dụng thanh tìm kiếm ở trên cùng để tìm một khung cụ thể. Khi bạn đã ổn định khung hình, chỉ cần nhấn vào khung hình đó.
 3. Khung tự động mặc định cho ảnh hồ sơ hiện tại của bạn. Nếu bạn muốn hoán đổi ảnh cho một ảnh khác trong khi vẫn sử dụng khung, hãy nhấp vào biểu tượng máy ảnh cho biết thay đổi ở trên cùng bên phải của ảnh. Bên dưới bản xem trước, bạn sẽ thấy các tùy chọn để thay đổi khung hoặc đặt ảnh hồ sơ của bạn hết hạn và quay lại phiên bản cũ sau một ngày nhất định – hữu ích nếu bạn đang sử dụng biểu ngữ theo mùa. Bạn cũng có thể thêm một bình luận. Sau khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào Sử dụng.

Cách tải lên ảnh bìa Facebook

Sau khi biết cách tải ảnh hồ sơ lên, bạn có thể tải ảnh bìa lên – đó chỉ là một cú nhấp chuột khác và cắt nhiều hơn một chút.

Trên máy tính để bàn

 1. Điều hướng đến trang hồ sơ của bạn bằng cách nhấp vào tên của bạn từ thanh menu màu xanh lam trên cùng.
 2. Di chuột qua ảnh bìa hiện tại của bạn, sau đó nhấp vào Cập nhật ảnh bìa của tôi. Chọn Chọn từ ảnh của tôi nếu bạn đã chia sẻ ảnh trên Facebook hoặc Tải ảnh lên nếu bạn chưa chia sẻ ảnh mình muốn sử dụng.
 3. Nhấp vào ảnh bạn muốn sử dụng – nếu bạn đang tải lên một ảnh mới, hãy nhấp đúp hoặc nhấp một lần, sau đó sử dụng nút Chọn ở dưới cùng. Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang hồ sơ của mình, nơi bạn có thể điều chỉnh phần cắt trên ảnh bìa của mình. Nhấp và kéo chuột theo chiều dọc để thực hiện thay đổi. Lưu ý rằng bạn không thể cắt ảnh theo chiều ngang, đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên chọn chụp ảnh rộng theo hướng ngang. Sau khi cắt xong, hãy nhấp vào Lưu thay đổi.
 4. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi ảnh bìa của mình khi xem ảnh bằng cách nhấp vào Tùy chọn ở cuối màn hình và chọn Tạo ảnh bìa.

Trên điện thoại di động

 1. Bên trong ứng dụng Facebook, điều hướng đến trang hồ sơ của bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng menu (ba dòng ở phía dưới bên phải) và chọn tên của bạn từ đầu danh sách.
 2. Nhấn vào ảnh bìa. Chọn Tải ảnh lên nếu bạn chưa chia sẻ ảnh lên Facebook hoặc chọn Chọn ảnh trên Facebook nếu bạn đã chia sẻ ảnh.
 3. Tìm ảnh bạn muốn sử dụng và nhấn vào ảnh đó. Trên màn hình tiếp theo, sử dụng ngón tay của bạn để kéo hình ảnh theo chiều dọc để cắt theo kích thước thích hợp. Nhấn vào Lưu để hoàn tất.

Ảnh bìa và hồ sơ Facebook nên có kích thước nào?

Facebook thông báo lỗi cho bạn khi bạn cố gắng tải lên? Lý do phổ biến nhất khiến ảnh không thể tải lên là kích thước của ảnh (bạn cũng có thể gặp lỗi nếu không sử dụng loại tệp JPEG hoặc PNG). Vậy kích thước tốt nhất cho ảnh đại diện Facebook là gì?

Để xem trên máy tính, kích thước tối thiểu của ảnh hồ sơ phải là 180 x 180 pixel và ảnh bìa phải là 820 x 312 pixel. Facebook sẽ không cho phép bạn tải ảnh lên nếu độ phân giải thấp hơn thông số kỹ thuật yêu cầu, nhưng sẽ không sao nếu ảnh lớn hơn. Facebook tự động chia tỷ lệ ảnh cho vừa với màn hình của thiết bị bạn đang sử dụng, thành 128 x 128 pixel (ảnh hồ sơ) và 640 x 360 pixel (ảnh bìa). (Về mặt kỹ thuật, bạn có thể tải lên ảnh bìa có kích thước nhỏ như 400 x 150 pixel, nhưng ảnh sẽ trông rất khủng khiếp.)

Thật dễ dàng để tìm hiểu xem một hình ảnh có đủ lớn hay không. Trong Windows, nhấp chuột phải vào tệp hình ảnh, chọn Thuộc tính từ menu và nhấp vào Bảng chi tiết để tìm kích thước. Trong MacOS, quy trình tương tự: nhấp chuột phải (hoặc nhấp trong khi nhấn phím điều khiển) hoặc nhấp đúp ngón tay vào tệp hình ảnh, chọn Nhận thông tin từ menu và tìm kích thước trong Thông tin khác.

Miễn là các số lớn hơn mức tối thiểu được yêu cầu, hình ảnh sẽ hoạt động. Tuy nhiên, bạn có thể cần thay đổi kích thước ảnh để phù hợp với yêu cầu về kích thước chính xác của Facebook.

Cách thay đổi kích thước hồ sơ hoặc ảnh bìa cho Facebook

Nói chung, bạn nên sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao thay vì sử dụng hình ảnh chỉ đáp ứng mức tối thiểu. Làm như vậy sẽ đảm bảo bạn duy trì chất lượng hình ảnh tốt khi cắt hoặc thay đổi kích thước ảnh theo đúng số đo. Độ phân giải sẽ không thành vấn đề nếu bạn đang sử dụng máy ảnh hoặc điện thoại thông minh tương đối hiện đại được đặt ở độ phân giải JPEG cao nhất. Ví dụ: máy ảnh của iPhone 7 có thể chụp ảnh ở độ phân giải 4.000 x 3.000 pixel, nhiều hơn rất nhiều.

Có hai cách cơ bản để thay đổi kích thước hồ sơ hoặc ảnh bìa và cả hai đều đơn giản. Cách đơn giản nhất là chỉ cần tải một hình ảnh lên Facebook, sau đó cắt nó thành kích thước (ảnh hồ sơ) hoặc định vị lại (ảnh bìa).

Với ảnh bìa, hãy nhớ rằng toàn bộ chiều rộng của ảnh bạn đang tải lên là cố định. Điều này có nghĩa là bạn sẽ chỉ có thể đặt lại vị trí từ trên xuống dưới (chiều cao), đây là một vấn đề đối với ảnh chân dung (dọc). Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hình ảnh ngang (ngang) để giữ lại nhiều nét hơn cho bức ảnh.

Tùy chọn khác là sử dụng bất kỳ trình chỉnh sửa ảnh tốt nào trên máy tính, thiết bị thông minh hoặc trực tuyến của bạn, sau đó cắt hình ảnh theo kích thước chính xác (đặt kích thước bằng công cụ cắt). Điều này cho phép bạn kiểm soát những gì bạn muốn hình ảnh hiển thị. Nhưng đối với tác vụ cụ thể này, công cụ thay đổi kích thước tốt nhất mà chúng tôi tìm thấy là một công cụ trực tuyến miễn phí có tên là Social Media Image Maker , giúp bạn thay đổi kích thước hình ảnh của mình để phù hợp với nhiều mạng xã hội. Chỉ cần chọn mạng xã hội (trong trường hợp này là Facebook), sau đó chọn một trong nhiều kích thước. Ví dụ: bên cạnh ảnh bìa và ảnh hồ sơ, Social Media Image Maker còn giúp bạn thay đổi kích thước ảnh cho một bài đăng, ảnh nổi bật, ứng dụng hoặc hồ sơ sự kiện chuẩn.

Điều tuyệt vời về Social Media Image Maker là nó cũng cung cấp các công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản, vì vậy bạn có thể áp dụng bộ lọc hoặc sửa màu. Sau khi ảnh đã được thay đổi kích thước, hãy lưu tệp vào máy tính của bạn, bạn sẽ sử dụng tệp này để tải lên.

Máy tính để bàn so với điện thoại di động

Bạn có nhớ cách chúng tôi đã nói Facebook tự động chia tỷ lệ ảnh để vừa với màn hình của thiết bị bạn đang sử dụng không? Điều đang xảy ra là thay vì kéo ảnh bìa từ thiết bị này cho vừa với thiết bị khác – ví dụ: máy tính để bàn sang điện thoại thông minh – Facebook thay đổi cách cắt. Khi so sánh phiên bản dành cho thiết bị di động với máy tính để bàn, bạn sẽ thấy một số phần bên trái và bên phải của ảnh bị cắt bỏ, nhưng cả hai phiên bản đều là một hình ảnh hoàn toàn giống nhau – chỉ được cắt khác nhau.

Đây không phải là vấn đề đối với hầu hết mọi người, nhưng nếu có thông tin trong ảnh bìa mà bạn muốn hiển thị, hãy kiểm tra hình ảnh trên điện thoại và máy tính bảng để đảm bảo hiển thị chính xác.

Ảnh hồ sơ Facebook đẹp cho phép bạn đặt chân tốt nhất, hướng về phía trước và nhờ các bản cập nhật gần đây, ảnh hồ sơ ngày càng độc đáo hơn với video và khung hình.

Đề xuất của ban biên tập


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề làm cách nào để thêm ảnh hồ sơ trên facebook

Cách bật lại ảnh đáng chú ý facebook – xem ngay để làm theo

 • Tác giả: Eros Cong Channel
 • Ngày đăng: 2020-10-31
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6708 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hôm nay mình xin hướng dẫn cách lấy lại “9 ảnh nổi bật” trên facebook khi bị chuyển thành câu chuyện

  ảnh đáng chú ý trên trang cá nhân facebook
  ảnh đáng chú ý
  ảnh đáng chú ý facebook bị ẩn
  cách thêm ảnh đáng chú ý trên facebook
  kích hoạt phần ảnh đáng chú ý trong facebook
  How do I add featured photos to my Facebook profile?
  cách thêm ảnh đáng chú ý trên facebook
  ảnh đáng chú ý trên fb bị mất
  mục đáng chú ý trên facebook bị ẩn
  cách bật ảnh đáng chú ý trên facebook
  cách thêm ảnh đáng chú ý trên facebook mới

  https://www.youtube.com/watch?v=Q6EIGtaXiHw
  https://www.youtube.com/watch?v=ZIwmBSCLquY
  https://www.youtube.com/watch?v=fVZA1T0B2pc
  https://www.youtube.com/watch?v=E3geh09QpgQ
  https://www.youtube.com/watch?v=d8Ihpi57QlE

  ———————————————————————————-
  facebook featuredpictures anh_dang_chu_y_facebook

  📣 Để cập nhật những video mới nhất từ kênh vui lòng cập nhật và xem những video các bạn có thể cần ở dưới đây

  Danh sách phát hay và bổ ích:
  ► Chủ đề Viettel : https://www.youtube.com/playlist?list=PLko_UBms2PV9sa84IyXRdA00PD7FhtxFI

  ► Chủ đề Lightroom : https://www.youtube.com/playlist?list=PLko_UBms2PV__k-SIR7MMp9ZWqhc0bx-q

  ► Chủ đề DVB T2/S2/C : https://www.youtube.com/playlist?list=PLko_UBms2PV_f-vHG0awHGg6vALKKyZ-X

  ► Chủ đề máy tính : https://www.youtube.com/playlist?list=PLko_UBms2PV-hGAjeFI7h2ENV9ZjfbShj

  ► Chủ đề Tiktok : https://www.youtube.com/playlist?list=PLko_UBms2PV8yzyeGzcgDEt92Qz9S9qHd

  ► Chủ đề Picsart : https://www.youtube.com/playlist?list=PLko_UBms2PV8dnEo9TRRCWOL7fuCoBJYt

  ► Chủ đề facebook : https://www.youtube.com/playlist?list=PLko_UBms2PV80BV_6cp29HvBDTwz8rHVK

  ► Chủ đề Hài Hước : https://www.youtube.com/playlist?list=PLko_UBms2PV8BVM1VWsYDGXU6m1DcPHmt

  ► Chủ đề hướng dẫn khác : https://www.youtube.com/playlist?list=PLko_UBms2PV_J7fjNbCTSFiLXiqKj5dgD
  ——————————————————-
  Facebook : https://www.facebook.com/Congsama.vn

  Instagram : https://www.instagram.com/eroscong/

  Twitter : https://twitter.com/eros_cong

Cách để Thêm ảnh vào bài viết trên Facebook

 • Tác giả: www.wikihow.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8632 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách để Thêm ảnh vào bài viết trên Facebook. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thêm ảnh vào bài viết và bình luận trên Facebook. Mở Facebook. Nếu bạn đang dùng thiết bị di động, thì đó chính là biểu tượng màu xanh dương với chữ “F” màu…

Up thêm ảnh vào Album Facebook như thế nào?

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6792 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Up thêm ảnh vào Album Facebook như thế nào?, up them anh vao album facebook nhu the nao?

Thay đổi ảnh hồ sơ Gmail

 • Tác giả: support.google.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4800 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có thể chọn một ảnh để đặt làm ảnh hồ sơ Gmail. Hình ảnh này hiển thị khi ai đó thấy tên bạn trong hộp thư đến email hoặc danh sách trò chuyện c

Cách thêm Khung hình Facebook và Ảnh hồ sơ vào ảnh của bạn 2022

 • Tác giả: vi.joecomp.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8048 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thêm khung vào ảnh hồ sơ Facebook của bạn để hiển thị hỗ trợ. Bài viết này cũng cho thấy cách kích hoạt Facebook Profile Picture Guard để bảo vệ nó khỏi bị lạm dụng.

One moment, please…

 • Tác giả: vuihocmeo.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5790 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xu Hướng 6/2022 # Làm Cách Nào Để Thêm Hoặc Thay Đổi Ảnh Hồ Sơ # Top View

 • Tác giả: rafs.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8237 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 【891 lượt xem】Cập nhật thông tin【Làm Cách Nào Để Thêm Hoặc Thay Đổi Ảnh Hồ Sơ】mới nhất 24/06/2022. Thông tin, hình ảnh, video clip về【Làm Cách Nào Để Thêm Hoặc Thay Đổi Ảnh Hồ Sơ】nhanh nhất và mới nhất. Xem chi tiết …

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social