Trong hướng dẫn nhanh chóng và dễ dàng này, chúng tôi giúp bạn tải podcast trên Spotify – một trong những nền tảng nghe podcast lớn nhất hành tinh.

Bạn đang xem : cách có podcast spotify

Cách tải Podcast trên Spotify : Xem nhanh

 • Nếu bạn muốn tăng lượng khán giả xung quanh podcast của mình, bạn nên tìm và nghe dễ dàng nhất có thể.
 • Điều đó có nghĩa là có sẵn ở mọi nơi mọi người đang sử dụng âm thanh.
 • Spotify là một trong những nền tảng nghe podcast lớn nhất hành tinh. Thật nhanh chóng và dễ dàng để cung cấp chương trình của bạn ở đó.
 • Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó thông qua bốn dịch vụ lưu trữ podcast tuyệt vời – Buzzsprout, Transistor và Captivate, & amp; RSS.com
 • Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách truy cập vào số liệu thống kê Spotify của bạn và tìm hiểu xem khán giả của bạn có phải là người hâm mộ bí mật của Miley Cyrus hay không. < / li>
 • Đọc tiếp hướng dẫn đầy đủ…

Tại sao gửi Podcast của bạn cho Spotify?

Tại thời điểm viết bài, Spotify là một trong những nền tảng nghe podcast lớn nhất hành tinh . Nó chiếm 26,8% tổng số lượt tải xuống trên nền tảng lưu trữ podcast Buzzsprout, chỉ đứng sau Apple Podcasts. Bằng cách được liệt kê trên Spotify, chương trình của bạn sẽ có sẵn cho hàng triệu người nghe tiềm năng ở hơn 75 quốc gia

Tin tốt là cung cấp podcast của bạn trên Spotify nhanh chóng và dễ dàng. Trước tiên, chúng tôi chỉ cần kiểm tra một số điều…

Trước khi bắt đầu

Có một số thứ bạn cần chuẩn bị trước khi có thể liệt kê podcast của mình trên Spotify.

Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng podcast của bạn cần phải tồn tại . Bạn không tải nội dung lên Spotify – thay vào đó, bạn tạo chương trình và xuất bản các tập của mình thông qua nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ podcast . Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đưa podcast lên Spotify thông qua bốn tùy chọn yêu thích của chúng tôi chỉ sau một giây.

Khi bạn đăng ký với một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, bạn sẽ nhập tất cả các chi tiết chính về chương trình của mình. Đây là những thứ như tên podcast mô tả .

Bạn cũng sẽ cần tải ảnh bìa lên để được liệt kê trong Spotify và các thư mục khác. Ảnh bìa của bạn phải là JPEG 1400 x 1400 và kích thước dưới 500kb. Dưới đây là hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về điều gì tạo nên ảnh bìa podcast hiệu quả , cũng như nơi lấy nó.

Cuối cùng, bạn sẽ cần có ít nhất một tập đã xuất bản trong nguồn cấp dữ liệu của mình. Đây không cần phải là một tập đầy đủ mà có thể là ‘ tập số 0 ‘ hoặc đoạn giới thiệu ngắn .

Khi bạn đã có tất cả những thứ này, bạn có thể cho Spotify biết về chương trình của mình và họ có thể thêm nó vào danh bạ của họ. Dưới đây là bốn cách khác nhau mà bạn có thể thực hiện.

Cũng xin lưu ý rằng chúng tôi sử dụng các liên kết liên kết cho một số sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy hữu ích. Các liên kết của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của chúng tôi ở đây là các đơn vị liên kết vì chúng tôi đề xuất tất cả chúng rất cao. Nếu bạn quyết định mua qua một cái, chúng tôi sẽ kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ, mặc dù bạn hoàn toàn không phải trả thêm phí!

Cách tải Podcast trên Spotify với RSS.com

RSS.com cho phép bạn tạo tài khoản và tải lên miễn phí tối đa một tập, nhưng tốt hơn bạn nên chọn nhận $ 8,25 / tháng kế hoạch hàng năm. Điều này cung cấp cho bạn các tập không giới hạn, thời lượng, các tính năng kiếm tiền và hơn thế nữa.

RSS.com cung cấp phân phối tự động cho Spotify và các thư mục podcast lớn khác. Khi bạn đã đăng ký tài khoản và tải lên một tập, hãy nhấp vào tab “Phân phối” từ Trang tổng quan của bạn, bật “Gửi tự động”, sau đó bật Spotify và bất kỳ thư mục nào khác mà bạn muốn podcast của mình tự động được gửi đến.
cách tải podcast trên Spotify bằng RSS.com

Sử dụng mã khuyến mại THEPODCASTHOST để nhận 2 tháng miễn phí khi đăng ký hàng tháng tiêu chuẩn.

Cách tải Podcast trên Spotify với Buzzsprout

Bạn có thể bắt đầu sử dụng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ podcast Buzzsprout miễn phí, nhưng bạn nên chọn gói 12 đô la một tháng của họ. Bằng cách đó, các tập của bạn sẽ không bị xóa sau 90 ngày và bạn cũng có thể tải lên nhiều nội dung hơn. Nếu bạn sử dụng liên kết của chúng tôi để đăng ký tài khoản trả phí trên Buzzsprout, bạn sẽ nhận được thẻ quà tặng Amazon trị giá 20 đô la.

Cách tải Podcast trên Spotify với Buzzsprout

Khi bạn đã đăng ký và tạo podcast của mình, bạn chỉ cần nhấp vào tab Thư mục và bạn sẽ thấy tất cả những nơi bạn có thể được liệt kê.

Cách tải Podcast trên Spotify với Captivate

Mức giá thấp nhất của

Captivate là $ 17 một tháng. Bạn có thể bắt đầu và chạy bao nhiêu podcast tùy thích trên Captivate. Các bậc thanh toán của họ hoạt động bằng cách giới hạn tổng số lượt tải xuống hàng tháng từ tất cả các tập podcast của bạn, kết hợp lại. Với $ 17, con số đó là 12.000 lượt tải xuống một tháng. Dưới đây là hướng dẫn về số lượt tải xuống ‘điển hình’ cho podcast .

Cách tải Podcast trên Spotify với Captivate

Sau khi đăng ký và tạo podcast của bạn trong Captivate, bạn chỉ cần nhấp vào ‘Phân phối’ trên menu chính. Một lần nữa, bạn sẽ thấy danh sách các địa điểm bạn có thể gửi podcast của mình và Spotify là một trong số đó.

Cách tải Podcast trên Spotify bằng Transistor

Bóng bán dẫn là một nền tảng lưu trữ hàng đầu khác. Họ cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày và mức trả thấp nhất của họ là 19 đô la một tháng. Chúng hoạt động giống như Captivate, vì vậy bạn có thể chạy bao nhiêu podcast tùy thích. Giới hạn tải xuống kết hợp tổng thể của bạn lần này sẽ là 10.000 mỗi tháng.

Để tải podcast trên Spotify qua Transistor, hãy đăng ký và tạo podcast của bạn, sau đó tìm tùy chọn ‘Phân phối’ trong menu ở phía bên trái của trang. Tại đó, bạn sẽ tìm thấy tất cả các tùy chọn gửi của mình cùng với chính Spotify.

Cách gửi hoặc xác nhận quyền sở hữu Podcast của bạn trên Spotify

Một tùy chọn khác là sử dụng Spotify dành riêng cho cổng thông tin Podcasters . Bạn có thể đăng nhập bằng bất kỳ tài khoản người dùng Spotify nào.

thêm podcast của bạn vào Spotify

Khi bạn đã đăng nhập, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn ‘thêm hoặc xác nhận podcast của bạn’ khi bạn nhấp vào tên của mình.

thêm nguồn cấp dữ liệu rss vào Spotify

Sau đó, bạn chỉ cần dán vào nguồn cấp dữ liệu RSS của mình – đây là một URL duy nhất cho podcast của bạn. Bạn sẽ tìm thấy nó trong trang tổng quan của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình.

Nếu podcast của bạn đã được liệt kê trong Spotify, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để “xác nhận” nó. Điều này cho phép bạn xem thống kê Spotify của chương trình, nhân khẩu học và một số thông tin hữu ích khác.

Khi xác nhận quyền sở hữu một chương trình hiện có trên Spotify, họ sẽ gửi email đến địa chỉ được liên kết với tài khoản lưu trữ podcast của bạn. Điều đó sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn về cách xác minh và xác nhận mọi thứ.

Số liệu thống kê về Spotify Podcast

Khi bạn đã xác nhận quyền sở hữu podcast của mình trên Spotify, bạn có thể thất vọng vì thực tế là bạn đã phát hiện ra một nơi khác để kiểm tra số liệu thống kê một cách ám ảnh. Hãy nhớ rằng đây chỉ là số liệu thống kê từ Spotify chứ không phải các nền tảng nghe khác như Apple Podcast, Google Podcast, v.v.

thống kê podcast

Bạn thậm chí sẽ thấy được thú vui lắng nghe có lỗi của khán giả trong phần “Nghệ sĩ mà họ đang lắng nghe”. Số liệu này dựa trên những nghệ sĩ được phát trực tiếp nhiều nhất trong 28 ngày qua. Tôi đã có người gọi là Billy Eyelash là lựa chọn hàng đầu của khán giả. Tôi chưa bao giờ nghe nói về họ.

podcast nhân khẩu học

Có cả số liệu thống kê nhân khẩu học, có thể hữu ích cho những thứ như tài trợ . Bạn cũng có thể xem số liệu thống kê của tập để biết tỷ lệ người nghe bỏ xem và hoàn thành, điều này có thể cung cấp cho bạn một mẫu hữu ích trong việc xác định các phân đoạn của chương trình thu hút sự chú ý, cũng như các bit khiến người nghe của bạn tiếp cận với nút chuyển tiếp.

Bạn cũng có thể lấy liên kết trực tiếp đến danh sách podcast Spotify của mình sau khi bạn được liệt kê trong đó.

Bạn có thể thực hiện việc này trong cả ứng dụng Spotify dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động.

Lấy liên kết Spotify của podcast của bạn trên ứng dụng dành cho máy tính để bàn

Để nhận liên kết của chương trình trong ứng dụng dành cho máy tính để bàn, hãy nhấp vào nút nhỏ “thêm” (hình tròn có 3 dấu chấm) ở bên trái của các nút “Phát” và “Theo dõi”. Sau đó, nhấp vào ‘Sao chép Hiển thị Liên kết’.

Lấy liên kết Spotify của podcast của bạn trên ứng dụng di động

Trong ứng dụng dành cho thiết bị di động, nút ‘thêm’ nằm ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Một lần nữa, nó xuất hiện dưới dạng 3 dấu chấm. Nhấp vào nó, sau đó nhấp vào “Chia sẻ”, sau đó nhấp vào “Sao chép liên kết”.

Thêm các liên kết này vào trang đăng ký trên trang web podcast của bạn – giúp người nghe dễ dàng tìm thấy chương trình của bạn ở bất kỳ nơi nào sử dụng âm thanh.

​​Đừng loanh quanh

Hàng triệu người đang nghe podcast trên Spotify ngay bây giờ. Nếu bạn đã khởi chạy podcast của mình, thì bạn nên ưu tiên việc được liệt kê ở đó. Ngoài ra còn có một số thư mục chính khác cũng đáng để dành thời gian gửi đến và bạn sẽ tìm thấy danh sách trong hướng dẫn hữu ích mà chúng tôi đã liên kết ở đó.

Nếu bạn chưa bắt đầu podcast của mình, thì khóa học khởi chạy podcast của chúng tôi có thể đưa bạn đến đó một cách nhanh chóng mà không cần phải lo lắng gì. Trong Khởi chạy Khái niệm cơ bản , Colin sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ quy trình, từ việc xác định đối tượng mục tiêu của bạn đến thiết bị và phần mềm. Hãy xem và xem nó có dành cho bạn không.

dịch vụ lưu trữ podcast tốt nhất

Nền tảng lưu trữ podcast tốt nhất là gì?

Bạn đang tìm kiếm dịch vụ lưu trữ podcast tốt nhất trên hành tinh? Dưới đây là các nền tảng tốt nhất, được chia nhỏ, giúp bạn tiết kiệm hàng giờ!


Nguồn cấp dữ liệu RSS cho podcasting

Nguồn cấp dữ liệu RSS là gì?

Nguồn cấp dữ liệu RSS là cách một tập podcast truyền từ máy chủ truyền thông đến khán giả. Đây là cách nó hoạt động và tại sao nó lại quan trọng.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề làm thế nào để có một podcast Spotify

3 lý do bạn KHÔNG NÊN làm Podcast – Podcast101

alt

 • Tác giả: #podcastViet
 • Ngày đăng: 2021-08-14
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1064 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vì con nhà người ta có kênh podcast của riêng mình.
  Vì làm podcast nói chung là dễ.
  Vì mình làm vì đam mê thôi chứ mình không nghe podcast.

  ► Cộng đồng “chơi” podcast ở Việt Nam:
  https://facebook.com/groups/podcastviet
  Nghe Du và Học Podcast và 0084 Podcast tại:
  https://podcastviet.com

  ► Nhạc cho Podcast, nhận thêm 2 tháng miễn phí khi đăng ký bằng link này: https://artlist.io/Tim-1658079

  cáchlàmpodcast podcasttiếngViệt podcastViệtNam2021
  —————————————————–
  Trong series podcast101 tụi mình sẽ hướng dẫn mọi người làm podcast từ cơ bản đến nâng cao. Hãy theo dõi để cập nhật những video mới nhất từ tụi mình nhé.

  Podcast được hình thành như thế nào?: https://youtu.be/qA1o-GVolVM​

  Các thiết bị thu âm podcast: https://youtu.be/YJZ4OfMM1rE​

  Làm sao để đăng podcast lên Spotify?: https://youtu.be/_8uR0TAbXKs​

  Phần mềm thu âm podcast online (P1): https://youtu.be/dgM-c03LrkY​

  Phần mềm thu âm podcast online (P2): https://youtu.be/ZCvxPkplmbo​

  Điều chỉnh âm lượng podcast chuẩn Spotify: https://youtu.be/Eocz4d3yUtg

  5 tips thu âm Podcast siêu dễ: https://youtu.be/4Piu8zKzCNM

  12 cách kiếm tiền bằng Podcast: https://youtu.be/Y1krJ6buPlI

  Mic thu âm tốt nhất cho người mới: https://youtu.be/3v5ejEqILds

  3 PHẦN MỀM CHỈNH SỬA PODCAST MIỄN PHÍ VÀ CHUYÊN NGHIỆP: https://youtu.be/nhGImRZg_YY

  Con số mà Podcaster cần quan tâm: https://youtu.be/YnVQhpqEU8I

  Làm gì thì bị “dính BẢN QUYỀN”?: https://youtu.be/tMBOUSQKK_E

  3 CÁCH ĐỂ FILE THU ÂM PODCAST HAY HƠN: https://youtu.be/bFQ1OxgcAEs

  LỢI ÍCH KHI LÀM PODCAST THEO SEASON: https://youtu.be/716_wTIOQ7A

  3 lý do KHÔNG NÊN làm Podcast: https://youtu.be/2envtuAzi4A

  GIỌNG KHÔNG HAY CÓ NÊN LÀM PODCAST HÔNG?: https://youtu.be/Bi-16D1ucGM

  NHẠC CHO PODCAST: https://youtu.be/0GGxuX5V4hM

  MIC THU ÂM CỦA KHOA: https://youtu.be/zrwY81teJnM

  MIC THU ÂM CỦA TÍN: https://youtu.be/O5E7Wgluzqc

  LOẠI BỎ TẠP ÂM / KHỬ NOISE ĐƠN GIẢN TRONG AUDACITY: https://youtu.be/xmi9VLTPNEw

  ĐỪNG LÀM 2 ĐIỀU NÀY NẾU BẠN MUỐN PODCAST CÓ SỰ TỰ NHIÊN: https://youtu.be/T7fFAgvVYRE

  Kết nối với tụi mình tại:
  ► Facebook: https://fb.com/duvahocpodcast
  ► Facebook: https://fb.com/0084podcast
  ► Email: duvahoc@gmail.com

  Tặng tụi mình những món đồ uống ngon ngon nhé!
  Ví momo: 0325490983
  Paypal: https://paypal.me/timtran301

  huongdan​ thu_am_podcast​​​​​ podcast101​

3 cách tạo podcast trên Spotify (miễn phí & dễ thực hiện)

 • Tác giả: quanthanham.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2711 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong bài này mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo podcast trên Spotify. Có 3 cách để làm công việc này, tất cả đều miễn phí và rất đơn giản.

Cách tạo podcast trên Spotify (Chỉ 5 phút & miễn phí 100%)

 • Tác giả: ngocdenroi.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3851 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang tìm cách tạo podcast trên Spotify? Đây sẽ là bài viết hướng dẫn chi tiết nhất dành cho bạn. Chỉ 5 phút bạn sẽ thấy kênh podcast có mặt trên Spotify.

Làm thế nào để nghe Podcast với Spotify? ▷ ➡️ Điểm dừng sáng tạo ▷ ➡️

 • Tác giả: paradacreativa.es
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7931 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm thế nào để nghe podcast với Spotify? ▷ ➡️ Làm thế nào để nghe podcast với Spotify? Nền tảng này đã trở thành một trong những nền tảng phát trực tuyến nhạc

Làm Thế Nào Để Đưa Podcast Của Bạn Lên Spotify?

 • Tác giả: soundio.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8224 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Soundio – Blog

🎖▷ Làm thế nào để tạo một podcast? Tìm hiểu để khởi chạy trên Spotify, Google Podcast và Deezer

 • Tác giả: matchstix.io
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7910 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trang web Anchor cung cấp phân phối podcast miễn phí trên các nền tảng phát trực tuyến chính. Công cụ này cho phép người tạo nội dung khởi chạy các chương

Tìm hiểu về Podcast

 • Tác giả: quantrimang.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2644 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một podcast là gì? Đó là câu hỏi bạn tự đặt ra khi thấy nhiều người nhắc đến việc nghe podcast nhưng bạn vẫn không biết podcast thực sự là gì.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  6 cách hiệu quả để quảng cáo giảm cân hoạt động hiệu quả hơn vào năm 2021 - ý tưởng quảng cáo giảm cân