Làm thế nào để tải lên video ngắn trên YouTube từ PC? chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình tải video ngắn lên YouTube

Bạn đang xem: cách tải lên phim ngắn

Bạn có muốn chia sẻ phim ngắn của mình với thế giới? YouTube là nền tảng hoàn hảo để làm điều đó! Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình Cách tải quần ngắn lên YouTube. Đó là một quá trình khá đơn giản, nhưng có một số điều bạn cần lưu ý. Chúng tôi sẽ đề cập đến mọi thứ từ cách tạo tài khoản YouTube đến cách chọn định dạng video chính xác. Vì vậy, hãy bắt đầu!

Làm thế nào để tải video ngắn lên YouTube từ PC?

YouTube là nơi chia sẻ video lớn nhất nền tảng với hơn một tỷ người dùng. Không có gì lạ khi hầu hết chúng ta đều có ít nhất một tài khoản trên trang web phổ biến này. Nhưng bạn có biết cách tải lên các video ngắn của mình không? Nếu không, thì đây là một số bước đơn giản để tải video ngắn lên từ PC:

Bước 1: Chọn một video ngắn để tải lên

< p> Bước đầu tiên là chọn video ngắn bạn muốn tải lên. Đây có thể là nội dung video do bạn tự tạo hoặc nội dung mà bạn đã tìm thấy trực tuyến. Khi bạn đã chọn video, hãy đảm bảo video đó đáp ứng các yêu cầu của YouTube:

– Thời lượng video của bạn không được vượt quá 60 giây

– Tỷ lệ khung hình phải là 9:16,

Bước hai: Tạo kênh Youtube

Để tải video ngắn trên youtube lên từ PC, bạn cần tạo kênh YouTube. Bạn có thể làm điều này bằng cách đăng ký Google và tạo một tài khoản trên trang web của họ. Sau khi đăng nhập bằng chi tiết tài khoản Google của bạn, hãy chuyển đến tab “Kênh của tôi” ở trên cùng bên phải của trang, tại đây sẽ có hai tùy chọn:

– Tạo kênh mới

– Sử dụng tài khoản hiện có

Chọn một trong các tùy chọn này tùy thuộc vào việc bạn đã có kênh YouTube hay chưa. Nếu vậy, hãy chọn “Sử dụng tài khoản hiện có” và làm theo hướng dẫn để tạo kênh mới của bạn.

Bước ba: Tải lên Youtube Shorts từ PC

< / h3>

Bây giờ bạn đã tạo kênh YouTube, đã đến lúc tải lên video ngắn trên youtube của bạn. Nhấp vào “Nút Tải lên” ở trên cùng bên phải màn hình của bạn, sau đó chọn “Công khai” từ trình đơn thả xuống xuất hiện khi bạn di chuột qua nó bằng con trỏ chuột. Tiếp theo, chọn “Chọn tệp” hoặc kéo và thả video trực tiếp vào cửa sổ này như hình dưới đây:

Bước 4: Chọn Chất lượng video

Khi bạn đã chọn video, đã đến lúc định cấu hình cài đặt chất lượng của video. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào “Cài đặt nâng cao” dưới vị trí video của bạn được liệt kê trên trang trình tải lên của YouTube (xem hình ảnh bên dưới). Tại đây, bạn sẽ thấy hai tùy chọn về cách ảnh sẽ hiển thị trên màn hình khi chúng phát lại:

Chất lượng: Cài đặt này kiểm soát mức độ sắc nét hoặc mờ của ảnh khi chúng phát lại . Bạn có thể chọn giữa “Độ phân giải cao” (HD) và Độ phân giải chuẩn (SD), điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng phát lại video của bạn trên YouTube theo những cách khác nhau.

Độ phân giải: Khi tải video lên YouTube, bạn có tùy chọn để chọn giữa hai độ phân giải khác nhau: “Độ phân giải chuẩn” (SD) và “Độ nét cao” (HD). Độ phân giải càng cao thì video của bạn càng có nhiều pixel. Điều này có nghĩa là nó sẽ ít có khả năng tạo pixel hoặc bị mờ khi phát lại trên màn hình máy tính hoặc tivi.

Bước năm: Chèn Tiêu đề và Mô tả cho Video

Bây giờ bạn đã định cấu hình cài đặt chất lượng của video, đã đến lúc thêm tiêu đề. Đây là một bước quan trọng vì YouTube sử dụng thông tin này khi xếp hạng video trong kết quả tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng các từ khóa liên quan đến phim ngắn của mình hoặc giữ nó chung chung bằng những thứ như “Phim ngắn mới nhất của XYZ”, điều này sẽ giúp mọi người tìm thấy video của bạn khi tìm kiếm các cụm từ đó trên Google.

Bước sáu: Thêm thẻ vào video của bạn

Bước tiếp theo là thêm các thẻ có liên quan vào phim ngắn của bạn. Đây có thể là bất cứ thứ gì từ thể loại phim (hài, kinh dị) cho đến các diễn viên tham gia. Bạn cũng có thể sử dụng các thẻ chung như “phim ngắn” hoặc “phim nghiệp dư” để giúp mọi người tìm thấy video của bạn dễ dàng hơn.

Bước bảy: Chọn một danh mục cho video của bạn Ngắn trên Youtube

Bước cuối cùng là chọn thể loại cho phim ngắn của bạn. Điều này sẽ giúp những người đang tìm kiếm các loại video cụ thể tìm thấy video của bạn dễ dàng hơn. Bạn có thể chọn giữa “Hành động và Phiêu lưu”, “Hài”, “Lãng mạn” và nhiều nội dung khác.

Bạn muốn phát triển kênh của mình? Mua người đăng ký Youtube

Khi bạn đã hoàn thành tất cả các bước này, hãy nhấp vào nút “Xuất bản” ở dưới cùng bên phải của trang trình tải lên và phim ngắn của bạn sẽ xuất hiện trên YouTube!

Phần 2: Làm thế nào để tải lên Youtube Shorts Video trên YouTube Mobile App?

Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bạn có thể sử dụng ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động để xem các video ngắn trên điện thoại của bạn. Nhưng bạn có biết rằng bạn cũng có thể tải video lên từ điện thoại của mình không? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tải một video ngắn lên YouTube bằng ứng dụng dành cho thiết bị di động. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo để đạt được kết quả tốt nhất. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm!

Bước một: Tải xuống ứng dụng YouTube

Bước đầu tiên là tải xuống và cài đặt ứng dụng YouTube từ Cửa hàng Google Play hoặc Cửa hàng ứng dụng của Apple. Nó sẽ miễn phí vì ứng dụng này được tải sẵn trên tất cả các thiết bị Android có quyền truy cập vào các dịch vụ này (ngoại trừ một số kiểu máy cũ hơn). Khi bạn đã làm như vậy, hãy khởi chạy nó bằng cách nhấn vào biểu tượng của nó trên màn hình chính hoặc ngăn kéo ứng dụng của bạn.

Bước hai: Nhấn vào nút “Tải lên”

Khi bạn đã mở YouTube, hãy nhấn vào biểu tượng tải lên ở trên cùng bên phải của giao diện chính – thao tác này sẽ đưa bạn đến một cửa sổ mới, nơi bạn có thể chọn video từ bộ nhớ của thiết bị. Ở góc dưới cùng bên trái, sẽ có một tùy chọn được gọi là “Tải lên” với ba dấu chấm bên cạnh nó; nhấn vào nút này (hoặc vuốt lên trên màn hình) cho đến khi bạn thấy biểu tượng giống hình tam giác hướng xuống bên phải.

Bước ba: Chọn “Chọn tệp ”Để chọn video của bạn

Khi bạn đã tìm thấy tệp video cho phim ngắn của mình, chỉ cần nhấn vào tệp đó rồi chọn“ OK ”trong lời nhắc sau. Nếu bạn có nhiều video để tải lên, hãy lặp lại quy trình này cho từng video.

Bước 4: Chọn Chất lượng Video

Khi bạn đã chọn video, đã đến lúc định cấu hình cài đặt chất lượng của video. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chọn “Cài đặt” ở góc trên cùng bên trái của màn hình, sau đó nhấn vào “Chất lượng video” để mở menu mới, nơi bạn có thể chọn giữa các tùy chọn khác nhau như SD (Độ phân giải chuẩn) hoặc HD (Độ nét cao). Bạn cũng sẽ thấy hai nút có nhãn “Tự động phát lại” và “Cho phép nhận xét”.

Bước năm: Định cấu hình Tiêu đề, Thẻ và Danh mục cho video < / p>

Giống như khi tải video lên máy tính, bạn cần cung cấp một số thông tin về phim ngắn của mình trước khi phát trực tuyến. Điều này bao gồm việc chỉ định tiêu đề, thêm thẻ và chọn danh mục. Hãy nhớ rằng YouTube sử dụng dữ liệu này để xếp hạng video trong kết quả tìm kiếm, vì vậy hãy thêm các từ khóa có liên quan để giúp mọi người tìm thấy phim ngắn của bạn dễ dàng hơn.

Bước sáu: Chọn “ Xuất bản ”

Khi bạn đã điền vào tất cả các trường này, chỉ cần nhấn vào nút“ Xuất bản ”ở góc dưới cùng bên phải và phim ngắn của bạn sẽ xuất hiện trong vòng vài phút! Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch thì xin chúc mừng – bạn vừa học được cách tải video ngắn lên YouTube!

Kết luận:

Tải lên youtube ngắn rất dễ dàng khi bạn biết phải làm gì. Đảm bảo rằng video của bạn đáp ứng các quy tắc của YouTube trước khi tải lên và hãy kiên nhẫn vì quá trình này có thể mất đến hai giờ hoặc hơn tùy thuộc vào kích thước tệp của phim của bạn. Hãy nhớ rằng không thể xóa video sau khi đã xuất bản, vì vậy hãy giữ một bản sao ở nơi an toàn đề phòng. Nếu bạn làm theo các bước sau, phim của bạn sẽ có sẵn cho cả thế giới xem!


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách tải lên ngắn

hướng dẫn tải launcher siêu mượt cho máy yếu 😁

 • Tác giả: Kensy official
 • Ngày đăng: 2022-07-11
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8737 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Minecraft siêu mượt
  link Minecraft
  https://drive.google.com/file/d/11JFzB1zO1r42QyrUJOJKRKwePI1uw2ed/view?usp=drivesdk

  nhớ like
  nhớ đăng ký

  thank for watching

2 cách cắt video youtube cực đơn giản cho video chuẩn đẹp

 • Tác giả: www.totolink.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6959 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm sao để có được video hay ho trên youtube? Chắc chắn là phải có những bước chỉnh sửa, cắt cúp cần thiết rồi. Dưới đây chúng mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách cắt video youtube cực đơn giản và dễ thực hiện. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Hướng dẫn cách đăng tải video lên Youtube từ máy tính, điện thoại 2022

 • Tác giả: canhrau.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7310 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong bài viết này, mời các bạn hãy cùng mình tìm hiểu 2 cách đăng tải video lên Youtube từ máy tính, điện thoại nhanh chóng và đơn giản nhất hiện nay.

Hướng Dẫn Đăng Video Ngắn Lên Youtube Shorts Bằng Máy Tính | Duy MKT

 • Tác giả: taxihanoivip.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8912 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tham gia làm hội viên của kênh Duy MKT để được hưởng đặc quyền:

17 cách rút gọn link nhanh, đơn giản nhất

 • Tác giả: quantrimang.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7615 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Rút gọn link sẽ làm cho URL dài ngoằng của bạn trở nên ngắn gọn hơn, dễ chia sẻ, quản lý hơn. Có nhiều cách rút gọn link, dưới đây, Quantrimang.com sẽ hướng dẫn cho bạn vài cách để thu gọn URL.

Cách tải video Thước Phim ngắn (Reels) trên Facebook

 • Tác giả: www.anhtrainang.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7464 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách tải video ngắn trên facebook, hướng dẫn Cách tải video Thước Phim ngắn (Reels) trên Facebook cực kỳ đơn giản luôn.

Tạo nội dung bằng YouTube Shorts

 • Tác giả: support.google.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9050 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: YouTube Shorts
  YouTube Shorts là cách để mọi người biến ý tưởng thành cơ h

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách chia sẻ bài đăng trên Instagram với câu chuyện của bạn - làm thế nào để đăng một bài viết ig lên câu chuyện của bạn