Dưới đây là các bước để tạo, chỉnh sửa và tải video của bạn lên Instagram. Tăng cường sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn ngay bây giờ!

Bạn đang xem : cách đăng video 60 giây lên instagram

Ảnh bìa qua

Đây là các bước tạo, chỉnh sửa và tải video của bạn lên Instagram. Tăng cường sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn ngay bây giờ!

Instagram được thiết kế như một nền tảng di động và ứng dụng đã được cập nhật hết lần này đến lần khác để trông giống như ứng dụng mà bạn hiện biết và yêu thích. Nó được thiết kế để bạn quay và chỉnh sửa mọi thứ trên điện thoại của mình.

Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất video và nhà quảng cáo muốn tạo nội dung gốc bằng thiết lập máy quay truyền thống và chỉnh sửa video. Điều này cho phép họ ghi lại những thước phim đẹp nhất, kiểm soát âm thanh và thậm chí thêm đồ họa.

Với việc Instagram hiện cho phép người sáng tạo tải lên từ máy tính để bàn của họ và cung cấp các nền tảng khác nhau để lưu trữ video trên (Câu chuyện, Nguồn cấp dữ liệu, Câu chuyện), có một số cách khác nhau để bạn có thể tiếp cận việc xuất video của mình để video có tuổi thọ tốt nhất.

Để tải lên Instagram, tệp video có thể nằm trên điện thoại hoặc máy tính của bạn . Do các bản cập nhật và cải tiến gần đây của ứng dụng, giờ đây bạn có thể tải video của mình lên ngay nguồn cấp dữ liệu từ máy tính để bàn. Điều này rất quan trọng đối với các biên tập viên không còn phải chuyển video sang thiết bị di động của họ.

Tuy nhiên, trước khi chúng ta nói về những việc cần làm với video của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn đang bao gồm tất cả các cơ sở để xuất từ ​​chương trình chỉnh sửa mong muốn của mình.

Tỷ lệ khung hình video trên Instagram

Được rồi, vậy các yêu cầu tải lên đối với video là gì? Các yêu cầu như sau:

 • Bạn có thể tải lên video có tỷ lệ khung hình từ 1: 1, 1,91: 1 và 9:16.
 • Video phải có tốc độ khung hình tối thiểu là 30 khung hình / giây (khung hình trên giây) và độ phân giải tối thiểu là 720 pixel.
 • Kích thước tệp tối đa cho video có thời lượng từ 10 phút trở xuống là 650Mb. Kích thước tệp tối đa cho video dài tới 60 phút là 3,6 GB.

Những người trong số bạn có kinh nghiệm làm việc với Instagram có thể nhớ rằng kích thước canvas trước đây là 640 x 640. Mặc dù điều đó phù hợp với thiết bị di động, Instagram hiện có thể được xem từ máy tính để bàn với kích thước tối đa là 1080 x 1080 .

Một nguyên tắc chung là luôn sử dụng ít nhất một canvas 1080. Instagram sẽ tự động chuyển đổi cảnh phim cho bạn, vì vậy tốt nhất bạn nên tăng kích thước tối đa để có hình ảnh đẹp nhất. Nhắc mới nhớ, hãy để tôi lướt nhanh qua codec mà Meta (chủ sở hữu của Instagram) yêu cầu.

Codec video bắt buộc (nếu bạn cần thông tin này) như sau:

 • Quét liên tục (không xen kẽ)
 • Cấu hình cao
 • Hai khung hình B liên tiếp
 • GOP đóng — GOP bằng một nửa tốc độ khung hình
 • CABAC
 • Lấy mẫu phụ theo sắc độ: 4: 2: 0

Ngang (Truyền thống) so với Video dọc

Tỷ lệ khung hình rộng hơn hoạt động như một video truyền thống. Các tỷ lệ khung hình như 16: 9 cho phép bạn phù hợp với chiều rộng thông tin hơn. Tuy nhiên, họ sẽ để bạn cắt bố cục đi 2/3 để tạo hình ảnh theo chiều dọc, thân thiện với người dùng hơn cho Instagram.

Nhược điểm của video rộng hơn là bạn sẽ không chiếm nhiều không gian bán lẻ có giá trị trên điện thoại của người dùng. Nếu bạn đang tạo quảng cáo, bạn sẽ muốn chiếm nhiều không gian màn hình nhất có thể. Đó là lý do tại sao quảng cáo có xu hướng sử dụng tỷ lệ 9:16 theo chiều dọc, cũng như hầu hết các TikTok và Câu chuyện mà bạn thấy trên nguồn cấp dữ liệu của mình.

Video dọc Instagram

Giả sử bạn đã được cung cấp cảnh quay ngang hoặc bạn muốn quay cảnh từ một dự án khác (được quay theo chiều ngang). Bạn muốn đăng nó lên Instagram hoặc có một bản sao dọc cho các kênh xã hội khác nhau của mình. Trong hướng dẫn ở trên, Mike Maher chỉ cho chúng ta cách thực hiện điều này trong tất cả các NLE lớn.

Mọi thứ cho Câu chuyện trên Instagram hoặc TikTok phải thẳng đứng, bằng ý kiến ​​cá nhân của tôi. Tỷ lệ khung hình dọc thân thiện với người dùng hơn đối với Instagram, nhưng nó cắt quá nhiều chi tiết từ các bên. Định dạng này được ưa thích hơn vì nó cho phép bạn thêm nhiều văn bản lớn, dễ đọc trên màn hình. Điều này hoàn hảo cho các video cố gắng hướng dẫn bạn về một chủ đề.

Hãy nghĩ đến tất cả các video về công thức nấu ăn nhanh mà bạn xem. Tỷ lệ khung hình dọc cho bạn nhiều không gian hơn để viết ra các bước và công thức.

Sau khi quyết định tỷ lệ nào phù hợp nhất với dự án của mình, bạn sẽ biết bạn nên thiết lập kích thước canvas nào trong NLE của mình.

Chỉnh sửa cài đặt trình tự

Bước đầu tiên để chỉnh sửa video cho Instagram là thiết lập trình tự của bạn. Chỉ cần đảm bảo sản phẩm cuối cùng của bạn có thời lượng dưới 60 phút, vì đó là thời lượng tối đa mà Instagram cho phép.

 • Đối với 16: 9 – Chỉnh sửa video của bạn bình thường là 1920 x 1080
 • Đối với 1: 1 – Đặt trình tự của bạn thành 1080 x 1080

Ghi chú nhanh: 1: 1 sẽ cung cấp cho bạn một canvas hình vuông hoàn hảo. Nếu bạn đang sử dụng cảnh quay 1920 x 1080, hãy xem toàn bộ clip và đảm bảo mọi thứ bạn cần vẫn ở trong khung hình .

Vì video 16: 9 thông thường vẫn là 1920 x 1080, các bước sau sẽ tập trung vào việc tạo video 1: 1 ở 1080 x 1080.

1. Adobe Premiere Pro

GIF định kích thước video trên Instagram của bạn

 1. Nhấp vào Trình tự & gt; Cài đặt Trình tự
 2. Thay đổi Kích thước khung hình video thành 1080 x 1080 (1: 1) / Để ở 1920 x 1080 cho (16: 9)
 3. Nhấp vào OK

Bây giờ, hãy chỉnh sửa dự án của bạn như bình thường. Thêm bất kỳ hiệu ứng chuyển tiếp, văn bản và đồ họa nào.

GIF minh họa Bộ mã hóa nén

Khi bạn chỉnh sửa xong:

 1. Xuất trình tự
 2. Mở Adobe Media Encoder và nhập tệp bạn vừa tạo
 3. Mở Trình duyệt cài sẵn
 4. Áp dụng cài đặt trước 1080p cho thiết bị của bạn (Android, Apple, Mobile)
 5. Nén tệp video (Lưu ý: Thao tác này sẽ luôn xuất tệp 1920 x 1080. Đó không phải là vấn đề.)

2. Final Cut Pro X

GIF về cách tiếp cận cài đặt tùy chỉnh trong Final Cut Pro X

 1. Cửa sổ & gt; Thuộc tính dự án (Command + J)
 2. Trong cửa sổ Trình kiểm tra , nhấp vào Sửa đổi cài đặt
 3. Thay đổi < strong> Định dạng thuộc tính video thành Tùy chỉnh
 4. Thay đổi Độ phân giải thành 1080 x 1080 (1: 1 ) / Để ở 1920 x 1080 cho (16: 9)

Bây giờ, hãy chỉnh sửa dự án của bạn như bình thường, bao gồm mọi chuyển tiếp, văn bản và đồ họa.

Khi chỉnh sửa xong, bạn có một số tùy chọn với Final Cut Pro X. Bạn có thể Chia sẻ với Thiết bị Apple hoặc Gửi tới máy nén . Trong trường hợp này, việc sử dụng Compressor là quá mức cần thiết vì chúng tôi chỉ sử dụng tệp video trên thiết bị di động. Điều đó nói rằng, bạn vẫn có thể sử dụng Compressor nếu muốn.

GIF minh họa cách chia sẻ video của bạn

Chia sẻ với Thiết bị Apple:

 1. Tệp & gt; Chia sẻ & gt; Apple Devices 1080p (Cài đặt trước của Apple Device sẽ hoạt động với một số thiết bị Android hiện đại.)
 2. Nhấp vào Chia sẻ (Lưu ý: Thao tác này sẽ xuất ra tệp 1920 x 1080. Đó không phải là một vấn đề.)

Tải lên từ Máy tính của bạn

Kể từ mùa thu vừa qua (năm 2021), Instagram hiện đã cập nhật các tính năng của mình để bao gồm khả năng tải lên trực tiếp từ máy tính để bàn của bạn. Vì vậy, ban đầu, bài viết này chỉ thảo luận về cách bạn có thể đưa video vào điện thoại của mình sau khi bạn đã chỉnh sửa video cho phù hợp. Toàn bộ bước đó bây giờ không liên quan vì bạn có thể truy cập ngay vào nguồn từ bất kỳ máy tính nào bạn đang làm việc!

Việc này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấp vào nút “tải lên” trên trang Instagram, sau đó tìm vị trí của tệp video trên máy tính của bạn.

Hãy nhớ những gì chúng tôi đã nói trước đó khi liệt kê các yêu cầu tải lên: “Kích thước tệp tối đa cho video có thời lượng từ 10 phút trở xuống là 650Mb. Kích thước tệp tối đa cho video dài tới 60 phút là 3,6 GB ”.

Chuyển sang Di động

Ứng dụng Instagram trên màn hình điện thoại di động có máy tính xách tay bên cạnh Hình ảnh qua David MG .

Khi tải lên Instagram, bạn sẽ chọn Cắt cài đặt . Bất kể bạn sử dụng tỷ lệ 16: 9 hay 1: 1, video cuối cùng được nén trên thiết bị di động sẽ là 1920 x 1080 — điều này sẽ không thành vấn đề. Thêm về điều đó sau.

Giờ bạn đã có tệp Instagram di động được nén, bạn cũng có thể chuyển tệp đó sang điện thoại của mình . Tùy chọn tốt nhất cho người dùng Mac / iPhone là sử dụng Apple AirDrop .

Đối với Mac / Android hoặc PC / Mobile, bạn có thể sử dụng các chương trình Google Drive hoặc Dropbox . Là người dùng Mac / Android, tôi thích sử dụng Google Drive hơn vì nó nhanh hơn.

Apple AirDrop

Người dùng Mac iPhone sẽ thấy việc gửi tệp bằng AirDrop dễ dàng nhất. Bạn sẽ chỉ cần kéo tệp video Instagram đã nén vào iPhone của mình. Trên iPhone của bạn, bây giờ bạn sẽ thấy tệp trong Ảnh .

GIF về cách gửi tệp qua AirDrop

 1. Mở cửa sổ Finder
 2. Nhấp vào AirDrop
 3. Kéo và thả tệp video Instagram được nén vào iPhone của bạn
 4. Trên iPhone, hãy mở Ảnh và xác minh việc chuyển tệp

Google Drive

Google Drive hoạt động cho cả Mac PC và sẽ chuyển tệp sang điện thoại iPhone Android . Bạn sẽ cần cả tài khoản Google Drive trên máy tính và Ứng dụng Google Drive trên điện thoại của mình.

GIF về cách gửi tệp video qua Google Drive

 1. Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn và mở Google Drive
 2. Kéo và thả tệp video Instagram nén
 3. < li> Mở ứng dụng Google Drive trên điện thoại của bạn

 4. Tải xuống tệp video Instagram nén xuống điện thoại của bạn
 5. Mở < strong> Ứng dụng Ảnh / Thư viện trên điện thoại của bạn
 6. Xác minh rằng tệp đã được chuyển đầy đủ

Dropbox

Dropbox hoạt động cho cả Mac PC và sẽ chuyển tệp sang iPhone Điện thoại , Android Windows . Bạn cần có tài khoản Dropbox trên máy tính và Ứng dụng Dropbox trên điện thoại của mình.

GIF về cách chuyển tệp qua Dropbox

 1. Đăng nhập vào tài khoản Dropbox của bạn
 2. Kéo và thả tệp video Instagram nén
 3. Mở < strong> Ứng dụng Dropbox trên điện thoại của bạn
 4. Tải xuống tệp video Instagram nén xuống điện thoại của bạn
 5. Mở Ảnh / Thư viện < / strong> ứng dụng trên điện thoại của bạn
 6. Xác minh rằng tệp đã được chuyển đầy đủ

Tải lên Instagram

Ảnh chụp màn hình cách tải video của bạn lên Instagram

Cuối cùng thì chúng tôi cũng đã làm được. Đã đến lúc mở Instagram và tải video lên.

 1. Mở ứng dụng Instagram trên điện thoại của bạn
 2. Nhấn vào biểu tượng Máy ảnh
 3. Đi tới < strong> Thư viện
 4. Chọn tệp video Instagram của bạn

Tỷ lệ co 1: 1

Bạn có nhớ cách nén tệp video 1080 x 1080 1: 1 của bạn xuống video 1920 x 1080 không? Instagram sẽ tự động cắt bỏ các thanh màu đen thừa ở hai bên và bạn sẽ có một video hoàn hảo hình vuông sẵn sàng chia sẻ. Kết quả giống như hình giữa ở trên.

 1. Nhấn vào mũi tên màu xanh lam
 2. Thêm bộ lọc nếu bạn muốn, thay đổi ảnh bìa và / hoặc tắt tiếng video
 3. Nhấn vào mũi tên màu xanh lam
 4. Thêm chú thích , thẻ bắt đầu bằng # , vị trí hoặc gửi dưới dạng tin nhắn Trực tiếp
 5. Nhấn vào dấu kiểm và bạn đã hoàn thành

Tỷ lệ khung hình 16: 9

Instagram mặc định hình ảnh và video là 1: 1. Nếu bạn muốn có tỷ lệ khung hình 16: 9 như hình ảnh bên phải ở trên, bạn sẽ cần điều chỉnh phần cắt.

 1. Nhấn vào nút Cắt để thay đổi thành 16: 9 (hoặc bất kỳ định dạng nào mà video của bạn ở)
 2. Nhấn vào mũi tên màu xanh lam
 3. Thêm bộ lọc nếu bạn muốn, thay đổi ảnh bìa và / hoặc tắt tiếng video
 4. Nhấn vào mũi tên màu xanh lam
 5. Thêm chú thích , thẻ bắt đầu bằng # , vị trí > hoặc gửi dưới dạng tin nhắn Trực tiếp
 6. Nhấn vào dấu kiểm và bạn đã hoàn tất

Tải lên Instagram Reels

Vì Câu chuyện trên Instagram được cho là cách phổ biến hơn để tải video của bạn lên thay vì chỉ đưa thẳng vào nguồn cấp dữ liệu của bạn, chúng ta có thể nói ngắn gọn về cách tải video của bạn lên Câu chuyện.

Điểm đáng nói nhất: Ứng dụng cho phép bạn quay và chỉnh sửa toàn bộ video của mình trong ứng dụng. Điều này sẽ cho phép bạn thêm văn bản, nhạc và hiệu ứng tất cả từ ứng dụng. Làm thế nào điều này có liên quan đến chúng tôi? Sau đó, bạn cũng có thể lưu và đăng video đó lên nguồn cấp dữ liệu của mình.

Vì vậy, nhìn chung, điều này giúp loại bỏ nhiều ứng dụng và phần mềm chỉnh sửa trước đây mà bạn có thể cần nếu tạo video xã hội. Tất cả sự sáng tạo tồn tại và “phát triển” trên cùng một nền tảng.

PremiumBeat hiện đã có trên Instagram . Hãy chắc chắn cung cấp cho chúng tôi theo dõi.

Để biết thêm các mẹo, thủ thuật và lời khuyên, hãy xem các bài viết sau:

Ảnh bìa qua Ascannio .


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách đăng video 60 giây lên instagram

How to Post Longer Videos on Instagram – Up to 60 Minutes

alt

 • Tác giả: Howfinity
 • Ngày đăng: 2021-12-04
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7669 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Instagram recently made another major change to its app. As they are moving towards changing Instagram from a photo-sharing app to a video app, they removed a big feature and added another to take its place.

  Instagram has officially removed IGTV from the Instagram app.
  They have replaced that with Instagram video. Instagram video is any video that can be posted to the regular Instagram feed and it can be up to 60 minutes. The previous limit was only 60 seconds. And you needed IGTV to post longer videos.

  Thank you for watching this video! Subscribe to see more simple and easy to follow how-to videos.
  https://www.youtube.com/c/howfinity?sub_confirmation=1

  Recommended YouTube Gear and tool: (includes affiliate links)
  ✅ YouTube gear checklist https://bit.ly/youtubestudioguide
  ▶️ Tubebuddy https://www.tubebuddy.com/howfinity
  📲 More Tutorials https://howfinity.com

  Software/platforms:
  💻 Envato Elements https://1.envato.market/NgYR2
  📷 Adobe Photoshop https://bit.ly/AdobePhotoshop-HowfinityYT
  🎞 Adobe Premiere https://bit.ly/AdobePremiere-HowfinityYT
  🔐 VPN https://nordvpn.org/howfinity

  Courses:
  ▶️ YouTube Growth and Marketing course https://www.sajadibs.com
  🎨 Photoshop Masterclass https://bit.ly/Photoshopcourse-howfinity
  🎬 iMovie Video Editing Course https://bit.ly/imoviecourse
  🎥 Video Production Accelerator Course https://howfinitycourse.com/filmmakermentor
  🎬 Adobe Premiere Editing Course https://www.sajadibs.com/ultimate-adobe-premiere-pro-course

Người dùng Instagram có thể đăng story lên đến 60 giây

 • Tác giả: www.techz.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3661 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (Techz.vn) Đây có thể xem là một cải tiến lớn đối với người dùng yêu thích mạng xã hội Instagram.

Thời lượng video trên Instagram năm 2021: Mọi thứ bạn cần biết – Trungancorp.com

 • Tác giả: trungancorp.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4442 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách kéo dài video cho Instagram ▷ ➡️ Điểm dừng sáng tạo ▷ ➡️

 • Tác giả: paradacreativa.es
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2354 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách kéo dài video cho Instagram ▷ ➡️ Sau khi quay video bằng máy quay video chuyên nghiệp, bạn đã cố gắng đăng video đó lên Instagram nhưng không thành công

Người dùng có thể đăng Story dài 60 giây trên Instagram

 • Tác giả: thepixel.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5642 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mới đây, mạng xã hội Instagram cho biết họ đang nghiên cứu và phát triển tính năng cho phép người dùng đăng story dài 60 giây thay vì 15 giây như trước kia

Thời lượng video trên Instagram được hỗ trợ tăng lên 1 giờ – ViettelStore.vn

 • Tác giả: viettelstore.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5335 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thời lượng video trên Instagram sẽ không bị giới hạn ở mức 60 giây nữa. Con số đó đã tăng lên hẳn 1 giờ đồng hồ.

Cách đăng Video dài hơn 15 giây lên Instagram Story

 • Tác giả: thuthuatphanmem.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3360 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu muốn đăng video dài hơn 15s thì có 2 cách: Đăng trực tiếp lên Story Instagram hoặc cắt các Video thành nhiều đoạn ngắn khác nhau trước khi đăng.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Trực tiếp cho YouTube - ứng dụng phát trực tiếp trên youtube