Bạn nên coi sự tương tác trên mạng xã hội giống như một bữa tiệc tối, chào đón mọi người và khuyến khích trò chuyện giữa chủ nhà và khách mời.

Bạn đang xem : cách tạo sự tương tác trên mạng xã hội

Bạn nên coi sự tương tác trên mạng xã hội giống như một bữa tiệc tối, chào đón mọi người và khuyến khích cuộc trò chuyện giữa người dẫn chương trình và khách.

Đối với các thương hiệu hiện đại có sự hiện diện trực tuyến, mức độ tương tác mạnh mẽ trên mạng xã hội là dấu hiệu cho thấy bạn đang tạo ra ảnh hưởng trên thị trường.

Đó không chỉ là việc trông nổi tiếng mà còn là việc tạo kết nối có ý nghĩa với khách hàng hiện tại và tương lai, điều này sẽ giúp thúc đẩy thương hiệu của bạn ( và ROI ) cả trong và ngoài tuyến.

Đọc để biết hướng dẫn cơ bản về xây dựng, quản lý và đo lường mức độ tương tác trên mạng xã hội cũng như tất cả các lợi ích kinh doanh của nó.

Phần thưởng: Sử dụng công cụ tính tỷ lệ tương tác miễn phí của chúng tôi để tìm ra tỷ lệ tương tác của bạn nhanh chóng theo 4 cách. Tính toán nó trên cơ sở từng bài đăng hoặc cho toàn bộ chiến dịch – cho bất kỳ mạng xã hội nào.

Tương tác trên mạng xã hội là gì?

Mức độ tương tác trên mạng xã hội là phép đo các nhận xét, lượt thích và lượt chia sẻ.

Tất nhiên, bạn muốn thu hút người theo dõi của mình, nhưng cuối cùng, thước đo thành công lớn nhất trên mạng xã hội là khán giả tương tác chứ không chỉ là một lượng lớn.

Với tư cách là một doanh nghiệp, bạn cần phải phấn đấu vì chất lượng chứ không chỉ số lượng.

Hãy tưởng tượng bạn tổ chức một bữa tiệc và hàng tấn người đến tham dự, nhưng tất cả họ chỉ im lặng ngồi đó. Không nói chuyện nhỏ, không khiêu vũ, không trò chuyện, không trò chơi uống rượu có nghi vấn. Buổi tiệc có thực sự thành công không? Danh sách trả lời có vẻ tốt, chắc chắn, nhưng khách của bạn có vui không? Họ có thích bạn ngâm mình không?

Hoạt động và mức độ tương tác là rất quan trọng đối với mọi nền tảng xã hội để xây dựng trải nghiệm thương hiệu tích cực và phát triển mối quan hệ có ý nghĩa với những khách hàng tiềm năng và mới trong tương lai.

Mức độ tương tác trên mạng xã hội được đo lường bằng một loạt các chỉ số có thể bao gồm những điều sau:

 • Lượt chia sẻ hoặc lượt tweet lại

 • Nhận xét
 • Lượt thích
 • Người theo dõi và tăng lượng khán giả
 • Số lần nhấp qua
 • Đề cập (được gắn thẻ hoặc không được gắn thẻ)
 • Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # được gắn thương hiệu

Về cơ bản, mức độ tương tác trên mạng xã hội đang tăng lên bất cứ khi nào ai đó tương tác với tài khoản của bạn và có thể được tính toán theo nhiều cách khác nhau . Xem danh sách đầy đủ của chúng tôi về các chỉ số truyền thông xã hội và cách theo dõi chúng tại đây.

Cách tăng mức độ tương tác trên mạng xã hội

Mặc dù bạn chỉ có thể khoanh tay và hy vọng rằng những người theo dõi của bạn chỉ bắt đầu trò chuyện một cách tự nhiên, nhưng rất có thể, họ có thể cần một chút động viên.

May mắn thay, có rất nhiều mánh khóe buôn bán để tăng mức độ tương tác và thu hút sự chú ý của bữa tiệc ảo này.

Trước tiên, hãy phân tích mức độ tương tác của bạn

Thật khó để đo lường sự phát triển của bạn nếu bạn không biết mình bắt đầu từ đâu.

Hãy đội chiếc mũ nhà khoa học dữ liệu của bạn lên (trông bạn thật tuyệt) và ghi lại số lượng người theo dõi hiện tại của bạn, trung bình bạn nhận được bao nhiêu nhận xét và chia sẻ trên mỗi bài đăng hoặc bất kỳ con số nào có ý nghĩa đối với bạn.

Sau đó, hãy đảm bảo theo dõi thường xuyên để bạn nắm bắt được những bước nhảy vọt hoặc sụt giảm trong mức độ tương tác, từ đó có thể cung cấp cho bạn những manh mối có giá trị về những gì đang hoạt động (hoặc quan trọng hơn là những gì không).

Các công cụ phân tích truyền thông xã hội này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian bắt đầu.

Chọn chiến lược của bạn

Tất nhiên, không có giải pháp chung cho tất cả. Vì mục tiêu kinh doanh của mỗi công ty là khác nhau nên chiến lược truyền thông xã hội của mỗi công ty cũng sẽ như vậy.

Domino’s Pizza và Tiffany and Co. sẽ có những động lực rất khác nhau cho sự tương tác của họ và điều đó sẽ thúc đẩy nội dung mà họ đưa ra.

Domino’s đang cố gắng tạo ra tiếng nói thương hiệu trẻ trung, vui nhộn và kỳ lạ, trong khi Tiffany hướng đến việc giáo dục về lịch sử thiết kế phong phú của hãng: các tweet của họ đều hấp dẫn theo cách riêng của họ.

Chiến lược truyền thông xã hội Twitter của Domino's Pizza và Tiffany and Co

Tùy thuộc vào những gì phù hợp với thương hiệu của bạn và những gì doanh nghiệp của bạn phải cung cấp, các mục tiêu tương tác trên mạng xã hội của bạn có thể bao gồm:

 • Thay đổi nhận thức của công chúng về thương hiệu của bạn

 • Phát triển khách hàng tiềm năng mới
 • Thu thập phản hồi về các sản phẩm mới
 • Giáo dục khán giả của bạn bằng các tài nguyên và lời khuyên

Biết đối tượng của bạn

Thật khó để thu hút mọi người nếu bạn thực sự không biết mình đang nói chuyện với ai.

Loại ngôn ngữ, giọng điệu và tài nguyên tạo được tiếng vang có thể sẽ khác nhau đối với một công ty trượt ván so với một cửa hàng cung cấp đồ làm vườn. (Tiết kiệm cho bất kỳ hạt mài nào ngoài kia.)

Xem hướng dẫn thực hiện nghiên cứu đối tượng của chúng tôi để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về thị trường mục tiêu của mình.

Biết đối tượng của mình cũng sẽ giúp bạn xác định:

 • Có những trang web mạng xã hội nào

 • Khi nào xuất bản
 • Loại nội dung
 • Tiếng nói thương hiệu

Tạo và chia sẻ nội dung có giá trị

Giờ bạn biết đang theo dõi mình và muốn tiếp cận họ, bạn đã sẵn sàng cho chữ ‘W’ thứ ba quan trọng:

Nội dung hữu ích cho khán giả, giải quyết nhu cầu và điểm khó khăn, là rất quan trọng. Hãy nghĩ “cuộc trò chuyện” không phải “phát sóng”.

Nếu bạn chỉ đang nói về mức độ tuyệt vời của thương hiệu hoặc những gì bạn có để bán, thì sẽ khó kết nối hơn.

Đối với một công ty sản xuất áo phông, việc đăng các bức ảnh về thiết kế mới nhất của bạn sẽ chỉ giúp bạn có được cho đến nay; Mặt khác, đăng các mẹo thời trang về cách mặc áo phông đi dự đám cưới, đang cung cấp dịch vụ và sự khôn ngoan độc đáo để giúp người hâm mộ của bạn tiếp cận. (Và dám những người theo dõi bạn chia sẻ “câu chuyện về đám cưới” của riêng họ? Thậm chí còn tốt hơn.)

Trong bài đăng trên Sephora này, công ty mỹ phẩm không chỉ khoe khoang về lựa chọn mặt nạ của họ, họ còn thực hiện một trò chơi yêu cầu người theo dõi chọn mặt nạ yêu thích của họ bằng thẻ #wouldyourather.

Xem Thêm  Chủ đề là gì? - một chủ đề trên facebook là gì

Thời gian cho một trò chơi nhỏ! #WouldYouRather sử dụng mặt nạ đất sét hoặc gel trong những tháng mùa hè nóng nực? Bình luận 👇Mặt nạ:…

Được đăng bởi SEPHORA vào Thứ Năm, ngày 25 tháng 6 năm 2020

Về định dạng, sẽ rất hữu ích nếu bạn hiểu loại nội dung nào phù hợp nhất cho từng nền tảng: hình ảnh nghệ thuật cho Instagram, bài đăng hoặc video dài hơn cho Facebook, v.v.

Nói như vậy, đừng ngại sáng tạo với những ý tưởng bài đăng sau:

 • Các cuộc thi

 • Đặt câu hỏi
 • Cuộc thăm dò ý kiến ​​
 • Khuyến khích khán giả đặt câu hỏi cho bạn (thử phiên “Hỏi tôi bất cứ điều gì”)
 • Kiểm tra kiến ​​thức của họ
 • Các cuộc thi tải lên phương tiện truyền thông
 • GIF động
 • Làm nổi bật khách hàng
 • Hình dán hoặc bộ lọc tùy chỉnh cho Câu chuyện trên Instagram

Nhìn chung, cách tốt nhất để tìm ra nội dung nào đang hoạt động là xem và học hỏi. Hãy là một nhà khoa học nội dung (một cái mũ khác, dễ thương!). Thử nghiệm, quan sát phản ứng, điều chỉnh và lặp lại.

Luôn mang tính thời sự

Bạn không chắc chắn nên trò chuyện về điều gì vào một ngày nhất định? Chỉ cần tham gia một cuộc trò chuyện đang diễn ra. Nhận xét về các sự kiện và xu hướng hiện tại theo cách gắn liền với thương hiệu của bạn là cơ hội để kết nối ngay lập tức với khán giả một cách kịp thời.

Văn hóa đại chúng thịnh hành (nhớ mùa xuân năm nào?), các sự kiện thể thao lớn, ngày lễ hoặc các meme lan truyền đều có thể là lý do tuyệt vời cho một bài đăng.

Giữ cho cuộc trò chuyện trôi chảy

Một số người có thể coi trò chuyện như một nghệ thuật, nhưng theo một số cách, nó thực sự giống một môn thể thao hơn: thu hút sự chú ý và đặt câu hỏi qua lại.

Trực tuyến, bạn cũng cần cho và nhận. Điều quan trọng là các thương hiệu phải thực hành cả tương tác phản ứng và tương tác chủ động .

Khi bạn phản ứng , bạn đang trả lời các tin nhắn trực tiếp, các đề cập hoặc nhận xét đến.

Khi bạn chủ động , bạn là người khơi mào cuộc trò chuyện với những người có thể đang nói chuyện với bạn, nhưng không nhất thiết phải gửi tin nhắn trực tiếp cho bạn. Có thể họ đã đề cập đến bạn với một tên thương hiệu sai chính tả (“Tôi yêu La Croy!”) Hoặc một biệt hiệu phổ biến, không chính thức (“tôi có thể kết hôn với một chiếc bánh mì ăn sáng của McD”). Dù bằng cách nào, đây cũng là cơ hội để tiếp cận và nói xin chào.

Nếu HBO có tìm kiếm cả #GameofThrones #Gameof Thornes, họ sẽ có thể bắt gặp những lời bàn tán ngay cả từ những người hâm mộ (hoặc, ồ, các tập đoàn truyền thông toàn cầu), những người quá phấn khích khi đánh vần kiểm tra.

Để theo dõi những lượt đề cập gián tiếp đó, chỉ cần thiết lập luồng tìm kiếm trên trang tổng quan Hootsuite của bạn để bạn không bỏ lỡ cơ hội tiếp tục cuộc trò chuyện.

Hiển thị dấu hiệu con người của bạn

Sẽ hấp dẫn hơn khi bạn tương tác với một thương hiệu khi bạn nghĩ rằng có một người thực ở đầu dây bên kia. Và có! (… Đúng không?) Vì vậy, đừng giấu nó.

Nhiều thương hiệu khuyến khích nhóm xã hội của họ đăng ký cá nhân trên các bài đăng của họ. Nếu bạn đặc biệt quyến rũ, bạn thậm chí có thể thấy mình có những người theo dõi sùng bái, chẳng hạn như nhân viên bảo vệ tại Bảo tàng Cowboy, người ký tên trên mỗi bài đăng của anh ấy “Cảm ơn, Tim”. (Tái bút: Xem tập Fridge-Worthy dành riêng cho Tim tại đây .)

Nhưng ngoài tên, có rất nhiều cách để trở nên cá nhân:

 • Không chỉ dừng lại ở việc viết lại, thích và bình luận để bắt đầu một cuộc trò chuyện

 • Thừa nhận và trả lời các câu hỏi
 • Trả lời các nhận xét bằng sự hài hước hoặc ấm áp
 • Thể hiện những người đứng sau thương hiệu trong ảnh hoặc video

Giữ thời gian phản hồi nhanh chóng

Với chức năng Câu trả lời đã lưu của Hootsuite, bạn có thể soạn trước câu trả lời cho các truy vấn phổ biến. Khi Câu hỏi thường gặp đến với bạn, bạn sẽ sẵn sàng với câu trả lời chu đáo, đầy đủ thông tin.

Được rồi, điều này nghe có vẻ trái ngược với quan điểm “hãy thể hiện khía cạnh con người của bạn” ở trên, nhưng hãy ở lại với tôi. Phản hồi nhanh chóng có thể giúp tăng mức độ hài lòng của khách hàng và tiết kiệm thời gian cho nhóm của bạn để họ có thể hỗ trợ nhiều hơn nữa (và sự tiếp xúc của con người) ở những nơi khác.

Ngoài ra, bằng cách viết trước câu trả lời của mình, bạn có tất cả thời gian để đảm bảo rằng giọng điệu ấm áp, thân thiện và hữu ích như bạn muốn.

Nhưng bạn thậm chí không cần phải tự viết chúng nếu bạn không muốn. Trả lời đủ các câu hỏi cùng loại và Hootsuite sẽ đề xuất câu trả lời dựa trên các câu trả lời trước đó của bạn (giống như tính năng trả lời do Google đề xuất trong G-Chat). Vì chúng dựa trên các câu trả lời trước đây của bạn nên bạn có thể yên tâm rằng chúng sẽ vẫn mang tính nhân văn và có thương hiệu.

Câu trả lời đề xuất trong hộp thư đến Hootsuite

Hootsuite Inbox có thể giúp bạn quản lý tất cả các nhận xét và tin nhắn trực tiếp của mình ở một nơi. Hãy xem nó hoạt động như thế nào trong video dưới đây:

Lên lịch thông minh hơn

Đăng thường xuyên — lý tưởng là từ một đến ba lần một ngày — là điều quan trọng để giữ cho nội dung của bạn luôn mới và hoạt động trong các luồng xã hội. Đăng vào đúng thời điểm mỗi ngày cũng rất quan trọng, vì vậy meme nhím ngọt ngào của bạn sẽ không bỏ lỡ cơ hội tiếp xúc với khán giả tối đa.

Bạn không thể ở bên máy tính của mình 24/7 (tin chúng tôi đi, chúng tôi đã thử), nhưng bạn có thể tận dụng các công cụ lập lịch như Hootsuite để lên kế hoạch và chuẩn bị trước cho các bài đăng của mình.

Công cụ lập lịch truyền thông xã hội Hootsuite

Hãy thử dành ra một khoảng thời gian (hàng ngày hoặc hàng tuần) để giải quyết việc tạo và lên lịch các bài đăng cũng như một khoảng thời gian thông thường khác để giải quyết các phản hồi tích cực và chủ động. Vậy là xong ngày và bạn có thể tập trung vào phần còn lại của công việc của mình (hoặc cười với các me con nhím khác).

Xem Thêm  Chủ nghĩa tự ái và việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội có vấn đề: Một đánh giá tài liệu có hệ thống - người tự ái và mạng xã hội

Một số tính năng khác của bảng điều khiển Hootsuite cũng có thể giúp tăng năng suất của bạn và đảm bảo bạn luôn bắt đầu tương tác:

 • Luồng : Sử dụng luồng trong trang tổng quan của bạn để xem tất cả tin nhắn đến từ mỗi mạng xã hội ở một nơi, thay vì kiểm tra từng mạng xã hội riêng lẻ.
 • Danh sách

  : Tạo danh sách Twitter dựa trên các ngành, sự kiện hoặc thẻ bắt đầu bằng # cụ thể và thiết lập từng danh sách trong một luồng để dễ dàng theo dõi và chủ động tham gia.

 • Thẻ

  : Sử dụng tính năng này để gắn thẻ và theo dõi các cam kết tích cực để bạn có thể dễ dàng đưa chúng vào báo cáo hàng tuần hoặc hàng tháng của mình.

Nghĩ xa hơn nguồn cấp dữ liệu

Nhận xét hoặc chia sẻ là rất tốt, nhưng những màn thể hiện mức độ tương tác công khai này không phải là cách duy nhất để thấy rằng khán giả của bạn quan tâm.

Các cuộc trò chuyện riêng tư, chẳng hạn như tin nhắn trực tiếp hoặc tương tác câu chuyện, cũng là những ví dụ mạnh mẽ về khán giả gắn bó, vì vậy hãy đảm bảo đối xử đúng với họ (và theo dõi những con số đó)!

Bạn đã từng xem chương trình thực tế đó chưa? Họ được gửi ra ngoài để sinh tồn trong tự nhiên, nhưng họ có 10 công cụ tùy chọn để mang theo.

Tương tự, bạn không cần phải đối mặt với sự hoang dã của mạng xã hội nếu không có sự trợ giúp. Ngoài trang tổng quan xã hội (một thứ thiết yếu, IMHO), đây là những thứ bạn có thể muốn đóng gói trong bộ sinh tồn của mình.

Chỉnh sửa ảnh

 • Adobe Spark giúp dễ dàng cắt ảnh theo thông số kỹ thuật chính xác của các mạng khác nhau. Bạn cũng có thể chỉnh sửa ảnh trực tiếp trong Hootsuite Compose và thêm văn bản và bộ lọc vào chúng.

Chỉnh sửa video

 • Video cực kỳ hấp dẫn — nghiên cứu cho thấy video tạo ra nhiều lượt chia sẻ hơn 1.200% so với hình ảnh hoặc văn bản. Hiện có hàng triệu trình chỉnh sửa video, nhưng ứng dụng Clips cho iPhone giúp việc ghép một vài cảnh lại với nhau và thêm nhạc hoặc khung văn bản, tất cả đều có trên điện thoại của bạn trở nên vô cùng đơn giản. ( Funimate thực sự tương tự, nhưng đối với người dùng Android.)

GIF

 • Tại thời điểm này, GIF về cơ bản là ngôn ngữ quốc tế của Internet. Với Giphy , bạn có thể nhập một từ khóa như ‘hứng thú’ hoặc ‘con chó’ để truy cập vào thư viện hoạt ảnh khổng lồ để thêm phần vui nhộn vào bất kỳ lượt tương tác nào.

Phân tích

 • Hootsuite Insights là cách tốt nhất để có được cái nhìn tổng thể về các nỗ lực tương tác của bạn. Nó thậm chí còn báo cáo về các từ khóa hoặc chủ đề cụ thể. Trong khi đó, Brandwatch cung cấp các báo cáo chuyên sâu ghi lại toàn bộ cuộc trò chuyện xã hội xung quanh thương hiệu và ngành của bạn.

Cách đo lường mức độ tương tác trên mạng xã hội

Giờ đây, các nhận xét và lượt chia sẻ đã nhanh chóng trôi qua, đã đến lúc xác định một số con số để chứng minh bạn đã làm được một công việc tuyệt vời như thế nào.

Phân tích truyền thông xã hội tốt rất quan trọng để đo lường sự thành công của thương hiệu của bạn.

Rất may, có rất nhiều công cụ để cung cấp tổng quan chung hoặc xem các số liệu thống kê xã hội khác nhau của bạn ở một nơi. Máy tính cho ROI trên mạng xã hội hoặc tỷ lệ tương tác cũng rất hữu ích để xem xét.

Ngoài ra, bạn luôn có thể đo lường hiệu quả trực tiếp từ các nền tảng xã hội của mình. các chỉ số cụ thể sẽ thay đổi theo từng trang web xã hội, nhưng luôn có một số điều thú vị cần bỏ qua.

Kết hợp tất cả các công cụ này với nhau và bạn sẽ có quyền truy cập vào một số thông tin xã hội nghiêm túc.

Dưới đây là những gì bạn có thể mong đợi trực tiếp tìm thấy từ một số nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất:

Facebook

Facebook Analytics chứa một trang tổng quan rất mạnh mẽ và toàn diện với nhiều cách để theo dõi mức độ tương tác của khán giả.

Bạn có thể theo dõi các chỉ số sau trên nền tảng mạng xã hội phổ biến:

 • Phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác: Có bao nhiêu người đã xem bài đăng của bạn? Ai đã tương tác với họ? Mọi người đã ẩn những bài viết nào? Mọi người có báo cáo bài đăng nào là spam không?
 • Hành động: Mọi người thực hiện những hành động nào trên Trang của bạn? Có bao nhiêu người nhấp vào nút kêu gọi hành động của bạn? Có bao nhiêu người nhấp qua trang web của bạn?
 • Mọi người: Nhân khẩu học của những người truy cập Trang của bạn là gì? (Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về chủ đề này với Audience Insights .) Khi nào mọi người truy cập Trang của bạn? Làm cách nào để mọi người tìm thấy Trang của bạn?
 • Lượt xem: Có bao nhiêu người đang xem Trang của bạn? Họ đang xem những phần nào?
 • Bài đăng: Các bài đăng của bạn hoạt động như thế nào theo thời gian?

Tìm hiểu thêm về Facebook Analytics tại đây .

Twitter

Tương tự như vậy, Twitter cung cấp một bộ công cụ mạnh mẽ để đo lường các chỉ số của bạn.

Bạn có thể theo dõi các số liệu sau trên Twitter:

 • Tỷ lệ tương tác: Tỷ lệ tương tác và hiển thị đã nhận được là bao nhiêu?
 • Tỷ lệ tiếp cận: Có bao nhiêu người theo dõi đã xem một tweet nhất định?
 • Số lần nhấp vào liên kết: Một liên kết đã đăng nhận được bao nhiêu lần nhấp?
 • Thời gian đăng bài tối ưu: Khi nào khán giả của bạn có khả năng trực tuyến nhất? Họ sống ở múi giờ nào?

Tìm hiểu thêm về phân tích Twitter tại đây .

Instagram

Nếu bạn có hồ sơ doanh nghiệp, bạn sẽ có thể truy cập Instagram Insights để theo dõi tương tác với Instagram của mình. Trang tổng quan này cung cấp cho bạn tất cả các chỉ số tương tác trên mạng xã hội quan trọng mà bạn cần cho chiến dịch của mình. Nó không phải là quá mạnh mẽ, nhưng đáng để xem xét bất kể.

Bạn có thể theo dõi các số liệu sau trên Instagram Insights:

 • Nhân khẩu học của khán giả: Họ sống ở đâu? Họ là đàn ông hay phụ nữ? Bao nhiêu tuổi?
 • Thời điểm tối ưu: Khi nào những người theo dõi bạn trực tuyến? Họ hoạt động vào những ngày và giờ nào?
 • Nội dung phổ biến: Điều gì thu hút được trái tim? Bài đăng nào nhận được bình luận?

Tìm hiểu thêm về phân tích Instagram tại đây .

TikTok

Mọi người và mẹ của họ ( theo nghĩa đen ) đều tham gia TikTok vào thời điểm này — có lẽ thương hiệu của bạn cũng nên như vậy?

Ban đầu, có thể hơi quá sức khi tham gia một nền tảng truyền thông xã hội mới (chờ đã, tôi có cần biết cách nhảy ngay bây giờ không ?!), nhưng số liệu phân tích giúp loại bỏ phỏng đoán ra khỏi chiến lược nội dung. Bạn có thể ngừng căng thẳng và bắt đầu học bất kỳ động tác nào của Doja Cat đang thịnh hành ngày hôm nay.

Xem Thêm  Các tính năng và cập nhật Instagram mới hàng đầu vào năm 2022 - bản cập nhật instagram tiếp theo là khi nào

Thông tin chi tiết có sẵn cho tài khoản chuyên nghiệp và bao gồm các chỉ số sau:

 • Nhân khẩu học về đối tượng: Mức tăng trưởng người theo dõi của tôi là gì? Họ đang xem và nghe gì? Họ sống ở đâu và làm cách nào để xác định?
 • Lượt xem hồ sơ: Lưu lượng truy cập của tôi tăng đột biến khi nào?
 • Thống kê nội dung: Video nào được xem nhiều nhất trong tuần này? Thời gian chơi trung bình là bao lâu? Video của tôi đã nhận được bao nhiêu nhận xét, thích và chia sẻ?

Tìm hiểu thêm về phân tích TikTok tại đây.

Tuy nhiên, bạn định nghĩa nó, tương tác với mạng xã hội là đưa “mạng xã hội” trở lại mạng xã hội. Cho dù đó là một bữa tiệc lớn hay cuộc trò chuyện thân mật với bạn bè, khi bạn dành thời gian và quan tâm đến mọi người, bạn sẽ nhận lại được điều đó ngay lập tức — vì vậy, hãy cho những người theo dõi của bạn thấy rằng bạn thích họ, thực sự thích họ.

Câu hỏi Thường gặp

Tại sao mức độ tương tác trên mạng xã hội lại quan trọng?

Mức độ tương tác là một tín hiệu xếp hạng trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội. Nếu mọi người tương tác với nội dung của bạn, thuật toán sẽ xem nội dung đó là thú vị và có giá trị, đồng thời hiển thị nội dung đó cho nhiều người dùng hơn. Điều này có nghĩa là tương tác với mạng xã hội có thể giúp bạn phát triển tài khoản xã hội của mình và tiếp cận nhiều người hơn.

Tỷ lệ tương tác xã hội tốt là gì?

Hầu hết các chuyên gia tiếp thị trên mạng xã hội đều đồng ý rằng bất kỳ thứ gì từ 1% đến 5% đều có thể được coi là tỷ lệ tương tác tốt.

Tại sao mức độ tương tác trên mạng xã hội lại quan trọng?

Mức độ tương tác trên mạng xã hội cho bạn biết cách mọi người phản hồi với nội dung của bạn. Những thông tin chi tiết này có thể giúp bạn tinh chỉnh chiến lược của mình để phù hợp hơn với thị hiếu, sở thích và kỳ vọng của đối tượng mục tiêu. Tính đến các chỉ số tương tác trên mạng xã hội khi lập kế hoạch nội dung là một cách tuyệt vời để phát triển tài khoản của bạn.

Ba hình thức tham gia xã hội là gì?

Ba hình thức tương tác chính trên mạng xã hội là thích, nhận xét và chia sẻ.

Một số ví dụ về tương tác xã hội là gì?

Tương tác trên mạng xã hội bao gồm lượt thích, nhận xét, phản ứng, lượt chia sẻ và nhấp chuột vào liên kết. Các thuật toán của một số nền tảng cũng đo lường thời gian người dùng dành để xem một phần nội dung, liệu họ có theo dõi tài khoản sau khi xem một phần nội dung hay không và cách họ tương tác với các tính năng mua sắm (ví dụ: nếu họ nhấp qua một trang sản phẩm).

Đưa chiến lược tương tác của bạn thành hành động và tiết kiệm thời gian khi thực hiện chiến lược đó bằng cách sử dụng Hootsuite để quản lý tất cả các kênh xã hội của bạn từ một trang tổng quan. Dùng thử miễn phí ngay hôm nay.

Bắt đầu

Làm điều đó tốt hơn với Hootsuite , bộ công cụ truyền thông xã hội tất cả trong một. Luôn cập nhật mọi thứ, phát triển và đánh bại đối thủ cạnh tranh.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách tạo sự tương tác trên mạng xã hội

[HCM ]SOCIAL MEDIA MARKETING: LẬP CHIẾN LƯỢC TRUYỀN THÔNG TRÊN MẠNG XÃ HỘI

alt

 • Tác giả: Sự kiện Greenwich Việt Nam
 • Ngày đăng: 2021-08-29
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2700 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: [HCM] SOCIAL MEDIA MARKETING: LẬP CHIẾN LƯỢC TRUYỀN THÔNG TRÊN MẠNG XÃ HỘI
  Với 8 năm kinh nghiệm trong Social Media, vừa qua, Ms.Trang Phan đã đem lại những bí mật mà bạn chưa hề biết về lĩnh vực này thông qua workshop “Social Media Marketing: Lập chiến lược truyền thông trên mạng xã hội” được tổ chức vào ngày 28/08 . Tại đây, các bạn sinh viên đã được trainning các kiến thức RẤT THỰC TẾ như:
  – Hiểu rõ vai trò khác biệt của công cụ social media so với các công cụ online marketing khác (SEO, SEM, Email Marketing,…)
  – Cập nhật các nền tảng Mạng xã hội đang hoạt động mạnh hiện nay.
  – 5 bước xây dựng chiến lược truyền thông Mạng xã hội.

  Bên cạnh đó các bạn sinh viên đã “bỏ túi” cho bản thân những tips vô cùng hữu ích:
  ”Nền tảng khác nhau – Chiến lược khác nhau” đối với từng nền tảng Mạng xã hội khác nhau chúng ta sẽ lập ra những chiến lược truyền thông khác nhau sao cho phù hợp với nền tảng mà bạn chọn lựa.
  Mỗi nền tảng Mạng xã hội sẽ có những tính năng nhất định, nên chúng ta hãy ”Tối ưu nội dung trên từng nền tảng”, không bỏ qua bất cứ tính năng gì của nền tảng mà chúng ta đang sử dụng.

  Mọi thông tin chi tiết liên hệ:
  Ban Công Tác Sinh viên – Đại học Greenwich (Việt Nam)

Tương tác là gì? MẸO HAY tăng tương tác trên mạng xã hội

 • Tác giả: tenten.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4684 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tương tác là gì? Thuộc top những chiến thuật siêu mạnh mẽ đối với một số thương hiệu để xây dựng mối quan hệ với khán giả, tạo ra…

10 tác hại của mạng xã hội bạn nên cảnh giác

 • Tác giả: www.dienmayxanh.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7235 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mạng xã hội à những công cụ rất hữu ích, song nếu không biết cách sử dụng điều độ thì chúng có thể gây hại cho sức khỏe, tinh thần của bạn.

4 Cách Tối Ưu Mạng Xã Hội Để Thu Hút Thêm Nhiều Khách Hàng

 • Tác giả: dx.smartosc.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5366 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Muốn tối ưu mạng xã hội, công ty cần đưa ra chiến lược xây dựng thương hiệu thông qua hình ảnh, thông điệp và cách thức thực hiện

Top 5 tương tác trên mạng xã hội Social Media

 • Tác giả: learntalk.org
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3207 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Blog Learntalk: Top 5 tương tác trên mạng xã hội Social Media, Learntalk là phương pháp học tiếng Anh online hiệu quả nhất thông qua các bài học tiếng Anh trực tuyến bằng video với giáo viên bản xứ.

Auto like tăng tương tác hiệu quả trên mạng xã hội

 • Tác giả: www.vlike.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6215 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Auto like được sử dụng để tăng tương tác với những tài khoản khác trên mạng xã hội. Auto like có thể mang đến hiệu quả bất ngờ cho người dùng.

07 cách giúp bạn nhanh chóng tăng tương tác trên mạng xã hội

 • Tác giả: eqvn.net
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4811 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có đang nhận thấy các lượt tương tác trên các trang mạng xã hội của mình sụt giảm tương tác. Giải pháp nào để giải quyết tình trạng trên?

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social