Bài viết này bao gồm mọi thứ bạn cần biết về Bài đăng tối trên Facebook và cách bạn có thể tận dụng chúng để tiết kiệm thời gian và cải thiện hiệu suất quảng cáo trên Facebook của mình.

Bạn đang xem : tạo bài đăng tối trên Facebook

Bài viết này bao gồm mọi thứ bạn cần biết về Bài đăng tối trên Facebook và cách bạn có thể tận dụng chúng để tiết kiệm thời gian và cải thiện hiệu suất quảng cáo trên Facebook của bạn.

Bài đăng tối trên Facebook là gì?

‘Bài đăng tối’ còn được gọi là ‘Bài đăng trên Facebook chưa được xuất bản’ là chỉ đơn giản là một Bài đăng trên Facebook (Được tạo đằng sau hậu trường từ Trình quản lý quảng cáo Facebook), sau đó có thể được sử dụng theo nhiều cách như:

 • Một quảng cáo Facebook độc lập (Không được đăng vào nguồn cấp tin tức của bạn).
 • Ban đầu, một Quảng cáo và sau đó được xuất bản dưới dạng một bài đăng trực tiếp trên nguồn cấp dữ liệu của bạn.
 • Hoặc sử dụng nó để mô phỏng một bài đăng và lên lịch ngày giờ xuất bản quảng cáo đó sẽ một ppear trên newsfeed của bạn sau đó.

Bạn nên sử dụng các bài đăng tối trên Facebook như thế nào?

 1. Tích lũy bằng chứng xã hội tập trung

Khái niệm về bằng chứng xã hội là thứ mà chúng ta đều biết tồn tại nhưng rất tiếc, nhiều doanh nghiệp nhỏ không khai thác hết sức mạnh của nó trên Facebook.

Bằng chứng xã hội là gì?

Bằng chứng xã hội là một trong những bảy thành kiến ​​nhận thức được thảo luận trong cuốn sách Vượt thời gian Ảnh hưởng (Tâm lý học thuyết phục) của Robert Cialdini (Ph.D.). Được viết vào năm 1984, Cialdini rút ra từ các nghiên cứu khoa học đã được chứng minh trong lĩnh vực tâm lý học để chứng minh khái niệm này trên thực tế.

Từ những tiếng cười sảng khoái trong phim sitcom yêu thích của bạn, đến những người pha chế “ướp muối” cho những lọ tiền boa của họ, bằng chứng xã hội đang được triển khai xung quanh chúng ta. Trong Quảng cáo, bạn có nhận thấy tần suất bạn nghe thấy các từ “bán chạy nhất” hoặc “được xếp hạng cao nhất” không? Họ không cần phải trực tiếp thuyết phục chúng tôi rằng sản phẩm của họ tốt, họ chỉ cần cho chúng tôi biết những người khác như chúng tôi nghĩ gì về sản phẩm đó. Ngay cả các tổ chức từ thiện cũng thường chào hàng số tiền quyên góp mà người khác nhận được. Mặc dù có lẽ bằng chứng xã hội được minh họa tốt nhất bằng ví dụ dưới đây.

It is without a doubt social proof exists, and it’s up to you as a business owner to leverage it in order to help your kinh doanh phát triển.

Sức mạnh của Bằng chứng xã hội

Bằng chứng xã hội được cải thiện trên Bài đăng hoặc Quảng cáo trên Facebook có thể có tác động sâu sắc. Bạn có thể nhận thấy tỷ lệ chuyển đổi tăng lên trên quảng cáo của mình cũng như hiệu ứng ném tuyết. Tương tác nhiều hơn sẽ chỉ thu hút nhiều tương tác hơn. Vì bạn có nhiều khả năng tương tác với một bài đăng đã có rất nhiều lượt thích, nhận xét và chia sẻ hơn là so với một bài đăng có hai lượt thích. Ngoài ra, khi bài đăng của bạn thu hút được nhiều sự chú ý hơn về tổng thể, trong mắt Facebook, đây là một điều tốt. Nó có nghĩa là nội dung của bạn có nhiều khả năng có chất lượng cao và hấp dẫn, do đó sẽ được ưu tiên trong thuật toán Facebook sẽ tăng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của bài đăng.

Nguồn cấp dữ liệu bằng chứng trên mạng xã hội thu hút nhiều tương tác hơn, điều này làm tăng bằng chứng trên mạng xã hội của bạn. Chu kỳ lặp lại chính nó. Bằng chứng xã hội cao hơn tương quan với chi phí mỗi kết quả thấp hơn (Với Quảng cáo trên Facebook).

Xem Thêm  “DW” có nghĩa là gì, và bạn sử dụng nó như thế nào? - dw biểu mẫu đầy đủ trong trò chuyện

Bài đăng tối trên Facebook cho phép bạn chạy nhiều chiến dịch và đặt quảng cáo tổng thể ít hơn Quảng cáo. Trong một chiến dịch quảng cáo điển hình trên Facebook, bạn sẽ chọn mục tiêu chiến dịch chính của mình (một mục tiêu tiếp thị cho mỗi chiến dịch), sau đó bạn tạo bộ quảng cáo của mình (hoặc nhiều bộ quảng cáo để phân chia thử nghiệm với nhau), và cuối cùng bạn tạo quảng cáo của mình ( thành phần quảng cáo trong chiến dịch của bạn bao gồm dòng tiêu đề, nội dung, nút, hình ảnh, v.v.)

Khi bạn làm theo quy trình chuẩn như đã nêu ở trên, Facebook sẽ tự động tạo ‘Bài đăng tối’ hoặc bài chưa xuất bản cho mọi quảng cáo. Không có vấn đề nếu các quảng cáo tương tự đã được sử dụng trong các tập hợp quảng cáo trước đó.

Vì vậy, giả sử bạn có một chiến dịch (mục tiêu – tương tác) và bạn muốn thử nghiệm hai đối tượng khác nhau (Thành phố A và Thành phố B) với nhau để xem đối tượng nào hoạt động tốt hơn và đối tượng nào mà cuối cùng mang lại cho bạn lợi tức tốt hơn trên chi tiêu quảng cáo của bạn. Cũng giả sử bạn có ba quảng cáo khác nhau đã được thiết kế cẩn thận mà bạn cũng muốn thử nghiệm với nhau. Điều này có nghĩa là tổng cộng, Facebook sẽ tạo ra sáu quảng cáo khác nhau.

Và rất tiếc, tất cả mức độ tương tác thu được từ chiến dịch sẽ được chia cho sáu quảng cáo khác nhau đó. Mặc dù nó thực sự chỉ là ba quảng cáo đều được nhân đôi một lần. Hình ảnh bên dưới mô tả cấu trúc Chiến dịch đơn giản đã dẫn đến sáu biến thể quảng cáo.

This problem gets even worse when you have even more Ad Sets and Campaigns . Those three different ads can be exponentially replicated if not managed properly.

Bằng cách sử dụng Bài đăng tối trên Facebook, bạn có thể tạo ba quảng cáo riêng biệt mà bạn muốn sử dụng trong chiến dịch của mình. Và sau đó sử dụng ba quảng cáo giống nhau trong cả hai bộ quảng cáo. Bằng cách làm này, bạn sẽ tập trung tất cả sự tương tác vào tổng số lượng quảng cáo ít hơn nhiều, do đó thúc đẩy đáng kể bằng chứng xã hội trên Quảng cáo của bạn.

Nâng cao trò chơi quảng cáo trên Facebook trong chiến dịch tiếp theo của bạn và bắt đầu sử dụng Bài đăng tối!

 1. Đơn giản hóa cấu trúc chiến dịch quảng cáo trên Facebook của bạn

Ví dụ trước cho thấy lý do số một để bắt đầu sử dụng Bài đăng tối trên Facebook. Lý do tốt nhất tiếp theo để bắt đầu sử dụng Bài đăng tối là để hợp lý hóa cấu trúc và tổ chức chiến dịch của bạn.

Bất kỳ ai đã quảng cáo trên Facebook đều biết mọi thứ có thể trở nên vô tổ chức nhanh chóng như thế nào ở phần cuối. Với nhiều bộ quảng cáo chạy trên nhiều chiến dịch có lẽ lên đến hơn 50 quảng cáo khác nhau phải lo lắng về việc quản lý, nó có thể dễ dàng trở thành một mớ hỗn độn phức tạp.

Điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng đưa ra các quyết định kinh doanh thông minh liên quan đến chiến dịch Quảng cáo trên Facebook của bạn. Bạn có thể bỏ qua việc tắt các quảng cáo có hiệu suất thấp hơn và bạn cũng có thể bỏ lỡ các cơ hội quan trọng để mở rộng quy mô quảng cáo một cách sinh lợi.

Bằng cách hợp lý hóa các chiến dịch của mình, bạn sẽ có quyền kiểm soát tốt hơn và có thể đưa ra quyết định tốt hơn nhanh hơn. Do đó, cải thiện cơ hội thành công lớn hơn nói chung của bạn. Sự đơn giản đánh bại sự phức tạp.

Cách tạo một bài đăng tối trên Facebook (Hướng dẫn từng bước)

Bước 1: Mở Trình quản lý quảng cáo trên Facebook

Bước đầu tiên để tạo Bài đăng tối trên Facebook, bạn cần phải mở Trình quản lý quảng cáo. Đây là phần phụ trợ của Facebook, nơi bạn có thể quản lý tất cả quảng cáo, đối tượng và bất kỳ thứ gì khác liên quan đến chiến dịch của bạn.

Xem Thêm  Làm thế nào để tạo một cuộc trò chuyện nhóm trên Facebook? - làm thế nào để tạo một cuộc trò chuyện nhóm trên facebook

Trước tiên, hãy mở trang chủ Facebook và nhấp vào ‘xem thêm ‘nằm dọc theo thanh bên trái. Hình ảnh bên dưới là giao diện của bố cục cập nhật mới (Mùa xuân 2020) trên Facebook.

Tiếp theo, cuộn xuống cho đến khi bạn thấy tùy chọn ‘Trình quản lý quảng cáo’ và mở nó lên. Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần thực hiện tìm kiếm nhanh trên Google và tìm liên kết đến Trình quản lý quảng cáo của Facebook từ đó!

Step 2: Open the Page Post Dashboard

Once you have opened up the Facebook Ads Manager, you next want to option up the Options & Setting Menu located in the top left corner as seen below.

Expand the menu to see all the various options and scroll xuống dưới cùng cho đến khi bạn thấy phần ‘Thu hút khách hàng’ và nhấp vào tùy chọn ‘Bài đăng trên trang’.

Step 3: Create an Unpublished Page Đăng (Chọn Loại Bài đăng của Bạn)

Bây giờ, bạn đã truy cập vào bảng điều khiển Bài đăng trên Trang Facebook, nơi bạn có thể quản lý tất cả các bài đăng liên quan đến trang Facebook mà bạn chọn. Chọn nút “Tạo bài đăng” màu xanh lam để bắt đầu.

Step 4: Choose Dark Post Type and How You Will Use It 

< p> Khi nhấp vào ‘Tạo bài đăng’, bạn sẽ thấy cửa sổ được hiển thị bên dưới. Bạn có tùy chọn để chọn giữa 5 loại bài đăng khác nhau. Mỗi người có các tùy chọn và yêu cầu riêng. Một bài đăng liên kết rõ ràng yêu cầu URL có liên quan, các bài đăng video yêu cầu một video, v.v. Đây là cơ hội để bạn thể hiện khả năng sáng tạo và giới thiệu doanh nghiệp của mình.

After you have selected your post type, and uploaded all the required creative content, you have two options of how you would like to use bài. Hoàn toàn là một quảng cáo hoặc là một quảng cáo ban đầu với khả năng lên lịch và xuất bản sau đó.

Bước 6: Xuất bản bài đăng. Tiếp theo là gì?

Đó là tất cả những gì cần làm! Sau khi tạo thành công một Bài đăng tối (chưa xuất bản), nó sẽ xuất hiện trong bảng điều khiển Bài đăng trên Trang của bạn (Như đã thấy ở Bước 3). Từ đây, bạn có thể chọn qua thanh bên giữa các bài đăng đã xuất bản, bài đăng đã lên lịch và quảng cáo.

Các bài đăng tối tự động xuất hiện trong tab Quảng cáo ngay cả khi bạn đã chọn tùy chọn sử dụng bài đăng cho một quảng cáo với ý định xuất bản sau.

Khi chọn bài đăng tối mới, bạn có quyền truy cập vào ID bài đăng (Có thể được tham chiếu đến trong quá trình tạo Chiến dịch quảng cáo trên Facebook của bạn) , cũng như danh sách các hành động bạn có thể thực hiện bao gồm: , Lên lịch, Xóa và Tạo và Quảng cáo. Bạn cũng có thể xem tất cả các tương tác có liên quan (Số lần nhấp, số lượt thích, số lượt chia sẻ, v.v.).

ID bài đăng duy nhất mà bạn có được là rất quan trọng và là thứ bạn sẽ sử dụng để điều hướng nhiều tập hợp quảng cáo khi xây dựng một chiến dịch đầy đủ từ trình quản lý quảng cáo. Sắp có hướng dẫn chiến dịch Facebook từng bước hoàn chỉnh!

Các bài đăng tối trên Facebook có bị ẩn hoàn toàn không?

Tóm lại, câu trả lời là không. Cũng như việc Facebook thúc đẩy tính minh bạch được cải thiện, một tính năng tương đối mới được gọi là Tính minh bạch của trang cho phép bất kỳ ai cũng có thể xem tất cả các quảng cáo hiện tại đang được chạy từ một trang nhất định.

Từ Thư viện Quảng cáo của Facebook, bạn cũng có thể tìm kiếm các Trang và Quảng cáo được liên kết ở tất cả cùng một nơi. Tìm hiểu thêm về ý nghĩa của điều này đối với bạn với tư cách là chủ doanh nghiệp (và nhà quảng cáo) trong một bài đăng trong tương lai!

Xem Thêm  Kiểm tra xem ai đã xem hồ sơ Instagram của tôi bằng 10 ứng dụng hàng đầu - ứng dụng miễn phí để xem ai đang trực tuyến trên instagram

Mặc dù Bài đăng đen tối sẽ không xuất hiện trên nguồn cấp tin tức chính của bạn trừ khi bạn quyết định xuất bản.

Bạn có thể tạo bài đăng đen tối trên các nền tảng truyền thông xã hội khác không?

Facebook là nền tảng truyền thông xã hội đầu tiên phát triển và tung ra các bài đăng đen tối. Nhưng giờ đây, bạn có thể tìm thấy các bài đăng đen tối trên Instagram, Twitter, Snapchat và LinkedIn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề tạo bài đăng tối trên facebook

BẬT MÍ CÁCH TỐI ƯU HÌNH ẢNH VÀ BÀI VIẾT TRÊN FACEBOOK

alt

 • Tác giả: BẠCH ĐẰNG THỦY B-Alpha
 • Ngày đăng: 2022-03-14
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1611 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: KẾT NỐI
  Hotline: 0707271979
  Zalo: 0707271979
  https://www.facebook.com/bachdangthuy/
  https://www.facebook.com/groups/baohiemvuive
  ĐẾN VỚI B_ALPHA BẠN HOÀN TOÀN YÊN TÂM VỚI 5 LÝ DO
  1. Làm Việc Online Tự Do, Không Ràng Buộc.
  2. Không Cần Tìm Khách Hàng, Công Cụ Data Center Cung Cấp Nguồn Khách Hàng Tiềm Năng.
  3. Không Ép Doanh Thu Hàng Tháng, Không Cần Vốn.
  4. Được Đào Tạo Bởi Các Chuyên Gia Dù Bạn Bắt Đầu Từ Con Số 0 Về Bảo Hiểm.
  5. Hơn 260 Sản Phẩm Bảo Hiểm Từ Nhân Thọ Đến Phi Nhân Thọ.
  Đăng Ký Ngay Để Trở Thành Đại Lý Tư Vấn Bảo Hiểm!
  KẾT NỐI
  Hotline: 0707271979
  Zalo: 0707271979
  https://www.facebook.com/bachdangthuy/
  BCA bảohiểmcôngnghệ4.0 bangminhhoabaohiem baohiem insurance lifeinsurance incomeprotection bachdangthuy thuybaohiem hienbaohiem baohiemnhantho banhangonline kinhdoanhonline kinhdoanh daotao khoinghiep banhangonline th kinhdoanhonline kinhdoanh daotao khoinghiep sotaylapkehoach, baohiemphinhantho, bảohiểmonline, bảohiểmxemáy, bảohiểmôtô

Hướng dẫn Cách post bài lên facebook để tăng hiệu quả mới nhất 2020

 • Tác giả: chatfuel.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5938 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách post bài lên facebook là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề Cách post bài lên facebook . Trong bài viết này, chatfuel.vn sẽ viết bài Hướng dẫn Cách post bài lên facebook để tăng hiệu quả mới nhất 2020

CHIẾN THUẬT TỐI ƯU BÀI ĐĂNG CHO FACEBOOK CỰC HIỆU QUẢ

 • Tác giả: lemoney.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5743 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tối ưu các bài đăng trên Facebook rất quan trọng, nhất là đối với các bài đăng được chạy quảng cáo. Vậy làm thế nào để tối ưu các bài đăng?

Cách viết status dài trên Facebook có màu nền

 • Tác giả: quantrimang.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4958 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi bạn viết status Facebook sẽ có nhiều chủ đề màu nền khác nhau để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, khi bạn muốn viết những status Facebook dài thì tự động nền màu Facebook sẽ biến mất.

11 cách đăng bài trên facebook thu hút nhiều người xem

 • Tác giả: compamarketing.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5675 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách đăng bài trên facebook thu hút nhiều người xem? Hãy cùng tìm hiểu để cải thiện lượt xem và tương tác bài đăng của mình nhé.

Cách đăng bài trên Facebook bán hàng hiệu quả chuẩn SEO tăng tương tác

 • Tác giả: www.hoccaptoc.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1097 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách đăng bài trên Facebook bán hàng hiệu quả chuẩn SEO tăng tương tác trên facebook giúp người dùng facebook dễ dàng tìm thấy bài đăng, sản phẩm của bạn trên trang cá nhân, Fanpage, Groups. Những thông điệp bạn đưa ra chứa nội dung thu hút và là mối quan tâm thực sự của khách hàng

Hướng dẫn cách tạo bài đăng Canvas trên Facebook mới nhất 2020

 • Tác giả: social.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7430 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách tạo bài đăng Canvas trên Facebook là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề  cách tạo bài đăng Canvas trên Facebook. Trong bài viết này, social.vn sẽ viết bài  Hướng dẫn cách tạo bài đăng Canvas trên Facebook mới nhất 2020

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social