LinkedIn là nơi tập hợp kỹ thuật số của các chuyên gia nghiêm túc ngày nay. Tạo một hồ sơ LinkedIn chuyên nghiệp và có thể tiếp thị là bước đầu tiên để tạo ra các kết nối có ý nghĩa và mở đường dẫn đến thành công. Dưới đây là cách tận dụng tối đa LinkedIn.

Bạn đang xem : cách tạo tiểu sử linkedin từng bước

LearnHowToBecome.org là một trang web hỗ trợ quảng cáo. Các chương trình đối tác nổi bật hoặc đáng tin cậy và tất cả các kết quả tìm kiếm trường học, công cụ tìm kiếm hoặc kết quả phù hợp đều dành cho các trường học bù cho chúng tôi. Khoản bồi thường này không ảnh hưởng đến xếp hạng trường học của chúng tôi, hướng dẫn tài nguyên hoặc thông tin độc lập về mặt biên tập khác được xuất bản trên trang web này.

Kristan J. Wheaton (Kris) là giáo sư nghiên cứu về tình báo tại Đại học Mercyhurst ở Erie, Pennsylvania. Ông là một Sĩ quan Khu vực Đối ngoại đã nghỉ hưu của Quân đội Hoa Kỳ, người chuyên về các vấn đề an ninh quốc gia, các phương pháp phân tích, thông tin liên lạc tình báo, học tập dựa trên trò chơi và hỗ trợ tình báo cho các doanh nhân. Anh ta là người nhận được Huy chương Con dấu của CIA và Giải thưởng Danh dự Cấp cao của Bộ Ngoại giao và là thành viên của South Carolina Bar.

Shannon Lee đã thử viết công việc này trong hơn 20 năm – và sau hàng chục cuốn tiểu thuyết, hàng nghìn bài báo và hàng triệu từ được viết, cuối cùng cô ấy có thể đã hiểu được nó. Trong vài năm qua, các bài viết chuyên nghiệp của cô tập trung vào các chủ đề liên quan đến giáo dục. Với hai đứa con đang học đại học và một đứa đang học mầm non, cô ấy có một mối quan tâm cá nhân đến toàn bộ phổ giáo dục. Khi không viết, cô ấy đi chơi trong vườn hoặc nấu một công thức mới cho gia đình thưởng thức.

LinkedIn là mạng xã hội tối ưu dành cho các chuyên gia kinh doanh muốn tạo kết nối, giữ mối quan hệ với những người khác trong lĩnh vực của họ và tiếp tục vươn tới thành công lớn hơn trong ngành nghề mà họ đã chọn. Trên thực tế, 80% tổng số người dùng LinkedIn coi mạng chuyên nghiệp là một trong những chìa khóa thành công trong sự nghiệp của họ. Với hơn 562 triệu người dùng trong nhóm Nhân tài trên LinkedIn, không có gì ngạc nhiên khi 87 phần trăm nhà tuyển dụng sử dụng trang web như một công cụ mạnh mẽ để tìm kiếm những ứng viên tốt.

Thành công đó bắt đầu với hồ sơ LinkedIn chuyên nghiệp và có thể tiếp thị. Hướng dẫn này cung cấp mọi thứ cần thiết để bắt đầu, bao gồm các mẹo về cách tạo một hồ sơ xuất sắc, tìm kiếm các kết nối phù hợp, sử dụng nền tảng một cách thích hợp và làm cho hồ sơ đó nổi bật so với đám đông. Dưới đây là cách bạn có thể tận dụng tối đa LinkedIn.

Tại sao bạn nên tham gia LinkedIn?

Có một số lý do tại sao, nhưng hiện tại, chúng ta sẽ để các con số nói lên.

Từng bước: Tạo hồ sơ LinkedIn hiệu quả

Mọi thứ trên LinkedIn đều bắt đầu với hồ sơ. Có nhiều phần để tạo ra một tuyệt vời; đây là cách thực hiện cũng như một số mẹo cần ghi nhớ.

Bắt đầu với Kiến thức cơ bản

Khi tạo hồ sơ, hãy đảm bảo rằng địa chỉ email là địa chỉ bạn thường kiểm tra; điều này rất quan trọng để đảm bảo nhận được các yêu cầu kết nối, tin nhắn và hơn thế nữa. Thông tin nhân khẩu học cơ bản, chẳng hạn như vị trí, là tự giải thích. Hãy nhớ thêm số điện thoại — càng có nhiều cách kết nối hoặc nhà tuyển dụng tiềm năng để liên lạc thì càng tốt! Bạn cũng có thể bắt đầu thêm địa chỉ liên hệ ở giai đoạn đầu của trò chơi bằng cách cho phép LinkedIn truy cập vào danh sách liên hệ email của bạn.
Trong khi điền thông tin nhân khẩu học, LinkedIn sẽ hỏi về tình trạng việc làm hiện tại. Những người thất nghiệp có thể cân nhắc sử dụng các cụm từ như “hiện đang tìm kiếm cơ hội việc làm” hoặc “sinh viên quảng cáo đang tìm kiếm cơ hội việc làm đầy thách thức”. Điều này thể hiện tư duy cầu tiến và sự lạc quan cho tương lai.

Khi tạo hồ sơ, hãy đảm bảo rằng địa chỉ email là địa chỉ bạn thường kiểm tra; điều này rất quan trọng để đảm bảo nhận được các yêu cầu kết nối, tin nhắn và hơn thế nữa. Thông tin nhân khẩu học cơ bản, chẳng hạn như vị trí, là tự giải thích. Hãy nhớ thêm số điện thoại — càng có nhiều cách kết nối hoặc nhà tuyển dụng tiềm năng để liên lạc thì càng tốt! Bạn cũng có thể bắt đầu thêm địa chỉ liên hệ ở giai đoạn đầu của trò chơi bằng cách cho phép LinkedIn truy cập danh sách liên hệ email của bạn. Trong khi điền thông tin nhân khẩu học, LinkedIn sẽ hỏi về tình trạng việc làm hiện tại. Những người thất nghiệp có thể cân nhắc sử dụng các cụm từ như “hiện đang tìm kiếm cơ hội việc làm” hoặc “sinh viên quảng cáo đang tìm kiếm cơ hội việc làm đầy thách thức”. Điều này thể hiện tư duy cầu tiến và lạc quan cho tương lai.

Chọn Loại tài khoản

Đây là lúc bạn phải lựa chọn giữa trải nghiệm LinkedIn cơ bản, miễn phí hoặc tùy chọn Premium, cung cấp nhiều tính năng hơn nhưng có tính phí. Trong tùy chọn Premium, có một số tùy chọn khác để bạn lựa chọn, bao gồm Chuyên gia, Người tìm việc và hơn thế nữa. Mỗi loại có một mức giá khác nhau và mang lại những lợi ích khác nhau. Hãy suy nghĩ về mục đích sử dụng LinkedIn của bạn khi chọn loại tài khoản phù hợp nhất với tình huống của bạn; hãy nhớ rằng mỗi bên cung cấp bản dùng thử miễn phí một tháng, vì vậy bạn có thể hủy nếu hóa ra lựa chọn đầu tiên không phải là lựa chọn tốt nhất.

Đây là nơi bạn phải lựa chọn giữa trải nghiệm LinkedIn cơ bản, miễn phí hoặc tùy chọn Premium, cung cấp nhiều tính năng hơn nhưng có tính phí. Trong tùy chọn Premium, có một số tùy chọn khác để bạn lựa chọn, bao gồm Chuyên gia, Người tìm việc và hơn thế nữa. Mỗi loại có một mức giá khác nhau và mang lại những lợi ích khác nhau. Hãy suy nghĩ về mục đích sử dụng LinkedIn của bạn khi chọn loại tài khoản phù hợp nhất với tình huống của bạn; hãy nhớ rằng mỗi lựa chọn đều cung cấp bản dùng thử miễn phí một tháng, vì vậy bạn có thể hủy nếu lựa chọn đầu tiên không phải là lựa chọn tốt nhất.

Thêm ảnh

Khi nói đến ảnh trên LinkedIn, chuyên nghiệp là tên của trò chơi. Thêm một ảnh chụp đầu chuyên nghiệp hoặc một ảnh đơn giản trông như vậy — đôi khi ngay cả một bức ảnh được chụp bằng điện thoại thông minh cũng đủ chuyên nghiệp để sử dụng. Tuy nhiên, có lý do để hướng tới ảnh chụp đầu chuyên nghiệp trước tiên;
Sử dụng ảnh có kích thước ít nhất 200×200 pixel; bất cứ thứ gì ít hơn và nó sẽ có vẻ bị méo và mờ.

Khi nói đến ảnh trên LinkedIn, chuyên nghiệp là tên của trò chơi. Thêm một ảnh chụp đầu chuyên nghiệp hoặc một ảnh đơn giản trông như vậy — đôi khi ngay cả một bức ảnh được chụp bằng điện thoại thông minh cũng đủ chuyên nghiệp để sử dụng. Tuy nhiên, có lý do để hướng tới ảnh chụp đầu chuyên nghiệp trước tiên; những người có ảnh do chuyên gia chụp nhận được lượt xem nhiều hơn 14 lần so với những người có ảnh ho-hum. Sử dụng ảnh có kích thước ít nhất 200×200 pixel; bất cứ thứ gì ít hơn và nó sẽ có vẻ bị méo và mờ. Hãy nhớ rằng những người thêm ảnh chất lượng cao vào hồ sơ của họ nhận được số lượt xem hồ sơ nhiều hơn 21 lần và số tin nhắn nhiều hơn tới 36 lần so với những người giữ giao diện sơ bộ.

Nói về Kinh nghiệm

Đối với những người tìm việc, đây chính là nguồn gốc – vì vậy hãy đảm bảo rằng trải nghiệm được liệt kê phản ánh tất cả những gì bạn có thể làm. Bạn có thể nhập sơ yếu lý lịch hoặc có thể chọn thêm từng vị trí theo cách thủ công. Nhiều người sẽ bắt đầu bằng cách nhập một sơ yếu lý lịch và sau đó điều chỉnh từng vị trí để thêm nhiều nội dung hơn, tối ưu hóa với từ khóa và làm cho tất cả dễ đọc hơn so với sơ yếu lý lịch khô khan điển hình. Luôn liệt kê các kinh nghiệm việc làm bắt đầu với những gì hiện tại nhất.

Đối với những người tìm việc, đây chính là nguồn gốc của nó — vì vậy hãy đảm bảo rằng trải nghiệm được liệt kê phản ánh tất cả những gì bạn có thể làm. Bạn có thể nhập sơ yếu lý lịch hoặc có thể chọn thêm từng vị trí theo cách thủ công. Nhiều người sẽ bắt đầu bằng cách nhập một sơ yếu lý lịch và sau đó điều chỉnh từng vị trí để thêm nhiều nội dung hơn, tối ưu hóa với từ khóa và làm cho tất cả dễ đọc hơn so với sơ yếu lý lịch khô khan điển hình. Luôn liệt kê kinh nghiệm việc làm bắt đầu từ những gì mới nhất.

Thời gian dành cho Kỹ năng!

Xem Thêm  Cách chia sẻ bài đăng lên nhóm trên Facebook: Hướng dẫn từng bước - làm cách nào để chia sẻ một nhóm facebook

Bắn tối thiểu năm kỹ năng; càng được liệt kê, càng tốt. Bạn hiện có thể thêm tối đa 50 kỹ năng.

Bắn tối thiểu 5 kỹ năng; càng được liệt kê, càng tốt. Bạn hiện có thể thêm tối đa 50 kỹ năng. Những người có ít nhất năm kỹ năng trong hồ sơ của họ được nhà tuyển dụng và các thành viên LinkedIn khác liên hệ thường xuyên hơn 33 lần và nhận được lượt xem hồ sơ nhiều hơn 17 lần. Thực hiện một điểm liệt kê các kỹ năng theo thứ tự thành thạo và chuyên môn; những kỹ năng đó được sử dụng để kết nối người tìm việc với nhà tuyển dụng và các mối liên hệ khác, vì vậy, điều quan trọng là phải giữ những kỹ năng được trau dồi cao nhất và là trung tâm.

A Nod to Education

Khi bao gồm giáo dục, hãy chắc chắn bao gồm tất cả các trường đã học; điều này sẽ cho phép kết nối dễ dàng hơn với các bạn học cũ, các nhóm cựu sinh viên và những thứ tương tự. Ngoài ra, hãy bao gồm bất kỳ giáo dục nào không nhất thiết phải thông qua trường đại học hoặc cao đẳng, chẳng hạn như hội thảo đào tạo của công ty hoặc chứng nhận đạt được thông qua một tổ chức hoặc hiệp hội liên quan đến lĩnh vực của bạn.
[/ accordion-item

[accordion-item title = “Tóm tắt tất cả”]
Viết một bản tóm tắt có thể khó. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi viết tóm tắt tốt nhất có thể để thu hút sự chú ý nhất:

[list-item] Đừng ngại thể hiện cá tính!

Khi bao gồm giáo dục, hãy đảm bảo bao gồm tất cả các trường đã học; điều này sẽ cho phép kết nối dễ dàng hơn với các bạn học cũ, các nhóm cựu sinh viên và những thứ tương tự. Ngoài ra, hãy bao gồm bất kỳ giáo dục nào không nhất thiết phải thông qua trường đại học hoặc cao đẳng, chẳng hạn như hội thảo đào tạo của công ty hoặc chứng nhận đạt được thông qua một tổ chức hoặc hiệp hội liên quan đến lĩnh vực của bạn. [/ accordion-item [accordion-item title = “Tóm tắt tất cả”] Viết một bản tóm tắt có thể khó. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi viết bản tóm tắt tốt nhất có thể để thu hút nhiều sự chú ý nhất: [list-item] Đừng ngại thể hiện cá tính! Một con số khổng lồ 40% nhà tuyển dụng sẽ thích xem xét thái độ của bạn. [/ list-item] [list-item] Đảm bảo rằng nó có ít nhất 40 từ ; điều này làm cho nó có nhiều khả năng hiển thị trong các tìm kiếm hơn. [/ list-item] [list-item] Hãy ghi chú về các chuyên ngành ở đó, vì những từ khóa đó cũng sẽ hiển thị trong các tìm kiếm. [/ list-item] [list-item ] Nói về kinh nghiệm, nhưng cũng nói về mục tiêu của bạn. [/ List-item]

Các vấn đề của dòng tiêu đề

Dòng tiêu đề là những gì sẽ hiển thị ngay bên cạnh tên của bạn trên LinkedIn, cũng như kết quả trên một số công cụ tìm kiếm. Đó là cơ hội tuyệt vời để tạo ấn tượng ban đầu tuyệt vời, vì vậy hãy nói càng nhiều càng tốt chỉ bằng một vài từ. Làm cho nó trở nên linh hoạt và thú vị để các kết nối muốn nhấp vào và tìm hiểu thêm. Dệt từ khóa nếu có thể. Đây là vài ví dụ:

[list-item] Sinh viên Kỹ thuật Xây dựng, Tốt nghiệp 2020 | Chuyên gia CAD, Khảo sát và Kế hoạch chi tiết [/ list-item]
[list-item] Sinh viên Kỹ thuật Xây dựng, Tốt nghiệp 2020 | Chuyên gia CAD, Khảo sát và Kế hoạch chi tiết [/ list-item]
[list-item] Chuyên gia kỹ thuật hạt nhân | Cơ hội bên được chào mừng [/ list-item]
[list-item] Người quản lý thu hút nhân tài tại Eco-StartUp từng đoạt giải thưởng [/ list-item]

Dòng tiêu đề là những gì sẽ hiển thị ngay bên cạnh tên của bạn trên LinkedIn, cũng như kết quả trên một số công cụ tìm kiếm. Đó là cơ hội tuyệt vời để tạo ấn tượng ban đầu tuyệt vời, vì vậy hãy nói càng nhiều càng tốt chỉ bằng một vài từ. Làm cho nó trở nên linh hoạt và thú vị để các kết nối muốn nhấp vào và tìm hiểu thêm. Dệt từ khóa nếu có thể. Đây là một vài ví dụ: [list-item] Sinh viên Kỹ thuật Xây dựng, Tốt nghiệp 2020 | Chuyên gia CAD, Khảo sát và Kế hoạch chi tiết [/ list-item] [list-item] Sinh viên Kỹ thuật Xây dựng, Tốt nghiệp 2020 | Chuyên gia về CAD, Khảo sát và Kế hoạch chi tiết [/ list-item] [list-item] Nuclear Engineering Professional | Cơ hội bên Chào mừng [/ list-item] [list-item] Người quản lý thu hút nhân tài tại Eco-StartUp từng đoạt giải thưởng [/ list-item ]

Thêm thông tin bổ sung

LinkedIn mang đến cơ hội thêm nhiều sở thích vào hồ sơ, vì vậy hãy bắt đầu! Những sở thích đó có thể lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Hãy nhớ rằng sở thích đôi khi có thể chuyển thành kỹ năng xuất sắc trong môi trường làm việc; chẳng hạn, sở thích chế tạo máy bay mô hình chuyển thành sự chú ý cao độ đến từng chi tiết hoặc nỗi ám ảnh về chế biến gỗ chuyển thành việc dành thời gian để hoàn thành công việc ngay lần đầu tiên.

LinkedIn mang đến cơ hội thêm nhiều sở thích khác nhau vào hồ sơ, vì vậy hãy tiếp tục! Những sở thích đó có thể lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Hãy nhớ rằng sở thích đôi khi có thể chuyển thành kỹ năng xuất sắc trong môi trường làm việc; ví dụ: sở thích chế tạo máy bay mô hình chuyển thành sự chú ý cao độ đến từng chi tiết hoặc nỗi ám ảnh về chế biến gỗ chuyển thành việc dành thời gian để hoàn thành công việc ngay lần đầu tiên.

Kiểm tra kỹ, chỉnh sửa và kiểm tra Một lần nữa

Bây giờ hồ sơ đã gần hoàn tất, hãy quay lại và kiểm tra lại mọi thứ. Hãy chắc chắn rằng ngày làm việc và giáo dục là chính xác. Tìm các lỗi ngữ pháp và lỗi chính tả — một lỗi đánh máy rõ ràng có thể kéo sự chú ý ra khỏi thư. Sử dụng ngôn ngữ chuyên nghiệp mọi lúc. Tại chức năng “xem hồ sơ với tư cách”, hãy chuyển đổi giữa “chế độ xem công khai” và “kết nối cá nhân” để xem những gì xuất hiện cho từng phân đoạn.
Cuối cùng, có thể thả phần tóm tắt và bất kỳ đoạn văn nào khác trong toàn bộ hồ sơ vào một trình kiểm tra trực tuyến, chẳng hạn như Hemingway hoặc Grammarly, để xem lại bất kỳ điều gì bạn có thể đã bỏ qua.

Bây giờ, hồ sơ đã gần hoàn tất, hãy quay lại và kiểm tra lại mọi thứ. Hãy chắc chắn rằng ngày làm việc và giáo dục là chính xác. Tìm các lỗi ngữ pháp và lỗi chính tả — một lỗi đánh máy rõ ràng có thể kéo sự chú ý ra khỏi thư. Sử dụng ngôn ngữ chuyên nghiệp mọi lúc. Tại chức năng “xem hồ sơ với tư cách”, hãy chuyển đổi giữa “chế độ xem công khai” và “kết nối cá nhân” để xem những gì xuất hiện cho từng phân đoạn. Grammarly, để xem lại bất cứ điều gì bạn có thể đã bỏ qua.

Nhờ ai đó xem lại

Một bộ mắt là không đủ. Đề nghị bạn bè xem qua hồ sơ để đảm bảo hồ sơ hấp dẫn và bao gồm mọi thứ phù hợp. Sinh viên đại học có thể nói chuyện với trung tâm dịch vụ nghề nghiệp của họ để được giúp đỡ về việc này; các chuyên gia có thể tìm đến đồng nghiệp hoặc các dịch vụ chuyên nghiệp để đảm bảo họ đang đi đúng hướng.

Một bộ mắt là không đủ. Đề nghị bạn bè xem qua hồ sơ để đảm bảo hồ sơ hấp dẫn và bao gồm mọi thứ phù hợp. Sinh viên đại học có thể nói chuyện với trung tâm dịch vụ nghề nghiệp của họ để được giúp đỡ về việc này; các chuyên gia có thể nhờ đến đồng nghiệp hoặc các dịch vụ chuyên nghiệp để đảm bảo họ đang đi đúng hướng.

Tạo URL được cá nhân hóa

URL được cá nhân hóa giúp người khác tìm thấy bạn dễ dàng hơn nhiều. Những người có tên thông thường có thể phát hiện ra rằng URL cụ thể của họ đã được sử dụng; tuy nhiên, thêm một vị trí hoặc các số đằng sau tên có thể là một sự thay thế tốt. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào “bánh răng” bên cạnh liên kết hồ sơ công khai, sau đó nhấp vào thông báo bút chì bên cạnh URL. URL được cá nhân hóa phải có từ năm đến 30 ký tự.

URL được cá nhân hóa giúp người khác tìm thấy bạn dễ dàng hơn nhiều. Những người có tên thông thường có thể phát hiện ra rằng URL cụ thể của họ đã được sử dụng; tuy nhiên, thêm một vị trí hoặc các số đằng sau tên có thể là một sự thay thế tốt. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào “bánh răng” bên cạnh liên kết hồ sơ công khai, sau đó nhấp vào thông báo bút chì bên cạnh URL. URL được cá nhân hóa phải có từ năm đến 30 ký tự.

Bắt đầu xây dựng mạng

Bây giờ đã đến lúc bắt đầu tạo kết nối!
Kristan Wheaton, giáo sư tại Đại học Mercyhurst, người giáo dục sinh viên về cách sử dụng dịch vụ cho biết: “LinkedIn là tất cả về kết nối chuyên nghiệp. “Người dùng mới nên kết nối với bất kỳ ai mà họ biết và bất kỳ ai mà họ có kết nối chuyên nghiệp. Điều này bao gồm các giáo sư, nhà tuyển dụng, bạn bè của gia đình, những người trong ngành của bạn — về cơ bản là bất kỳ ai ”.

Xem Thêm  10 bài hát về mạng xã hội - bài hát về mạng xã hội

Bây giờ đã đến lúc bắt đầu kết nối! Kristan Wheaton, giáo sư tại Đại học Mercyhurst, người giáo dục sinh viên về cách sử dụng dịch vụ cho biết: “LinkedIn là tất cả về kết nối chuyên nghiệp. “Người dùng mới nên kết nối với bất kỳ ai mà họ biết và bất kỳ ai mà họ có kết nối chuyên nghiệp. Điều này bao gồm các giáo sư, nhà tuyển dụng, bạn bè của gia đình, những người trong ngành của bạn — về cơ bản là bất kỳ ai ”. Tìm hiểu thêm về cách sử dụng LinkedIn để phát triển nghề nghiệp và kết nối mạng

Cập nhật thường xuyên

Bạn nên sử dụng LinkedIn thường xuyên, vì điều này giúp bạn nắm được thông tin liên lạc với các đồng nghiệp và diễn biến trong lĩnh vực này. Quay lại mỗi tuần một lần hoặc lâu hơn để xem tin nhắn, trả lời yêu cầu giới thiệu, xác nhận, nhận xét về các bài báo, gửi lời chúc mừng hoặc cập nhật hồ sơ của bạn nếu những điều mới đang xảy ra.

Bạn nên sử dụng LinkedIn thường xuyên, vì điều này giúp bạn nắm được thông tin liên lạc với các đồng nghiệp và diễn biến trong lĩnh vực này. Quay lại mỗi tuần một lần hoặc lâu hơn để xem tin nhắn, trả lời các yêu cầu đề xuất, xác nhận, nhận xét về các bài báo, gửi lời chúc mừng hoặc cập nhật hồ sơ của bạn nếu những điều mới đang xảy ra.

Nội dung đăng < / p>

Cuối cùng, đừng quên bắt đầu đăng nội dung. Giữ nội dung cho những thứ phù hợp với lĩnh vực của bạn, chẳng hạn như các bài báo thú vị, số liệu thống kê vui nhộn hoặc các cải tiến mới hấp dẫn. Bắt đầu một blog nếu bạn cảm thấy mình có thể cập nhật nó một cách thường xuyên. Chỉ cần đảm bảo rằng bất kỳ nội dung nào được đăng cũng chuyên nghiệp nhất có thể.

Cuối cùng, đừng quên bắt đầu đăng nội dung. Giữ nội dung cho những thứ phù hợp với lĩnh vực của bạn, chẳng hạn như các bài báo thú vị, số liệu thống kê vui nhộn hoặc các cải tiến mới hấp dẫn. Bắt đầu một blog nếu bạn cảm thấy mình có thể cập nhật nó một cách thường xuyên. Chỉ cần đảm bảo mọi nội dung được đăng chuyên nghiệp nhất có thể.

Cách tối ưu hóa hồ sơ của bạn để có khả năng hiển thị tìm kiếm tốt hơn

Tất cả nội dung web được thúc đẩy bởi Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm, còn được gọi là SEO. Mặc dù có thể khó hiểu những phức tạp của SEO, nhưng điều quan trọng đối với những người tạo ra một hồ sơ LinkedIn tốt lại nằm ở một khía cạnh của SEO: từ khóa.

 • Từ khóa là gì?
  Từ khóa là những thuật ngữ nhất định có ý nghĩa quan trọng trong một ngữ cảnh nhất định. Ví dụ: ai đó có bằng khoa học máy tính có thể tối ưu hóa hồ sơ của họ bằng cách sử dụng các từ khóa tập trung vào máy tính, chẳng hạn như “lập trình” hoặc “phần mềm” hoặc “mã hóa”. Một người nào đó có bằng điều dưỡng có thể tập trung vào “y tế” hoặc “chăm sóc sức khỏe” hoặc “chăm sóc bệnh nhân”.
 • Từ khóa có thể làm gì?
  Từ khóa sẽ làm cho một hồ sơ xuất hiện cao hơn trong các tìm kiếm. Điều đó rất quan trọng — nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm các từ khóa cụ thể khi tìm kiếm các ứng viên xin việc. Họ có thể dựa vào hệ thống theo dõi người nộp đơn, do đó dựa nhiều vào các từ khóa cụ thể cho một ngành cụ thể. Hệ thống theo dõi sẽ xem xét các kỹ năng và kinh nghiệm được liệt kê trong hồ sơ của một người; những người có từ khóa thích hợp sẽ xếp hạng cao hơn trong danh sách mà nhà tuyển dụng cuối cùng sẽ nhìn thấy.
 • Tôi nên sử dụng từ khóa như thế nào?
  Từ khóa nên được sử dụng một cách thận trọng trong toàn bộ hồ sơ — nhưng đây là trường hợp mà một chút sẽ đi được một chặng đường dài. Các từ khóa được đặt cẩn thận ở đầu, giữa và cuối của hồ sơ là rất tốt. Cố gắng không sử dụng các từ khóa chính xác nhiều hơn ba hoặc bốn lần cho mỗi 500 từ. Điều quan trọng là sử dụng các từ khóa tương tự ngoài từ khóa chính xác. Ví dụ: nếu một từ khóa chính xác tốt là “lãnh đạo”, các từ khóa liên quan đến “lãnh đạo” có thể bao gồm “quản lý” hoặc “trưởng nhóm” hoặc đơn giản là “lãnh đạo”.
 • Từ khóa tốt nhất là gì?
  Điều đó phụ thuộc vào nghề nghiệp. Mỗi ngành nghề đều có những từ khóa rõ ràng nhất định sẽ được hầu hết các nhà tuyển dụng săn đón; ví dụ: các kỹ sư dân dụng có thể mong đợi bao gồm các từ khóa như AutoCAD, người quản lý dự án , PMP và những thứ tương tự. Kế toán có thể sử dụng các từ khóa như kế toán, QuickBooks, dịch vụ tài chính, v.v.
  Chìa khóa để sử dụng các từ khóa tuyệt vời là xem những gì nhà tuyển dụng đang chú ý. Để tìm ra điều này, hãy thực hiện tìm kiếm việc làm cho một từ khóa nhất định, chẳng hạn như “hiệu trưởng”. Sau đó, thực hiện một từ khóa trên “quản trị viên giáo dục” hoặc “quản trị viên trường trung học”. Mỗi loại sẽ mang lại kết quả khác nhau. Những từ khóa này về cơ bản có nghĩa giống nhau; họ chỉ nêu rõ vị trí theo những cách độc đáo.
  Những từ khóa tốt nhất sẽ là những từ khóa không chỉ phù hợp với những gì nhà tuyển dụng đang tìm kiếm mà còn phù hợp với bộ kỹ năng của bạn. Xem xét từng từ khóa tiềm năng — chẳng hạn như “kế toán” —và tìm cách kết hợp các từ khóa tương tự vào bản tóm tắt và trải nghiệm, chẳng hạn như “cố vấn tài chính” “cung cấp lời khuyên tài chính” hoặc “chuyên gia tài chính”.

Các bước cuối cùng: Tạo một hồ sơ LinkedIn đáng nhớ

Với rất nhiều người trên LinkedIn, tất cả đều cố gắng gây chú ý để thăng tiến trong nghề nghiệp, triển vọng công việc, xây dựng kết nối và hơn thế nữa, làm thế nào để một người có thể nổi bật giữa đám đông? Dưới đây là một số mẹo.

Làm cho hồ sơ của bạn nổi bật

Bằng cách làm theo tất cả các mẹo này, bạn đã có một hồ sơ tuyệt vời. Bây giờ thêm một chút gì đó bổ sung để đẩy nó lên trên cùng. Dưới đây là một số cách để làm như vậy.

Thêm video vào hồ sơ của bạn.

Tạo một video giới thiệu bạn là ai và bạn làm gì, sau đó tải video đó lên trang web chia sẻ và đăng URL lên LinkedIn. Hãy lưu ý rằng đó là nơi mà các kết nối có thể tìm hiểu thêm về bạn và khuyến khích họ nhấp vào!

Thêm các ấn phẩm.

Gần đây có viết gì hay không? Các bài viết chuyên nghiệp, đặc biệt là những bài xuất hiện trên các tạp chí dành riêng cho lĩnh vực của bạn hoặc những bài viết trở thành ấn phẩm nổi tiếng nên được giới thiệu trên LinkedIn. Thậm chí có một phần cho chính xác điều đó.

Tạo danh mục đầu tư.

Nếu bạn có nhiều nội dung công việc không dễ dàng giải thích — chẳng hạn như danh mục đầu tư cho nghệ sĩ, nhạc sĩ hoặc bất kỳ ai khác trong lĩnh vực sáng tạo — thì liên kết đến danh mục đầu tư chuyên nghiệp có thể cho phép kết nối với tìm hiểu thêm về những gì bạn làm.

Những cạm bẫy thường gặp trên LinkedIn & amp; Làm thế nào để tránh chúng

Điều quan trọng là phải biết những việc cần làm để làm cho tiểu sử nổi bật, nhưng điều quan trọng không kém là biết những điều KHÔNG nên làm. Dưới đây là một số cạm bẫy phổ biến cần tránh.

Đối xử với LinkedIn giống như các phương tiện truyền thông xã hội khác.

LinkedIn dành cho các chuyên gia — thời gian. “Đưa ra hàng triệu yêu cầu kết nối tới những người bạn không biết, tham gia một nhóm và yêu cầu trợ giúp ngay lập tức, troll các bài đăng như thế này là Facebook hoặc Twitter — đây là tất cả những dấu hiệu của một người không biết hoặc không muốn biết cách sử dụng LinkedIn để phát triển nghề nghiệp, ”Wheaton nói. “Có một sự khoan dung thấp hơn đối với những điều vô nghĩa trên LinkedIn. Không ai ở đó để lãng phí thời gian. ”

Bỏ qua cá nhân hóa.

LinkedIn là tất cả về mạng và yêu cầu một chút kết nối cá nhân — vì vậy đừng bao giờ bỏ qua cơ hội cá nhân hóa một yêu cầu hoặc thông điệp kết nối. Việc đưa ra một yêu cầu mà không có chút cá tính nào có thể dễ dàng làm mất đi danh tiếng tốt.

Không dành đủ thời gian trên trang web.

“Khai thác tối đa LinkedIn là một quá trình,” Wheaton nói. “Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể tham gia và nó sẽ thay đổi một cách kỳ diệu cuộc sống hoặc triển vọng của bạn, thì bạn có thể đã nhầm. Đó là một phần của sự phát triển nghề nghiệp của bạn và cũng giống như bất cứ điều gì, bạn sẽ phải mất một số công việc để đạt được điều gì đó từ nó. Điều tôi nhận thấy là càng sử dụng nhiều thì nó càng trở nên hữu ích với tôi. ”

Không theo dõi.

Khi ai đó giới thiệu, giúp bạn phỏng vấn xin việc, trả lời yêu cầu tư vấn của bạn hoặc quan tâm đến việc mọi thứ đang diễn ra như thế nào đối với bạn, hãy khoanh tròn lại và cho họ biết tình hình diễn biến như thế nào. Cảm ơn họ đã mở ra cánh cửa cho công việc tuyệt vời đó, cho họ biết lời khuyên của họ đã giúp bạn như thế nào hoặc đơn giản là nói với họ rằng bạn đánh giá cao thời gian họ đã dành để giới thiệu thay mặt cho bạn.

Xem Thêm  Free Images No Watermark Tiền Bản Quyền Hình ảnh Miễn Phí, Hình ảnh - kho hình ảnh tải xuống miễn phí mà không có hình mờ
Thành công trông như thế nào trên LinkedIn?

Khi một người đã làm theo mọi hướng có thể có để có một hồ sơ tuyệt vời, hãy kiểm tra tất cả những việc cần làm và không nên làm và thực hiện mọi chỉnh sửa và điều chỉnh nhỏ — sau đó thì sao? Làm thế nào để họ biết khi nào họ đã tạo một hồ sơ thành công?

Một hồ sơ thành công khi lượt xem bắt đầu tăng lên, phần giới thiệu xuất hiện, nhận xét tăng lên về bất cứ điều gì bạn đăng và nhà tuyển dụng đang liên hệ để hỏi họ có thể làm gì cho bạn. Thành công có thể rất giống một sự thăng tiến tuyệt vời, nhưng đôi khi nó lại phức tạp hơn, chẳng hạn như kết nối với đồng nghiệp, người sau đó giới thiệu cho bạn nguồn cố vấn tuyệt vời hoặc liên hệ với các cựu sinh viên từ trường cũ của bạn, những người hiện đã sẵn sàng và sẵn lòng giúp đỡ bạn dang rộng đôi cánh của bạn. Phát triển chuyên môn là một bước nhảy không ngừng giúp bạn tiến về phía trước, vì vậy, hãy ăn mừng những thành công nho nhỏ trong suốt chặng đường vươn tới thành công lớn — công việc đáng mơ ước đó!

13 chuyên gia xây dựng hồ sơ LinkedIn của họ

Bạn muốn xem ai đang làm việc đó tốt? Kiểm tra các hồ sơ này:

Andrew Cesarz.

Nhà tuyển dụng hàng đầu gần Austin, Texas này đang liên hệ với những người có thể quan tâm đến việc làm việc cho Facebook. Anh ấy thường xuyên cập nhật hồ sơ của mình, giải thích ngắn gọn kinh nghiệm của mình và có một bức ảnh hoàn hảo chuyên nghiệp.

John Crossman.

Đây là một ví dụ tuyệt vời về hồ sơ Giám đốc điều hành, hồ sơ bao gồm vô số đề xuất (cả được đưa ra và nhận được) và lịch sử việc làm ấn tượng. Bản tóm tắt là ở ngôi thứ ba, không phù hợp với tất cả mọi người, nhưng anh ấy đã cố gắng rút ra và vẫn thấy khá chuyên nghiệp.

John Espirian.

“Người viết quảng cáo kỹ thuật hữu ích không ngừng” có hồ sơ bao gồm vô số hoạt động, kỹ năng và xác nhận, nhiều đề xuất sáng giá và nhiều thành tích, tất cả đều phục vụ cho việc nâng cao và củng cố thương hiệu của anh ấy.

Thác Jason.

Ngoài dòng tiêu đề hấp dẫn, Jason còn đưa các từ khóa vào bản tóm tắt của mình một cách thành thạo, để anh ấy chắc chắn đứng đầu danh sách khi bất kỳ ai tìm kiếm ai đó có chuyên môn của anh ấy.

Brian Fanzo.

Tìm kiếm một ví dụ về sự tích hợp tuyệt vời giữa video và các phương tiện khác? Đây chính là nó. Hồ sơ của Brian là một bữa tiệc dành cho những đôi mắt mang đến cái nhìn sâu sắc về con người của anh ấy và những gì anh ấy có thể làm.

Rachel Ferguson.

Cô ấy là một nhà tuyển dụng, người kể câu chuyện của mình, thu hút các mối quan hệ bằng một khía cạnh cá nhân. Cô ấy nhận được hàng trăm xác nhận và rất nhiều sở thích giúp cô ấy kết nối với những người có cùng chí hướng.

Xand Griffin.

Bản tóm tắt của cô ấy là một danh sách thông tin liên hệ hấp dẫn, giúp cô ấy hiểu rõ hơn về mạng. Giám đốc tiếp thị và chiến lược gia này đưa ra một danh sách việc làm ấn tượng, bao gồm các mô tả có dấu đầu dòng về những gì cô ấy có thể làm. Một danh sách những thành tích mạnh mẽ sẽ bao quanh hồ sơ của cô ấy.

Carla Johnson.

Cô ấy kể những câu chuyện cho khách hàng của mình, nhưng cô ấy cũng kể những câu chuyện của riêng mình thông qua sự kết hợp đầy mê hoặc của các phương tiện truyền thông, trải nghiệm và bản tóm tắt ấn tượng, các đề xuất và một hồ sơ hấp dẫn toàn diện.

Brittney Borowicz Keller.

Bản tóm tắt của cô ấy được gạch đầu dòng, một bước đi táo bạo ngay lập tức khiến cô ấy trở thành người chấp nhận rủi ro. Cô ấy hoạt động tích cực trong nhiều nhóm khác nhau, giới thiệu rất nhiều thành tích và tỏ ra dễ gần, thân thiện.

Bryan Kratz.

Đây là một ví dụ về sự hài hước tinh tế được sử dụng để tạo một tiểu sử bắt mắt. Bryan giỏi rất nhiều thứ, bao gồm trống, trò chơi điện tử, cà phê và hơi thở luôn quan trọng. Anh ấy cũng bao gồm một số video thú vị.

Scott Maloff.

Với dòng tiêu đề khiến bạn phải nhìn hai lần, Scott thu hút sự chú ý ngay lập tức. Anh ấy duy trì sự quan tâm bằng một bản tóm tắt ngắn gọn nhưng hấp dẫn, đóng vai trò như một ví dụ về sự thành thạo từ khóa.

Timothy Peters.

Ngoài các ấn phẩm ở các cửa hàng có uy tín cao, Tim cung cấp nhiều cách để kết nối và có giờ hành chính thường xuyên để thảo luận. Anh ấy cũng sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # trong dòng tiêu đề và tiểu sử của mình, thể hiện sự am hiểu về truyền thông của anh ấy.

Tor Refsland.

Sự tự tin thể hiện rõ trong hồ sơ của Tor, nơi anh ấy tiết lộ bí mật thành công của mình. Mặc dù anh ấy chưa đi sâu vào chi tiết về trải nghiệm của mình (tính đến thời điểm viết bài này), nhưng bản tóm tắt của anh ấy đủ để giúp anh ấy có cái nhìn thứ hai (và thứ ba).

Tham gia vào mạng xã hội: Tài nguyên bổ sung để sử dụng phương tiện truyền thông xã hội chuyên nghiệp

Phương tiện truyền thông xã hội ngày càng phổ biến như một cách để tìm một công việc mới tuyệt vời, tiến lên nấc thang sự nghiệp hoặc thậm chí nhảy vào một nghề mới! Nhưng để tận dụng tối đa mỗi nền tảng, điều quan trọng là phải biết cách sử dụng nó. Những tài nguyên dành cho mạng xã hội này có thể giúp mọi người bắt đầu một tương lai thú vị:

Sơ lược về các nghề có liên quan

Trở thành nhóm

Trở thành nhóm

Người viết đóng góp


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề làm thế nào để tạo một hồ sơ liên kết trong từng bước

HỌC VÀ THI PTE 30 – NHẬN KẾT QUẢ PTE 66 VƯỢT TARGET BAN ĐẦU | PTE HELPER

alt

 • Tác giả: PTE HELPER
 • Ngày đăng: 2022-06-21
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5591 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 👉 THAM GIA TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC PTE MIỄN PHÍ:
  https://ptehelper.com.au/dang-ky-hoc-pte-online-mien-phi/
  🔥 PHẦN MỀM LUYỆN THI PTE SỐ 1 THỊ TRƯỜNG: https://pte.tools/

  PTE PTETest PTEPearson PTEAcademic PTEHelper PTETools PTEListening PTEWriting PTESpeaking PTEReading pte90 luyenthipte hocpteonline luyenpteonline luyenptecaptoc

  🗯️ Cả nhà đang muốn tìm một trung tâm uy tín để luyện thi PTE nhằm du học, làm việc, định cư Úc hãy liên hệ ngay cho Helper nhé!
  _________________
  – 𝗣𝗧𝗘 𝗛𝗘𝗟𝗣𝗘𝗥 –
  Trung Tâm Luyện Thi PTE Chất Lượng Số 1 VN
  Cam Kết Đầu Ra Nhanh Nhất
  _________________
  🆓 HỌC PTE CĂN BẢN/ TIPS MIỄN PHÍ
  Hiểu mẹo thi 10,000+ bạn đã áp dụng thành công
  https://ptehelper.com.au/dang-ky-hoc-…
  👫 CỘNG ĐỒNG PTE LỚN NHẤT VIỆT NAM
  Nguồn đề tủ dẫn đầu thị trường, chính xác 100%
  https://www.facebook.com/groups/congd…
  💻 PHẦN MỀM PTE MIỄN PHÍ SỐ 1 THỊ TRƯỜNG
  590,000+ sinh viên quốc tế và VN đã đạt điểm
  https://pte.tools
  🏫TRỤ SỞ ÚC – Suite 1.05, 365 Lt Collins Street, Melbourne, 3000 VIC, Australia.
  Hotline 🇦🇺: +61 406 306 263
  🏫 TRỤ SỞ VIỆT NAM – 440 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh (Ngay góc Cao Thắng và Điện Biên Phủ)
  Hotline 🇻🇳: +84 971 486 388

Bạn có thể tạo và đọc liên kết trong bảng liên kết hồ sơ mặc dù bạn không có quyền truy cập vào bảng trong Microsoft Dynamics NAV 2009

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2190 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khắc phục sự cố trong đó bạn có thể tạo và đọc liên kết trong bảng liên kết hồ sơ mặc dù bạn không có quyền truy cập vào bảng trong Microsoft Dynamics NAV 2009.

Làm thế nào để tạo được một hồ sơ xin việc ấn tượng

 • Tác giả: nghenghiep.timviecnhanh.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4247 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm thế nào để tạo được một hồ sơ xin việc ấn tượng là điều mà rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ mới ra trường.

HƯỚNG DẪN TẠO LIÊN KẾT GIỮA CÁC SLIDE TRONG BÀI POWERPOINT 2019

 • Tác giả: tinhocvanphong.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8651 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tin học văn phòng

Một hồ sơ liên kết chất lượng là gì?

 • Tác giả: admarket.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7506 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ai cũng biết rằng các backlink chất lượng là 1 yếu tố quan trọng trong SEO. Chúng ta đã biết đến tầm quan trọng của việc xây dựng backlink chất lượng,…

Tạo liên kết đến hồ sơ và nhóm của bạn trong Viber messenger ▷ ➡️ IK4 ▷ ➡️

 • Tác giả: ik4.es
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6580 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tạo liên kết đến hồ sơ và nhóm của bạn trong Viber messenger ➡️

✓ 4 Cách tạo liên kết trong Word

 • Tác giả: thuthuat.tip.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3960 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social