Kiểm tra hướng dẫn về cách tạo mô hình 3D từ ảnh từng bước. Bạn sẽ học được các mẹo hữu ích sẽ giúp bạn tạo, chỉnh sửa và tùy chỉnh các mô hình 3D của mình.

Bạn đang xem : cách tạo ảnh 3D

Ngày nay, Mô hình 3D là cách hiệu quả nhất để tạo lại các đối tượng mà chúng ta nhìn thấy xung quanh mình. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu cách tạo mô hình 3D từ ảnh, bài viết này sẽ rất hữu ích. Mô hình 3D là việc tạo ra đồ họa ba chiều, kỹ thuật số.

Do đó, bạn cho phép người xem nhìn thấy chiều rộng, chiều cao và chiều sâu của một đối tượng. Quá trình biến ảnh thành mô hình 3D được gọi là phép đo ảnh.

BƯỚC 1. Chọn Đối tượng của bạn

Chọn đối tượng của bạn một cách cẩn thận. Nếu bạn chọn một vật thể lớn, nó có thể không vừa với khung hình. Ngoài ra, bạn có thể gặp khó khăn khi di chuyển xung quanh cấu trúc của mình. Với các vật thể lớn hơn, có thể bạn sẽ cần ghép nhiều hình ảnh lại với nhau để tạo mô hình 3D ảo.

Kết quả của dự án của bạn phụ thuộc vào số lượng hình ảnh và độ phân giải của chúng. Chất lượng hình ảnh của bạn càng cao thì bạn sẽ nhận được mô hình 3D chính xác hơn.

BƯỚC 2. Chụp Đối tượng

Bước tiếp theo của việc tạo ảnh 3D là chụp đúng đối tượng của bạn. Đặt đối tượng của bạn ở giữa khung và chụp một vòng ảnh trong khi di chuyển xung quanh. Thay đổi góc và chụp một vòng ảnh khác về phần trên của đối tượng.

Chuỗi ảnh của bạn nên bao gồm 30 – 40 ảnh. Để đạt được kết quả tốt hơn, hãy đặt giấy báo hoặc giấy dán tường xung quanh đồ vật. Nó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình làm việc với phần mềm mô hình 3D và phân biệt đối tượng của bạn. Chọn ánh sáng thích hợp và vị trí tối ưu nhất của đối tượng.

Xem Thêm  Hướng dẫn trải nghiệm người dùng: Điều gì tạo nên một trang web tốt - điều gì tạo nên trải nghiệm người dùng trang web tốt

BƯỚC 3. Chụp ảnh toàn cảnh

Tạo ảnh toàn cảnh bằng cách quay một cảnh từ nhiều góc độ mà không cần di chuyển. Chụp ảnh, chuyển động song song với cảnh được chụp và chụp lại. Bạn có thể lặp lại quy trình này cho đến khi bạn có chế độ xem 360 ° đối tượng của mình.

Sau khi bạn hợp nhất các ảnh này, toàn bộ cảnh sẽ xuất hiện trong một hình ảnh. Sử dụng độ chồng chéo 80% để phần mềm tạo mô hình 3D có thể ghép các hình ảnh một cách chính xác.

BƯỚC 4. Cài đặt Phần mềm

Nếu bạn muốn tạo hình ảnh 3D từ ảnh, bạn cần sử dụng Phần mềm tạo mô hình 3D . Cân nhắc sử dụng Autodesk’s 123D Catch . Đây là một công cụ miễn phí cho phép bạn tạo hình ảnh 3D từ những bức ảnh bạn vừa chụp. Autodesk sử dụng các tính năng tự động để phân tích ảnh, nhận ra các đặc điểm chung của đối tượng của bạn và biến chúng thành một mô hình 3D duy nhất.

Không cần phải là nghệ sĩ kỹ thuật số 3D chuyên nghiệp. Nếu bạn có kỹ năng tạo mô hình 3D cơ bản và một chút thời gian, bạn có thể tạo một đối tượng 3D phù hợp và biến nó thành hiện thực với bất kỳ máy in 3D nào .

BƯỚC 5. Tải Ảnh lên Autodesk

Sau khi bạn tải xuống Autodesk 123D Catch , nhập tất cả hình ảnh của bạn. Phần mềm sẽ tự động tạo mô hình 3D từ các bức ảnh. Sau khi quá trình kết thúc, bạn có thể xuất dự án của mình sang bộ nhớ đám mây của Autodesk.

Có thể xem mô hình của bạn trên trang web Autodesk 123D. Bạn có thể gửi liên kết đến hộp thư đến của mình qua email và sử dụng liên kết đó để chuyển sang phiên bản trực tuyến. Bạn có thể làm điều đó từ màn hình xem đối tượng bằng cách nhấp vào nút chia sẻ nằm ở góc dưới bên phải.

Xem Thêm  Top 5 người theo dõi Instagram tốt nhất năm 2021 - ứng dụng theo dõi người theo dõi tốt nhất trên instagram 2021

BƯỚC 6. Xem lại và làm sạch Mô hình 3D

Bạn sắp hoàn tất! Sử dụng 123D Catch để loại bỏ nhược điểm mà mô hình 3D của bạn có thể mắc phải. Bạn có thể loại bỏ các yếu tố không cần thiết có thể làm hỏng thiết kế 3D của bạn. Sử dụng các công cụ “ Lasso ” và “ Heal ” cho nhiệm vụ. Với công cụ Lasso, bạn có thể chọn và xóa các phần tử không cần thiết. Công cụ Heal cho phép bạn lấp đầy bất kỳ khoảng trống nào trong thiết kế 3D của mình.

BƯỚC 7. Chỉnh sửa Mô hình 3D của bạn

Nếu mô hình 3D của bạn cần chỉnh sửa thêm hoặc bạn chỉ muốn bổ sung thêm chi tiết , sử dụng Meshmixer từ Autodesk. Bạn có thể hợp nhất, trộn, dán tem và kết cấu, điêu khắc hoặc sơn mô hình của bạn. Nếu bạn muốn có thêm nguồn cảm hứng, hãy xem 10.000 mô hình trong Thư viện hoặc trang web để biết mô hình 3D miễn phí .


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách tạo ảnh 3d

Hướng dẫn tạo ảnh 3D trên điện thoại Android | Tuân Tóc Tém

 • Tác giả: Tuân Tóc Tém
 • Ngày đăng: 2019-04-26
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9077 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn ghép ảnh 3D trên điện thoại Android | Tuân Tóc Tém

  Hãy “LIKE” và “SHARE” nếu bạn thấy video này hay và bổ ích. Nhớ ấn ‘ĐĂNG KÍ’ và ấn vào biểu tượng 🔔CHUÔNG để nhận các video mới nhất!

  Tham Gia Group Để Học Hỏi
  ➡ https://www.facebook.com/groups/161839251301539/
  Theo Dõi Mình Facebook
  ➡https://www.facebook.com/tuan.hovan.77

  Liên Hệ Hỗ Trợ Hợp Tác
  Gmail: Hovantuan880913@gmail.com
  SĐT:

  tuantoctem chinhsuaanh huongdan picsart

CÁCH TẠO HÌNH 3D

 • Tác giả: phonghopamway.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9582 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ban tặng “sự sống” cho những bức ảnh ưa thích bằng giải pháp in 3D đang là trào lưu tươi mới trên thế giới, Trước đây, công đoạn phục dựng ảnh 3D từ hình ảnh chỉ dành cho những kỹ thuật viên đồ họa chuyên nghiệp

Cách tạo ảnh 3D từ 1 bức hình duy nhất!

 • Tác giả: blogin3d.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3194 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách tạo ảnh 3D Online để đăng lên Facebook không cần Photoshop

 • Tác giả: anonyviet.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9255 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách tạo ảnh 3D Online để đăng lên Facebook. Hướng dẫn tạo ảnh 3D online không cần Photoshop để Upload lên Facebook tạo ảnh 3 chiều cực đẹp

Cách tạo ảnh 3D đăng Facebook sống ảo bằng phần mềm LucidPix

 • Tác giả: hoanghamobile.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3898 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn muốn tạo một bức ảnh 3D để đăng lên Facebook sống ảo, thế nhưng điện thoại lại không có camera kép. Đừng lo, trong bài viết hôm này mình sẽ…

Tạo ảnh 3D từ ảnh thông thường chỉ trong chớp mắt

 • Tác giả: dantri.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1174 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (Dân trí) – Công nghệ 3D đang dần trở nên quen thuộc và phổ biến, với những smartphone, máy ảnh… có khả năng quay phim, chụp ảnh 3D. Tuy nhiên, không cần

Bật mí cách tạo ảnh 3D trên điện thoại cực đơn giản

 • Tác giả: thietkeweb.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5956 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm thế nào để chụp ảnh 3D trong khi không có máy ảnh và các phần mềm chuyên dụng? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ảnh 3D trên điện thoại cực đơn giản nhé!

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  6 Diễn đàn Doanh nghiệp Nhỏ Tốt nhất Năm 2021. Đây là Tất cả những gì bạn cần biết - diễn đàn tiếp thị doanh nghiệp nhỏ