Bạn đang xem : cách tạo cuộn fb

Facebook đã đứng đầu chuỗi khi nói đến phương tiện truyền thông xã hội với khoảng 2,8 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Ngoài chức năng giải trí đơn thuần, ứng dụng còn có khả năng hỗ trợ quan điểm và lưu trữ ý kiến ​​của những người bạn biết thông qua các bài viết và phương tiện truyền thông. Gần đây, sự phát triển của một nền tảng giải trí khác đã được nhìn thấy dưới hình thức TikTok. Tóm lại, TikTok cho phép người sáng tạo thể hiện bản thân và giúp người xem giải trí bằng các video ngắn.

Với nỗ lực vượt lên mức độ phổ biến ngày càng tăng của TikTok, Facebook đã giới thiệu Facebook Reels, một phần lưu trữ các video dạng ngắn dài tối đa 30 giây và có thể được chia sẻ với bạn bè và gia đình của bạn. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết về nội dung của Câu chuyện trên Facebook cũng như cách bạn có thể tạo và chia sẻ Câu chuyện với bạn bè và gia đình của mình.

Liên quan: Cách chọc ngoáy trên Facebook

Facebook Reels là gì?

Năm ngoái, Instagram thuộc sở hữu của Facebook đã kết hợp một ý tưởng tương tự và cho phép người dùng tạo và xem các video ngắn, giải trí trên nền tảng của nó thông qua cái mà nó gọi là “Câu chuyện”. Nhận được phản ứng tích cực tổng thể về nó trên Instagram, Facebook hiện đang tung ra tính năng “Reels” của riêng mình, mang đến cho người dùng một nền tảng để tạo và chia sẻ các video dạng ngắn sẽ hiển thị bên trong News Feed hoặc Groups.

Câu chuyện hiện chỉ có sẵn trên cơ sở hạn chế và được giới hạn cho người dùng ở Hoa Kỳ, Canada, Ấn Độ và Mexico. Trong khi quay video cho Câu chuyện, người dùng sẽ có thể thêm nhạc, nhập phương tiện từ thư viện của họ, thêm văn bản theo thời gian và hơn thế nữa tương tự như cách họ có thể thực hiện trên Instagram. Mặc dù người dùng có thể chọn bất kỳ một trong các tùy chọn được cung cấp từ thư viện âm thanh của Facebook, nhưng họ cũng có thể thêm âm thanh của riêng mình hoặc sử dụng âm thanh của người khác vào video của họ để làm cho video dễ nhìn hơn.

Giống như trên Instagram, Facebook Reels cũng cung cấp nhiều bộ lọc, chuyển tiếp và tính năng chỉnh sửa. Nền tảng này sẽ sớm nhường chỗ cho “Remix” được tích hợp vào Reels, một tính năng dành riêng cho những bạn muốn cộng tác với người khác để tạo video, tương tự như TikTok Duets.

Liên quan: Cách đổi tên của bạn trên Facebook

Cách tạo video giới thiệu trên Facebook

Phương pháp # 01:

Mở Facebook và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập của bạn. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Câu chuyện bên dưới tùy chọn trạng thái của mình, nằm bên cạnh Ảnh. Nhấn vào nó.

Thao tác này sẽ mở camera của thiết bị của bạn. Sau đó, bạn có thể quay video hoặc tải video hiện có lên từ thư viện của mình.

Bạn sẽ có thể chỉnh sửa và chia sẻ nội dung tương tự với khán giả của mình.

Phương pháp # 02:

Mở ứng dụng Facebook và cuộn xuống nguồn cấp tin tức của bạn. Bạn sẽ tìm thấy một phần có tên “Câu chuyện và video ngắn”. Điều này sẽ chứa một danh sách các cuộn mới từ Facebook và Instagram.

Bên dưới Câu chuyện, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn “Tạo mới” và “Câu chuyện của tôi”. Nhấn vào “Tạo mới”.

Thao tác này sẽ mở camera Câu chuyện trên màn hình của bạn. Tại đây, quay video hoặc tải lên video hiện có từ thư viện của bạn. Khi video của bạn đã được quay, bạn sẽ có thể chỉnh sửa và chia sẻ video đó với khán giả của mình.

Liên quan: Cách đăng lại trên Facebook

Cách chỉnh sửa video giới thiệu Facebook mới

Khi bạn đã quay video hoặc thêm nội dung nào đó từ thư viện của mình, bạn sẽ có thể chỉnh sửa video. Facebook Reels chủ yếu cung cấp hai tùy chọn chỉnh sửa, Thêm nhạc và Hẹn giờ.

Xem Thêm  thuong mai dien tu

Nhấn vào Bộ hẹn giờ sẽ cho phép bạn ghi âm ở chế độ rảnh tay trong khoảng 3-30 giây.

Nếu bạn nhấn vào “Thêm nhạc”, bạn sẽ được chuyển hướng đến thư viện nhạc của Facebook. Bạn có thể chọn nhạc cho cuộn video của mình.

Sau khi hoàn tất việc quay video và nhấn vào Xem trước, bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn chỉnh sửa khác ở dạng Văn bản. Bạn có thể nhấn vào nó để thêm văn bản, hình dán và biểu tượng cảm xúc vào Câu chuyện của mình.

Sau khi hoàn thành và chỉnh sửa video, bạn có thể lưu video vào thiết bị của mình hoặc chia sẻ với những người theo dõi bằng cách nhấn vào Tiếp theo.

Cách chia sẻ video câu chuyện trên Facebook

Sau khi hoàn thành việc quay và chỉnh sửa video, bạn sẽ phải chia sẻ cuộn phim. Đối với điều này, bạn có thể chọn tùy chọn bảo mật mong muốn của mình trên trang chia sẻ. Nhấn vào “Ai có thể xem cuộn phim của bạn?”.

Điều này sẽ mở ra một danh sách các tùy chọn chia sẻ quyền riêng tư khác nhau. Nếu bạn chọn Công khai, mọi người sẽ có thể xem cuộn phim của bạn, cho dù họ có nằm trong danh sách người theo dõi của bạn hay không. Chọn Bạn bè sẽ chỉ chia sẻ nó giữa tất cả bạn bè trên Facebook của bạn. Bạn có thể chọn “Bạn bè ngoại trừ…” và chọn một nhóm bạn thân và chỉ họ mới có thể nhìn thấy câu chuyện của bạn. Cuối cùng, nếu bạn chọn “Chỉ mình tôi”, không ai ngoài bạn sẽ có quyền truy cập vào cuộn Facebook của mình.

Cách xem Câu chuyện trên Facebook

Bạn chỉ cần mở ứng dụng Facebook và cuộn xuống trên nguồn cấp tin tức của mình. Bạn sẽ tự động tìm thấy một phần có tên “Câu chuyện và video ngắn”.

Sau khi nhấn vào video đầu tiên, bạn sẽ có thể xem các câu chuyện mới bằng cách cuộn hết video này sang video khác.

Đây sẽ là những đề xuất từ ​​Facebook và Instagram.

Facebook Reels chỉ là một bản sao TikTok?

Mặc dù Facebook Reels chắc chắn lấy cảm hứng từ TikTok, nhưng cả hai nên được nhìn thấy dưới ánh sáng riêng biệt. Khi Instagram cố gắng bắt chước TikTok với Reels, rõ ràng là nó không có nhiều tính năng như sau vì nó thiếu các tùy chọn để chỉnh sửa video và không có thư viện cơ bản cho âm thanh.

Phiên bản Reels của Facebook rất giống với phiên bản của Instagram nhưng chúng tôi có thể mong đợi Facebook ngày càng có nhiều tính năng tốt hơn vì cơ sở người dùng rộng lớn hơn. Tuy nhiên, hiện tại, đây là những điểm khác biệt chính giữa Facebook Reels và TikTok:

 • Facebook Reels cho phép bạn tạo video kéo dài đến 30 giây; TikTok cung cấp tối đa 60 giây quay video trên ứng dụng của mình
 • Đối với những bạn đang cố gắng cập nhật các xu hướng mới nhất, TikTok cung cấp nhiều hiệu ứng, bộ lọc và chuyển tiếp video hơn. Facebook Reels có tất cả các hiệu ứng video và âm thanh có sẵn trên Instagram Reels và Stories.
 • Vì Facebook là một trong những nền tảng xã hội cũ hơn, nên nhân khẩu học mục tiêu của nó phải cũ hơn so với cả Instagram Reels và TikTok. Nếu bạn đang muốn nhắm mục tiêu đến những người trong độ tuổi từ 25 đến 35 tuổi, thì Facebook Reels nên là lựa chọn phù hợp.

Facebook Reels xuất hiện vào thời điểm chính phủ Hoa Kỳ đang hạn chế các ứng dụng của Trung Quốc bao gồm TikTok để bảo vệ an ninh quốc gia. Nếu những hạn chế này tiếp tục được áp dụng, Facebook’s Reels sẽ có thể thu hút ít nhất một phần người dùng TikTok ở Mỹ. Với Câu chuyện, bạn không chỉ nhận được một ứng dụng hoạt động ở Hoa Kỳ mà còn là một ứng dụng giúp bạn có khả năng hiển thị lớn hơn, nhờ vào cơ sở người dùng rộng rãi của Facebook.

Sự khác biệt giữa Câu chuyện và Bài đăng trên Facebook

Câu chuyện mới nhất của Facebook dành riêng cho những người xem nội dung qua video. Mặc dù bạn có thể tải lên bất kỳ loại phương tiện nào như hình ảnh, video, vị trí và dữ liệu khác bên trong các bài đăng trên Facebook, nhưng ngược lại, Reels lại dành riêng cho nội dung dựa trên video. Mặc dù có nhiều cách để giới thiệu một loạt hình ảnh bên trong Reels, nhưng chúng không nhằm mục đích đó. Tuy nhiên, các bài đăng trên Facebook có thể được tải lên mà không cần văn bản hoặc chỉ với một hình ảnh duy nhất.

Xem Thêm  Cách tạo video hồ sơ cho Facebook - video facebook hình ảnh hồ sơ

Một sự khác biệt lớn khác giữa bài đăng và câu chuyện là thời lượng video có thể được tải lên trong một lần. Câu chuyện trên Facebook không được dài hơn 30 giây. Chúng tôi có thể mong đợi giới hạn thời gian này sẽ kéo dài lên 60 giây trong tương lai sau khi Instagram cập nhật giới hạn video lên 60 giây. Tuy nhiên, bài đăng có thể dài hơn vì Facebook cho phép bạn tải lên tới 240 phút (4 giờ) video trong một bài đăng.

Về tính khả dụng, Bài đăng trên Facebook xuất hiện trong Bảng tin của bạn và sau đó xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của những người bạn và người theo dõi khác. Tuy nhiên, câu chuyện sẽ không xuất hiện bên trong Bảng tin mà thay vào đó sẽ có thể truy cập được trong tab Câu chuyện trên Màn hình chính của Facebook. Khi vượt qua giai đoạn thử nghiệm, Câu chuyện cũng sẽ có phạm vi tiếp cận cao hơn vì nó sẽ được đề xuất dựa trên sở thích của ai đó, ngay cả khi họ không phải là người theo dõi bạn.

Nói về phạm vi tiếp cận, các bài đăng của bạn trên Facebook sẽ hiển thị với những người biết bạn và nếu ai đó chia sẻ bài đăng của bạn. Câu chuyện, không chỉ cho phép khán giả bên ngoài mà còn cho phép mọi người sử dụng lại âm thanh gốc từ một trong các video của riêng bạn. Nếu được phép, những người dùng khác có thể tạo Câu chuyện của riêng họ bằng cách sử dụng lại âm thanh gốc của bạn và bạn có thể có thêm khả năng hiển thị theo cách này khi Câu chuyện của bạn lan truyền.

Câu hỏi thường gặp (FAQ):

Câu chuyện trên Instagram và Câu chuyện trên Facebook có giống nhau không?

Tính năng Reels trên Instagram và Facebook giống nhau về nhiều mặt vì cả hai nền tảng đều do Facebook sở hữu và phát triển. Vì cả hai tính năng này đều được lấy cảm hứng từ TikTok nên chúng đều cung cấp một mục đích tương tự, đó là cho phép người dùng xem nội dung dưới dạng video ngắn.

Hiện tại, điểm khác biệt chính duy nhất giữa cả hai là Facebook Reels cho phép người dùng đăng URL tài khoản của họ bên trong chú thích của nó. Tuy nhiên, đây không phải là một tùy chọn cho Instagram Reels.

Bên cạnh đó, Facebook có thể nhắm mục tiêu một nhóm nhân khẩu học khác với Reels của nó vì phần lớn người dùng của nó ở độ tuổi từ 25 đến 35 tuổi. Mặt khác, Instagram phục vụ cho những người trẻ hơn, những người thuộc thế hệ millennials hoặc Gen Zs.

Tôi có thể sử dụng lại âm thanh từ video Facebook Reels không?

Có, bạn có thể sử dụng lại âm thanh từ một cuộn Facebook khác nếu âm thanh có sẵn để sử dụng lại. Trong trường hợp người dùng đã sử dụng âm thanh từ thư viện nhạc Facebook hoặc Instagram, bạn sẽ có thể sử dụng lại như cũ. Để biết nguồn của âm thanh Câu chuyện hoặc sử dụng nó cho Câu chuyện của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng âm nhạc ở cuối video Câu chuyện. Điều này sẽ chuyển hướng bạn đến nguồn của bản nhạc. Tuy nhiên, nếu người dùng đang sử dụng âm thanh gốc, bạn có thể không sử dụng lại được nếu họ đã hạn chế quyền truy cập vào tài khoản của mình.

Tôi có thể chia sẻ Facebook Reels từ PC không?

Không, cho đến nay Facebook vẫn chưa bắt đầu tùy chọn tạo hoặc chia sẻ cuộn từ màn hình. Facebook Reels hiện chỉ khả dụng trên Android và iOS, có nghĩa là bạn chỉ có thể tạo video Reels từ điện thoại thông minh của mình chứ không phải máy tính để bàn. Không có thông tin nào về việc Facebook có thể cho phép tải lên Câu chuyện trực tiếp từ trang web trên máy tính để bàn của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai hay không.

Xem Thêm  50 người có ảnh hưởng hàng đầu trên thế giới trên các nền tảng truyền thông xã hội - nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội

Đó là tất cả những gì bạn cần biết về cách tạo Câu chuyện trên Facebook.

LIÊN QUAN


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách tạo cuộn fb

Cách tạo tài khoản Facebook Business và Fanpage (cập nhật 2021)

 • Tác giả: KTcity
 • Ngày đăng: 2020-10-10
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5715 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Học Facebook Ads chất lượng nhất ở đây: https://hoc.marketing/fad/yt

  Đọc bài viết trên Kiemtiencenter: https://kiemtiencenter.com/facebook-b…

  Ở video này, mình sẽ hướng dẫn mọi người cách tạo tài khoản Facebook Business và Fanpage.

  Với tài khoản Facebook Business, bạn sẽ quản lí được Fanpage của mình tốt hơn, bạn sẽ có nhiều công cụ để chạy quảng cáo hiệu quả hơn và còn nhiều lợi ích khác nữa so với tài khoản Facebook cá nhân.

  Nội dung chính:
  + Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook Business
  + Thêm & phân quyền quản trị viên (Nếu có)
  + Thêm Fanpage từ tài khoản cá nhân vào Business
  + Tạo Fanpage mới từ tài khoản Business.
  + Thêm quản trị viên cho Fanpage

  Tạo logo và ảnh bìa cho Fanpage:
  + Canva https://www.canva.com/
  + Design Bold https://www.designbold.com/
  + Hướng dẫn sử dụng Design Bold https://kiemtiencenter.com/su-dung-de…

  Hướng dẫn làm website bằng WordPress https://kiemtiencenter.com/huong-dan-…

  🔔 Đăng ký kênh để không bỏ lỡ những content mới nhất từ KTcity: https://www.youtube.com/c/ktcity?sub_…

  🚀 Học tập các kiến thức mới nhất về Digital Marketing, MMO, Kinh doanh online: https://kt.city

  🎓 Hệ thống bài viết tutorial được miễn phí: https://blog.kt.city

  ⏩ Fanpage KTcity: https://www.facebook.com/ktcityofficial

hướng dẫn các cách tạo khung avatar facebook mới nhất 2020

 • Tác giả: xaydungweb.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7128 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: cách tạo khung avatar facebook là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google về chủ đề cách tạo khung avatar facebook. Trong bài viết này,xaydungweb.vn sẽ viết bài viết hướng dẫn các cách tạo khung avatar facebook mới nhất 2020.

Tạo Tài Khoản Facebook 2022 ❤️ Hướng Dẫn Lập Nick FB Mới

 • Tác giả: scr.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5920 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn từng bước tạo một tài khoản Facebook 2022 ❤️ Tạo lập một nick FB mới ✅ Đăng ký miễn phí trên máy tính và điện thoại.

15 Tuyệt chiêu trong cách viết content facebook cuốn hút, hiệu quả

 • Tác giả: atpsoftware.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5319 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thời marketing 4.0, thị trường online mở rộng kéo theo nhu cầu về content chất lượng tăng nhanh không ngừng, vậy cách viết content facebook nói riêng hay marketing nói chung cần có những yếu tố nào cuốn hút người đọc, từ đó chuyển đổi thành nhiều lead và khách hàng tiềm năng của bạn. Thời marketing 4.0, thị trường online mở rộng kéo theo nhu cầu về content chất lượng tăng nhanh không ngừng, vậy cách viết content facebook nói riêng hay marketing nói chung cần có những yếu tố nào cuốn hút người đọc, từ đó chuyển đổi thành nhiều lead và khách hàng tiềm năng của bạn.

Hướng dẫn cách tạo group trên Facebook đơn giản [2021]

 • Tác giả: atpweb.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6368 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang cần tạo nhóm trên Facebook để trao đổi công việc, học tập hay bán hàng online, giao lưu kết bạn cùng mọi người,… Vậy cách tạo nhóm trên trang Facebook như thế nào? Cùng theo dõi bài viết hướng dẫn cách tạo group trên Facebook đơn giản [2021] nhé!

Cách Tạo Sự Kiện Tùy Chỉnh Facebook Pixel Thời Gian Trên Trang Và Cuộn Chuột

 • Tác giả: lytatthanh.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8641 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trước khi vào hướng dẫn thì sẽ có 1 số lý thuyết mình xin không nhắc lại bao gồm:

Facebook

 • Tác giả: vi-vn.facebook.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9477 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social