Tìm hiểu cách tạo một trang web đúng cách. Sử dụng hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu này để bắt đầu xây dựng trang web mới của bạn ngay hôm nay, với mọi thứ bạn cần để thành công.

Bạn đang xem : cách tốt nhất để tạo trang web

Bạn muốn bắt đầu? Nhấp vào đây để đăng ký Hostinger và tạo trang web ngay hôm nay.

Không quan trọng nếu bạn đang khởi động một dự án đam mê hay một công việc kinh doanh để kiếm một triệu đô la đầu tiên của bạn. Bạn cần một trang web.

Tin tốt: tạo một trang web ngay hôm nay.

Bạn không cần biết cách viết mã. Bạn không cần phải thuê một nhà phát triển đắt tiền. Bạn chỉ cần làm theo một vài bước rất đơn giản để thiết lập và chạy trang web của mình

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web hàng đầu để tạo trang web

Nếu bạn muốn tạo một trang web, bạn sẽ cần một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web. Đây là những lựa chọn tốt nhất.

 • Hostinger – Tổng thể các gói lưu trữ hợp lý nhất
 • WP Engine – Lưu trữ WordPress được quản lý tốt nhất
 • Bluehost – Máy chủ web tốt nhất cho người mới bắt đầu
 • DreamHost – Gói hàng tháng giá cả phải chăng nhất
 • HostGator – Tốt nhất cho nhu cầu tinh gọn hoặc tối thiểu
 • GreenGeeks – Lưu trữ thân thiện với môi trường tốt nhất
 • SiteGround < / strong> – Tốt nhất để làm cho trang web WordPress của bạn trở nên nhanh chóng & amp; an toàn
 • A2 Hosting – Lưu trữ được chia sẻ nhanh và đáng tin cậy < / li>
 • InMotion – Máy chủ VPS tốt nhất
 • Nexcess Tốt nhất để mở rộng và tăng trưởng

Bạn có thể đọc đánh giá đầy đủ của chúng tôi về từng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web tại đây.

Nhưng để trang web mới của bạn hoạt động ngay bây giờ, hãy chuyển thẳng đến danh sách kiểm tra Bắt đầu nhanh của chúng tôi. Nó sẽ giúp bạn khởi chạy trang web mới của mình chỉ trong hai bước đơn giản.

Danh sách kiểm tra bắt đầu nhanh để tạo trang web

Bạn muốn trang web của mình chạy nhanh nhất có thể? Hãy làm theo hai bước sau để thiết lập và chạy bất động sản internet của riêng bạn trong vòng 15 phút hoặc ít hơn.

1. Đăng ký Nhà lưu trữ . Chọn gói Lưu trữ Web Chia sẻ Duy nhất của họ chỉ với $ 1,99 mỗi tháng. Đó là hợp đồng bốn năm, nhưng đó là thỏa thuận tốt nhất hiện có và bạn cũng nhận được một tên miền miễn phí . Làm theo các bước để tạo tài khoản và mua gói.

Hostinger Truy cập Hostinger

 • Ưu đãi tốt nhất cho việc lưu trữ
 • Hoàn hảo cho các trang web WordPress
 • Đăng ký miền miễn phí
 • Bắt đầu với $ 1,99 / tháng

Bắt đầu ngay hôm nay

2. Cài đặt WordPress. Bạn có thể cài đặt WordPress làm hệ thống quản lý nội dung (CMS) chỉ với một cú nhấp chuột từ điều khiển Hostinger của bạn bảng điều khiển. Bạn sẽ sử dụng CMS để kiểm soát giao diện trang web của mình. Đó cũng là cách bạn tải lên tất cả nội dung của mình.

Chỉ cần ít thời gian hơn để xem một tập của chương trình yêu thích của bạn trên Netflix, bạn có thể hiển thị trực tuyến trang web mới của mình. Nhưng nếu bạn muốn tạo một trang web xây dựng khán giả và kiếm tiền cho bạn một cách đúng đắn, thì còn nhiều việc phải làm.

Nhưng đừng lo lắng! Mọi thứ bạn cần biết đều có trong phần còn lại của bài đăng này.

9 bước để tạo trang web

Dưới đây là tóm tắt về các bước để xây dựng trang web của bạn:

Cách tạo trang web trong 9 bước đơn giản.

Vui lòng sử dụng các liên kết này để chuyển đến phần bạn cần khi tạo trang web của mình.

Bước 1: Chọn Miền Hoàn hảo

Chọn miền là một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện cho trang web của mình. Đó là địa chỉ cho trang web của bạn và là cách mọi người sẽ nhớ đến trang web của bạn.

Mặc dù nhiều miền tốt nhất đã được sử dụng, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không thể tìm thấy một miền hoàn hảo

Khi phân tích các tên miền tốt, hãy xem xét các yếu tố sau:

 • Dễ dàng nói và đánh vần. Khách truy cập tiềm năng có thể nói to tên miền của bạn với ai đó mà họ không cần phải hỏi hai lần cách đánh vần hoặc cách nói.
 • Ngắn gọn và hấp dẫn. Chúng tôi đề xuất không quá 14 ký tự. Bạn không muốn một tên miền quá dài khó nhớ và khó nói.
 • Sử dụng .com, .org hoặc .net. Mặc dù có rất nhiều hệ thống tên miền trên mạng, nhưng tốt nhất bạn nên kiên trì với phương pháp thử và đúng. Sau cùng, bạn muốn mọi người có thể nhớ nó.
 • Sử dụng tên của bạn. Một lựa chọn đặc biệt tuyệt vời cho blog cá nhân, trang web hoặc danh mục đầu tư.
 • Tránh các số và dấu gạch ngang. Điều này chỉ làm cho nó trông kỳ lạ trong URL. Thêm vào đó, điều này khiến mọi người khó nói URL của bạn với người khác hơn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chủ đề này, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách mua tên miền phù hợp .

Đưa ra một vài tên miền tiềm năng trong trường hợp lựa chọn hàng đầu của bạn đã được thực hiện. Trình kiểm tra tên miền của Hostinger là miễn phí và nó sẽ cho bạn biết nếu tên miền bạn muốn có sẵn hay không.

Ví dụ về trình kiểm tra tên miền của Hostinger.

Nhập tên bạn muốn vào Trình kiểm tra tên miền. Nếu nó có sẵn, thật tuyệt vời. Nếu không, Hostinger sẽ tự động cung cấp một số đề xuất gần với những gì bạn đang tìm kiếm.

Có thể một trong những đề xuất phù hợp với bạn. Có lẽ bạn phải thử một cách tiếp cận khác.

Tôi khuyên bạn nên suy nghĩ về các ý tưởng và tìm kiếm cho đến khi bạn tìm thấy một miền có sẵn mà bạn thích, thay vì lấy một thứ gì đó không phù hợp chỉ vì nó có sẵn.

Có thể mua một miền đã được sử dụng — nhưng tôi không khuyên bạn nên làm điều đó vì nó rất tốn kém. Trên thực tế, các miền chất lượng thường có giá vài nghìn đô la.

Lời khuyên của tôi là hãy khéo léo, sáng tạo và linh hoạt. Bạn sẽ có thể tìm thấy một cái có sẵn với giá cả hợp lý.

Đừng thêm miền vào giỏ hàng của bạn vào lúc này – bạn có thể nhận miền miễn phí bằng cách đăng ký dịch vụ Lưu trữ dùng chung trả phí của họ, đó là điều tôi khuyên bạn nên sử dụng.

Tiếp theo, tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình đó.

Bước 2: Tải xuống Web Hosting và Đăng ký Tên miền Miễn phí Với Hostinger

Một trang web chỉ cần hai thứ để hoạt động: Tên miền và máy chủ web.

Bạn vừa nghĩ ra tên miền của mình. Bây giờ đã đến lúc sử dụng nó với một máy chủ web tốt.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng Hostinger cho máy chủ lưu trữ trang web của mình. Họ cung cấp một máy chủ lưu trữ web nhanh chóng và đáng tin cậy. Hostinger cũng cho phép bạn đăng ký miền miễn phí.

Hostinger Truy cập Hostinger

 • Ưu đãi tốt nhất cho việc lưu trữ
 • Hoàn hảo cho các trang web WordPress
 • Đăng ký miền miễn phí
 • Bắt đầu với $ 1,99 / tháng

Bắt đầu ngay hôm nay

Bạn có thể nhận Hostinger ngay hôm nay chỉ với $ 1,99 / tháng bằng cách sử dụng liên kết giảm giá của chúng tôi. Nó sẽ cung cấp cho bạn tất cả những gì bạn cần để thiết lập và chạy trang web của mình.

Bắt đầu bằng cách truy cập trang web của Hostinger . Sau đó nhấp vào Bắt đầu ngay.

Nó sẽ cung cấp cho bạn ba tùy chọn để lưu trữ được chia sẻ, đó là loại lưu trữ hầu hết mọi người đều muốn tạo một trang web mới.

Hostinger cung cấp ba tùy chọn cho lưu trữ được chia sẻ: Đơn , Cao cấp Doanh nghiệp :

Tôi khuyên bạn nên đăng ký Premium trừ khi bạn đã có tên miền.

Lý do của tôi là gói Lưu trữ dùng chung đơn lẻ không đi kèm với miền miễn phí, trong khi gói Cao cấp và Doanh nghiệp thì có. Vì bạn cần một tên miền để có một trang web, nên đại đa số người dùng muốn tạo một trang web sẽ muốn cả tên miền và dịch vụ lưu trữ được kết hợp với nhau.

Cả gói Premium và Business đều có khả năng tạo 100 trang web, 100 tài khoản email và các công cụ khác để giữ cho trang web của bạn luôn đạt hiệu suất cao nhất.

Gói Business đi kèm với nhiều bộ nhớ và băng thông hơn, vì vậy trang web của bạn sẽ có thể xử lý nhiều lưu lượng truy cập hơn so với gói Premium.

Đối với hầu hết các trang web mới, Premium sẽ là quá đủ, nhưng nếu bạn đang mong đợi một lượng lớn lưu lượng truy cập ngay lập tức, Business có thể là lựa chọn tốt hơn. Xem tóm tắt đầy đủ về mọi thứ có trong mỗi gói trên trang chủ của Hostinger .

Khi bạn chọn được gói tốt nhất cho mình, Hostinger sẽ hỏi bạn muốn đăng ký trong bao lâu. Dưới đây là giao diện nếu bạn chọn gói Premium:

Tôi đã chọn khoảng thời gian 48 tháng cho gói Premium của mình để có thể nhận được chiết khấu tối đa. Như bạn có thể thấy, tôi sẽ chỉ trả dưới 100 đô la cho bốn năm lưu trữ!

Đó là một mức giá phi thường, đặc biệt khi bạn cho rằng nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác tính thêm phí cho những thứ như chứng chỉ SSL, trình tạo trang web, tài khoản email và các tính năng quan trọng khác mà Hostinger cung cấp miễn phí.

Sau khi chọn độ dài của thỏa thuận lưu trữ của bạn, hãy hoàn thành phần còn lại của thông tin trên trang.

 1. Đăng ký tài khoản với Hostinger . Bạn có thể sử dụng địa chỉ email hoặc đăng ký qua tài khoản Google, Facebook hoặc GitHub hiện có. Dù bạn chọn gì, hãy đặt nó thành email hoặc tài khoản mà bạn thường xuyên kiểm tra vì đây là cách Hostinger sẽ trao đổi với bạn về bất kỳ vấn đề nào sắp xảy ra.
 2. Nhập chi tiết thanh toán . Hostinger chấp nhận tất cả các thẻ tín dụng chính và nhiều cổng thanh toán trực tuyến, chẳng hạn như PayPal, GooglePay và CoinGate.
 3. Nhấp vào “Gửi” . Sau khi gửi thanh toán, bạn có 30 ngày để dùng thử Hostinger không có rủi ro. Nếu bạn không hài lòng với dịch vụ của mình, hãy hủy trong tháng đầu tiên để được hoàn lại tiền.

Khi thanh toán của bạn hoàn tất và bạn xác nhận địa chỉ email của mình, bạn sẽ có thể bắt đầu thiết lập trang web của mình.

Nếu bạn cần lưu trữ WordPress được quản lý, WPEngine là một lựa chọn tuyệt vời.

Là một máy chủ được quản lý, WP Engine duy trì tốc độ và bảo mật một cách chuyên nghiệp ở cấp máy chủ, vì vậy bạn không phải làm bất cứ điều gì. Để tìm hiểu thêm, hãy xem Đánh giá về WPEngine của chúng tôi.

Bước 3: Yêu cầu miền miễn phí của bạn

Làm theo hướng dẫn trên email chào mừng để đăng nhập vào Hostinger.

Khi bạn ở đó, bạn sẽ trả lời một loạt câu hỏi đơn giản về trang web bạn đang cố gắng tạo:

Hostinger cho chúng tôi biết những gì bạn đang tạo màn hình lựa chọn.

Và về cơ bản, việc này dễ dàng trong toàn bộ quá trình thiết lập, chỉ mất vài phút.

Bạn sẽ có tùy chọn để yêu cầu miền miễn phí của mình miễn là bạn đã đăng ký với Dịch vụ lưu trữ chia sẻ dành cho doanh nghiệp hoặc Premium:

Tại thời điểm này, bạn cũng có thể kết nối các miền bạn đã sở hữu (hướng dẫn rất đơn giản) hoặc mua các miền bổ sung.

Khi bạn chọn từ các miền miễn phí, hãy theo dõi giá gia hạn. Miền của bạn miễn phí trong năm đầu tiên. Sau đó, bạn phải gia hạn, thường ở mức giá cao hơn. Điều này không khác với bất kỳ máy chủ lưu trữ nào khác, nhưng bạn không muốn ngạc nhiên về giá gia hạn.

Màn hình ví dụ về giá gia hạn của Hostinger.

Ví dụ hàng đầu trong đó giá gia hạn cao hơn giá khởi điểm hơn 50 lần là điều bất thường. Nhưng nó xảy ra. Ví dụ dưới đây là nhiều hơn trong phạm vi bình thường cho việc gia hạn tên miền.

Bước 4: Cài đặt WordPress bằng Hostinger

Tiếp theo, bạn sẽ chọn hệ thống quản lý nội dung (CMS) của mình. Tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress.

Hostinger sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn CMS khác, nhưng trừ khi bạn có lý do thuyết phục để làm khác, thì WordPress là cách chơi dễ nhất, rẻ nhất, an toàn nhất mà bạn có thể thực hiện.

Ví dụ về cài đặt WordPress với Hostinger.

Tạo tài khoản WordPress với mật khẩu mạnh và chọn từ hàng chục tùy chọn bố cục khác nhau cho trang web của bạn. Các bố cục khác nhau được gọi là chủ đề WordPress.

Bạn chỉ cần đưa ra lựa chọn vào lúc này – bạn sẽ có thể thay đổi chủ đề và tùy chỉnh trang web sau đó. Chúng ta sẽ đi sâu vào tất cả những điều đó trong các bước tiếp theo.

Hiện tại, chỉ cần xác nhận mọi thứ đều chính xác:

Màn hình thiết lập xong hostinger.

Kiểm tra kỹ tất cả những điều này và nếu vì lý do nào đó, Hostinger đã đặt trang web của bạn ở vùng không chính xác, hãy điều chỉnh bằng cách nhấp vào nút chỉnh sửa bút chì màu tím.

Khi bạn chắc chắn rằng thông tin là đúng, hãy nhấp vào Kết thúc thiết lập. Quá trình này mất chưa đầy năm phút.

Xin chúc mừng! Giờ đây, bạn sở hữu một phần của Internet!

Hãy đi sâu vào việc sử dụng WordPress.

Bước 5: Truy cập WordPress trong Trang tổng quan của Hostinger

Hostinger cung cấp một bảng điều khiển rất thuận tiện để bạn quản lý trang web của mình. Nó được gọi là hPanel và rất chào đón người dùng mới, cho đến khi bảng điều khiển trang web hoạt động.

Và nếu bạn có bất kỳ sự nhầm lẫn nào, Hostinger có rất nhiều hỗ trợ về cách điều hướng hPanel .

Bạn sẽ được nhắc sử dụng WordPress để tạo trang web của mình. Nếu bạn bỏ lỡ lời nhắc hoặc bỏ qua chúng vì bất kỳ lý do gì, bạn luôn có thể đăng nhập vào WordPress bằng cách sử dụng bảng thả xuống bên trái trong bảng điều khiển:

Ví dụ về truy cập WordPress trong bảng điều khiển Hostinger.

Nhập mật khẩu tài khoản WordPress bạn đã tạo ở bước cuối cùng để đăng nhập và bắt đầu tùy chỉnh trang web mới của bạn.

Bước 6: Thiết kế trang web của bạn với các chủ đề có thể tùy chỉnh

Bạn đã chọn một chủ đề WordPress để xây dựng trang web của mình và nếu bạn hài lòng với giao diện của nó, thật tuyệt!

Nếu bạn muốn xem những gì khác ngoài đó, bạn có thể khám phá hàng chục nghìn chủ đề trên WordPress.org. Rất nhiều người trong số họ là miễn phí. Cũng có một số bạn cần phải trả tiền.

Mẹo chuyên nghiệp : Đừng lo lắng quá nhiều về phần này. Bạn rất dễ mắc phải chủ nghĩa hoàn hảo và nghĩ rằng bạn cần phải làm đúng chủ đề của mình ngay lần đầu tiên. Điều đó không đúng.

Điều quan trọng nhất bạn có thể làm là chọn một chủ đề cơ bản và sử dụng nó. Bạn luôn có thể thay đổi chủ đề của mình sau này.

Truy cập bảng điều khiển quản trị trang web WordPress của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này thông qua trang tổng quan của Hostinger hoặc bạn có thể sử dụng URL [tên trang web của bạn] .com / wp-admin. Sau đó, chỉ cần sử dụng tên người dùng và mật khẩu bạn có ở bước trước.

Khi bạn đã ở trong trang tổng quan quản trị, hãy chuyển đến thanh bên của bạn và nhấp vào Giao diện & gt; Chủ đề & gt; Thêm chủ đề mới.

Thêm một ví dụ về chủ đề mới.

Điều này sẽ cho phép bạn thêm bất kỳ chủ đề nào bạn muốn từ thư viện của WordPress. Chọn một cái ngay bây giờ.

Đối với bài viết này, chúng tôi sẽ sử dụng OceanWP . Đây là một chủ đề miễn phí rất linh hoạt. Cho dù bạn cần blog, cửa hàng thương mại điện tử hay bất cứ thứ gì khác, OceanWP đều có thể hoàn thành việc đó.

Trang chủ chủ đề OceanWP.

Tìm kiếm chủ đề bằng thanh tìm kiếm. Khi bạn tìm thấy nó, hãy nhấp vào Cài đặt.

Màn hình cài đặt OceanWP.

Sau khi cài đặt xong, hãy nhấp vào nút Kích hoạt . Điều này sẽ triển khai chủ đề trên trang web của bạn.

Màn hình kích hoạt OceanWP.

Giờ đây, bạn có thể tùy chỉnh chủ đề theo ý thích của mình bằng cách nhấp vào nút Tùy chỉnh .

Màn hình tùy chỉnh OceanWP.

Giờ đây, bạn có thể thay đổi bất kỳ khía cạnh nào của trang web mà bạn muốn. Điều này bao gồm những thứ như màu sắc của trang web, tùy chọn menu, hình ảnh tiêu đề, v.v.

Sau khi nhấp vào tùy chỉnh, bạn sẽ thấy giao diện trang web của mình khi bạn tùy chỉnh nó cũng như thanh bên trái với các tùy chọn tùy chỉnh khác nhau.

Mỗi chủ đề cung cấp các tùy chọn khác nhau, nhưng có nhiều điểm trùng lặp giữa các chủ đề. Chúng ta sẽ đi vào chi tiết hơn về chức năng của mỗi tùy chọn — và liệu tùy chọn đó có quan trọng hay không:

 • Nhận dạng Trang web. Quan trọng. Khu vực này sẽ cho phép bạn thay đổi tiêu đề của trang web cũng như tiêu đề phụ hoặc dòng giới thiệu. Trong hầu hết các trường hợp, bạn cũng sẽ có thể tải lên biểu tượng trang web. Đây là hình ảnh xuất hiện trong các tab trình duyệt mới khi mọi người truy cập trang web của bạn.
 • Màu sắc. Tùy chọn. Thay đổi bảng màu trang web của bạn. Đối với OceanWP, phần này chỉ cho phép bạn thay đổi màu của văn bản tiêu đề.
 • Menu. Rất quan trọng. Nó cho phép bạn tạo menu điều hướng cho trang web của mình. Người đọc của bạn sẽ sử dụng menu này để khám phá và điều hướng đến các trang cụ thể trên trang web của bạn. Bạn cũng có thể chọn vị trí menu xuất hiện (ví dụ: trên cùng, chân trang, thanh bên).
 • Tiện ích. Tùy chọn. Đây là những công cụ khác nhau mà bạn có thể đặt trên toàn bộ trang web của mình như kho lưu trữ, lịch, thanh tìm kiếm, v.v. Hoàn toàn không bắt buộc nhưng có thể hữu ích tùy thuộc vào trang web bạn có.

Ví dụ về tiện ích con

 • Cài đặt Trang chủ. Tùy chọn. Điều này kiểm soát việc bạn có trang chủ tĩnh hay không hoặc trang web của bạn có tự động hiển thị các bài đăng blog mới nhất của bạn hay không. Xin nhắc lại, điều này hoàn toàn không bắt buộc và phụ thuộc vào nhu cầu của trang web của bạn.
 • CSS bổ sung. Tùy chọn. Đây là nơi bạn có thể thêm các tùy chọn tùy chỉnh khác bằng cách sử dụng mã CSS. Điều này có thể cực kỳ mạnh mẽ nếu bạn có đủ tài nguyên và kiến ​​thức để thay đổi trang web của mình.
 • Tùy chọn chung. Quan trọng. Phần này cho phép bạn tùy chỉnh rất nhiều khía cạnh khác nhau về trang web của mình. Nó bao gồm những thứ như kích thước tiêu đề của bạn, các biểu tượng bạn có thể sử dụng, tiêu đề các trang của bạn, bố cục và hơn thế nữa.

Ví dụ về tùy chỉnh các tùy chọn chung.

 • Kiểu chữ. Quan trọng . Đây là nơi bạn có thể tùy chỉnh tất cả những thứ liên quan đến phông chữ. Điều đó bao gồm kích thước của phông chữ, loại phông chữ bạn muốn sử dụng và vị trí các phông chữ đó sẽ xuất hiện. Ví dụ: bạn có thể muốn sử dụng Helvetica cho tiêu đề H2 của mình, nhưng bạn có thể muốn sử dụng Comic Sans cho tiêu đề của mình (làm ơn, không thực sự làm điều này; đó chỉ là một ví dụ).
 • Thanh trên cùng. Tùy chọn. Điều này chỉnh sửa khu vực trên cùng của trang web của bạn. Bạn có thể thêm các liên kết xã hội tại đây, các nút vào các trang khác và hơn thế nữa.
 • Tiêu đề. Quan trọng. Cho phép bạn tùy chỉnh hoàn toàn khu vực tiêu đề của trang web của bạn. Thêm hình ảnh hoặc biểu trưng, ​​thay đổi phông chữ và màu sắc, hoặc bất kỳ điều gì khác bạn muốn làm để biến trang web thành của bạn.
 • Blog. Tùy chọn. Điều này cho phép bạn thay đổi bố cục của blog cũng như những bài đăng nào xuất hiện trên trang chính của trang web của bạn.
 • Thanh bên. Tùy chọn. Bạn có thể thêm một thanh bên vào trang web của mình. Đây là điều hoàn toàn không bắt buộc vì người đọc của bạn chỉ có thể sử dụng thanh điều hướng trên cùng để tham quan trang web của bạn.
 • Tiện ích con ở chân trang. Tùy chọn. Thêm công cụ và tùy chỉnh chân trang của bạn.
 • Phần cuối chân trang. Tùy chọn. Đây là một phần của trang web có bản quyền và thông tin liên hệ. Điều này có thể quan trọng – đặc biệt nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp.

Bây giờ, hãy tùy chỉnh trang web của bạn theo mong muốn của trái tim bạn. Sau khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Xuất bản và thì đấy! Trang web của bạn sẽ tự động cập nhật để phản ánh những thay đổi của bạn.

Trang web của bạn sẽ trông hơi thưa thớt. Chúng tôi cần tạo một số trang cho nó.

Bước 7: Xây dựng kiến ​​trúc trang web của bạn

Nếu trang web của bạn là một ngôi nhà, thì đó hiện là một bãi đất trống. Nó có một nền tảng vững chắc và nó được kết nối với các tiện ích thiết yếu — nhưng nó cần những bức tường và phòng.

Để xây dựng chúng, bạn cần tạo các trang web. Đây là những tài liệu trên internet mà người đọc truy cập thông qua trang web của bạn.

Nhưng bạn nên coi chúng như những căn phòng trong ngôi nhà của mình. Đây là những khu vực mà khách truy cập sẽ nhìn thấy và tìm hiểu về bạn cũng như trang web của bạn.

Mặc dù có rất nhiều loại trang web khác nhau tồn tại, nhưng những loại trang web cần thiết nhất là:

 • Trang chủ. Đây là trang chính cho trang web của bạn. Đó là những gì người đọc nhìn thấy đầu tiên, vì vậy nó rất quan trọng.
 • Trang liên hệ. Trang này hiển thị cách người dùng của bạn có thể liên hệ với bạn. Điều này có thể cực kỳ quan trọng, tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn.
 • Trang giới thiệu. Trang này cho khách truy cập mới biết tất cả về trang web và / hoặc doanh nghiệp của bạn. Thông thường, các doanh nghiệp sẽ đưa “câu chuyện thương hiệu” của họ vào đây về cách họ hình thành.
 • Cửa hàng trực tuyến. Đây là nơi độc giả của bạn có thể mua các sản phẩm và dịch vụ từ bạn. Một lần nữa, có thể cực kỳ quan trọng tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn.
 • Trang blog. Trang này là nơi chứa tất cả các bài đăng trên blog của bạn. Nếu bạn có kế hoạch xuất bản các bài báo để độc giả đọc, đây sẽ là một phần rất quan trọng trong phân loại trang web của bạn.

Tạo các trang trên WordPress chỉ mất một vài cú nhấp chuột. Hãy cùng tìm hiểu cách bạn có thể tạo trang quan trọng nhất hiện nay cho trang web của mình.

Cách tạo Trang chủ

OceanWP cung cấp cho bạn hai cách khác nhau để tạo trang chủ:

 • Bài viết mới nhất của bạn. Trang chủ của bạn hiển thị các bài đăng blog mới nhất của bạn.
 • Trang tĩnh. Bạn tạo một trang để trở thành trang chủ của mình.

Tùy chọn đầu tiên rất đơn giản: Tạo các bài đăng trên blog và trang chủ sẽ tự động hiển thị tất cả các bài đăng trên blog mới nhất của bạn.

Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn hướng dẫn bạn cách tạo một trang tĩnh cho trang web của bạn. Điều này có thể đặc biệt hữu ích đối với các công ty chỉ muốn một trang có thương hiệu để giới thiệu khán giả của họ đến với trang web.

Nó cũng có thể tùy chỉnh hơn nhiều so với một trang hiển thị các bài đăng blog mới nhất của bạn.

Đầu tiên, quay lại bảng điều khiển trang web WordPress của bạn và nhấp vào Trang & gt; Thêm mới.

Thêm một ví dụ về trang mới.

Bây giờ, bạn sẽ ở chế độ trình chỉnh sửa trang của WordPress. Khu vực này cho phép bạn tạo một trang bằng cách thêm văn bản, hình ảnh, video, meme hoặc bất kỳ thứ gì khác mà bạn muốn giới thiệu trên trang chủ của mình (hoặc bất kỳ trang nào khác cho vấn đề đó).

Chế độ biên tập trang trong ví dụ WordPress.

Trong hộp Thêm tiêu đề , bạn có thể tạo – bạn đoán nó – tiêu đề cho trang chủ của mình. Thao tác này sẽ hiển thị một đoạn văn bản lớn ở trên cùng. Bên dưới là hộp nội dung nơi bạn có thể thêm văn bản hoặc phương tiện.

Ở trên cùng bên trái, bạn có thể nhấp vào nút + để thêm các khối nội dung mới.

Thêm khối nội dung mới trong ví dụ WordPress.

Đây là một khu vực rất quan trọng cho phép bạn dễ dàng thêm phương tiện, dấu ngoặc kép, dấu ngoặc kép, đoạn văn mới, tiêu đề và hơn thế nữa.

Ở trên cùng bên phải, bạn sẽ thấy năm nút:

 • Lưu Bản nháp. Điều này cho phép bạn lưu tiến trình của mình khi chỉnh sửa trang chủ của mình.
 • Xem trước. Điều này cung cấp cho bạn cái nhìn về trang của bạn sẽ trông như thế nào sau khi bạn xuất bản nó.
 • Xuất bản. Điều này thực sự xuất bản bản nháp.
 • Cài đặt (Biểu tượng bánh răng). Khu vực này cho phép bạn thực hiện một số việc bao gồm chỉnh sửa kích thước phông chữ cho mỗi khối (trong phần Khối ). Bạn cũng sẽ có thể đặt khả năng hiển thị cho trang chủ của mình, lên lịch thời gian để xuất bản trang, thay đổi URL, đặt hình ảnh nổi bật và cho phép nhận xét (trong phần Trang ). < / li>
 • Các công cụ bổ sung (Ba Dấu chấm). Menu này bao gồm một số công cụ bổ sung mà bạn có thể sử dụng để thay đổi hình ảnh của trình chỉnh sửa trang của mình.

Tạo một trang chủ cơ bản ngay bây giờ bằng cách thêm tiêu đề và nội dung. Nó không cần phải cầu kỳ. Chúng tôi chỉ đang thực hiện việc này như một quá trình chạy thử nghiệm. Bạn luôn có thể thay đổi nó sau.

Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy nhấp vào Xuất bản ở trên cùng bên phải. Trang web bây giờ sẽ hoạt động!

Nhưng điều đó không có nghĩa đó là trang chủ của bạn. Đi tới Giao diện & gt; Tùy chỉnh trên thanh bên.

Tùy chỉnh giao diện trong ví dụ WordPress.

Sau đó, đi tới Cài đặt Trang chủ. Bây giờ bạn có thể nhấp vào Trang tĩnh bên dưới cài đặt hiển thị trang chủ của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn chọn trang chủ bạn vừa tạo trong trình đơn thả xuống bên dưới Trang chủ.

Ví dụ về tùy chọn cài đặt trang chủ.

Chọn trang đó, sau đó nhấp vào Xuất bản ở trên cùng.

Xin chúc mừng !! Bạn vừa tạo trang chủ đầu tiên của mình.

Tạo bất kỳ trang nào khác cho trang web của bạn sẽ bao gồm các bước tương tự như trang chủ của bạn.

Đầu tiên, quay lại bảng điều khiển trang web WordPress của bạn và nhấp vào Trang & gt; Thêm mới.

Thêm một trang mới trong ví dụ về WordPress.

Và trong trình chỉnh sửa trang, hãy tạo trang bạn muốn tạo. Nó thực sự đơn giản như vậy.

Tuy nhiên, nếu bạn cho phép người đọc dễ dàng khám phá trang web đó, bạn sẽ phải tạo một số yếu tố điều hướng cho họ.

Bước 8: Kết nối các trang web của bạn với menu

Việc tạo menu sẽ thay đổi theo từng chủ đề. Tuy nhiên, trong OceanWP, điều đó khá đơn giản.

Từ bảng điều khiển WordPress của bạn, nhấp vào Giao diện & gt; Tùy chỉnh.

Tùy chỉnh giao diện trong ví dụ WordPress.

Sau đó nhấp vào Trình đơn & gt; Tạo Trình đơn Mới.

Tạo một menu mới trong ví dụ WordPress.

Tại đây, bạn có thể đặt tên cho menu của mình và chọn nơi bạn muốn nó xuất hiện.

Hiện tại, chúng tôi sẽ đặt tên rất sáng tạo “Trình đơn mới” và chọn Thanh trên cùng cho vị trí trình đơn. Bạn luôn có thể thay đổi điều này sau. Sau đó nhấp vào Tiếp theo.

Ví dụ về tùy chọn vị trí trình đơn.

Bây giờ đã đến lúc thêm một số liên kết. Nhấp vào + Thêm mục để bắt đầu xây dựng menu của bạn.

Thêm các mục vào menu trong ví dụ WordPress.

Từ đây, bạn có thể thêm các trang thông qua các trang mà bạn đã tạo, các liên kết tùy chỉnh đến các trang web khác nhau, các bài đăng trên blog, danh mục, thẻ và hơn thế nữa.

Hiện tại, chúng tôi sẽ thêm Trang chủ, Địa chỉ liên hệ và Trang giới thiệu (mà chúng tôi đã tạo trong các phần trước) vào menu.

Nhấp vào các trang trong phần Trang để làm như vậy.

Hình ảnh đánh dấu phần trang khi thêm các mục mới trong WordPress.

Giờ đây, chúng sẽ xuất hiện trong menu thanh trên cùng của trang web chính của bạn.

Hình ảnh hiển thị các mục mới được thêm vào menu trong WordPress.

Một điều cần lưu ý là bạn có thể tạo menu thả xuống cho các danh mục lớn hơn mà bạn có thể nghĩ đến.

Ví dụ: giả sử chúng tôi muốn thêm trang Liên hệ vào phần Giới thiệu của chúng tôi. Bạn có thể làm như vậy bằng cách kéo menu Liên hệ bên dưới phần Giới thiệu khi tùy chỉnh menu (xem bên dưới).

Sắp xếp lại các mục trên menu cho WordPress.

Trình đơn Giới thiệu của bạn giờ đây sẽ bao gồm một danh sách thả xuống nơi khách truy cập có thể truy cập trang Liên hệ của bạn.

Thả xuống trong phần giới thiệu của menu trên ví dụ WordPress.

Sau khi bạn tạo xong các menu, hãy nhấp vào Xuất bản ở trên cùng.

Và bạn đã hoàn tất! Bạn vừa tạo trang web đầu tiên của mình.

Khám phá trang web mới của bạn trong tất cả sự vinh quang của nó:

Ví dụ về một trang web mới trên WordPress.

Được rồi, chúng tôi thừa nhận rằng: Hiện tại, điều đó có chút gì đó khó hiểu — nhưng đó là vì bạn chưa xây dựng thương hiệu hoặc thêm bất kỳ nội dung thực nào!

Chúng tôi đã chỉ cho bạn cách thiết lập và chạy trang web của bạn. Bây giờ đến lượt BẠN tạo ra nó với nội dung.

Bước 9: Tạo Nội dung hấp dẫn cho Trang web của Bạn

Cuối cùng bạn chọn đưa nội dung gì vào trang web của mình là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.

Tuy nhiên, có hai lĩnh vực mà chúng tôi nhận thấy là quan trọng nhất khi nói đến các trang web thành công: thiết kế và nội dung.

Dưới đây là các tài nguyên tốt nhất của chúng tôi để tăng cấp cho cả hai:

Thiết kế trang web của bạn

Viết trên trang web của bạn

Bạn vừa tạo trang web đầu tiên của mình! Tiếp theo là gì?

Hostinger Truy cập Hostinger

 • Ưu đãi tốt nhất cho việc lưu trữ
 • Hoàn hảo cho các trang web WordPress
 • Đăng ký miền miễn phí
 • Bắt đầu với $ 1,99 / tháng

Bắt đầu ngay hôm nay

Chúc mừng bạn đã tạo trang web đầu tiên! Nghiêm túc mà nói, bạn nên tự vỗ về mình.

Bây giờ bạn đã đăng ký Hostinger và cài đặt WordPress , vẫn còn một số việc phải hoàn thành sau khi trang web của bạn bắt đầu và chạy — cuộc hành trình chỉ mới bắt đầu.

Bạn vẫn cần thường xuyên chỉnh sửa và thực hiện các điều chỉnh đối với trang web của mình để tối ưu hóa hiệu suất và đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khán giả. Nếu bạn muốn trang web của mình hoạt động hiệu quả và kiếm thêm tiền, hãy xem các tài nguyên tuyệt vời này về cách kiếm tiền từ trang web của bạn:

Tất cả các hướng dẫn này đều thân thiện với người mới bắt đầu và dễ làm theo. Chúc bạn may mắn!


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách tốt nhất để tạo một trang web là gì

Hướng Dẫn Tạo Trang Web Bằng Điện Thoại 5 Phút Là Xong

alt

 • Tác giả: Thế Tâm Youtube
 • Ngày đăng: 2020-12-08
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3607 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ThếTâm ThếTâmYoutube

  Cách Tạo Website Trên Điện Thoại.

  💥Với công nghệ phát triển như hiện nay thì việc tạo cho mình mỗi người một Websites là điều hết sức cần thiết.
  Nên trong video này Thế Tâm sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ra trang web cho riêng mình rất đơn giản và dễ dàng ngay trên chính điện thoại di động của các bạn.
  Mong rằng video này sẽ thật sự có ích đối với các bạn
  Cám ơn các bạn đã xem video..!!

  🎁Link Tạo Trang Web👇
  https://sites.google.com

  🌹Xem thêm một số video hướng dẫn khác :

  1. Cách Thu Âm 👇 Trên Điện Thoại
  https://youtu.be/lqMUQaDUUuU

  2. Cách Làm Phim 👇 Hoạt Hình Trên Điện Thoại
  https://youtu.be/GBJMgWIKLUs

  3. Tạo Kênh 👇 Kiếm Tiền Trên Youtube
  https://youtu.be/VMV96b6Z2zE

  4. Kiếm tiền trên Tik Tok👇
  https://youtu.be/cRVZrNyYvqY

  5. Kiếm tiền trên Facebook👇
  https://youtu.be/e-oNFapHMeE

  👉Chào mừng các bạn đã đến với kênh Thế Tâm Youtube..!!

  👍Là Kênh Chuyên đăng tải những video về Ẩm Thực, Cuộc Sống, Truyện Cười, Youtube, Nhằm mang đến cho tất cả quý vị và các bạn những hướng dẫn có ích, Và những giây phút thư giản sau những giờ làm việc mệt mỏi..😁

  _Nếu quý vị và các bạn yêu thích và quan tâm thì hãy nhấn đăng ký kênh để theo dõi và ủng hộ cho Thế Tâm nhé…Cám Ơn Mọi Người Rất Nhiều..!!

  Đăng Ký Kênh👇(miễn phí)
  https://www.youtube.com/channel/UCGTMz_jVA4MiarxO8lbl0Fw

  _Email Liên Hệ Quảng Cáo 👉 thetam2040@gmail.com

  _FaceBook Thế Tâm👇
  https://www.facebook.com/nhut.tran.549221

  © Đây Là Video Gốc Bản Quyền Thuộc Về Thế Tâm.
  © Copyright by Thế Tâm 👉 Do not Reup

Cách để Tạo một Website

 • Tác giả: www.wikihow.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1550 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách để Tạo một Website. Tạo trang web là cách tốt để chia sẻ ý tưởng và suy nghĩ của bạn với thế giới xung quanh. Tuy nhiên, nếu chưa từng làm việc này thì mới nhìn vào sẽ cảm thấy rất rối rắm. Toàn là những thứ như http-chấm-bất cứ cái…

Tạo Website: Hướng Dẫn 7 Bước Cách Làm Một Trang Web

 • Tác giả: hoangvietduc.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9363 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giúp bạn nắm vững 7 bước cách tạo website cho hoạt động kinh doanh của mình, từ website bán hàng, doanh nghiệp, giới thiệu công ty, viết blog

Công thức để tạo một trang web tốt

 • Tác giả: 1shortly.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9474 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tạo một trang web có vẻ như là một nhiệm vụ phức tạp. Nó cũng có thể là chúng ta có ít thời gian để nhận ra nó. Vậy bạn nên bắt đầu từ đâu?

Cách tạo trang web – làm thế nào để tạo website hoàn chỉnh.

 • Tác giả: www.hostinger.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5160 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tạo một trang web mà không cần biết lập trình? Bài này sẽ hướng dẫn bạn tạo trang web sao cho hiệu quả. Cùng khởi nghiệp với Hostinger!

Cách chọn trình tạo trang web tốt nhất

 • Tác giả: quantrimang.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8457 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trình xây dựng trang web là một giải pháp hoàn hảo cho các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ, để bắt đầu một trang web mà không cần thuê một nhà phát triển bên ngoài.

Hướng dẫn tạo website: Cách tạo trang web A-Z cho người mới

 • Tác giả: www.sapo.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3700 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm thế nào để tạo website khi bạn là người không rành về công nghệ? Bài hướng dẫn này sẽ giúp bạn tự tay tạo trang web dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  15 câu hỏi thường gặp về trang Facebook - câu hỏi thường gặp mẫu trang facebook