Khai thác giá trị tối đa từ các nỗ lực tiếp thị nội dung video của bạn bằng cách ghi nhớ 23 điều này – Viện Tiếp thị Nội dung

Bạn đang xem: cách tạo video nội dung

create-video-content -amples

Ghi chú của người biên tập: Phiên bản mới của bài đăng này hiện đã có vì video chỉ đang phát triển như một chiến thuật quan trọng đối với các nhà tiếp thị nội dung.

Video là một phương tiện kể chuyện mạnh mẽ: Nó không chỉ có thể đóng vai trò là cơ sở chứng minh chính cho các chiến dịch quảng cáo, ý tưởng có ảnh hưởng và nỗ lực nội dung thử nghiệm của doanh nghiệp bạn, sự kết hợp cộng hưởng về mặt cảm xúc của âm thanh, chuyển động và hình ảnh cũng có thể giúp bạn thúc đẩy mối quan hệ sâu sắc hơn, hài lòng hơn giữa thương hiệu của bạn và khán giả.

Đề xuất giá trị của video

Video là một trong những chiến thuật linh hoạt nhất mà nhà tiếp thị nội dung có thể tận dụng. Khi bạn tạo ra một video hay, nó có thể được tạo ra, tải lên, cắt ra và phân phát theo nhiều cách khác nhau. Họ có thể:

 • Hoạt động tốt ở cả định dạng dài và ngắn – từ video Vine dài 6 giây đến phim tài liệu thời lượng đầy đủ và ở mọi nơi khác nhau
 • Đúng lúc, các mẩu tuyên bố độc lập hoặc các cuộc hội thoại được nối tiếp liên tục diễn ra theo thời gian
 • Được trình bày như món chính hoặc phục vụ như một món khai vị quảng cáo đầu cuộn
 • Phát triển mạnh trong hầu như bất kỳ nền tảng nội dung nào – ví dụ: trang web, blog của bạn hoặc các kênh được sở hữu khác; trong các email; trên các trang web video của bên thứ ba như YouTube; hoặc bên trong SlideShare các bản trình bày và hội thảo trên web
 • Rất phù hợp để được sử dụng trên cả môi trường máy tính để bàn và thiết bị di động
 • Được đóng gói lại, định vị lại và xuất bản lại cùng với các nỗ lực nội dung có liên quan khác của bạn
 • Được lưu trữ cho các lứa tuổi hoặc được sản xuất nhanh chóng dưới dạng các sự kiện phát trực tiếp trên các nền tảng nhắn tin như Meerkat hoặc Periscope
 • Sắp có thể chia sẻ trên các mạng xã hội, bao gồm Facebook, Twitter, Instagram và Snapchat

Tất nhiên, video có thể không phải lúc nào cũng là định dạng lý tưởng cho nội dung của bạn. Ví dụ: như Phó chủ tịch phụ trách nội dung của CMI Michele Linn đã chỉ ra , đôi khi khán giả của bạn có thể thích đọc một bài báo ngắn gọn hơn là xem video vì nó nhanh hơn và không yêu cầu nhiều chú ý.

Mẹo: Làm cách nào bạn có thể biết việc tạo video có phải là quyết định đúng đắn hay không? Hãy tự hỏi bản thân xem câu chuyện của bạn có bị mất đi không nếu bạn cố gắng kể nó mà không có lợi ích của hình ảnh và âm thanh. Nếu câu trả lời là không, hãy cân nhắc bắt đầu với định dạng yêu cầu ít cam kết hơn (cả sản xuất và tiêu thụ). Nếu phiên bản văn bản được tiếp nhận tốt, bạn có thể quyết định xem có muốn sử dụng lại nội dung dưới dạng video hay không.

Cách chúng hoạt động

Như trường hợp của bất kỳ chiến thuật nào, quyết định tạo nội dung dưới dạng video phải quay lại các mục tiêu tiếp thị của bạn. May mắn thay, từ quan điểm của nhà tiếp thị, video cung cấp một loạt các tùy chọn chiến lược và sáng tạo có thể được áp dụng cho hầu hết mọi mục tiêu hoặc mục đích tiếp thị nội dung. Hãy xem một vài ví dụ:

Thúc đẩy nhận thức và sự quan tâm đến thương hiệu: Thông qua video, bạn có thể mang đến trải nghiệm độc đáo, thú vị hoặc nhập vai giúp người xem tạo liên tưởng tích cực, đáng nhớ với thương hiệu của bạn và đại diện của nó.

Một số ý tưởng:

 • Nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội hoặc cộng đồng quan trọng bằng cách tạo một bộ phim ngắn về chủ đề này.
 • Hãy chiêu đãi khán giả của bạn một cái nhìn thoáng qua về hậu trường của một sự kiện nổi tiếng trong ngành hoặc hoạt động có liên quan khác mà ít người có thể được trực tiếp trải nghiệm.
 • Tận dụng các tính năng và công nghệ tương tác cho video của bạn để cho phép người xem tham gia vào câu chuyện khi câu chuyện diễn ra.

Ví dụ: Gatorade’s Trải nghiệm thực tế ảo 360 độ Bryce Harper

Trải nghiệm thực tế ảo 360 ° Bryce Harper của Gatorade đưa người hâm mộ bóng chày vào giữa hành động, mang đến cho họ cảm giác thực tế về cảm giác khi trở thành một cầu thủ Bóng chày của Giải bóng chày nhà nghề khi bước lên đĩa. Được tạo bằng sự kết hợp giữa video hành động thực và hình ảnh do máy tính tạo ra, video không chỉ nhập vai mà còn mang tính tương tác – người hâm mộ trở thành ngôi sao Bryce Harper của đội Washington Nationals, nhấp và kéo màn hình để trải nghiệm màn chơi ly hợp từ góc nhìn của anh ấy.

Xem Thêm  Cách đăng lại video trên TikTok (Không có hình mờ) - cái gì đang đăng lại trên tiktok

Thúc đẩy khả năng lãnh đạo tư tưởng hoặc hiểu biết sâu sắc: Video có thể truyền tải một giai điệu cảm xúc phù hợp theo cách mà chỉ văn bản không thể quản lý được. Điều này làm cho nó trở thành một nền tảng tuyệt vời để giáo dục người xem về các vấn đề quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn và định vị thương hiệu của bạn như một nguồn thông tin quan trọng đáng tin cậy.

Một số ý tưởng:

 • Tổ chức cuộc thảo luận bàn tròn qua video để tranh luận và thảo luận về các chủ đề phổ biến được quan tâm theo nhiều quan điểm.
 • Tạo một nghiên cứu điển hình về video thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của công ty bạn và / hoặc vai trò duy nhất mà sản phẩm của bạn đóng trong lĩnh vực mà khán giả của bạn có thể chia sẻ.
 • Quay phim phản hồi của bạn về một vấn đề nhạy cảm trong quan hệ công chúng hoặc sự kiện gây tranh cãi để thể hiện các giá trị mà thương hiệu của bạn đại diện.

Ví dụ: 5 Hành vi Kinh hoàng của Người tiêu dùng

Các nhân viên của Spark Media Solutions đã sản xuất một video trên YouTube về năm thay đổi hành vi của người tiêu dùng “đáng sợ” có thể ảnh hưởng đến kết quả tiếp thị. Bỏ qua các chiến thuật hù dọa, đó là một nguồn tài nguyên tuyệt vời với đầy đủ các số liệu thống kê hấp dẫn có thể được sử dụng để đảm bảo mua vào các kỹ thuật tiếp thị mới.

Giúp khán giả của bạn hoàn thành mục tiêu của họ: Ngoài lợi ích xây dựng thương hiệu, video lý tưởng cho các hướng dẫn chủ đề, trình diễn sản phẩm, hướng dẫn quy trình và các tài nguyên thực tế khác giúp bạn thực hiện đúng những lời hứa về giá trị và cung cấp dịch vụ mà thương hiệu của bạn mang lại cho khách hàng và khách hàng tiềm năng.

Một số ý tưởng:

 • Đơn giản hóa quy trình phức tạp bằng video giải thích chi tiết hướng dẫn người xem qua tất cả các bước.
 • Tạo một video hướng dẫn để chứng minh một bản hack cho một giải pháp phức tạp hơn.
 • So sánh và đối chiếu các sản phẩm hoặc giải pháp với việc xem xét kỹ lưỡng các tính năng và chức năng chính của chúng.

Ví dụ: Hướng dẫn về sản phẩm Evernote

Evernote-product-tutorial

Evernote sử dụng rộng rãi video trên trang web của mình, cũng như trên các trang web truyền thông xã hội và nền tảng di động. Phần giải thích chi tiết của thương hiệu giúp người dùng hiểu – và tận dụng tối đa – bộ công cụ quản lý thông tin, công việc và cuộc sống của họ. Đây là một ví dụ tuyệt vời về tiện ích tiếp thị trực quan.

Những thách thức chính của video

Mặc dù video mang lại nhiều cơ hội tiếp thị nhưng đây không phải là kỹ thuật dễ dàng nhất để thành thạo hoặc quản lý.

Phải trả giá: Mặc dù sự sẵn có của máy ảnh điện thoại thông minh và các công cụ chỉnh sửa chi phí thấp đã làm cho chiến thuật trở nên hợp lý hơn bao giờ hết, nếu bạn muốn nội dung video của mình được xem là chuyên nghiệp và có thẩm quyền, bạn cần duy trì một tiêu chuẩn chất lượng nhất định. Điều đó thường có nghĩa là ít nhất phải đầu tư vào máy ảnh, phần mềm chỉnh sửa, ánh sáng và thiết bị âm thanh, cũng như kiến ​​thức chuyên môn cần thiết để quản lý quá trình sản xuất từ ​​khi hình thành đến khi hoàn thành.

Toàn cảnh video ồn ào và cạnh tranh: Theo nghiên cứu về Điểm chuẩn, Ngân sách và Xu hướng năm 2016 của CMI , 79% nhà tiếp thị B2B và 82% nhà tiếp thị B2C ở miền Bắc Mỹ đang sử dụng một số hình thức của chiến thuật này. Xem xét mức độ đông đúc của sân chơi, chỉ vì doanh nghiệp của bạn có ngân sách và nguồn lực sản xuất để tạo nội dung video hấp dẫn, chất lượng cao, không có nghĩa là nỗ lực của bạn sẽ tự động đạt được kết quả tiếp thị và nhận diện thương hiệu như mong muốn.

videos-content-marketing

9 mẹo để tận dụng tối đa đầu tư video

Xem xét chi phí cao và sự cạnh tranh gay gắt, các thương hiệu cần phải thông minh trong cách họ lập kế hoạch, sản xuất, định vị và quảng bá nội dung video của mình nếu họ muốn nhận được bất kỳ khoản lợi nhuận nào từ khoản đầu tư của mình. Dưới đây là một số mẹo để đảm bảo dịch vụ của bạn phù hợp, đáng nhớ, chiến lược và có mục đích nhất có thể.

 1. Đầu tư vào quá trình, không chỉ sản phẩm: Chiến lược video của bạn nên được coi là một phần của chiến lược tiếp thị nội dung của bạn – không phải là một tính năng độc lập. Trước khi bạn cầm máy quay đó lên, hãy nghĩ về vai trò mà bạn muốn video thể hiện trong câu chuyện của thương hiệu và các bước sẽ thực hiện để lập kế hoạch, sản xuất, định vị và đo lường hiệu suất của nội dung này. Thực hiện công việc này trước thời hạn sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn về dự án video nào sẽ xứng đáng với tài nguyên bạn phải bỏ ra.
 1. Hãy ghi nhớ mục tiêu cuối cùng của bạn : Cho dù đó là nhận thức, khách hàng tiềm năng hay một mục tiêu khác, mọi video bạn tạo đều phải có mục đích – và một phương tiện để hoàn thành nó.
Xem Thêm  🇪🇸 Cờ: Biểu tượng cảm xúc Tây Ban Nha - biểu tượng cảm xúc có nghĩa là gì trong tiếng Tây Ban Nha

Thông thường, thành công của video được đánh đồng với lượt xem hơn là với những hành động được thực hiện sau lượt xem hoặc những thay đổi mong muốn khác trong hành vi của người tiêu dùng. Bạn có thể tránh rơi vào bẫy này bằng cách bao gồm lời kêu gọi hành động hướng người xem thực hiện bước tiếp theo trên con đường đã chỉ định của bạn, cũng như bằng cách tạo trang đích hướng dẫn hành trình của họ đến chuyển đổi.

KHUYẾN CÁO CHO BẠN:
Bạn có nghe cuộc gọi không? 3 bước để có CTA video tốt hơn

 1. Viết kịch bản mà khán giả của bạn muốn làm theo: Nội dung video có nguy cơ bị sa lầy bởi những ý tưởng quá phức tạp, biệt ngữ nặng nề hoặc tập trung vào quá nhiều thứ cùng một lúc. Nếu bạn muốn video của mình truyền đạt một cách đơn giản và tuyệt vời, hãy nhớ các nguyên tắc viết kịch bản sau:
 • Sử dụng giai điệu hội thoại – âm thanh này giúp video nghe tự nhiên hơn thay vì ngột ngạt hoặc gượng ép.
 • Yêu cầu tài năng của bạn nói những câu ngắn gọn, súc tích để nhấn mạnh những điểm chính. Điều này giúp khán giả của bạn nắm bắt được họ dễ dàng hơn.
 • Tránh các biệt ngữ như “tối ưu” hoặc “hoàn thành” khi những từ đơn giản hơn như “tốt nhất” hoặc “làm” cũng sẽ phù hợp để hiểu được ý nghĩa của bạn.
 • Đọc to (hoặc nhờ người khác đọc cho bạn nghe) trước khi bạn nhấn “ghi”. Điều này giúp bạn biết được bất kỳ từ hoặc cụm từ nào mà người nói có thể gặp phải và dự án đã hoàn thành có khả năng chạy trong bao lâu.

KHUYẾN CÁO CHO BẠN:
8+ Mẹo tạo kịch bản tuyệt vời cho video thành công

 1. Biết khi nào nên lưu trữ và khi nào nên đăng: Trước khi bạn phân phối nội dung video của mình, hãy tạo cơ sở cho nội dung đó. Có hai tùy chọn chính, mỗi tùy chọn có điểm mạnh và hạn chế riêng:
 • Lưu trữ video trên trang web của bạn sử dụng nền tảng video như Vimeo , Brightcove hoặc Wistia . Mặc dù phương pháp này có thể hạn chế phạm vi tiếp cận tổng thể của video, nhưng sự linh hoạt mà các công cụ này mang lại có nghĩa là bạn có thể tùy chỉnh video của mình để giao diện, cảm nhận và hoạt động theo cách bạn muốn. Điều này cũng giúp bạn dễ dàng xuất bản danh sách phát video khuyến khích khách truy cập dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn, cũng như sử dụng nội dung video có giá trị nhất của bạn làm phương tiện để thúc đẩy đăng ký .
 • Đăng nó trên một trang web lưu trữ video. Sử dụng các nền tảng phân phối video phổ biến như YouTube có thể giúp đưa video của bạn đến với đông đảo người xem hơn. Không chỉ sử dụng cơ bản các dịch vụ này miễn phí, các công cụ của chúng thường dễ định cấu hình hơn các tùy chọn tự lưu trữ, giúp video của bạn dễ dàng chia sẻ trên các kênh nội dung khác và nhúng vào các nỗ lực nội dung khác của bạn.
 1. Đặt giai đoạn phù hợp cho các lượt phát trên mạng xã hội: Bạn nên chia sẻ video của mình ở mọi nơi và mọi nơi hay chỉ trên một số kênh xã hội nhất định? Việc tải video lên và chạy ngay lập tức khi mạng xã hội mới xuất hiện sẽ mang lại lợi ích gì cho thương hiệu của bạn hay sẽ khôn ngoan hơn nếu đợi cho đến khi những người khác thử nghiệm vùng nước này?

Câu trả lời cho những câu hỏi như thế này – và hầu hết các quyết định khác về kênh phân phối mà bạn cần thực hiện – nằm ở cá tính người mua của bạn. Việc biết khán giả của bạn là ai, họ thích dành thời gian trực tuyến như thế nào và ở đâu cũng như kênh nào họ thích làm nhiệm vụ nào sẽ giúp bạn chọn mạng xã hội có tiềm năng tốt nhất để thu hút sự quan tâm của khán giả đến nội dung video của bạn.

 1. Bao gồm bản ghi: Các công cụ tìm kiếm không thành thạo trong việc lập chỉ mục nội dung video như với văn bản. Tạo bản ghi đầy đủ của bản sao có trong video của bạn sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng thiếu SEO này.
 1. Gắn thẻ tác phẩm của bạn: Thêm các thẻ, tiêu đề và mô tả có liên quan vào siêu dữ liệu trong nội dung video của bạn. Điều này sẽ giúp video của bạn được liên kết với từ khóa mục tiêu và lập chỉ mục chúng để xếp hạng cho các lượt tìm kiếm nội dung có liên quan.
 1. Đẩy video đến những người có ảnh hưởng, người đăng ký, người hâm mộ và người theo dõi: Ảnh chụp màn hình video của bạn (cùng với liên kết) có thể được hiển thị trong email mà bạn gửi cho các thành viên trong danh sách gửi thư của mình. Điều này thông báo cho khán giả của bạn rằng bạn có nội dung video mới để họ xem và cung cấp cho bạn một diễn đàn để yêu cầu phản hồi của họ và yêu cầu họ giúp bạn quảng bá.
Xem Thêm  2022 Lừa đảo Snapchat: Đừng gục ngã vì 7 thủ đoạn bẩn thỉu này - snapchat buổi gặp mặt là gì

KHUYẾN CÁO CHO BẠN:
Bắt đầu tối ưu hóa và quảng cáo video của bạn

 1. Theo dõi khoảng thời gian chú ý để đánh giá giá trị: Dữ liệu tương tác có thể cung cấp thông tin chi tiết quan trọng về sở thích và hành vi của khán giả, bạn có thể sử dụng thông tin này để tinh chỉnh và tùy chỉnh chiến lược video của mình. Ví dụ: nếu bạn nhận thấy rằng khách hàng tiềm năng đang bỏ 10 giây vào video của bạn, thì phần giới thiệu của bạn có thể cần được cắt bớt.

KHUYẾN CÁO CHO BẠN:
3 cách để cải thiện ROI tiếp thị với nội dung video

Đó là kết quả

Phải mất rất nhiều công sức để định vị video là trung tâm hiệu quả cao của một chiến lược tiếp thị nội dung thành công. Nhưng với kế hoạch phù hợp, một chút sáng tạo và một số quyết định thông minh, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể hưởng lợi từ tiềm năng mạnh mẽ để kể những câu chuyện hấp dẫn và truyền cảm hứng cho khán giả hành động.

Bạn đang tìm kiếm các cách khác để tối đa hóa tác động của nội dung video của mình? Nhận thông tin chi tiết, lời khuyên và câu trả lời thực tế trong 2018 Hướng dẫn về các chiến thuật tiếp thị nội dung cơ bản của chúng tôi.

Ảnh bìa của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách tạo video nội dung

[TOOLS] CÁCH LÀM VIDEO ANIMATION CHỈ VỚI VIỆC NHẬP KỊCH BẢN #Khoinghiepcenter

alt

 • Tác giả: KhoiNghiepCenter
 • Ngày đăng: 2021-07-11
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1645 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có phải bạn đã từng có 1 ý tưởng cực kỳ hay cho video 3D bất kỳ nào đó nhưng lại:
  – Thiếu kỹ năng
  – Thiếu công cụ
  – Cần phải trải qua 1 khoá học thực hiện video?
  ….

  Bởi vì bạn nhận ra rằng video sẽ mang lại giúp bạn những hiệu quả cao nhất trong quá trình chạy quảng cáo?

  Vậy thì bạn hãy xem video này ngay hôm nay nhé! TẤT CẢ NHỮNG GÌ BẠN CẦN LÀM ĐÓ CHÍNH LÀ VIẾT KỊCH BẢN LÀ SỞ HỮU ĐƯỢC 1 VIDEO RỒI ĐẤY!

  Nội dung video:
  00:00-00:50 : Đây có phải vấn đề bạn gặp phải?
  00:51-07:27 : Hướng dẫn bạn cách VIẾT KỊCH BẢN HIỆU QUẢ NHẤT
  07:28-14:23 : Trang web giúp bạn LÀM VIDEO BẰNG VIỆC VIẾT KỊCH BẢN
  14:24-14:40 : Hẹn gặp lại bạn ở video sau!

  Khoinghiepcenter Video animation
  ———————————————————
  KhoiNghiepCenter.com
  – ❤️Bạn cần thêm kiến thức về kinh doanh online? Hãy tham khảo kênh tụi mình nhé ❤ –
  👍 Youtube Channel: http://bit.ly/khoi-nghiep-center-channel
  👍 Tiktok Channel: https://www.tiktok.com/@khoinghiepcenter

Cách tạo nội dung video youtube chất lượng và sáng tạo nhất

 • Tác giả: dvn.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8271 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách tạo nội dung video youtube chất lượng và sáng tạo nhất

 • Tác giả: unica.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5047 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách tạo nội dung video Youtube chất lượng đòi hỏi bạn phải có ý tưởng sáng tạo, mới mẻ thì mới có thể thu hút được sự quan tâm của người xem

Cách dùng Tella tạo video intro, giới thiệu, vlog miễn phí

 • Tác giả: quantrimang.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9151 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tella là một trang web giúp bạn tạo ra những video giới thiệu, vlog, video quảng cáo hoàn toàn miễn phí. Người dùng có thể thoải mái chỉnh sửa video với những công cụ hay nội dung được hỗ trợ.

100 ý tưởng sáng tạo nội dung Youtube năm 2022

 • Tác giả: xuanthieunguyen.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2258 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn không có ý tưởng sáng tạo nội dung Youtube đầu tiên cho kênh của mình? Mình đã tạo ra một danh sách ý tưởng video Youtube để giúp bạn.

Cách tạo nội dung Video cho doanh nghiệp của Bạn

 • Tác giả: thuonggiathitruong.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6740 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Tạo video ngắn trên YouTube bằng nội dung mẫu

 • Tác giả: support.google.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3236 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có thể dùng bộ công cụ sáng tạo Shorts của chúng tôi để biến tấu nội dung yêu thích theo cách riêng của bạn. Hãy thoả sức sáng tạo và dùng các lựa c

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social