Video ngắn trên YouTube là các video ngắn, dọc được tạo bằng điện thoại thông minh và tải trực tiếp lên YouTube từ ứng dụng YouTube, chẳng hạn như Câu chuyện.

Bạn đang xem : cách thực hiện đoạn ngắn trên youtube

Đoạn ngắn trên YouTube là các video ngắn, dọc được tạo bằng điện thoại thông minh và tải trực tiếp lên YouTube từ ứng dụng YouTube, như Câu chuyện.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2005, YouTube đã trở thành ngôi nhà chung của vô số xu hướng video và nhiều hình thức giải trí. Ai còn nhớ Charlie Bit My Finger , David After Dentist và những người vẫn còn rất liên quan Hãy để Britney một mình ?

Giờ đây, nhóm nghiên cứu đằng sau một trong những trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới đã nhảy vào vòng đua video dạng ngắn bằng cách tạo YouTube Shorts. Những video dài 15-60 giây này được thiết kế để giải trí cho khán giả, đồng thời giúp các thương hiệu và người sáng tạo thúc đẩy mức độ tương tác.

Danh sách kiểm tra sự phát triển miễn phí trên YouTube: Tìm hiểu cách một người dùng YouTube đã tăng kênh của mình lên gần 400.000 người theo dõi trong 4 năm và cách bạn có thể đạt được 100.000 người theo dõi mỗi năm.

Quần ngắn trên YouTube là gì?

YouTube Shorts là nội dung video dọc, ngắn được tạo bằng điện thoại thông minh và tải trực tiếp lên YouTube từ ứng dụng YouTube.

Bằng cách sử dụng các công cụ tạo tích hợp của YouTube, bạn có thể chụp, chỉnh sửa, thêm nhạc từ các hãng lớn (bao gồm Sony, Universal và Warner ), thêm văn bản hoạt hình, kiểm soát tốc độ của cảnh quay, và chỉnh sửa cùng nhau nhiều video clip dài 15 giây để tạo Quần ngắn của bạn.

Những người xem Quần short của bạn có thể chia sẻ, nhận xét, thích, không thích hoặc đăng ký kênh của bạn trong khi xem video. Nội dung không biến mất và vẫn còn trên YouTube, không giống như các ứng dụng video dạng ngắn khác như Instagram Stories và Snapchat.

Tại sao nên thử YouTube Shorts?

Ban đầu được ra mắt tại Ấn Độ vào ngày 14 tháng 9 năm 2020 và triển khai trên khắp Hoa Kỳ vào 18 tháng 3 năm 2021 , YouTube Shorts đã nhanh chóng vượt qua 6,5 ​​tỷ lượt xem hàng ngày trên toàn cầu. Quần short cuối cùng đã được phát hành ở chế độ beta cho 100 quốc gia trên toàn thế giới vào ngày 12 tháng 7 năm 2021.

Phó Giám đốc Quản lý Sản phẩm của YouTube đã mô tả định dạng video là “trải nghiệm video dạng ngắn mới dành cho những người sáng tạo và nghệ sĩ muốn quay những video ngắn, hấp dẫn mà không sử dụng điện thoại di động của họ” và tiếp tục có thể nói: “Quần short là một cách mới để thể hiện bản thân trong vòng 15 giây trở xuống”.

Nỗ lực của YouTube đối với nội dung video dạng ngắn không khác xa các video phù du khác trên mạng xã hội, bao gồm TikTok, Instagram Reels, Instagram Stories, Snapchat Spotlight và thậm chí cả Twitter Fleets và LinkedIn Stories (RIP).

Và video dạng ngắn không còn xa lạ với YouTube. Video tải lên đầu tiên của kênh chỉ dài 18 giây .

Tuy nhiên, điều làm nên sự khác biệt của YouTube Shorts là khả năng chuyển đổi người xem thành người đăng ký kênh của bạn, một việc cần làm đối với các thương hiệu và người sáng tạo.

[EMBED] https://www.youtube.com/watch?v=9EJIH8kxTn8

Khi thiết lập YouTube Shorts, bạn có thể tạo một kênh hoàn toàn riêng biệt cho Shorts của mình hoặc đặt tiện ích Shorts vào kênh chính của bạn. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên giữ Quần short trên kênh chính của mình. Điều này là do việc sắp xếp nội dung YouTube trong nguồn cấp dữ liệu chính và nội dung Shorts của bạn ở một nơi sẽ giúp khán giả dễ dàng tiếp tục tương tác với video của bạn hơn và mang lại cho họ nhiều cơ hội chuyển từ Video ngắn sang video YouTube và cuối cùng là đăng ký kênh của bạn

Người xem có thể tìm thấy Quần ngắn của bạn bằng cách nhấn vào Quần ngắn ở cuối ứng dụng YouTube.


Nút quần ngắn trên ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động

Ngoài ra, khán giả có thể truy cập Quần short:

 • Trên trang chủ YouTube
 • Trên trang kênh của bạn
 • Qua thông báo

Thời hạn sử dụng quần short ngắn trên YouTube?

Đoạn ngắn trên YouTube là video dọc có thời lượng từ 60 giây trở xuống. Quần ngắn có thể là một video liên tục 60 giây hoặc nhiều video 15 giây kết hợp. Tuy nhiên, nếu Short của bạn sử dụng nhạc từ danh mục YouTube, thì Short của bạn sẽ chỉ được giới hạn trong 15 giây.

Mẹo chuyên nghiệp: YouTube sẽ tự động phân loại bất kỳ nội dung YouTube nào có thời lượng từ 60 giây trở xuống là Nội dung ngắn.

Cách tạo video ngắn trên YouTube

Bước 1: Tải xuống ứng dụng YouTube

Bạn chỉ có thể tạo Quần short nguyên bản trong ứng dụng YouTube. Đây là một cách chơi thông minh của YouTube để giữ mọi thứ ở một nơi thuận tiện, thay vì yêu cầu mọi người tải xuống và đăng ký một ứng dụng khác để tạo Quần short.

Xem Thêm  Đây là cách thích hợp để đăng trên tất cả các phương tiện truyền thông xã hội cùng một lúc - đăng lên tất cả các phương tiện truyền thông xã hội cùng một lúc

Để có quyền truy cập vào ứng dụng YouTube, hãy làm như sau:

 1. Đăng nhập vào cửa hàng ứng dụng bạn chọn (iOS App Store hoặc Google Play) và tìm kiếm YouTube
 2. Tải xuống ứng dụng YouTube chính thức
 3. Đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Google của bạn hoặc thông tin đăng nhập YouTube riêng biệt

Bước 2: Bắt đầu tạo Ngắn trên YouTube của bạn

1. Nhấn vào biểu tượng (+) trên nút của trang chủ ứng dụng, sau đó nhấn vào Tạo đoạn ngắn


nhấn vào biểu tượng dấu cộng để tạo Ngắn

2. Để quay một video clip dài 15 giây, hãy giữ nút quay màu đỏ hoặc nhấn vào nút đó để bắt đầu quay rồi lại để dừng

3. Nếu bạn muốn quay video 60 giây đầy đủ, hãy nhấn vào số 15 phía trên nút quay để thay đổi thời lượng video thành 60 giây

4.Để thêm các hiệu ứng và yếu tố đặc biệt vào video của bạn, hãy duyệt qua thanh công cụ ở bên phải màn hình

a. Nhấn vào các mũi tên xoay để chuyển đổi chế độ xem camera

b. Tăng tốc hoặc giảm tốc độ Đoạn ngắn của bạn bằng cách nhấn vào nút 1x

c. Nhấn vào biểu tượng đồng hồ để đặt đồng hồ đếm ngược để tạo video rảnh tay

d. Thêm bộ lọc cho Đoạn ngắn của bạn bằng cách nhấn vào biểu tượng ba vòng tròn

e. Thêm chỉnh sửa vào video của bạn bằng cách chạm vào cây đũa thần

f. Nhấn vào biểu tượng hình người để chuyển đổi hình nền của bạn và thêm màn hình màu xanh lục hoặc ảnh từ thư viện trên điện thoại thông minh của bạn

g. Nhấn vào biểu tượng bóng ma để giúp căn chỉnh quá trình chuyển đổi của bạn giữa các video clip

5. Để thêm âm thanh vào Đoạn ngắn của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng Thêm âm thanh ở đầu màn hình. Lưu ý rằng bạn chỉ có thể thêm một đoạn âm thanh vào Đoạn ngắn trước khi bắt đầu ghi âm hoặc sau đó trong quá trình chỉnh sửa


thêm âm thanh vào YouTube Short

6. Mắc lỗi? Nhấn vào mũi tên ngược bên cạnh nút ghi để hoàn tác

Bước 3: Chỉnh sửa và xuất bản Tài liệu ngắn của bạn

 1. Sau khi bạn ghi xong, hãy nhấn vào dấu kiểm để lưu Đoạn phim ngắn của bạn
 2. Tiếp theo, hoàn thiện bài hát ngắn của bạn bằng cách thêm bản nhạc, văn bản và bộ lọc
 3. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về chỉnh sửa, hãy nhấn vào biểu tượng dòng thời gian để thay đổi khi văn bản xuất hiện trên dòng thời gian của video
 4. Sau khi bạn chỉnh sửa xong, hãy nhấn Tiếp theo ở góc trên cùng bên phải
 5. Thêm thông tin chi tiết về Đoạn phim ngắn của bạn và chọn xem bạn muốn video ở chế độ công khai, không công khai hay riêng tư
 6. Chọn xem video của bạn phù hợp với trẻ em hay cần giới hạn độ tuổi
 7. Nhấn vào Tải lên ngắn để xuất bản video của bạn

Cách kiếm tiền từ Quần short trên YouTube

Với tư cách là chủ doanh nghiệp hoặc người sáng tạo, bạn có thể nghĩ “làm cách nào để kiếm tiền từ YouTube Shorts?”. Xét cho cùng, việc sử dụng YouTube để mang lại thêm doanh thu là tiêu chuẩn đối với nhiều người sáng tạo và thương hiệu.

Hãy bắt đầu với tin xấu. Vì Quần ngắn trên YouTube ngắn hơn nội dung video chuẩn trên YouTube nên bạn không thể chạy quảng cáo trên đó, điều này khiến cho Quần ngắn trên YouTube trở nên khó kiếm tiền.

Tin tốt là để chống lại việc Quần short không có quảng cáo, YouTube đã phát động Quỹ quần short YouTube , một khoản tài trợ trị giá 100 triệu đô la mà bất kỳ ai cũng đủ điều kiện tham gia bằng cách tạo ra những chiếc quần short độc đáo “làm hài lòng YouTube cộng đồng.” YouTube sẽ trao thưởng cho những người sáng tạo dựa trên “những người có Shorts nhận được nhiều lượt tương tác và lượt xem nhất để thưởng cho họ vì những đóng góp của họ”.

Sơ lược về YouTube: các phương pháp hay nhất

Đi thẳng vào vấn đề

Làm cho vài giây đầu tiên của video trở nên thú vị và thu hút sự chú ý của khán giả ngay lập tức.

Giữ cho nó linh hoạt

Các đoạn ngắn không phải là một video đầy đủ và hoạt động tốt nhất nếu nội dung không chỉ là một chuỗi liên tục. Thay vào đó, hãy thử với các đoạn cắt và chỉnh sửa khác nhau để giúp thu hút người xem của bạn.

Hãy nghĩ về các lần phát lại

Quần ngắn được phát theo vòng lặp, vì vậy, hãy cân nhắc nội dung của bạn sẽ hiển thị như thế nào nếu nội dung đó liên tục lặp lại.

Thêm giá trị

Đừng chỉ tạo vì lợi ích của việc sáng tạo. Thay vào đó, hãy cung cấp giá trị cho khán giả của bạn thông qua Đoạn ngắn và điều chỉnh nội dung phù hợp với mục tiêu, ví dụ: tăng mức độ tương tác lên 10% hoặc thu hút thêm 1.000 người đăng ký.

Cái gì của bạn?

Điều gì sẽ khiến người xem quay lại xem nhiều hơn? Hãy nghĩ về cách bạn có thể thu hút khán giả xem quần đùi của bạn nhiều lần.

Xem Thêm  Làm cách nào tôi có thể bán hàng trực tiếp từ luồng trực tiếp? Mua sắm trực tiếp trên Facebook trở nên dễ dàng. - thị trường facebook mua sắm trực tiếp

Có được sự rung cảm ngay

YouTube Shorts không phải là nơi dành cho các phiên bản rút gọn của các video dài của bạn. Giống như Instagram Reels và TikTok, Shorts là nơi cung cấp cho khán giả của bạn nội dung ngắn gọn, hấp dẫn và dễ hiểu, chẳng hạn như xu hướng lan truyền hoặc hình ảnh hậu trường.

7 cách sử dụng YouTube Shorts

Lý tưởng để tiếp cận người tiêu dùng với khoảng thời gian chú ý ngắn hơn, YouTube Shorts là giải pháp hoàn hảo để tăng mức độ tương tác cho kênh của bạn, tăng người đăng ký và thể hiện khía cạnh đích thực của thương hiệu.

Chỉ dưới 40% doanh nghiệp đang sử dụng video dạng ngắn để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Nếu bạn chờ đợi lâu hơn, bạn có thể bị tụt lại phía sau. Vì vậy, hãy bắt tay vào sáng tạo!

Quảng cáo kênh thông thường của bạn

Sử dụng YouTube Shorts để quảng cáo và phát triển kênh thông thường của bạn. Mỗi khi bạn đăng một Đoạn ngắn, đó là cơ hội để nội dung của bạn có lượt xem và lượt xem đó có thể trở thành người đăng ký kênh hoặc người tương tác với nội dung kênh chính của bạn.

Hộp người đăng ký luôn hiển thị khi bạn đăng Đoạn ngắn, giúp bạn dễ dàng đăng ký nếu mọi người thích những gì họ nhìn thấy.

Các đoạn ngắn cũng giúp bạn điều hướng thuật toán của YouTube vì kênh của bạn sẽ thấy mức độ tương tác tăng lên, một trong những yếu tố xếp hạng chính về cách YouTube ưu tiên nội dung. Điều này sẽ làm tăng số lượng người xem kênh của bạn.

Giới thiệu video kém bóng bẩy hơn

Không phải mọi video bạn tạo cho YouTube đều cần được lên kế hoạch trước và trau chuốt để hoàn thiện. Đoạn video hậu trường (BTS) sẽ cho khán giả xem sơ qua bối cảnh của kênh, thương hiệu và các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Cảnh hậu trường có thể có nhiều dạng. Dưới đây là một số ý tưởng giúp bạn bắt đầu:

 • Sự kiện của công ty
 • Sản phẩm ra mắt
 • Các bản cập nhật hoặc sắp có của sản phẩm
 • Cập nhật nơi làm việc, ví dụ: một bản sửa chữa

Các video của BTS giúp thiết lập thương hiệu của bạn là đích thực (một điểm cộng lớn để khai thác thế hệ Gen-Z dựa trên tính xác thực) và giúp nâng cao lòng tin của người tiêu dùng. Sau cùng, mọi người mua hàng của mọi người và thể hiện khía cạnh con người của thương hiệu bạn với BTS là một cách tuyệt vời để thiết lập mối quan hệ bền chặt với khách hàng tiềm năng, người đăng ký và người xem.

Chương trình ca hát nổi tiếng của Hoa Kỳ The Voice đã sử dụng Quần đùi để chiếu các cảnh quay độc quyền của BTS.

Trêu ghẹo khán giả của bạn

Hãy coi Quần short là thú vui của video marketing và sử dụng định dạng này để kích thích sự thèm muốn của các khách hàng tiềm năng. Ví dụ: bạn có thể đăng Đoạn ngắn 30 giây về bản phát hành sản phẩm sắp tới, cùng với CTA để hướng người xem đến video YouTube dài hơn, chi tiết hơn và hướng người xem đến trang đích để đăng ký quyền truy cập sớm. < / p>

Dental Digest là một trong những người sáng tạo Shorts thành công nhất. Tại đây, họ đã tạo một bài đánh giá ngắn trước mắt về một dòng bàn chải đánh răng nổi tiếng. The Short hoạt động vì nó nhanh gọn, hấp dẫn, có liên quan, thu hút khán giả nhỏ tuổi hơn và coi Dental Digest là cơ quan có thẩm quyền trong lĩnh vực của nó.

Tạo sự tương tác nhanh chóng

YouTube Shorts cho phép khán giả tương tác nhanh với thương hiệu của bạn thay vì dành thời gian để xem một video đủ thời lượng. Và bởi vì 5% người xem ngừng xem video sau mốc một phút, nội dung ngắn gọn, hấp dẫn đảm bảo rằng khán giả của bạn sẽ xem cho đến hết, nhận được tất cả thông điệp của bạn và tương tác với CTA của bạn.

Bắt kịp xu hướng

Vào năm 2021, nhóm nhạc K-pop nổi tiếng thế giới BTS (đừng nhầm với từ viết tắt của cảnh hậu trường!) hợp tác với YouTube để công bố Quyền được khiêu vũ Challenge và mời khán giả trên khắp thế giới ghi âm và chia sẻ phiên bản 15 giây của bài hát nổi tiếng gần đây của họ.

Trưởng bộ phận âm nhạc toàn cầu của YouTube, Lyor Cohen, cho biết: “Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác với họ [BTS] trong thử thách ‘Permission to Dance’ trên YouTube Shorts, giúp lan tỏa hạnh phúc và xây dựng mối quan hệ lâu dài giữa những người hâm mộ của họ trên YouTube trên toàn cầu. ”

Quần short mang đến cho các thương hiệu và người sáng tạo cơ hội bắt kịp xu hướng, chẳng hạn như động tác nhảy hoặc thử thách đang thực hiện các vòng trên mạng xã hội. Chúng tôi không nói rằng bạn cần phải cam kết thực hiện mọi thử thách khiêu vũ trên mạng xã hội, nhưng việc cập nhật các xu hướng video sẽ giúp thương hiệu của bạn trở nên hiện tại và cập nhật, đồng thời cải thiện cơ hội lan truyền. < / p>

Xem Thêm  Các phương pháp hay nhất về TikTok - tik tok các phương pháp hay nhất

Nâng cấp nội dung do người dùng tạo của bạn

Quần short trên YouTube là một định dạng đơn giản để yêu cầu nội dung do người dùng tạo (UGC) vì quần short có thể được tạo bởi bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu, có quyền truy cập vào điện thoại thông minh. Vì vậy, chẳng hạn, bạn có thể gửi sản phẩm mới của mình cho một nhóm những người trung thành với thương hiệu và yêu cầu họ tạo Quần ngắn trên YouTube giới thiệu trải nghiệm mở hộp để giúp mở rộng phạm vi tiếp cận thương hiệu của bạn.

Tiết kiệm tiền

Tạo quần short trên YouTube là một chiến lược tiếp thị video hiệu quả về chi phí. Bất kỳ ai có điện thoại thông minh đều có thể tạo định dạng này và loại bỏ việc thuê đại lý quảng cáo hoặc công ty tiếp thị video để tạo nội dung video của bạn.

Quần ngắn trên YouTube phải là một phần thiết yếu của chiến lược xã hội video , chứ không phải trở thành toàn bộ chiến lược xã hội của bạn. Làm việc với các nhóm xã hội và nội dung của bạn để tìm ra cơ hội kết hợp Quần ngắn vào các chiến dịch và luôn có mục đích cho video của bạn. Ví dụ: để giữ chân và làm hài lòng khách hàng hiện tại, hãy thúc đẩy khán giả đăng ký kênh của bạn và tăng mức độ tương tác trên YouTube.

Luôn dẫn đầu trò chơi truyền thông xã hội với Hootsuite. Lên lịch đăng bài, phân tích kết quả, xây dựng khán giả và phát triển doanh nghiệp của bạn. Đăng ký miễn phí ngay hôm nay.

Bắt đầu

Phát triển kênh YouTube của bạn nhanh chóng với Hootsuite . Dễ dàng kiểm duyệt nhận xét, lên lịch video và xuất bản lên Facebook, Instagram và Twitter.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách làm một đoạn youtube ngắn

Cách đăng Video ngắn lên Youtube mà không cần 10k Subcribe

alt

 • Tác giả: Channel THV
 • Ngày đăng: 2021-04-07
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1134 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: How to post a short video on Youtube
  Today I guide you to post youtube shorts, short videos, simple experience shorts that everyone can do
  ✔ Remember to subscribe to the channel to follow the next Videos:
  https://www.youtube.com/user/tanhavan?sub_confirmation=1
  ☑️How to edit the chopping dance: https://youtu.be/f0JRibZ1SDM
  ☑️How to create lightning fast tiktok hot trend videos: https://youtu.be/BXWYuW7z3_0
  ☑️How to make TREND videos on Tiktok: https://youtu.be/ChtioxfHFxQ
  ☑️Download tiktok videos on your iphone: https://youtu.be/s4rLk06Px-s
  ☑️ Download videos on android: https://youtu.be/VW9uATztFwc
  ☑️Install Tiktok on your computer: https://youtu.be/fEXSmNAl1XY
  Fastest skin smoothing: https://youtu.be/Zh7jwY6ABCo
  ☑️How to sharpen photos on the computer
  http://bit.ly/3aZ0m2M
  ☑️ Tips to increase the sharpness of photos and increase image quality
  https://youtu.be/3en0kMYbIuA
  How to post a short video, how to post a short youtube video, how to post a shorts video, how to post a short video on youtube, how to post a short video on youtube, how to post a short video
  ✔ Remember to subscribe to the channel to follow the next Videos:
  https://www.youtube.com/user/tanhavan?sub_confirmation=1
  Thank you
  Copyright @ Channel THV

Hướng dẫn tạo phim ngắn ấn tượng với Clips

 • Tác giả: trainghiemso.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2836 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Clips được thiết kế với giao diện đơn giản, các tính năng cũng vừa đủ để người dùng tự quay nhanh các đoạn phim ngắn trên di động và chia sẻ cho bạn bè qua

Cách cắt video YouTube trực tuyến và tải về máy

 • Tác giả: www.24h.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6134 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu gặp một video trên YouTube nhưng chỉ muốn xem một đoạn, chẳng hạn video truyền hình có chèn quảng cáo, bạn có thể cắt chúng trực tiếp thông qua một số dịch vụ trước khi tải về

Hướng dẫn chi tiết cách viết đoạn văn ngắn về chương trình yêu thích cho học sinh lớp 6

 • Tác giả: llv.edu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8798 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hãy cùng Language Link Academic bắt tay viết một đoạn văn ngắn về chương trình yêu thích của em bằng tiếng Anh lớp 6 trong chủ đề Television nào!

Tạo video ngắn trên YouTube bằng nội dung mẫu

 • Tác giả: support.google.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8702 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có thể dùng bộ công cụ sáng tạo Shorts của chúng tôi để biến tấu nội dung yêu thích theo cách riêng của bạn. Hãy thoả sức sáng tạo và dùng các lựa c

Hướng dẫn tạo video Youtube Shorts, quay video ngắn Youtube 15s

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7878 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách tạo video Youtube Shorts, hướng dẫn cách tạo video ngắn trên YouTube, quay video 15s-60s bằng điện thoại và đăng video Shorts trên YouTube

Cách đăng video ngắn trên Youtube (2022) cho người mới bắt đầu

 • Tác giả: xuanthieunguyen.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1224 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn chưa biết cách đăng video ngắn trên Youtube? Youtube Shorts là tính năng mới của Youtube. Trong hướng dẫn này, mình sẽ giúp bạn sử dụng nó.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social